Sao Tham Lang - Ý Nghĩa Tại Mệnh và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Bộ Sao Tham Lang là một trong những bộ sao được các cổ nhân tốn nhiều giấy mực nhất khi nhắc đến. Ngôi sao này thuộc chòm sao Bắc Đẩu Tinh , sao này có nhiều điều được bàn luận và tranh cãi với nhiều bí mật xung quanh. Sao này hay bị nghĩ là bộ sao xấu đại diện cho dục tinh, tuy nhiên cần nhìn nhận sao này kĩ hơn ở từng vị trí và cách cục mà nó đạt tới để đưa ra được những đánh  giá và nhận định một cách khách quan và chính xác nhất. Dưới đây là những điều xung quanh bộ sao Tham Lang được Tử Vi Đông A tổng hợp một cách chọn lọc và tinh túy nhất.

sao Tham Lang

  • Ngũ hành: Thủy
  • Tính:  Âm
  • Thuộc chòm: bắc đẩu tinh
  • Tính chất: hung tinh, dâm tinh
  • Đặc điểm: uy quyền, họa phúc
  • Tên thường gọi: Tham

Cách an sao Tham Lang

Là một trong những bộ sao thuộc chòm sao Bắc Đẩu Tinh được an theo vòng Thiên Phủ theo chiều kim đồng hồ theo thứ tự: Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, cách 3 cung an sao Phá Quân. Để an được sao Tham Lang thì cần liên quan đến việc an sao Thiên Phủ và Tử Vi vì sao Thiên Phủ đối cung với Tử Vi qua trục Dần Thân.

Tham Lang khi ở các cung

  • Miếu địa: tại Sửu, Mùi
  • Vượng địa: tại Thìn Tuất
  • Đắc địa tại Dần Thân
  • Hãm địa tại Tỵ, Hợi, Tý, Ngọ, Mão, Dậu

Luận giải sao Tham Lang

Sao Tham Lang thuộc ngũ hành Thủy, Thủy đi Mộc, cũng có quan điểm cho rằng Tham có tính thủy đới kim.

Tại vị trí Sửu Mùi là vị trí miếu địa nên sẽ có phần thiệt thòi. Lúc này Tham Lang đồng cung với Vũ Khúc, Kim sinh thủy nên lúc này Tham Miếu Địa.

Tham luôn nằm trong tổ hợp Sát Phá Tham hoặc Sát Phá Liêm Tham tượng trưng cho sự Tham- Sân - Si của con người. Tham Lang chỉ sự Tham lam về mọi phương diện tiền tài, địa vị, tình ái, dục vọng… Thất Sát là sự sân hận, Phá Quân chủ về Si - mu muội, ngu si. Trong bộ này thì Tham là nòng cốt gây ra họa.

Sát Phá Tham rất cần Kình Đà, Không Kiếp, Linh Hỏa để phát dã như lôi. Đây là bộ chính tinh trực tiếp cai quản bộ lục sát tinh trong đó Tham Lang cai quản Linh tinh, Hỏa Tinh, Thất Sát cai quản Kình Dương, Đà La; Phá Quân cai quản Địa Không, Địa Kiếp. Tuy nhiên tính chất của bộ này sẽ có khác nhau khi mỗi sao đóng tại cung mệnh như Paá Quân ưa Tuần Triệt, còn Tham Lang không ưa Tuần Triệt, lúc này tính dâm tinh sẽ giảm.

Người có sao Tham Lang chiếu mệnh là người sống đơn giản, nếu đơn thủ Sát Phá Tham thì đơn giản một cách tối giản. LÀ người sống hòa đồng, vui tính, không tính toán, so đo thiệt hơn, số đủng đỉnh thong dong tự tại. Tham Lang là người có tính thực dụng, hay hờn dỗi, thích hưởng thụ ăn ngon mặc đẹp.

Tham Lang bẩm tính thung dung

Say Miền tửu sắc rượu nồng miếng ngon

Sao Tham Lang là chính đào hoa trong bộ sao đào hoa . Nữ mệnh là người có nhan sắc, da trắng, thân hình đẫy đà, được nhiều người thích, dễ vướng vào chuyện tay ba tình ái, biết sai nhưng vẫn đâm đầu vào. Khi gặp vấp ngã về chuyện tình duyên thì sao Tham Lang sẽ tìm đến Tâm linh được hưởng lộc của Chúa như Chúa Nguyệt, chúa Cà Phê, Chúa Thác Bờ, Chúa Năm Phương, Chúa bà đệ tam Lâm Thao trong hệ thống Tứ phủ. ( chỉ được hưởng 1 trong các chúa đó), có tài xem bói giỏi.

Tham Lang Tả Hữu Khôi Việt Hội

Mộc sinh nhân thầy bói lừng danh

Ý nghĩa sao Tham Lang ở cung mệnh

Về Tướng Hình

Chỉ cái nách, tuyến mồ hôi. Ngoài ra còn là lông, tóc, da. Người có sao Tham Lang là người có nhiều lông, mặt đầy đặn, bàn tay bàn chân dày, có mồ hôi dầu.

Ở trạng thái miếu vượng thì có thân hình cao lớn, vạm vỡ, nam mệnh râu tóc rậm, nữ mệnh thì xinh đẹp lông tay, chân nhiều.

Khi Tham Lang thủ mệnh thì người này béo tốt, thân hình đẫy đà, đầu tròn, gáy dẹt, mắt lồi, miệng rộng, răng không đẹp. Có ngực to mông nở đầy, nếu Miếu Địa vượng thì có nốt ruồi ở vùng kín.

Khi sao Tham Lang hãm địa thì thân hình gầy cao tầm trung, da thô. xấu mặt dài, cổ cao.

Khi có Tuần hoặc Triệt hoặc cả 2 thì bị phá tướng, người cao lêu nghêu.

Về Tính tình

Là người thông minh, khi ở trạng thái Đắc Miếu Vượng thì thích tự tìm hiểu về vận số mệnh của cuộc đời mình, thích xem tướng số, ham tìm tòi về những điều xung quanh cuộc đời mình, khi nào thì giàu nghèo, tại sao sinh ra và mất đi…

Khi cai quản cung Phúc Đức thì Tham Lang sẽ chủ là sao tâm linh thích đi xem bói, hầu đồng, có duyên với tâm linh.

Ngũ hành sao Tham là Thủy đới mộ nên là người khéo léo, mềm mại, vui tính, dễ gần rất điệu. Hay nổi cáu khi bất mãn, yêu thích ai thì coi người đó là nhất, khi ghét ai thì như kẻ thù. Hay có tính tự ái cao cộng thêm nóng tính dễ dẫn đến sự liều lĩnh.

Khi ở  miếu địa thì có tài văn chương, có năng khiếu về nghệ thuật, thời trang, ẩm thực. Tính tình sôi nổi, sống ôn hòa, thích tham gia các hoạt động sôi nổi, có phần hơi tự đắc. ham vui, ham chơi.

Người này cũng dễ gần, dễ nuôi, dễ tính. Là người lười biếng, ăn giỏi nói hay nhưng làm dở.

Trong công việc luôn thực dụng, đào hoa. Quý ai thì cái gì cũng cho nhưng ghét ai thì không gì có thể thay đổi được.

Tham Lang có tính sở hữu, chiếm hữu người khác khi yêu. Có tính tự tôn cao, tự ái thì càng lớn. Là người hay lăn xả, nhiệt tình.

Là người thích cái gì cũng nhanh chóng, lại có tính hưởng thụ cao nên không kiên trì. Tuy vậy lại hay thích làm việc lớn, việc nhỏ không thèm động đến, hay ỉ lại, lười nhác.

Là người đam mê bói toán, tử vi, thích các chuyện liên quan đến tâm linh ( giống Sao Thiên Đồng).

Tính tình Tham Lang phóng khoáng hào sảng, thích mặc đẹp lòe loẹt, thích mặc váy.

Khi ở thế hãm địa thì sao Tham Lang dễ bị cô đơn cô độc, hay mưu tính nham hiểm, có phần dối trá, ích kỷ, có tính dục vọng lớn, tự ái cao, hay ghen tuông. Ở trạng thái lạc hãm thì ham vui  chơi, thích các nơi phù phiếm xa hoa, ham cờ bạc và các thú vui viển vông. Dễ dính đến pháp luật.

Ý nghĩa công danh tài lộc

Sao Tham ở thế đắc địa thì số giàu sang, có khả năng tổ chức sắp xếp tốt nên phù hợp làm quản lý, nhân sự, tổ chức kế hoạch.

Số càng về già thì càng giàu sang phú quý, thích điền viên, an nhàn sung sướng. Khi ở trạng thái đắc miếu vượng có nhiều cát tinh thì công danh thăng tiến không ngừng, ăn nên làm gia buôn bán phát đạt, nhiều tiền của.

Có khả năng thẩm mỹ, hội họa, lại biết kinh doanh giỏi nên hợp với các việc kinh doanh về kỹ nghệ, thủ công, thương mại. Khi có thêm Văn Xương, Vũ kHúc thì là người khéo tay, thích hợp làm các nghề đòi hỏi sự tinh xảo, nghệ thuật, cây cảnh.

Ý nghĩa Phúc Thọ tai Họa

Là người có sao Tham thủ mệnh nên có sức khỏe tốt rất ít khi bị ốm

Tham Lang khả biến thành đào

Mệnh Tham Sinh Vượng sống lâu hơn người.

Tham Lang hóa khí là sao đào hoa nên khi ra ngoài thường gặp nhiều may mắn, có nhiều người thương nhớ, thích mình.

Sao Tham còn tượng trưng cho sự thọ trường, ở trạng thái Đắc Miếu Vượng thì trường thọ,  nếu Hãm Địa thì bệnh tật nhiều, liên quan đến viêm da cơ địa.

Khi sao Tham thủ mệnh mà có Đế Vượng, Tràng Sinh hoặc đất Mộ thì thọ đến trăm tuổi, rất hiếm khi bị ốm đau.

Sao Tham cũng hay gặp phải các chuyện tình yêu phù phiếm, hay gặp vấp ngã trong tình duyên.

Những bộ sao Tốt

Sao Tham đồng cung hoặc tam hợp xung chiếu với Hỏa Tinh, Linh Tinh nếu đắc địa thì số nhanh phát, giàu có lên như diều gặp gió vận phát bền, nếu hãm địa thì phát nhanh nhưng chưa chắc bền.

Tham Lang, Trường Sinh, Đế Vượng: số trường thọ.

Tham Lang ưa Linh Hỏa, Xương Khúc, Khoa Quyền Lộc, Tả Hữu, Không Kiếp thì số thành công cả về công danh lẫn tiền bạc, phúc thọ có đủ.

Dạng cách đặc biệt:

Tham, Vượng, Quyền tại Tỵ, Hợi: số rất giàu sang ở Giáp Kỷ.

Tham Kỵ tại Tứ Mộ: Giỏi buôn bán ngược xuôi, số giàu có.

Mệnh vô chính diệu có hóa kỵ, Liêm Tham chiếu: số làm quan chức lớn ( theo nghiệm lý của thầy Lê Quang Lăng)

Những bộ sao Xấu

Sao Tham Lang không ưa các bộ sao Song hao, Điếu Khách, Tuần Triệt. Tham gặp Hao ở thể lạc hãm dễ đi vào con đường nghiện ngập, lô đề, cờ bạc, đỏ đen, nếu ôm thêm vòng Tang Tuế Điếu thì cuộc đời lông bông, ham chơi hưởng lạc, về già trắng tay.

Tham Lang ngộ Hao một nhà

Cầm vàng nhịn đói lệ nhòa miếng ăn

Tham không ưa vòng đào không sát, sát phu sát thê, có mối tình ngoài luồng, tình duyên lỡ dở, đặc biệt xấu với người mệnh nữ.

Đào Hồng Sát Phá Liêm Tham

Lâm vào nữ phái là hiềm sát phu

Tham không ưa Hóa Kỵ nên có tính ghen tuông, hay giành giật nếu không được hội cát tinh thì độ tham lam và ghen tuông không có điểm dừng.

Sao Tham không ưa Thiên Hình, kình Dương, lúc này từ một người có tài tổ chức sắp xếp gặp tình thân lừa ưa nặng thì dễ bị hỏng việc làm việc không dứt khoát lúc nhanh lúc chậm có phần ẩu đoảng. Sao Tham khi gặp Kình Hình thì số hay liều lĩnh, dễ dính dáng đến kiện tụng, pháp luật.

Tham Lang, Liêm, Không Kiếp, Hư, Kình, Mã: số nghèo khổ, đoản mệnh, nhiều bệnh, vợ chồng xung khắc.

Tham Lang, Kình ( hoặc Đà) ở Tý Hơi: Có tính giang hồ, cuộc đời lênh đênh.

Tham Lang, Tang Môn, Bạch Hổ, Riêu: hay bị thú cắn

Tham Lang, Đào, Hồng, Liêm: là người dâm đãng, không đoan chính.

Tham Lang gặp triệt: tính tình nhút nhát ít nói.

Vị trí của sao Tham Lang

Tham Lang ở Tý

Người này bảo thủ, họa luôn đi cận kề, có tài tổ chức nhưng không biết tính toán chu đáo, hay dính vào chuyện tình ái nên đường tình duyên hay gặp trắc trở, hay gặp họa về lương duyên. Cách “ Phiếm Thủy Đào Hoa" sẽ được tạo thành không chung thủy trong tình yêu. Khi có thêm Sao Thai, Đào Hoa, Thiên Riêu, Hồng Loan, Hoa Cái đồng cung thì điều này càng chắc chắn.

Liêm Tham Tỵ Hợi

Lúc này sao Tham đồng cung với sao Liêm tạo thành Liêm Tham Tỵ Hợi, đây là cách cục xấu trong tử vi. Tham Lang - thủy tương khắc với Liêm Trinh - Hỏa. Cổ nhân có câu " Liêm Tham Tỵ Hợi hình ngục nan đào" tính tình liều lĩnh, bướng bỉnh, cực đoan, bảo thủ, bất cần, không nhất quán, ở cách này thì tính đào hoa bộ lộ rõ nét, có thêm tính tù tinh của sao Liêm nên dễ dính vào tính sai phù phiếm. Tính thì giỏi rất giỏi nhưng dở thì cực kỳ dở.

Người Liêm Tham Tỵ Hợi thân hình phải đẫy đà béo tốt thì mới ổn, ngược lại thì là người sống ngang tàng, yêu đương phù phiếm, đặc biệt tại cung Hợi - cung Quỷ Môn thì dễ bị tù tội.

Tham Lang Thìn Tuất

Sao Tham ở vị trí cung Thìn và Tuất luôn đối cung với Vũ Khúc, là người có tài trong kinh doanh buôn bán, gặp thêm sao Linh Hỏa, Không Kiếp thì giàu có bậc nhất trong thiên hạ.

Là người có tính thực dụng cao nên khi ở Thiên Di chủ là về tài giỏi kinh doanh, nhìn đâu cũng ra tiền.

Tham Lang tại cung Mão Dậu

Lúc này sao Tham gặp sao Tử Vi là cách cục “ Đào Hoa Phạm Chủ" là người bất mãn, sống bất cần Ngũ hành Thuỷ khắc Thổ nên người này tính tính khó chiều, hay khó chịu và bất mãn với cuộc đời, sống khó gần dễ cô đơn. Tử Vi là đế tòa, Sao Tham là quân lính sẽ tạo nên thế chống đối, phá bĩnh từ đó dẫn tới hai tính cách trong một con người, dễ chán nản cuộc đời. Nếu có thêm Không Kiếp thì số dễ đi tu.

Tử Tham Không Kiếp thoát tục chi tăng

Có bộ Tử Tham ở mệnh thì số người này sống không chung thủy, yêu thì cho được nhưng khi có rồi thì lại nhanh chán, dễ có tình tay ba, ong bướm. Nếu hội thêm Đào Hồng thì tính đào hoa càng phát lộ.

Tham Lang tại Dần Thân

Sao Tham đơn thủ tại Dần Thân thì ở trạng thái Đắc Địa tạo thành cách “ Chúng Thủy Triều Đông" người này số xuất ngoại, tự lập nếu có thêm Không Kiếp Đà Là thì giàu có nhất thiên hạ đặc biệt ở tuổi Tân, Ất.

Tham Vũ Sửu Mùi

Ở đây tạo cách “Vũ Tham Sửu Mùi" là người phú thương địch quốc, giỏi làm ăn buôn bán, giàu có, điền sản nhiều, là người khôn ngoan, đam mê kiếm tiền, đây thường là cách cục “ tiền bần hậu phú". Tuy nhiên đây cũng là cách vô cùng đào hoa nhưng ở thế cô đơn nên chủ sẽ giàu có nhưng cô độc.

Tham Lang tại Ngọ

Cung ngọ là nơi Đế Tòa Đế Tinh, là vị trí Sao Tử Vi đóng hợp nhất, Sao Tham Lang cai quản cung Phúc Đức nên Tham Lang cư Ngọ thì người này có tính tự tôn lớn, dễ tự tay phá cơ đồ, dễ bị say đắm trong tình ái, là người có căn số, là người có tài giỏi giang nhưng cuộc đời bấp bênh, dễ sống cô đơn. Mệnh nữ vất vả hơn nam nhiều.

Ý Nghĩa Tham Lang ở Các Cung Khác

Ý nghĩa sao Tham Lang ở cung Phụ Mẫu

Ở trạng thái Miếu Vượng: cha mẹ trường thọ.

Hãm địa: cha mẹ dễ bỏ nhau, nếu hội thêm nhiều sao Hình, Riêu, Đào Hồng, Thai, Phục thì cha dễ có vợ lẽ, cuộc sống cha mẹ không thuận hòa.

Ở cung Phụ Mẫu sao Tham cần hội thêm Linh Hỏa, Không Kiếp, đắc địa, Tả Hữu, Khoa Quyền Lộc: cha mẹ giàu sang, an nhàn, trường thọ.

Ý nghĩa sao Tham ở cung Phúc Đức

Người này có ngôi mộ tổ phát, giá đình có truyền thống hiếu học, hay gặp nhiều may mắn.

Do sao Tham cai quản cung Phúc Đức nên khi nằm ở cung này thì sẽ bộc lộ ra nhiều tính tốt.

Khi gặp nhiều sao xấu như sao Liêm Trinh, Thiên Hình, Hóa Kỵ cùng cung thì họ hàng xung khắc, anh em bất hòa, mồ mả bị thất lạc, nhiều người trong dòng họ dính đến tù tội.

Tham Vũ ở cung Phúc Đức thì họ hàng nhiều người tài giỏi trong làm ăn kinh doanh, phúc thọ đầy đủ. Tuy nhiên nữ nhân trong dòng họ thường vất vả trong tình duyên.

Ý nghĩa sao Tham Lang ở cung Điền Trạch

Số không nuôi được gia súc, hay bị chết. Tham cư điền số gần như không được thừa hưởng đất đai do ông bà tổ tiên để lại, nếu có dễ bị mất. Phải tay trắng mới dựng được.

Tham tại điền nhà cửa gần nơi sầm uất như nhà hàng, quán ăn, karaoke…

Tham cư Điền hội thêm Linh Hỏa, Khoa Quyền Lộc, Đà La thì số nhiều nhà nhiều đất, kinh doanh bất động sản nhiều lộc, giàu có.

Tham tại điền có thêm Hóa Kỵ thì hàng xóm không hòa hợp hay tranh cãi, bản thân người này không chú tâm đến hương khói phụng thờ gia tiên, lười lau dọn nhà cửa…

Tham Lang có Vũ chiếu về thì nhà cửa đất đai nhiều, kinh doanh bất động sản tốt, cuộc đời về sau có nhiều điền sản lớn.

Ý nghĩa sao Tham Lang ở cung Quan Lộc

LÀ người biết cách tổ chức sắp xếp công việc, phù hợp với các công việc liên quan đến quân nhân, nhà binh, đặc biệt khi cư tại ngọ thì phù hợp với lực lượng vũ trang quân đội. Làm ăn buôn bán cũng phát đạt.

Tham đồng cung Liêm tại cung Quan Lộc thì người này giỏi ăn nói ngoại giao, số không hợp với nghiệp binh nữa.

Vũ Tham tại cung quan lộc thì giỏi làm kinh tế, số giàu có, làm kinh tế rất kín đáo và chặt chẽ.

Ý nghĩa sao Tham Lang ở cung nô Bộc

Đây ở vị thế bán cát bán hung. Nếu Đắc Miếu Vượng thì bạn bè có rất nhiều người thông minh, tài giỏi, chơi đẹp hài hòa với bản thân.

Tham Lang tại cung nô thì bạn bè nhiều thể loại sang hèn đều đủ, tốt xấu đều có, bạn bè thường là nữ giới.

Nếu Tham hội cùng Đào Hồng, Riêu, Thai tại cung nô thì số có bồ bịch, có tình tay ba, ngoại tình sau hôn nhân.

Tham, Riêu, Đào Hồng, Linh Hỏa bạn bè nhiều người có căn đồng số lính, nhiều người làm thầy tâm linh.

Tham Lang Hóa Kỵ tại cung nô mà có Tứ Mộ thì bạn bè là những người giỏi kinh doanh, phát đạt, giàu có, quen biết với nhiều tầng lớp trong xã hội. Hay bị ghen ghét đố kỵ, nói xấu sau lưng.

Ý nghĩa sao Tham Lang ở cung Thiên Di

Ở cung này thì sao Tham chưa được đẹp, nếu Đắc Miếu, Vượng thì sẽ phát phú giao thương phát tài trong thời loạn, nếu có thêm nhiều cát tinh thì buôn bán làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn, cuộc sống vui vẻ, hay được bạn bè mời ăn uống nhậu nhẹt.

Sao Tham tại cung Thiên Di gặp nhiều bộ sao không hợp như Liêm Trinh, Tử Vi thì dễ dính dáng đến pháp luật, hay bị kiện tụng, tù tội, dễ sa đọa, bị tiểu nhân hãm hại.

Ý nghĩa sao Tham Lang ở cung Tật Ách

Khi Sao Tham Lang miếu vượng thì sẽ ít tai họa, ở thế hãm địa thì nhiều bệnh liên quan đến da cơ địa, tim, gan, thận, hoa liễu, sinh dục.

Tham Liêm: các bệnh về phổi, tiết niệu, phong tình.

Tham Vũ: chủ về mắt, hô hấp, tay chân có thương tật.

Ý nghĩa sao Tham Lang ở cung Tài Bạch

Nếu Đắc Miếu Vượng: số dễ kiếm tiền, giàu có nhanh chóng, số phát đạt. Gặp Vũ Khúc đồng cung thì sau 30 tuổi sẽ phát, càng về già càng giàu có nhiều của.

Tham ở cung tài bạch buôn bán kinh doanh giỏi giàu có, hội cùng sao tốt Thái Tuế, Tả Hữu, Quang Quý thì khéo tay hay làm các nghề liên quan đến kỹ nghệ, cũng có thể làm bác sĩ mổ.

Tham hãm địa thì không biết cách giữ tiền, hay gặp thất bại trong làm ăn.

Tham cư tài thì không biết cách quản lý chi tiêu dòng tiền, hội nhiều cát tinh thì số có kiếm được nhiều tiền cũng dễ bị tiêu tán, không biết cách giữ.

Tham Lang Hóa Kỵ thì hay gặp thị phi, hay tranh giành, đấu đá tranh chấp trong việc kiếm tiền.

Tham Liêm cư tài thì phải cạnh tranh nhiều mới kiếm được tiền tuy nhiên giàu có nhưng không bền.

Ý nghĩa sao Tham lang ở cung tử tức

Số con con cái, nhà thường có 3 con.

Vì sao Tham Lang là sao đào hoa, phong lưu ham vui chơi nên cần có các sao tốt đi cùng để hóa giải khi đóng tại cung này, các sao đó bao gồm Khôi Việt, Quang Quý, Tứ Đức, Xương Khúc.

Tham Lang hãm địa nên chủ sẽ bị hiếm muộn con cái, con cái có thì dễ ham vui chơi, con cái vất vả tình duyên, dễ có con hai dòng, dễ bị sảy thai khi hội nhiều sát tinh.

Ý nghĩa sao Tham Lang ở cung Phu thê

Sao Tham khi đóng ở cung này sẽ không tốt, là cách kém trong khoa tử vi. Số đào hoa, nhiều người theo đuổi dễ vướng vào tình tay ba, vợ chồng dễ ngoại tình.

Nếu có thêm Hóa Kỵ, Thiên hình, Đào Hoa, Địa Kiếp, Hồng Loan, Hóa Cái, Riêu, Thai, Phục thì khó thành gia thất, nếu có thì vợ chồng bất hòa hay tranh cãi đấu khẩu, dễ cặp bồ.

Sao Tham có Quang Quý, Song Hào, Khôi Việt, Giải Thần, Vũ Khúc, Vượng Các thì vợ chồng một đời yêu thương nhau, xứng đôi vừa lứa, gương vỡ lại lành.

Tham Lang cư Phu tại Thìn Tuất thì vợ chồng có tài ăn nói, kinh doanh buôn bán giỏi, khi được hội thêm linh hỏa thì phát phú giao thương.

Tham Lang không ưa cung phu thê nên vợ hay chồng đều là người có máu ghen tuông, có tính độc chiếm cao, cần có LỘc Tồn, Thiên Quan, Thiên Phúc, Khôi Việt, Tứ Đức hóa giải.

Tham tại cung phu thê thì người chồng hay vợ có giác quan thứ 6 nhạy bén, thích tìm hiểu về tâm linh, là người có sức khỏe tốt, chuyện chăn gối giỏi.

Ý nghĩa sao Tham Lang ở cung huynh đệ

Nhà thường có 3 anh chị em, nữ nhiều hơn nam, anh chị em là người ham vui, nữ lận đận tình duyên.

Tham Lang đắc miếu vượng chủ anh chị em hòa thuận, hòa đồng, giao du rộng rãi.

Đại vận gặp sao Tham Lang

Sao Tham Lang khi vào vận gọi chung là “ Tam vận Trúc La" cuộc đời gặp nhiều sóng gió, lận đận, hay gặp chuyện chẳng lành. Sao Tham lang sẽ bất lợi cho người mệnh thổ, tốt cho người mệnh hoả, kim, thuỷ, mộc.

Sao Tham Lang khi vào vận thì số dễ có người yêu, có bồ bịch. người có căn đồng đến vận sẽ ra trình đồng.

Sao Tham khi nhập vận thì con người hay tìm đến tâm linh, bói toán, tử vi tướng số.

Mệnh mà vững chắc thì khi đại vận đến Tham Lang, nếu hội thêm Linh Hỏa thì phát dã như lỗi, lên như diều gặp gió..

Tham Lang khi vào các hạn

Sao Tham nhập hạn ở Tứ Mộ: công danh thành đạt, tiền bạc dồi dào đặc biệt khi có Linh Hỏa hội chiếu.

Tham Lang Vũ Lộc Mã: có tiền tài, địa vị, danh chức.

Tham Lang, Hồng, Đào: sớm lập gia đình.

Nếu Tham Lang hãm địa thì số hao tài tốn của, sống phóng đãng, dễ bị tù tội. Gặp thêm sát tinh thì càng nguy hơn.