Sao Lưu Niên Văn Tinh - Đệ Nhất Văn Tinh Trong Khoa Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Với vị trí được an theo thiên can của năm sinh, Sao Lưu Niên Văn Tinh luôn cách sao Lộc Tồn 2 cung về phía trước và luôn ở vị trí nghịch âm dương với sao Lộc Tồn. Theo cụ Thiên Lương thì khi sao Lưu Niên Văn Tinh có cách sắp đặt này được cho là sao Lộc Tồn thứ hai, người anh em của sao Lộc Tồn, dành cho những tuổi Bính – Đinh – Mậu – Kỷ – Nhâm – Quý khi đã bỏ lỡ Lộc Tồn do âm dương nghịch lý. Là anh của sao Lộc Tồn tuy không có tính chất liên quan đến bổng lộc trời ban, sự may mắn, thành công, quyền lực, chức tước nhưng nó lại biểu thị cho trí tuệ, sự thông minh sáng dạ, tài trí, giỏi giang, tài năng thiên phú, sự nhanh nhạy, sự hiếu học, khả năng học vấn mà ai cũng mong muốn có.

Sao Lưu Niên Văn Tinh với vị trí ngũ hành của thiên can tuổi luôn phải sinh xuất cho ngũ hành tại vị trí an (ví dụ tuổi Ất (Mộc) thì Lưu Niên Văn Tinh tại Ngọ (Hỏa), Mộc luôn phải sinh cho Hỏa), nên sẽ luôn phải trải qua nhiều sự gian nan, khó nhọc, sự hao tổn về sức lực, về thời gian, phải cố gắng không ngừng nghỉ. Cũng có thể hiểu rằng đây là người anh em phấn đấu nỗ lực hết mình, phải chịu đựng mọi sự khó nhọc , hao tổn nhiều công sức để xứng đáng với những gì mà mình có, xứng với cơm ăn áo mặc, thọ lãnh của mình (Lưu Niên Văn Tinh).

Với hình tượng chủ về khả năng học thức, học hành, thi cử, bảng vàng của con người, sao Lưu Niên Văn Tinh được ví như Tháp Văn Xương, là nơi khởi tạo, kích phát về khả năng học tập, tăng sự tư duy của mỗi người. Vị trí của sao Lưu Niên Văn Tinh trên lá số với mỗi năm sinh cũng được coi là nơi đặt Tháp Văn Xương, sẽ xác định được vị trí của bàn học, bàn làm việc của đương số tại đó, giúp làm phát huy hết khả năng, tài trí, tăng khả năng tiếp thu và học tập của mình lên. Tốt nhất là khi sao Lưu Niên Văn Tinh nằm trong tam hợp của Mệnh – Tài – Quan và đặc biệt hơn khi tam hợp đó nằm trong tam hợp của tuổi là Tuế – Hổ – Phù thì mọi thứ sẽ được hưởng một cách trọn vẹn.

Cách an sao Lưu Niên Văn Tinh: Vị trí sao Lưu Niên Văn Tinh an theo thiên can của tuổi, cụ thể như sau:

Can Giáp: An Lưu Niên Văn Tinh tại cung Tỵ

Can Ất: an Lưu Niên Văn Tinh ở Ngọ

Can Bính, Mậu : an Lưu Niên Văn Tinh ở Thân

Can Đinh, Kỷ: an Lưu Niên Văn Tinh ở Dậu

Can Canh: an Lưu Niên Văn Tinh ở Hợi

Can Tân: an lưu Niên Văn Tinh ở Tý

Can Nhâm: an Lưu Niên Văn Tinh ở cung Dần

Can Quý: an Lưu Niên Văn Tinh ở cung Mão.

  • Ngũ hành: Thuộc Kim.
  • Hóa khí: Văn Tinh, Quý Tinh.
  • Đặc tính: Chủ về học hành, thi cử, thông minh, học giỏi.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Mệnh

Về tướng mạo

Người có sao Lưu Niên Văn Tinh thủ Mệnh có vẻ vẻ ngoài hấp dẫn, dáng người thanh cao, nhẹ nhàng, trang nhã, khuôn mặt khôi ngô tuấn tú, phụ nữ thì có nhan sắc xinh đẹp.

Là người có dáng dấp, phong thái của một thư sinh luôn nhã nhặn, từ tốn, khoan thai, tri thức.

Về tính tình

Khi sao Lưu Niên Văn Tinh thủ Mệnh thì là người rất thông minh sáng suốt, tài trí, nhanh nhẹn, là người có học thức, học cao hiểu rộng, có tài năng về nghệ thuật văn chương, âm nhạc, mỹ thuật và nhiều lĩnh vực khác. Là người có phẩm chất cao quý.

Bản thân họ có tài ăn nói giỏi, ngôn từ linh hoạt, nhạy bén, khả năng giao tiếp tốt, là người có kiến thức rộng, có chuyên môn sâu, trên thông thiên văn dưới tường địa lý, có khả năng thu phục người khác.

Sao Lưu Niên Văn Tinh chủ về học hành thi cử khoa bảng nên khi thủ cung Mệnh thì người đó có niềm đam mê với sách vở, yêu thích học tập, chăm chỉ chịu khó tìm tòi, tìm hiểu các kiến thức xung quanh, lúc nào cũng coi việc học làm hàng đầu.

Về công danh tài lộc

Lưu Niên Văn Tinh thủ Mệnh thì là người học cao hiểu rộng, thông thường mọi thứ, có thể học lên cao tới thạc sỹ – tiến sỹ – giáo sư, Họ có trình độ cao, là người phát triển mạnh mẽ và đạt thành tích cao trên con đường nghệ thuật, lĩnh vực thơ ca văn học.

Sao Lưu Niên Văn Tinh mang đến cho đương số may mắn trong học tập, thi cử, mang tới sự thuận lợi thuận buồm xuôi gió thăng tiến về công danh, họ được ở trong môi trường có điều kiện học hành thực nghiệm tốt. Với sự hậu thuẫn của thời thế và luôn được người ngoài giúp đỡ họ sẽ phát triển nhanh chóng, đạt được thành công phú quý trong sự nghiệp của mình.

Ý nghĩa Sao Lưu Niên Văn Tinh ở các cung khác

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Phụ Mẫu

Sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Phụ Mẫu thì cha mẹ đương số là những người thông minh, nhanh nhẹn, hoạt bát, là người có học thức, có địa vị, chức danh, cũng là người có tài nghệ khéo léo.

Cha mẹ đương số học lên cao như thạc sĩ, tiến sĩ, giáo sư…, bản thân họ có nhiều bằng cấp, giấy khen. Khi sinh ra đương số thì con đường sự nghiệp, công danh, học tập của cha mẹ rất thuận lợi, phát triển tốt, đạt được nhiều thành công.

Với những người Mệnh âm dương thuận lý thì đương số được sinh ra trong gia đình gia giáo, có quy củ, tuổi trẻ được sống trong môi trường có có điều kiện học tập tốt, thuận lợi trong việc thi cử, thành danh. Họ được thừa hưởng tố chất tư duy thông minh sắc bén, tài năng giỏi giang từ bố mẹ.

Là người dễ kết hôn muộn vì tập trung vào việc phát triển sự nghiệp, người hôn phối là người có điều kiện, giàu có, thành đạt.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Phúc Đức

Sao Lưu Niên Văn Tinh tại cung Phúc thì được hưởng phúc đức từ tổ tiên ông bà, tăng tuổi thọ sống lâu.

Dòng họ của đương số có truyền thống hiếu học, có tri thức cao, gia đình gia giáo có trình độ cao, là dòng tộc tôn quý. Trong dòng họ dễ có người có trí tuệ hơn người là thần đồng từ khi sinh ra, đặc biệt khi hội thêm Xương Khúc, Khôi Việt, Long Phượng thì điều này càng rõ rệt và chắc chắn.

Tố chất thông minh giỏi giang, nhạy bén được thừa hưởng của tổ tiên để lại, họ được tổ tiên phù hộ độ trợ cho nên gặp nhiều thuận lợi trên con đường học học hành, thi cử, có thể học lên cao, ghi danh bảng vàng, hay được may mắn.

Mồ mả của ông bà tổ tiên yên, đẹp, con cháu chu đáo chăm sóc nhang khói thờ cúng tốt có tâm. Dòng họ phát triển hiển đạt nghiệp văn, nhiều người đỗ đạt thành danh. Trên mộ các cụ, trong phòng thờ thường hay có câu đối, câu thơ.

Sao Lưu Niên Văn Tinh mang lại may mắn cho đương số về việc lập gia thành thất. Gia đình người hôn phối là gia đình gia giáo, cha mẹ là người có học thức, nhiều bằng cấp, học vị cao.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Điền Trạch

Sap Lưu Niên Văn Tinh thủ cung Điền làm tăng thêm vẻ đẹp cho ngôi nhà của đương số, nơi ở, nhà thường khang trang, gọn gàng, sạch sẽ, treo nhiều bằng cấp, giấy khen, giải thưởng, huân huy chương. Nhà thiết kế dễ có thư phòng, phòng đọc sách riêng với rất nhiều sách.

Gia chủ có gu thẩm mỹ tốt, có tư duy sáng tạo, ngôi nhà  được thiết kế có tính nghệ thuật cao, được trang trí với nhiều tranh ảnh, đồ vật đẹp đẽ, trong nhà hay treo nhiều câu danh ngôn, triết lý của vĩ nhân.

Môi trường sống, khu vực nhà ở của đương số là nơi có dân trí cao, cộng đồng dân cư, hàng xóm là những người tri thức, có văn hóa cao, họ là những người tình cảm, nho nhã, lịch sự.

Tại mảnh đất nơi đang sinh sống dễ có nhiều đứa trẻ thông minh, tài trí, học giỏi được sinh ra.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Quan Lộc

Sao Lưu Niên Văn Tinh thủ cung Quan Lộc là người có tài năng giỏi, họ thường làm các nghề đặc biệt, cần sự khéo léo về chân tay, các công việc liên quan đến ngôn ngữ, mỹ thuật, thủ công, mỹ nghệ, văn học nghệ thuật. Với các công việc này họ sẽ sớm nổi tiếng và phát tài, thành danh.

Là những người có tính ham học, thích tìm hiểu, khám phá, họ có  nhiều bằng cấp, giấy khen, nhận được nhiều sự khen thưởng, họ có tư duy tốt, sử dụng kiến thức chuyên ngành học của mình vào đúng nghề nghiệp.

Công việc mà họ làm có tính nghiên cứu, tìm hiểu cao, có thể tiếp tục học thêm lên để thăng tiến.

Trong công việc, học tập họ luôn tập trung và làm tốt mọi việc, họ có tính chuyên môn, nghiên cứu cao, nên hay được cử sang nước ngoài để đi, nâng cao trình độ chuyên môn.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Nô Bộc

Sao Lưu Niên Văn Tinh thủ cung Nô thì bạn bè, đồng nghiệp, người giúp việc, là người có học thức, trình độ học vấn cao. Họ có nhiều tài nghệ đặc biệt, được cấp trên, mọi người đánh giá rất cao, tuy nhiên là người ham vui.

Bạn bè là người tri thức, hiếu học, có nhiều bằng cấp, trong công việc và học tập bạn bè giúp đỡ và hỗ trợ mình rất nhiều.

Khi cung Mệnh có sao Thiên Lương, Thiên Tướng thì đương số dễ làm giáo viên mát tay, có nhiều học trò thông minh, công danh hiển đạt, xuất sắc.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Thiên Di

Sao Lưu Niên Văn Tinh cư cung Thiên Di thì đương số khi ra ngoài, khi đi xa thường hay gặp nhiều may mắn, thuận lợi dễ đạt được thành công trong công danh, thi cử đỗ đạt cao, được trao tặng nhiều bằng cấp, được khen thưởng. Thuận lợi có thể đi học xa, đi du học.

Khi ra ngoài họ thường hay lui tới những nơi có môi trường học thức, văn hóa cao, nghệ thuật, bản thân họ học tập được nhiều thứ, luôn có người hướng dẫn,chỉ bảo, kèm cặp rất tận tình.

Họ luôn gặp được quý nhân phù trợ giúp đỡ, gặp được nhiều người tài giỏi có kiến thức sâu rộng, uyên thâm, tài giỏi giúp đỡ, giảng dạy cho.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Tật Ách

Có ngũ hành thuộc Kim, nên khi sao Lưu Niên Văn Tinh thủ cung Tật Ách thì bệnh tật dễ liên quan tới phế phổi, vòm họng,…, hay bị ảnh hưởng bởi thời tiết khi sang thu.

Được coi như là người anh em của sao Lộc Tồn, ví như sao Lộc Tồn thứ hai, vây nên sao Lưu Niên Văn Tinh có khả năng hóa giải được các bệnh tật, tai họa nhẹ, phần lớn được sử dụng bằng kiến thức, bằng khoa học kĩ thuật để hóa giải và cứu chữa, như khi gặp vấn đề về sức khỏe, ốm đau bệnh tật thì gặp bác sĩ giỏi, khi gặp tai họa thì có đủ tài trí sáng suốt để giải quyết.

Sao Lưu Niên Văn Tinh thủ cung Tật thì là người từ chính trong những hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bệnh tật họ sẽ thường hay tìm hiểu cặn kẽ, học tập và tìm ra những cái mới nhanh hơn, thông suốt hơn.

Ngày mất, người mang sao này thường nhận được bài điếu văn tưởng nhớ vô cùng xuất sắc và cảm động, được truy tặng nhiều bằng khen, giấy khen, huân huy chương.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Tài Bạch

Lưu Niên Văn Tinh thủ cung Tài thì là người thích tìm hiểu sâu về tài chính, họ có khả năng kiếm tiền giỏi nhờ sự sáng suốt, qua học vấn học tập nghiên cứu của mình, họ sử dụng sự hiểu biết của chính mình để tạo ra của cải vật chất.

Đương số sử dụng bằng cấp, ngành nghề chuyên môn của mình học để kiếm tiền. Họ thường nhận được học bổng, quỹ khuyến học, được tạo điều kiện thuận lợi cho việc học.

Là người sử dụng nhiều tiền để đầu tư cho việc học tập, nghiên cứu, đi du học và chính những kiến thức đó sẽ giúp họ kiếm được tiền.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Tử Tức

Lưu Niên Văn Tinh thủ cung Tử thì đương số có con cái thông minh, tài giỏi, học hành tốt, đạt được nhiều thành tích cao.

Con cái thông minh, chăm chỉ học hành, ham khám phá tìm tòi, có đứa thích đam mê theo con đường nghệ thuật.

Đương số có nhiều con cái, dễ sinh quý tử, con cái học giỏi có nhiều bằng cấp, học vị cao, có thể học lên cao.Khi trưởng thành đạt được chức vị, chức danh cao trong cuộc đời.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Phu Thê

Sao Lưu Niên Văn Tinh thủ cung Phu Thê thì người hôn phối là người danh giá, tri thức, là con nhà danh giá, có trình độ học vấn cao. Vợ chồng yêu thương nhau, sống hòa thuận, đẹp đôi, hạnh phúc

Người hôn phối đam mê học hỏi, ham học, đạt nhiều thành tích cao với nhiều bằng cấp, họ học lên được cao, có chuyên môn giỏi, có thiên hướng nghệ thuật tốt.

Người hôn phối là người có chuyên môn sâu, gặp nhiều thuận lợi trên con đường công danh, khoa bảng đỗ đạt , đạt nhiều thành tựu trong cuộc đời.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh ở cung Huynh Đệ

Sao Lưu Niên Văn Tinh cư cung Huynh Đệ thì anh chị em trong gia đình đều là người có học vấn cao, là những người thông minh, xuất sắc trong học tập, có nhiều bằng cấp, nhiều thành tựu trong cuộc sống.

Đương số tuổi trẻ được sống trong môi trường tốt. có anh chị em tài giỏi nên luôn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ giúp tiếp thu kiến thức, học tập thuận lợi hơn.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh đi cùng các sao khác

Lưu Niên Văn Tinh, Xương Khúc, Khôi Việt, Long Phượng thì là người vô cùng thông minh, có tài năng xuất chúng, học sâu hiểu rộng, học một hiểu mười, đỗ cử đỗ thủ khoa, ghi danh bảng vàng.

Lưu Niên Văn Tinh, Thiên Cơ, Cự Môn thì tố chất vô cùng thông minh, có khả năng tư duy logic tuyệt vời, học rất giỏi và chuyên môn sâu và cao.

Ý nghĩa sao Lưu Niên Văn Tinh đi vào các hạn

Hạn đi vào sao Lưu Niên Văn Tinh là hạn thiên về tìm hiểu, nghiên cứu, học tập thêm về kiến thức mới.

Hạn dễ đi học thêm cái gì mới hoặc đi du học, hoặc đơn giản hơn đó chỉ là giai đoạn mua thêm sách vở về đọc nhưng với đầu óc thông suốt của mình họ dễ tiếp thu hơn.

Lưu Niên Văn Tinh nhập hạn thì là giai đoạn này dễ có quý nhân phù trợ, giúp đỡ có người bảo ban hỗ trợ, giúp đỡ,dẫn dắt mình khiến cho kiến thức, trí tuệ của mình được mở mang, phát triển hơn.

Hội cùng Xương Khúc, Khôi Việt, Long Phượng thi cử dễ đỗ thủ khoa, ghi danh bảng vàng, con đường học vấn có thể lên giáo sư, tiến sĩ, đạt nhiều giải thưởng cao về học tập, nghiên cứu.