Sao Thiên Riêu - Ám Tinh Trong Khoa Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Trong khoa Tử Vi, Sao Thiên Riêu – (hoặc Thiên Diêu) là một trong ba sao được gọi là ám tinh, bộ ba ám tinh đó bao gồm Thiên Riêu, Đà La, Hoa Kỵ, gọi tắt là bộ Riêu – Đà – Kỵ. Ám tinh chỉ về sự tối tăm, đen tối, chứa nhiều sự mờ ám, xấu xa, mang nhiều tính xấu gây cản trở sự sáng sủa của một số sao chính tinh, đặc biệt là của  Âm Dương, làm mất đi vẻ tốt đẹp của chúng. Cũng như các bộ sao ám tinh khác, khi sao Thiên Riêu khi ở vị trí hãm địa và đắc địa thì có tính chất khác nhau rõ rệt, trái ngược hoàn toàn, khi đắc địa thì có nhiều ý nghĩa tốt đẹp , khi hãm địa mà lại đặt trong vị trí không tốt thì sẽ gây ra tác họa nguy hiểm khó lường. Sao Thiên Riêu được biết đến với sự đa sầu, đa cảm, thùy mị, ướt át, dễ xúc động, có tính phong lưu, nghiêng về sắc dục. Bạn đọc cùng theo dõi bài viết dưới đây sẽ luận giải chi tiết về các đặc tính của Sao Thiên Riêu trong tử vi.

Cách an sao Thiên Riêu: Sao Thiên Riêu được an theo tháng sinh, cụ thể như sau: Tại vị trí cung Sửu đặt là tháng 1, chạy thuận chiều kim đồng hồ tới tháng sinh thì ta được vị trí của sao Thiên Riêu.

Vị trí tại các cung:

  • Đắc địa: Dần, Mão, Thân Dậu.
  • Hãm địa: Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.
  • Ngũ hành: Thuộc Thủy.
  • Hóa khí: Dâm Tinh, Ám Tinh, Bại Tinh
  • Đặc tính: Phong lưu khoái lạc, chơi bời, a dua, dễ tin, mờ ám.

Với đặc tính ngũ hành sao Thiên Riêu thuộc Thủy mang đặc tính của nước chủ về tính chất ướt át, yếu đuối, ủy mị, cảm xúc dễ xúc động nên hay có tính chất của sự u sầu, buồn bã, sự đa sầu đa cảm, là người có sự lãng mạn cao. Ngoài ra, sao Thiên Riêu hành thủy này được khởi sinh tại cung Sửu, nơi Thái Dương và Thái Âm đồng cung với sự giao hoan của đất trời, giờ hoan lạc của đôi nam nữ nên ngôi sao này có tính chất chủ về sự ham muốn tinh dục cao, đa tình, sự háo sắc, dâm ô, dục tính của con người. Đặc biệt khi ở thế hãm địa, sao Thiên Riêu thường bộc lộ mạnh tính phong lưu của mình, tỏ rõ sự hoang dâm, chơi bời, đam mê khoái lạc, sắc tửu tại nơi mình đóng. Nam mệnh thì đào hoa, phóng đãng, phiêu bồng, thích rượu chè, quan hệ trai gái vô độ, tự do thoải mái, phóng khoáng, chơi bời nghiện ngập. Nữ mệnh thì ham muốn tình dục cao, dễ bị lừa, bị dụ dỗ, đa tình, dễ yêu, dễ bỏ, nếu không hãm được tính đào hoa thì sẽ rơi vào cảnh đi ngoại tình, có quan hệ nam nữ bất chính. Chỉ khi ở thế đắc địa thì lúc này sao Thiên Riêu mới biến thành một sự thông minh, sắc bén, nhanh nhạy, khôn ngoan, những tính chất nói ở trên của họ không hề mất đi nó chỉ được che đậy lại một cách kín kẽ, khôn ngoan, được giấu kín ở bên trong khiến ít người khó có thể nhận biết được, như vậy cũng sẽ góp phần giảm bớt được tai ương, giảm thiểu tác họa.

Sao Thiên Riêu đồng cung với Sao Thiên Y và nằm trong bộ tam hợp với Thiên Hình, tạo thành bộ sao Riêu – Y – Hình, bộ sao này luôn gắn kết với nhau khi ở vị trí khi đắc địa thì có thể bộc lộ mạnh tính chất chủ về y học (Thiên Y), thảo dược (Thiên Riêu), châm cứu, bấm huyệt (Thiên Hình), đương số sẽ có thể trở thành một bác sĩ, y sĩ, dược sĩ rất tài giỏi và có trình độ chuyên môn cao. Khi sao Thiên Riêu hội hợp với các sao Thiên Lương, Thiên Tướng, Phúc Đức, Hóa Khoa,  n Quang, Thiên Quý…thì sẽ tạo ra một mẫu người có tính cẩn thận, thận trọng trong mọi việc, ưa sạch sẽ, gọn gàng ngăn nắp, rất tỉ mỉ, chú ý đến từng chi tiết nhỏ, là người có đầu óc phân tích rõ ràng, sắp xếp hợp lý, tính chi ly đong đếm tính toán mọi việc. Bên cạnh đó họ có năng khiếu cao về y dược, thảo dược, thuốc men và giỏi chăm sóc bệnh nhân, rất mát tay. Chòm sao này cũng dễ gặp những ảnh hưởng xấu, không tốt khi có các tính chất chỉ về y dược, thuốc men, sao Thiên Riêu đóng tại đâu cũng dễ thể hiện thể chất của đương số thường hay yếu ớt, ốm vặt,  bị đau yếu hoặc bị bệnh mãn tính.

Sao Thiên Riêu luôn là nằm trong bộ tam am tinh Riêu - Đà - Kỵ có tính chất tác họa rất cao, chủ về sự ám tật, mờ ám, mang đến năng lượng tiêu cực, sự u ám, không may mắn, có tính dục vọng cao, chúng rất kỵ khi đi cùng Thái Âm – Thái Dương. Là một ám tính có những tính chất như trên nên sao Thiên Riêu cũng là người có tính cách đồng bóng và mê tín cao, hay đi lễ bái, cúng kiếng chùa đền, hay đi xem tử vi, bói toán, thích và đam mê tìm hiểu nghiên cứu khoa học dự đoán, là người có giác quan thứ 6, có linh cảm, trực giác tốt, có khả năng tâm linh, hay mơ về tương lai mà ứng nghiệm, có thể hành nghề tâm linh. Một khi hội đủ tam ám thì tính chất tâm linh càng trở nên mạnh hơn, có thể rơi vào trạng thái khó kiểm soát được, nhiều lúc còn dễ bị ma tà ám, đi theo phá hoại, bị bệnh về thần kinh, dễ trở nên điên dại.

Tóm lại dù đóng ở bất cứ đâu, ở bất cứ vị trí cung nào thì sao Thiên Riêu với bản chất sẵn có là ám bại tinh sẽ thường gây ra họa hại nhiều hơn là phúc. Tuy nhiên tại vị trí đắc địa, các đặc tính xấu của Thiên Riêu sẽ được che lấp, cất giấu đi bằng sự thông minh, khôn ngoan và kín kẽ, làm suy giảm những tác họa mà chúng gây ra đồng thời sẽ phát huy được những tính tốt đẹp mà sao Thiên Riêu có.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu ở cung Mệnh

Về cơ thể

Sao Thiên Riêu có hình tượng là lông tóc, nên người có sao Thiên Riêu tại cung Mệnh thì trên người thường có nhiều lông, đa mao, ở cả nam và nữ. Đây cũng là một trong những đặc điểm của người có nhu cầu sinh dục cao. Đây cũng là những người có nhan sắc, vẻ ngoài ưa nhìn, đôi mắt ướt toát lên sự đa tình, có sức quyến rũ người khác giới.

Về tính tình

Sao Thiên Riêu thủ cung Mệnh là người ham vui, thích chơi bời, ham ăn lười làm, tính phong lưu, phóng đãng, nhẹ dạ cả tin, dễ tin người, tính tình không kiên định, dứt khoát, không quyết đoán, hay phân vân lưỡng lự, vì vậy bản thân sẽ không thuận lợi trên con đường công danh, thi cử.

Sao Thiên Riêu ở vị trí đắc địa thì là người có học thức, học cao hiểu rộng, là người có cơ mưu, tính toán, thâm sâu, khôn ngoan, uyên bác, cẩn thận, sâu sắc, là người có dáng vẻ phong lưu, lãng mạn thích đến các tụ điểm ăn chơi ,vũ trường hộp đêm, bar, pub... Khi đắc địa, Thiên Riêu sẽ  thể hiện tính thông minh, nhanh nhẹn, khôn ngoan, bản thân họ có sở thích và đam mê tìm hiểu về nghề thuốc, châm cứu, cứu chữa bệnh. Khi được hội cùng nhiều phúc thiện tinh thì đương số sau sẽ trở thành một người thầy thuốc giỏi, dược sĩ tài ba.

Khi sao Thiên Riêu ở thế hãm địa thì trở thành con người thâm độc tính hay đa nghi nhiều mưu mô hiểm độc, giỏi ứng phó, là người có dung mạo đẹp đẽ, ngoại hình cuốn hút, thích sự dâm dục, nếu có Đào Hồng thì tính chất này càng nặng hơn, dễ tán gia bại sản, gặp nhiều nguy hiểm, tai ương bởi vì chuyện sắc dục. Là người dâm dục, hay chơi bời trụy lạc, đặc biệt rất bất lợi cho phái nữ. Với tính chất này, Thiên Riêu rất giống nghĩa với các sao Thai, Mộc Dục, Đào, Hồng, Tham Lang.

“Hình, Riêu phận gái long đong

Ví không lộn chồng ắt cũng phản phu”.

Tuy nhiên, khi sao Thiên Riêu đắc địa ở Mão – Dậu – Dần – Thân thì tính sắc dục của họ được khéo léo giấu kín, cất kỹ vào trong, không để lộ ra ngoài, họ biết cách kiềm chế nên dù có sắc dục cũng không bị nhơ bẩn. Cách này cũng gần như sen mọc trong bùn, tuy nhiên đây chỉ là ví von không nên hiểu theo nghĩa thanh cao, vì Riêu đắc địa vẫn có tính dâm dục bên trong mình, không thể thanh cao được.

Sao Thiên Riêu thủ Mệnh chủ là người mê tín dị đoan, có tính hay đồng bóng, hay đi xem bói, cúng kiến,cầu sao, xem số. Những người này nếu có tam ám Riêu – Đà – Kỵ thì dễ là người căn cao số nặng, hay bị ma quỷ quấy rầy ám theo phá phách, đương số có duyên thích làm chuyện tâm linh.

Về công danh, tài lộc

Khi thủ Mệnh sao Thiên Riêu với bản chất là ám tinh thì thường có tính cản trở trong công việc và học tập, làm giảm sự sáng suốt của đương số.

Chỉ tốt đẹp  khi sao Thiên Riêu ở vị trí đắc địa và làm các công việc liên quan tới y dược, thuốc men hay hành nghề spa, cắt tóc, làm bác sĩ khám chữa bệnh phụ khoa, nam khoa…

Về bệnh lý

Đương số sẽ mắc các bệnh liên quan đến bộ phận sinh dục dưới nhiều hình thức (lậu, liệt dương, teo…) nếu sao Thiên Riêu gặp hung sát tinh.

Là người có nhu cầu sinh lý cao, đầu óc lại hay nghĩ tới việc đó, nên nội tâm luôn có sự giằng co bên trong bản thân.

Người dễ mắc các bệnh về thần kinh, bị bệnh âm, bị vong ám.

Ý nghĩa Sao Thiên Riêu ở các cung khác

Ý nghĩa sao Thiên Riêu ở cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Riêu cư cung Phụ Mẫu thì cha mẹ của đương số khéo tay kiếm tiền bằng nghề có liên quan đến sông nước, cha hoặc mẹ có tài năng về nghệ thuật, mỹ thuật và thủ công, là người có hoa tay. Họ là những người khôn khéo, âm trầm, khó đoán.

Hội nhiều sát bại tinh, đào hoa tinh thì làm giảm duyên của cha mẹ, cha mẹ dễ có tình nhân bên ngoài. Cha mẹ thường sống với nhau trước rồi mới cưới.

Hội cùng phúc thiện tinh và Thiên Riêu đắc địa thì cha mẹ thường làm các ngành nghề như dược sĩ, bác sĩ, các nghề liên quan đến chữa bệnh cứu người. Kém hơn có thể làm nghề cắt tóc, spa…

Cha mẹ là người tín tâm, thích chuyện tâm linh, thích cúng bái, đi lễ Đền Chùa, ham mê bói toán, xem Tử Vi, hay ra hầu đồng.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu ở cung Phúc Đức

Khi sao Thiên Riêu cư cung Phúc Đức thì trong dòng họ cả nam và nữ thường có nhiều người lận đận tình duyên, chuyện vợ chồng không suôn sẻ dễ có người thứ 3 xen vào ,dễ rơi vào cảnh ly hôn. Là nữ thì tình duyên lỡ dở, lận đận chuyện chồng con, có ác tật, dễ chết non, cô độc, người nam thì tính phóng đãng, phong lưu, hay đi xa, có tài nghệ đặc biệt.

Thiên Riêu đắc địa thì đương số là người có phúc lớn, luôn được tổ tiên phù hộ, mỗi khi mong cầu, cần cứu giúp xin gia tiên đều được linh ứng giúp đỡ.

Có cây cỏ mọc um tùm, xanh tốt xung quanh mồ mả tổ tiên, dễ có mộ kết, vô cùng linh thiêng.

Dòng họ linh thiêng có bà cô tổ linh thiêng. Dòng họ tín tâm, hương khói thờ phụng kĩ càng.

Trong dòng họ có người làm việc liên quan tới tâm linh, làm thầy bà, truyền thừa lại tới đời mình, bản thân đương số dễ có những giác quan tâm linh mạnh.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu ở cung Điền Trạch

Thiên Riêu thủ cung Điền thì đất đai nhà cửa của đương số thường hay gần nơi tâm linh, gần Đền, Đình, Chùa Miếu mạo. Đất nhà ở dễ có vong linh trú ngụ, dễ bị quấy phá, trêu trọc. Khi hội cùng nhiều sao có tính tâm linh khác thì đương số dễ mở Đền mở Phủ tại nhà.

Nhà ở thường gần những nơi ẩm ướt, có cây cối rậm rạp, có vẻ cổ quái, ma mị, mờ ảo.

Nhà gần của đương số gần các điểm ăn chơi trác táng, tụ điểm tệ nạn xã hội, xung quanh có nhiều gia đình rơi vào cảnh lục đục, ngoại tình, đổ vỡ, phản bội nhau.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu ở cung Quan Lộc

Đương số sẽ bị gây cản trở, khó khăn, bất ổn nhằm phá hoại công danh, học tập, sự nghiệp khi có sao Thiên Riêu là sao ám tinh, bại tinh đóng cung Quan Lộc. Nó chỉ đẹp khi ở vị trí đắc địa.

Thiên Riêu Thiên Hình có thể là nghề làm tóc, spa thì sẽ rất hợp khi không có nhiều cát tinh đi cùng. Đẹp hơn nữa khi ở vị trí đắc địa, đi cùng phúc thiện tinh thì Thiên Riêu có thể là nghề thầy thuốc, bác sĩ, nam khoa, phụ khoa…

Bên cạnh đó, khi sao Thiên Riêu thủ cung Quan thì đương số cũng có thể làm nghề liên quan nhiều tới tâm linh, xem bói, xem tử vi, tướng số, thầy pháp. Đặc biệt khi có Khôi Việt, Tả Hữu, Long Phượng, Thiên Đồng thì có thể trở thành thầy pháp giỏi, cao tay, có danh tiếng.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu ở cung Nô Bộc

Thiên Riêu thủ cung Nô thì bạn bè, đồng nghiệp, người giúp việc chơi không lâu bền, nay đến mai đi, ham vui, ham chơi tuy vậy họ lại là những người có tài năng.

Khi hãm địa thì bạn bè, đồng nghiệp dễ ăn chơi, trác táng, dễ dính vào các tệ nạn, đi vào con đường sa ngã. Đương số dễ nảy sinh quan hệ ngoài luồng với bạn bè, đồng nghiệp khác giới, vướng tình một đêm.

Bạn bè có nhiều thầy đồng, cô đồng, nhiều người quan tâm làm việc về tâm linh, bói toán. Bản thân đương số cũng hay làm công việc liên quan tới tâm linh, thờ cúng đó.

Thiên Riêu đắc địa hội cùng phúc thiện tinh thì bạn bè có nhiều người làm thầy thuốc bác sĩ giỏi, mát tay, bốc thuốc chữa bệnh rất tốt, có khả năng chuyên môn cao.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu ở cung Thiên Di

Thiên Riêu thủ cung Di là người thích ăn chơi, đi ra ngoài không có nơi chốn cố định, là người đa nghệ.

Người ra ngoài hay thích tới những tụ điểm ăn chơi, đến những nơi nhục dục, có nhiều mối quan hệ không lành mạnh, dễ có tình một đêm.

Đương số khi ra ngoài hay dễ có ma tà, vong bám theo về. Họ là người thích đi xem bói, tín tâm, hay đi lễ đền đi chùa…

Ý nghĩa sao Thiên Riêu ở cung Tật Ách

Thiên Riêu đóng cung Tật Ách thì đương số dễ mắc các bệnh liên quan tới đường máu huyết, bộ phận sinh dục, bệnh sinh ra do chuyện quan hệ tình dục bừa bãi…

Là người dễ mắc bệnh âm, bệnh tâm linh, liên quan tới ma tà quấy rối, quấy phá khiến thần kinh và sức khỏe bất ổn.

Đương số là người có nhu cầu sinh lý cao, đặc biệt khi hãm địa thì sẽ gây ra sự đấu tranh dữ dội bên trong nội tâm của họ về vấn đề này.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu ở cung Tài Bạch

Thiên Riêu thủ cung Tài thì tài lộc tụ tán thất thường, họ ưa thích cờ bạc, chơi bời, thích trò chơi giải trí, nghệ thuật. Họ làm các nghề như thầy thuốc, bác sĩ, giaos viên… sẽ phát tài.

Đương số hay tốn tiền cho việc chơi bời, ăn chơi, trai gái, cờ bạc rượu chè, hút sắc. Có thể làm các nghề liên quan tới mặt trái, mảng tối của xã hội.

Đương số cũng hay tiêu tốn tiền cho chuyện tâm linh, hay đi xem bói, làm lễ giải hạn. Hoặc ngược lại họ cũng kiếm được nhiều tiền nhờ vào việc làm thầy đồng, thầy pháp, thầy bói, có lộc từ chuyện tâm linh.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu ở cung Tử Tức

Sao Thiên Riêu ở cung Tử Tức thì đương số sẽ gặp khó khăn trong việc sinh nở, hoặc sinh con ra thường khó nuôi, hoặc vợ hay chồng có con riêng. Con cái của đương số  hay chơi bời, đua đòi ăn chơi chác táng.

Sao Thiên Riêu tại cung Tử hãm địa thì mức độ chơi bời của con cái càng tăng mạnh, chúng phá phách, phá tán tiền bạc của cải của cha mẹ, có đứa bỏ nhà theo người yêu.

Nếu sao Thiên Riêu ở thế đắc địa tại cung Tử thì con cái trưởng thành, chững chạc, thông minh, trí tuệ hơn người, có đứa làm thầy thuốc, bác sĩ. dược sĩ…

Con cái duy tâm, tín tâm, hay tin vào tâm linh, bói toán. Thiên Riêu hội cùng Linh Hỏa, Riêu Đà Kỵ, Thiên Đồng thì con cái có đứa nặng căn nặng quả, cũng dễ bị bệnh về thần kinh có vấn đề.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu ở cung Phu Thê

Sao Thiên Riêu cư cung Phu Thê thì người hôn phối thường có lông tóc rậm rạp, có nhu cầu sinh lý cao, thường dễ ăn cơm trước kẻng, có thai rồi mới cưới.

Ở vị thế đắc địa thì vợ chồng đương số đều thích vui chơi, thích văn nghệ, là những người phong lưu, tài tử, lãng mạn. Đi cùng với phúc thiện tinh thì vợ hoặc chồng có người làm thầy thuốc, bác sĩ giỏi.

Khi hãm địa thì vợ chồng có tình cảm ngoài luồng, ông ăn chả bà ăn nem, đặc biệt là khi có sát bại tinh, đào hoa tinh đi cùng thì hai vợ chồng khó bền duyên, đều có tình nhân bên ngoài.

Người hôn phối tín tâm, thích chuyện tâm linh, đam mê bói toán, đi lễ đền chùa.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu ở cung Huynh Đệ

Thiên Riêu thủ cung Huynh Đệ thì đương số dễ có anh chị em cùng mẹ khác cha hoặc cùng cha khác mẹ, hoặc có anh chị em nuôi. Anh chị em trong nhà có người có lối sống phong lưu tài tử, ăn chơi.

Anh chị em có người bỏ nhà theo trai, theo gái, ăn chơi chác táng.

Thiên Riêu đắc địa hội cùng phúc thiện tinh thì anh chị em giỏi giang, có tài có người làm thầy thuốc, bác sĩ nổi tiếng.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu đi cùng các sao khác

Khi sao Thiên Riêu đắc địa hội cùng các sao Văn Xương, Văn Khúc, Thiên Khôi, Thiên Việt, Hóa Khoa, Hóa Quyền, Hóa Lộc thì thi cử đỗ đạt, thành công và ăn nên làm ra.

Hóa Kỵ, Đà La, Cự Môn, Linh Tinh, Hỏa Tinh, Kình Dương, Địa Không, Địa Kiếp, Đào Hồng thì đương số có tính lẳng lơ, vừa dâm đãng, tính này có ở cả trai hay gái, dù lập gia đình hay chưa đều sẽ có tính đó. Bộ sao này có yếu tố có tình cảm ngoài luồng, đi ngoại tình, đa mang rất nặng, với nhiều hạng người, trong mọi hoàn cảnh.

Riêu, Đồng thì có tính hay có mới nới cũ về mặt sinh lý, ham của lạ, đổi đào thay thép, dễ thay lòng đổi dạ, người có gia đình thì ngoại tình, bồ bịch trai gái.

Riêu, Xương, Khúc, Cơ thì dễ nhu cầu sinh lý rất cao và bị dày vò bởi chính điều đó, luôn bị ám ảnh bởi chuyện tình dục rất nặng, có khuynh hướng sáng tác thơ dâm tình kiểu như Hồ Xuân Hương, hết sức dâm đãng.

Riêu, Thai thì rất dâm dục, có con riêng.

Cơ Lương, Tả Hữu, Bác Sĩ thì là thầy thuốc, bác sĩ danh giá cao tay.

Tả Hữu, Hình Kỵ, lưỡng Phù (Tử Phù, Trực Phù) thì là thầy phù thủy rất giỏi.

Thiên Riêu ngộ Khúc Xương là người có tánh dâm dật.

Thiên Riêu đắc địa ngộ Lưu Hà thông minh, công việc trôi chảy, có tính dâm ngầm.

Ý nghĩa sao Thiên Riêu đi vào các hạn

Hạn gặp sao Thiên Riêu, người già thì bị tổn thọ, không sống lâu, trẻ con thì hay quấy khóc. Nếu có thêm sao Phá Toái thì là hạn ốm đau liên miên, gặp thị phi khẩu thiệt. Hạn có liên quan nhiều tới xác thịt, nhục dục, ăn chơi thác loạn nếu Thiên Riêu hãm địa.

Hạn gặp sao Thiên Riêu, Thai thì là hạn rất dễ có con riêng.

Hạn gặp sao Thiên Riêu, Tham Lang, Hóa Kỵ thì dễ gặp tai nạn liên quan đến sông nước, hoặc mắc khẩu thiệt, có chuyện buồn, vướng vào vòng lao lý, bị kiện tụng, có sự lo lắng buồn.

Hạn gặp sao Thiên Riêu, Địa Không, Địa Kiếp, Thai thì dễ chửa hoang, hoặc bị hiếp dâm, bị bắt ép làm nghề bán dâm.

Hạn gặp sao Thiên Riêu, Thái Dương, Đà La, Hóa Kỵ thì dễ hạn bị bệnh về mắt như đau mắt nặng, nếu không cũng bị đau yếu, tốn nhiều tiền của vào việc thuốc thang, chữa trị, hao tán tiền tài, dễ bị cách chức, giáng chức nếu làm quan .

Hạn gặp sao Thiên Riêu, Thiên Hình, Bệnh thì hay bị bệnh phù, ốm đau liên miên. Nếu có thêm sao Địa Không, Địa Kiếp thì dễ mắc bệnh phong tình, về đường tình dục.