Sao Hóa Kỵ - Kiến Thức Tinh Túy Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Khi nhắc đến Sao Hóa Kỵ trong tử vi thì thường mọi người đều không ưa thích gì ngôi sao này, không ưa khi ngôi sao này đóng tại cung mệnh có bởi chăng vì sao này là ngôi sao hay mang lại sự xui xẻo và bất lợi cho người sở hữu nó. Bản thân Hóa Kỵ là một trong những ngôi sao thuộc bộ Tứ Hóa bao gồm Hóa KHoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc và Hóa Kỵ.

Dù là không thích ngôi sao này nhưng trong tử vi thì vẫn cần đến nó bởi vì ngôi sao Hóa Kỵ này có mối quan hệ mật thiết, gắn bó chặt chẽ tới 3 ngôi sao còn lại. Có sao Hóa Kỵ thì mới có sao Hóa Khoa, có sao Hóa Khoa thì sẽ có sao Hóa Quyền và khi có sao Hóa Quyền thì sao Hóa Lộc sẽ xuất hiện, một vòng tròn có sự liên kết chặt chẽ ràng buộc tới nhau, sao này được sinh ra phụ thuộc vào sao kia, tất cả không phải tự nhiên mà có.

Tuy là ngôi sao Ám Tinh nhưng không phải lúc nào sao Hóa Kỵ cũng mang ý nghĩa xấu, nó cũng có những điểm tốt riêng của nó. Và sao Hóa Kỵ mang ý nghĩa tốt hay xấu còn phụ thuộc vào vị trí mà nó đóng trong lá số tử vi, ngoài ra nó còn tùy theo từng người có cách nhìn nhận như thế nào về ngôi sao này. Bài viết dưới đây trong web Tử Vi Đông A này phân tích chi tiết và tường tận về sao Hóa Kỵ, mời các bạn cùng theo dõi và tham khảo.

Cách an sao Hóa Kỵ: Sao Hóa Kỵ an dựa theo Thiên Can của năm sinh chỉ định đi theo sao nào, cụ thể như sau:

Vị trí ở các cung:

  • Đắc địa: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.
  • Hãm địa: Tý, Dần, Mão, Tỵ, Ngọ, Thân, Dậu, Hợi.
  • Ngũ hành: Thuộc Thủy.
  • Hóa khí: Ác Tinh, Ám Tinh.
  • Đặc tính: Thâm trầm, xảo quyệt, ganh ghét, trở ngại, đố kỵ, thị phi, hiểu lầm.

Luận giải sao Hóa Kỵ

Trong Tử Vi có bộ Tứ Hóa gồm Hóa Lộc – Hóa Quyền – Hóa Khoa – Hóa Kỵ, các sao này có mối quan hệ chặt chẽ với nhau, là những người anh em của nhau. Tuy nhiên điểm đặc biệt là sao Hóa Kỵ có sự khác biệt, khác xa với ba người anh em còn lại của mình. Trong khi Hóa Lộc, Hóa Quyền, Hóa Khoa nhận được nhiều sự ưu ái của người đời thì sao Hóa Kỵ lại thường hay bị ghét bỏ, bị ruồng rẫy, luôn nhận được sự khó chịu của người đời khi đóng tại bất cứ cung nào. Theo từ điển Hán Việt, “Hóa” có nghĩa chính là sự biến đổi, thay đổi, sự chuyển hóa, sự chuyển mình, trở thành. “Kỵ” trong tiếng Hán có bộ thủ là “Tâm” với ý chỉ đó là sự ganh ghét, ghen tức, sự nghi ngờ, sợ sệt, kiêng cữ. Với ý nghĩa đó khi hợp lại thì sao Hóa Kỵ có vai trò như một bộ lọc , lột lớp trung gian chuyển hóa, biến mọi thứ qua nó có tính mờ ám, xảo quyệt, rất kín kẽ, thâm trầm, không bộc lộ điều gì ra ngoài, bản thân dễ bị người khác ganh ghét, gây ra nhiều trở ngại tại bất kỳ vị trí nào mà sao này tọa thủ.

Sao Hóa Kỵ có đặc tính ngũ hành thuộc Thủy, chủ sự thâm trầm, yên tĩnh, tĩnh lặng, sâu sắc và kín đáo, cẩn thận, họ luôn có khuynh hướng hướng nội cao, chỉ tập trung vào chính bản thân mình, thu hút mọi thứ hướng vào bên trong mình, bản thân họ luôn giữ mọi chuyện trong lòng, không muốn chia sẻ ra bên ngoài, họ có xu hướng tập trung vào bản thân mình nhiều hơn là quan tâm tới thế giới tới con người xung quanh. Chính vì vậy sẽ gây ra sự hiểu lầm, người ngoài có cái nhìn không hay về Hóa Kỵ, nghĩ rằng Hóa Kỵ là sự trầm lặng, sự ích kỷ, xảo quyệt, là kẻ mà chỉ biết nghĩ tới lợi ích của chính mình. Họ làm việc gì cũng không quan tâm đến suy nghĩ của người khác, luôn làm theo ý của mình từ đó gây ra những thị phi không hay, những điều tiếng không đáng có cũng sẽ phát sinh, sao Hóa Kỵ dù có là một chiếc áo khoác ngoài nhưng lúc này nó lại bị rơi vào hoàn cảnh không ai muốn mặc muốn khoác nó lên…

Với ý nghĩa đó nên khi đi cùng với các sao cát tinh Hóa Kỵ sinh ra một hố đen không có đáy, mọi thứ bị nó hút hết vào bên trong, chính vì vậy những đặc tính tốt đẹp của các sao cát tinh đều bị gây cản trở không thể bộc lộ ra ngoài được. Sao Hóa Kỵ sẽ gây nhiều khó khăn cho các sao văn tinh học hành như Xương Khúc, Khôi Việt, Lưu Niên Văn Tinh…tạo nên sự không may mắn thuận lợi trong con đường học hành, thi cử, công danh lận đận, bằng cấp có được cũng không dùng tới…

Đối với các sao phúc thiện tinh như Quang Quý, Quan Phúc, Thiên Đồng…thì sao Hóa Kỵ sẽ gây ra nhiều sự ngang trái, làm phúc phải tội, sự không may mắn cho đương số dù họ là người lương thiện, tốt bụng, không có ý đồ xấu gì…Với các sao cát tinh thì Hóa Kỵ làm giảm đi tính tốt đẹp của chúng còn các sao sát bại tinh thì ngược lại, Hóa Kỵ và sao sát bại tinh trở thành một thể đồng nhất, với sức tàn phá hủy diệt mãnh liệt khi ở bất cứ vị trí nào. Chiếc áo khoác này sẽ trở nên phù hợp hơn, sẽ đem tới nhiều sự thị phi, sự gièm pha, tai tiếng, mang tới nhiều tai họa về lao tù, bệnh tật, tai nạn, nặng hơn sẽ mất mạng.

Theo nhận định chủ quan của tác giả thì sao Hóa Kỵ sẽ đắc địa khi nằm ở vị trí đắc địa của bốn cung Tứ Mộ. Bởi vì lúc này bốn cung Mộ có ngũ hành sẽ chế ngự được Hóa Kỵ (Thổ chế Thủy), bên cạnh đó Mộ còn chủ về sự chôn cất người đã khuất, chỉ sự nằm im, chỉ trạng thái cố định không thay đổi, giữ nguyên. Lúc này Hóa Kỵ sẽ được cất giấu vào nơi chắc chắn kín đáo, nó được chôn sâu khóa chặt dưới lòng đất, ở vị trí này thì sao Hóa Kỵ không có khả năng bộc phát tính tác oai tác quái của mình ra ngoài mà được cất giữ kỹ càng bên trong. Nó chỉ có thể nhen nhóm những dự định, những toan tính trong đầu, lúc này Hóa Kỵ sẽ trở thành một con người mưu mô, xảo quyệt rất khôn ngoan và khéo léo, tinh ranh không ai có thể qua được mắt được nó. Tại vị trí này Hóa Kỵ đắc địa lại hội hợp cùng với các anh em của mình gồm Hóa Quyền, Hóa Khóa và Hóa Lộc thì mọi thứ sẽ trở nên vô cùng tốt đẹp.

Sao Hóa Kỵ đi với sao Hóa Khoa thì sẽ trở thành một con người tài giỏi trí tuệ, có kiến thức sâu rộng uyên thâm, kiến thức chuyên môn sâu và vững chắc.

Sao Hóa Kỵ đi với sao Hóa Lộc thì sẽ thành một người có đầu óc khôn ngoan, thông minh, nhanh nhạy, tinh anh, khéo léo, với rất nhiều mưu mẹo, mưu kế trong việc kiếm tiền.

Sao Hóa Kỵ đi với Hóa Quyền thì trở thành con người đầy quyền uy, oai phong, sắc sảo, được mọi người tôn kính nể sợ…

Lại xét đến việc an sao Hóa Kỵ, với đặc trưng là dựa theo vị trí của các sao mà Thiên Can của tuổi đã quy định để an sao thì lúc này sao Hóa Kỵ sẽ gặp nhiều sự cản trở được ông trời sắp đặt, điều này được dành cho  những ai không hợp thời và hợp xu thế của thời đại đó. Vậy nên từ “Kỵ" còn có nghĩa là sự kiêng cữ, sự tiết chế, giảm chế, cần cẩn trọng trong mọi việc, xem xét kỹ trước khi làm. “Ngày Kỵ" là ngày mà cần phải tránh làm các việc trọng đại đế tránh mang tai họa vào thân, mọi việc nếu làm sẽ không thuận lợi gặp nhiều xui xẻo. Qua đó Sao Hoá Kỵ khi đóng ở bất cứ vị trí nào cũng được kèm theo lời khuyên của các vị thánh nhân rằng cần có sự tiết chế bản thân lại, cần cẩn trọng, hạn chế việc làm quá vấn đề lên để không mang họa vào thân.

Ý nghĩa sao Hóa Kỵ ở cung Mệnh

Về tính tình

Khi mệnh có sao Hóa Kỵ thủ cung thì đương số là người có tính tình thâm trầm sâu sắc và kín đáo, trầm lặng, là con người nham hiểm, thâm độc một cách khó lường, họ cũng là những con người ích kỷ chỉ biết nghĩ tới lợi ích của bản thân mà không quan tâm tới những người xung quanh. Họ là người có tính đa nghi hay nghi ngờ mọi thứ, bản thân lại có tính hay đố kỵ, ganh ghét người khác nên cũng gây sự với người ta. Khi sao Hóa Kỵ ở vị trí đắc địa kết hợp với gặp nhiều sao tốt thì đương số lúc này sẽ trở thành con người khôn ngoan, tài trí, giỏi giang sâu sắc, khéo léo, bản thân có tay nghề giỏi và sắc sảo, là người thận trọng trong mọi việc, làm việc gì cũng chu đáo, có tiếng nói được nhiều người kính nể.

Sao Hóa Kỵ là sao ám tinh lại chủ là về cái lưỡi nên dễ bị khẩu nghiệp, hay cãi nhau tranh luận với người khác do không cẩn trọng trong ngôn từ lời nói, dễ bị lỡ lời làm mất lòng người khác, dễ gây ra sự hiểu lầm không đáng có, đặc biệt khi đi cùng với Cự Môn.

Sao Hóa Kỵ chủ về sự thu tàng, thu liễm nên đương số hay có xu hướng thu vào trong, họ hay có thói quen đi sâu vào chi tiết, chi li từng chút một, có sở thích đào sâu một vấn đề để tìm đến gốc rễ của nó. Lúc này nếu sao Hóa Kỵ không đi cùng nhiều sao tốt để hóa giải thì đương số sẽ trở thành con người vụn vặt, thiếu đi cái nhìn tổng quát, bao quát mọi việc, không biết nhìn xa trông rộng.

Người có sao Hóa Kỵ có hướng sống thu mình lại, hướng nội, có lối sống nội tâm cao,không thích quan tâm tới mọi thứ xung quanh, bản thân cũng không thích chia sẻ với người khác.

Về công danh tài lộc

Về công danh tài lộc thì sao hóa Kỵ không mấy là tốt đẹp, Do có xu hướng thu vào, sống khép mình nên khi thủ Mệnh sẽ sống rất ích kỷ, với môi trường xung quanh rất khó hòa nhập bởi tính sống khép mình của đương số, không quan hệ với ai, không có sự tương tác tốt tới môi trường và con người dẫn đến việc học tập và con đường công danh sự nghiệp khó phát triển và thăng tiến. Trường hợp sao Hóa Kỵ đắc địa và đi cùng nhiều sao cát tinh, đi cùng với ba người anh em trong bộ Tứ Hóa thì mọi việc mới được xoay chuyển theo chiều hướng tốt đẹp, công danh tài lộc, học tập, sự nghiệp lúc này sẽ gặp được nhiều thuận lợi và phát triển tốt hơn.

Trong cuộc sống người có sao Hóa Kỵ cũng hay gặp nhiều sự cản trở do hay gặp thị phi ganh ghét khiến cho con đường công danh sự nghiệp tài lộc không được tốt.

Về bệnh tật, tai họa

Sao Hóa Kỵ chủ về cái lưỡi nên khi nó thủ Mệnh thì đương số hay vướng phải thị phi tai tiếng, bản thân hay cãi vã tranh luận, hiểu lầm, thậm chí nặng hơn có thể liên quan đến kiện tụng. Điều này sẽ làm cho cuộc sống của đương số khó khăn hơn vì các sự xung đột và tranh chấp.

Hơn nữa khi ở cung Mệnh sao Hóa Kỵ đi cùng ngũ hành Thủy thì rất cần cẩn thận các vấn đề liên quan đến chuyện sông nước, tránh gặp phải tai họa không hay xảy ra.

Với tính chất hướng nội là người hay suy nghĩ nhiều mà không nói ra, không chia sẻ với ai nên sao Hóa Kỵ còn ngụ ý về các bệnh liên quan tới hệ thần kinh, các bệnh liên quan đến tinh thần của đương số như bị stress, khủng hoảng, trầm cảm,đau đầu, căng thẳng thần kinh… Và sẽ càng rõ rệt hơn khi Hóa Kỵ đi cùng với những sao như Thái Dương, Linh Hỏa…

Ý nghĩa Sao Hóa Kỵ ở các cung khác

Ý nghĩa sao Hóa Kỵ ở cung Phụ Mẫu

Khi cung Phụ Mẫu có sao Hóa Kỵ thủ cung thì cha mẹ đương số xung khắc với nhau, hay xảy ra tranh cãi, bất hòa, hoặc nếu không cha mẹ và con cái sẽ không hợp tính nhau. Khi đi cùng với các sao sát tinh thì ý nghĩa này càng rõ nét và nặng hơn.

Cha mẹ và con cái hay tranh luận cãi vã, bất hòa. Đương số cũng không hay quan tâm chăm sóc cha mẹ.

Cha mẹ có người dễ mắc bệnh liên quan tới thần kinh, tâm lý như stress, trầm cảm…

Khi sao Hóa Kỵ ở vị trí đắc địa thì cha mẹ là người khôn ngoan, giỏi giang và sắc sảo, có nhiều toan tính, nhiều mưu kế, đương số làm gì cũng không qua được mắt của cha mẹ.

Ý nghĩa sao Hóa Kỵ ở cung Phúc Đức

Sao Hóa Kỵ thủ cung Phúc là điều không hay, làm cho đương số bị kém may mắn, giảm thọ, là người hay làm phúc phải tội.

Quan hệ giữa đương số và họ hàng không được tốt, hay gặp nhiều tai họa, tai ương, bị vướng vào thị phi với họ hàng của mình.

Đương số ít quan tâm tới chuyện thờ cúng ông bà tổ tiên.

Mồ mả tổ tiên, ông bà ở vị trí bị úng thủy, ngập nước.

Trong dòng họ có người bị bệnh liên quan đến thần kinh, có người bị stress, trầm cảm, bị điên, tâm thần hoặc bị bệnh phù thũng.

Dòng họ có danh tiếng với nhiều người có tay nghề khéo, tuy nhiên họ cũng hay bị cạnh tranh, thường gặp nhiều chuyện thị phi, hay bị nói xấu. Đặc biệt khi sao Hóa Kỵ gặp các sao Địa Không, Địa Kiếp thì dòng họ rơi vào thời vận suy bại, nghèo nàn.

Khi sao Hóa Kỵ ở cung Phúc Đức sẽ tác động xấu gây sự bất hòa củ đương số với cha mẹ bên vợ, bên chồng, làm giảm nhân duyên của đương số với người hôn phối

Ý nghĩa sao Hóa Kỵ ở cung Điền Trạch

Khi sao Hóa Kỵ ở cung Điền Trạch thì đương số sẽ có lần phải bán nhà bán đất, bị phá sản trong cuộc đời.

Đương số là người không chú tâm, để ý và chăm sóc nhà cửa, đất cát. Ngôi nhà có phong thủy không tốt đặc biệt là phong thủy bếp gây ảnh hưởng xấu đến gia đình, thường xảy ra việc cơm không lành, canh chẳng ngọt, mọi người trong gia đình thường xung đột, cãi vã với nhau.

Nhà của đương số hay bị ngập nước, nhà cửa ẩm thấp, hay gần cống rãnh, sông ngòi bốc mùi hôi thối.

Sao Hóa Kỵ cũng gây cho đương số nhiều sự không thuận trong mối quan hệ với hàng xóm xung quanh, thường hay mâu thuẫn, cãi cọ. Nhà của đương  số thường hay gần những nơi ồn ào, náo nhiệt.

Ý nghĩa sao Hóa Kỵ ở cung Quan Lộc

Cung Quan Lộc của đương số gặp nhiều sự trắc trở khó khăn về công danh sự nghiệp về tài lộc khi có sao Hóa Kỵ thủ cung Quan Lộc.

Đương số hay rơi vào cảnh bị đồng nghiệp chèn ép, cuộc sống hay bị tiểu nhân gièm pha, đặt điều nói xấu, bản thân không nhận được sự tín nhiệm của cấp trên, rơi vào thế bất đắc chí trong quan trường.

Bản thân đương số cũng là người hay dùng chiêu trò, tiểu xảo, mánh khóe trong công việc, cũng hay hãm hại, chơi xấu đồng nghiệp.

Trong công việc đương số vướng vào nhiều thị phi, tai tiếng, dễ bị liên quan đến pháp luật. Nếu công việc có  liên quan tới nghề báo chí, liên quan đến pháp luật…thì tác họa sẽ được giảm chế phần nào.

Vì là người sống ích kỷ nên đương số trong công việc thường chỉ nghĩ cho chính mình,, đặt lợi ích của mình lên trước nhất không quan tâm tới tập thể và những người xung quanh, họ làm mọi cách kể cả chơi xấu, xô đẩy người khác, dùng chiêu trò để giành giật, để đạt được mục đích của mình.

Bản thân đương số hay bị căng thẳng trong công việc, dễ bị các bệnh liên quan đến thần kinh, stress trầm cảm.

Ý nghĩa sao Hóa Kỵ ở cung Nô Bộc

Vì sao Hóa Kỵ là sao ám tinh nên khi thủ cung Nô Bộc thì bạn bè, đồng nghiệp, nhân viên, cấp dưới, người giúp việc thường sẽ bằng mặt mà không bằng lòng, hay gièm pha, nói xấu, oán hại mình. Nếu tại cung Nô gặp thêm các sao Phá Quân, Tang Môn, thì sẽ rơi vào thế hay làm ơn nên oán.

Đương số có Hóa Kỵ thủ cung Nô thì hay xảy ra tranh chấp, xích mích với bạn bè, đồng nghiệp, vướng vào thị phi thậm chí kiện tụng ra tòa. Trong sự nghiệp cũng dễ mắc tai tiếng, đàm tiếu, gièm pha chê cười với bệnh nhân, học trò của mình.

Vì là người không giỏi trong việc quan hệ với những người xung quanh, hay sống thu mình, đương số lại có cái tôi riêng lớn, không tìm được tiếng nói chung nên khó kết hợp, liên kết với bạn bè, đồng nghiệp.

Khi sao Hóa Kỵ đi cùng với các sao Đào Hồng, Mộc Dục, Hồng Loan thì chủ về lắm duyên nghiệp với bạn bè khác giới, có nhiều mối quan hệ không trong sáng, dễ bồ bịch, yêu đương lăng nhăng, nhất là khi đã có vợ, có chồng.

Ý nghĩa sao Hóa Kỵ ở cung Thiên Di

Khi sao Hóa Kỵ ở cung Thiên Di thì đương số khi ra ngoài sẽ gặp nhiều điều tiếng, hay bị nói xấu, bị vướng vào thị phi.

Là người sống ích kỷ, chỉ biết nghĩ đến bản thân mình, không quan tâm tới người xung quanh nên khi ra ngoài hay bị mọi người ghét, hay bị đàm tiếu, nói xấu.

Là người hay làm phúc nhưng phải tội, bản thân hay bị người khác hiểu lầm, hay bị soi mói, chỉ trích, mọi họa của đương số đều đến từ miệng.

Bản thân đương số hay lui tới những nơi ồn ào, đầy sự thị phi, kiện tụng như ngoài chợ, quán nhậu, tòa án…Khi đi cùng Thái Tuế, Thiên Hình, Bạch Hổ, Quan Phù, Quan Phủ thì dễ dính dáng đến tranh chấp, kiện tụng, liên quan tới pháp luật.

Ý nghĩa sao Hóa Kỵ ở cung Tật Ách

Là sao ám tinh nên Sao Hóa Kỵ sẽ đem đến cho đương số nhiều bệnh tật, tai nạn khi đóng ở cung Tật Ách. Đương số sẽ hay mắc các bệnh liên quan đến đau mắt, hay bị đau bụng, ngộ độc thức ăn, bị bệnh về tiêu hóa, đường ruột, bị bệnh về đại tràng, bị trĩ, yếu về khí huyết, khó sinh đẻ…

Sao Hóa Kỵ là âm tinh cho nên dễ gây nhiều trục trặc cho các bộ phận của cơ thể khi đi cùng với các sao liên quan đến bộ phận đó. Họa mà nó gây ra chỉ tác động nhỏ mà thôi, chưa đến mức bị thương tàn.

Sao Hóa Kỵ chủ về điều tiếng, sự thị phi, tranh chấp, kiện tụng, pháp luật vậy nên đương số cần cẩn trọng trong mọi lời ăn, tiếng nói và hành động của mình tránh gặp phải các họa không đáng có từ miệng mà ra.

Vì có ngũ hành thuộc thủy vậy nên người có sao Hóa Kỵ thủ cung Tật cần chú ý thận trọng khi đi sông nước, các bệnh về máu huyết, cũng cần cẩn thận các bệnh liên quan đến thần kinh, tinh thần như stress, trầm cảm…

Khi sao Hóa Kỵ hội cùng nhiều sao ám tinh như Đà, Riêu, Linh Hỏa, Thiên Đồng, Âm Dương thì đương số có thể dễ mắc bệnh liên quan tâm linh, dễ bị dở điên dở dại, bị cơ hành.

Đương số sẽ chắc chắn mắc các bệnh về mắt khi Hóa Kỵ gặp Nhật hay Nguyệt ở bất cứ cung nào, bị đau mắt, mắt nhìn kém, bị viễn thị, cận thị. Và tùy vào vị trí sao Hóa Kỵ ở vị trí đi với mắt nào thì mắt đó mới bị ảnh hưởng.

Hóa Kỵ, Cự Môn: Là người có họa liên quan tới miệng như miệng méo. Là người hay nói nhiều và dễ bị họa từ miệng mà ra, hay gặp thị phi.

Hóa Kỵ, Kình Dương hay Đà La: Mắc các bệnh về tai như cứng tai, ù tai, thậm chí có thể bị điếc, có tật ở chân tay.

Hóa Kỵ gặp Đại Hao, Tiểu Hao: Mắc các bệnh về đường ruột như đau bụng, tiêu chảy, máu huyết.

Hóa Kỵ, Thai thì khi mang thai bào thai không khỏe, dễ bị sảy thai.

Hóa Kỵ với Nguyệt (nữ mệnh): không tốt cho nữ mệnh, máu huyết xấu, gây ảnh hưởng xấu tới sự thụ thai, khi sinh nở dễ bị băng huyết.

Hóa Kỵ, Thiên Riêu: Không tốt cho nam mệnh, dễ bị thận suy, dương hư, hay bị ma tà nhập.

Hóa Kỵ thủ cung Tật thì đương số dễ bất hòa với dâu, rể.

Đến khi mình nhắm mắt cũng không được yên ổn, trong gia trung có xảy ra tranh cãi, to tiếng với nhau…

Ý nghĩa sao Hóa Kỵ ở cung Tài Bạch

Sao Hóa Kỵ là sao ám tinh nên khi cư cung Tài thì sẽ gây ra sự hao tán về tiền bạc của cải.

Hóa Kỵ, Phục Binh thì đương số dễ bị trộm cắp, bị người giúp việc lấy của hoặc ngược lại.

Vì là người trong mọi việc hay bị chú tâm đặt nặng lợi ích vào chuyện tiền bạc của mình nên dễ điều tiếng, thị phi, có thể bị kiện tụng liên quan đến pháp luật về tiền bạc.

Đương số là người trong các vụ kiện tụng, cãi nhau với người khác thường hay kiếm được tiền, hoặc cách hơn có thể làm thẩm phán, luật sư…

Khi sao Hóa Kỵ cư cung Tài thì đương số là người hay chú tâm tới lợi ích về tiền bạc của mình nhưng lại chỉ nghĩ đến những cái lợi ngắn trước mắt mà không có tầm nhìn xa trông rộng nên bỏ quên hết những cái lợi lâu dài, to lớn ở phía trước.

Ý nghĩa sao Hóa Kỵ ở cung Tử Tức

Khi sao Hóa Kỵ thủ cung Tử Tức thì mối quan hệ của cha mẹ và con cái không tốt, hay xảy ra xung khắc nhau, những đứa con cũng không sống hòa thuận nhau, hay xảy ra tranh cãi, đấu đá, hơn thua thiệt hơn, tranh giành tài sản.

Tại cung Tử sao Hóa Kỵ lại đi cùng thêm sát bại tinh thì sẽ ít con, con cái bị hao hụt, giảm số lượng, con cái đẻ ra thường khó nuôi, khó dạy.

Con cái sinh ra tính tình khó chiều, một mình một tính, đương số khi về già không nhờ cậy được con cái, khó nhận được sự phụng dưỡng, chăm sóc từ con cái.

Sản nghiệp cha mẹ để lại dễ bị con cái làm cho mất, tiêu hao đi, không giữ được.

Khi sao Hóa Kỵ cư cung Tử thì con cái dễ bị vướng vào điều tiếng không hay, dễ bị thị phi, có thể bị kiện tụng. Con cái dễ mắc các bệnh về tinh thần như bị thần kinh, trầm cảm…

Ý nghĩa sao Hóa Kỵ ở cung Phu Thê

Khi sao ám tinh Hóa Kỵ thủ cung Phu Thê thì hôn nhân của đương số không được tốt, vợ chồng hay xảy ra lục đục, cãi vã, trường hợp có hội thêm với sao xấu khác nữa thì sẽ gặp nhiều bất lợi hơn, xấu hơn.

SAo Hóa Kỵ làm giảm nhân duyên của vợ chồng. Vợ chồng sống không hòa thuận, hay nghi ngờ, soi xét để ý nhau từng chút một. Mỗi người mỗi tính không ai chịu nhường ai.

Người hôn phối hay vướng vào các chuyện thị phi, dễ bị kiện tụng, tranh chấp có liên quan đến pháp luật.

Hóa Kỵ, Phục Binh: Gây cản trở, khó khăn trong việc lấy nhau, lấy về rồi thì vợ chồng hay bất hòa, hay nói xấu nhau, nghi kỵ nhau, dễ bị người khác tác động chia rẽ. Vợ chồng có thể mưu hại nhau.

Hóa Kỵ, Đào Hoa (Hồng Loan) một trong hai người dễ ngoại tình bên ngoài, vợ chồng lừa dối nhau.

Hóa Kỵ, Thiên Riêu thì vợ hoặc chồng có tính ham chơi, phóng đãng, dễ xảy ra việc ông ăn chả, bà ăn nem.

Hóa Kỵ, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Riêu lúc này gây tác động xấu dễ xảy ra việc vợ chồng âm mưu giết hại lẫn nhau.

Người hôn phối tác động xấu tới công việc của đương số, làm tổn hại tới danh tiếng của mình.

Sao Hóa Kỵ khi đóng ở cung Phu Thê sẽ gây rất nhiều sự bất lợi cho đương số đặc biệt là khi  đi cùng các sao sát bại tinh thì còn nặng hơn, xấu hơn.

Ý nghĩa sao Hóa Kỵ ở cung Huynh Đệ

Hóa Kỵ thủ cung Huynh Đệ thì anh chị em trong gia đình sống không hòa thuận, hay xảy ra xung khắc, cãi nhau, tranh giành đấu đá nhau về tài sản, anh chị em không ở chung một nhà được.

Đương số hay xảy ra bất hòa, cãi vã với anh chị em của mình thậm chí nặng hơn có thể mang nhau ra kiện tụng. Khi còn trẻ anh chị em và đương số cũng hay không hay gần gũi, quan tâm, giúp đỡ nhau. Nếu âm dương nghịch lý thì đương số khi tuổi nhỏ hay bị nhiều tai họa, bị nhiều tai tiếng.

Ý nghĩa sao Hóa Kỵ đi cùng các sao khác

Những bộ sao tốt

Hóa Kỵ đắc địa ở Sửu, Mùi đồng cung với Nhật, Nguyệt sáng: trong Tử Vi đây là một cách rất tốt của Hóa Kỵ, nó được ví như những đám mây ngũ sắc bên cạnh Nhật, Nguyệt tỏa sáng, người có cách này sẽ được hưởng phú quý giàu sang lâu dài. Trường hợp có thêm Tuần, Triệt án ngữ thì mọi thứ sẽ rất rực rỡ, tuy nhiên đương số sẽ hay bị đau mắt, đau thần kinh.

Khi ở Tý, Hợi, Hóa Kỵ, Hóa Khoa hội chiếu thì đương số là người thông minh, khôn ngoan, chu đáo cẩn thận từng lời ăn tiếng nói đến hành động việc làm của mình, bản thân luôn được mọi người kính nể.

Ở Tý sao Hóa Kỵ, Khoa Lương hội chiếu, mà lại có các sao cát tinh sáng sủa hội cùng thì trở thành con người đức độ, có danh có diện, luôn được nhiều người quý mến, hậu thuẫn. Những người này thường là nhà hiền triết,dân biểu, nhân sĩ, nghị sĩ hữu danh.

Tại Tỵ, Hợi sao Hóa Kỵ đồng cung với Liêm Trinh, Tham Lang thì lúc này sự bất lành sẽ được khắc chế, được hóa giải nhiều hung họa nhờ Liêm Trinh và Tham Lang tại Tỵ, Hợi gây nên. Tuy nhiên điều này chỉ hợp với người mệnh Kim tại Hợi hoặc mệnh Hỏa tại Tỵ. Đây tuy chưa phải là cách hoàn toàn tốt, nhưng cuộc sống của đương số cũng sẽ khá giả, cuộc đời ít phải lo toan, ít bị tai họa, bệnh tật.

Những bộ sao xấu

Khi ở vị trí hãm địa mà sao Hóa Kỵ gặp Nhật hay Nguyệt đồng cung thì sao Hóa Kỵ lúc này như một lớp mây đen che đi ánh sáng của Nhật Nguyệt vốn đã yếu ớt. Đây là trường hợp  rất xấu, đương số hay bị ốm đau bệnh tật, sống cực khổ, cô đơn, hay bị tai họa lớn, bản thân phải tha phương lập nghiệp và dễ bị yểu tử.

Hóa Kỵ, Cự Môn hay Hóa Kỵ, Tham Lang hay Hóa Kỵ, Đào Hoa (Hồng Loan) đồng cung thì đương số rất dễ bị các họa liên quan đến sông nước, dễ bị chết hụt, chết đuối, cuộc đời hay bị bắt bớ giam cầm. Đặc biệt nữ nhân mà gặp các bộ sao này thì cuộc đời gặp nhiều sự bất lợi, bị họa dẫn đến mất trinh, là người thất tiết không chung thủy với chồng,  hôn nhân gặp nhiều trắc trở, có thể không có chồng, cuộc đời hay phải lo buồn nghĩ về gia đạo.

Hóa Kỵ gặp Xương Khúc, Khôi, Việt thì con đường học hành không tốt đẹp, gặp nhiều trắc trở, thi cử lận đận hay trượt, cho dù có đỗ thì cũng không có danh.

Khi sao Hóa Kỵ, Thiên Riêu, Đà La ở liền cung thì dễ bị rơi vào thế họa vô đơn chí.

Hóa Kỵ, Phục Binh, Thái Tuế thì đương số lúc nào cũng chất chứa trong mình sự thù hằn, hay bị cạnh tranh, kiện tụng, bản thân luôn ở trạng thái lo lắng sợ bị người khác mưu hại, trả thù.

Hóa Kỵ, sát tinh mà đắc địa thì cuộc đời cũng hoạch tài hoạch phát tuy nhiên cũng nhanh tàn, suốt đời sống lưu lạc. Nếu sát tinh mà hãm địa thì cuộc đời sẽ càng đi xuống, cuộc sống nghèo khổ, gặp tai họa khủng khiếp, giảm thọ.

Ý nghĩa sao Hóa Kỵ đi vào các hạn

Hạn gặp sao Hóa Kỵ thì công việc gặp nhiều trắc trở, trong cuộc sống dễ bị người oán thù, âm mưu ám hại mình.

Gặp các sao Phục Binh, Hỏa Tinh, Linh Tinh,, Đại Hao, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Thất Sát chiếu thì cuộc đời đương số vào hạn rất nguy hiểm hay bị ốm đau, bệnh nặng có khi chết người.

Hạn Hóa Kỵ, Thái Tuế, Phá Quân thì đương số sẽ vướng vào thị phi, tranh cãi, xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp có thể dẫn đến kiện tụng.

Hóa Kỵ, Thiên Hình, Địa Kiếp thì dễ gặp họa liên quan đến dao kéo, bị đâm chém, cưa cắt hoặc mổ xẻ.

Hóa Kỵ, Cự Môn là hạn liên quan đến sông nước cần đề phòng, hạn gặp nhiều chuyện lôi thôi bực mình, dễ bị thị phi, khẩu thiệt, bị kiện tụng.

Hóa Kỵ, Hồng Loan thì nhân duyên không thuận hay gặp trắc trở, rắc rối.

Hóa Kỵ, Thái Âm, Thái Dương thì dễ bị bệnh đau mắt, dễ có tang cha mẹ.

Để được tư vấn về tử vi và đặt lịch xem lá số tử vi tại Tử Vi Đông A các bạn vui lòng liên hệ Tại Đây.