Sao Thiên Đồng - Ý Nghĩa tại 12 Cung Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Bộ sao mang nhiều đặc tính tốt đẹp của hầu hết các chính tinh trong khoa Tử Vi. Chủ của chòm sao này là thể hiện khá nhiều đến kiếp sống của con người, nói lên cái ham muốn của con người chính là sự thụ hưởng của con người. Đây là đặc tính mad con người ai cũng có kể cả trong mệnh không có sao này. Vui thú, hưởng lạc, Cõi thiên thai… tất cả đều nằm trong tính chất của Sao Thiên Đồng. Sao này hội tụ đủ cả 3 Phúc - Lộc - Thọ.

sao thiên đồng

Sao Thiên Đồng là chòm sao thứ 5 thuộc chòm sao Tử Vi.

  • Ngũ Hành: Dương Thuỷ
  • Liệt Chòm: Nam Đẩu Tinh
  • Chủ: phúc, lộc, thọ
  • Tên thường gọi: Đồng
  • Quản lý: cung Phúc Đức

An sao này theo chiều ngược chiều kim đồng hồ, Bắt đầu từ Sao Tử Vi, tiếp đến là Sao Thiên Cơ, cách đó một cung an Sao Thái Dương, Sao Vũ Khúc, Thiên Đồng, cách hai cung an sao Liêm Trinh.

Vị trí ở các cung

  • Miếu địa: Tại Dần Thân
  • Vượng địa tại Tý
  • Đắc địa tại Ất Mão, Tỵ, Hợi
  • Hãm địa tại Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Ngọ, Dậu.

Luận giải chung về sao Thiên Đồng

Chúng ta cùng ngẫm câu phú sau của người xưa:’

Thiên Đồng mặt lớn mình dày

Dáng người đôn hậu diện đầy phương viên

Tâm cao trí đại nhưng hiền

Không cao ngạo dẫu bút nghiên thực tài

Đãn hiềm Đà Kỵ lâm lai

Mắt lươn ti hí lại hay ngồi đồng

Từ đoạn phú trên ta có thể khẳng định Thiên Đồng là người có thân hình cao lớn, đậm người, tính tình hiền lành, chịu khó ham học hỏi, tính cách hòa đồng vui vẻ thân thiện với mọi người, khi có thêm Hoá Kỵ, Đà La thì sẽ là người có mắt một mí, có căn số theo Hầu Thánh.

Thiên Đồng là bộ sao chủ nói về tâm linh, những người có sao chiếu mệnh thường rất thích tìm hiểu về tâm linh, tìm hiểu về căn quả về tín ngưỡng hầu đồng…

Về tính chất âm dương ngũ hành thì sao Thiên Đồng chủ về Phúc Lộc Thọ, người có sao Thiên Đồng thường hiền lành tốt bụng, số hay gặp may mắn trong cuộc sống. là người sống vô tư ngay thẳng không hay nghĩ nhiều, lấy việc giúp đỡ người khác làm niềm vui cho bản thân. Thiên Đồng số vô lo vô nghĩ nên bản thân luôn bình an, tâm an lạc vì vậy mọi sự đến với họ đều an lành, cuộc đời bình yên. Sao Thiên Đồng cai quản về sự trường thọ của con người. Nếu người nào có sao Thiên Đồng mà mất sớm thì đó là sự lạ cần xem xét kỹ càng.

Sao Thiên Đồng thủ mệnh thì đây là người có tình tình phóng khoáng, nhanh nhẹn, hay ăn hay uống. mồm mép tép nhảy, ngồi đâu cũng buôn chuyện được. Người này lúc thì như con chim hót mãi không ngừng nhưng khi họ im lặng thì đến cả ngày cũng không nói đến một câu. Số người này hay nóng tính, bốc hỏa, hay hờn dỗi thích phiêu bạt đó đây giống Sao Tham Lang.

Đồng ở đây còn có nghĩa là Con vì thế nên tình tình rất ham vui, ham hưởng thụ vật chất. Lúc nào cũng nhanh nhẹn hoạt bát như trẻ con, có tính hay quên. Thiên Đồng có đặc điểm của con nít đó là cả thèm chóng chán, muốn thì đòi cho bằng được nhưng chỉ sao đó khi chán là có thể bỏ đi ngay không tiếc gì. Chuyện yêu đương thay người yêu như thay áo, hôm nay người này, mai có thể đổi sang yêu người khác được luôn. Thiên Đồng có tính tự ái cao, thích nịnh và thích được nịnh, ham vui ham chơi.

Tâm hồn của những người có sao Thiên Đồng thường vô lo vô nghĩ hay treo ngược cành cây, không thích đua đòi giành giật của ai cả, thích thong dong tự tại thả hồn vào thiên nhiên vào thơ ca, thích một cuộc sống an nhàn, hưởng lạc.

Khi Thiên Đồng có nước da trắng người béo thì lại rát hào sảng với mọi người. họ kiếm tiền rất dễ dàng, thường gặp may mắn trong công việc kiếm tiền của mình. Vì là có Phúc có Lộc nên những người này thường hiếm khi nghèo đặc biệt là khi ở trạng thái Đắc, Miếu, Vượng thì càng rõ nét. Với những người có làn da ngăm đen thì thường hay có tính keo kiệt, rất ích kỷ và vô tâm không quan tâm đến người khác.

Thiên Đồng hoá khí là dịch nên người này thường không ngồi yên một chỗ, thích nay đây mai đó, ham vui thích ngao du sơn thuỷ nên công việc mà người có sao Thiên Đồng tại mệnh nên là những công việc không bị gò bó về không gian và thời gian để cho họ có thể chạy nhảy và thể hiện được tài năng của bản thân.

Điều mà sao Thiên Đồng mang một đặc tính rất hay đó là Phúc Tinh, chínhì sự vô tư của mình nên không ai có thể hại được sao Thiên Đồng. Hoạ đều có thể tự hoá giải.

Vì là người thích hưởng thụ nên người có sao Thiên Đồng có rất nhiều thú vui và đam mê. Họ thích tất cả mọi thứ trên thế gian này, tâm hồn thơ ca, thả hồn theo âm nhạc nhưng luôn ở trạng thái hơi thái quá, thích cái gì muốn cái gì thì cái đó sẽ có rất nhiều ví như thích chơi hoa thì trong nhà sẽ có rất nhiều hoa, thích chơi đàn thì trong nhà ít nhiều khắp nơi đều là đàn. Họ có tính là hay quên nên khi có một thú vui mới thì họ sẵn sàng quên đi thú vui của họ trước đó.

Theo nghĩa Hán Việt Thì Đồng ở đây là sự hoà đồng, đồng chí hay còn có nghĩa là Đồng bóng, Đồng Cốt thế nên họ có sự giao thoa giữa cõi trần và cõi âm, là nơi gieo duyên lành cho tất cả mọi người.

Sao Thiên Đồng rất kỵ với các bộ sao như Hình, Riêu, Hoá Kỵ, Không Kiếp, Đà La nên dễ trở nên hồ đồ, luôn trong trạng thái bị thái quá mọi việc, dễ nói không thành có, nếu không sửa đổi dễ bị hư hỏng, cờ bạc, nghiện ngập.

Ý nghĩa Sao Thiên Đồng ở cung mệnh

Về Tướng hình

Là người to cao, đầy đặn, da trắng, khuôn mặt vuông vắn, dày và đầy đặn. Khi ở trạng thái ổn định địa thì Thiên Đồng thường có làn da ngăm đen, lùn, người béo tròn mắt một mí.

Về tính tình

Đồng ở cung Miếu Địa thì người này thông minh, lương thiện, vui tính, tốt bụng, đức hạnh, cẩn thận tỉ mỉ, công việc thường xuyên thay đổi, do không có tham vọng, không có quyết tâm cao nên hay bỏ ngang giữa chừng. Cuộc sống của người này thì an nhàn, khá giả, sống trường thọ.

Thiên Đồng đắc địa thì người này số thích phiêu lưu nay đây mai đó, chỗ ở thường xuyên thay đổi neen dẫn tới công việc chỗ làm cũng thay đổi theo. Là người có tính phong lưu, lãng mạn nên tình duyên cũng rất đào hoa. Thích và đam mê chuyện tâm linh , thích làm phúc , giúp đỡ người khác. Lập trường của người này không vững, hay bị thay đổi, hay bị tình cảm lấn át lý trí dẫn đến xử lý công việc không được tốt. Số người này phải đi ly hương tổ nghiệp, làm ăn xa xứ thì mới có công danh.

Thiên Đồng hãm địa thì tính tình thay đổi thất thường lúc mưa lúc nắng, không có lập trường, cuộc đời hay làm ơn mắc oán, gặp nhiều chuyện thị phi. Là người có hiểu biết rộng tuy nhiên ăn nói hay bỗ bã không cẩn trọng, không tự thân mà phải dựa vào người khác thì mới đạt được thành công trong mọi việc. Cuộc đời hay buông xuôi đến đâu hay đến đó.

Thiên Đồng hay có tính ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng, người này lại có tính tự ái cao nên nhiều khi gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên càng có tuổi thì người này càng có suy nghĩ chín chắn hơn nên cuộc sống về già dần sẽ ổn định hơn.

Ý nghĩa công danh tài lộc và Phúc Thọ

Sao Thiên Đồng chủ về sự may rủi nên họ rất dễ dàng trong việc kiếm tiền, rất ít khi phải lo lắng về tiền bạc. Tuy nhiên nhược điểm của họ là chi tiêu phóng khoáng, không có suy tính, ham ăn ham vui nên thường sẽ rơi vào cảnh khó khăn về tiền bạc nhưng rồi sẽ qua nhanh, tiền hết lại có.

Những bộ sao tốt

Thiên Đồng tại Cung Ngọ: Có uy quyền lớn khắp một vùng, trấn giữ một phương.

Thiên Đồng ở cung Dần, Thân: tụ cùng sao Thiên Lương thì công thành danh toại, có năng khiếu về y khoa, dược, người này có trình độ sư phạm lý luận sắc bén.

Cách cục tốt của sao Thiên Đồng đó là Cơ Nguyệt Đồng Lương, Cơ Cự Đồng.

Thiên Đồng và Thái Âm tại Tý Ngọ tạo thành cách “ Thuỷ Trừng Quế Ngạc" đàn ông thì khôn khéo nhẹ nhàng, đàn bà thì có mệnh phu nhân, vượng phu ích tử và Đồng Âm ở Tý sẽ đẹp hơn ở Ngọ.

Thiên Đồng, Long Phượng, Khôi Việt: Người này có căn số làm thầy cúng nổi danh khắp nơi.

Những bộ sao xấu

Thiên Đồng, Không Kiếp, Linh Hoả: là người ham vui ham chơi nếu không đi đúng đường thì dễ va vào vận cờ bạc, nghèo khổ.

Thiên Đồng , Thái Âm, Thiên Riêu, Thiên Khốc: Người phụ nữ có số hồng nhan bạc phận.

Thiên Đồng hãm địa, Hoá Kỵ hoặc Đà La thì hay gặp chuyện thị phi, làm ăn mắc oán, nghiệp tâm linh.

Cự Môn, Thiên Đồng ở Mùi Sửu đều rơi vào thế hãm địa vì Sửu Mùi thuộc Thuỷ nên tính cách có phàn ngang tàn, bướng bỉnh, tướng hình bị biến đổi, da trắng thành ngăm đen, tính tình thì bộp chộp, đa nghi khó tính khó nết khó chiều.

Ý nghĩa của sao Thiên Đồng ở cung khác

Ý nghĩa của sao Thiên Đồng ở cung khác

Ý Nghĩa Sao Thiên Đồng Tại cung Phụ Mẫu

Người có sao Thiên Đồng ở cung này thì sẽ chủ làm tăng tuổi thọ cho cha mẹ, cha mẹ sẽ được hưởng rất nhiều phước báu do tổ tiên để lại.

Thiên Đồng tại Mão, Tỵ, Hợi: cha mẹ khá giả, kinh tế gia đình vững.

Thiên Đồng ở Dậu hãm địa nên cha mẹ hay đau yếu bệnh tật đặc biệt là mẹ.

Khi Thiên Đồng tại Thìn Tuất thì con cái sẽ xung khắc với mẹ.

Tại Dần Thân: thì cha mẹ là người khá giả. số hưởng phúc, tuổi thọ gia tăng. Và khi Đồng đóng tại dần sẽ đẹp hơn tại Thân.

Thiên Đồng tại Tý và Ngọ: Cha mẹ là người hiền lành, có tài, sống trường thọ.

Thiên Đồng tại Dậu vì có Thái  m xung chiếu nên cha mẹ thường hay đau yếu, kinh tế bình thường.

Tại Thìn,Tuất thì cha mẹ và con cái luôn xung khắc nhau.

Thiên Đồng, Thiên Lương tại Dần, Thân thì cha mẹ là người chăm chỉ sống trường thọ. ( Dậu tốt hơn Thân)

Đồng Cự tại Sửu Mùi hãm địa: cha mẹ luôn bất hoà cãi vã nhau, tuổi thọ giảm sút.

Ý nghĩa sao Thiên Đồng ở cung Phúc Đức

Sao Thiên Đồng ở cung phúc là thượng cách, số được hưởng phước báu do tổ tiên để lại, mồ mả yên, họ hàng nhiều người làm ăn xa xứ và thành công.

Khi sao Thiên Đồng tại cung Phúc Đức mà hội nhiều sao như Đà La, Linh hoả, Hoá Kỵ, Hình Riêu, Nguyệt Đức, Thiên Lương thì người này kiếp trước đã từng làm thầy về tâm linh, đã từng bị cơ hành rất khổ.

Khi gặp nhiều sát tinh thì trong họ hàng có người ăn chơi xa đoạ, cờ bạc gái gú nghiện ngập, các cụ thường có nhiều vợ.

Cung Phúc năm Dậu, Tuất, Thìn thì Thiên Đồng hãm địa: dòng họ phúc đức kém, cuộc đời thăng trầm lúc vui lúc buồn ra ngoài hay gặp chuyện thị phi, họ hàng số phải ly tán.

Đồng Âm tại Tý Ngọ: dòng họ số trường thọ, họ hàng nhiều người đi xa quê hương làm ăn đạt quý hiển. Cung Tý tốt hơn cung Ngọ.

Đồng Dương cùng tại Dần Thân thì họ hàng anh em hoà thuận, gia đình nhiều người sống trường thọ, công thành danh toại.

Sao Thiên Đồng và Cự Môn tại Sửu Mùi thì phúc chưa được tốt, mồ mả không được quy tập, họ hàng ly tán tha phương cầu thực, tuổi trẻ nghèo khó, cực khổ, công danh và tình duyên đều gặp trắc trở.

Ý nghĩa sao Thiên Đồng ở cung Điền Trạch

Việc thờ cúng của người này tốt, mọi người trong gia đình sống hoà thuận, tuy nhiên chỗ ở hay thay đổi.

Khi Thiên Đồng đóng tại cung Mão thì người này số có nhiều nhà cửa đất đai, khi kinh doanh về bất động sản thì sẽ phát.

Thiên Đồng tại Dậu thì kém, nhà cửa thay đổi liên tục, đất đai ít.

Đóng tại Thìn Tuất thì việc xây dựng nhà cửa gặp nhiều khó khăn, có nhiều rủi ro tranh chấp liên quan đến điền sản, vẫn có nhà.

Thiên Đồng, Thiên Lương tại cung Dần Thân thì nhà cửa trước ít sau nhiều.

Ý nghĩa sao Thiên Đồng ở cung Quan Lộc

khi sao Thiên Đồng đóng ở cung này thì người này biết thuận theo thời thế, biết đón đầu, phát triển cho một ngành nghề mới liên quan đến tài chính, kinh doanh, công nghệ thông tin. Nếu được hội thêm cùng sao Không Kiếp, Linh Hoả thì sẽ theo được các nghề liên quan đến BitCoin, Chứng Khoán và sẽ thành công.

Công việc của người này thường hay thay đổi di chuyển từ chỗ này sang chỗ khác như các công việc liên quan đến xây dựng, thi công, vận tải…

Thiên Đồng cũng phù hợp với các nghề liên quan đến nhà hàng, ăn uống.

Sao Thiên Đồng ở cung Quan thì người này rất đam mê với công việc mà mình lựa chọn tuy nhiên cần xem xét và cẩn trọng chánh đi vào những con đường không tốt như lô đề cờ bạc…

Trong Cách cục tại cung Quan Lộc thì Cách Đồng Âm, Đồng Lương là đẹp nhất, người này có công danh thành đạt, có địa vị và tiếng nói. Công việc sẽ ổn định ít bị thay đổi.

Ý nghĩa sao Thiên Đồng ở cung Nô Bộc

Ở cách này sao Thiên Đồng chưa được đẹp. Nếu được hội cùng nhiều sao tốt  ở trạng thái Đắc, Miếu, Vượng thì sẽ có nhiều bạn tốt giúp đỡ mình nhiệt tình. Nếu hội nhiều sao xấu như Kình Đà, Không Kiếp, Linh Hoả, Hình Kỵ thì bạn bè thường là những người chơi nời, lô đề cờ bạc, khiến cho bản thân bị sa ngã, cuộc đời làm ơn mắc oán.

Ý nghĩa sao Thiên Đồng tại cung Thiên Di

Người này số phải đi lại nhiều như con ngựa suốt ngày rong ruổi ngoài đường, giống với sao Thiên Mã. Khi ra ngoài hay nhậu nhẹt cùng bạn bè.

Đồng tại Mão thì luôn có quý nhân giúp đỡ, luôn được mọi người quý mến.

Tại Dậu: thường hay phải đi xa nhà, hay gặp chuyện buồn phiền. Sau mày mất ở xứ người.

Tại Tỵ, Hợi: Cuộc sống chật vật nay đây mai đó, phải đi xa di chuyển thay đổi chỗ ở liên tục.

Tài Thìn, Tuất thì mọi việc cần phải suy tính thấu đáo trước khi làm bất cứ việc gì, ra ngoài nên cẩn trọng dễ gặp chuyện thị phi gây tranh cãi.

Tại Tý, Ngọ, Dần, Thân thì luôn có người giúp đỡ, quý nhân độ trợ. Làm ăn kinh doanh giao thương gặp nhiều may mắn, được mọi người quý mến.

Tại Sửu, Mùi: Khi hội cùng các sao tốt thì số ra ngoài hay được đến những nơi sang trọng, quyền quý, cuộc đời dễ ly hương. Tuy nhiên vẫn ở thế bán cát bán hung, nếu gặp nhiều sao xấu thì điều này là chắc chắn.

Ý nghĩa sao Thiên Đồng ở cung Tật Ách

Liên quan đến bộ máy tiêu hoá của cơ thể. Nếu hội nhiều sát tinh thì thường mắc các bệnh liên quan đến tiêu hoá như viêm dạ dày, trào ngược, HP… đặc biệt khi có Song Hao thì điều này là chính xác.

Thiên Đồng, Hóa Kỵ: thường hay bị đau bụng, đi ngoài, tiêu chảy, khó tiêu …các bệnh liên quan đến đường ruột.

Thiên Đồng, Không, Kiếp: các bệnh liên quan đến đường ăn uống.

Ý nghĩa sao Thiên Đồng ở cung Tài Bạch

Khi sao Thiên Đồng tại Mão hay Đồng Âm cùng cung tại Tý: thì người này tay trắng làm lên, càng về già số càng nhiều của.

Đồng tại Dậu: Tiền bạc lúc đầy lúc vơi thất thường.

Tại Tỵ, Hợi: Cuộc sống tha hương nay đây mai đó, công việc mang tính chất lưu động mới kiếm được tiền, dễ bị hao tài tán của.

Đồng tại Thìn, Tuất: cuộc sống túng thiếu tiền bạc, tiền vừa vào cửa trước đã ra cửa sau.

Đồng Âm tại ngọ: việc kiếm tiền vất vả, lận đận, thường phải bôn ba nay đây mai đó thì mới có được tiền tài, công việc phải làm nhiều nghề một lúc thì cuộc sống mới ổn.Về trung niên kinh tế tạm ổn.

Đồng Cự cùng cung: cuộc đời dễ gặp cảnh túng thiếu, dễ có tranh giành, chiếm đoạt liên quan đến tiền bạc. Phải xa xứ làm ăn mới thuận, tiền bạc nhiều lúc thất thường không cố định.

Sao Thiên Đồng, Thiên Lương đồng cung: cuộc sống khá giả, công việc không phù hợp với kinh doanh buôn bán.

Ý nghĩa sao Thiên Đồng ở cung Tử Tức

Con cái đều sẽ có cả trai và gái, con cái đi xa không ở gần bố mẹ khi lớn.

Đồng tại Mão: nhà đông con, khi hội được sao tốt như Nguyệt Đức, Khôi Việt thì nhà có con quý hiển.

Đồng ở Dậu thì nhà ít con

Đồng tại Tỵ, Hợi: nhà có hai con , con cái thường lớn lên sẽ ly tán xa quên hương để lập nghiệp.

Đồng Cự cùng cung thì số nhà hiếm con, con con sẽ khó nuôi và hay bất hoà với cha mẹ.

Ý nghĩa sao Thiên Đồng ở cung Phu Thê

Cuộc sống vợ chồng không được hay, vợ thường cách trở. Nếu ở thế đắc địa thì vợ chồng thuận hòa vui vẻ yêu thương nhau,còn khi ở thế hãm địa thì dễ xảy ra cãi cọ, xô xát, cuộc đời dễ hai lần đò.

Thiên Đồng tại Mão: nên lập gia đình muộn thì sẽ tốt. Lúc đầu sẽ gặp nhiều trắc trở trong đường hôn nhân, xa cách nhau tuy nhiên về hậu sẽ được hạnh phúc trọn vẹn, lâu dài. Lấy chồng nên là con trưởng, lấy vợ nữ là con thứ.

Thiên Đồng tại Dậu: hay có xung khắc trong gia đình, thường hay gặp cách trở.

Thiên Đồng ở Tỵ vợ chồng có duyên nợ với nhau từ kiếp trước, số hay phải xa cách nhau, hay gặp chuyện buồn phiền, khó khăn trong làm ăn nên dẫn tới việc duyên nợ cách xa.

Thiên Đồng tại Thìn, Tuất: vợ chồng khắc khẩu, cuộc sống hôn nhân không được hạnh phúc, lâu dài.

Thiên Đồng, Thiên Lương cùng cung Dần Thân: lập gia đình sớm, vợ chồng có mối quan hệ họ hàng với nhau hoặc là mối quen biết từ trước mà thành. Hai họ đôi bên đều quen biết nhau. Vợ chồng xứng lứa vừa đôi.

Cung Thê Thiếp Đồng Lương hội đó

Hai vợ chồng một tổ sinh lai

Đồng Cự cùng cung: vợ chồng bất hoà trong lời ăn tiếng nói, dễ chia ly hoặc phải xa cách nhau một thời gian thì mới đoàn tụ.

Ý nghĩa sao Thiên Đồng ở cung huynh đệ

Nhà số đông anh em,trai gái đều đủ. Mọi người đều sống hòa thuận yêu thương nhau. Số đắc địa thì anh em luôn vui vẻ, sống hòa nhã, hội cùng nhiều sao tốt nữa thì anh em nhiều người thành đạt, trường thọ. Anh em thường hay tha phương lập nghiệp mà thành công.

Đại Vận Đến sao Thiên Đồng

Khi đại vận đến với sao Thiên Đồng thì thường đi xa, công việc  thay đổi thường xuyên, hay nhậu nhẹt ăn chơi.

Người này vận thường có số hưởng thụ, thích đi xem bói và tìm hiểu về tâm linh.

Sao Thiên Đồng đắc địa thì quảng giao rộng, bạn bè thường là người tốt. Nếu ở thế ẩn địa thì cuộc đời bôn ba nay đây mai đó.

Vận đến mà hội nhiều sao xấu như Hình, Kỵ Không Kiếp thì dễ bị sa đọa vào ăn chơi, cờ bạc, gái gú, dễ dính dáng đến pháp luật.

Khi Thiên Đồng gặp hình riêu, hóa kỵ thì sẽ ra trình đồng.

Sao Thiên Đồng khi vào các Hạn

Nếu sao Thiên Đồng phát sáng thì hưng thịnh về danh, tài, gặp nhiều may mắn. Nếu gặp vận xấu thì hao tài tốn của, kiện tụng và thay đổi chỗ ở... Vận đến Thiên Đồng gặp Song Hao, Không Kiếp thì có làm được rồi cuối cùng cũng mất hết. Vận đến Thiên Đồng dễ thay đổi nơi làm việc, xuất ngoại hoặc đi xa làm ăn, giao lưu gặp gỡ nhiều bạn bè, ăn chơi hưởng lạc, nếu vận có nhiều cát tinh thì kiếm tiền dễ dàng, công danh lên cao...