TUẦN TRIỆT - Luận Giải Chi Tiết, Dễ Hiểu tại 12 Cung

0

Nội dung chính [Hiện]

 Khi nhắc đến Tuần Triệt trong Tử Vi sẽ có nhiều quan điểm khác nhau về hai sao này, vẫn còn nhiều tranh cãi và nghi vấn khi luận giải về Tuần Triệt, nó gây sự khó hiểu cho nhiều người. Sao Tuần Triệt là hai ngôi sao quan trọng, nó chi phối đến các cung và các cung lại chi phối đến các sao, mọi thứ đều cần cẩn trọng trong việc luận giải. Vậy sao Tuần Triệt là gì, bộ sao này có tốt không, nó tác động như thế nào đến số mệnh của con người. Qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp cho độc giả có được cái nhìn tổng quan và chi tiết nhất, có cái nhìn đa chiều và dễ hiểu hơn về cặp sao này.

Cách an sao Tuần – Triệt:

Dựa theo Thiên can của năm sinh mà sao Tuần Triệt được an sao cụ thể như sau:

Thiên Can

Giáp–Kỷ

Ất-Canh

Bính–Tân

Đinh–Nhâm

Mậu-Quý

Triệt

Thân–Dậu

Ngọ-Mùi

Thìn–Tị

Dần–Mão

Tý–Sửu

Sao Tuần được an dựa theo năm sinh, cụ thể là dựa theo năm sinh thuộc tuần thủ Giáp nào sinh ra. Từ năm sinh nhẩm ngược trở về năm có thiên can Giáp gần nhất, ta tìm được tuần thủ của năm sinh đó, tiếp theo tra theo bảng sau:

Tuần thủ

Giáp Tý

Giáp Dần

Giáp Thìn

Giáp Ngọ

Giáp Thân

Giáp Tuất

Tuần

Tuất-Hợi

Tý-Sửu

Dần-Mão

Thìn-Tị

Ngọ-Mùi

Thân-Dậu

Ngũ hành:

  • Triệt thuộc Kim.
  • Tuần thuộc Hỏa.
  • Hóa khí: Tùy Tinh.

Đặc tính:

  • Triệt: Sự bế tắc, ngân cản, trở ngại chướng ngại, sự chặn đứng, phá hủy.
  • Tuần: Sự trắc trở, kéo dài dai dẳng, sự chuyển mình, xoay trở bao giờ cũng chậm chạp.

Ý nghĩa chung của Tuần – Triệt

luận giải tuần triệt

Trong Tử Vi sao Tuần và Triệt nằm trong bộ Tứ Không bao gồm Thiên Không, Địa Không, Tuần Không và  Triệt Không. Tên đầy đủ của Tuần là Tuần Trung Không Vong và Triệt Lộ Không Vong là tên gọi của Triệt. Theo nghĩa Hán Việt thì “Không” có nghĩa như sự trống rỗng, hư không, không có gì cả…”Vong” có nghĩa là mất đi, chết chóc, bị tiêu diệt, đi vắng, bị lãng quên, bỏ xót…Tuần Và Triệt đều có cái tên chung là Không Vong với nghĩa chính là sự cản trở, sự nhiêu khê, kìm hãm, chặn đứng không cho ai đi ra đi vào tại nơi mà nó ngự, chúng tạo thành một bức tường thành kiên cố vững chắc an ngữ giữa đường chặn mọi giao thông đi qua, không cho bất cứ một kẻ nào xâm phạm vào, ngăn chặn mọi sự xâm nhập của bên ngoài…

Điều này không tốt đẹp gì khi nơi đó là nơi tốt đẹp, phồn thịnh, nơi có nhiều sao cát tinh án ngữ, gây một sự tiếc nuối vô cùng lớn bởi những gì tốt đẹp, thuận lợi nhất, hanh thông đều bị chắn đứng lại không cho bộc lộ ra bên ngoài …Tuy nhiên đối với những nơi mà các sao sát bại tinh chiếm đóng thì Tuần – Triệt lại làm cho mọi thứ trở nên tốt đẹp hơn, lúc này Tuần Triệt trở thành một trại cải tạo vô cùng hữu ích, chúng sẽ giam giữ không cho những kẻ xấu xa, lưu manh, gian xảo kia có cơ hội để tấn công làm hại, giúp cho những người vô tội đuoqjc bình an,  không bị ảnh hưởng xấu (các cung còn lại).

Đặc biệt sao Tuần Triệt có một tính chất rất hay, nó chi phối, tác động đến tất cả các sao đồng cung với chúng, có tác dụng lên toàn diện, không ngoại trừ bất cứ điều gì, không kiêng nể một đối tượng nào. Chính vì thế ảnh hưởng của sao Tuần Triệt nửa tốt nửa xấu xấu lên lá số khi nơi đó có cả sao xấu và sao tốt cư ngụ. Chúng sẽ làm giảm chế tác dụng tốt đẹp của những sao cát tinh nhưng đồng thời cũng ngăn chặn được những cái xấu không cho xuất hiện và phát tác… Sao Tuần Triệt vừa đóng vai trò là chính vừa là tà, vừa là thiện vừa là ác đối với các sao đóng cùng cung với chúng.

Tuần và Triệt cặp đôi này có mối quan hệ khăng khít với nhau như anh em ruột thịt. Cả hai sao đều có ý nghĩa liên quan đến sự cản trở, ngăn chặn, gây trắc trở khó khăn tại nơi chúng đóng nhưng mỗi sao lại có một cái riêng biệt, cái chất riêng của chúng. Sao Triệt Không như một người anh cả có tính cách mạnh mẽ, mạnh bạo dám nghĩ dám làm và dữ dội hơn rất nhiều so với người em của mình là Tuần Không. Mỗi sao lại có một ý nghĩa riêng nhưng đều có liên quan mật thiết đến nhau. Sao Tuần Không báo hiệu những thử thách, sự khó khăn, cản trở, những chướng ngại vật phải vượt qua, nó như chiếc phanh xe kìm hãm giảm dần tốc độ chậm lại thì sao Triệt Không báo hiệu trở ngại lớn không có lối thoát, rơi vào sự bế tắc, gặp nhiều sự lụi bại nặng nề, sao Triệt giống như bức tường lớn kiên cố chặn ngang giữa đường, nó điều phối mọi hoạt động của con đường đó, không dễ gì mà có kẻ nào đi qua được…

Tuy nhiên Tuần Triệt được biến đổi theo một nguyên tắc “ tuần thì mạnh dần, triệt thì từ từ giảm xuống" càng về lâu về dài thì tính chất của hai sao Tuần và Triệt lại có sự biến đổi. Tuần Không trong 30 năm đầu thì thường ít tác động ảnh hưởng, sau đó càng về lâu về dài càng trở nên mạnh mẽ, nặng nề hơn, còn Triệt Không thì sức công phá của nó chỉ mạnh tới khoảng 30 tuổi - tuổi tam thập nhi lập rồi sau đó sẽ giảm dần từ từ suy yếu đi. Đây là khoảng thời gian sau đó là giai đoạn mà con người đã có thể tự lập, không còn chịu sự chi phối lớn và sự ảnh hưởng nặng  từ phía gia đình, bản thân đã có thể tự do bay nhảy, vùng vẫy, làm những điều khi tuổi trẻ chưa được làm…

Ngoài ra xét về khía cạnh khác, sao Triệt Không và Tuần Không còn có một mối quan hệ rất khăng khít thể hiện khi vào vận có Tuần Không thì Triệt Không sẽ được mở, và ngược lại khi vào vận có Triệt thì sẽ mở Tuần, ta tạm thời xét trong thời gian vào vận sẽ loại bỏ các tác dụng của Triệt Không. Tại vị trí được mở khóa đó có thể thỏa sức tung hoành, bay nhảy, không có gì cản trở hay níu giữ như trước. Tuy nhiên nếu tại nơi đó có quá nhiều sao sát bại tinh cùng hội tụ thì phải cẩn thận dè chừng tránh để các tai họa không hay xảy đến với mình…

Tại các cung vô chính diệu thì sao Tuần – Triệt rất ưa tọa thủ. Tại những vị trí đó chúng có tác dụng to lớn, giống như một chiếc mỏ neo giúp cho con thuyền không có người lái giữa biển nước mênh mông rộng lớn có thể ổn định hơn, vững chắc hơn, làm giảm đi cảm giác chông chênh, trên sông biển…Tại cung vô chính diệu không có chủ, không có ngôi sao chính tinh nào tọa thủ thường dễ bị tác động, bị lung lay dễ thay đổi xoay chuyển khi bị các tác nhân bên ngoài tác động đến, lúc này có Tuần – Triệt tọa thủ sẽ biến thành một bức tường chắc chắn, bền vững, kiên cố, giống như một vệ sĩ luôn bảo vệ không cho các tác nhân bên ngoài tác động, tàn phá đến nơi mà chúng đóng, giúp cho nơi đó bền bỉ mãi với thời gian…Trường hợp có cả Tứ Không gồm Tuần Không, Triệt Không, Địa Không và Thiên Không ở vô chính diệu thì rất rất đẹp, bộ Tứ Không giảm dần số lượng tại nơi nó đóng thì mức độ tốt đẹp cũng sẽ giảm dần, có ba Không thì đẹp, ở trạng thái bình thường khi có hai Không và sẽ rơi vào thế kém khi chỉ có một Không.

Trong Tử Vi có câu phú:“Triệt đáo kim cung, Tuần lâm hỏa địa” có nghĩa sao Triệt Không sẽ đắc địa tại hai cung gồm Thân – Dậu ứng với hai tuổi can Giáp – Kỷ và sao Tuần Không có vị trí đắc địa tại hai cung Tỵ – Ngọ ứng với tuần thủ Giáp Thân và Giáp Ngọ. Tại các vị trí đắc địa này, sao Tuần – Triệt chỉ có ngăn chặn, cản trở, chặn đứng những sao sát bại tinh hoặc sẽ kìm hãm không cho các tính chất xấu có thể gây hại phát tác, bộc lộ ra bên ngoài. Còn đối với các sao cát tinh thì sẽ không động chạm tới chúng để cho những ngôi sao cát tinh này bộc lộ, phát huy hết thế mạnh của mình. Qua đó khi luận giải lá số Tử Vi thường người ta rất ưa Tuần Triệt đứng đúng vị trí đắc địa của nó, điều này quá là tốt đẹp không gì sánh bằng.

Tóm lại, với những ý nghĩa trên thì hai sao Tuần - Triệt là hai sao trung tinh mang đến sự cản trở, ngăn chặn, sự giảm chế tất cả mọi thứ dù là tốt hay xấu tại nơi mà chúng đóng. Chúng như một hố đen của của vũ trụ có lực hấp dẫn vô cùng lớn, những gì đi qua hố đen này đều bị hút chặt lại. Vì vậy sao Tuần Triệt có ảnh hưởng lớn bao trùm lên khắp lá số, chúng ngự ở đâu thì cái xấu bị phá tan đồng thời cái tốt cũng bị giảm bớt đi. Qua đó ta thấy sao Tuần - Triệt sẽ ưa và hợp với những nơi nào có nhiều sao sát bại tinh, những nơi chứa đựng nhiều nguy cơ xấu, dễ bùng phát các họa hại, bệnh tật như cung Tật Ách và khi Tuần - Triệt đi cùng các sao cát tinh thì cũng sẽ làm giảm chế đi không ít tác dụng tốt đẹp của các ngôi sao đó. Vì vậy có thể nói sao Tuần - Triệt là sao có tính chất nửa tốt nửa xấu, mọi đánh giá tốt xấu đều còn phải xét đến vị trí cung mà chúng tọa thủ cùng các sao đi kèm với chúng thì mới có được những luận giải chính xác và đúng đắn, rõ ràng.

Ý nghĩa sao Tuần Triệt ở cung Mệnh

“Tuần Triệt niên đầu, thiếu niên tân khổ”

Ý nghĩa của câu phú trên là chỉ những người có sao Tuần - Triệt tại cung mệnh thì khi còn trẻ sẽ thường hay vất vả, lận đận, gặp nhiều trắc trở, khó khăn, cuộc sống cơ cực nghèo khổ, hay phải bôn ba nay đây mai đó, mọi việc đều không thuận, sức khỏe không tốt hay ốm đau bệnh tật, con đường học hành thì cử không thuận lợi, đặc biệt là lúc hai đại vận đầu đời của đương số có Tuần Triệt đi theo. Tuy vậy vẫn có trường hợp đặc cách ngoại lệ khi tại cung Mệnh gặp Tuần Triệt lại được đặc cách - Tuần đóng cung hỏa, Triệt đóng cung Kim, các cung Phụ Mẫu, cung Phúc Đức và cung Huỵnh Đệ đẹp thì mọi việc sẽ ổn không sao cả.

Những người có sao Tuần – Triệt thủ cung Mệnh là người sống khép kín, thường ít nói, tính  cách lầm lì, mọi thứ chỉ cất giấu bên trong không muốn bộc lộ ra bên ngoài, không muốn chia sẻ với bất cứ ai. Khi còn trẻ bản thân thường hay gặp nhiều khó khăn, trắc trở, thử thách, gặp nhiều sự ngăn cản chống phá về các khía cạnh sức khỏe, tài chính và học tập. Với tính cách sẵn có cộng thêm hoàn cảnh không được thuận lợi nên đương số dễ trở thành con người ít nói, ngại giao tiếp, trầm tính, không sôi nổi năng nổ khi ra ngoài, không muốn chia sẻ, bày tỏ mọi thứ ra bên ngoài.

Khi có nhiều sát tinh hội cùng Tuần – Triệt tại cung Mệnh thì đương số sẽ trở thành người không biết cách kiềm chế cảm xúc, dễ nổi nóng, nóng tính,là người gian xảo với nhiều mưu mô toan tính trong đầu và họ biết cách kiểm soát chúng, họ giấu mọi thứ vào bên trong không để lộ những tật xấu, những thủ đoạn của mình bộc lộ ra bên ngoài, bản thân họ rất nhạy bén, là một người tài giỏi khó ai có thể lừa lọc, qua mắt họ được.

Khi sao Tuần – Triệt thủ cung Mệnh và cung Phụ Mẫu thì đương số có thể mồ côi cha mẹ từ sớm hay bản thân từ khi còn nhỏ đã phải ra đời để lập nghiệp.

Là người sinh bất phùng thời, khi còn trẻ đã phải gặp nhiều biến cố, những tai họa bất ngờ xảy đến, gặp nhiều khó khăn, cản trở, gặp nhiều cảnh trớ trêu, mọi thứ sẽ dần tốt đẹp lên khi tác dụng của Triệt giảm dần, tuy nhiên còn về Tuần thì không hề giảm, càng ngày sự cản trở, những khó khăn, thử thách càng mạnh mẽ hơn, chúng đeo bám đến suốt cuộc đời của đương số.

Khi luận lá số Tử Vi thì thường thấy rằng nam nhân sẽ thường ưa Triệt hơn Tuần, còn nữ nhân thường ưa Tuần hơn Triệt. Bởi nam nhân khi còn trẻ gặp Triệt chỉ gặp khó khăn thời gian đầu sau đó sẽ giảm dần, từ đó tạo nên được nhiều ý chí quyết tâm cho nam nhân giúp họ xông pha để thay đổi. Nếu nam nhân gặp Tuần thì lúc này cuộc đời sẽ vô cùng mệt mỏi, càng về già càng vất vả, gian truân, gặp nhiều thử thách cản trở, khó mà ngóc đầu lên được.

Nếu mệnh vô chính diệu có bộ đắc Tứ hay Tam Không thì lúc này có danh phận tuy nhiên lại không được bền, bản thân khi thời niên thiếu rất vất vả, khó khăn..

Lá số có Tử Vi, Thiên Tướng mà gặp Tuần – Triệt thì sẽ rất kém, con người sẽ rơi vào trạng thái xấu, sức khỏe bị ảnh hưởng hay ốm đau bệnh tật, bản thân hay gặp nhiều tai nạn… Là người không có chí tiến thủ, hay bị nhụt chí, không kiên định hay thay đổi, nếu có công danh thường không cao, trong công việc hay gặp bất lợi có nhiều lần bị mất chức, đuổi việc…

Ý nghĩa Tuần Triệt ở các cung khác

Ý nghĩa sao Triệt Không ở cung Phụ Mẫu

Đương số có sao Tuần – Triệt thủ cung Phụ Mẫu thì lúc này dễ rơi vào cảnh mất cha mẹ từ sớm, nhất là nếu bị Không Kiếp chiếu hay Nhật, Nguyệt lạc hãm thì điều này càng chắc chắn xảy ra. Cần cân nhắc khi cung Phụ Mẫu có Tuần Triệt với hai sao Nhật, Nguyệt.

Bản thân cha mẹ của đương số có Tuần - Triệt thủ cung Phụ Mẫu sẽ rất vất vả, cơ cực, mọi thứ đều không thuận lợi hay gặp nhiều cản trở, khó khăn, trở ngại gây ảnh hưởng không tốt tới cuộc sống. Mọi thứ chỉ trở nên tốt đẹp hơn khi đi cùng với các sao chính tinh hãm địa hoặc là cung vô chính diệu.

Nếu là người âm dương thuận lý thì đương số khi còn trẻ sẽ gặp nhiều khó khăn, lận đận, bị cản trở trên con đường công danh, học hành, thi cử.

Ý nghĩa sao Triệt Không ở cung Phúc Đức

Khi sao Tuần Triệt tọa thủ cung Phúc Đức thì là điều này không mấy tốt đẹp nó gây nhiều ảnh hưởng không tốt đến phần phúc đức của đương số, gây ra nhiều trục trặc trên phương diện nào đó. Chính vì vậy bản thân cung Phúc Đức không ưa thích khi có hai sao này cư tại đây. Mọi thứ chỉ tốt khi hội cùng nhiều sát tinh, chính tinh hãm địa hoặc mệnh vô chính diệu.

Triệt, Dương thì tác động xấu, dòng họ của đương số bị thất tự, phải lập con nuôi.

Cung Phúc có Tuần - Triệt án ngữ thì phúc phần, may mắn mà tổ tiên ông bà để lại mà đương số khó được nhận, bị cản trở, chống phá.

Tác động xấu làm giảm bớt lương duyên của đương số, ít gặp may mắn, đương số dễ muộn vợ muộn chồng.

Phong thủy nơi đặt mồ mả tổ tiên ông bà không đẹp, thường kém, hay bị cản trở, có gì đó vây quanh hoặc bị chắn ngang phía trước mặt.

Khi có Triệt đóng cung Phúc thì đương số tuổi trẻ kém may mắn, hay gặp nhiều khó khăn, ngăn trở, thử thách, bản thân phải nỗ lực hết mình phải làm nhiều việc tốt để tự tôn bồi phúc đức cho mình để sau này về già còn được hưởng những phước đức ý. Nếu cung Phúc Đức mà có Tuần thì cuộc đời lúc này của đương số càng lớn càng kém may mắn, khó nhận được sự phù trợ tổ tiên ông bà.

Ý nghĩa sao Triệt Không ở cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch có sao Tuần – Triệt thủ cung thì điền sản, đất đai đều bị giảm chế hoặc thậm chí là không có tài sản. Trường hợp nếu có tài sản thì cũng chỉ duy trì trong một giai đoạn nào đó, sau đó thì sẽ bị mất, khối tài sản có được có thể không đứng tên mình.

Bản thân đương số rất vất vả, chật vật, để làm ra của cải vật chất.

Khi có Triệt cư Phúc – Điền thì đương số không được hưởng di sản, của cải do tổ tiên ông bà để lại, nếu Triệt cư Điền – Quan thì khi còn trẻ số thường hay vất vả, lận đận, long đong, làm ra của nhưng khó tích lũy được tiền bạc của cải.

Tuần cư Phúc – Điền thì được thừa hưởng nhà cửa của tổ tiên để lại, tuy nhiên chỉ có thể sử dụng vào việc ở, để làm nơi thờ cúng gia tiên tiền tổ, muốn bán sẽ rất khó. Cư Điền – Quan thì tuổi trẻ trong công việc làm có tích lũy được tiền bạc, của cải, tài sản tuy nhiên không giữ được, hay bị thâm hụt, hao mất đi một phần, khi về già của cải thường mất dần đi khó tích tụ.

Tại cung Điền có Triệt thì nhà cửa thường ở vị trí ngã ba, ngã tư đường, Tuần thủ cung Điền thì nhà ở thường dễ ở vị trí cuối ngõ, ở cuối hành lang chung cư. Nhà được xây hàng rào cao lớn kiên cố, thường biệt lập với bên ngoài, đương số không hay giao tiếp với hàng xóm xung quanh.

Ý nghĩa sao Triệt Không ở cung Quan Lộc

Tại vị trí cung Quan có sao Tuần – Triệt án ngữ thì con đường công danh sự nghiệp gặp nhiều khó khăn, lận đận, bản thân đương số phải nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ thì mới có thể làm nên được.

Bản thân có giai đoạn vất vả long đong một thời gian, có công danh sự nghiệp nhưng thường không cao.

Khi tại cung Quan có Thiên Tướng, Triệt, Tuần thì đương số trong công việc dễ bị bãi chức, cách chức. Bản thân gặp nhiều trắc trở dễ bị tai nạn trong công vụ.

khi có Tuần cư cung Quan thì rơi vào cảnh không được tốt đẹp công việc luôn ở trạng thái không thuận lợi tuy nhiên muốn bỏ công việc đó thì lại khó, rơi vào thế bỏ thì buồn mà cắt thì đau.

Khi có Triệt thủ cung Quan – Nô thì là người không năng động, hòa đồng trong công việc, bản thân không có nhiều mối quan hệ với bè bạn, đồng nghiệp, cấp trên, cấp dưới, gây bất lợi cho công việc khó phát triển.

Cung Quan - Nô có sao Tuần thì công việc lại hay liên quan nhiều tới bạn bè, đồng nghiệp, tuy nhiên đây chưa hẳn là điều tốt, đôi khi công danh khó có được bởi vì bạn bè đồng nghiệp. Bản thân khó có thể vươn lên cao, thường xuyên hay gặp sự cố, cản trở trong công việc.

Ý nghĩa sao Triệt Không ở cung Nô Bộc

khi sao Tuần – Triệt thủ cung Nô Bộc thì các mối quan hệ với bạn bè, mối quan hệ chủ tớ không bền, thường xuyên thay đổi, không cố định, không có người tri kỷ.

Khi Triệt cư Nô – Di thì đương số khi đi ra ngoài thường ít bạn bè, bản thân đương số lại khép mình không hay giao tiếp với ai, không chịu mở rộng các mối quan hệ nên nhiều lúc trong công việc thường phải làm một mình không có ai bên cạnh.

Khi cung Nô có sao Tuần thủ cung thì ra ngoài đương số có ít bạn, số lượng bạn bè sẽ giảm dần khi về già, bản thân chỉ có vài người được cho là thân thiết.

Ý nghĩa sao Triệt Không ở cung Thiên Di

Bản thân người có Tuần Triệt là người trầm tính nên khi sao Tuần – Triệt cư cung Di thì điều này càng khiến cho đương số khép mình hơn, họ ít ra ngoài, không thích giao du, giao tiếp, quan hệ với mọi người xung quanh. Đặc biệt là khi có Tuần – Triệt tại 2 cung Nô – Di thì điều này càng chắc chắn.

Tuy nhiên sao Tuần – Triệt thủ tại 2 cung Di – Tật thì lại rất tốt, lúc này đương số sẽ là người có tính cẩn thận luôn cẩn trọng khi đi ra ngoài nên bản thân ít dính tai vạ, bệnh tật.

Đương số khi ra ngoài, đi xa hay gặp nhiều trắc trở, gặp nhiều vấn đề không hay phải quay trở về nhà.

Đương số không hợp với đi làm ăn xa, khi đi thường bất lợi, không thuận buồm xuôi gió, mọi việc sẽ gặp nhiều cản trở, bị tai vạ ở bên ngoài.

Ý nghĩa sao Triệt Không ở cung Tật Ách

Trong tất cả các cung của Tử Vi thì cung Tật Ách rất cần có sao Tuần – Triệt tọa thủ bởi vì hai sao này sẽ làm cho bệnh, tật và họa được giảm trừ, tiêu tán, mọi thứ sẽ tốt đẹp lên rất nhiều, sức khỏe của đương số được cải thiện theo hướng tích cực và may mắn, những điều tốt đẹp sẽ được bảo đảm nhiều hơn.

Khi có Triệt cư cung Tật thì đau ốm bệnh tật, tai họa bị xóa tan, tiêu tán hết đi.

Khi có Tuần cư cung Tật thì sẽ có tác dụng ngăn cản không cho bệnh tật hay tai họa phát triển, xâm lấn, giữ nguyên chúng tại đó không cho tái phát. Chính vì thế mà cung Tật vẫn thường ưa Triệt hơn Tuần.

Ý nghĩa sao Triệt Không ở cung Tài Bạch

Khi cung Tài Bạch có sao Tuần – Triệt thủ cung thì khả năng kiếm tiền của đương số bị tác động xấu, gây cản trở trong việc kiếm tiền khiến cho thu nhập của đương số bị sụt giảm.

Bản thân đương số là người không có tài sản hoặc nếu có thì khối tài sản đó chỉ tồn tại được trong một thời kì nào đó rồi sẽ bị tiêu tán mất đi. Đương số làm ra của nhưng thường phải chật vật để có được chúng.

Tuần – Triệt cư Tài – Tật thì không hẳn là không tốt, tiền bạc tuy kiếm chậm, làm ra ít của cải nhưng song song với điều đó thì sẽ hạn chế được các tai họa, bệnh tật đến cùng lúc.

Ý nghĩa sao Triệt Không ở cung Tử Tức

Cung Tử Tức có sao Tuần – Triệt rơi vào cảnh bị sát con, nhất là con đầu lòng.

Bản thận đương số khi sinh con đầu lòng thường sẽ vất vả, khó khăn, sinh ra con sẽ khó nuôi.

Khi có Tuần thủ cung Tử Tức thì đường số bị chậm trễ về đường con cái, luôn gặp nhiều vấn đề không tốt, hay bị ngăn trở, tác động xấu. Khi cung Tử có Triệt thì con cái đương số dễ bị hao hụt, dễ hay bị sảy thai.

Con cái càng lớn sẽ gặp trắc trở, bản thân cha mẹ và con cái ở xa nhau.

Tuần cư cung Tử – Phối thì đương số lấy chồng lấy vợ muộn nhưng thường dễ được cả trâu lẫn nghé khi cưới.

Ý nghĩa sao Triệt Không ở cung Phu Thê

Cung Phu Thê có sao Tuần – Triệt thủ cung thì đường lương duyên không mấy thuận lợi, gặp thất bại lớn trong mối tình đầu, hôn nhiều nhiều trắc trở rào cản mới đến được với nhau.

Đương số lấy chồng lấy vợ khác làng, khác tỉnh thì mới tốt, tuy nhiên lương duyên sẽ phải gặp khó khăn.

Triệt gặp Mã: Vợ chồng không chung sống với nhau được lâu, dễ bỏ nhau. Dễ rơi vào cảnh vợ chồng ôm con bỏ về nhà bố mẹ đẻ.

Triệt cư cung Phu Thê thì dễ có lần cưới hụt, mọi việc tưởng thành nhưng rồi lại bể, không diễn ra.

Ý nghĩa sao Triệt Không ở cung Huynh Đệ

Sao Tuần – Triệt cư cung Huynh Đệ thì anh chị em của đương số tính tình xung khắc nhau, hay xảy ra tranh cãi mâu thuẫn. Trong gia đình sẽ có ít anh chị em.

Khi cung Huynh Đệ có sao Triệt thì dễ có anh cả, chị cả mất sớm.

Ý nghĩa sao Triệt Không đi cùng các sao khác

Tuần – Triệt đi cùng Thiên Tướng, Tướng Quân, Quốc Ấn thì con đường công danh sự nghiệp không mấy phát triển, có công danh thường không cao, nếu có lên cao được cũng dễ bị sa thải, mất chức, trèo cao thì ngã đau…

Triệt đi cùng Thiên Tướng, Tướng Quân, Tử Vi thì đương số dễ gặp nguy hiểm, bị tai họa ập đến gây nguy kịch đến tính mạng.

Sao Triệt đi cùng sao Tham Lang thì giảm thọ

Tuần – Triệt đi cùng Cự Môn Tý Ngọ, lúc này thành cách thạch trung ẩn ngọc, đương số sẽ trở thành con người vô cùng tài giỏi, thông minh và sắc sảo, nhanh nhạy, mọi thị phi , nói nhiều của Cự Môn đều được tiết chế giảm dần đi.

Tuần – Triệt đi với Thái Âm Thái Dương hãm địa thì rất tốt, sẽ làm tăng sáng cho Âm Dương.

Khi sao Tuần – Triệt đi cùng sao Thiên Phủ thì sẽ thành cách Phủ phùng Không, cách này chủ về cái kho rỗng, con người khó mà tích lũy được tiền bạc , tài sản, của cải cho mình.

Ý nghĩa sao Triệt Không đi vào các hạn

Hạn vào Tuần sẽ mở Triệt, vào Triệt thì mở Tuần.

Trường hợp gặp sao sáng sủa thì hạn lúc này sẽ bị rơi vào thế mờ ám, mưu sự trắc trở, thất bại.

Nếu gặp sao xấu xa thì hạn được trở nên sáng sủa, dù có gặp trắc trở ban đầu vẫn thuận lợi.

Đặc biệt  ở các đại hạn và tiểu hạn mà cung Hạn gặp Tuần, Triệt thì hai sao này sẽ có hiệu lực rất mạnh, cần đáng lưu ý.

Tóm lại, trong khoa Tử Vi, sao Tuần Triệt là hai sao hết sức quan trọng, nó có sức ảnh hưởng lớn, chi phối đến toàn bộ các cung, các sao, có thể làm giảm bớt đi tính tốt đẹp của những điều tốt có khi lại biến thành điều xấu, biến những cái xấu bót xấu đi dần trở nên tốt hơn. Hiệu lực nghịch đảo này dễ gây ra cho những người luận giải có cái nhìn lạc hướng trong luận đoán nếu sự cân nhắc không tinh vi.