Sao Thiên Phủ - Ý Nghĩa Tại Mệnh, Thân Và Các Cung Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Thiên Phủ là ngôi sao đứng đầu trong Nam Đẩu, là ngôi sao thứ nhất trong 8 sao của vòng Thiên Phủ theo thứ tự: Thiên Phủ, Thái  Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, Phá Quân. Sao Thiên Phủ mang ngũ hành dương thổ , hoá khí là lệnh chủ của sao Thiên phủ về phúc và quyền, về phú và quý. Phỉ có tên gọi khác là Lộc Khố tức là kho “ Kho lộc nhà trời"  chủ về tiền tài, bổng lộc. Đây là một ngôi sao lớn trên bầu trời cai quản công danh tài lộc, quyết định sự thịnh vượng của một người. Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Tử Vi Đông A để biết chi tiết hơn cụ thể hơn về sao Thiên Phủ.

Sao Thiên Phủ

  • Ngũ hành: Thổ
  • Tính: Dương
  • Phương vị: Nam đẩu tinh
  • Thể Loại: tài tình, quyền tình
  • Chủ về: tài lộc công danh, uy quyền, tiền bạc.   
  • Tên thường gọi: Phủ

Sao Thiên Phủ không có vị trí hãm địa, mang hành thổ nên ở trạng thái bình hoà do sao Thiên Phủ đứng đầu chòm Nam Đẩu Tinh. Sao Thiên Phủ có 4 vị trí miếu, vượng, đắc, bình hoà như sau:

  • Miếu địa tại cung Tý, Ngọ, Dần, Thân
  • Vượng địa tại cung Thìn Tuất
  • Đắc địa tại cung Ất Tỵ, Hợi, Mùi
  • Bình Hoà tại cung Ất Mão, Dậu, Sửu.

Theo các nghiên cứu của tiền nhiên thì sao Thiên Phủ không được nhắc đến nhiều  nên các thông tin đưa ra trong bài này là kiến thức của thầy dạy tôi là Lê Quang Lăng truyền dạy đúc kết từ hàng vạn lá số khi chấm lá số tử vi cho mọi người. Dưới sự hiểu biết của mình tôi xin trình bày về sao Thiên Phủ cho các độc giả cùng chiêm nghiệm, trong bài viết có vấn đề gì chưa rõ ràng hay còn vướng mắc thì hãy để lại bình luận bên dưới bài viết để chúng ta cùng nhau trao đổi và thảo luận.

Bộ sao Thiên Phủ được xếp vào bộ Ngũ Đại Chính Tinh đây là ngôi sao lớn trên bầu trời cai quản cả về quan lộc, phúc thọ của con người. Trong các vần thơ của cổ nhân có viết

Thiên Phủ miếu vượng chi cung

Mặt tròn da trắng ôn dung thuận hòa

Thông minh và lại tài ba

Lộc Quyền, Khôi Việt lại ra sang giàu.

Thiên Phủ cai quản về mặt công danh sự nghiệp của con người, bên cạnh đó Thiên Phủ còn cai quan về tước lộc, kho xưởng, bến bãi, tiền bạc. Muốn xem Thọ trường, giàu có của người ta đến đâu thì hãy nhìn vào vị trí Sao Thiên Phủ trên lá số tử vi cũng đã định niệm ra một phần nào

Tử Vi phúc hậu dung hình

Thiên Phủ tiết hạnh ôn dung thuần hoà

Hai sao dong gặp một nhà

Thiên tư ôn thuận thật là tốt thay

Có thể nói rằng sao Thiên Phủ thủ mệnh là người thông minh, ôn hoà, sống tiết hạnh. Tuy nhiên bộ sao này cũng thiên về sự ăn chơi, tiêu tiền, thích ăn ngon mặc đẹp tính chất này giống với sao Thiên Đồng. Sao Thiên Phủ biết cách kiếm tiền và kiếm rất giỏi, chi tiêu cũng rộng tay phóng khoáng.

Ý nghĩa sao Thiên Phủ ở cung mệnh

Về tướng mạo

Sao Thiên Phủ thuộc hành dương thổ chủ là người có gương mặt thanh tú, thân hình đầy đặn béo tốt , da trắng, răng đều đẹp. Riêng phụ nữ có sao Thiên Phủ chiếu mệnh thì là người phúc hậu, vẻ mặt rạng rỡ tươi trẻ như hoa nở, cột cách cao sang quý phái. Thiên Phủ là người có tài tổ chức, sắp xếp mọi việc rất chi tiết và chu toàn.

Khi gặp Tuần Triệt hoặc Không Kiếp thì bị biến tướng, nét mặt thay đổi, kém tươi, da vàng.

Về tính tình

Sao Thiên Phủ thủ mệnh thì tính tình nhân hậu, là bậc quân tử,  ưa làm việc thiện, là người rộng lượng, bao dung, là người biết suy tính. Phong thái của người này từ tốn, nhàn nhã, cẩn trọng trong mọi việc, sâu sắc và kín đáo. Sao Thiên Phủ gặp không vong, sát tinh, Không Kiếp, Tuần Triệt, Thiên Không thì bị biến thành nguỵ quân tử sống thực dụng, sống mưu tính, gian trá, hay dỗi hờn, lười biếng, ham chơi, hay đòi hỏi, mơ mộng viển vông.

Thiên Phủ là người chủ về thích kiếm tiền và tiêu tiền hưởng thụ nên phù hợp làm các nghề liên quan đến ngân hàng, tài chính, rát có duyên với những việc liên quan nhiều đến tiền bạc. Những người này có đầu óc thông minh biết cách quản lý dòng tiền rất khoa học.

Sao Thiên Phủ có đặc điểm thích ra lệnh, sai bảo người khác, nhưng không thích bị người khác làm điều đó đối với mình. Chính vì vậy người này dễ tức giận và đối phó khi rơi vào trường hợp bị ra lệnh.

Thiên Phủ Đắc Miếu Vượng nên không bao giờ so đo tính toán, hơn thua với người khác. Nếu là mệnh nữ thì như đàn ông, chi tiêu không tiếc có phần quá tay, hoang phí.

Tài Lộc Phúc Thọ

Sao Thiên Phủ chủ quản tiền bạc, biết cách quản lý và chi tiêu hợp lý nên phong thái toát lên lên vẻ sang trọng quý phái, là người thông minh có uy tín với tất cả mọi người được mọi người kính nể. Thường những người này có tướng mặt tròn phúc hậu, da trắng, cánh mũi nở, toát lên vẻ quyền lực sang trọng.

Trong tam hợp Mệnh, Tài, Quan mà có thêm bộ sao Tuần, Triệt, Kiếp, Không thì dễ đi vào con đường ăn chơi quá đà, tiêu tiền không tiếc tay, con đường kiếm tiền gian nan mà lại không biết cách giữ tiền nên dễ bị rơi vào cảnh thiếu thốn nợ nần, tuổi thọ suy giảm. Những người này dễ sa đọa vào con đường cờ bạc, lô đề…

Sao Thiên Phủ đơn thủ tại mệnh thì không hợp với nữ giới. Lúc này tính Đào Hoa gia tăng khiến cho người này lận đận về đường tình duyên đặc biệt khi cư tại cung Hợi.

Sao Thiên Phủ một mình mà hội thêm nhiều bộ sao đào hoa nữa như Hồng Loan, Đào Hoa, Hoa Cái, Thiên Riêu thì là người có căn đồng số lính thường có căn ông Bảy hoặc căn cô Bơ.

Tổ hợp bộ Phủ Tướng Triều Viên thì đây là mẫu người của sự tranh đấu, biết lo toan gánh vác gia đình, bảo vệ hạnh phúc cho gia đình mình, cung phu thê luôn trong tổ hợp Sát Phá Tham.

Những bộ sao tốt

Sao Thiên Phủ tại mệnh rất hiếm gặp sao Liêm Trinh, gặp Đào Hồng (Mệnh nữ không hợp với Thiên Phủ đơn thủ), Quang Quý, Tả Hữu Xương Khúc, Ấn Cáo, Khoa Quyền Lộc.

Thiên Phủ, Tử Vi đồng cung

Tử, Phủ, Vũ, Tướng cách: cách này tốt toàn diện về công danh tài lộc, phúc thọ. số người này giàu sang,an nhàn, phú quý trường thọ.

Phủ Tướng đồng cung: là người giàu có hiển vinh.

Sao Thiên Phủ, Vũ Khúc đồng cung: là người giàu tình cảm, sống trọng về tình. Nếu đi chung với các sao Hoá Lộc, Lộc Tồn thì cành thịnh về tiền tài.

Những bộ sao xấu

Sap Thiên Phủ tối kỵ Lục Sát Tinh gồm Kình, Không, Đà, Kiếp, Linh Hoả, gặp Thiên Không, Triệt Không, Tuần Không. Đặc biệt khi gặp Địa Không, Tuần Không, Thiên Không, Thiên Hình, Hoá Kỵ thì sao Thiên Phủ vừa làm vừa bị, công danh không thành, tiền tài tiêu tán, không thích làm phú, gặp nhiều trắc trở số giảm tuổi thọ.

Khi Sao Thiên Thủ gặp bộ sát tinh thì sao này vẫn giữ nguyên được bản chất chủ về tiền bạc, cai quản tài chính tốt, tuy nhiên việc tích luỹ bị giảm sút suy yếu đi, con đường công danh khó thăng tiến.

Sao Thiên Phủ không ưa gặp sao Điếu Khách. Hai sao này chủ về sự ăn chơi nếu đi cùng nhau thì sẽ làm cho người này rơi vào trạng thái đam mê cờ bạc, thích đỏ đen, rượu chè, tiêu tiền hoang phí.

Thế Đứng của sao Thiên Phủ

Sao Thiên Phủ ngự tại cung nào thì sẽ làm cho cung đó tốt lên, tuy nhiên tính chất của mỗi cũng sẽ tốt xấu ra sau phụ thuộc vào sự sáng sủa, vào việc có gặp Tuần Triệt, Lục Sát Tinh hay không.

Vũ Phủ Tí Ngọ

Sao Thiên Phủ ở cung Tý thì cùng cung với Vũ Khúc. Người này số biết cách nắm giữ tiền, dễ tích tụ tài, là người khéo léo, kín kẽ. Khi hội nhiều sao Sát tinh thì dễ rơi vào trạng thái ăn chơi quá đà, bị liên quan đến pháp luật.

Thiên Phủ tại Ngọ thì cung quan có bọ Tử Vi, Thiên Tướng, người này có tài lãnh đạo, cung tài có sao Liêm nên khả năng kiếm tiền tốt, đam mê kiếm tiền, hay bàn chuyện luận chuyện chính sự. Vũ Phủ Giáp Nhật Nguyệt, Giáp Thiên Đồng nên có số xuất ngoại.

Thiên Phủ ở cung Sửu Mùi

Khi Sao Thiên Phủ đơn thủ tại Sửu Mùi thì cung Quan Lộc có sao Thiên Tướng chủ người này có tài quản lý, sắp xếp công việc chu đáo, khoa học, là người biết tạo dựng các mối quan hệ xung quanh mình. Các công việc nên làm liên quan đến tài chính, kế toán. Tuy nhiên cần tránh Tuần Triệt tại cung Quan.

Ở vị trí này thì sao Thiên Phủ ưa gặp Thiên Khôi, Thiên Việt, đây là chủ về sự phú quý giàu sang, là người thông minh hào sảng, phóng khoáng.

Tử Phủ tại Dần Thân

Khi hai sao này đồng cung tại Dần Thân thì đây là trạng thái Miếu Địa, mệnh ôm bộ Tứ Phủ Vũ Tướng Liêm Là người thông minh, giỏi giang, con người điềm đạm, ôn hoà, phúc hậu, là người có tài kinh doanh buôn bán vì giờ này có Sao Vũ Khúc ở cung Tài Bạch. Người này làm trong môi trường nhà nước hay kinh doanh bên ngoài đều tốt, có tài lãnh đạo chỉ huy, có tầm nhìn chiến lược nên rất dễ làm giàu, làm ăn trong hay ngòi nước đều thành công và giàu có.

Tử Phủ tại Dần Thân thì chủ là người chính trực, thẳng thắn, công minh, liêm chính là bậc chính nhân quân tử.  Tuy nhiên khi gặp Tuần Triệt thì sẽ làm giảm đi sự sáng tạo của Tử Phủ, tính chất tốt đẹp bị đảo ngược. Thiên Phủ ở Thân đẹp hơn khi ở Dần vì lúc này Nhật Nguyệt sáng sủa.

Thiên Phủ Mão Dậu

Sao Thiên Phủ tuổi mão Dậu ở vị trí bình hòa, tuy nhiên đây là vị trí của cung Chấn, cung Đoài nên chủ về sự tài giỏi, kinh doanh đại tài. Cung Chấn Đoài là nơi đất Thần Phật nên rất hợp với Sao Thiên Phủ, càng kinh doanh có tâm thì sự nghiệp càng phát triển, tiền tài càng đến nhiều.

Trấn Đoài là đất của Song Hào, Chúng Thuỷ Triều Đông Cách chủ người này tay trắng làm nên sự nghiệp, vận đến lên như diều gặp gió. Nữ giới có Thiên Phủ Mão Dậu thì là người có căn đồng số lính.

Thiên Phủ Tỵ Hợi

Sao Thiên Phủ đơn thủ tại Tỵ Hợi thì không được đẹp cho lắm, đặc biệt đối với phụ nữ sẽ bị lận đận vất vả về đường tình duyên vì có bộ Liêm Phá Tại Cung Phu. Phủ Tỵ Hợi hoá khí nên sẽ hợp với đàn ông hơn.

Ý nghĩa Sao Thiên Phủ ở các cung

Ý nghĩa Sao Thiên Phủ Tại cung Phụ Mẫu

Tại Tỵ, Hợi: Cha mẹ là người khá giả, có địa vị công danh chức tước trong xã hội.

Tại Sửu, Mùi, MÃo, Dậu: song thân giàu có, tuy nhiên một trong hai dễ mất sớm. Nếu cùng cung với Tử, Vũ, Liêm thì cha mẹ là những người sống hiền lành, phúc hậu, số có danh có diện.

Phủ và Tử đồng cung thì cha mẹ một đời giàu sang phú quý, con cái được thừa hưởng mọi thứ của bố mẹ để lại.

Phủ Liêm đồng cung thì song thân hay xung khắc, cãi vã,con cái không hợp tính cha mẹ.

Ý nghĩa Thiên Phủ ở cung Phúc Đức

Đồng cung với Tử Vi, Vũ Khúc, Liêm Trinh, riêng ở Tỵ Hợi thì nhà đầy phúc khí, họ hành thành đạt hiển vinh. Ất Sửu, Mùi, Mão, Dậu thì kém hơn, thường phải đi xa lập nghiệp,  họ hàng giàu có  thường hay ly tán.

Sao Thiên Phủ ở Phúc thì chủ dòng tộc có nhiều người trường thọ, thông minh, giỏi giang, đa tài, học cao hiểu rộng. Trong dòng họ có nhiều người thành danh, giàu có. Thường thì gia đình vợ hoặc chồng của người này sẽ là người có học thức, giàu có.

Ý nghĩa sao Thiên Phủ ở cung Điền Trạch

Sao Thiên Phủ là sao Thiên Khố, Quốc Khố chủ về cai quản tiền bạc, khi cư tại cung điền thì số được thừa hưởng điền sản do ông cha để lại, có nhiều đất đai rộng lớn. Khu vực sinh sống thường gần với những nơi như ngân hàng, kho bạc, những nơi kinh doanh sầm uất. Có nhà cao cửa rộng

Những người Thiên Phủ cư điền

Đất đai tổ nghiệp vượng chuyển đến tay

Sao Thiên Phủ tại Dần Thân: có nhiều điền sản do được thừa hưởng từ cha ông. ở bất cứ đâu đều có nhà cửa ổn định, dễ dàng có được nhà đất do quý nhân giúp đỡ.

Tại Sửu Mùi Mão Dậu: điền sản bình thường, nơi ăn chốn ở không thiếu, ổn định.

Khi Tử Phủ đồng cung: số có nhiều nhà đất có cả do cha ông để là và do tự tay gây dựng, cơ nghiệp ngày càng phát triển thịnh vượng, số ăn nên làm ra, có quý nhân giúp đỡ.

Thiên Phủ, Liêm Trinh đồng cung: số được hưởng điền sản do tổ tiên để lại.

Thiên Phủ, Vũ Khúc đồng cung: là người biết giữ gìn tổ nghiệp, không được hưởng điền sản thì cũng được hưởng nghiệp của cha mẹ để lại, sự nghiệp phát triển, thành đạt, giàu có. Nhà đất có nhiều.

Ý nghĩa Thiên Phủ ở cung quan lộc

Chủ làm các công việc liên quan đến kho bạc, ngân hàng, tài chính, kế toán… Có tài tổ chức, lãnh đạo, được giao trọng trách quản lý tài sản. Số người này rất dễ vay tiền, là người nắm giữ tài chính cho công ty.

Thiên Phủ, Tử Vi, Liêm Trinh đồng cung thì là người sống tình cảm, cẩn thận chu toàn, công danh thành đạt dễ dàng.

Phủ Vũ đồng cung:  Số hay làm ăn kinh doanh buôn bán, làm các công việc liên quan đến công nghệ pha chế cũng giỏi, số may mắn hay gặp thuận lợi trên con đường công danh . Ngoài ra những người này cũng phù hợp với các nghề tài chính, kế toán, ngân hàng, thủ kho, liên quan đến xổ số…

Sao Thiên Phủ tại Sửu Mùi Mão Dậu thì hợp với việc kinh doanh buôn bán, làm công ty, cơ quan nhà nước cũng rất hợp tuy nhiên chỉ được một thời gian ngắn.

Sao Thiên Phủ tại Tỵ Hợi: số có công danh sự nghiệp bền vững ,công danh nhỏ.

Ý nghĩa sao Thiên Phủ cung nô bộc

Có nhiều cấp dưới  và được những người dưới quyền mình kính trọng. Đây đều là những người có tố chất tốt, tài năng giỏi, học vấn cao nên sẽ rất có lợi cho chủ thể phát triển.

Nếu Thiên Phủ Hoá Khoa, gặp Hóa Quyền hay được các tinh hội chiếu thì đều có cáp dưới là những người hết mực trung thành, tử tế và đắc lực.

Thiên Phủ có Tứ sát tinh đồng bộ  thì thường bị bạn bè, cấp dưới bắt nạt, ức hiếp. Thiên Phủ có Thiên Tướng chiếu, lại gặp Địa Kiếp, Địa Không, các sao Phục Binh, hình, Kỵ, Kiếp Sát, Hao thì thường bị bạn bè cấp dưới hãm hại, cướp tài sản.

Thiên Phủ độc thủ cùng cung với Đại Kiếp, Địa Không thì bạn bè cấp dưới đều là những người bất nhân bất trung bất nghĩa, người này sống tử tế, đối đãi tốt nhưng toàn bị phản bội.

Ý nghĩa sao Thiên Phủ tại cung Thiên Di

Khi nằm tại cung này thì Chủ là người năng động,hoạt bát, quảng giao, giao tiếp tốt. Ra ngoài hay được mời ăn uống, hay tiếp xúc với quan chức lãnh đạo. Số dễ có nhiều cơ hội được xuất ngoại học tập, làm việc hoặc định cư. Sao Thiên Phủ luôn đối nghịch với sao Thất Sát nên cần xem kỹ vị  trí của Sao Thiên Phủ tại cung mệnh

Sao Thiên Phủ đơn thủ tại Tỵ, Hợi thì cuộc đời người này luôn có quý nhân phù trợ, tài lộc dồi dào.

Đơn thủ tại Sửu Mùi Mão Dậu thì nên đi xa nhà thì sẽ có lộc hơn, cuộc sống sẽ tốt hơn, làm ăn cũng phát đạt.

Sao Thiên Phủ,Tử Vi đồng cung công việc của người này luôn được hanh thông, luôn có người giúp đỡ trong mọi hoàn cảnh. Càng xa nhà thì mọi thứ đều vượng.

Sao Thiên Phủ, Liêm Trinh đồng cung: Tài lộc sẽ dễ kiếm hơn khi đi ra ngoài nhiều.

Sao Thiên Phủ, Vũ Khúc đồng cung: Quý nhân phù trợ, được nhiều người tin tưởng, coi trọng, tài lộc hưng thịnh.

Ý nghĩa sao Thiên Phủ tại cung Tật Ách

Khi lâm chung thì được nhiều người đến viếng, đến khi mất vẫn để lại nhiều tài lộc phong bì phúng điếu cho con cháu. Các bệnh mà người này hay mắc phải liên quan đến Gạn, Dạ dày, hệ tiêu hoá, tê thấp. Bên cạnh đó cũng liên quan đến các bệnh mụn nhọt, răng, bệnh ngoài da, bầm tím…

Sao Thiên Phù là sao hoá giải, sẽ làm thuyên giảm đi mức độ trầm trọng của bệnh tật, tai họa.

Nếu Sao Thiên Phủ gặp các sao thuộc Thuỷ thì chủ về bệnh hàn, dạ dày. Phủ Liêm đồng cung thì các bệnh liên quan đến tiêu hoá.

Sao Thiên Phủ hội Thiên Tướng Hữu Bật thì hay bị hang vị, dạ dày. Sao Thiên Phủ hội Thất Sát, Thiên Hình thì hay bị ngoài da…

Ý nghĩa sao Thiên Phủ cung Tài Bạch

Tại Tỵ, Hợi: số đại phú quý giàu sang bền vững.

Tại Sửu Mùi Mão Dậu số cũng giàu sang nhưng không vượng như ở Tỵ Hợi. Số hưởng phúc bất ngờ.

Thiên Phủ, Tử Vi đồng cung: Là người dễ kiếm tiền, hay được quý nhân giúp đỡ về tiền bạc và làm ăn.

Thiên Phủ, Liêm Trinh đồng cung: cuộc sống giàu sang bên vững

Phủ Vũ đồng cung: là người có chút tình cảm, thông minh, biết cách kiếm tiền, biết giữ của.

Ý nghĩa sao Thiên Phủ ở cung Tử Tức

Sao Thiên Phủ chủ về sự tốt lành thì dễ có con cái, nhà đông con thường nhiều nữ. Con cái hiền lành ngoan ngoãn, sống có hiếu, sự nghiệp thành danh.

Sao Thiên Thủ gặp Văn Xương, Văn Khúc hay Thiên Khôi, Thiên Việt thì con cái là những người thông minh, tài giỏi, sống phúc đức.

Sao Thiên Phủ có Trường Sinh, Tả Phù, Đế Vương, Hữu Bật thì số nhà đông con, có nhiều người giúp việc trong nhà. hay làm các nghề liên quan đến trẻ em như giáo viên, bảo mẫu…

Ý nghĩa Thiên Phủ tại cung Phu Thê

Những người có Sao Thiên Phủ ở cung này thì thường có hôn nhân hạnh phúc, nên kết hôn muộn để đạt được viên mãn.

Nam cưới được vợ trẻ, đẹp thông minh giỏi giang, sạch sẽ, biết chăm lo chăm sóc cho gia đình, chiều chuộng chồng con.

Nữ thường lấy chồng hơn tuổi nhiều, chồng số thành đạt, ưu tú, vợ là người vượng phu.

Sao Thiên Phủ Tại Tỵ, Hợi thì cuộc sống vợ chồng khá giả, vợ chồng yêu thương, sống thuỷ chung hạnh phúc đến đầu bạc răng long.

Sao Thiên Phủ tại Sửu Mùi Mão Dậu vợ chồng giàu có sung túc tuy nhiên hay khắc khẩu dễ dẫn đến cãi vã xung đột trong gia đình.

Sao Thiên Phủ đồng cung với Tử Vi: vợ chồng sống vui vẻ hạnh phúc, cuộc sống giàu sang viên mãn, hưởng phúc đến suốt đời.

Sao Thiên Phủ và Liêm Trinh đồng cung thì số người này thường kết hôn muộn,  Vợ chồng đều là những người có tính cách cương quyết, ngay thẳng, mạnh mẽ, gia đình danh giá giàu có sung túc.

Sao Thiên Phủ và Vũ Khúc cùng cung: vợ chồng hay bất hòa không cùng quan điểm hay khắc khẩu nhưng vẫn hưởng phúc đến cuối đời.

Ý nghĩa sao Thiên Phủ ở cung Huynh đệ

Chủ là người này có đông anh em

Thiên Phủ khi gặp Văn Khúc, Văn Xương, Thiên Khôi, Thiên Việt, Hữu Bật, Tả Phù thì số người này quý nhân đa tài, anh em yêu thương giúp đỡ hỗ trợ nhau khi gặp khó khăn.

Sao Thiên Phủ - Vũ Khúc - Liêm Trinh hội tụ thì bị hình khắc chế. Khi an thêm sao Văn Khúc thì anh chị em sống không thật tâm thật tính, hay thủ đoạn lừa gạt nhau, không quan tâm yêu thương đến nhau.

Sao Thiên Phủ khi gặp Thất Sát, Phá Quân thì anh em bất hòa dễ gây thù chuốc oán với nhau . Nếu có thêm Địa Không, Tứ Sát, Địa Kiếp thì gia đình này chỉ có 2 người.

Sao Thiên Phủ khi vào hạn

Sẽ mang tính tốt nếu không gặp Tam không vì sẽ dễ dẫn đến tán gia bại sản, hao tài tốn của, bệnh tật triền miên dễ bị lừa đảo, chiếm đoạt tài sản… Sao Thiên Phủ nhập hạn thì làm ăn thuận lợi, kinh doanh buôn bán đại phát, kiếm tiền dễ dàng may mắn khi đến đại vận.