Sao Hồng Loan - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Trong lá số Tử Vi sao Hồng Loan luôn có vị trí đối xung với sao Thiên Hỷ và nằm trong bộ Tam Minh Đào – Hồng – Hỉ, chủ về ngoại hình xinh đẹp, đáng yêu, vui vẻ, hỷ sự, luôn đem lại sự may mắn khi ở bất cứ vị trí nào trong lá số.

Tuy có cùng tính chất chủ về sự đào hoa, tình duyên tình ái giống như sao Đào Hoa nhưng với đặc tính thuộc hành thủy nên sao Hồng Loan luôn thâm trầm, nặng về nội tâm, luôn hướng tới tình cảm, vẻ đẹp tâm hồn, sức mạnh tinh thần hơn là mong cầu về thể xác, vẻ bên ngoài như sao Đào Hoa.”Hồng”  là đẹp đẽ, xinh đẹp “Loan" tên một loài chim cao quý vì vậy Hồng Loan tượng trưng cho vẻ đẹp vui tươi, cao quý. Khi đóng ở bất cứ đâu, sao Hồng Loan luôn toát ra sự thùy mị, nhẹ nhàng, cảm xúc tràn đầy trong từng cử chỉ, lời ăn tiếng nói, là một người luôn dễ xúc động và giàu tình cảm.

Cách an và ý nghĩa của sao Hồng Loan:

Tại vị trí Tứ Chính Tý Ngọ Mão Dậu, sao Hồng Loan luôn đồng cung hoặc hội chiếu với sao Đào Hoa tạo thành bộ Tam Minh Đào Hồng Hỷ, bộ này luôn đem lại sự may mắn, niềm vui, nhân duyên tốt đẹp khi đóng ở bất cứ cung nào, khi có  Âm Dương đi cùng thì sao Hồng Loan cực kỳ đẹp.

Tại vị trí của Tứ Mộ Sửu Thìn Tuất Mùi sao Hồng Loan ở vị trí cung thổ mà vì Thổ tương khắc Thủy, lúc này Hồng Loan dường như trở thành ngôi sao hồng nhan bạc phận, ngày lắm mối tối nằm không, tình duyên dở dang, đứt đoạn, luôn rơi vào tình trạng thường xuyên buồn bã, u sầu vì tình yêu.

Tại vị trí Tứ Sinh Dần Thân Tỵ Hợi, Hồng Loan luôn đi cùng hoặc hội chiếu với sao Thiên Không, Cô Quả, khi này sao Hồng Loan lại ở thế sắc sắc không không, không quan trọng về tình ái, tùy vào mỗi người mỗi hoàn cảnh mà ta sẽ có bài học riêng nhận ra mọi thứ chỉ là phù du, tình ái không có ý nghĩa gì, dần hướng tới sự tu hành trong thâm tâm, mong cầu tỉnh thức.

Cách an sao Hồng Loan: An theo địa chi của năm sinh, tại cung Mão lấy làm năm Tý, chạy ngược chiều kim đồng hồ tới địa chi của năm sanh, ta được vị trí của sao Hồng Loan.

  • Ngũ hành: Thuộc Thủy.
  • Hóa khí: Dâm Tinh.
  • Đặc tính: Đẹp đẽ, khoái lạc, may mắn, tốt lành, cưới hỏi, hỷ sự.

Ý nghĩa sao Hồng Loan ở cung Mệnh

Về tướng mạo, vẻ bề ngoài

Người có sao Hồng Loan thủ Mệnh là người xinh đẹp,ngoại hình ưa nhìn, có vẻ đẹp hấp dẫn tự nhiên, được mọi người yêu thích. Là người tính tình vui vẻ, duyên dáng, hòa đồng, có duyên, có nét thu hút, quyến rũ người khác.

Hồng Loan thủ mệnh là người béo tốt, đẫy đà, khuôn mặt tròn phúc hậu, da trắng, sang trọng, hay thích mặc đồ diêm dúa, nhiều màu sắc, hoa hòe, bản thân có sự cuốn hút, hấp dẫn từ bên trong.

Hồng loan thủ mệnh là người có gu thẩm mỹ cao, biết cách ăn mặc, có năng khiếu nghệ thuật, khả năng hội họa âm nhạc rất tốt. Họ cũng có tài năng trong việc nấu nướng, làm đẹp, có tư duy thẩm mỹ vô cùng tốt, thích và yêu cái đẹp. Đặc biệt đối với Phụ nữ là người thướt tha, mềm mại, nhàng, điệu đà, giàu cảm xúc, gu thời trang ăn mặc lúc nào cũng lòe loẹt, diêm dúa, thích thay đổi phong cách liên tục.

Về tính tình

Sao Hồng Loan ở Mệnh là người nhẹ nhàng, thướt tha, giàu cảm xúc bên trong tâm hồn, đa cảm như những người nghệ sĩ, bản thân họ không tham lam của cải vật chất quá nhiều. Họ là những người có nhiều tài năng, khéo léo, tính cách vui vẻ, ăn nói có duyên.

Sao Hồng loan thủ cung mệnh cả nam và nữ thì là người đó không chịu được sự cô đơn, họ không chịu ngồi yên một chỗ, hay đi ra ngoài đi đó đi đây,

Hồng Loan ở cung mệnh là người có khả năng thiên bẩm về cảm nhận cái đẹp và nghệ thuật rất tốt, có năng khiếu về ẩm thực, nấu nướng, làm đẹp, khả năng cảm nhận nghệ thuật, về hội họa âm nhạc, biết cách thưởng thức, tư duy tốt về thẩm mỹ, nghệ thuật.

Về công danh, tài lộc

Nếu sao Hồng Loan đóng ở bốn cung Di, Quan, Tài và Nô thì luôn gặp nhiều may mắn về công danh, tài lộc do người khác phái mang đến. Tuy nhiên cũng chính đặc tính đào hoa này mà có thể gây bất lợi về công danh tài lộc cho chủ sở hữu nó.

Sự hay dở, tốt hay xấu của sao Hồng Loan còn tùy thuộc nhiều vào việc hội tụ với cát tinh hay hung, sát bại tinh. Khi đi với cát tinh, Hồng Loan mang lại nhiều may mắn, nhiều điềm lành, được người khác phái giúp đỡ, ngược lại nếu gặp hung hay sát tinh thì sẽ bị liên lụy bởi ái tình vì người khác phái, từ đó gây ra nhiều tai họa cho chủ sở hữu sao Hồng Loan.

Phúc Thọ Tai Họa

Sao Hồng Loan, Đào Hoa ưa thủ cung Quan, Di, Tài hơn là thủ cung Mệnh. Tại cung Mệnh đương số sẽ gặp được may mắn, hỷ sự nhưng song song đi cùng với nó luôn có duyên nghiệp, dễ bị họa từ tình ái, hoặc hay phải khóc buồn vì tình, một cầu chồng cầu vợ khó thành gia thất.

Đặc biệt với nữ nhân nếu như Đào Hồng thủ cung mệnh thì tình duyên thực sự là lắm truân chuyên, Phụ nữ có Đào Hồng là người xinh đẹp, có duyên khi ra ngoài nhiều người khác phái thương mến, khó tránh được những mối tình ngoài luồng. Đặc biệt Nữ mệnh mà có Đào Hồng gặp Không Kiếp, Hóa Kỵ thì chắc chắn con đường tình duyên rất rất lận đận, tình duyên sớm nở tối tàn, cuộc đời phải chịu nghịch cảnh về lương duyên, cuộc sống lúc nào cũng u buồn ,khổ đau vì tình.

Hồng Loan ở mệnh nam nhân thì là người đa tài, giỏi ăn nói, có khả năng thuyết trình, khả năng diễn xuất, sức khỏe về sinh lực, ít bị nghịch cảnh về lương duyên hơn phụ nữ, Tuy nhiên khi sao Đào Hồng ở mệnh người đàn ông thì cũng khó thể nào chuẩn mực được, bản thân họ có nhu cầu sinh lý cao, là người có duyên khi ra ngoài được nhiều cô gái để ý nên khó giữ được bản thân.

Cung Mệnh có Đào Hoa hay Hồng Loan tọa thủ, lại gặp nhiều Sát tinh hội hợp sẽ làm giảm thọ của đương số, cả đời nhân duyên không được suôn sẻ, gặp nhiều trắc trở, lận đận, lắm duyên nghiệp.

Đào Hồng cư cung mệnh gặp Thiên Không, Địa Không thì đương số là người có căn số, là người dính dáng đến căn đồng số lính, có tình duyên lận lận, đau khổ vì tình.

Ý nghĩa Sao Hồng Loan khi tọa thủ các cung khác

ý nghĩa sao hồng loan ở cung khác

Ý nghĩa sao Hồng Loan ở cung Phụ Mẫu

Sao Hồng Loan thủ cung Phụ Mẫu thì Cha mẹ đương số có người đào hoa, họ là những người nhẹ nhàng, ngoại hình ưa nhìn, có sức hút với người khác giới, ra ngoài nổi tiếng, nhiều người để ý.

Cha mẹ là người lãng mạn, thích thơ ca, âm nhạc, yêu nghệ thuật và sống tình cảm. Cha mẹ dễ là người lấy nhau sớm từ hồi còn rất trẻ, nếu hội thêm sao xấu như Không Kiếp, Kình Đà thì duyên tình của bố mẹ gặp trắc trở, dễ bị dang dở trong hôn nhân.

Hồng Không Cô Quả, nhân duyên của cha mẹ kém bền, một trong hai người về sau sẽ hướng theo con đường tu tập, tìm hiểu tâm linh.

Ý nghĩa sao Hồng Loan ở cung Phúc Đức

Sao Hồng Loan cư cung Phúc Đức thì trong dòng họ có nhiều người tốt tính, sống nghĩa tình, đàn bà thọ hơn đàn ông. Trong dòng họ có nhiều người góa chồng, đặc biệt nếu cung phúc đắc nằm tại các Cung Thổ. Sao Đào Hồng cư cung Phúc, các cụ ông ngày xưa đào hoa, nhiều vợ.

Họ hàng có nhiều người công thành danh toại, thi cử đỗ đạt cao, giàu sang, thành đạt, may mắn.

Trong dòng họ nhiều người sống tình cảm, nhẹ nhàng, có tình duyên tốt đẹp, hôn nhân viên mãn.

Đương số hay gặp quý nhân là người khác giới giúp đỡ, hỗ trợ.

Mồ mả tổ tiên gần nơi ẩm ướt, sông hồ.

Ý nghĩa sao Hồng Loan ở cung Điền Trạch

Sao Đào Hồng là chủ sự may mắn, là sinh trưởng, là duyên tình nên khi sao Hồng Loan cư cung Điền Trạch thì đây là thượng cách trong lá số Tử Vi. Mệnh đương số sớm tạo dựng được nhà cửa, nhà cửa thường có màu sắc sặc sỡ, nhiều tranh nhiều ảnh, lắm đồ trang trí, cách bày trí đẹp có tính thẩm mỹ cao, nhà cửa rộng rãi, khang trang, nhà có trang viên, thư phòng.

Sao Hồng Loan thủ cung Điền thì tình cảm, nhân duyên của đương số rất tốt, họ thường cư xử khéo léo được hàng xóm quý mến, dễ nảy sinh tình cảm thân mật với hàng xóm xung quanh. Hàng xóm xung quanh dễ có người góa chồng.

Ý nghĩa sao Hồng Loan ở cung Quan Lộc

Sao Đào Hoa, Hồng Loan ở cung Quan Lộc có nghĩa như hoa sớm nở ở quan trường sự nghiệp, chủ việc ra đời lập nghiệp từ lúc trẻ tuổi,có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống, sớm có công ăn việc làm ổn định.

Người gặp được nhiều sự may mắn về công danh do người khác giới mang đến, được người khác giới giúp đỡ hỗ trợ.

Sao Hồng Loan hội cùng Đào Hoa, Thiên Hỷ, bản thân làm nên công danh lớn, thi cử đỗ đạt đầu bảng.

Hồng Loan thủ cung Quan là người làm việc trong môi trường liên quan tới cảm xúc, nghệ thuật, văn thơ, cái đẹp. Cơ, Hồng, Hình, Phi Liêm chủ về may dệt, cắt tóc. Đào Hồng chủ về nghề liên quan tới làm đẹp, nghệ thuật, kiến trúc, tổ chức sự kiện…

Ý nghĩa sao Hồng Loan ở cung Nô Bộc

Sao Hồng Loan thủ cung Nô Bộc đương số là người có sức hấp dẫn quyến rũ người khác giới, được bạn bè, đồng nghiệp quý mến, có nhiều bạn bè khác giới.

Hội cùng Tử Vi, Thiên Phủ, Thái Dương, bè bạn nể phục, kính trọng vì sự đoan chính, ngay thẳng, nết hạnh trong tính cách và lối hành xử của mình.

Hồng Loan là duyên, vì thế khi đóng cung nô bộc đương số là người lắm duyên, chủ về sự đào hoa, rất dễ có nhân tình bên ngoài nếu như Cung Phu Thê có nhiều sao xấu như Hình, Kỵ, Tả Hữu, Tham Lang,  dễ có hai đời vợ hai đời chồng.

Ý nghĩa sao Hồng Loan ở cung Thiên Di

SAo Hồng Loan đóng cung Thiên Di thì đương số là người khéo léo, biết cách giao tiếp, giao thiệp dễ thuyết phục được người khác, hay gặp quý nhân phù trợ, gặp nhiều may mắn. Bản thân nhận được nhiều lợi lộc do người khác phái đem lại.

Khi ra ngoài dễ thu hút người khác giới, được nhiều người hâm mộ, nổi tiếng.

Con đường phát triển bên ngoài của người có sao Hồng Loan thủ cung Thiên Di luôn hanh thông và thuận lợi.

Ý nghĩa sao Hồng Loan ở cung Tật Ách

Sao Hồng Loan thủ cung Tật Ách thì đương số dễ gặp tai họa từ tình ái gây ra, Đương số rất chiều chuộng người yêu, nhân tình của mình, bản thân họ lại đa sầu đa cảm, nên khi gặp các rắc rối, khó khăn trong chuyện tình cảm thì hay dễ bị tổn thương, đau khổ bởi tình duyên, họ khó thoát ra dễ bị trầm luân mệt mỏi.

Đương số dễ bị bệnh ở đường tiêu hóa, máu huyết, nếu hội hợp nhiều sao về tình ái như Thai, Mộc Dục thì rất dễ mắc bệnh liên quan đến đường tình dục.

Ý nghĩa sao Hồng Loan ở cung Tài Bạch

SAo Hồng Loan cư cung Tài là người có khả năng kiếm được tiền từ sớm, kiếm tiền dễ dàng thuận lợi, gặp nhiều may mắn trong việc kiếm tiền, họ là người đa tài.

Tuy nhiên đối với Phụ Nữ có sao Hồng Loan cư Tài bạch mà trong Mệnh, Tài, Quan hội nhiều sao xấu thì bản thân dễ kiếm tiền dựa vào nhan sắc, thân thể của mình, lúc này lại không được đẹp cho lắm, nếu hội thêm nhiều cát tinh thì cuộc sống an nhàn, cả đời may mắn.

Hồng Loan cư cung tài là người hay tốn nhiều tiền cho việc làm đẹp, việc mua vui cho tâm hồn, tốn tiền cho nhân tình.

Ý nghĩa sao Hồng Loan ở cung Tử Tức

Người có sao Hồng Loan ở cung Tử Tức thì dễ đẻ nhiều con gái hơn con trai, dễ có con gái đầu lòng vì Hồng Loan là sao chỉ nữ giới. Con cái là người xinh đẹp, thông minh, có tài từ lúc trẻ tuổi, con cái có khả năng về âm nhạc, nghệ thuật, hình khối.

Con cái sống tình cảm, tâm hồn thướt tha, có tâm hồn nghệ sĩ.

Cung Tử có Đào Hồng thi con cái dễ công thành danh toại, hội nhiều sao tốt như Khôi Việt thì con cái ngoan ngoãn, học giỏi và may mắn trên con đường thi cử, học tập.

” Sinh con Khôi Việt, Cái, Hồng

Trai tận cửu trùng, Nữ tác cung phi”

Ý nghĩa sao Hồng Loan ở cung Phu Thê

Sao Hồng Loan cư cung Phu Thê thì người hôn phối có nhan sắc xinh đẹp, quyến rũ, sang trọng, là người tháo vát, gia đình nhà hôn phối khá giả giàu có. Vợ chồng lấy nhau ở phương xa, vợ chồng xứng lứa vừa đôi.

Người hôn phối là người lãng mạn nên đa tình hoặc làm các nghề có liên quan đến nghệ thuật, thời trang.

Nếu gặp nhiều sát bại tinh đi cùng hoặc hội chiếu về thì người hôn phối đã từng có vợ có chồng hoặc người đó có ngoại tình.

Sao Hồng Loan cư cung Phu Thê chắc chắn phải xét thêm nhiều bộ sao khác nữa, chẳng hạn như Quang Quý, Khôi Việt thì làm giảm tính đào hoa của người hôn phối, vợ chồng lúc này trở nên yêu thương chiều chuộng nhau và hợp nhau, chung thủy với nhau. Nếu như hội thêm nhiều sao xấu như Không Kiếp, Hóa Kỵ, Kình Đà, Cô Quả, Tuần, Triệt thì vợ chồng là người hay ghen, cưới về nhanh sớm bỏ nhau, lúc yêu thì đòi cưới cho bằng được, mà khi cưới về thì đòi bỏ nhau ngay tức thì.

Ý nghĩa sao Hồng Loan ở cung Huynh Đệ

Sao Hồng Loan ở cung Huynh Đệ thì đương số có nhiều chị em gái, anh chị em đều đi xa không gần nhau, làm ăn xa nhà.

Hồng Riêu Không Kiếp: có người chị em gái bỏ nhà theo trai, tình duyên lận đận.

ý nghĩa sao hồng loan

Ý nghĩa sao Hồng Loan đi vào các hạn

Hạn có sao Hồng Loan, Đào Hoa, Thiên Hỷ, Hỷ Thần, Thái Dương, Thái Âm, Thiên Đồng, Tham Lang, là hạn có hỷ sự, cưới hỏi,  thành gia thất.

Hạn gặp sao Địa Kiếp là hạn duyên nghiệp, nhiều lận đận trắc trở trong tình duyên.

Hạn gặp sao Cự Môn, Hóa Kỵ là hạn tơ duyên rắc rối không bền đến rồi lại đi liên tục.

Hồng Loan Hóa Kỵ, Hồng Loan Không Kiếp: Đề phòng hạn sông nước.

Hạn đến Hồng Loan, Thiên Hỷ với người tuổi già dễ rời xa trần thế về với tổ tiên.

Bộ sao làm giảm tính đa tình của Hồng Loan

Tính chất đa tình, đào hoa của sao Hồng Loan chỉ giảm khi đi cùng những bộ sao sau:

Đồng cung với sao Thiên Hình

Đồng cung với Sao Vũ Khúc

Đồng Cung với Song Hao ( Đại hao và tiểu hao)

Hồng Loan đồng cung với Thái Dương sáng sủa.

Hồng Loan đồng cung với Khôi hoặc Việt.

Hồng Loan nằm trên đất Suy, Tử, Tuyệt cũng làm giảm đi tính chất đa tình của nó.