Vòng Tướng Tinh Trong Khoa Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Khi nhắc đến Vòng Tướng Tinh thì nhiều nhà nghiên cứu của Tử Vi Việt Nam gần như loại bỏ các sao này ra ngoài, hiện nay chỉ còn vài phần mềm an sao vòng này. Cá nhân tôi là một người nghiên cứu và tìm hiểu về Tử Vi nhiều năm, đã luận giải nhiều lá số Tử Vi cũng không sử dụng vòng Tướng Tinh này nhiều vì tại vòng này có một số sao liên quan khá nhiều đến tâm linh và tín ngưỡng.

vòng tướng tinh

Cũng không ít người sử dụng vòng Tướng Tinh này khi an sao lá số với mục đích để xem thêm về phần tâm linh. Tuy nhiên hiện nay việc luận giải lá số khi đã biết tường tận ý nghĩa của 111 sao rồi thì sử dụng vòng này cũng không cần thiết nữa. Theo Tử Vi Đài Loan tổng cộng nếu như an hết tất cả các Sao trong khoa tử vi kể cả an sao trong vòng này thì sẽ có khoảng 128 sao.

Vòng Tướng Tinh cũng là một khía cạnh quan trọng trong Tử Vi, có nhiều người có quan điểm cho rằng khi càng biết nhiều sao thì càng có nhiều thông tin từ đó việc luận giải sẽ trở nên chính xác hơn.Vì vậy, vòng Tướng Tinh được xem là cơ sở quan trọng để hỗ trợ quản lý và đưa ra dự đoán về tương lai. Bài viết này tại website Tuvidonga.com sẽ đưa ra cho các bạn thông tin và ý nghĩa của 12 sao trong vòng tướng tinh này. Các bạn cùng đọc và tham khảo nhé.

Cách an sao trong vòng Tướng Tinh

Hiện nay việc an sao vòng Tướng Tinh không còn xuất hiện ở các phần mềm dự đoán Tử Vi, vì thế tôi sẽ chỉ cho các bạn cách an sao vòng này như sau:

Vòng Tướng Tinh gồm 12 sao và chạy thuận theo chiều kim đồng hồ: Đứng đầu của vòng này là Sao Tướng Tinh, và an lần lượt đến các sao Phan An, Tuế Dịch, Tức Thần, Hoa Cái, Kiếp Sát, Tai Sát, Thiên Sát, Chỉ Bối, Hàm Trì, Nguyệt Sát và Vong Thần.

Vị trí của các sao dựa vào Địa Chi của Năm sinh, từ đó chúng ta có quy tắc sau:

  • Dần, Ngọ, Tuất - An Sao Tướng Tinh ở Ngọ
  • Thân, Tý, Thìn - An sao Tướng Tinh ở Tị
  • Tỵ, Dậu, Sửu - An sao Tướng Tinh ở Dậu
  • Hợi, Mão, Mùi - An sao Tướng Tinh ở Mão.

Tóm lại có thể thấy rằng Vòng Tướng Tinh được an sao theo chiều thuận kim đồng hồ giống với việc an sao của vòng Thái Tuế. Quy luật an sao này sẽ đúng cả với âm nam dương nữ hay Âm Nữ Dương Nam.

Khi xét kỹ thì chúng ta có thể thấy rằng tại vòng sao này có 3 sao là sao Đào Hoa (hay còn gọi là Hàm Trì), sao Hoa Cái và Sao Kiếp Sát trùng với bộ sao của Tử Vi Việt. Và đặc biệt hơn nữa đó là vị trí mà 3 sao này tại vòng Tướng Tinh trùng khớp với vị trí trong Tử Vi Việt Nam hiện nay. Sao Kiếp Sát nằm ở Dần, Thân, Tỵ, Hợi, Sao Hoa Cái thì nằm ở Thìn Tuất Sửu Mùi còn Sao Đào Hoa nằm ở Tý, Ngọ, Mão, Dậu.

Ý nghĩa 12 sao trong vòng tướng tinh

Sao Phan An

Sao này có vai trò chủ về làm tăng thanh thế cho đương số, sẽ là phò tá trợ lực rất tốt giống như sao Bát Tọa. Tuy nhiên sao Phan An lại có lưu niên, vì thế khi luận giải thì có thể được xem xét lưu niên Phan An để làm tăng thanh thế trong thời gian một năm cụ thể. Còn đối với sao Bát Tọa thì không có lưu niên cho nên việc làm tăng thanh thế có tác động kéo dài cho cả một đời.

Bên canh đó sao Phan An cũng chủ về chức vụ, sự quyền thế và quý nhân nên nó sẽ rất phù hợp khi được kết hợp cùng bộ sao Thiên Khôi, Thiên Việt, con người lúc này sẽ nhận được nhiều sự may mắn, thanh cao, được làm tăng về thanh thế. Trường hợp nếu như không có sao Khôi Việt thì đương số chỉ là mưu sĩ quèn, còn khi có sự kết hợp cùng với các sao Khôi, Việt thì sao Phan An sẽ chủ về sự thanh cao, sự cao thượng cho đương số, tạo nên một tầm nhìn lớn, gây dựng uy quyền cho đương số trong cuộc sống.

Sao Tuế Dịch

Cũng giống như sao Lưu Thiên Mã chủ về sự di chuyển, dịch chuyển, sự thay đổi vị trí, nếu như có sao Lộc Tồn đi kèm thì sẽ tạo thành cách Lộc Mã Giao Trì. Trường hợp mà sao Tuế Dịch đóng ở các cung Mệnh, Tài, Quan thì đương số sẽ chủ về làm  kinh doanh buôn bán thuận lợi, gặp nhiều may mắn, đắc tài lắm lộc.

Trong Tử Vi trên lá số có sao Tuế Dịch và sao Lộc Tồn đi cùng với nhau ở thế cố định thì sẽ không được công nhận là cách Lộc Mã Giao Trì, chỉ khi Tuế Dịch và Lưu Lộc Tồn gặp nhau thì lúc này điều đó mới xảy ra. Nếu sao Tuế Dịch có sao Lưu Lộc đứng cùng, đối xung với sao Lộc Tồn cố định thì lúc này sẽ được xem là hiện tượng "động", đương số sẽ có sự dịch chuyển đi xa, nếu không thì công việc sẽ thay đổi mang tính chất lâu dài.

Sao Tức Thần

Khi nhắc đến sao Tức Thần trong Tử Vi thì đây là một bộ sao thiếu sự xung đột, chủ về sự trì trệ, đứng yên, nằm ì một chỗ. Chính vì vậy khi Tức Thần đóng tại cung Phúc Đức sẽ luôn thể hiện tính tiêu cực, đương số luôn trong trạng thái bi quan, lúc nào cũng nghĩ tới việc thất bại, bản thân luôn tỏ ra kém cỏi, không có nỗ lực phấn đấu.

Tại các cung Mệnh, Cung Phúc không nên có sao Tức Thần tọa thủ, và cần chú ý nữa đó làm sao Tức Thần không nên gặp Sao Thiên Cơ bởi nếu gặp nhau sẽ dễ tạo thành cách không tốt, gây ra sự chán nản, đương số sẽ thiếu ý chí quyết tâm, thấy việc hơi khó đã muốn, là con người không có nghị lực phấn đấu vươn lên, thấy nản là lui, thấy khó là chạy. Tuy nhiên sao Tức Thần rất hợp khi đứng cùng với sao Thiên Lương, lúc này đương số sẽ chủ về giỏi tùy hòa từ đó mà thành ra đắc lực.

Khi sao Tức Thần và sao Hàm Trì (Đào Hoa) gặp nhau thì sẽ tạo cho đương số tính cách dễ quy thuận, nghe theo, chấp nhận sự an bài của mệnh vận, đặc biệt là trong chuyện tình duyên thường không có chính kiến, thiếu ý chí, gặp sao hay vậy, thuận duyên theo.

Sao Tai Sát

Sao Tai Sát là hung tinh rất nguy hiểm, đúng như cái tên, nó mang đến nhiều hiểm hoạ khó lường, gây ra tai nạn, bệnh tật, mang đến sự đen đủi, có thể bị lao ngục, thậm chí là cả tang tóc…  Mức độ nguy hiểm của sao này cần phối hợp với các sao khác để có được luận đoán chuẩn xác hơn.

Trong lá số Tử Vi sao Tai Sát luôn đóng ở các cung Tý Ngọ Mão Dậu, nếu sao Tai Sát mà gặp các sao Mộc Dục, Đào Hoa hoặc Văn Xương, Hóa Kị mà lại có lưu niên lưu nguyệt thấy cả các sát kị xung hội thì chắc chắn rằng đương số tai họa vì tình, nam nhân thì bị gái lừa, nữ nhân thì bị trai gạt, sẽ bị vướng vào hoạ bị đánh đập vì ghen tuông.

Đặc biệt khi sao Tai Sát ở cung Tật Ách thì rất nguy hiểm, lúc này sự hung hiểm càng trầm trọng hơn, có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Tuy Sao Tai Sát là hung tinh nhưng nó chỉ mang đến tai hoạ, nguy hiểm cho đương số khi tại cung nó đóng có các hung sát tinh đi cùng, còn trường hợp cung đó tốt thì sao này vô lực.

Sao Thiên Sát

Không giống như trong Tử Vi Việt Nam, ý nghĩa trái ngược với sao Thiên Đức, Phúc Đức. Nếu sao Thiên Đức mang đến sự thuận lợi, mang những điều tốt đẹp làm cho mối quan hệ giữa đương số với người trên, với bố mẹ hoặc với cấp trên mình ngày càng trở nên tốt đẹp hơn thì ngược lại sao Thiên Sát lại gây ra sự cản trở, khó khăn cho các mối quan hệ trên. Tại cung Mệnh hay vào vận hạn mà có sao Thiên Sát thì đương số sẽ gặp nhiều khó khăn trắc trở, bản thân khó được thượng ty nâng đỡ, mối quan hệ với người thân không tốt đẹp, bị họ ghét bỏ.

Sao Chỉ Bối

Sao Chỉ Bối là sao không tốt đẹp, người có sao này thường hay bị người khác nói xấu, tính chất này của nó giống với sao Phi Liêm. Khi sao Chỉ Bối đi cùng với các sao văn tinh như Khoa, Xương Khúc thì chắc chắn sẽ bị người khác đố kỵ, ghen ghét mình vì tài học, họ sẽ phỉ báng mình.

Nhất là khi Chỉ Bối và sao Phi Liêm đứng cùng nhau thì mức độ dèm pha càng nặng, nếu gặp Thiên Cơ thì cũng vậy không khác là bao.

Khi sao Chỉ Bối đứng cùng sao Thiên Lương, Hóa Lộc thì con người lúc này sẽ vì lòng tham, ham lợi danh về mình và sẵn sàng việc gì cũng làm.

 Tại các cung Mệnh, Huynh Đệ và cung Nô Bộc rất kỵ sao Chỉ Bối toạ thủ.

Sao Nguyệt Sát

Cũng giống như sao Thiên Sát, sao Nguyệt Sát cũng mang đến nhiều tai ương, khó khăn, nguy hiểm cho đương số nhưng nó lại đến với đương số một cách âm thầm. Và những ai là nữ sẽ bị sao Nguyệt Sát ảnh hưởng nhiều hơn so với Nam.

Tuy nhiên một mình sao Nguyệt Sát không thể gây nguy hiểm nhiều, nó cần phải có sự trợ lực của các sao đứng cùng thì lúc này mới phát tác sự xấu của mình, gây nhiều rắc rối mạnh mẽ cho đương số.

Tại cung Tật Ách mà có sao Nguyệt Sát thì đương số sẽ bị bệnh mà bệnh này khó phát hiện rõ ràng.

Khi sao Nguyệt Sát gặp các sao Văn Khúc Văn Xương Hóa Kỵ thì đương số sẽ gặp tai hoạ, hung hiểm trên con đường tình ái. 

Sao Vong Thần

Sao Vong Thần gây ra nhiều bất lợi cho đương số, nó mang tính chất phá hoại bất ngờ. Đương số sẽ bị ảnh hưởng lớn khi có sao này, công việc sẽ bị bất ngờ phá ngang dù đang rất thuận lợi trôi chảy, sẽ bị hao tài tốn của, mất tiền, mất lộc do đối thủ hoặc hoàn cảnh thay đổi tác động vào.

Bên cạnh đó sao Vong Thần còn mang ý nghĩa về sự lãng phí khi nó đứng cùng với các sao Hình, Hao hay sao Không Kiếp. Con người lúc này sẽ gặp nhiều khó khăn, không biết cách quản thủ tiền bạc.

Tại cung Điền Trạch thì sao Vong Thần sẽ mang tính chất không tốt, chủ về đất đai phải thờ cúng, đất đai đang ở bị nhiều người âm kéo đến. Trường hợp mà đương số làm công việc Thầy Tâm Linh mà đi đúng đường đúng đạo thì chắc chắn sẽ trở thành thầy rất giỏi có nhiều quyền phép, được nhà Thánh, Thần gia hộ độ trì cho nhiều.

Sao Âm Sát không nằm trong vong Tướng Tinh, cho nên chúng tôi sẽ giới thiệu đến với quý độc giả vào bài khác.