Sao Đà La - Ý Nghĩa Tại 12 Cung Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Đà La là một trong lục bộ sát tinh bao gồm Kình Đà, Không Kiếp, Linh Hỏa, đây là sao hạng nặng có uy lực cực kỳ nguy hiểm trong khoa Tử Vi, nó có lực phá hoại mạnh nhất gây ra những tổn hại rất lớn cho người có sao này trong lá số. Sao Đà La luôn được đi cặp với Sao Kình Dương, đây là hai lục sát tinh có tính chất tương tự nhau, có một số điểm chung giống nhau do được An sao theo sao Lộc Tồn.

Sao Kình Dương luôn đứng trước sao Lộc Tồn và sao Đà La luôn đứng sau sao Lộc Tồn. Khi hai ngôi sao hung ác này kết hợp với nhau thì sức mạnh có nó càng tăng lên gấp bội. Dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu một cách cặn kẽ về tính chất của Sao Đà La, ở vị trí nào đẹp và vị trí nào xấu, ý nghĩa của sao Đà La khi đi cùng các bộ sao, cách hóa giải sao Đà La như thế nào qua bài viết mà chúng tôi sẽ trình bày tại đây.

ý nghĩa sao đà la

Cách an sao Đà La: Đà La đứng sau Lộc Tồn, vì thế vị trí của Đà La được an như sau

Thiên Can

Giáp

Ất

Bính, Mậu

Đinh, Kỷ

Canh

Tân

Nhâm

Quý

Vị Trí

Sửu

Dần

Thìn

Tỵ

Mùi

Thân

Tuất

Hợi

  • Ngũ hành: Thuộc Kim.
  • Hóa khí: Kỵ Tinh, Hung Tinh, Ám Tinh.
  • Đắc địa tại: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.
  • Hãm địa tại: Dần, Tỵ, Thân, Hợi.
  • Đặc tính: Bệnh tật, liều lĩnh, nham hiểm, mưu mẹo, tai nạn, bần hàn.

Luận giải Sao Đà La

Nhắc đến Sao Đà La thì chúng ta sẽ nghĩ ngay đến sao Kình Dương. Đây là một cặp trong bộ lục sát tinh thường được gọi là bộ Kình Đà, nó gắn liền với nhau như hình với bóng tạo thành bộ đôi sát thủ trong tay sở hữu Đồ Long Đao và Ỷ Thiên Kiếm, chúng có sức hủy diệt vô cùng ghê gớm. Sao Đà La và Sao Kình Dương luôn đứng hai bên của Sao Lộc Tồn. Sao Lộc Tồn là sao Thiên Lộc, chủ về lộc trời cho, lộc vua ban thì bộ Kình Dương Đà La kẹp hai bên sao Lộc Tồn giống như là hai ông Quan Lớn, hay nói cách khác là hai vị thần hung dữ luôn bảo vệ kho báu của Nhà Vua. Hễ có bất kỳ ai không xứng đáng xâm phạm tới thì đều bị trừng phạt một cách thích đáng.

Chính vì thế mà Bộ Kình Đà tượng trưng cho những gì mà con người ta phải tu tập, phải rèn luyện, phải giác ngộ, họ phải trải qua nhiều thử thách gian nan thì lúc đó mới được hưởng lộc một cách xứng đáng (Sao Lộc Tồn).

Nếu như sao Đà La tượng trưng cho Hổ Phục thì Kình Dương tượng trưng cho ông Voi Quỳ. Đây là hai linh vật rất linh thiêng thường được thờ cúng trong Đền, Chùa. Chính vì thế những người sở hữu bộ sao Kình Đà tại cung mệnh thì dễ là người có căn đồng số lính, thường xuyên phải đến các cửa Đình Thần Tam Tứ Phủ để lễ bái và phải đi qua sự giám sát của Kình Đà (Voi chầu, Hổ phục).

Theo quy tắc an sao thì Sao Kình Dương luôn đứng trước sao Lộc Tồn thể hiện sự cứng rắn, mạnh mẽ, cương cường, cương trực luôn sẵn sàng xông pha phía trước trận mạc để chống lại các thế lực xâm chiếm tài sản bất hợp pháp. Trong khi đó sao Đà La thể hiện tính thâm trầm, bí ẩn, nguy hiểm, mưu mô, tính toán, liều lĩnh, gian xảo sẵn sàng ra đòn hiểm có phần thủ đoạn để hạ gục đối phương.

Bộ sao Kình Đà có những điểm giống nhau là cùng nằm trong bộ lục sát tinh, sẵn sàng đánh trả quyết liệt mọi thế lực để bảo vệ Tài Sản của nhà Vua, nhưng mỗi ngôi sao lại có những đặc tính khác nhau. Sao Đà La chỉ sự thâm trầm, liều lĩnh, có phần mưu mô, nham hiểm, gian manh, thủ đoạn hơn so với sao Kình Dương. Với đặc tính gian xảo và có phần manh động khó lường trước này thì tai họa mà sao Đà La đem lại có phần nguy hiểm hơn rất nhiều lần so với Kình Dương.

Sao Đà La chủ về bệnh tật, dâm dật, ít nói, lầm lì, thâm trầm, hay làm liều, gian hiểm khi đóng ở cung nào thì gây tai họa cung đó. Ngoài ra Đà La còn nằm trong bộ Ám Tinh gồm Riêu, Đà, Kỵ. Vì thế nó thể hiện sự bất minh, khuất tất, mờ ám, bệnh tật, đau yếu, què quặt và rất liên quan đến tâm linh. Hung họa mà sao Đà La gây cho chủ yếu là về tinh thần, khác với sao Kình Dương đa phần chủ yếu là về sức khỏe thể chất và tay chân.

Sao Đà La còn được mệnh danh là Tiểu Hóa Kỵ, do Đà La mang nhiều tính chất ám muội, che dấu, hiểm độc, nham hiểm, mờ ám, thị phi, kiện tụng. Đa La khi đi kèm với các Sao như Linh Tinh, Hỏa Tinh, Thiên Riêu thì chủ về bệnh tâm thần, đầu óc không bình thường, bệnh liên quan đến yếu tố tâm linh như cơ hành, người dễ có căn số, dễ bị vong tà xâm chiếm....

Với các tính chất như trên thì khi sao Đà La đắc địa sẽ thể hiện sự cứng rắn, cương cường, mạnh mẽ, những tính chất xấu của sao Đà La sẽ giảm đi và thay vào đó là sự mưu mẹo khôn ngoan nhưng ít làm hại tới người khác, sao Đà La có tài quyền biến, rất mạnh mẽ, khôn ngoan, ranh mãnh, đa mưu túc trí, bản thân dám nghĩ dám làm,không có ai có thể lừa được họ. Sự mưu mẹo và xảo trá lúc này đã giảm đi rất nhiều. Nếu như đi cùng Bộ Sát Phá Tham có thể làm tăng cường sức mạnh cho bộ này.

Ý nghĩa sao Đà La ở cung Mệnh

Ý nghĩa hình tướng

Khi sao Đà La thủ mệnh đương số là người có thân hình cao gầy, mặt thô, da xanh xám không được tươi nhuận, răng xấu, râu tóc rậm rạp, người nhiều lông, chân tay dài ngoằng, mắt kém, sắc diện xanh xao.

Sao Đà La ở cung mệnh thì trên người lắm nốt ruồi đen, nói ngọng, tai kém.

Thông thường Đa La ở mệnh thì chân tay thường có vết sẹo, là người khi sinh ra đã có tật trên người, nếu như không có tật thì dễ kém thọ.

Ý nghĩa tính tình

Sao Đà La Đắc Địa là người can đảm, dũng mãnh, thâm trầm, có mưu cơ thủ đoạn, quyền biến, gian hiểm, khôn ngoan, tinh ranh nên không ai có thể lừa được họ. Khi đắc địa thì những tính xấu của sao Đà La sẽ giảm bớt đi rất nhiều. Họ làm việc họ cho là đúng đắn, trước khi làm gì họ luôn cẩn trọng và có sự tính toán kỹ càng.

Khi sao Đà La hãm địa là người hung bạo, gian xảo, lưu manh, làm việc không từ thủ đoạn, nham hiểm, dâm dật, liều lĩnh nói nhiều làm ít, tính khí bướng bỉnh, ngang tàng. Bản thân biết là sai nhưng cố chấp vẫn làm và làm bằng mọi cách không từ thủ đoạn xấu xa nào. Sao Đà La là Tiểu Hóa Kỵ nên khi hãm địa ở mệnh là người có nhiều mưu mô, hay đi nói xấu người khác, gây thù chuốc oán mà chủ yếu là đâm từ sau lưng người khác.

Ý nghĩa Công Danh Tài Lộc

Sao Đà La là bộ sao tượng trưng cho vị thần, vị tướng trấn giữ kho bạc, kho tiền (Lộc Tồn) vì thế khi đắc địa có tính chất võ nghiệp, là người có quyền biến, có tài chỉ huy quân sự giỏi, Trong khi sao  Dương chủ về sử dụng sức mạnh thì sao Đà La lại chủ về sử dụng tâm cơ mưu trí, thao lược, chiến lược vì thế rất hợp với các công việc liên quan đến lực lượng vũ trang, làm tham mưu, tình báo, những công việc cần sự kín đáo , bảo mật và rất mạnh mẽ.

Khi sao Đà La hãm địa rất cần có Tuần Triệt án ngữ hoặc Chính tinh Miếu Vượng để cứu giải để có thể tránh khỏi những tai họa khôn lường. Nếu khi không có các sao Hóa Giải như Giải Thần, Tuần Triệt,  Ân Quang, Thiên Quý, Chính Tinh miếu vượng thì chủ về bệnh tật, sức khỏe suy kém, hay bị đau yếu...

Ý nghĩa Phúc Thọ Tai Họa

Sao Đà La hãm địa thủ mệnh thì chắc chắn trên người sẽ có ám tật, có tật như điếc tai, chân tay dài ngoằng, hay nói dối, đặc biệt khi không có các sao hóa giải như kể trên thì điều này là chắc chắn.

Họa đến từ Sao Đà La thường là sự chủ quan của đương số, bệnh tật cũng đến từ sự coi thường sức khỏe, không chăm lo cho bản thân mình, ví dụ như biết có bệnh mà không chịu đi chữa, hoặc như coi thường vận hạn mà ít khi đề phòng dẫn đến gặp tai họa.

Ngoài ra sao Đà La cũng chủ về thương tật do mưu sát, thị phi, phản bội, đố kỵ lẫn nhau. Khi sao Đà La đắc địa thì bệnh tật thuyên giảm đi. Hầu hết người có sao Đà La thủ mệnh thì bệnh tật, vận hạn đều chủ yếu là do tự mình gây ra, do thiếu suy nghĩ, vội vàng, hấp tấp, nhanh quên, liều lĩnh, thăng trầm và họa từ sự Dâm Dật.

Sao Đà La khi đi cùng nhiều ám tinh, bại tinh như Hóa Kỵ, Thiên Riêu, Linh Hỏa chủ về bệnh thần kinh, bệnh ảo tưởng, bệnh liên quan đến não, trí tuệ, điếc tai, là bệnh liên quan đến tâm linh, đây là những người có căn số Tứ Phủ phải ra Trình Đồng Mở Phủ mới hết.

Ý nghĩa Sao Đà La ở các cung khác

Ý nghĩa sao Đà La ở cung Phụ Mẫu

Sao Đà La đóng ở cung Phụ Mẫu thì cha mẹ đương số bị giảm thọ, lương duyên của cha mẹ không bền, cha mẹ không thuận hòa, hay xảy ra xung đột không đáng có. Cha mẹ dễ bị tai nạn hình thương như mổ xẻ. Nếu sao Đà La Đắc Địa thì cha mẹ thường sẽ hợp với ngành nghề lực lượng vũ trang như công an, bộ đội, công việc cần sự đa mưu, quyền biến.

Sao Đà La, sao Thất Sát ở Phụ Mẫu thì đương số lớn lên không ở gần cha mẹ, thường sẽ đi xa để học tập, làm ăn, cha mẹ và con cái không hợp tính nhau, con cái không gần gũi với cha mẹ, làm giảm tuổi thọ của cha mẹ rất nhiều.

Khi cung Phụ mẫu hội họp nhiều sao như Tham Lang, Đào Hoa, Hồng Loan thì cha mẹ là người đào hoa đa tình, có tính ăn chơi xa đọa, tính tình phóng khoáng, tất cả sẽ làm ảnh hưởng đến lương duyên của họ như Cha có nhiều thê thiếp. Họ cũng có khả năng dễ làm nghề liên quan đến ăn uống, nhậu nhẹt, dễ bị rơi vào sa đọa ăn chơi, vào các vấn đề về sắc đẹp.

Cung Phụ Mẫu có Đà La, Thiên Hình, Liêm Trinh thì cha mẹ nghèo khó hay lâm vào cảnh túng thiếu, nhiều lúc bị túng quẫn. Họ thường dễ bị rơi vào hoàn cảnh bị kiện tụng trong công việc, bố mẹ mắc nhiều bệnh tật, bị nhiều thương tích, dễ bị mổ xẻ, hoặc tai nạn nghề nghiệp.

Ý nghĩa sao Đà La ở cung Phúc Đức

Cung Phúc Đức có Sao Đà La thì sẽ ảnh hưởng đến mối quan hệ của mọi người trong dòng họ. Họ hàng thì ly tán, anh em trong dòng họ không hòa thuận, hay xảy ra mâu thuẫn, không có tính đoàn kết.

Trong họ hàng có nhiều người bị bệnh tật khó chữa, nhiều người bị chết non, chết yểu.

Sao Đà La cư cung Phúc thì dòng họ dễ bị mất mồ mất mả. Mồ mả thường ở nơi hoang vắng, hẻo lánh, ít người qua lại, dễ bị động mồ động mả.

Sao Đà La ở cung Phúc thì trong dòng họ nhà mình trước đây có người gây ra nghiệp lớn ảnh hưởng tới đời sau, nếu biết cách thờ cúng tốt thì sẽ hóa giải được nhiều tai họa.

Sao Đà La ở vị trí Đắc Địa thì dòng họ có nhiều người làm quan chức như công an, quân đội hay lực lượng vũ trang.

Đà La ở cung Phúc Vô Chính Diệu, mà Đắc Địa thì họ hàng nhiều người công thành danh toại, hiển đạt, dòng họ sản sinh ra nhiều người tài giỏi cả văn lẫn võ.

Đà La, Kiếp Sát, Linh Hỏa, Riêu: trong dòng họ nhiều người bị cơ đầy, nhiều người bị trầm cảm, tự kỷ, mắc bệnh liên quan đến tâm linh.

Ý nghĩa sao Đà La ở cung Điền Trạch

Sao Đà La cư cung Điền thì đây là cách không hay, dù cha mẹ có nhiều điền sản thì đương số cũng khó được thừa hưởng, thừa kế, nếu có thì cũng sẽ rơi vào cảnh sa sút, mất mát. Trong nhà thường hay lục đục, cãi nhau, bản thân hay gặp nhiều phiền muộn.

Cung Điền có sao Đà La thì đương số phải thay đổi chỗ ở, hay phải chuyển nhà chuyển cửa, đất đai mua đi bán lại nhiều lần. Hàng xóm xung quanh là những người không thân thiện, bản thân đương số hay xảy ra xích mích cãi nhau với hàng xóm láng giềng.

Sao Đà La thủ cung Điền Trạch đương số phải thay đổi nhiều lần chỗ ở nhà cửa thì sau đó mới dần ổn định.

Các sao Đà La, Kình Dương, Đại Hao, Tiểu Hao hãm địa thì vô điền sản, bản thân đương số không có nhà cửa đất đai.

Sao Đà La ở cung Điền mà hãm địa thì bên dưới nền nhà đang ở hay có hài cốt, nhà gần nghĩa trang hoặc đất ở trước đây là nghĩa địa, nghĩa trang. Đặc biệt nếu như hội thêm nhiều sao như Kiếp Sát, Hình, Kỵ thì điều này gần như chắc chắn.

Sao Đà La ở cung Điền cũng chủ về đất đang ở là đất phải thờ cúng, nhà gần Đình Đền Chùa Miếu mạo. Nếu như hội thêm các Sao như Tấu Thư, Bạch Hổ, Hóa Kỵ,Thiên Riêu thì đất ở thường dễ bị trấn yểm, trên đất nhiều vong tà ma quỷ.

Sao Đà La ở cung Điền thì nhà ở của đương số thường bé, không cân đối, lối đi vào nhà thường ngoằn ngoèo trong ngõ khó tìm.

Sao Đà La ở cung Điền thì hàng xóm là những kẻ lưu manh trộm cắp, gian manh, hèn kém hay đố kị, kèn cựa, ngấm ngầm thù mình. Nếu ở vị trí Đắc Địa thì xung quanh nhà hàng xóm là những người hiển đạt thành danh về võ nghiệp.

Ý nghĩa sao Đà La ở cung Quan Lộc

Sao Đà La tượng trưng là Hổ Phục, lúc nào cũng đứng canh trước cửa chặn không cho người xấu vào, Vì thế khi sao Đà La ở cung Quan Lộc thì đương số trong công việc không được thuận lợi, gặp nhiều sự khó khăn, cản trở. Bản thân đương số hay bị bạn bè, đồng nghiệp ghen ghét, đố kỵ gây chuyện thị phi cho mình. Khi Hổ Phục đứng ở cửa thì chỉ còn lối đi nhỏ hẹp nên đương số muốn có công danh thì bản thân phải trải qua nhiều gian nan thử thách, vượt qua nhiều khó khăn trở ngại đến khi thành công sẽ rất xứng đáng, lúc này sẽ gặt hái được nhiều thành quả tốt đẹp, Trong môi trường làm việc mới họ phải chứng tỏ bản thân, làm việc không ngừng phấn đấu, cố gắng để khẳng định được giá trị của mình lúc đó thì mới được trọng dụng.

Cung Quan Lộc có Sao Đà La ở thế Đắc Địa là người thông minh, giỏi về mưu lược, võ nghiệp, số sẽ làm công việc phò tá, tham mưu cho quan chức cấp cao, họ sẽ thành công trong lĩnh vực quân đội, công an, lực lượng vũ trang.....

Cung Quan Lộc sao có Đà La hãm địa thì bản thân đường số con đường công danh khó có thể hiển đạt được. Họ thường hay phải thay đổi công việc, gặp nhiều chuyện thị phi, bất bình trong công việc, mưu sự bất thành. Trên con đường theo đuổi sự nghiệp người này phải đối mặt với nhiều nguy hiểm, trở ngại và thử thách, những người đi theo giúp việc đều là những người vô dụng. Bản thân luôn bị đồng nghiệp đố kỵ, ghen ăn tức ở hoặc tự mình gây ra nhiều thị phi trong công việc.

Đà La, Thiên Mã thì đương số sẽ phải bôn ba khắp nơi, gặp nhiều khó khăn vất vả để gây dựng sự nghiệp, để đạt được thành công thì họ cũng phải trải qua rất nhiều trắc trở, gian nan mới thành.

Đà La, Tả Phù, Hữu Bật, Hóa Lộc, Hóa Quyền ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi : Rất hiển đạt về võ nghiệp.

Đà La, Liêm Trinh thì con đường công danh hay gặp sự không may, gặp nhiều rắc rối, nhiều chuyện phiền phức mà phải bận lòng.

Ý nghĩa sao Đà La ở cung Nô Bộc

Sao Đà La ở Cung Nô Bộc thì đương số nên cẩn trọng trong các mối quan hệ với bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới. Bạn bè, đồng nghiệp hoặc cấp dưới của đương số là những người đa mưu nhiều kế, không tốt, bản thân đương số hay bị thị phi với bạn bè của mình.

Bạn bè của đương số là những người ham vui ham chơi, dễ dính dáng đến pháp luật.

Khi sao Đà La tại cung Nô Bộc ở thế hãm địa thì là người hay xảy ra bất đồng, tranh cãi, có thể đánh nhau với bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới.

Nếu có thêm các sao Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Riêu thì bè bạn, người giúp việc, cấp dưới phản bội, hãm hại mình.

Ý nghĩa sao Đà La ở cung Thiên Di

Sao Đà La ở cung Thiên Di thì sẽ ảnh hưởng tới vận may và tiền bạc của đương số khi họ đi ra ngoài. Hay gặp tai nạn, hay gặp thị phi, gặp nhiều rủi ro, dễ bị lừa gạt và hãm hại.

Đương số dễ bị chết ở nơi xa nhà, khi ra ngoài hay gặp hình thương, súng đạn, tai nạn xe cộ, dễ bị mất trộm cắp, lừa lọc, đánh nhau, chửi nhau. Ra ngoài cũng dễ bị người khác đâm sau lưng hoặc nhiều người xấu ám hại sau lưng.

Đương số do có tính chủ quan nên dễ gặp tai nạn dọc đường, dễ bị tai nạn phục chờ.

Đà La, Thiên Mã: người nay số nay đây mai đó, hay phải đi ra ngoài nhiều và vất vả, có thành công cũng không được nhàn.

Dong chơi du thủy du sơn

Bởi Sao Thiên Mã hợp chàng Đà La

Ý nghĩa sao Đà La ở cung Tật Ách

Cung Tật Ách chủ về sức khỏe, bệnh tật và tai họa của đương số, khi sao Đà La đóng tại cung Tật thì sẽ gây nhiều ảnh hưởng xấu đến cho người có ngôi sao này trong lá số.

Kình Dương thủ cung Tật thường mắc các bệnh như trĩ, xuất huyết dạ dày, dễ bị mổ xẻ, chân tay có tì vết.

Đà La gặp Nhật, Nguyệt, Kỵ thì thường hay bị đau mắt nặng, có thể mù lòa.

Đà La, Thái Tuế thì hay bị kiện cáo, vu cáo, liên quan tới hình tù.

Đà La, Phượng Các là người tai kém, cứng tai, điếc tai.

Đà La, Linh Hỏa, Hóa Kỵ, Thiên Riêu: người căn cao số nặng, dễ mắc bệnh về thần kinh, ma quỷ ám.

Ý nghĩa sao Đà La ở cung Tài Bạch

Sao Đà La đắc địa cư cung Tài Bạch là người có cơ hội kiếm tiền trong thời loạn, họ có khả năng cạnh tranh tốt, chiến đấu để giành lấy tài sản cho mình một cách dễ dàng nhanh chóng. Nhưng nếu Đà La đi cùng sao Địa Không, Địa Kiếp, Linh Tinh, Hỏa Tinh, Hóa Kỵ thì sẽ gặp nhiều tai họa về tiền bạc, họ có bao nhiêu cũng sẽ hết, dễ có tai nạn vì tiền, họ có thể bị phá sản, bị lừa đảo, bị tai nạn, bệnh tật phải dùng đến nhiều tiền, họ khó giữ được tiền dễ bị phá tán.

Đà La hãm địa thì đương số bị rơi vào cảnh thiếu thốn và tiền của tài sản bị phá tán, là người hay dùng mưu mẹo, thủ đoạn lừa lọc, gian xảo, sự liều lĩnh để kiếm tiền. Người hay phải làm nghề thủ công, chân tay để kiếm sống.

Ý nghĩa sao Đà La ở cung Tử Tức

Sao Đà La cư cung Tử Tức sẽ ảnh hưởng đến số phận con cái của đương số. Làm giảm số lượng con cái, con cái hay mắc tật bệnh, ốm đau.

Nếu sao Đà La đi cùng các sao xấu như Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Riêu thì con cái ly tán, hay có bệnh tật, khó chữa hoặc chết non.

Sao Đà La cư cung Tử Tức thì con cái có tính ngang bướng, lì lợm, thù lâu nhớ dai, hay ngấm ngầm, đắc địa thì có đứa làm trong ngành lực lượng vũ trang, cảnh sát.

Đà La gặp Hóa Kỵ: Khó có con, con cái lớn lên bất hòa với cha mẹ, chống đối.

Ý nghĩa sao Đà La ở cung Phu Thê

Sao Đà La là sát tinh không ưa khi đóng ở cung phu thê, chủ về việc vợ chồng hay khắc khẩu, xung khắc với nhau, không đồng quan điểm, không có tiếng nói chung nên hay bất hòa, mâu thuẫn dễ dẫn đến cảnh chia ly.

Người hôn phối gặp nhiều vấn đề về sức khỏe, dễ bị bệnh, cơ thể yếu ớt, dễ bị thương tật, tuổi thọ giảm.

Sao Đà La ở Phu Thê thì người hôn phối có tính dâm dật, hay ghen tuông vô cớ, hôn nhân trắc trở, cưới xin không được thuận lợi.

Người hôn phối phù hợp với lĩnh vực công an, quân đội, lực lượng vũ trang, ở trạng thái Đắc Địa thì người hôn phối tài giỏi, quyền biến, đa mưu.

Đà La, Thiên Riêu, Thất Sát, Hỏa, Linh: chủ về Đàn bà giết chồng, đàn ông giết vợ, họa từ tình duyên.

Đà La, Khốc Hư (hay Linh Hỏa) thì vợ chồng xung khắc dễ phải xa cách nhau, Đà Hỏa đều hãm thì người hôn phối dễ dính đến căn số, nặng nợ về lương duyên. Đương số có tính cách nóng nảy, không biết kiềm chế cảm xúc nên luôn làm tổn thương đến người hôn phối, họ dễ bị ảnh hưởng thần kinh như tự kỷ, stress

Đà La, Thái Tuế thì người hôn phối là người lắm mồm, hay ngồi lê đôi mách, hay nói xấu người khác, trừ khi hội thêm Giải Thần, Quang Quý thì người hôn phối thẳng thắn, chính trực, đúng sai rõ ràng.

Ý nghĩa sao Đà La ở cung Huynh Đệ

Khi sao Đà La cư cung Huynh Đệ thì đương số có quan hệ không tốt với anh chị em của mình. Anh chị em không hợp tính nhau hay xảy ra tranh cãi, xích mích, đố kỵ. hoặc anh chị em là hai dòng.

Anh chị em có người tàn tật, phiêu bạt, chết non, bị tâm thần, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống.

Sao Đà La nếu đi cùng các sao như: Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ, Thiên Hình, Thiên Riêu, Linh Tinh, Hỏa Tinh, không có anh chị em hoặc anh chị em cô độc, chết non, tàn tật, hai dòng, nghiệp ngập, nghèo khổ.

Ý nghĩa sao Đà La đi cùng các sao khác

Những bộ sao tốt

Sao Đà La gặp Lực Sỹ, Hóa Quyền ở Thìn, Tuất, Sửu, Mùi đương số là người có uy quyền, có sức khỏe tốt, được nhiều người nể trọng, kính phục.

Sao Đà La Đắc Địa đi cùng Thiên Mã: Chủ về võ nghiệp phát đạt, thành công.

Những bộ sao xấu

Đà La gặp Thiên Hình, Địa Không, Địa Kiếp, Thất Sát, Hóa Kỵ thì là những kẻ đạo tặc, gian phi, giết người, cướp của, lừa đảo.

Đà La, Thiên Riêu, Hóa Kỵ đồng cung thì bị họa vô đơn chí.

Đà La gặp Hỏa, Linh, Không, Kiếp, Kỵ, Hình là người có số ăn mày, yểu mệnh, gian phi, vào tù ra tội, căn cao số nặng, hay bị vong nhập.

Ý nghĩa sao Đà La đi vào các hạn

Đà La, Thiên Hình: Có ngục hình, kiện tụng, ám hại.Đà La, Không, Kiếp: Chủ về tổn tài, bệnh tật, bị lừa gạt.

Đà La, Thái Tuế, Hóa Kỵ: Bị tai tiếng, kiện tụng, cãi vã, thị phi.

Đà La, Thiên Mã: Chủ về thay đổi, bôn ba, là quân nhân thì phải đánh Nam dẹp Bắc, chinh chiến lâu ngày.

Đà La, Lưu Đà: Thì tai họa khủng khiếp, nhất là khi gặp thêm Thất Sát đồng cung.

Để được tư vấn về tử vi và đặt lịch xem tử vi tại Tử Vi Đông A các bạn vui lòng liên hệ Tại Đây

Trần chung / tuvidonga.com