Sao Phục Binh - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Phục Binh là một phụ tinh thuộc vòng Lộc Tồn, được biết nhiều qua bộ Binh Hình Tướng Ấn ( Phục Binh, Thiên Hình, Quốc Ấn, Tướng Quân). Sao Phục Binh luôn xung chiếu, đối cung với sao Tướng Quân. Không mang sức mạnh về thể chất, không quyền thế như sao Tướng Quân nhưng sao Phục Binh lại có tài năng, khôn ngoan, toan tính, ứng biến gian xảo, xảo trá, biết kiềm chế cơn giận lại kiên nhẫn chờ thời cơ để báo thù, biết dùng mưu mẹo để thay cho quyền biến mà mình không có, biết bày mưu tính kế để đạt được mục đích của mình. Nhưng vì khéo léo, khôn ngoan, kín đáo biết che giấu bản thân nên đôi khi trở thành người khó đoán, lắm dã tâm, thủ đoạn, nham hiểm, trở thành kẻ tiểu nhân, xấu xa trong mắt mọi người, dễ bị xa lánh, ghét bỏ.

Thường Phục Binh mang nhiều nghĩa xấu ở các cung tốt nhất không nên đóng tại cung Mệnh, Tài, Quan, Thân, Thiên Di, Điền, Phúc… trừ đối với bộ sao Binh Hình Tướng Ấn chỉ cách võ nghiệp uy quyền.

Vị trí: Đứng vị trí thứ 11 trong 12 sao thuộc vòng Lộc Tồn theo thứ tự: Bác Sỹ, Lực Sỹ, Sao Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, sao Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ.

  • Ngũ hành: Hỏa.
  • Hóa khí: Ác tinh.
  • Đặc Tính: Chủ về cơ mưu, xảo trá, thủ đoạn ,quyền biến, dối lừa, đa nghi, ám hại.

Ý nghĩa sao Phục Binh ở cung Mệnh

Phục Binh thủ Mệnh là người có nhiều mưu kế, thủ đoạn, có tính đố kỵ, cạnh tranh cao, hay nói xấu vu khống người khác, hoặc bản thân cũng hay bị nói xấu, ganh ghét đố kỵ, dễ rơi vào cạm bẫy bị người mưu hại.

Phục Binh thủ mệnh thì đương số là người khó đoán, hành sự luôn kín kẽ, suy nghĩ sâu xa dễ có những hành động, suy nghĩ khiến người khác bất ngờ, không kịp trở tay.

Hội cùng nhiều sát bại tinh thành kẻ có nội tâm gian xảo, trộm cắp, lừa đảo, người hay hãm hại, đâm sau lưng người khác.

Hội cùng nhiều cát, phúc, thiện tinh trở thành người thông minh, khôn ngoan, mưu lược, quyền biến, sáng suốt, khó mà bị lừa, uy lực khó lường, mang khí phách của người làm việc lớn.

Ý nghĩa sao Phục Binh ở các cung khác

bộ binh hình tướng ấn

Phục binh đi với bộ Binh Hình Tướng Ân là người có uy quyền, có tài lãnh đạo, phù hợp với người làm lực lượng vũ trang

Ý nghĩa sao Phục Binh ở cung Phụ Mẫu

Phục Binh cư cung Phụ Mẫu: Cha mẹ là người khôn ngoan, khó đoán, nhiều lưu kế, con cái làm gì cũng không qua khỏi mắt bố mẹ. Bố mẹ ra ngoài cũng hay bị ganh ghét, đố kỵ, gặp thị phi, dễ bị ám hại.

Hội cùng Đào, Hồng, Riêu, Thai thì càng cần phải thận trọng hơn bởi vì hôn nhân cha mẹ kém, hai người dễ phản bội nhau, có tình nhân bên ngoài.

Ý nghĩa sao Phục Binh ở cung Phúc Đức

Đương số hay gặp phiền muộn vì những người trong dòng họ.

Cung Phúc có Phục Binh, Tử, Tuyệt: thể hiện sự tổn thất mất mát, tổn thương, thất bại không may trong cuộc sống như Nhà có người chết trận, chết đường chết chợ.

Phục Binh thủ cung Phúc Đức: Trong dòng họ nhiều người tính toán, so đo, đố kỵ ngầm hại lẫn nhau, bằng mặt không bằng lòng, trong dòng họ không đoàn kết. Gia đình người hôn phối nhiều mưu mô tính sau lưng mình, lợi dụng mình vào mục đích cá nhân.

Ý nghĩa sao Phục Binh ở cung Điền Trạch

Phục Binh thủ cung Điền thì chỗ ở, nơi làm việc của đương số thường xuyên có trộm cắp xung quanh.

Là người nhiều mưu mô, toan tính về của cải, đất đai, hay dùng mưu mô để chiếm đoạt tài  sản của người khác hoặc ngược lại dễ bị người khác lừa dối, lừa lọc tài sản, mua đất dễ bị lừa mua với giá cao hoặc vướng vào đất bị  làm giả giấy tờ…

Về mặt tâm linh thì phục binh cư điền không được tốt cho lắm, Phục Binh luôn đối với sao Tướng Quân do đó đất cát của đương số dễ có vong hồn, có tro cốt bên dưới, vận khí nơi đó không được tốt.

Ý nghĩa sao Phục Binh ở cung Quan Lộc

Đương số gặp nhiều khó khăn, trắc trở trên con đường công danh, họ thường hay bị tiểu nhân rình rập, dèm pha, giăng bẫy, bị hạ bệ. Hoặc bản thân đương số là người đa mưu, nhiều kế, hay tính toán, sẵn sàng chơi xấu người khác để đạt được mục đích của mình.

Thường làm các công việc có đặc thù yêu cầu tính mưu trí cao, giỏi bày mưu tính kế, phán đoán tốt, bắt bài người khác giỏi, lừa được người khác, thao túng tâm lý người khác như công an, cảnh sát, luật sư, thẩm phán…hội nhiều sát bại tinh thì các ngành nghề dễ mang tính lừa gạt, trục lợi cá nhân, buôn bán gian lận, đa cấp.

Ý nghĩa sao Phục Binh ở cung Nô Bộc

Sao Phục Binh tại cung Nô thì có nhiều bạn bè, người giúp việc, cấp dưới không tốt, là những người hay toan tính, có tính phản trắc, hay lợi dụng, phản bội và đâm sau lưng bạn.

Thai, Phục, Vượng, Tướng: có nhiều mối quan hệ phức tạp nhất là quan hệ nam nữ, ra ngoài nhiều bạn tình.

Ý nghĩa sao Phục Binh ở cung Thiên Di

Sao Phục Binh nằm ở cung Thiên Di thể hiện cho người tính mạnh mẽ, quyết đoán, cương trực, thích uy quyền, hay phô trương quyền lực nên ra ngoài thường bị đố kỵ, cạnh tranh, ghen ghét, nếu đi với sao xấu thì bản thân dễ bị ám hại.

Là người có tính tình thẳng thắn, bộc trực nên thường thích sự mềm mỏng, ra ngoài dễ bị người khác lừa dối ,qua mặt.

Nếu đương số có Phục Binh ở cung Di, Thiên Tướng ở cung Mệnh thì bản thân là người có tài lãnh đạo chỉ huy, số làm võ tướng, công danh thăng tiến ngày càng phát triển.

Ý nghĩa sao Phục Binh ở cung Tật Ách

Đương số chú ý dễ bị mất trộm, cướp giật, tiền bạc dễ bị người khác để mắt tới có ý định chiếm đoạt tài sản, cướp giật, ăn chặn, hoặc hay bị hao tán tài sản, tiền bạc.

Bản thân đương số không biết giữ tiền bạc vì ham vui, dễ bị người khác ám hại hoặc bệnh tật, tai hoạ đến bất ngờ không kịp trở tay.

Ý nghĩa sao Phục Binh ở cung Tài Bạch

Phục Binh cư Tài Bạch là người có mưu trí, khéo léo nên dễ kiếm ra tiền, hội với sát bại tinh thì số dễ sẵn sàng làm việc bất lương để có tiền, đi theo con đường thất đức hoặc dễ bị người khác lừa về tiền bạc,

Người dễ vì tiền, tài sản mà phản bội, lừa người khác hoặc bị người khác phản bội.

Ý nghĩa sao Phục Binh ở cung Tử Tức

Vượng, Phục, Tướng, Thai:  vợ chồng dễ có con riêng bên ngoài, rơi vào cảnh mẹ kế, cha dượng, có bầu rồi mới cưới nhau hoặc lỡ kế hoạch mà có con.

Con cái không được giáo dục, nuôi dạy tử tế, tính cách lầm lì, khôn ranh, dối trá lớn lên hay đi lừa gạt người khác.

Ý nghĩa sao Phục Binh ở cung Phu Thê

Bản thân thường hay bị ngăn trở, gặp nhiều trở ngại trong hôn nhân, vợ chồng thường bất hòa, khắc khẩu, cãi vã, không tin tưởng nhau.

Phục Binh cư cung Phu Thê người hôn phối lắm mưu nhiều kế, hay đố kỵ hội thêm Đào Hồng, Riêu, Thai dễ số ngoại tình, vợ chồng hay ly kỵ lẫn nhau, không tin tưởng nhau.

Thai, Phục, Vượng, Tướng: tiền dâm hậu thú mới ra vợ chồng, có con riêng rồi mới lấy nhau; sau khi lấy nhau dễ có ngoại tình.

Phục Binh, Hóa Kỵ: vợ chồng bị cản trở lúc lấy nhau, hay bất hòa, hay giận dỗi.

Ý nghĩa sao Phục Binh ở cung Huynh Đệ

Thai, Phục, Vượng, Tướng: Anh chị em là người có tính phong lưu hoặc có anh chị em dị bào. Anh chị em trong nhà không hợp tính nhau, hay đố kỵ, ghen ăn tức ở.

Phá Quân, Tướng, Phục chiếu xung: Có chị em gái theo trai, say mê, si tình quên mình đến nỗi hoang thai bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc sống.

Ý nghĩa sao Phục Binh với các sao khác

Phục Binh, Hóa Kỵ, Thái Tuế: là người hay bị cạnh tranh, vướng vào kiện cáo, bị vu khống, gặp chuyện thị phi khẩu nghiệp.

Binh, Hình Tướng Ấn: bản mệnh hiển đạt về võ nghiệp, dễ bị hạn xấu tai họa bất ngờ về súng đạn, đao kiếm.

Phục, Tướng, Đào, Thai: dễ dính tới chuyện dâm bôn, phụ nữ gặp bộ sao này bị lừa dối, thất trinh, thất tiết, chửa hoang.

Phục, Tướng, Không Kiếp, Tả Hữu: có gian phi kết đảng để trộm, cướp, giết người, ám hại.

Phục, Tướng, Vượng, Thai: tiền dâm hậu thú, lang chạ; lấy vợ/chồng có con riêng, có con riêng bên ngoài.

Ý nghĩa sao Phục Binh khi vào các hạn

Hạn có Phục Binh, Tang Môn trong nhà có chết chóc, có tang.

Phục, Tuế, Kỵ: đương số buồn phiền lo lắng vì cạnh tranh, kiện tụng, thị phi lo lắng.

Phục, Phá, Tướng, Thai, Riêu: bản mệnh dễ cả tin, hay bị lừa dối, tình duyên trắc trở, lận đận, con gái hay chửa hoang, bị hắt hủi.

Bài viết trên đây đã giúp cho quý độc giả có cái nhìn rõ hơn, khách quan hơn về sao Phục Binh. Sao này mang nhiều ý nghĩa xấu hơn là ý nghĩa tốt, nó chỉ đẹp khi đi cùng bộ Binh, Hình, Tướng, Ấn. Các bạn hãy lập lá số tử vi để biết vị trí của sao Phục Binh và luận giải nhé.