Sao Hóa Lộc - Ý Nghĩa Tại Mệnh và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Hóa Lộc là một sao phụ tinh mà ai cũng thích, ngôi sao này chủ về sự giàu sang phú quý, mang lại sự may mắn, tiền bạc, sự sung túc và niềm vui cho người sở hữu nó. Đồng thời sao Hóa Lộc cũng chủ về sự khéo léo, khôn ngoan, sự tinh tế, duyên dáng và nhẹ nhàng khiến cho những người xung quanh yêu mến, tin tưởng. Những người ở cung Mệnh có sao Hóa Lộc thường rất khôn khéo, sâu sắc và tinh tế trong giao tiếp với mọi người, thường không để mất lòng một ai.

Với những ý nghĩa tốt đẹp đó thì sao Hóa Lộc sẽ rất hợp vị khi đóng tại các cung Mệnh, Quan, Tài và cung Phu Thê, nó sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp và tuyệt vời tại các cung đó. Để lựa chọn lá số có sao Hóa Lộc đóng ở các cung quan trọng không phải là điều dễ dàng, bởi sao Hóa Lộc là sao Phi Hóa được an theo thiên can của năm sinh mà mỗi người sinh ra đều có một số mệnh riêng, để có được những luận giải phù hợp và chính xác cần dựa vào vị trí và thế đứng của sao Hóa Lộc trên lá số.. Để hiểu rõ hơn về sao Hóa Lộc mời độc giả cùng theo dõi bài viết dưới đây tại trang Tử Vi Đông A để có cái nhìn tổng quan và kỹ càng nhất về ngôi sao này.

Cách an sao Hóa Lộc: Sao Hóa Lộc được an sao dựa theo Thiên Can của năm sinh chỉ định đi theo sao nào, cụ thể như sau:

Vị trí của sao Hóa Lộc:

Sao Hóa Lộc vượng địa ở các cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi, Dần, Mão.

SAo Hóa Lộc hãm địa ở các cung Tý, Ngọ, Thân, Dậu, Tỵ, Hợi.

  • Ngũ hành: Thuộc Mộc.
  • Hóa khí: Phúc Tinh.
  • Đặc tính: Tiền bạc, phú quý, vui mừng, khéo léo, duyên dáng.

Luận giải sao Hóa Lộc

Sao Hóa Lộc là một tinh đẩu nằm trong bộ tứ Hóa bao gồm Hóa Khoa – Hóa Quyền – Hóa Lộc – Hóa Kỵ. Theo nghĩa Hán Việt thì “Hóa” là sự biến đổi, dịch chuyển, sự chuyển hóa, trở thành. “Lộc” có hình tượng như cái vựa, cái kho đựng thóc, đại diện cho tiền bạc, của cải vật chất, bên cạnh đó nó còn tượng trưng cho vị thế ngôi vua, tượng trưng cho quyền hành.

Như vậy có thể thấy sao Hóa Lộc tượng trưng cho sự chuyển hóa, sự biến đổi, cải biến, biến chuyển mọi thứ thành tiền bạc, của cải vật chất, phẩm tước, bổng lộc. Là một ngôi sao phúc tinh nên sao Hóa Lộc sẽ mang lại nhiều điều tốt đẹp, mang tới sự may mắn, mang tới nhiều cơ hội để phát triển trong con đường công danh tài lộc. Hóa Lộc mang lại sự giàu sang phú quý, tiền tài, địa vị, của cải vật chất, sự vui vẻ tại bất cứ cung nào mà nó tọa thủ.

Trong Tử Vi sao Hóa Lộc có ngũ hành thuộc Mộc, chủ về sự sinh trưởng, phát triển, sự tiến lên, sự biến đổi theo chiều hướng tích cực, là ngũ hành của sự nhẹ nhàng, mềm mỏng, duyên dáng và tinh tế…Chính vì vậy dù đóng ở bất cứ cung nào sao Hóa Lộc đều giúp cho đương số có được nét uyển chuyển, duyên dáng, sự khôn ngoan khéo léo sự tinh tế, nhẹ nhàng, thanh thoát khiến cho bất cứ người nào tiếp xúc cũng sẽ cảm thấy dễ gần, quý mến, và tin tưởng.

Ngoài việc là một trong bốn anh em nhà họ Hóa thì sao Hóa Lộc còn có họ hàng với sao Lộc Tồn. Cách an sao của hai sao này cùng theo Thiên Can của năm sinh. Tuy nhiên do ngũ hành của hai sao khác nhau cho nên sao Hóa Lộc có sự khao khát về tiền tài của mang tính chủ động, luôn ham muốn có được tiền tài địa vị khác với sao Lộc Tồn thuộc thổ nên có tính thụ động, hay ngồi đó chờ đợi và hưởng thụ về tiền bạc. Với tính chất trên thì sao Hóa Lộc thường thể hiện rõ ràng rằng bất cứ nơi nào mà nó cư đóng thường dễ kiếm tiền, của cải vật chất được tạo ra một cách dễ dàng, với nhiều cơ hội để phát triển công danh sự nghiệp, tiền tài.

Theo luận điểm của cụ Thiên Lương, bộ Tứ Hóa đều có tính chất như một lớp trung gian giữ vai trò chuyển tiếp, nối liền, cũng là một chiếc áo khoác ngoài có tác dụng bao bọc, che chở và bảo vệ những thứ bên trong. Vì vậy với tính chất trên, sao Hóa Lộc giữ vai trò như một màng lọc, thanh lọc những điều không tốt đẹp đồng thời có tác dụng kích thích thúc đẩy các sao đi cùng phát triển và trở nên tốt đẹp và duyên dáng hơn, tạo ra được nhiều cơ hội kiếm tiền dễ dàng, thu hút tài lộc về mình

Chính vì điều đó mà trong Tử Vi, sao Hóa Lộc rất ưa khi đi cùng các sao chính tinh đắc địa và cát tinh. Sự tốt đẹp của Hóa Lộc sẽ được nhân lên gấp bội, được khoác lên mình một bộ cánh đẹp đẽ, lộng lẫy, trang hoàng mang đến nhiều điều may mắn, tốt đẹp, con người lúc này gặp được thiên thời địa lợi nhân hòa, những yếu tố này giúp cho đương số trở nên tuyệt vời hơn, thuận lợi và tốt đẹp hơn không có gì sánh bằng. Trái lại, Sao Hóa Lộc khi hội cùng các chính tinh hãm địa và sát bại tinh thì lúc này mọi thứ chỉ được cái vẻ bề ngoài còn bên trong thì tồi tàn, như một kẻ ăn mày không giỏi giang, không có tài gì mà được khoác lên mình một chiếc áo lộng lẫy. Lúc này sao Hóa Lộc biến thành một miếng mồi ngon, béo bở được đặt sẵn trong một chiếc bẫy, nó luôn chờ đợi “con chuột” nào lười biếng, ham ăn muốn có ăn ngay mà không phải làm sập bẫy, lúc đó cuộc đời của con chuột thế là hết…

Xét về phương diện ngoài đời thực, thì sao Hóa Lộc lúc này chính là những khát khao, mong ước làm giàu nhanh chóng bất chấp mọi thứ để đạt được,  tham lam chỉ mong nhanh chóng mang lợi về cho bản thân mà không quan tâm tới con người, tới tình nghĩa, nhân tính, không nề hà đến pháp luật, cứ lao đầu lao đầu theo những điều đó một cách mù quáng để rồi khi nhận được cái kết đắng mới nhìn lại thì đã quá muộn màng, không thể sửa chữa được nữa…Đúng như ý nghĩa của câu tục ngữ “Tốt gỗ hơn tốt nước sơn.” không sai một chút nào. Chính vì vậy mà cụ Thiên Lương đã chỉ ra rằng Tứ Hóa chính là bùa mê thuốc lú cũng không sai.

Vậy thì không phải Hóa Lộc đứng ở đâu cũng tốt, cũng đem lại những điều tốt đẹp như mọi người vẫn nghĩ. Tốt hay xấu nó còn phụ thuộc vào nòng cốt bên trong, còn phụ thuộc vào kẻ đi cùng với Hóa Lộc là người như thế nào… để có được cái nhìn chính xác, đưa ra được sự luận giải hợp lý được.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Mệnh

Về tướng mạo

Hóa Lộc là biểu tượng cho râu, vì vậy khi thủ cung Mệnh thì sẽ có nhiều râu, đây là đặc tính của nam giới, râu tốt ở đây cũng tượng trưng cho sự nam tính. Nữ giới thì lông mày rậm, tóc tốt.

Hóa Lộc, Tham Lang tại cung mệnh thì là người có râu rậm, râu quai nón.

Hóa Lộc, Phi Liêm tại cung mệnh thì đương số có râu tóc dài, đẹp và mượt mà.

Về tính tình

Với ngũ hành thuộc Mộc chủ về sự sinh trưởng, dẻo dai nên khi sao Hóa Lộc thủ Mệnh thì là người có tính cách hiền hòa, lương thiện và thẳng thắn, là người khôn khéo, có khả năng giao tiếp tốt, nói năng nhẹ nhàng, nhiều sự duyên dáng, biết cách đối nhân xử thế nên rất có sức hút với người khác vì vậy luôn được mọi người yêu quý và họ thường không làm mất lòng ai.

Những người có sao Hóa Lộc thủ Mệnh thường rất thực tế, bản thân họ luôn mong muốn có nhiều của cải, luôn thích tạo ra tiền bạc, của cải vật chất, có nhiều lúc quá đà thành trở nên tham lam, ham vật chất, trở thành con người thực dụng.

Chủ mệnh có sao Hóa Lộc thì là người rất thích ăn uống và thường có khiếu về ăn uống, họ có gu ẩm thực tinh tế, cảm thụ ẩm thực rất tốt, biết nhiều món ăn độc lạ, nếm các thứ rượu ngon, sành sỏi trong việc ăn uống và cũng có thể là một đầu bếp giỏi nấu nướng rất ngon. Người có sao Hóa Lộc thủ cung mệnh thì có giác quan vị giác rất nhạy bén, có thể thưởng thức được nhiều mùi vị của thực phẩm. Nếu Hóa Lộc mà đi cùng với Tấu Thư thì lúc này vị giác của đương số sẽ càng vi diệu, tinh tế và sành sỏi hơn rất nhiều. Đây là một bộ sao mà những người làm đầu bếp, phụ bếp, những người nấu rượu, các chuyên gia ẩm thực… sẽ rất cần.

Nếu sao Hóa Lộc hội thêm Xương Khúc hay Hóa Khoa thì đương số có tài năng sáng tác viết ra các sách về ẩm thực, gia chánh, sách dạy nấu ăn, nấu rượu, pha chế rượu, các sách về phê bình ẩm thực…

Về công danh tài lộc

Mệnh có sao Hóa Lộc thủ cung thì đương số là người rất khôn ngoan và khéo léo, vô cùng tinh tế và nhạy bén nên công việc rất hợp với các nghề liên quan đến nghệ thuật, buôn bán, ngoại giao xã hội, nghề sale, kinh doanh…

Sao Hóa Lộc là một sao đa lộc đa tài đa phú quý nên đương số luôn rủng rỉnh về tiền bạc, của cải có nhiều dư dả, ý nghĩa này của Hóa Lộc giống với sao Lộc Tồn. Trường hợp mà sao Hóa Lộc hội họp cùng các sao chính tinh sáng sủa thì đây là một lá số đại phát đại phú, giàu có vào bậc tài phiệt lớn.

Với các ý nghĩa tốt đẹp trên về công danh tài lộc, sao Hóa Lộc chính là nói về khả năng tạo ra tiền bạc của đương số luôn thuận lợi, dễ dàng và mau chóng. Đương số luôn gặp nhiều may mắn, có quý nhân hỗ trợ về tiền bạc. Sao Hóa Lộc thường có trong các lá số của những nhà buôn bán kinh doanh lớn, các phú thương làm giàu bằng cách buôn bán trao đổi hàng hóa giữa các vùng, các nước… Họ là những người thông minh nhạy bén ,có tầm nhìn xa, có óc thương mại rất giỏi, phong phú, nhanh nhạy và chính xác.

Sao Hóa Lộc với nghĩa là sự cải tiến, biến hóa, chuyển đổi mọi thứ thành tiền bạc, của cải vật chất nên khi thủ Mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn, thuận lợi cho đương số, giúp họ kiếm được nhiều tiền tài hơn một cách dễ dàng. Đặc biệt là sao Hóa Lộc đi cùng với nhiều sao cát tinh tại cung mệnh thì con đường tiền tài càng nở rộ, thẳng tiến phát triển và lan rộng hơn, mạnh hơn. Tuy nhiên trường hợp sao Hóa Lộc hội cùng nhiều sát bại tinh thì lúc này sao Hóa Lộc bị các sao sát bại tinh tác động làm cho khả năng chuyển hóa thành tiền tài, của cải vẫn còn yếu ớt, không bền vững, dễ kiếm tiền phạm pháp, bất nhân, bất  chấp mọi thứ để kiếm được tiền.

Về phúc thọ tai họa

Đương số có sao Hóa Lộc tại cung Mệnh thì là người khôn khéo, biết cách đối nhân xử thế thường không làm mất lòng ai nên khi đi ra ngoài luôn được mọi người xung quanh yêu mến, kính nể…

Khi tại cung Mệnh mà sao Hóa Lộc đơn thủ thì đương số sẽ kiếm tiền dễ dàng, có cuộc sống dư dả, giàu có, sung túc. Trường hợp mà sao Hóa Lộc đi kèm với Tử, Phủ, Khoa, Quyền thì lúc này cuộc sống viên mãn luôn được hưởng phú quý giàu sang ở mức cao độ.

Khi sao Hóa Lộc đi cùng với bộ Tam Hóa gồm Khoa, Quyền và Lộc hay có Tử, Phủ cùng hội họp hoặc là có Nhật, Nguyệt sáng cùng hội chiếu và hội nhiều cát tinh thì lúc này giá trị phúc thọ của Hóa Lộc sẽ mạnh lên nhiều lần giúp cho đương số đa phúc đa lộc.

Trường hợp Hóa Lộc đi cùng với nhiều sát bại tinh thì sẽ trở nên kém đi, đương số dễ mắc các tai họa liên quan đến việc ham làm giàu, họa đến từ lòng tham ham muốn tiền bạc của đương số. Lúc này con người vì của cải tiền bạc mà sẵn sàng làm những việc phi pháp, thất đức, bất nhân từ đó rước họa vào người.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở các cung khác

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Phụ Mẫu

Khi sao Hóa Lộc tọa cung Phụ Mẫu thì cha mẹ đương số là người hiền lành, lương thiện, sống có tâm có đức. Cuộc sống của cha mẹ sung túc, giàu có, có nhiều của cải, tiền bạc, vật chất.

Đương số khi còn trẻ được cha mẹ yêu thương, quan tâm và chăm sóc chu đáo. Đương số là đứa con có hiếu khi cha mẹ về già ldành thời gian chăm sóc và phụng dưỡng cha mẹ, quan tâm chu đáo tới cuộc sống của cha mẹ, hay biếu cha mẹ tiền.

Hóa Lộc cư cung Phụ Mẫu thì cha mẹ đương số là những người khôn khéo có phần thực dụng, là những người rất ham mê tiền bạc, rất chú tâm trong việc kiếm tiền.

Cha mẹ là những người có lông tóc tốt, sống hòa đồng, biết cách đối nhân xử thế với mọi người nên được nhiều người quý mến, luôn nhận được sự giúp đỡ, hỗ trợ của những người xung quanh.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Phúc Đức

Những người có sao Hóa Lộc tọa cung Phúc Đức thì luôn được hưởng phúc đức của tổ tiên ông bà để lại. Bản thân họ hay gặp được nhiều may mắn, luôn có quý nhân phù trợ, giúp đỡ trong mọi việc.

Đương số hay được mọi người trong dòng họ quan tâm, giúp đỡ, luôn hỗ trợ và tạo điều kiện tốt về mặt tiền bạc, của cải. Bản thân đương số là người được hưởng các di sản của tổ tiên ông bà cha mẹ để lại.

Trong dòng họ có cha mẹ hoặc người họ hàng rất khéo tay, giỏi các nghề về thủ công, hoặc có tài năng liên quan đến việc ăn uống như đầu bếp với cách chế biến chuyên nghiệp sành điệu hay là nhà phê bình ẩm thực… họ có những nghề lạ khác người, làm các nghề hiếm gặp.

Khi lá số có Hóa Lộc thủ cung Phúc thì đương số rất có tâm trong việc thờ cúng, luôn chu đáo, cẩn thận, chịu khó nhang khói, hay quan tâm và chăm lo về phần mồ phần mả cho gia tiên tiền tổ. Chính vì vậy nên bản thân đương số nhận được nhiều lộc của ông bà truyền lại.

Mồ mả tổ tiên ông bà luôn đẹp đẽ, được con cháu chăm sóc cẩn thận, quanh mộ có cây cỏ mọc xanh tốt.

Khi lấy vợ lấy chồng thì đương số luôn được cha mẹ của vợ, chồng mình yêu mến, quan tâm và chiều chuộng.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Điền Trạch

Sao Hóa Lộc là phúc tinh nên khi thủ cung Điền sẽ giúp cho đương số thêm nhiều may mắn, thuận lợi, gia tăng thêm nhiều lợi ích liên quan đến điền trạch, bản thân đương số sẽ có nhiều nhà cửa, đất đai.

Bản thân đương số được hưởng nhiều lộc liên quan đến nhà đất, được hưởng di sản của tổ tiên ông bà để lại. Là người có duyên và gặp nhiều thuận lợi trong việc kinh doanh, buôn bán bất động sản, cho thuê nhà cửa.

Sao Hóa Lộc rất ưa thủ cung Điền nên đương số là người rất biết cách quan tâm chăm sóc nhà cửa, gia đình, con cái. Là nữ nhân thì là người nữ công gia chánh, biết lo toan trong chốn gia trung, giữ gìn tổ ấm hạnh phúc, cơm lành canh ngọt, gia đình vui vẻ, hòa thuận.

Khi Hóa Lộc cư cung Điền thì nhà cửa khang trang đẹp đẽ, sạch sẽ, có nhiều cây cối xanh tốt xung quanh nhà. Công việc của đương số có thể liên quan đến các nghề xây dựng, làm nhà thiết kế, kiến trúc sư, đương số có thể kiếm tiền từ việc liên quan đến nhà cửa.

Hàng xóm xung quanh gần gũi, thân thiện, luôn quý mến, quan tâm, giúp đỡ nhau.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Quan Lộc

Là sao Phúc Tinh nên sao Hóa Lộc cư cung Quan sẽ giúp cho đương số gia tăng thêm sự thuận lợi và may mắn về công danh, tài lộc, có nhiều cơ hội thăng quan tiến chức, thi cử đỗ đạt kết quả cao, học hành giỏi giang nhận được học bổng, bản thân trong công việc hay nhận được nhiều bổng lộc, luôn có quý nhân hỗ trợ, giúp đỡ.

Khi Hóa Lộc và Thiên Mã đồng cung Quan thì lúc này đương số phát tài phát lộc khi làm các công việc liên quan đến thương mại, trong công việc được thăng quan tiến chức thuận lợi, công việc luôn suôn sẻ, thuận lợi, gặp nhiều may mắn,  sớm có công danh.

Khi sao Hóa Lộc đóng ở cung Quan thì sẽ giúp cho đương số có nhiều cơ hội tốt trong việc kiếm tiền, đương số giữ trọng trách giữ tiền, sẽ rất tốt khi làm các ngành nghề công việc liên quan đến tiền bạc như làm trong ngành thuế, kho bạc, ngân hàng, tài chính, kế toán, kinh tế.

Khi sao Hóa Lộc cư cung Quan Lộc thì đương số sẽ là người có nhiều đam mê, hứng thú, là người có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, bản thân luôn có tinh thần phụng sự cao, luôn toàn tâm toàn ý cho công việc của mình nên thành quản nhận được là rất nhiều cơ hội thăng tiến, kiếm được nhiều tiền bạc, của cải.

Tại cung Quan Lộc mà Sao Hóa Lộc hội cùng nhiều cát tinh thì sẽ giúp cho con đường công danh sự nghiệp của đương số trở nên thuận lợi, đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp, có nhiều tiền bạc, của cải vật chất.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Nô Bộc

Khi cung nô của đương số có sao Hóa Lộc thủ cung thì bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới là những người tốt, bản thân đương số luôn có những cấp dưới thân tín trung thành, làm việc đắc lực.

Đương số luôn được bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới, khách hàng quý mến, ân tình. Bạn bè, đồng nghiệp, khách hàng luôn mang lại tài lộc cho đương số. Trong công việc luôn thuận lợi, làm nghề dịch vụ thì hay được nhận đơn hàng lớn, khách hàng vip…

Khi sao Hóa Lộc cư cung Nô Bộc thì đương số nhận được nhiều sự quan tâm từ bạn bè, đồng nghiệp, hay được tặng quà, cho quà, được các đối tác hợp tác làm ăn biếu tặng.

Hóa Lộc, Hóa Quyền, sự nghiệp nhờ bạn thân mà thành.

Hóa Lộc, Hồng Loan cuộc sống trở nên giàu có nhờ người khác giới.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Thiên Di

Tại cung Thiên Di có sao Hóa Lộc tọa thủ thì đương số khi ra ngoài hay gặp nhiều may mắn, luôn được quý nhân phù trợ nâng đỡ. Bản thân đương số ra ngoài hay có lộc ăn lộc uống, hay tham dự các buổi lễ tiệc tùng, nhậu nhẹt.

Khi đi ra ngoài đi xa thì đương số luôn kiếm tiền dễ dàng, công việc làm ăn thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

Môi trường làm việc đương số hay tiếp xúc có tính chất liên quan đến tiền bạc, tài chính cao, các mối quan hệ rộng rãi đa số giao tiếp với những người đam mê kiếm tiền, giỏi trong việc làm ăn, kinh tế.

Đương số khi ra ngoài là người khôn khéo, nhanh nhạy, biết cách quan tâm chú ý đến mọi người nên nhận được nhiều tình cảm tốt đẹp từ họ, được yêu chiều, quý mến, bản thân luôn nhận nhiều cơ hội kiếm tiền do người khác trao tặng.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Tật Ách

Tại cung Tật Ách có sao Hóa Lộc thủ cung thì lúc này đương số sẽ được giải trừ bệnh tật, tai ách, luôn có quý nhân phù trợ về tiền bạc. Tuy nhiên khi có thêm sao Tuần, Triệt, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ tại cung Tật thì đương số sẽ rơi vào cảnh khổ sở vì tiền, tài sản tiền bạc dễ bị người khác sang đoạt, bị mất trộm, làm ăn không thuận lợi dễ bị phá sản, cũng có đôi khi nhận được lộc bất ngờ nhưng lộc này không những không bền mà còn sinh ra tai họa cho đương số.

Tại cung Tật có Sao Hóa Lộc mà lại gặp các sao tốt như Thiên Đồng, Thiên Lương, Tử Vi, Thiên Phủ thì mọi thứ hung thành cát, chuyện xấu được hóa giải, ốm đau được gặp thầy thuốc giỏi nhanh khỏi bệnh, có tai nạn, họa hại thì được người cứu, được giải trừ.

Bản thân đương số sẽ tốn nhiều tiền của trong việc chữa bệnh và giải quyết các tai họa.

Là người có nhiều cơ hội kiếm được nhiều tiền từ các biến cố xảy ra, kiếm tiền từ các tai họa, bệnh tật, sẽ phát tài…ví như thời kì dịch Covid hoành hành thì sẽ kiếm bội tiền từ việc bán khẩu trang, nước diệt khuẩn… hay đầu cơ tích trữ lương thực để bán với nơi thiếu nguồn cung lương thực…

Bản thân đương số khi mất có nhiều người tới phúng điếu, có nhiều tiền phúng đám ma.

Đương số có phúc được con rể con dâu chăm sóc, phụng dưỡng, chiều chuộng.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Tài Bạch

Cung Tài Bạch là vị trí rất tốt để cho sao Hóa Lộc tọa thủ, sẽ làm gia tăng sự thuận lợi hanh thông trong việc mưu cầu tiền bạc, công danh cho đương số. Công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, phát tài phát lộc. Bản thân đương số được thừa hưởng di sản, gia tài lớn của người khác để lại, là người thích ăn uống.

Bản thân đương số có đam mê kiếm tiền từ rất sớm, rất thích kinh doanh. Dù là người có tài lộc vững vàng, khá giả tuy nhiên họ lúc nào cũng có mưu cầu cao về tiền bạc, kiếm tiền giỏi, là người có năng lực tốt trong các mảng tài chính, kinh tế, làm ăn, buôn bán. Bản thân họ là người rất tôn sùng tiền bạc, luôn đặt cao giá trị đồng tiền trong cuộc sống.

Hóa Lộc, Thiên Mã, Thiên Cơ, Thiên Lương hay Lộc Tồn là số giàu sang, trở thành triệu phú, tỷ phú, là đại tư bản.

Hóa Lộc, Hồng Loan, Đà La thì bản thân được thừa hưởng gia sản của người trong dòng họ, được chia gia tài.

Hóa Lộc,  Ân Quang, Thiên Quý thì công danh tài lộc thình phát.

Hóa Lộc, Đại Hao thì rơi vào thế có tiền lại hết, kiếm được nhiều tiền rồi cũng chi cho nhiều việc không còn, chỉ đẹp khi Song Hao đắc địa.

Hóa Lộc, Mộ thì hay nhận được nhiều sự may mắn bất ngờ liên quan đến tiền bạc.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Tử Tức

Sao Hóa Lộc cư cung Tử mang ý nghĩa rất tốt là gia tăng số lượng con cái cho đương số.

Đương số hay quan tâm chăm sóc tới con cái, dành nhiều tình cám yêu thương cho chúng nên khi về già lại được con cái quan tâm, phụng dưỡng, biếu tiền.

Kinh tế gia đình sẽ đi lên khi sinh con đẻ cái. Con cái mang lại may mắn thuận lợi cho cha mẹ trong việc làm ăn, buôn bán, trong công việc nhận được khoản tiền này, tiền kia, giúp tăng thu nhập cho gia đình.

Con cái sinh ra xinh đẹp, thông minh, khôn ngoan, khéo léo, là người giỏi kiếm tiền.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Phu Thê

Khi sao Hóa Lộc thủ cung Phu Thê thì cuộc sống vợ chồng gặp nhiều thuận lợi, tốt đẹp, vợ chồng yêu thương, biết chăm lo, chiều chuộng nhau, luôn quan tâm, chia sẻ với nhau mọi việc. Tình cảm vợ chồng mặn nồng, khăng khít quấn quýt lấy nhau.

Người hôn phối của đương số là người thông minh, khôn khéo, có nhiều tài năng, coa tài trong việc kiếm tiền. Đương số khi lấy vợ lấy chồng xong thì kinh tế của bản thân gặp nhiều điều tốt đẹp, kiếm được nhiều tiền đi lên trông thấy .

Hóa Lộc, Thiên Mã thì vợ chồng đi làm ăn xa sau khi cưới nhau xong

Ý nghĩa sao Hóa Lộc ở cung Huynh Đệ

Khi sao Hóa Lộc cư cung Huynh Đệ thì đương số có đông anh chị em, mọi người đều có kinh tế, khá giả. Anh chị em sống hòa thuận, yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau.

Thời trẻ đương số được anh chị em quan tâm, yêu chiều, chăm lo, giúp đỡ, hỗ trợ cho nhiều. Khi lớn lên rồi thì vẫn được anh chị em quan tâm, tạo nhiều điều kiện tốt để phát triền sự nghiệp, giúp cho việc kiếm thêm về tiền bạc, của cải…

Hóa Lộc, Tướng Quân, Lộc Tồn, anh chị em là người giàu sang, quyền quý, có công danh sự nghiệp lớn, làm quan chức to hoặc làm chủ doanh nghiệp lớn, giữ các chức vụ cao quan trọng trong các cơ quan, công ty lớn.

Khi Hóa Lộc, Thiên Mã đồng cung Huyhn Đệ thì anh chị em có người giỏi trong làm ăn buôn bán, đi xa kiếm tiền mà nên giàu.

Ý nghĩa sao Hóa Lộc đi cùng các sao khác

Những bộ sao tốt

Hóa Lộc, Thiên Mã: Đương số là người giàu có và có nhiều tài năng, con đường công danh sự nghiệp thịnh đạt, luôn giữ chức vụ lớn, nhận được nhiều bổng lộc cao, là người có danh có diện được nhiều người kính trọng, nể phục vì tiền bạc và quyền tước.

Bộ Tam Hóa: Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền. Đây là bộ đầy đủ nhất của con người mang đủ các yếu tố về văn hóa, quyền hành và tiền bạc. Khi có đủ ba yếu tố căn bản đó thì phúc thọ của con người được tăng tiến mau lẹ, chuuyện hung thành cát, tai họa, bệnh tật được giảm thiểu đến tối đa. Bộ ba này phát huy được vai trò của mình giúp cho đương số cải xấu thành tốt cả về học vấn, quyền uy và tài lộc. Bất kể là nam hay nữ thì tính chất này sẽ luôn phát triển và liên tục, phúc thọ sẽ đến liên tiếp cho người sở hữu chúng.

Hóa Lộc, Hóa Quyền, Thất Sát thì đây là một cách chủ về võ tướng có uy quyền lớn, hiển đạt.

Hóa Lộc, Cơ Lương đồng cung là người giàu có, là nhà triệu phú, tỷ phú, đại tư sản; là người hay làm việc thiện, hay bố thí, đem tài sản của mình đi  làm việc xã hội.

Hóa Lộc, Lương ở Tý, Ngọ: Người thông minh, có tài năng xuất chúng, có sự nghiệp lớn và danh tiếng lẫy lừng.

Hóa Lộc, Thiên Mã, Tướng Quân là bậc anh hùng, luôn toát lên vẻ quyền quý, giàu sang.

Hóa Lộc, Thiên Tướng thì đương số đẹp trai, rất nam tính, bản thân có sức hút mạnh, sự quyến rũ lớn đối với phụ nữ.

Những Bộ Sao Xấu

Hóa Lộc, Không, Kiếp thì đương số dễ rơi vào cảnh bị phá sản, hoặc nếu không thì cũng khi có khi phá. Nếu Không Kiếp đắc địa thì tài lộc đến hết sức bất ngờ và mau lẹ nhưng kém bền. Nếu Không Kiếp hãm địa đi với Hóa Lộc thì lúc này có ý nghĩa không tốt, kiếm tiền bằng các phương pháp bất chính, ám muội như buôn lậu, tham ô tham nhũng, sang đoạt, khao của… hoặc nếu không cũng sẽ bị người khác sang đoạt, cướp của.

Hóa Lộc, Tam Không (mệnh vô chính diệu): số có tiền có của giàu sang nhưng không được bền, cuộc đời có ít nhất một lần bị bại sản.

Hóa Lộc gặp Triệt thì sẽ làm cho đương số bị suy giảm nhiều về sự may mắn, thuận lợi liên quan đến tiền bạc. Lúc này sao Triệt sẽ tác động xấu, chặt đứt mất mọi may mắn, thuận lợi khiến cho sao Hóa Lộc không có nhiều cơ hội để thể hiện hết tài năng của mình (Kim khắc Mộc).

Ý nghĩa sao Hóa Lộc đi vào các hạn

Hạn có sao Hóa Lộc thường dễ gặp được nhiều thuận lợi may mắn trong việc tạo ra tiền bạc, tài chính. Đặc biệt khi đi cùng nhiều sao cát tinh thì sẽ rất đẹp thì giai đoạn này sẽ gặp nhiều thuận lợi, hnh thông, đạt được nhiều thành tựu lớn lao, thành công to lớn.

Khi sao Hóa Lộc hội cùng nhiều sát bại tinh như Không Kiếp, Thiên Không, Song Hao, Kình Đà, Hóa Kỵ thì lúc này mưu cầu kiếm tiền của đương số sẽ trở thành lòng tham, dễ vì tham lam, ham giàu mà liều lĩnh kiếm tiền dẫn đến phá sản, sẵn sàng vi phạm pháp luật, bất chấp tính mạng để liều mình kiếm tiền khi có quá nhiều sao xấu và Mệnh mỏng.