Vòng Tang Tuế Điếu (tang môn - tuế phá - điếu khách) trong tử vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Trong khoa Tử Vi bộ Tang - Tuế - Điếu bao gồm ba bộ sao là Tang Môn, Tuế Phá và Điếu Khách. Người có bộ sao này thường chất chứa trong mình đầy sự buồn phiền, bản thân luôn phải chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống, luôn phải trải qua nhiều nghịch cảnh dẫn tới sự bất mãn của bản thân. Bộ Tang - Tuế - Điếu là bộ luôn trong tam hợp với nhau, các sao trong bộ này có tính chất khác nhau tùy thuộc vào vị trí mà chúng đứng và sự ảnh hưởng không nhỏ mà các sao Chính Tinh, Phụ Tinh đi kèm. Tuy vậy duy nhất khi chúng đóng ở cung Mệnh thì những đặc điểm của mỗi ngôi sao sẽ không thay đổi, bất di bất dịch. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho độc giả tìm hiểu rõ các đặc tính của ba sao này khi chúng đóng mệnh sẽ như thế nào.

tang tuế điếu

Sao Tuế phá: là một sao mà luôn ở thế chống đối, chống phá, cản trở, người có sao này tại Mệnh thường sẽ thể hiện ngay ra sự phản đối, không bao giờ đồng ý với bất cứ ý kiến nào được đưa ra, khi bàn bạc một việc gì đó họ luôn có tư tưởng chống phá tới cùng, luôn bác bỏ hết những điều mà người khác đề nghị. Tuy nhiên bản thân họ lại có tài, có lý tưởng lớn luôn muốn vươn lên, bản thân họ luôn muốn tạo dựng một trật tự mới, không chấp nhận những gì đã được sắp đặt, họ muốn thay đổi vận mệnh, muốn thay đổi cuộc đời. Họ luôn có tư tưởng lớn lao giống các nhà lãnh tụ thời xưa đứng lên khởi nghĩa nông dân. Họ luôn không bằng lòng với những gì mình có, không chấp nhận sự an bài của số mệnh, luôn có ý định chống phá định mệnh, chính vì vậy từ nhỏ những người có mệnh Tuế Phá đã có tính ngang bướng, thông minh, lanh lẹ, luôn nghịch ngợm. Càng lớn càng trưởng thành thì họ trở thành con người kiên cường, dũng mãnh, luôn muốn thể hiện bản thân, chứng tỏ được những điều mà họ nghĩ, họ muốn làm với đời. Bản thân họ để có thể thực hiện được trọn vẹn nguyện vọng của mình thì  luôn có một đội phò tá cốt cán, luôn hỗ trợ và cộng tác rất đắc lực cho Tuế Phá đó là hai sao sau.

Điếu khách: Người có sao Điếu Khách có tài ăn nói giỏi, sử dụng ngôn ngữ linh hoạt, luôn sử dụng vũ khí của mình là lời nói, là miệng để đối kháng với mọi người, để thuyết phục phân trần với những người khác. Vai trò của sao Điếu Khách trong thế tam chiếu Tang - Tuế – Điếu chính là tài biện luận, biện thuyết, tài ăn nói, phân trần, dùng ngôn ngữ nói để thuyết phục những người khác đi theo và ủng hộ mình, theo phe mình. Với miệng lưỡi sắc sảo của mình cùng với việc biết cách sử dụng ngôn từ linh hoạt, sao này trở thành một sao hùng biện có tính thuyết phục cao. Với tính chất đó của mình thì khi hội hợp với các sao khác sẽ ít nhiều bị biến hóa. Khi hội hợp cùng với các sao xấu, sát bại tinh thì lúc này trong tâm họ tiềm ẩn một sự bất mãn, một sự không vừa ý luôn trực sẵn để bật ra thành lời nói thiên về sự khích bác, đấu đá, từ đó gây ra nhiều điều thị phi, tai tiếng, mất tình cảm cho chính họ, hoặc cũng có thể bản thân họ bị vương vào việc đam mê cờ bạc. Trường hợp khi tại cung Mệnh Điếu Khách hội cùng nhiều sao tốt thì lúc này mọi thứ trở nên tốt đẹp, tất cả trở thành chuẩn mực cho lý lẽ.

Trường hợp sao Điếu khách đi kèm với Cô Quả thì trở thành điều tốt, là mẫu người tốt tính, chăm chỉ, chịu khó chuyên tâm làm ăn, và không chơi bời, phá phách.

Tang môn: những người có sao Tang Môn thủ mệnh thường có tâm hồn hay mơ mộng, hão huyền, bản thân họ luôn không thoải mái, không bằng lòng với những gì mình có, luôn tỏ ra bất mãn với đời, nhiều lúc rơi vào trạng thái buồn phiền vì không đạt được như ý mình mong muốn. Có một sự thật rặng, sao Tang Môn luôn không thỏa mãn với những gì mà mình đang có, đang có điều này rồi nhưng vẫn mơ mộng muốn sang một điều khác, họ luôn rơi vào trạng thái đó đến khi nhắm mắt vẫn không thể hết được.

Bản tính của sao Tang Môn là một người trầm tính, ít nói, là con người đa sầu đa cảm, khuôn mặt luôn thể hiện nét u buồn. Họ là những người thông minh, tài trí, là người có năng lực và tư chất trong việc nghiên cứu, luôn đưa ra được những kế hoạch, những hoạch định chiến lược sáng suốt, những ý tưởng hay sáng tạo. Thường những nhà khoa học, các học giả nổi tiếng sẽ có bộ sao này, họ luôn cống hiến âm thầm lặng lẽ, tạo ra được những nghiên cứu hay, những công trình khoa học mang tính thực tiễn, có ích phục vụ cho cuộc sống. Bản thân những người có sao Tang Môn tại Mệnh hay suy nghĩ, tính toán, lo toan nhiều gây ảnh hưởng đến gan mật,  sắc mặt thường không tốt xanh xao, hay buồn bã, hay bị mất ngủ, ngủ ít dẫn đến mắt bị thâm quầng.

Sao Tang Môn có một nhược điểm đó là không giỏi trong việc trồng trọt, chăn nuôi. họ không mát tay, không khéo léo nên nuôi thú, trồng cây, hay chăm sóc người bệnh sẽ rất khó. Với các tính chất đó của sao Tang Môn khi luận giải lá số chúng ta cần để ý để có thể định hướng nghề nghiệp cho họ một cách chính xác tránh bị đi sai hướng. Tang Môn là biểu thị cho sự phò tá tham mưu, là người đưa ra những mưu lược và chiến đồ. Họ dễ trở thành tham mưu, là trợ thủ đắc lực của lãnh tụ phe chống đối. Tóm lại sao Tang Môn là con người trầm tính, ít nói, đa cảm đa sầu, luôn tĩnh lặng, luôn tỏ ra u buồn, bên trọng họ có tố chất về nghiên cứu, luôn có những tham mưu chiến lược hay, luôn đưa ra được những vấn đề hoạch định xã hội.