Sao Liêm Trinh - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Các Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Liêm Trinh là sao thứ năm của chòm sao Bắc Đẩu, đây được coi là bộ sao bán cát bán hung trong các bộ sao. Bộ sao này thể hiện nhiều khía cạnh khác nhau của con người vừa có tính chất “ đào hoa", lại hay là tượng trưng cho sự quân tử, sự gia trưởng, táo bạo, bảo thủ nhưng nhiều lúc lại hiền lành, tuy nhiên có phần nóng tính. Trên lá số tử vi sao Liêm Trinh chi phối mạnh mẽ đến cuộc đời của người đó. Chòm sao này đại diện cho sự liêm khiết chính trực. Tuỳ vào vị trí sao này đứng mà nó sẽ thể hiện rõ cái tốt, cái đẹp hay là điều xấu, điều không hay. Chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn về sao Liêm Trinh, về các đặc điểm của chòm sao này trong khoa tử vi qua tử vi đông a

sao liêm trinh

  • Ngũ hành:  Âm hỏa
  • Phương vị: Bắc Đẩu Tinh
  • Tính năng:  m thanh
  • Đặc tính: UY lực, uy quyền, hình ngục
  • Thể loại: Đào Tinh, Quyền Tinh, Tù Tinh
  • Tên thường gặp: Liêm

Luận giải sao Liêm Trinh

Cổ nhân xưa có câu phú

Liêm Trinh Hỏa vượng thân trường

Lộ hầu lộ nhãn mắt vàng mày xanh

Tính tình táo bạo tương tranh

Khi giữ khi lành du đãng phấn hoá

Sửu Mùi vinh dự ai qua

Tuất cung cự phú, Hợi là nhân cung

Qua bài phú trên ta có thể thấy sao Liêm Trinh thuộc hành âm hỏa khi thủ mệnh thì chỉ sự thường có thân hình to lớn,  gương mặt dài, lông mày rậm, lưng dài. Khuôn mặt thể hiện rõ sự quyền uy qua vầng trán rộng, đôi mắt sáng có phần hơi dữ tướng như Quan Công. Liêm là sự liêm khiết, chính trực, sự thẳng thắn luôn lấy được chữ tín, sự kính trọng từ mọi người.

Liêm cũng là bộ sao ăn chơi hưởng lạc, là bộ sao Đào Hoa, có tính ăn chơi phóng khoáng. Tuy nhiên khác với đào hoa của Tham Lang, với những người phụ nữ nhưng tính đàn ông thì họ càng ăn chơi, càng phong lưu bao nhiêu thì đàn ông lại vây quanh họ càng nhiều.

Ý nghĩa sao Liêm Trinh khi tọa thủ cung mệnh

Về Hình Dáng: Đây là người có khuôn mặt hơi dài toát lên vẻ sang trọng, làn da vàng người châu Á, lông mày rậm, đôi mắt to và sáng,  lộ hầu. Thân hình đẫy đà, khi đi hơi gù người. Những người có Liêm thủ tại mệnh thì thường già dặn hơn so tuổi của mình, va chạm và hiểu biết về sự đời cũng nhiều hơn.

Về tính tình: Người này có tính phóng khoáng, ăn chơi tiêu tiền không tiếc tay. Cả nam và nữ đều uống rượu, bia rất tốt. Thích hướng ngoại giao lưu với mọi người. Tuy nhiên Liêm Trinh  có phần nóng nảy, cũng đa nghi và thiếu bình tĩnh.

Nữ mệnh sao Liêm thì không khác gì đàn ông, thú vui gì cũng biết. Thường những người phụ nữ này đến 80% là người có căn số, đặc biệt trong tam hợp mệnh, Tài, Quan có Sao Đào hoa, Hồng Loan thì điều này càng được khẳng định một cách chính xác.

Đàn ông mệnh sao Liêm thì tính tình gia trưởng, bảo thủ, nóng tính. Ăn chơi cũng không thiếu thứ gì từ lô đề, cờ bạc, gái gú… Người này có khả năng ăn nói lưu loát, giọng hùng hồn có trọng lượng.

Sao Liêm Trinh có tính nghệ sĩ, rất đồng bóng nên thích ăn mặc đẹp và có phần loè loẹt ( giống sao Hồng Loan). Sao Liêm Trinh tuy vậy nhưng luôn biết điểm dừng so với sao Tham Lang.

Sao Liêm tại địa thì kinh doanh giỏi, đầu óc thông minh, tính toán tốt lại khéo tay. Họ giỏi về các nghề liên quan đến gia công chế tác, thủ công. Tính cách có phần ngoan cố ương ngạnh, nóng nảy. Hay đố kị, tính toán, bảo thủ và nhiều lúc có phần thủ đoạn.

Ý nghĩa công danh tài lộc Phúc Thọ

Khi hoá khí sao Liêm là quyền tinh nếu có thêm các bộ sao như Văn Khúc, Văn Xương, Tả Hữu thì người này là người quân tử, khẳng khái có uy có quyền, số được hưởng phú quý đến cuối đời.

Khi đi cùng với sao Hoá Lộc Cuộc đời của người này vô cùng sáng lạng, tài lộc vẹn toàn, văn võ song toàn, tiền tiêu không hết, cuộc đời sung túc đầy đủ.

Sao Liêm song hành cùng sao Hóa Kỵ thì cuộc đời đầy cảnh khổ ải, đen đủi, số khắc khổ, luôn gặp thị phi.

Sao Liêm Trinh cùng các bộ sao như Tả Hữu, Khoa Quyền Lộc, Quang Quý, Xương Khúc thì người này là bậc anh hùng trong thiên hạ.

Khi đi cùng các bộ Tang Hổ thì dễ gặp các chuyện liên quan đến pháp luật, tố tụng, tội danh.

Vị trí và thế đứng của  sao Liêm Trinh khi ở các cung

Sao Liêm Trinh ở cung Tý Ngọ

Ở vị trí cung Tý Ngọ, sao Liêm sẽ gặp sao Thiên Tướng - đây là một vị trí rất đẹp. Tuy ngũ hành của 2 sao có sự tương khắc Hoả -Thuỷ nhưng hai sao này lại không hề khắc nhau mà còn bổ sung hỗ trợ nhau, làm cho nhau tốt lên. Sao Thiên Tướng sẽ làm giảm đi tính nóng hung tàn của sao Liêm trinh, tính phóng khoáng được tiết chế lại giúp sao Liêm Trinh càng thể hiện rõ tính quân tử, liêm khiết của mình. Đây là bộ sao của người trượng phu, quân tử đầy khí phách.

Khi được hội thêm cùng Ấn, Cáo, Tả Hữu, Khoa Quyền, Quang, Quý thì số này thành danh có quan lộc chức tước. Cách Liêm Tướng là cách đẹp dễ kiếm tiền, giàu có, số làm quan bền lâu. Khi Liêm Tướng hội cùng Thanh Trà thì hợp với các nghề liên quan đến thầy giáo, thầy thuốc, thanh tra, giám sát… Trong mệnh Tài Quan nếu được gia hộ thêm Triệt, Hóa, Kỵ, Lộ, Hình Hào thì đường công danh kém, dễ bị tù tội. Khi có nhiều sát tinh hội tụ thì thành thường cách, không hay.

Liêm Tham Tỵ Hợi

Lúc này sao Liêm Trinh đi cùng sao Tham Lang, đây là mệnh vô chính diệu, khi có sao Hoá Kỵ chiếu vào thì người này thông minh tài giỏi bậc nhất. Tuy nhiên đây là thế hãm địa nên dễ hình thành hình ngục nan đào do sao Liêm là sao Tù Tinh khi đi cùng Tham Lang thì tính ăn chơi sẽ mạnh lên. Bộ này Thuỷ Hoả tương khắc nên nếu gặp được Tuần Triệt thì sẽ tốt hơn.

Mệnh Liêm Tham mà có thêm Kình Dương, Tang Hổ, Không Kiếp thì số này hình ngục nan đào. Độ đào hoa của người này tăng lên gấp bội, đàn bà vất vả tình duyên, yêu đương lăng nhăng, đàn ông thì tính đồng bóng, có tính thực dụng hay sân si sân hận nên dễ bị vướng vào tù tội.

Liêm Phủ Thìn Tuất

Khi sao Liêm trinh và sao Thiên Phủ ở cung Thìn Tuất thì tạo thành cách Liêm Phủ Thìn Tuất, lúc này sao Liêm trinh trở nên chặt chẽ không còn phóng khoáng như trước, bộ này Hoả Thổ tương sinh  nên sao Thiên Phủ sẽ được hưởng lợi, tiền bạc dư dả, điền sản dư thừa, quan lộc thăng tiến, đây được gọi là quốc khố nhà trời. Khi hội Liêm Phủ - đây là cách phú nên sẽ phù hợp với các ngành nghề liên quan đến tài chính, ngân hàng, kế toán… nếu có thêm các sao cát tinh đi cùng thì số có thể làm quan chức nhà nước. Liêm Phú sẽ đẹp nhất khi ở Tuất do giờ này Sao Tử Vi thủ tại cung Ngọ đúng vị trí Miếu địa.

Liêm Sát tại Sửu Mùi

Sao Liêm Trinh đi cùng sao Thất Sát  tạo thành cách Liêm Sát Sửu Mùi, đây là cách cát xứ tàng hung, tốt xấu đan xen. Người có cách này thì thường ăn to nói lớn, tính tình nóng nảy có chút điên cuồng. Sự nóng nảy của sao Liêm Trinh kết hợp với tính lì lợm, sát phạt của sao Sát thì dễ khiến cho người này có tính hấp tấp, vội vàng, hồ đồ dễ hỏng việc lớn.

sao Liêm thuộc hoả, sao Sát thuộc kim, Hỏa khắc kim nên sẽ có nhiều cái xấu nổi lên. Nếu như được hội tụ Tứ Linh thì sẽ làm giảm đi những tính xấu đó. Nếu hội tang tuế điếu thì số này vất vả trăm đường.

Mệnh Liêm Sát thì đàn ông gia trưởng độc đoán, bảo thủ, ngang tàn có phần quyết đoán, đàn bà thì tính nóng nảy như đàn ông. Thông thường phụ nữ Liêm sát thì là người có căn số sẽ phải ra trình đồng mở phủ.

Sao Liêm tại cung Dần Thân

Khi đứng một mình tại hai cung Dần Thân thì sẽ đối đầu với sao Tham Lang. Lúc này sao Liêm Trinh Vượng Địa, đây là cách Đào Hoa Phạm ChủChúng Thuỷ Triều Đông.

Tại Dần thì Sao Vũ Khúc Thiên Phủ về cung Quan Lộc, Sao Tử Vi Thiên Tướng tại cung Tài Bạch, lúc này đúng là Chúng Thuỷ Triều Đông tiền kiếm dễ dàng, tiền nhiều chất cao như núi.

Liêm tại Dần Thân thì Tham Lang ở cung Thiên Di, giáp âm dương số người này sẽ đạt được thành công khi đi xa quê hương.

Tuy nhiên với mệnh phụ nữ khi Liêm đơn thủ tại Dần Thân thì số sẽ vất vả, lận đận về đường tình duyên.

Liêm Phá Mão Dậu

Sao Liêm Trinh và sao Phá Quân sẽ đi cùng nhau, đây là cách rất kém, số của người này dù là đàn ông hay đàn bà đều rất khổ cực, chỉ được hưởng sự sung sướng an nhàn khi về già. Sự Hao túng, hao bại của Phá Quân kết hợp cùng với sự nóng nảy của Liêm Trình sẽ làm cho người này gần như không có khả năng chống đỡ, kháng cự, nếu có thì sẽ rất là kém. Mệnh Liêm Phá thì phải xét cung nô bộc. Mẫu người này dễ bị tác động, ảnh hưởng bởi những người xung quanh, gần người tốt thì tốt và ngược lại.

Ý nghĩa sao Liêm trinh ở các cung khác

Ý nghĩa Liêm Trinh Tại cung Phụ Mẫu

Sao Liêm Trinh ở Phụ Mẫu một mình nên cha mẹ là những người sống có tâm có đức, tuy nhiên kinh tế gia đình nghèo. Số người này sớm phải xa cách hai thân, nên làm con nuôi của dòng họ khác để tránh hình khắc.

Liêm Phủ đồng cung cha mẹ là những người hiền lành nhưng hay xung khắc bất hoà, con cái và cha mẹ không hợp tính nhau.

Liêm Tướng cùng cung: cha mẹ là người có kinh tế khá giả.

Liêm Quân đồng cung: cha mẹ số vất vả thường hay gặp tai nạn, Số con cái thường xa cách cha mẹ, từ nhỏ đã phải đi ở nhờ nhà người khác.

Liêm Sát đồng cung: số người này khắc khẩu với song thân phụ mẫu. Số con cái cũng khó có thể sống chung cùng cha mẹ được.

Ý nghĩa Liêm Trinh ở cung điền trạch

Đơn thủ tại Dần Thận: Con đường gây dựng cơ nghiệp gặp nhiều gian nan vất vả, hay bị phát tán. Số không được hưởng điền sản do cha ông để lại.

Liêm Phủ đồng cung: được thừa hưởng gia sản do ông cha để lại.

Liêm Tướng đồng cung: cơ nghiệp ngày càng phát đạt.

Liêm Phá đồng cung: thuở đầu hay bị phá tán, hậu về sau mới được khá giả.

Liêm Sát đồng cung: Một tay tự lập nên nhà cửa đất đai, số thuở bắt đầu gặp nhiều vất vả nhưng sau sẽ được hưởng lộc khá giả.

Liêm Tham đồng cung: Số không được hưởng sản nghiệp do tổ tiên để lại hoặc có được hưởng cũng sớm bị phát tán. Cuộc đời đau khổ nhiều vì điền sản, về già thường không có nhà cửa cố định, hoặc nếu có thì thường không ở, để cho thuê.

Ý nghĩa sao Liêm Trinh ở cung Quan Lộc

Đây là cung rất tốt cho sao Liêm Trinh ngự. Sao Liêm Trinh tại Dần Thân hoặc cùng cung với Thiên Phủ, Tướng Quân thì võ nghiệp công danh vang lừng, có tài làm chính trị được mọi người kính trọng nể phục.

Liêm Tướng đồng cung thì chủ làm về quân sự, tư pháp, các nghề liên quan đến công nghệ, kỹ thuật. Người này sẽ sớm thành danh nhưng không được bền.

Liêm Trinh, Phá Quan đồng cung: công danh lận đận gặp nhiều trắc trở, nên theo nghề kinh doanh buôn bán hoặc công kỹ nghệ thì sẽ tốt hơn.

Liêm Tham đồng cung: số có chức cso tước nhưng thường nhỏ, phù hợp với các nghề liên quan đến thanh tra, thuế, tư pháp, quân sự, địa ốc, kỹ thuật, công nghệ… Cũng thành danh nhưng không bền.

Ý nghĩa sao Liêm Trinh ở cung nô bộc

Sao Liêm Trinh ở cung này thường có người hay giúp đỡ mình, tuy nhiên hay làm ơn mắc oán, dễ bị người khác nói xấu mình sau lưng.

Ý nghĩa sao Liêm Trinh ở cung Thiên Di

Khi Sao Liêm Trinh đơn thủ tại Dần Thân thì số người này luôn gặp được quý nhân, luôn nhận được sự nể phục kính trọng từ người khác. Là người có danh có diện, tài lộc dễ kiếm tiếng nói có trọng lượng trấn áp được những kẻ tiểu nhân.

Liêm Phủ đồng cung: Người này có lợi thế hơn khi đi ra ngoài thường có quý nhân phù trợ, tài lộc dồi dào dễ kiếm.

Liêm Tướng đồng cung số người này được nhiều người kính nể, hay lui tới các chỗ sang trọng.

Liêm Phá đồng cung: khi đi ra ngoài may rủi song hành.

Liêm Sát đồng cung: hay gặp bất lợi khi đi ra ngoài, số dễ gặp tai nạn giữa đường.

Ý nghĩa sao Liêm Trinh ở cung tật ách

Người này số thường có tì tật ở chân tay hoặc lưng.

Khi sao Liêm Trinh ở cung hãm địa thì cuộc đời hay bị bệnh tật, số lận đận, sức khoẻ suy kém, hay gặp tai nạn, số dễ bị giảm tuổi thọ…

Liêm đơn thủ Dần Thân lúc này có sao Hoá Kỵ đồng cung thì thường hay bị ngộ độc, tai nạn ập đến bất ngờ.

Liêm Tham đồng cung thì người này mắt kém, dễ vướng vào vòng lao lý.

Ý nghĩa sao Liêm Trinh ở cung Tài bạch

Đơn thủ tại Dần Thân thì sao Liêm Trinh phải xả thân canh tranh khốc liệt mới kiếm được nhiều tiền, số làm giàu chậm nhưng chắc.

Liêm Phủ đồng cung: người này thẳng thắn, liêm khiết, làm ăn ngay thẳng số giàu có và giữ được của.

Liêm Tướng cùng cung: là người hiền lành làm ăn lương thiện, tiền của có nhiều và biết cách giữ của.

Liêm Sát đồng cung: sẽ giàu có vào thời loạn tuy nhiên tai hoạ thường gắn liền với tiền bạc.

Liêm Phá đồng cung: là người hao tài tốn của, hay hoang phí, tiền bạc thất thường lúc còn lúc hết tuy nhiên không bao giờ bị túng thiếu.

Liêm Tham đồng cung: Cả cuộc đời sống trong cảnh túng thiếu, khổ sở vì tiền.

Ý nghĩa Liêm Trinh ở cung Tử Tức

Số ít con, hiếm muộn về đường con cái, trừ khi đồng cung với sao Thiên Phủ thì mới tốt hơn chút. Nếu gặp sao Thiên Tướng, Sát Phá Tham thì số con khó nuôi.

Ý nghĩa sao Liêm Trinh ở cung Phu thê

Ở cung này sao Liêm Trinh đều gặp các vị trí không thuận lợi, bất lợi cho gia đạo như hôn nhân gặp nhiều trắc trở, lập gia đình muộn, khi lập thất thường là chắp nối hoặc sẽ bị goá bụa.

Hôn nhân sẽ phải đôi ba lần lập gia đình.

Sao Liêm Trinh ở Dần Thân: vợ chồng nghèo khó, công việc làm ăn kiếm tiền cũng vất vả.

Liêm Phủ đồng cung: gia đình thịnh vượng, giàu sang phú quý. nên muộn lập gia thất, vợ chồng khắc tính nhau nhưng vẫn được bách niên giai lão.

Sao Liêm Tướng đồng cung: gia đạo vợ chồng hiền lành, thuận hòa, giàu sang nhưng hình khắc ( ở Ngọ thì hiền).

Liêm Sát đồng cung: Vợ chồng khó chung số với nhau, một trong hai đều là người có tài tuy nhiên cũng hay gặp rủi ro bởi các tài đó.

Liêm Phá đồng cung: vợ chồng hay xung khắc, bất hoà, làm ăn khó khăn.

 Sao Liêm Tham đồng cung: vợ chồng bất hoà, cuộc sống nghèo khổ hay phải xa cách nhau.

Sao Liêm Trinh khi vào các hạnh

Liêm Tham Tỵ Hợi: bị tù hình, nếu có Tuần Triệt hoặc Hoá Kỵ thì sẽ giải được.

Liêm Tham Sát Phá: hay ốm đau bệnh tật, bị oán trách.

Liêm Phá Kiếp Kình: vướng vào kiện tụng, dễ bị ám sát.

Liêm Kình hay Đà: hay lo nghĩ ưu tư, hay gặp nhiều rủi ro.

Liêm Hình Kỵ Kình hay Đà: dễ bị ám sát, hay liên quan đến thanh toán lưu huyết.