Sao Thiên Lương tại 12 cung trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Thiên Lương là một bộ sao Chính Tính trong 14 sao, là một trong những bộ sao chủ về lòng từ bi bắc ái, thiện lành và hiền lương, tuy nhiên ở vị trí các cung sẽ ảnh hưởng bởi các sao chính tinh và phụ tinh khác, đồng thời tùy vào vị trí mà sao này đóng sẽ có tính chất và đặc điểm khác nhau.

sao thiên lương tại 12 cung trong tử vi

Thiên Lương nhập Mệnh tại Tý, Ngọ

Thiên Lương tại Tý và Ngọ đều nhập miếu, độc tọa, đối cung có Thái Dương, gọi là “Thọ tinh nhập miếu cách” chỉ người này quan tư thanh hiển.

Nếu đồng cung với Lộc Tồn, Phù, Bật, Khôi, Việt chủ sự giàu có và vinh quang.

Nếu đồng cung với Văn Xương, ở đối cung có Lộc Tồn, không có sao xấu chiếu vào thì công danh hiển hách, đỗ đầu khoa cử.

Nếu đồng cung với Dương, Đà, Không, Kiếp họ là những người cả đời bình thường.

Nếu đồng cung với Hỏa và Linh tại cung Tý, đây là người bình thường, nếu đồng cung tại Ngọ, họ sẽ giàu có phi thường.

Thiên Lương nhập Mệnh tại Sửu, Mùi

Thiên Lương tại Sửu và Mùi đều là vượng, độc tọa, đối cung có Thiên Cơ lạc hãm. Đây là người chính trực, thông minh, được thọ.

Nếu đồng cung với Xương và Khúc, chủ nhân được vinh hoa phú quý, có thể được phong đến chức Thái Sư.

Nếu gặp Phù, Bật, Xương, Khúc gia hội, chủ ra ngoài, xuất tương nhập tướng.

Nếu có Văn Xương và Lộc Tồn đến gặp nhau, người này là nhân tài xuất chúng và danh tiếng, đứng đầu trong các kỳ thi.

Nếu Thiên Lương nhập cung Đại Tiểu Hạn hoặc cung Lưu Niên, dễ xảy ra tai nạn và những điều bất ngờ ly kỳ, nhưng miễn là không gặp thêm các sao hung: Thiên Hình, Hóa Kị vv..., thì đều có thể chuyển nguy thành an. Chính vì Thiên Lương có khả năng chế ách hóa giải nên trong vận trình Thiên Lương nhập hạn, mới có hi vọng chữa khỏi được những căn bệnh trước đó. Ngoài ra, Thiên Lương là một ngôi sao cao quý, vì vậy hầu hết mọi người sẽ nhận được những lời nhận xét có lợi hoặc thăng chức trong thời gian này, nhưng tiền bạc lại không được tương xứng.

Thiên Lương nhập Mệnh tại Dần, Thân

Thiên Lương tại cung Dần nhập miếu, tại cung Thân là lạc hãm, và phải đồng cung với Thiên Đồng. Người này tốt bụng, dễ gần, cao thượng, nội hàm tinh tế và chú trọng đến việc tu dưỡng

bản thân, không tìm kiếm hào nhoáng ở vẻ ngoài. Nhưng khó tránh khỏi ưu tư phiền muộn, dễ nảy sinh tình cảm, nhưng có thể được quý nhân giúp đỡ nên không sợ gặp xui xẻo, tai họa.

Thiên Đồng, Thiên Lương tại Dần và Thân an mệnh, cung Tài Bạch có Thái Âm, cung Quan Lộc có Thiên Cơ, chính là “Cơ Nguyệt Đồng Lương cách”.

Nếu thấy Dương và Đà là người vô kỉ luật, vô đạo đức, thô tục. Nếu đồng cung với Thiên Mã, chủ về phiêu bạt. Nếu gặp Dương và Hỏa là phá cục, chủ thấp hèn, cô độc, chết trẻ.

Bất cứ ai sinh vào các năm Giáp, Ất, Đinh, Kỷ, Canh sẽ được hưởng phúc lộc lớn. Nếu gặp Phù, Bật, Xương, Khúc thì quý hiển, có danh tiếng, phù hợp làm xuất bản các tác phẩm.

Thiên Lương nhập Mệnh tại Mão, Dậu

Thiên Lương tại Mão là nhập miếu, tại Dậu là đắc địa, phải đồng cung với Thái Dương. Người này tính tình ấm áp, ngay thẳng, rộng lượng, thích giúp đỡ người khác, không tính toán đúng sai, sự nghiệp trải qua gian khổ hiểm nguy sau mới thành công. Thích đồng cung hoặc hội chiếu với lục cát tinh, chủ đại phú đại quý. Nếu gặp hung, là hạ sĩ công lưu môn. Nếu sinh vào năm Ất, Kỷ, Canh là đại cát. Nếu như Thái Dương, Thiên Lương, Văn Xương, Lộc Tồn đồng cung chính là “Dương Lương Xương Lộc cách”, có thể vượt qua các kì thi đánh giá hoặc cuộc thi sát hạch để trở thành quan chức quan trọng của nhà nước. Khi Thái Dương nhập Mệnh tại Mão, người này vinh hoa phú quý, tức là “Nhật chiếu lôi môn cách”. Lúc này tại cung Dậu có Thiên Không hội chiếu, người có lòng dạ khoan dung, tình cảm rộng mở, có ý chí “lấy thiên hạ làm trách nhiệm của bản thân”. Nếu gia hội lục cát tinh, thì sự nghiệp hanh thông. Nếu đồng cung với Xương và Lộc, người này có vận thi cử tốt, tiền đồ tươi sáng.

Nếu an mệnh tại Mùi, vô chính diệu, tại cung Mão có Thái Dương, Thiên Lương, cung này nên có Thái Âm nhập miếu đến hợp chiếu cung Mệnh, tam phương tứ chính gặp Lộc Tồn, Khoa, Quyền, Lộc, Tả, Hữu, Xương, Khúc, Khôi, Việt gia hội là “Minh châu xuất hải cách”. Nếu trong cung Mệnh Thân có nhiều cát tinh thủ chiếu, không có tứ sát, Không, Kiếp xung phá, người đó sẽ ghi danh trên vào bảng vàng, đại quý, là nhân vật quan trọng trong giới chính trị, cuộc đời tài danh song mỹ, phúc thọ song toàn. Người sinh năm Ất, Bính, Tân, Nhâm, gia hội lục cát tinh nên làm giảng dạy hoặc nghiên cứu bói toán, thần số học. Nữ mệnh, hôm nhân gặp nhiều trắc trở, sau trung niên sự nghiệp mới khởi sắc, thuận lợi.

Thiên Lương nhập Mệnh tại Thìn, Tuất

Thiên Lương tại hai cung Thìn và Tuất đều nhập miếu, phải đồng cung với Thiên Cơ. Thiên Lương chủ quý, chủ thọ, là sao giải ách. Nhưng phải hội chiếu với Thiên Đồng, Thái Âm mới tạo thành “Cơ Nguyệt Đồng Lương cách”, trong đó tại cung Thìn là tốt hơn. Đây là người cơ trí thông minh, hoạt ngôn và giỏi hùng biện, có chiến lược kỹ năng lập kế hoạch và phân tích, có thể suy nghĩ cẩn trọng khi gặp vấn đề. Nhưng bạn phải trải qua một con đường khó khăn và sau đó thành công, hoặc gặp khó khăn trước và sau đó mới gặp may mắn. Nếu có kỹ năng đặc biệt, bạn sẽ tốt bụng lương thiện, nhưng nếu đặt niềm tin tôn giáo, bạn thậm chí có thể dễ bị loạn thần kinh. Nếu gặp Không Vong, Dương, Đà, v.v. sẽ có khuynh hướng thiên về đạo Phật. Nếu Thiên Cơ, Hóa Kị (do can Mậu gây ra) hoặc Thiên Lương, Hóa Lộc (do can Nhâm gây ra), thì người đó đang bồn chồn và lo lắng không yên. Nếu cư ở cung Tuất, là người giỏi đàm luận chuyện chiến tranh binh đao, nếu thêm cát tinh thì phú quý, nhân từ. Đồng cung tại Thìn, phải có kỹ năng cao.

Nữ mệnh, nếu gặp phải tứ sát xung hợp, người này sẽ là kĩ nữ, thê thiếp, gái điếm, nếu không sẽ khắc chồng sát con.

Thiên Lương nhập Mệnh tại Tỵ, Hợi

Thiên Lương tại Tỵ và Hợi đều lạc hãm, độc tọa, đối cung có sao Thiên Đồng. Vì Thiên Lương có tính hay quản chuyện bao đồng nên rất dễ thu hút người khác, đặc biệt là với nữ giới. Người này thích giải trí và ghét làm việc vất vả. Nam mệnh thì đa phần phiêu bạt, nữ mệnh dễ bị ngoại cảnh cám dỗ.

Nếu gặp Kình Dương và Hỏa Tinh là phá cách, người thấp hèn, cô độc, chết yểu.

Nếu cùng Hỏa Tinh nhập cung Mệnh, người đó sẽ tự do, vô kỉ luật và có xu hướng phạm tội. Nếu đồng cung với Thiên Mã, chủ về phiêu bạt.

Nếu thấy Dương, Đà là người vô luân, vô đạo đức. Nếu có Thất Sát tụ hợp, người này thấp hèn, hạ tiện.

Nguồn: tử vi nam phái