Sao Địa Không, Địa Kiếp - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Nhắc đến cặp sao Địa Không Địa Kiếp trong khoa Tử Vi thì ai cũng biết đây là hai sát tinh hạng nhất đứng đầu trong nhóm hung tinh, Với sức phá hoại tàn bạo, ghê gớm, kinh khủng của mình chúng được coi là bộ sao tối hung tinh, tối hung thần gây ra nhiều sự nguy hiểm, tàn phá, sự thất bại nặng nề, với nhiều khó khăn, trở ngại và phiền toái bậc nhất, là hai sát tịnh mạnh nhất, nặng nhất trong các sao xấu. Không Kiếp gây ra sự điêu đứng, ảnh hưởng, tổn thất nặng nề cho đương số khi chúng đóng ở bất cứ cung nào trên lá số.

Vì vậy có rất nhiều người không thích thậm chí là rất ghét bộ sao này. Khi luận giải lá số tử vi chúng ta không thể không nhắc đến sự ảnh hưởng của bộ sao này, chúng có sức tàn phá tàn bạo nguy hiểm, mạnh mẽ, gây ảnh hưởng lớn đến người sở hữu chúng khi ở vị trí hãm địa. Sức ảnh hưởng của 2 sát tinh này có khi còn làm hỏng cả những cái tốt đẹp của những sao chính tinh khi ở vị trí đắc địa, chúng gieo rắc sự đau thương, nghiệp chướng cho đương số khiến họ khó cưỡng chế được, sự sát thương chúng gây ra nguy hiểm ngang ngửa với các chính tinh đắc địa. Tuy nhiên chúng có tác dụng tốt hay xấu cũng còn tùy thuộc vào dạng cách, phụ thuộc vào vị trí của sao trong lá số tử vi.

địa không địa kiếp

Cách an sao Địa Không, Địa Kiếp: Sao Địa Không, Địa Kiếp an theo địa chi giờ sinh, cụ thể như sau:

  • Địa Không: Tại cung Hợi đặt làm giờ Tý, chạy ngược chiều kim đồng hồ tới địa chi giờ sinh, ta được vị trí sao Địa Không.
  • Địa Kiếp: Tại cung Hợi đặt làm giờ Tý, chạy thuận chiều kim đồng hồ tới địa chi giờ sinh, ta được vị trí sao Địa Kiếp.

Vị trí ở các cung:

  • Đắc Địa: Dần, Thân, Tỵ, Hợi.
  • Hãm Địa: Tý, Sửu, Mão, Thìn, Ngọ, Mùi, Dậu, Tuất.
  • Ngũ hành: Thuộc Hỏa.
  • Hóa khí: Dâm Tinh.
  • Đặc tính: sự hung hiểm, trở ngại, cản trở, phá tán, thất bại, bất hạnh, bần hàn, tai nạn, tác hại, gian xảo, kích động, tham lam, lười biếng, nóng tính.

Ý nghĩa chung của bộ sao địa không, địa kiếp

Trong khoa Tử Vi, sao Địa Không và Địa Kiếp là hai tinh đẩu nằm trong bộ lục đại sát tinh cùng được khởi sinh tại cung Hợi là nơi mà Quỷ Môn xuất hiện. Hai ngôi sao này có sức tàn phá hủy diệt, ngăn cản, họa hại rất lớn, tại bất cứ vị trí nào trên lá số khi chúng xuất hiện thì có sức ảnh hưởng ngang với các chính tinh đắc địa, làm thay đổi hoàn toàn tính chất của các sao đi cùng nó, làm thay đổi cục diện của lá số.

Đoạn Trường Sát là tên gọi khác của sao Địa Không, sao Địa Kiếp gọi là Đoạn Kiều Sát. Cách an sao của 2 ngôi sao này có phần ngược nhau dù cùng khởi sinh tại cung Hợi, sao Địa Không luôn đi nghịch ngược chiều kim đồng hồ, còn sao Địa Kiếp luôn đi thuận theo chiều kim đồng hồ. Chúng đắc địa ở vị trí đồng hành với nhau khi đồng cung tại Tị, Hợi hoặc ở vị trí đối đầu nhau khi đối xung tại Dần, Thân. Tại vị trí đắc địa này chúng cũng đã bộc lộ được một vài biệt tài, sự may mắn hiếm hoi trong rất nhiều tật xấu và tác họa của mình. Tuy vậy đi cùng với những điều tốt đẹp đó vẫn có sự nguy hiểm sẵn sàng bùng phát khi chúng đi cùng với các hung tinh khác.

Sao Địa Không Địa Kiếp cùng nói về sự cản trở, tác họa, gian xảo, hiểm nguy, sự tàn bạo, hung hiểm, bất hạnh, phá tán, sự nóng tính, bốc đồng của hỏa, nhưng bên trong hai ngôi sao lại khác nhau tương đối. Ngũ hành của sao Địa Kiếp thuộc Dương Hỏa, đi thuận chiều kim đồng hồ nên sự nóng tính bốc đồng, sự ương bướng đều được bộc lộ ra ngoài, phản ứng ngay khi có chuyện xảy ra, sẵn sàng cãi nhau, đánh nhau ngay không cần suy nghĩ nhiều, bản thân luôn để cho người khác đoán được hành động của mình. Trái lại, sao Địa Không di chuyển ngược chiều kim đồng hồ, thuộc  m Hỏa nên sự nóng tính đó được kìm nén lại, diễn ra trong sự âm thầm lặng lẽ, ngoài mặt tỏ ra không có gì nhưng ngấm ngầm bên trong là sự phá hoại, sự toan tính, luôn có các hành động bất ngờ khiến cho người khác không lường trước được, đối phương không thể biết trước mà phòng bị kỹ càng. Sao Địa Kiếp có sức tàn phá, hung họa mạnh mẽ hơn, ngăn trở trực tiếp hơn so với sao Địa Không nhưng chính sự lưu manh, thủ đoạn, gian xảo, mưu mô khó lường trước được, hay đâm lén sau lưng người khác của Địa Không mà người ta vẫn sợ Địa Không hơn Địa Kiếp.

Bản thân sao Địa Không Địa Kiếp Còn chủ về những thói quen, tính cách xấu, những đam mê, sở thích gây tác động xấu ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, tinh thần, gây trí lực suy giảm, tuổi thọ giảm sút nghiêm trọng cho người sở hữu 2 ngôi sao này khi đóng bất cứ đâu trên lá số. Hai ngôi sao Địa Không, Địa Kiếp với tính cách cả thèm chóng chán, thích, đam mê cái gì thì rất nhanh, sẽ phải làm ngay và luôn đến mức quên ăn quên ngủ, lấn sâu vào thú vui, sở thích đó, sẽ tìm mọi cách để đạt được nó nhưng khi có được rồi thì cũng rất nhanh chán, sẵn sàng bỏ ngay khi không còn hứng thú với điều đó nữa. Chính vì đam mê quá mà dốc hết tâm sức vào điều đó nên sức khỏe thường bị ảnh hưởng lớn, giảm sút nhanh, khó bền.

Ngoài ra sao Địa Không Địa Kiếp còn là sự lười biếng, không muốn làm mà lại muốn ăn, tính tham lam muốn giàu có nhanh chóng nhưng lại không phải tốn công sức nhiều, vì vậy dễ rơi vào con đường đỏ đen cờ bạc, sẵn sàng làm những hành động liều lĩnh thậm chí là bất nhân để đạt được thứ mà mình ước muốn. Song song với đó thì Không Kiếp còn có sự ương bướng, ngang tàn, thích chống đối, không chịu tiếp thu, càng khuyên can, ngăn cản thì càng có xu hướng làm ngược lại, chống đối lại, luôn có xu hướng đường thẳng không đi mà lại thích đi đường vòng vì thế mà thường phải nhận lắm hung họa, khổ sở,rơi vào cảnh khốn cùng. Lá số có sao Không Kiếp đóng thì cuộc đời sẽ rơi vào cảnh thăng trầm, lên voi xuống chó, trải qua mọi vui buồn, khổ ải, khó khăn, trắc trở có khi còn nguy hiểm đến tính mạng, ấy vậy mà bản thân vẫn không biết sợ, vẫn ngang bướng, cứng đầu cứ tiếp tục lao đầu đi dẫn đến tàn phá sức khỏe, tuổi thọ không cao.

Sao Địa Không Địa Kiếp khi ở 4 vị trí Dần, Thân, Tỵ, Hợi sẽ ở thế đắc địa khi đóng ở bất cứ cung nào cũng chủ về sự may mắn liên quan đến tiền tài ,địa vị, công danh một cách bộc phát, bất ngờ đột ngột. Tuy nhiên đi cùng với sự may mắn đó luôn có những rủi ro, điều xấu song hành, đến nhanh thì đi cũng nhanh, khiến cho con người ta vui mừng, dồn hết tâm sức mà lao theo điều đó nhưng cuối cùng nó không được bền lâu, sẽ biến mất ngay sau đó, gây ra sự ảnh hưởng lớn tới sức khỏe, tính mạng, mất nhiều hơn là được. Tóm lại dù ở vị trí đắc địa hay hãm địa thì sự hung hiểm, tàn phá của Không Kiếp luôn tiềm tàng và sẵn sàng bùng phát khi có cơ hội.

Ngang ngược, cứng đầu là thế, nguy hiểm, hung bạo là vậy, chúng còn được ví như tên côn đồ, xã hội đen, chúng lộng hành không nghe theo bất kỳ ai kể là Đế Tòa Tử Vi, nhưng ông bà ta có câu “vỏ quýt dày thì sẽ có móng tay nhọn” không gì là không thể, sao Phá Quân có thể chế ngự được Không Kiếp, với sức mạnh và uy quyền của Phá Quân làm cho Không Kiếp phải nể sợ và khuất phục. Lúc này, sao Không Kiếp sẽ được sử dụng đúng chỗ hơn, với sự lì lợm và dũng mạnh của mình sẽ được phát mạnh về võ nghiệp, gặp nhiều cơ hội tốt mà giàu có nhanh chóng. Tuy nhiên bản chất bên trong chúng vẫn có những hung họa và sự phá hoại, chúng luôn ở đó và chờ cơ hội mà bùng phát ra, ám hại người sở hữu chúng.

Do vậy, tính hung họa, phá hoại, trở ngại, sự gian xảo nguy hiểm của sao Không Kiếp trên lá số Tử Vi  luôn trực chờ, sẵn sàng phát tác, bùng nổ để phá hoại tất cả mọi thứ dù đóng tại bất cứ cung nào, ở vị trí đắc địa hay hãm địa, có sao Phá Quân - người chỉ huy đi cùng hay không. Nguyên nhân tất cả là do sự bốc đồng, ương ngạnh, ngang bướng, sự mất kiểm soát cùng tính tham lam mà ra, sự nhận thức kém cỏi, ngu dốt, bản tính xấu xa, tâm chưa sáng, chưa hướng thiện. Chính vì vậy rất cần có Tuần Triệt, Tuyệt, Tử đi cùng Không Kiếp để có thể giảm chế được những tính xấu đó, bên cạnh đó nếu đi kèm với các phúc thiện tinh nữa thì tâm sẽ được hướng thiện, hướng tới những điều tốt đẹp, lúc này sẽ được dẫn tới sự giác ngộ, sự tham sân si mạn nghi được giảm dần, con người dần được thuần hóa thiện lành, sẽ không còn gây ra các hành động liều lĩnh, bướng bỉnh, bất nhân nữa, sẽ tránh được các tai họa đến với bản thân…Đúc rút ra thì mọi tai họa, nguy hiểm đến với bản thân cũng do tự ta gây ra mà thôi.

Ý nghĩa sao Địa Không, Địa Kiếp ở cung Mệnh

Tướng Mạo

Sao Địa Không Địa Kiếp thủ cung Mệnh thì đương số có thân hình thô xấu, da dẻ không hồng hào, kém vẻ tươi tắn.

Là người mặt có nhiều mụn, sử hữu vầng trán đen, mặt bị gãy, lưỡi cày.

Khi Không Kiếp hội cùng nhiều cát tinh thì nét mặt đẹp nhưng bị phá tướng, lông mày hay xếch lên.

Tính Tình

Địa Không, Địa Kiếp khi ở vị trí đắc địa là một người có mưu trí hơn người, là người thâm trầm, sâu sắc, kín đáo và lợi hại. Dù là nam hay nữ thì họ đều là người rất gan dạ, dũng cảm, táo bạo, nói là làm, là người mưu trí uyên thâm, với nhiều thủ đoạn gian xảo, mọi việc hành sự đều kín đáo, bí mật, bản thân hay suy xét, giấu diếm.

Khi sao Địa Không Địa Kiếp ở vị trí hãm địa thì là đương số là người sống rất ích kỷ, bản thân luôn chỉ nghĩ đến mình, chỉ biết có mình không quan tâm tới kẻ khác, sẵn sàng vì bản thân mà bất chấp mọi việc kể cả gây hại cho người khác. Là người tự kỷ ám thị, luôn có suy nghĩ từ bụng ta suy ra bụng người, là người sống rất xảo quyệt, gian trá, gian tà, bẩn tính, tham lam, quỷ quyệt..

Những người này thường khác biệt so với mọi người trong gia đình, họ có tính cách trái ngược, hay ngang ngược, ương bướng, có sự chống đối cha mẹ trên mọi phương diện.

Người có Không Kiếp thủ mệnh thường hay làm liều, suy nghĩ ẩu, có tính cả thèm chóng chán, cái gì cũng muốn có ngay và luôn. Bản thân họ thường giỏi trong việc học những điều xấu như học trộm, các mánh khóe làm tắt, gian lận, lường gạt, trộm cướp, không tuân thủ quy định, tuân thủ luật khi tham gia giao thông như vượt đèn đỏ, đi tắt ngược đường.

Công Danh Tài Lộc

Khi ở vị trí đắc đại sao Địa Không và Địa Kiếp có công danh tài lộc nhưng những điều này không được đảm bảo trọn vẹn và lâu dài. Sự nghiệp lên nhanh rồi cũng sẽ xuống nhanh, hoạch phát rồi cũng nhanh hoạch phá. Cuộc đời sẽ khổ cực, vất vả, long đong, không mấy hung hiểm. Lúc này sự quyền uy và tiền tài công danh gặp nhiều thăng trầm, lúc vinh lúc nhục, thịnh rồi lại suy. Cuộc đời nếu được hưởng phú quý lớn thì sẽ bị có lần lụi bại, phá sản, không hưởng được lâu.

Khi sao Không Kiếp rơi vào thế hãm địa, thì cuộc đời đương số lúc này rơi vào cảnh nghèo khổ bần cùng, cuộc sống long đong vất vả, gặp nhiều trắc trở, bản thân không có sự nghiệp và việc kiếm kế sinh nhai nuôi bản thân cũng khó khăn.

Khi sao Không Kiếp thủ Mệnh thì đương số dù là người có tài năng nhưng sẽ không được trọng dụng, bản thân chỉ hợp với võ nghiệp, làm các nghề thủ công, lao động chân tay…

Phúc Thọ Tai Họa

Khi sao Địa Không, Địa Kiếp ở vị trí đắc địa thì cuộc đời tuy phải khổ sở, vất vả cực nhọc, long đong, với tai họa luôn tiềm ẩn, cũng lên voi xuống chó nhưng không có tính chất hung hiểm, cuộc đời chịu nhiều biến cố lúc thành lúc bại, lúc vinh lúc nhục. Sự phát tác họa hại sẽ mạnh hơn khi gặp thêm sát bại tinh.

Khi Không Kiếp ở thế hãm địa được ví như nghiệp chướng của đương số trong cuộc đời này, nó bám vào vận mệnh con người ảnh hưởng tới toàn bộ mọi phương diện, gây ra hậu quả nặng nề, nguy hiểm. Đương số sẽ rơi vào cảnh cùng quẫn, cuộc sống nghèo khổ, vô sản, bị rơi vào trạng thái cô độc, bệnh tật đầy người, có khi bị tật nguyền vĩnh viễn, bản thân phải đi xa làm ăn, có lúc bị yểu mạng. Đặc biệt với phụ nữ thì có tính sát chồng sát con, số hồng nhan bạc mệnh, truân chuyên, đau khổ vì tình.

Người khi có sao Địa Không Địa Kiếp thủ Mệnh thường có những tật xấu như thức đêm khuya, hút thuốc nhiều do đó hay bị các bệnh liên quan tới họng, amidan…sức khỏe bị suy nhược, kiệt quệ, bị giảm thọ. Người có sao Không Kiếp thủ Mệnh thường hay dính vào cờ bạc lô đề đỏ đen, ham chơi tiền ảo, chứng khoán…bởi bản thân lúc nào cũng tham lam, ham mê tiền bạc, thích làm giàu nhanh mà không phải tốn công sức, cộng thêm sự liều lĩnh sẵn có nên dễ sa ngã và những con đường đó. Họ ham mê quá độ có thể đi vay nặng lãi để chơi dẫn  tới vỡ nợ, khuynh gia bại sản. Nếu đi cùng Sát Phá Tham ở vị trí đắc địa, thì sự liều lĩnh đó có thể giúp cho đương số giàu có nhanh chóng, phất lên trông thấy nhưng nó không bền vững, thời gian ngắn sau sẽ bị hụt tức thì.

Ý nghĩa sao Địa Không, Địa Kiếp ở các cung khác

Ý nghĩa sao Địa Không, Địa Kiếp ở cung Phụ Mẫu

Khi sao Địa Không Địa Kiếp tọa cung Phụ Mẫu thì cha mẹ đương số dễ mất sớm, bị chết thảm, cha mẹ dễ vướng vào pháp luật bị hình tù, số phải ly cách.

Bản thân đương số không thể nhờ vả được cha mẹ, do Không Kiếp giáp với cung Mệnh, số họ còn phải gánh nợ của cha mẹ để lại cho mình.

Khi Không Kiếp hội cùng Đào Hồng thì cha mẹ đương số dễ có tình nhân bên ngoài, sẽ rơi vào cảnh chia ly, nặng thì ly hôn.

Số cha mẹ vất vả, long đong lận đận, hay ốm đau, bệnh tật. Cha mẹ có người ham mê lô đề, cờ bạc, nghiện ngập.

Tính cách cha mẹ nóng tính, khắc khẩu hay cãi nhau, đánh chửi nhau, có xu hướng bạo hành con cái.

Ý nghĩa sao Địa Không, Địa Kiếp ở cung Phúc Đức

Tại cung Phúc Đức có sao Không Kiếp tọa thủ thì sẽ tác động xấu làm cho phước đức của dòng họ và đương số bị giảm đi. Đương số lúc này không hay may mắn, không được tổ tiên ông bà phù hộ độ trợ cho bản thân sẽ gặp nhiều hung nguy khó lường khi vận hạn tới.

Mồ mả tổ tiên ông bà đều kém, phong thủy không tốt, dễ bị động mồ động mả, còn có mộ bị thất lạc chưa tìm được. Trong dòng họ có nhiều người số long đong vất vả, hay ốm đau, bệnh tật, số không may mắn, dễ bị vướng vào con đường lô đề cờ bạc đỏ đen.

Dòng họ sẽ có thời thịnh phát lên khi sao Địa Không, Địa Kiếp tọa cung Phúc đắc địa, nhưng chỉ được một thời gian ngắn lại xuống dốc, suy cùng.

Sao Địa Không, Địa Kiếp hãm địa, lúc này cả dòng họ rơi vào trạng thái gặp nhiều sự bất hạnh lớn trên mọi phương diện. Trong dòng họ nhiều người rơi vào cảnh sa sút, lụi bại, cường đạo, vô lại. Nhiều người rơi vào cảnh khốn cùng, sự nghiệp tan tành, sức khỏe suy kiệt, ốm đau triền miên, bệnh tật đầy người, bị bệnh nan y khó chữa, con người lúc nào cũng phải lo lắng, khổ sở dẫn đến tuổi thọ bị suy giảm rất nhiều.

Khi Không Kiếp ở cung phúc thì đây là nghiệp duyên, nó sẽ gây tác động xấu, sẽ phá hỏng lương duyên vợ chồng của đương số, số cưới nhau rồi lại dễ bị rơi vào cảnh bỏ nhau. Đương số là người nặng gánh với cả dòng họ và cả bên nhà vợ.

Ý nghĩa sao Địa Không, Địa Kiếp ở cung Điền Trạch

Khi sao Địa Không Địa Kiếp thủ cung Điền ở vị trí đắc địa  thì đương số sẽ có điền sản, tuy nhiên không cố định phải mua đi bán lại luôn.

Khi Địa Không Địa Kiếp ở vị trí hãm địa thì đương số rơi vào cảnh vô sản, tài sản dễ bị chiếm đoạt, bị phá sản, gặp nhiều tai họa liên quan đến điền sản như cháy nhà, nhà sập … Khi này đương số dễ bất chấp mọi việc, làm các việc mờ ám, không rõ ràng bất chính để tạo ra điền sản.

Khi Không Kiếp ở cung Điền thì đương số dễ hay bị hao hụt mất mát về tài sản, đất đai, vì vậy không nên tham làm giàu mà đầu tư kinh doanh, đầu tư vào bất động sản dễ bị mất mát, hao tổn tiền bạc.

Xung quanh nhà ở đương số có nhiều tụ điểm ăn chơi lô đề cờ bạc, có nhiều thành phần xã hội đen, trộm cắp  sống quanh đó nên cần phải đề phòng. Nhà hay bị mất cắp mất trộm. Với hàng xóm xung quanh không hòa thuận, dễ xảy ra xô xát, cãi cọ, đánh nhau.

Đất ở thường có phong thủy xấu, đất dữ hay tác động lên những người ở tại đó, sức khỏe bị suy giảm,  tiền bạc của cải hay bị hao hụt.

Đương số hay phải thay đổi nhà cửa liên tục, hay phải sửa chữa nhiều. Việc mua đi bán lại nhà cửa không thuận, thường hay bị thua lỗ.

Ý nghĩa sao Địa Không, Địa Kiếp ở cung Quan Lộc

Tại cung Quan Lộc, sao Không Kiếp tọa thủ thì con đường công danh của đương số vô cùng thấp kém, bản thân họ hay bị khinh ghét, đố kỵ, dèm pha khó thăng tiến, con đường làm ăn buôn bán thì nhiều trắc trở, chật vật. Làm quan ít nhất một lần bị mất chức.

Sao Địa Không, Địa Kiếp khi ở vị trí đắc địa thì công danh có bộc phát, cũng đạt được thành tựu tuy nhiên cũng nhanh tàn lụi, bản thân rơi vào cảnh lên voi xuống chó.

Đương số có sao Không Kiếp tọa cung Quan Lộc thì thường làm công việc liên quan đến võ nghiệp, làm trong lực lượng vũ trang như công an, quân đội. Nếu hội cùng nhiều sát bại tinh thì bản thân dễ trở thành đồ tể, hay làm các nghề thủ công…

Khi Không Kiếp thủ cung Quan thì đương số không hay gặp may mắn, là người giỏi, có tài nhưng không được trọng dụng, không có tính kiên trì, hay bỏ dở giữa chừng trong học tập, công việc. Đương số chỉ giỏi học lỏm học trộm, bản thân hay nghĩ ra cái chiêu trò để làm tắt, làm ẩu là nhanh. Khi Không Kiếp hội nhiều sát bại tinh dễ đi vào con đường xấu, làm các mảng trái của xã hội, làm dân anh chị, xã hội đen.

Tại Cung Quan khi sao Không Kiếp tọa thủ mà đắc địa thì đương số có tính tham lam, hay ưa làm công việc không vất vả mà kiếm được nhiều tiền, hám tiền hám của nên đôi khi liều lĩnh làm những việc bất nhân. Bản thân những gì mà đương số đạt được đều kém bền, vì kiếm tiền bằng hình thức không chính đáng nên sẽ sớm thấy hậu quả ngay tức thì.

Khi Không Kiếp đi cùng Tuần Triệt, Sát Phá Tham thì lúc này tính phá hoại sẽ được giảm đi đáng kể, lúc này đương số sẽ rất đam mê công việc mà mình làm đến mức quên ăn quên ngủ. Với tài năng và trí tuệ của mình, đương số nghĩ ra những ý tưởng táo bạo, khác người, khiến nhiều người không ngờ tới.

Ý nghĩa sao Địa Không, Địa Kiếp ở cung Nô Bộc

Sao Địa Không, Địa Kiếp thủ cung Nô Bộc thì bạn bè, đồng nghiệp, tôi tớ dễ phản lại mình, chơi xấu hãm hại, thậm chí có ý giết hại mình.

Cung Nô rất xấu, bạn bè đều là những kẻ tham lam, xấu xa, hay lừa gạt, nghiện lô đề cờ bạc. Nhân tình, người yêu thì vì tiền mà có thể ám hại mình, chuyên bòn rút của cải tiền bạc, bêu xấu rêu rao mình khắp nơi.

Tuy nhiên khi sao Không Kiếp đắc địa mà hội cùng Sát Phá Tham thì bạn bè của đương số có nhiều người giỏi làm trong ngành lực lượng vũ trang như công an, quân đội...

Khi sao Không Kiếp hội Tuần, Triệt, Tử, Tuyệt thì  đương số làm công việc liên quan đến pháp luật, làm trong tòa án, công an điều tra, chuyên bắt tội phạm, hay làm bác sĩ chữa bệnh cho các bệnh nhân…Khi ra ngoài xã hội đương số là người được anh em nể phục.

Ý nghĩa sao Địa Không, Địa Kiếp ở cung Thiên Di

Người có sao Địa Không Địa Kiếp ở cung Thiên Di thì khi đi ra ngoài làm ăn số thường hay long đong, vất vả, phải chật vật bon chen, gặp nhiều cảnh bực mình, hay bị gây sự, gây phiền phức.

Khi sao Không Kiếp ở vị trí đắc địa, đương số có được lộc, trúng mánh khi buôn bán làm ăn, phất lên nhanh chóng nhưng lộc này không bền nếu không cẩn thận có khi còn mất nhiều hơn là được.

Con đường công danh của đương số vô cùng vất vả, lận đận, buôn bán làm ăn lúc lên lúc xuống lúc được lúc mất, bản thân phải vất vả cực nhọc khi làm việc.

Bản thân phải tha hương lập nghiệp, số mồ côi cha mẹ, nếu không xảy ra những điều đó thì trong gia đạo cũng sẽ xảy ra sự ly tán, xa cách. Đương số sẽ hợp làm trong môi trường quân đội, lực lượng vũ trang như công an, bộ đội… lúc này ở thế phát dã như lôi. Tuy là ở thế tốt nhưng vẫn luôn có tai họa xung quanh rình rập, sẽ tác động đến đương số bất cứ lúc nào khi có cơ hội.

Bản thân đương số khi ra ngoài hay bị tai nạn bất ngờ, gặp nhiều họa hại. Những tai họa từ bên ngoài đem lại đương số không kiểm soát được nên cần chú ý đặc biệt cẩn thận, phải bình tĩnh để xử lý tốt khi sự việc xảy ra.

Sao Không Kiếp khi thủ cung Di thì gặp nhiều điều không hay, chủ về nghiệp duyên, bản thân không hay gặp may mắn, ít gặp duyên lành, hôn nhân đại sự không thuận, lấy chồng lấy vợ về dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài mà bỏ nhau, nếu không thì gây ra yểu thọ.

Khi sao Không Kiếp gặp Sát Phá Tham tại cung Thiên Di thì đương số dễ xa hương lập nghiệp, Không Kiếp gặp Tuần Triệt Tử Tuyệt thì đương số hay ở trong nhà ít ra ngoài, ít tiếp xúc với mọi người, khi ra ngoài rất kín đáo, rất chú ý và cẩn thận nên các tác họa đều được giảm chế đi nhiều.

Ý nghĩa sao Địa Không, Địa Kiếp ở cung Tật Ách

Khi sao Địa Không Địa Kiếp ở cung Tật Ách thì cuộc đời của đương số hay gặp nhiều trắc trở, gian truân, bị tai nạn, bệnh tật, dễ bị ám tật. Bệnh tật thường rất nặng, dễ mắc bệnh nan y khó chữa. Cơ thể bị nó tác động gây thương tàn cho bộ phận đi kèm, dù sao đó chỉ xung chiếu hay bàng chiếu.

Bệnh tật mà sao Địa Không Địa Kiếp mang lại khi thủ cung Tật thường liên quan họng như cuống họng, vòm họng, bệnh tình thường rất nặng, có thể bị ung thư nếu đương số không chú ý tới bản thân sức khỏe của mình.

Những người khi có sao Không Kiếp thủ cung Tật có nhiều thói quen không tốt,lối sống không điều độ, bản thân hay hút thuốc quá nhiều, lối sống không lành mạnh, thức khuya dậy muộn, ăn uống không đầy đủ đúng giờ giấc dẫn tới việc cơ thể bị suy nhược, giảm thọ.

Người có sao Không Kiếp thủ cung Tật với tính cách ương bướng, hay liều lĩnh, nóng tính của mình, cộng thêm sự tham lam cố chấp sẽ dễ mắc tai họa như là cãi cọ, đánh nhau, gặp tai nạn, lô đề cờ bạc thua lỗ dẫn tới tán gia bại sản.

Ngày chết con cháu đánh nhau, tranh giành của cải.

Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Đồng: Ruột dư phải mổ, hay bệnh thận phải mổ, bệnh mật có sạn.

Địa Không, Địa Kiếp, Đế Vượng: Xương sống bị ảnh hưởng dễ bị gãy, bị sái.

Địa Không, Địa Kiếp, Hỷ Thần: mắc bệnh trĩ mãn tính, bị mụn nhọt lớn ở mông.

Địa Không, Địa Kiếp, Phá Toái: Đau yết hầu, bị ung thư cổ họng.

Địa Không, Địa Kiếp, Thai: Phụ nữ dễ bị chết thai ở trong bụng hoặc mẹ cố ý phá bỏ thai.

Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ: Đương số dễ bị ngộ độc, bị trọng bệnh, dễ mắc ung thư.

Ý nghĩa sao Địa Không, Địa Kiếp ở cung Tài Bạch

Sao Đại Không Địa Kiếp khi thủ cung Tài Bạch sẽ có ý nghĩa khác nhau khi đắc địa hay hãm địa.

Sao Không Kiếp đắc địa thì đương số sẽ hoạch phát nhanh chóng, giàu có nhanh chóng, tuy nhiên về sau sẽ bị tiêu tán, phá sản nhanh không kém. Bản thân họ thích kiếm tiền bằng những phương thức, con đường không chính thống, có sự liệu mạng, táo bạ và ám muội. Họ sẵn sàng đi buôn lậu, buôn bán tàng trữ chất cấm trái phép, hay đi ăn cướp, sang đoạt...

Khi sao Địa Không Địa Kiếp ở thế hãm địa thì đương số rơi vào cảnh vô sản, rơi vào cảnh khó khăn, vất vả, là kẻ bần cùng.

Khi sao Không Kiếp thủ cung Tài thì đương số là người tham lam, lười làm mà muốn có nhiều tiền, nhiều của cải, bản thân lúc nào cũng muốn làm giàu nhanh chóng không tốn  nhiều tiền bạc, công sức. Với tính cách và suy nghĩ như vậy nên đương số dễ dính tới các công việc bất lương, có các hành động phi nhân tính, liến tiền bất chính, hay mua gian bán lận, lừa đảo… những công việc thường không bền, dễ dính đến pháp luật, tài sản dễ mất, thất thoát và phá sản.

Vì sao Không Kiếp tại cung Tài luôn chiếu xung về cung Phúc Đức, nên việc kiếm tiền của đương số sẽ làm ảnh hưởng xấu tới phúc phần của tổ tiên để lại và bản thân đang có. Có những hành động không tốt gây tổn hại đến phúc phần.

Ý nghĩa sao Địa Không, Địa Kiếp ở cung Tử Tức

Đương số khi có sao Địa Không Địa Kiếp thủ cung Tử Tức thì là người không con, hoặc nếu có thì sẽ hiếm muộn, ít con. Cha mẹ số phải ở xa con cái. Đương số là người sát con cái rất nhiều.

Khi sao Không Kiếp tại cung Tử tức làm ảnh hưởng xấu đến đường con cái, con cái trở nên ngỗ nghịch, du đãng, đĩ điếm, làm cho cha mẹ phiền lòng vì tính di lụy, phá sản nghiệp của cha mẹ. Đương số là người dễ có con ngoài giá thú.

Bản thân đương số là người vất vả nhiều vì con cái, khi sinh ra con cái khó nuôi, phải vất vả cơ cực chăm sóc, khi lớn lên thì con cái bướng bỉnh, lười nhác.  Chỉ khi hội cùng Sát – Phá – Tham hay có Tuần Triệt thì đương số sẽ đỡ vất vả hơn về đường con cái, con cái sau này sẽ dễ phát trong ngành võ nghiệp.

Ý nghĩa sao Địa Không, Địa Kiếp ở cung Phu Thê

Khi sao Địa Không, Địa Kiếp thủ cung Phu Thê thì mang lại nhiều sự không hay cho đương số. Lúc này sẽ rơi vào cảnh góa bụa bất ngờ do là người có tính sát phu, sát thê, hay phải sống xa cách nhau lâu dài do tai nạn xảy đến với chồng hoặc vợ. Bản thân đương số cũng có thể sống cô độc không có gia đình

Khi sao Không Kiếp thủ cung Phu Thê thì chuyện cưới xin hay bị ngăn cản, cấm đoán, bị phản đối dữ dội, số phải cưới nhanh cưới vội, sống chết cũng phải cưới cho bằng được. Đến khi cưới nhau xong rồi nếu rơi vào cảnh khổ ải, vất vả thì gia đình yên ấm, không sao nhưng nếu vợ chồng sự nghiệp thành công, có của của để thì lúc này gia đình sẽ dễ tan nát, có nhiều sự việc ngang trái, không hay xảy ra.

Khi sao Không Kiếp thủ cung Phu Thê thì người hôn phối thường có tính ham đỏ đen, hoặc đam mê một cái gì đó rất dữ dội đến phải đổ dồn nhiều tiền vào việc đó, dẫn tới việc làm thất thoát tài sản, tiền bạc, nặng thì khuynh gia bại sản, rơi vào cảnh vỡ nợ gây cho đương số cảnh khổ ải, đắng cay, đặc biệt là khi Thân cư cung Phu Thê.

Ý nghĩa sao Địa Không, Địa Kiếp ở cung Huynh Đệ

Khi sao Địa Không Địa Kiếp ở cung Huynh Đệ thì đương số sẽ không có anh chị em hoặc nếu có thì anh chị em cũng sống ly tán mỗi người một nơi. Đương số có anh chị em dị bào, anh chị em hay ốm đau bệnh tật, bị thương tật, tật nguyền, hoặc nếu không thì chết yểu, đoản thọ.

Vì sao Địa Không Địa Kiếp giáp Mệnh nên bản thân đương số không những không được nhờ vả gì từ anh chị em mà còn phải bị nhận về sự phiền phức, liên lụy vì họ. Anh chị em ham mê đỏ đen, thích ăn chơi lô đề cờ bạc, hoặc làm các nghề của mặt trái xã hội…

Anh chị em và đương số không hòa thuận, không đùm bọc nhau, sau này dễ xảy ra nhiều mâu thuẫn, tranh giành tài sản của cải đất đai của cha mẹ để lại (Không Kiếp chiếu về Điền cung).

Ý nghĩa sao Địa Không, Địa Kiếp đi cùng các sao khác

Những bộ sao tốt

Sao Địa Không Địa Kiếp khi đắc địa gặp Phá Quân, Thất Sát, Tham Lang, Thiên Tướng, Thiên Mã, Hóa Khoa: Những sao này thủ Mệnh thì đương số là người tài giỏi, trong cảnh loạn ly lập nên sự nghiệp lừng lẫy, hợp với võ nghiệp.

Địa Không Địa Kiếp đắc địa với phi thường cách: Phi thường cách hoặc gồm Sát, Phá, Tham đắc địa, hoặc gồm Sát, Phá, Liêm, Tham đắc địa, được sự hội tụ của cát tinh đắc địa như Tả, Hữu, Khôi, Việt, Xương, Khúc, Long, Phượng, Đào, Hồng, Khoa, Quyền, Lộc và của sát tinh đắc địa như Kình, Đà, Không, Kiếp, Hình, Hổ. Những vị nguyên thủ quốc gia, đế vương, có cách này, nó hội tụ đủ vận hội và tài đức, có cả hảo tướng và lương thần trợ giúp để xây dựng chế độ tốt, để danh tiếng lẫy lừng cho hậu thế.

Những bộ sao xấu

Địa Không Địa Kiếp đi với Thiên Hình, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh: Nếu các sao này cùng đắc địa cả thì đương số hưởng phú quý một thời, nếu hãm địa cả thì tính mạng gặp nhiều nguy hiểm, sự nghiệp, công danh long đong lận đận, suốt đời gặp nhiều chuyện buồn phiền, đau lòng. Bộ sao này dù đắc địa hay hãm địa thì cả trai và gái đều có số khắc vợ, sát phu.

Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Cơ (hay Hỏa) thì dễ bị hỏa tai như cháy nhà, phỏng lửa.

Địa Không, Địa Kiếp, Tham Lang đồng cung thì dễ bị thủy tai như chết đuối, bị giết dưới nước… nếu giữ được mạng thì cũng chật vật lang thang độ nhật, cuộc đời dễ sa vào con đường tù tội.

Địa Không, Địa Kiếp, Phục Binh, Thiên Hình, Hóa Kỵ: đương số có tính gian phi, du đãng, trộm cắp, ám sát, gặp nạn hình thương, dễ bị yểu thọ.

Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Khốc, Điếu Khách, Cự Môn, Nhật: Cách này biểu hiện cho tai họa, tang khóc, đau buồn liên tiếp và chung thân bất hạnh.

Ý nghĩa sao Địa Không, Địa Kiếp đi vào các hạn

Khi Không Kiếp đắc địa thì tài danh sẽ bộc phát mau lẹ, mọi thứ phả triển tốt đẹp trong một thời gian nhưng không được bên lâu sẽ rơi vào cảnh thua lỗ, dễ mắc các bệnh nặng về phổi, mụn nhọt, hoặc số phải đi xa.

Nếu Không Kiếp hãm địa, thì lúc này rơi vào cách cục xấu gặp rất nhiều tai nguy về mọi mặt như vật chất tài vận thì thất thoát, điêu đứng,hao tài, mất của, phải lo toan đủ đường, công danh thì lụi bại bị mất chức, bị kỷ luật giáng chức, bị bệnh triền miên bệnh tinh thần hay lo nghĩ buồn phiền, bị thất tình, bị kiện cáo, bị chết nếu gốc nhị Hạn xấu.

Khi vào hạn Không Kiếp cần hết sức tỉnh táo, suy tính cẩn thận, kỹ càng trước khi làm bất cứ việc gì, tránh sự bốc đồng, điều tiết bản thân không để lòng tham chiếm đoạt và điều khiển thì sẽ tai họa sẽ được tiêu trừ. Chủ yếu bản thân mình tự gây ra tai họa, vậy nên cần tĩnh tâm tu tập, tích cực làm phúc nhiều thì mọi việc sẽ tốt đẹp hơn, không sao cả.

Tử Vi Đông  A

Để được tư vấn cụ thể chi tiết hơn về lá số của mình và đặt lịch xem tử vi tại Tử Vi Đông A các bạn vui lòng liên hệ Tại Đây.