Vòng Đào Không Sát ( Dương Tử Phúc) Trong Khoa Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Nằm trong vòng Thái Tuế, bộ sao Đào - Không - Sát bao gồm các sao Đào Hoa - Thiên Không - Kiếp Sát hay Thiếu Dương - Tử Phù - Phúc Đức gọi tắt là Dương Tử Phúc đều là một. Để hiểu rõ được cách cục về Đào Không Sát như thế nào, mẫu người Đào Không Sát ra sao thì bài viết dưới đây sẽ giúp cho độc giả có câu trả lời cụ thể và chi tiết.

Sao Đào Hoa có vị trí quan trọng trọng bộ Đào Không Sát, chủ về tài năng của con người về nghệ thuật, giao tiếp, kiếm tiền… bên cạnh đó nó cũng chính là một bông hoa rực rỡ về tình duyên tình ái. Sao Đào Hoa là mẫu người tài giỏi, khôn ngoan khéo léo, có tính sáng tạo, có tài năng về nghệ thuật, khả năng giao tiếp tốt, là người có tính đào hoa, thích được khen ngợi và yêu thương, là người thích đam mê sự hưởng thụ. Ta xét tiếp đến sao Thiên Không, sao này luôn nằm ở vị trí đồng cung với Thiếu Dương chủ về sự trí tuệ, sự sáng suốt, thông minh, đa tài. Và cuối cùng là Kiếp Sát với một chút liều lĩnh. Bộ Đào - Không - Sát là mẫu người rất tài giỏi, khôn khéo, nhạy bén, lanh lẹ giỏi ứng biến và đầy tài năng.

Bộ Đào - Không - Sát được xem là vòng của sự tài năng, họ là người cực kỳ khôn ngoan, khéo léo, điều này từ đâu mà có?!!. Người có bộ Đào - Không - Sát được trời phú cho tài năng hơn người, có cảm nhận nhạy bén, họ có sự bươn trải đời từ sớm và có nhiều kinh nghiệm sống. Cuộc sống của họ từ nhỏ đã phải sớm bước chân ra đời, họ phải lao vào các nghịch cảnh, bon chen và lao lên để có thể tồn tại và phát triển được, từ đó sự khôn ngoan, khéo léo vốn là điều tất nhiên họ sẽ có. Tuy nhiên khi vào đại vận Thiên Không thì người có bộ sao Đào - Không - Sát  thường sẽ sợ bị rơi vào cảnh trắng tay, là người khôn ngoan khéo léo, tài giỏi mà sao lại sợ điều đó, chẳng lẽ ai cũng thế sao?.

Cùng xét vòng Đào Không Sát còn được biết đến là vòng của sự cạnh tranh, tranh đấu vươn lên đè đầu cưỡi cổ người khác để đạt được mục đích của mình. Biểu thị ở sao Kiếp Sát không ngại đấu tranh. Trong cuộc sống này hầu như ai cũng có những ham muốn và tham vọng về tài sắc và danh vong. Sự ham muốn càng cao thì con người càng tranh đấu mạnh, càng khao khát có được thứ mình muốn thì họ càng lao vào như con thiêu thân, sẵn sàng hi sinh tất cả mọi thứ, bất chấp mọi việc để có được điều đó. Họ sẵn sàng giở đủ trò tinh ranh đạp người khác xuống để mình có thể tiến lên. 

Chúng ta cần biết rằng sao Thiên Không chính là con dao hai lưỡi. Sao Thiên Không chính là sự bất cần, khi người ta chưa có tiền thì làm mọi thứ để có nhiều tiền, khi đạt được điều đó rồi quay đầu nhìn lại không hiểu có nhiều tiền để làm gì, làm không có mục đích, mục tiêu rõ ràng, cứ làm thế thôi. Bên cạnh đó có sao Long Đức luôn xung chiếu với sao Thiên Không và nó luôn bị Tứ Đức bao vây, Tứ Đức luôn xuất hiện bất cứ nơi đâu, sẽ chầu về nơi có Thiên Không, nó có ảnh hưởng không nhỏ đến Thiên Không, vì vậy nếu con người luôn cần có tâm linh và đạo hạnh đi theo để luôn thức tỉnh bản thân tránh làm những điều không đúng đắn. Lúc này sao Thiên Không chính là sự trừng phạt của Trời dành cho những ai làm lỗi, làm những điều sai trái. Có thể nói rằng chữ “Không” ở đây được hiểu theo nghĩa của nhà Phật đó là sự giác ngộ. Con người khi rơi vào tận cùng của sự mất mát, khổ đau đó chính là những bài học vô cùng đắt giá mà họ nhận được. Vì vậy nếu Đào Không Sát biết điểm dừng, mọi thứ đều biết chừng mực, biết đủ, biết giới hạn để dừng lại đúng lúc thì lúc đó mọi thứ sẽ tốt đẹp, sẽ an yên. Vậy xét cho cùng thì họ ngộ ra được những điều gì??? Chúng ta cùng xét.

Trên cõi đời này, muôn kiếp nhân sinh, vạn vật đều tuân theo quy luật của vũ trụ, một quy luật bất biến đó là luật nhân quả. Xét rằng khi Thiên Không đi đúng đường, tâm tốt thì lúc này sẽ quay về gặp Tứ Đức chính là tính phúc thiện. Còn cố tình đi sai đường, làm nhiều điều trái với đạo đức, trái với lẽ phải thì lúc này Thiên Không có sức tàn phá dữ dội, nó sẽ trở thành ngọn lửa bùng cháy thiêu đốt sạch tất cả những gì mà nó đi qua. Và cái kết của sự việc đó chính là những mất mát, những bài học để đời cho mình, từ đó ta phải học lại cách trân trọng, trân quý những gì mình đang có. Dù rằng là thông minh, khôn ngoan, giỏi tính toán bao nhiêu nhưng vẫn không thể chống lại được ý trời “Khôn ngoan không lại với Trời”!