Sao Tử Vi - Ý nghĩa Tại Mệnh Và Các Cung Trong Khoa Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Trong Khoa Tử Vi, Sao Tử Vi là sao chí tôn, là vua của các vì sao, nó có vai trò quan trọng bậc nhất khi xem bất cứ lá số tử vi nào. Đây là sao Đế Tòa Đế Tinh với đặc tính Đế Vương, cầm chòm Nam Bắc đẩu tinh nên vị trí của Sao Tử Vi đóng ở đâu trong lá số đi chăng nữa thì nó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ các cung. Chúng ta sẽ tìm hiểu kĩ hơn cùng Tử Vi Đông A để hiểu rõ toàn bộ chi tiết về Sao Tử Vi là gì? đặc điểm, ý nghĩa của Sao Tử Vi tọa thủ tại cung mệnh và 12 cung khác.

Sao tử vi

“Tử Vi” trong tên gọi của sao này là loài hoa nhỏ màu tím, được nhìn thấy ở sông Hoàng Hà. Thời đại Trung Hoa cổ, người dân thường sử dụng loài hoa đó để dự đoán tương lai. Vì lẽ đó, tên của loài hoa này đã được sử dụng trong Tử Vi Đẩu Số để đặt tên cho một chòm sao trong thiên văn học. Chòm sao này mang ý nghĩa chi phối vị trí của những chính diệu và phụ tinh về sau khi chiêm đoán Tử Vi Đẩu Số.

Đặc tính của sao Tử Vi

  • Ngũ Hành: Thổ 
  • Tính: Dương
  • Chòm: Nam - Bắc đẩu tinh
  • Loại: Đế Tòa, Đế Tinh
  • Chủ: Phúc Tinh, Lộc Tinh, Thọ Tinh ( Sao Tử Vi hội tụ đủ cả Phúc Lộc Thọ)

Độ sáng của Sao:

  • Miếu địa: Tại Dần - Ngọ - Thân
  • Vượng địa: Tại Thìn - Tuất
  • Đắc địa: Tại Sửu - Mùi
  • Hãm Địa: Không có vị trí hãm địa
  • Bình Hòa:  tại Tý - Mão - Dậu - Hợi

Sao Tử Vi là trung tâm của các vì sao, đứng đầu trong 14 Chính Tinh của khoa tử vi. Sao Tử Vi  bao gồm 6 sao được an theo thứ tự: Tử Vi, Thiên Cơ, Thái Dương, Vũ Khúc, Thiên Đồng, Liêm Trinh. Sao Tử Vi được an theo Cục và ngày sinh. Cách an sao tử vi cụ thể tìm hiểu trên website TuviDongA.

Luận giải sao tử vi

Sao Tử Vi thuộc tính âm dương ngũ hành là dương thổ, trung tâm của các sao, là sao của Bậc Quân Vương nên chủ sự vuông vức, có sức mạnh bao bọc, dung dưỡng, che chở, ban phát, bảo vệ, có khả năng chống trọi, dung hòa và hóa giải tiêu trừ tai ách, hung hại.

Sao Tử Vi đóng ở mỗi cung sẽ có biểu thị khác nhau về ý nghĩa, và luôn làm tốt cho cung đó lên, không có ý nghĩa xấu nào.

Sao Tử Vi cũng là sao giúp gia tăng, kéo dài tuổi thọ. Khóa khí của Sao Tử Vi là Tôn Quyền, Tôn Quý nên sao Tử Vi chủ về bổng lộc và chức tước. Sao Tử Vi là sao Phúc Tinh nên nó hóa giải được bệnh tật, tạo phúc trừ tai, chế hóa hung tính của các sát tinh.

Sao Tử Vi với đặc tính Đế Vương tôn quý là chủ của các chòm sao, nó cai quản các chòm sao còn lại. Chòm sao này rất nhạy bén tuy nhiên cũng rất nhạy cảm, dễ bị tác động, ảnh hưởng bởi các bộ sao chính tính và phụ tính khác khi đi cùng.

Bên cạnh đó Sao Tử Vi chỉ ăn nói giỏi khi đi cùng các bộ sao như Văn Xương, Thanh Long, Văn Khúc hay Lưu Hà. Người nào có sao Tử Vị bị Tuần, Triệt hoặc bệnh phù thì sẽ ăn nói không giỏi, chậm chạp.

Ý nghĩa sao tử vi khi đóng ở cung mệnh 

Về hình dáng và tính cách

Khi sao Tử vi tọa thủ ở cung Mệnh thì người này có dáng người không được cao ( nếu đồng cùng với bộ sao Đào Hoa, Tướng Quân, Hồng Loan, Thiên Tướng thì dáng người sẽ to cao), da ngăm, dáng người đậm, to béo, mặt vuông vức, ánh mắt trong và sáng. Mệnh nam rắn rỏi uy nghiêm, vai rộng lưng dày; mệnh nữ thì đẫy đà, khoan thai quý phái.

Về Tính cách khi có sao Tử Vi đóng ở cung mệnh thì người này thường hay cười, điềm đạm có phần rón rén, ít nói.

“ Xem tử vi tường hình tính cách

Ngẫm vì sao thủ mệnh làm đầu

Tử Vi thầm thước da nâu

Con người chính trực chẳng màu oan sai”

Qua câu phú trên người có mệnh sao tử vi đóng thì tính cách liêm chính ngay thẳng, ôn hòa, cương trực, phước thiện, có lòng nhân hậu hay nghĩ cho người khác, là người quân tử. Người này ưa sạch sẽ, gọn gàng.

Người có sao tử vi đóng tại Cung Mệnh có hình thái của một nhà lãnh đạo với sự thông minh học rộng cùng năng lực quản lý giỏi, làm việc chăm chỉ, nghiêm túc, thích cầu toàn, có khí chất tôn quý. Chính vì có những điểm trên nên luôn nghĩ mình là đàn anh đàn chị, tài giỏi tự cho mình có quyền ra lệnh và áp đặt lên người khác. Vì thế người này. tạo khoảng cách khiến cho người khác thấy khó gần, khó tiếp xúc.

Đặc điểm của người này khi chưa tìm hiểu và chắc chắn một vấn đề gì thì sẽ không bao giờ hứa hẹn trước. Họ không thù lâu nhớ dai, nhân hậu, sẵn sàng tha thứ cho lỗi lầm của người khác, điểm này giống như sao Thiên Tướng. Họ luôn vui vẻ hòa đồng, nhẹ nhàng, không gây thù với ai giống như sao Thiên Đồng.

Ý Nghĩa Phúc Thọ Tai Họa

Tử Vi là một phúc tinh nên sẽ mang đến nhiều may mắn, hóa giải được tai ách, chuyển hung thành cát. Những người có sao Tử Vi chiếu mệnh thường thích làm việc thiện, không gây việc ác, có thể khống chế được hung tính của Hỏa Tinh và Linh Tinh.

“ Vận suy hạn nhược chẳng lành

Có sao Tử đóng bên mình giải hung”

Tử Vi là đế Vương không ưa Tuần hoặc Triệt nên khi  bị hai sao này án ngữ hay sát tinh thì rất bất lợi, nên rất cần những bộ sao Phù trì, tham mưu, bảo vệ cũng như một vị Vua cần có Quan Văn, quan Võ để tư vấn về mưu lược và bảo vệ khi ra trận. Những bộ sao mà sao Tử Vi cần đó là Hữu Bật, Tả phụ, Văn Khúc, Văn xương, Thiên Khôi, Thiên Việt, Lưu Niên Văn Tinh, Ân Quang, Thiên Quý, đặc biệt nhất là cần có Quốc Ấn và  Phong Cáo.

Người có sao Tử Vi thủ mệnh mà có Phong Cáo, Quốc Ấn, Thiên Khôi, Thiên Việt là trong tam hợp, đặc biệt nếu có thêm Ân Quang, Thiên Quý thì đây là người hiền lương, lễ tiết, có công danh sự nghiệp. Nếu Tử Vi có thêm Ấn, cáo, Tả Phụ, Hữu Bật thì đây là mẫu người làm những việc đại sự, làm quan, họ tuyệt đối trung thành với Tổ Quốc, với nhân dân.

Đặc biệt người có Sao Tử Vị luôn nhường nhịn người khác. Có sự sắp xếp khoa học, rạch ròi công tư. Khi về nhà công việc sẽ gác lại phía sau dành thời gian cho gia đình. Là nam nhân thì sẽ nể vợ khi cung thê có bộ Sát Phá Tham.

Các dạng cách của sao Tử Vi

Tứ Phủ Dần Thân

“Tứ Phủ Đồng Cung, Trung Thân phúc hậu” 

Khi Sao Tử Vi đóng ở cung Dần và Thân, nó sẽ đi cùng với Sao Thiên Phủ thì người này sẽ sướng đến già,  được hưởng phúc lộc thọ.

Sao Tử Vi khi gặp Bộ Lục Sát gồm Kình Dương, Địa Không, Địa Kiếp, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh thì sẽ được coi là Đế Ngộ Hung Đồ. Người này dễ vội vàng, hấp tấp, hay nhẹ dạ cả tin, dễ tin người. Nếu sao Tử Vi là sao Thiện Tinh mà gặp không Kiếp thì người đó hồ đồ không phân biệt rõ ràng, dễ kết bè kết đảng, khi vào môi trường nào cũng sẽ dễ bị lôi kéo, kết giao với người xấu. Khi Sao Tử Vi gặp sao Đà La, Kình Dương sẽ giảm tuổi thọ.

Tử Tham Mão Dậu

Cách Đế Ngộ Hung Đồ chính là cách gọi khi sao Tử Vi nhập vào hai cung Mão Dậu. Tại đây mà gặp thêm Không, Kiếp sẽ dễ thoát trần tục đi tu. “ Tử Tham không kiếp thoát tục chi tăng” ý nói con người có sao Tử Vi, Tham Lang thủ cung mệnh hay chán nản có tư tưởng suy nghĩ đến việc tu hành.

Ngoài ra Tử Vi thuộc hành Thổ, Tham Lang thuộc hành Mộc. Mộc và Thổ khắc nhau nên làm cho Tử Vi mất đi giá trị của nó, tính mềm mại, ôn lương, cứu giải cũng mất đi. Bên cạnh đó khi Sao Tử Vi đóng ở cung Mão Dậu, đây là trang thái Bình Hòa, sao Tử Vi không thể phát huy hết sức mạnh của mình, nó sẽ bị sao Tham lang chi phối rất nhiều.

Tử Tướng Thìn Tuất

Người có Sao Tử Vi mà gặp thiên tướng thì đây là người chính nhân quân tử. Thiên tướng mang hành thủy xung với Tử Vi mang hành thổ nên dẫn tới việc làm giảm đi bổng lộc, công danh của người đó. Mặt khác đây cũng là bộ sao Quân Tử, nếu có nhiều sát tinh đi cùng thì sẽ sẽ thành tiểu nhân, xấu tính.

Tử Tướng đồng cung là người học hành tốt, học cao, có bằng cấp vì Sao Thiên Tướng là Ấn Tinh chủ về học hành. Tuy nhiên do Thủy và Thổ tương phá nên người này không biết nắm bắt được thời cơ, hay bị tuột mất cơ hội do thời thế tạo ra.

Tử Tướng đóng ở cung Thìn sẽ tốt hơn khi đóng ở cung Tuất. Cung Tuất là đất của Hà Khôi ( Địa Võng) là đất của định tội, định nghiệp, Cung Thìn là đất của Thiên La ( Thiên Cương ) là nơi phong thần phong thánh. Vì vậy Bộ Thiên Tướng, Tử Vi,  học hành thì giỏi giang nhưng không có công danh.

Tử Vi khi đi cùng Vòng Thái Tuế: với những người tuổi âm có thêm Phượng Các, Giải Thần tạo thành bộ Tứ Linh. Bộ tứ linh này trong tam hợp mệnh thì người này sẽ rất thành công trong sự nghiệp , sẽ được giữ các vị trí quan trọng, có trọng trách rất lớn. Xem thêm ý nghĩa sao thái tuế.

Tử Sát Tị Hợi

Khi Sao Tử Vi đi cùng với sao Thất Sát nằm tại cung Hợi và cung Tị tạo thành Cách Tử Sát Tị Hợi. Tử Vi thuộc thổ, Thất Hành sát thuộc kim đây là thế tương sinh. Qua đó ta thấy đây là người quân tử, đứng đắn dễ thành công trong sự nghiệp và cuộc sống. Tuy nhiên người này lại có điểm là nóng tính, hay nghiêm khắc, tỏ ra uy quyền, có sự sát phạt của Sao Thất Sát.

Tử Sát Tỵ Hợi, đây là một cách cục hay có sự thông minh tài giỏi của Tử Phủ Vũ Tướng, có uy quyền mạnh mẽ của Sát Phá Tham. Hay giúp đỡ người khác, thích kết giao với những người tài giỏi hơn mình

Tử Sát thể hiện rõ sự uy quyền giống như cách Vua cầm Gươm, nó thể hiện sự mạnh mẽ, tôn nghiêm, cao quý. Dù là nam hay nữ thì khi Tử Sát đi cùng nhau thì những người đó đều là những người tài giỏi, là những người rất giàu có, công danh thành đạt, kinh doanh đại tài.

>> Xem thêm: sao thất sát ở 12 cung

Tử Vi cự ngọ

“Cách Cực Hướng Ly Minh” chính là ý chỉ khi Tử Vi cự Ngọ. Sao Tử Vi ở đúng vị trí đẹp, đây là vị trí cực đỉnh của trời đất ,là Đế đứng đầu triều. Nếu có thêm Tả Phụ, Hữu hoặc là Khôi Việt thì người này sẽ công thành danh toại, địa vị cao sang có uy có quyền, đây là người có trách nhiệm, khoan thai, khả ái, ít nói. Cuộc đời của người này sẽ gặp nhiều may mắn, ra ngoài được anh em, bạn bè kính nể.

Khi Tử Vi cư Ngọ gặp Triệt, Tuần thì sẽ mất đường công danh, là cách đái ấn triều hồi. Căn bản là Tử Vi khi đóng ở bất cứ cung nào thì đều kỵ với Tuần, Triệt.

Tử Phá Sửu Mùi

Sao Tử Vi gặp sao Phá Quân cư tại Cung Mùi Sử sẽ tạo thành Tử Phá Sửu Mùi. Đây là cách Quân tử tại dã là một cách cục vô cùng phức tạp trong tử vi. Lúc thì rất hiền lành nhưng có khi lại rất hung dữ. Tốt xấu lẫn lộn, không có ý kiên định, gặp người tốt thì tốt theo, gặp người xấu thì xấu cũng được.

Tử Phá có tài kinh doanh buôn bán, ứng biến giỏi, hoạt bát nhanh nhẹn, tính tình nhân hậu cùng cái tôi cao quý của Tử Vi nhưng lại kèm theo sự phá phách, liều lĩnh của Phá Quân. Bộ Tử Vi Phá Quân này tự coi mình là đệ nhất thiên hạ thích làm theo ý mình nên dễ dẫn đến thành người hồ đồ, ngang ngược, hống hách với những người xung quanh, Đây là dạng cách Đế ngộ Hung Đồ.

Hình dáng của những người Tử Phá Sửu Mùi thường cao lớn, khuôn mặt đẹp thanh tú, kinh doanh làm ăn buôn bán phát đạt thịnh vượng. Tuy nhiên Tử Phá đồng cung sẽ khiến cho người đó khó có công danh.

Ý nghĩa sao tử vi đóng về các cung khác

Sao Tử Vi là sao Phúc Tinh, Lộc Tinh, Thọ Tinh nên khi đóng ở cung nào thì sẽ hỗ trợ làm cho cung đó được tốt lên.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung Phụ Mẫu

Sao Tử Vuh nhập ở cung này bố mẹ là những người có tuổi thọ cao, thời trẻ là người có địa vị trong xã hội, giàu sang phú quý. Khi cung Phụ Mẫu có có sao Tử Vi gia hộ nhiều cát tinh thì Cha mẹ của người này là người có quyền lực, địa vị lớn trong xã hội.  Khi có Tả Hữu, Ấn, Cáo tam hợp cung phụ mẫu cùng với vị trí của Thái Âm, Thái Dương thì điều này sẽ càng chắc chắn hơn.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung phúc đức

Sao Tử Vi đóng ở cung Phúc Đức thì cho thấy dòng họ của người này phát ở ngôi mộ tổ, đời trước có người làm quan trong triều đình, đây là dòng họ thuộc dòng dõi quý tộc, con vua chúa. Vì vậy con cháu trong dòng họ có nhiều người làm quan, có địa vị cao trong xã hội.

Khi Tử Vi tại cung Phúc Đức có Thiên Phủ hay Thiên Tướng, Thất Sát đồng cung thì dòng họ người này có nhiều người đi xa quê hương lập nghiệp, công danh thành đạt tại xứ người.

Khi Tử Vi tại cung Phúc Đức gặp Tham Lang, Phá Quân đồng cung thì dòng họ nhà này có người ly tán, tuổi thọ của mọi người trong dòng họ cũng bị giảm đi ít nhiều.

Trường hợp có Kiếp, Không, Hỏa Tinh, Kình Đà đi cùng thì dòng họ nhà này có người dính dáng đến pháp luật, làm giảm phúc của dòng họ đi nhiều.

Ý  nghĩa Sao Tử Vi ở cung Điền Trạch

Sao Tử vi đóng tại cung Điền Trạch thì người này số có điền sản dồi dào, đất đai nhà cửa có rất nhiều. Nhà cửa tự thân lập nên, trong nhà luôn có tôi tớ, giúp việc, nhà cửa sạch sẽ có trang viên và phòng đọc sách.

“Tử Vi đóng ở cung điền

Nhà này phải có trang viên thư phòng”

Sao TỬ vi đóng ở cung này thì số dễ rước Phật về nhà để thờ, gần nhà thường có Đền, Chùa, Đình, Miếu vì Sao Tử vi là sao PHúc Tinh. Hàng xóm cạnh nhà thường là những người làm quan chức lãnh đạo lớn,

Nếu Tử Vi cư điền có thêm sao Thất Sát, Tham Lang, Phá Quân cùng cung thì cái tốt bị giảm đi rất nhiều. Khi PHá Quân đồng cung với Sao Tử Vi thì điền sản bị tiêu hao, nhà cửa thay đổi di chuyển liên tục mới yên.

Ý nghĩa Sao Tử Vi tại cung  Quan Lộc

Trong khoa tử vi, sao Tử Vi đóng tại cung quan lộc là một thượng cách. Người này dễ làm lãnh đạo hoặc trợ lý, thư ký cho lãnh đạo.  Trong công việc có uy có quyền có tiếng nói, là người biết cách tổ chức sắp xếp công việc, khả năng làm việc độc lập rất tốt.

Khi Tử Vi, Thất Sát cùng ở cung Quan thì người này dễ theo võ nghiệp, làm tài chính, kiểm toán hay thanh tra giám sát công trình.

Khi Tử Vi, Thiên Tướng cùng tại cung Quan thì người này dễ làm người lãnh đạo nhưng độc đoán, độc quyền. Tại đây Mệnh có sao Thiên Phủ và Vũ Khúc thì người này cũng là người đam mê và biết cách kiếm tiền, khả năng quản lý tài chính tốt. Tuy nhiên nếu có nhiều sát tinh thì dễ dính đến cờ bạc, kiếm tiền bất chấp, liều lĩnh.

Tử Tham hoặc Tử Phá tại Cung Quan Lộc thì công danh của người này không được lớn, công việc phải thay đổi liên tục dễ gặp phiền phức tai họa trong công việc, cuộc đời có nhiều biến đổi thăng trầm.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung Nô Bộc

Sao TỬ Vi tại cung Nô Bộc thường có nhiều bạn bè, các mối quan hệ tốt. Thường quảng giao với những người giỏi giang, lãnh đạo có quyền thế địa vị trong xã hội. Người này hay được bạn bè, anh em giúp đỡ. bạn bè thường là những người tốt không mưu cầu lợi dụng.

KHi cung Nô gặp nhiều Sát Bại Tinh ( Đà, Kình, Kiếp, Không, Linh, Hình, Hỏa, Riêu) thì người này cũng dễ kéo bè kéo cánh, kết bè kết đảng, tranh chấp thị phi.

Ý nghĩa Sao TỬ Vi ở cung Thiên Di

Sao Tử Vi ở cung Thiên Di thì người này ra ngoài gặp rất nhiều may mắn, ít người hại mình. Thường được mọi người giúp đỡ, gặp được nhiều người tốt, môi trường tốt, giao lưu và gặp gỡ những người có địa vị quyền thế trong xã hội và được họ giúp đỡ.

Khi Thiên Di đi cùng sao xấu hoặc đồng cung với Tham Lang Phá Quân thì cũng hay bị lừa, gặp nhiều chuyện bất bình, thị phi.

Ý nghĩa sao Tử Vi ở cung Tật ách

Sao Tử Vi là sao hóa giải, vì vậy sẽ làm giảm bệnh tật, bệnh lớn thành nhỏ, giúp giải trừ tai ách, có nhiều quý nhân giúp đỡ khi gặp hoạn nạn.

Người có Tử Vi cư tật khi mất sẽ được nhiều người đến dự đám tang của mình, là những người có quyền thế, địa vị, làm quan chức đến viếng, khi lâm trung được Sư Thầy về tu niệm.

“Trên đường gặp Hổ nghênh đưa

Gặp vua xa giá tiễn miền Tây Phương”

Ý nghĩa sao Tử Vi ở cung Tài Bạch

Người này đương số kiếm tiền dễ dàng thuận lợi, gặp nhiều may mắn, không bị kẻ xấu lợi dụng và lừa tiền. Lúc nào cũng sung túc no đủ không bao giờ nghèo.

Khi TỬ Vi đồng cung với Thiên Phú tại Ngọ thì số là người rất giàu có, giàu nhanh chóng và dễ dàng.

Khi đồng cung với Phá Quân, Tham Lang thì lúc này kinh tế sẽ khó khăn, việc kiếm tiền bị giảm sút. Đặc biệt là khi gặp Triệt, Tuần thì tiền giảm đi nhiều, sự may mắn gần như không còn.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung Tử Tức

Người có sao Tử Vi ở cung Tử Tức thì người này sinh con quý hiển, con cái vô cùng thành đạt. Nếu như cùng cung với Thiên Tướng, Thiên Phủ, Thất Sát thì con cái dù trai hay gái đều học hành giỏi giang, công danh thành đạt, hiếu lễ với cha mẹ.

Nếu Tử Vi đơn thủ ở cung Tử hoặc cùng cung với Phá Quân, Tham Lang thì người này muộn con, hiếm con cái, nếu có thì dễ xung khắc với cha mẹ. nếu có thêm Sao Sát Tinh thì điều này càng được chắc chắn hơn.

Ý nghĩa sao Tử Vi ở cung Phu Thê

Khi Sao Tử vi nhập cung phu thê thì đây là thượng cách, khi lấy vợ lấy chồng đều là con nhà danh giá. Vợ chồng yêu thương, đùm bọc nhau. Mệnh nam thường dễ lấy vợ xinh đẹp ngoan hiền. Gia đình nhà vợ giàu có, làm quan có địa vị trong xã hội.

Khi Sao Tử Vi đồng cung với sao Phá Quân, Tham Lang hoặc thêm nhiều sát tinh thì người này sẽ kém cách, không hay, số dễ 2 lần đò, vợ chồng hay bất hòa.

Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung Huynh Đệ

Người này có anh em là những người có học, nho nhã, hiền lành, thanh cao, giàu có. Anh em yêu thương hòa thuận đùm bọc nhau và có kinh tế khá giả.

Khi Sao Tử Vi đồng cung với Sao Phá Quân thì anh em thường bất hòa, ít anh em, nếu có là anh em dị bào.

Khi Cùng cung với Sao Tham Lang mà gặp thêm nhiều sát tinh nữa thì danh em thường là côn đồ, có anh em là người bị tử trận chết trẻ.

Sao Tư Vi đi vào các hạn

– Tử Vi không có vị trí hãm địa nên nói chung đại tiểu hạn gặp tại các cung miếu, vượng hay đắc địa hoặc đồng cung với Thiên Phủ, Thiên Tướng, Tả Hữu, Khoa Quyền Lộc thì rất tốt, danh tài đều lợi, may mắn toàn diện. Nếu đi với Khôi Việt thì nhiều thắng lợi về mọi mặt.

– Riêng ở các vị trí bình hòa như Tý, Hợi, Mão, Dậu thì kém tốt, bình thường nên nếu gặp bất lợi thì khó qua khỏi.

– Nếu gặp Tuần Triệt ở cả hai hạn thì tính mạng lâm nguy.

– Gặp sát tinh (Không, Kiếp, Kỵ, Thiên Hình): Đau ốm, mất của, kiện tụng.

– Gặp Kình, Đà, Kỵ: Đau ốm, mắc lừa.

Đại Vận gặp sao Tử Vi

Đại vận gặp sao tử vi rất thuận lợi cho công danh, công việc thăng tiến, tài lộc dồi dào, mọi tai ách tai nạn từ hung hoá cát, rất may mắn về tiền bạc. Rất hiếm khi con người ta mất ở đại vận tử vi, trừ khi tử vi lúc này gặp quá nhiều sát tinh như Tang Mã, Hình Kỵ, Kình Đà, Không Kiếp...hoặc đại vận gặp Tử Sát đồng cung thì cũng trong trạng thái bán cát bán hung, tuy nhiên lúc này vẫn may mắn cho đường công danh.

Đại Vận mà gặp tử vi giống như chúng ta tìm được minh quân, trong công việc chắc chắn chúng ta sẽ tìm được một công việc hay làm dưới chướng của một ông chủ rất giỏi, rất tốt bụng và có tài quản lý, tài lộc hưng vượng.

Vận suy hạn nhược chẳng màng

Có sao Tử đóng bên mình giải hung

Trần Chung - Tử Vi Đông A