Sao Linh Tinh, Hỏa Tinh - Lục Bộ Sát Tinh Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Nằm trong bộ lục sát tinh trong khoa Tử Vi, Sao Linh Tinh và sao Hỏa Tinh là bộ sao thuộc sát tinh hạng nặng mang nhiều tính chất nóng nảy, táo bạo, liều lĩnh, độc ác, sát phạt bậc nhất, chúng đóng ở cung nào thì cung đó điêu đứng, mọi thứ trở nên nặng nề, mệt mỏi lúc nào cũng trong trạng thái lo lắng... Tuy nhiên khác với các bộ sao sát tinh khác, bộ sao Linh Hỏa sẽ trở lên tốt đẹp khi đứng với Tham Lang, hai ngôi sao này phò tá rất đắc lực cho sao Tham Lang. Qua đây ta thấy rằng không phải cứ là Lục Sát Tinh thì sẽ xấu, sẽ mang xui xẻo, mang tới những khó khăn nguy hiểm đến cho người có ngôi sao đó trong lá số Tử Vi, và cũng không phải lúc nào cũng tốt. Để có được sự phân tích chính xác chúng ta cần xét từng cách cục và vị trí khi chúng đi kèm với các sao khác để có thể luận giải lá số đúng nhất.

Cách an sao Linh Tinh, Hỏa Tinh:

An sao Linh Tinh, Hỏa Tinh dựa theo năm sinh và giờ sinh. Dùng năm sinh để xác định cung khởi theo bảng sau:

Tuổi

Dần – Ngọ – Tuất

Thân – Tý – Thìn

Tỵ – Dậu – Sửu

Hợi – Mão – Mùi

Hỏa Tinh

Sửu

Dần

Mão

Dậu

Linh Tinh

Mão

Tuất

Tuất

Tuất

Khi vị trí cung khởi của Linh Tinh và Hỏa Tinh đã xác định xong ta dựa vào giờ sinh để chạy, coi cung khởi là giờ Tý. Đối với Dương Nam –  m Nữ thì Hỏa Tinh chạy thuận chiều kim đồng hồ, Linh Tinh chạy nghịch chiều kim đồng hồ. Đối với  m Nam – Dương Nữ thì Hỏa Tinh chạy nghịch chiều kim đồng hồ, Linh Tinh chạy thuận chiều kim đồng hồ. Ta được vị trí của Hỏa Tinh và Linh Tinh.

Vị trí ở các cung:

  • Đắc địa tại: Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ.
  • Hãm địa tại: Tý, Sửu, Mùi, Thân, Dậu, Tuất, Hợi.
  • Ngũ hành: Thuộc Hỏa.
  • Hóa khí: Hung Sát Tinh.
  • Đặc tính: Độc ác, sát phạt, cô bần, tai nạn.

Ý nghĩa chung của bộ Sao Linh Hỏa

Trong khoa Tử Vi của ngài Trần Đoàn Hi sáng lập thì sao Hỏa Tinh và sao Linh Tinh là hai trong số lục đại sát tinh. Ngũ hành của hai ngôi sao này đều thuộc Hỏa, chúng đều là những Sát Thần với sự nham hiểm, hung ách, nguy hiểm, độc ác, tai họa. Với hình tượng là ngọn nến, cây hương, ngọn đèn dầu thì hai ngôi sao Hỏa Tinh và Linh Tinh tượng trưng cho ánh sáng, chính vì thế nên chúng thường ưa đứng ở các vị trí ban ngày từ Dần đến Ngọ. Với vị trí này chính là vị trí đắc địa của Linh Tinh và Hỏa Tinh, chúng đón nhận ánh sáng tốt nhất, phù hợp nhất từ đó tỏa sáng như sao Thái Dương, thường ít gây tai họa hơn đặc biệt khi đi cùng với sao Tham Lang thì sẽ thành thượng cách, giúp cho người có ngôi sao này trong lá số trở thành người có uy có quyền, công danh lừng lẫy, phát ngành võ nghiệp, giàu có bền vững lâu dài. Đối với các vị trí cung ban đêm từ Mùi tới Sửu, tại đây chúng kém sáng nên đây là vị trí hãm địa của Linh Hỏa. Bản thân đã là sát tinh nên khi ở vị trí hãm địa tính xấu của chúng bộc phát sẽ gây ra nhiều nguy hiểm, tai họa, khiến cho người có bộ sao này sẽ bị ốm đau bệnh tật triền miên, đầu óc lúc nào cũng lo lắng suy nghĩ, căng thẳng thần kinh. Để có thể giảm chế được tác họa của Linh Tinh thì rất cần Tuần Triệt, Tử, Tuyệt đi cùng.

Nằm trong bộ lục bại sát tinh gồm những sao xấu, có tính phá hoại rất nặng nề, chúng có sức ảnh hưởng lớn nhất, có sức phá huỷ mạnh nhất, hung hiểm nhất. Tuy nhiên Sao Linh Tinh và Hỏa Tinh lại có cách thức và mức độ phá hoại, ngăn trở khác biệt lớn so với bốn sát tinh kia. Chúng thường tác động lên tinh thần là chủ yếu. Tại bất cứ vị trí nào mà Linh Tinh và Hỏa Tinh đóng thì chúng đều mang đến đó là sự sầu não, u buồn, đau khổ, buồn tủi, bản thân luôn trong trạng thái lo âu, suy nghĩ, lo lắng vì một điều gì đó. Tình trạng đó thường kéo dài dẫn đến thần kinh bị căng thẳng ức chế, dễ rơi vào trạng thái phẫn uất, stress lâu dần khiến con người bị trầm cảm, nếu đi cùng các sao có tính Mộc như Thiên Cơ, Thiên Lương thì khả năng cao bị điên dại, thần kinh… Ngoài ra Hỏa Linh còn đóng vai trò như tia lửa điện, chất gây cháy nổ, vật nóng sẽ gây các biến cố tác họa như cháy nổ, điện giật, súng đạn…Khi hội cùng Hình, Việt, Kỵ thì điều này càng rõ rệt và chính xác, lúc này tai họa nguy hiểm thường đến rất nhanh.

Bản chất sao Hỏa Linh với những suy nghĩ, lo toan, tính toán luôn sục sôi và chạy đi chạy lại trong đầu không ngừng nghỉ dù đóng ở bất cứ vị trí nào. Sự lo nghĩ đó đều xảy ra bên trong nội tâm, trong tâm trí là nhiều chứ bộc lộ ra bên ngoài rất ít, những điều đó cứ quanh quẩn trong trí não, chúng không thể kiểm soát được, càng để lâu càng trở nên rối ren, phức tạp. Xét về vấn đề Tâm Linh thì những sự việc trên thường hay được cho là bị ma quỷ làm, là bị cơ hành,chúng sẽ rõ nét hơn khi có Thiên Cơ, Cự Môn, Riêu, Đà, Kỵ hội cùng. Qua đó ta thấy sao Linh Tinh và Hỏa Tinh mang hiệu ứng tâm linh cao, chúng được ví như ánh sáng của những ngọn nến, ngọn đèn thắp trong các đền, các phủ, điện, ánh sáng này thu hút ma tà vây quanh, chúng gây nhiễu loạn, làm cho tâm trí của người đó không được yên, luôn bị tác động, bị xáo trộn, lúc nào cũng như mang bệnh trong người nhưng khi đi khám chữa lại không ra bệnh…

Vì nằm trong bộ Lục Sát Tinh bản chất luôn chứa đựng những điều nguy hiểm, tác họa, nên dù đóng tại đâu, ở vị trí đắc địa hay hãm địa, dù có đi cùng Tham Lang - người chỉ huy hay không thì chúng cũng tác động lên người có bộ sao này trong lá số, gây ra những tác họa về cả thể chất và tinh thần cho người đó. Khi sao Hỏa Tinh Linh Tinh đi một mình thì chúng không tác động mạnh về mặt vật chất nhưng tinh thần thì bị ảnh hưởng không nhỏ, sự lo âu, buồn phiền, lo lắng, âu sầu, đau khổ, toan tính căn ke lúc nào cũng chạy không ngừng trong tâm trí không ngừng nghỉ…nếu nặng hơn thì sẽ liên quan đến tâm linh, bị ma tà ám, có căn bị cơ hành.

Cũng giống như bốn sao sát tinh còn lại để có thể giảm bớt, tiết chế được các tính chất của sao Linh Tinh và Hỏa Tinh thì luôn cần  có sao Tuần, Triệt, Tuyệt, Tử đi cùng, song hành với đó là các phúc thiện tinh đi cùng, lúc này bản tinh của con người sẽ được hướng thiện, đúng đạo lý, hướng tới sự giác ngộ về tâm thức, sẽ thoát khỏi sự u mê, sự tham sân si mạn nghi, mọi thứ sẽ được tâm trí sẽ được nhẹ nhàng, bình an, không phải lo nghĩ buồn phiền sầu não nữa…

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Mệnh

Về tướng mạo

Cung Mệnh có sao Linh Tinh, Hỏa Tinh là người có dáng vóc gầy, thân hình thô, xấu, da đen, có tóc và lông ngả màu vàng hay đỏ, trên người thường có sẹo, có tỳ vết, bớt ở chân tay hay răng miệng, vóc người ốm.

Với tính chất của sao Linh Tinh Hỏa Tinh thì người sử hữu chúng luôn có nét mặt u sầu, buồn rầu, ủ rũ, bi thương, tâm trí lúc nào cũng trong tình trạng thẩn thơ mơ màng suy nghĩ một vấn đề gì đó, không tập trung.

Về tính tình

Hỏa Tinh và Linh Tinh thủ Mệnh là người có tính tình nóng nảy, rất liều lĩnh và táo bạo, gan lì, họ cũng là người rất can đảm, dũng mãnh, là những người có chí khí.

Là người hay mắc các bệnh về thần kinh, nặng hơn thì bị trầm cảm là bởi do trong tâm trí lúc nào cũng suy nghĩ quá nhiều, luôn lo lắng, lo toan một vấn đề gì đó khiến cho đầu óc bị căng thẳng, mệt mỏi.

Bản thân người có Linh Hỏa thủ Mệnh thì luôn toan tính lo nghĩ, tính toán quá nhiều, khá chi li từng chút một nên dễ trở thành con người keo kiệt.

Về công danh tài lộc

Linh Tinh và Hỏa Tinh chỉ mang ý nghĩa tốt đẹp khi đóng tại các vị trí đắc địa ở các cung ban ngày Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, đi cùng Sát – Phá – Tham và nếu gặp thêm nhiều cát tinh. Lúc này sao Tham Lang hội cùng Linh Hỏa thì đương số sẽ giàu có bền lâu, công danh sự nghiệp phát triển tốt đẹp, phất lên vì nghiệp võ, trở thành anh hùng danh tiếng lẫy lừng uy chấn một phương…

Người ra khi Linh Hỏa thủ Mệnh thì đương số sẽ bị tác động không tốt dễ mất đi sự sáng suốt, tỉnh táo trong cuộc sống đặc biệt về công danh sự nghiệp do bản thân lúc nào cũng ở trong tình trạng căng thẳng, suy nghĩ nhiều không đáng có.

Về phúc thọ tai họa

Khi sao Linh Tinh và Hỏa Tinh dù ở vị trí hãm địa mang lại nhiều tai họa, hiểm nguy, nhưng khi gặp chính tinh đắc địa và hợp Mệnh thì cũng rất gan dạ, can đảm, rất nghiêm túc, có phần ghen táo bạo, liều lĩnh bất chấp nguy hiểm.

Khi Linh Hỏa thủ Mệnh thường gây ra các họa tai bất ngờ về lửa điện, những tác động ảnh hưởng mạnh đến tâm lý, thần kinh, đầu óc như căng thẳng, mệt mỏi, stress, trầm cảm… sẽ ảnh hưởng tới các bộ phận khác trong cơ thể, khiến cho nhiều bệnh khởi phát… lúc này sức khỏe bị suy giảm, tuổi thọ cũng bị giảm theo, và tính chất này càng rõ rệt hơn khi Linh Hỏa hãm địa và đi cùng nhiều sát bại tinh khác.

Khi Linh Tinh gặp sao Kình Dương thì cần sự nghiệp đi xuống, công danh trắc trở, tiền bạc hao hụt, tài lộc kém, bản thân hay bị nạn tai.

Linh Tinh gặp Thiên Mã, Kình Dương, Đà La thì bị các thương tật về tay chân.

Riêng việc giáp Linh Tinh, Hỏa Tinh thì suốt đời đương số phải sống tha phương cầu thực, bản thân hay bất mãn, bất đắc trí đây cũng là biểu hiện của bại cách. Bản thân họ luôn phải toan tính, lo lắng nhiều cho những người trong gia đình, cho cha mẹ và anh chị em của mình.

Linh Tinh và Hỏa Tinh thủ Mệnh là người dễ bị tác động vào huyệt Bách Hội, mở luân xa trên đỉnh đầu, bản thân đương số dễ bị vong tà ma quỷ ám đi theo, quấy nhiễu và dễ nhập vào người. Khi hội thêm nhiều sao ám tinh thì đương số là người có căn số, căn duyên làm thầy đồng, đi theo con đường tâm linh…

Ý nghĩa sao Linh tinh và Hỏa tinh ở các cung khác

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Phụ Mẫu

Khi sao Hỏa Tinh, Linh Tinh tọa cung Phụ Mẫu thì cha mẹ đương số hay khắc khẩu,sức khỏe kém, dễ bị giảm thọ. Cha mẹ nếu có khá giả thì cũng bản thân cũng sẽ mang bệnh tật hoặc bị tai nạn.

Bản thân Linh Tinh và Hỏa Tinh thuộc ngũ hành  hỏa mà hội thêm nhiều sao có ngũ hành Hỏa nữa thì cha mẹ chắc chắn có người bị mắc bệnh liên quan đến thần kinh, trí não, bản thân họ thường hay ở trong trạng thái lo lắng, phiền muộn, căng thẳng đầu óc, việc này gây ra sự giảm thọ cho cha mẹ.

Khi sao Linh Tinh và Hỏa Tinh đóng cung Phụ Mẫu thì cha mẹ đương số là người có tính cách nóng nảy, họ hay phải suy nghĩ, toan tính lo lắng nhiều. Đương số sau này cũng giống cha mẹ hay phải suy nghĩ, lo lắng nhiều cho cha mẹ, lo nhiều đến nỗi rơi vào trạng thái buồn rầu, đầu óc căng thẳng.

Tại cung Phụ Mẫu khi sao Hỏa Tinh Linh Tinh hội cùng Sát – Phá – Tham, đặc biệt là đi cùng Tham Lang thì cha mẹ đương số sẽ phát về võ nghiệp, họ giàu có nhanh chóng nhờ tài làm ăn buôn bán và sự giàu có này là bền vững.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Phúc Đức

Sao Linh Tinh và Hỏa Tinh là hai sát tinh nên khi thủ cung Phúc thì sẽ làm giảm thọ của đương số, lúc này may rủi luôn đi liền, song hành với nhau. Nếu công danh sự nghiệp phát đạt, tiền bạc dồi dào bất ngờ thì song song với điều đó cũng sẽ là những tai họa, biến cố nguy hiểm mà đương số sẽ phải gặp, phải trải qua.

Khi các sao Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Đà La hội cùng nhau thì trong gia chung, trong dòng họ có người rơi vào cảnh nghèo khổ và túng thiếu .

Khi hai sát tinh là Hỏa Tinh, Linh Tinh tọa cung Phúc Đức thì mồ mả ông bà tổ tiên thường ở nơi đất nóng, khô cằn. Bản thân đương số hay phải lo toan, suy nghĩ, phải chăm lo nhiều cho mồ mả tổ tiên.

Dòng họ sẽ phát về võ nghiệp khi Sao Linh Tinh Hỏa Tinh hội cùng Sát – Phá – Tham, đặc biệt là đi cùng Tham Lang. Trong dòng họ có người giàu có nhanh chóng nhờ việc làm ăn buôn bán, tiền bạc dồi dào, cuộc sống sung túc bền vững.

Dòng họ sẽ có người bị điên dồ dại, bị cơ hành khi sao Hỏa Tinh Linh Tinh hội thêm các sao ám tinh và các sao ngũ hành Hỏa. Bản thân đương số cũng sẽ phải gánh chịu nghiệp quả mà tổ tiên để lại…

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Điền Trạch

Khi tại cung Điền Trạch có sao Linh Tinh và Hỏa Tinh thủ cung thì đương số sẽ phải tự mình gây dựng lên cơ nghiệp gia sản, dù có điền sản của ông bà để lại thì bản thân cũng không giữ được.

Đương số sẽ hay gặp nhiều tai nạn biến cố, thiên tai liên quan đến nhà cửa.

Khi sao Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Song Hao thủ cung Điền thì đương số là người không có về tiền của, đất đai, dễ bị tán tài.

Đương số ở trên đất dữ, phong thủy không tốt nên hay ốm đau bệnh tật, luôn rơi vào trạng thái căng thẳng đầu óc.

Nhà ở do gần với các cột sóng, cột điện cao thế… đây là những tác nhân có năng lượng không tốt gây ảnh hưởng tới sức khỏe.

Hàng xóm xung quanh nhà dễ có người bị bệnh tâm thần, thần kinh, bị cơ hành, bị ma quỷ ám…

Đương số dễ gặp phải cháy nổ, chập điện, cháy nổ trong nhà khi sao Hỏa Tinh Linh hội cùng Tang Môn.

Khi Linh Hỏa cư cung Điền thì đương số sẽ vì chuyện nhà cửa đất đai mà hay phải phiền lòng, âu sầu, đau đầu, mệt mỏi.

Bản thân Điền cũng là cái bếp - là nơi biểu thị cho sự hạnh phúc của gia đình, khi sao sát tinh Hỏa Linh đóng cung Điền thì gây ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ trong gia đình, mọi người thường hay cãi vã căng thẳng, gia đình lúc nào cũng đầy sự buồn rầu, lo âu.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Quan Lộc

Khi sao Hỏa Tinh, Linh Tinh đóng cung Quan Lộc nếu ở vị trí đắc địa thì đương số là người dũng mãnh, can đảm, thông minh, có tài phán đoán sắc bén nhanh nhạy, nóng tính, có tinh thần làm việc hăng say hết minh. Nếu ở vị trí hãm địa thì công danh, chức vụ cung sẽ có tuy nhiên để giữ được cũng rất vất vả và gian nan, trắc trở, chỉ được một thời gian sẽ bị mất bị cách chức.

Những người có sao Linh Tinh Hỏa Tinh cư cung Quan Lộc thì công việc luôn liên quan tới ngành kỹ thuật, điện tử, truyền thông, liên quan đến lực lượng vũ trang. Khi hội cùng với Sát – Phá – Tham thì dễ phát triển tốt về ngành võ, làm ăn buôn bán mà nhanh giàu.

Khi sao Linh Hỏa cư Quan thì đương số cũng sẽ bị giảm sút về sức khỏe, bản thân trong công việc và học tập hay lo nghĩ, suy tư, nghĩ nhiều dẫn đến bị căng thẳng đầu óc, nếu không điều chỉnh và chữa trị kịp thời thì sẽ dễ dẫn tới bệnh trầm cảm,các bệnh thần kinh, bị suy nhược cơ thể…

Khi các sao Hỏa Tinh, Linh Tinh, Kình Dương, Không Kiếp cư cung Quan Lộc thì công danh của đương số lận đận hay bị trắc trở, cản ngăn.

Khi sao Linh Tinh, Tang Môn, Bệnh Phù cư cung Quan thì đương số có công danh hèn kém, địa vị xã hội thấp, sức khỏe bị ảnh hưởng do công việc hay gây ốm đau bệnh tật. Chỉ khi làm trong nghề liên quan tới tâm linh, chuyện buồn đau thì lúc này mới hợp cách, mới thuận, cụ thể như làm công tác trong ban tang lễ, thầy tâm linh…

Hội cùng Thiên Hư, Địa Không, Địa Kiếp hoặc các sao Thiên Hình, Đại Hao tại cung Quan Lộc thì đường công danh không có.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Nô Bộc

Khi sao Linh Tinh và Hỏa Tinh thủ cung Nô Bộc thì đương số thường sống, tiếp xúc nhiều với những người có cùng quan điểm, cùng giống về chủng tộc, nghề nghiệp và tôn giáo.

Tại vị trí đắc địa, sao Linh Hỏa hội cùng Sát – Phá – Tham tại cung Nô thì bạn bè, đồng nghiệp, người giúp việc đều là những người tốt, đương số có nhiều bạn bè, cấp dưới làm trong võ nghiệp, họ là những người có tiếng tăm nổi danh, kinh doanh giàu có…

Khi ở vị trí hãm địa mà sao Linh Tinh có thêm các sao Đại Hao, Địa Kiếp hội cùng tại cung Nô thì họa hại sẽ đến với đương số, tai họa sẽ tỉ lệ thuận với số lượng bạn của đương số.

Bạn bè, đồng nghiệp, người giúp việc, cấp dưới sẽ gây cho đương số hay phải lo toan, trăn trở, suy nghĩ đến mức phải mệt mỏi căng thẳng đầu óc.

Khi sao Linh Tinh Hỏa  Tinh hội cùng Riêu – Đà tại cung Nô thì bạn bè nhiều người có liên quan đến tâm linh, làm trong giới đó, nếu như có nhiều ám tinh hội về mệnh thì bản thân cũng dễ làm trong giới tâm linh.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Thiên Di

Tại cung Thiên Di có Linh Tinh, Hỏa Tinh thủ cung thì đương số khi ra ngoài gặp nhiều khó khăn, trắc trở, vất vả, nếu may mắn có gặp thuận lợi thì điều đó cũng chỉ đến trong phút chốc rồi tiêu tán, không bền.

Đương số dễ bị chi phối, tác động bởi các yếu tố ngoại cảnh, nó gây ảnh hưởng tiêu cực tới tâm lý, suy nghĩ của đương số, khiến cho họ nghĩ nhiều, nghĩ luẩn quẩn không lối thoát dẫn tới căng thẳng đầu óc, nặng thì mắc các bệnh về thần kinh, trầm cảm.

Đương số hay lui tới các nơi tâm linh như Chùa chiền, Đền Điện, Đình, Miếu mạo, bản thân họ cũng dễ thu hút vong tà ma quỷ về nhà, khi đi ra ngoài

Đương số cần chú ý cẩn thận khi đi ra ngoài, đề phòng tai nạn nguy hiểm có thể chết người khi sao Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Hình, Thiên Việt hội cùng tại cung Di.

Hỏa Tinh, Thiên Mã, Linh Tinh cư cung Di thì đương số lận đận nay đây mai đó, hay phải bôn ba, phiêu bạt.

Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La hội tại cung Di thì đương số khi ra ngoài dễ rơi vào thế cô độc, công danh lụi bại, bị hao tán tài, dễ phải tha phương cầu thực.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Tật Ách

Cung Tật Ách là cung nói về bệnh tật sức khỏe, khi hai sao sát tinh là Linh Tinh, Hỏa Tinh thủ cung Tật thì sẽ tác động xấu đến sức khỏe của đương số, họ sẽ dễ mắc bệnh liên quan nóng trong người, các bệnh về thần kinh đầu óc. Nếu có thêm các sao Bệnh, Bệnh Phù đi cùng thì hay bị sốt co giật.

Là người bị tác động vào huyệt bách hội, mở luân xa trên đầu và sẽ không đóng lại được nên hay thu hút vong tà ma quỷ, bị chúng quấy nhiễu, bản thân bị cơ hành đầu óc nhiều lúc không tỉnh táo, khó chịu muốn nổ tung…

Gặp các sao Hỏa Tinh, Linh Tinh, Mộc Dục tại cung Tật thì đương số dễ bị phỏng do nước sôi, lửa.

Gặp nhiều họa hại như bị chết do đâm chém, bị điện giật, hỏa hoạn, chết do tai nạn giao thông khi các sao Hỏa Tinh, Linh Tinh, Thiên Hình, Thiên Việt hội tại cung Tật.

Gặp các sao Thiên Hình, Phi Liêm thì đương số dễ bị sét đánh, vì súng đạn mà chết.

Gặp các sao Hỏa Tinh, Kình Dương hãm địa tại Cung Thìn thì bị đuối nước mà chết.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Tài Bạch

Khi sao Linh Tinh, Hỏa Tinh cư cung Tài Lộc thì đương số sẽ giàu có một cách nhanh chóng nhờ làm ăn bất chính hoặc gặp may, tuy nhiên tài lộc hoạnh phát hoạnh phá, bản thân không nắm giữ được, lên xuống thất thường, lúc có lúc không. Tuy nhiên khi hai sao sát tinh này đi với sao Tham Lang thì sẽ chủ về giàu có bền lâu.

Bản thân đương số là người hay phải lo toan, nghĩ nhiều, dễ rơi vào trạng thái căng thẳng cho việc kiếm sống hàng ngày. Vì tiền mà người lúc nào cũng buồn khổ, sầu bi.

Sao Hỏa Linh thủ cung Tài thì là người chi tiêu thường tính toán nhiều, rất chi ly, dễ trở thành người keo kiệt.

Sao Hỏa Tinh, Linh Tinh, Địa Không, Địa Kiếp hoặc sao Đại Hao hội tại cung Nô thì số không tiền không của, tán tài.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Tử Tức

Khi hai sao sát tinh sao Linh Hỏa cư cung Tử Tức thì sẽ tác động xấu lên cung này, làm giảm số lượng con cái của đương số, là người muộn con, hiếm con.

Bản thân con cái sẽ khó nuôi, dễ là con lai, con ngoại hôn, có tướng lạ hoặc bị tàn tật.

Khi hai sao sát tinh này đồng cung với sao Sát - Phá - Tham, đặc biệt là Tham Lang thì đương số sẽ bị muộn con, về già mới có con, nhưng sau này con khá giả, giàu có.

Con cái khi sinh ra hay ốm đau bệnh tật, thần kinh có vấn đề, dễ bị các bệnh liên quan tới tâm linh, là người hơi keo kiệt.

Đương số là người hay phiền não, mệt mỏi, căng thẳng đầu óc vì con cái.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Phu Thê

Khi hai sao sát tinh Linh Tinh, Hỏa Tinh cư cung Phu Thê  thì gây sự xung khắc gia đạo của đương số. Người hôn phối hay ốm đau bệnh tật, hay gặp tai nạn liên quan đến hình thương, lửa điện, dễ mắc bệnh về thần kinh, tâm linh.

Vợ hoặc chồng của đương số là người nóng tính, tính hơi tham, làm việc gì cũng đắn đo lăn tăn suy nghĩ rất nhiều.

Khi hai sát tinh này cư cung Phu Thê thì đương số hay phải mệt mỏi, đau đầu suy nghĩ nhiều chuyện liên quan đến người hôn phối của mình.

Kiếp Sát, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Riêu thì rơi vào cảnh số sát vợ sát chồng, cuộc sống vợ chồng khó bền lâu, dễ bất hòa, cãi cọ nhau, khó mà cùng nhau đi tới cuối đời.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh ở cung Huynh Đệ

Linh Tinh, Hỏa Tinh thủ cung Huynh Đệ thì khiến cho anh chị em đương số phải sống xa cách nhau, trong gia trung có người hay đau yếu bệnh tật, thậm chí tàn tật, tự tử.

Gặp sao Linh Tinh, Hỏa Tinh, Địa Không, Địa Kiếp tại cung Huynh Đệ thì anh chị em số nghèo khổ, phải sống ly tán.

Anh chị em trong gia đình tính cách thường nóng tính, có người mắc bệnh về thần kinh, trầm cảm, mắc bệnh liên quan đến tâm linh…

Anh chị em trong nhà khiến cho đương số hay phải đau đầu, toan lo, suy nghĩ nhiều, căng thẳng đầu óc.

Hội cùng Thiên Việt, Thiên Hình, Không Kiếp thì anh chị em có người chết trẻ do gặp tai nạn.

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh đi cùng các sao khác

Những bộ sao tốt

Với những người sinh năm Dần, Mão, Tỵ, Ngọ, mà có hai sao Linh Tinh và Hỏa Tinh ở vị trí đắc địa thì rất hợp cách. Sao Linh Hỏa theo ngũ hành là sao Hỏa, chịu ảnh hưởng của ban ngày, đắc địa ở Dần, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ. Khi gặp nhiều cát tinh thì trường hợp này sẽ hưởng phú quý giàu sang trọn đời. Tuy nhiên trong cuộc đời vẫn hay mắc bệnh liên quan tới thần kinh là điều khó tránh khỏi

Người mà ở cung Mệnh ở hướng Đông, Nam (tức là Mão và Ngọ) có sao Linh Tinh và sao Hỏa Tinh đắc địa tọa thủ thì cũng rất hợp cách, cuộc đời được phú quý, giàu sang bền.

Nếu cung Mệnh ở hướng Tây (Dậu) và Bắc (Tý), có sao Linh Tinh và Hỏa Tinh đắc địa chiếu, bản thân đương số cũng được phú quý tuy nhiên chỉ được một thời gian rồi hết, không bền.

Linh Tinh, Hỏa Tinh là sao về võ cách, đắc địa thì con đường võ nghiệp sẽ rất hiển hách uy danh. Nếu đồng cung và đắc địa mà đi cùng sao Tham Lang thì càng đẹp hơn, đương số lúc này sẽ danh chấn uy bang.

Những bộ sao xấu

Vì là hai sao sát tinh hạng nặng nên khi Sao Linh Tinh và Hỏa Tinh hãm địa sẽ rất xấu, gây ảnh hưởng xấu về tất cả mọi mặt từ tính tình, bệnh lý đến tai họa, phúc thọ.

Linh, Xương, Đà, Vũ: chủ về việc rơi vào hoàn cảnh bất lực không lối thoát, vô phương cứu chữa, không giải quyết được lúc này chỉ có thể nghĩ đến tự vẫn, gieo mình xuống sông.

Hỏa Linh, Hình Việt: chủ về bị các tai nạn đến rất bị nhanh, chớp nhoáng như điện giật, đao gươm, súng đạn, lửa cháy, tai nạn…

Riêu, Đà, Kỵ, Linh, Hỏa: đương số có đầu óc, thần kinh không ổn định, người dễ bị ma quỷ ám, cơ hành…

Ý nghĩa sao Linh Tinh, Hỏa Tinh đi vào các hạn

Hạn gặp sao Linh Hỏa là hạn bản thân hay bị ốm đau, bệnh tật.

Hạn liên quan đến nhiều chuyện gây căng thẳng đầu óc, tác động nhiều đến thần kinh, rơi vào thế bí không sao giải quyết được.

Linh, Hỏa, Việt, Hình là hạn rất nặng, nguy hiểm nhiều tới tính mạng, phải chú trọng cẩn thận các tai nạn liên quan đến lửa điện, súng đạn.

Hạn đi khi đi ra ngoài dễ bị vong tà ma quỷ đi theo, trêu đùa quấy rối, mở giác quan thứ 6…

Tử Vi Đông A