Sao Lộc Tồn - Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Lộc Tồn còn có cái tên khác là Thiên Lộc, nghĩa là tước lộc được trời ban, tước lộc vua ban, chủ về sự may mắn, tài lộc, vinh hoa phú quý, phúc thọ cho mọi người khi đóng tại bất cứ vị trí nào trong lá số Tử Vi. Vì là lộc được trời ban nên sao Lộc Tồn ở thế bị động hơn, không chủ động, nhanh nhạy như sao khác có cùng tên “Lộc” là Hóa Lộc. Lộc này khó nắm giữ kiểm soát được, không chủ động tạo ra được mà đa phần  đến từ sự may mắn, bất ngờ và sẽ hơi muộn màng.

Sao Lộc Tồn đứng đầu trong vòng Lộc Tồn, luôn đồng cung với sao Bác Sĩ, nằm trong tam hợp của Bác Sĩ – Lộc Tồn – Tướng Quân – Quốc Ấn, chủ về quyền tước, tài lộc, phúc thọ, văn chương, học hành, là tam hợp mà hầu như ai cũng muốn tam hợp Mệnh – Tài – Quan của mình. Theo như cụ Thiên Lương để có thể hưởng thụ trọn vẹn lộc trời ban thì sao Lộc Tồn không chỉ cần nằm trong tam hợp Mệnh – Tài – Quan mà nó còn cần phải đắc thêm tam hợp Thái Tuế – Quan Phù – Bạch Hổ, tam hợp của bậc chính nhân quân tử. Điều này hoàn toàn có lý, thành quả tốt đẹp chỉ đến với người xứng đáng. Chính vì vậy những tuổi có thiên can Giáp – Ất – Canh – Tân, và địa chi đứng trong tam hợp Lộc Tồn mới được hưởng trọn vẹn niềm vui và sự may mắn đó.

ý nghĩa sao lộc tồn

Sao Lộc Tồn là lộc trời cho, lộc vua ban nên để không trao nhầm cho những kẻ không xứng đáng thì luôn có 2 sát tinh đi kèm bảo vệ bao bọc bên cạnh là sao Kình Dương (con voi chầu) và sao Đà La (con hổ quỳ). Vì thế, sao Lộc Tồn luôn có tính chất cô độc một mình vì luôn có Kình Đà hai bên, không cho ai xâm phạm.

Khi thủ Mệnh thì bản thân thường dễ rơi vào hoàn cảnh cô độc một mình vì cung Phụ Mẫu và Huynh Đệ luôn bị Kình Dương, Đà La đánh phá. Ngoài ra, Kình Dương Đà La cũng có ý nghĩa như các thử thách chông gai được đặt ra, để cho những ai xứng đáng vượt qua được nó mới tiến tới Lộc Tồn.

Với những đặc tính trên, sao Lộc Tồn thể hiện lên đặc trưng chủ về sự may mắn, quyền tước, bổng lộc, phúc thọ nhưng song hành với điều đó chính là sự cô đơn, cô độc, đồng thời cũng là sự chậm trễ, đôi khi là muộn màng khi đóng bất cứ đâu.

Cách an sao Lộc Tồn: Sao Lộc Tồn được xác định theo thiên can của năm sinh, cụ thể như sau:

Can Giáp : Lộc Tồn an ở Dần

Can Ất: Lộc Tồn an ở Mão

Can Bính, Mậu: Lộc Tồn an tại Tị

Can Đinh, Kỷ: Lộc Tồn an ở Ngọ

Can Canh: Lộc Tồn an ở Thân

Can Tân: Lộc Tồn an ở Dậu

Can Nhâm: Lộc Tồn an ở Hợi

Can Quý: Lộc Tồn an ở Tý

  • Ngũ hành: Thuộc Thổ.
  • Hóa khí: Quý Tinh.
  • Đặc tính: Quyền tước, tài lộc, phúc thọ, cô đơn.

Ý nghĩa sao Lộc Tồn ở cung Mệnh

Tính Tình

Sao Lộc Tồn thủ cung Mệnh là người thông minh, giỏi giang, học rộng tài cao, đa tài, có tài tổ chức, có nhiều ý tưởng sáng kiến hay, biết thiên biến vạn hóa, là người đứng đắn, đáng tin cậy, tính tình ôn hòa, điềm đạm, có tính nhân hậu, thiện lương, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác.

Mệnh tạo là người có tính cẩn trọng, tỉ mỉ, chu đáo, chỉn chu, có khả năng quản lý chi tiêu rất tốt, chi tiêu tiết kiệm và hợp lý. Là người biết dành dụm tiết kiệm mà giàu. Khi hội cùng Cô Quả, Đẩu Quân, Vũ Khúc thì là người tính cách hơi ki bo, keo kiệt.

Với đặc tính thuộc Thổ, chủ về sự ôn hòa, người có sao Lộc Tồn thủ Mệnh là người điềm đạm, nhẹ nhàng, làm gì cũng cẩn trọng,chậm rãi không hấp tấp, vội vàng, đôi khi trở thành người hơi bị động, không chủ động nhanh nhạy được như Hóa Lộc.

Người có sao Lộc Tồn ở mệnh là người nghiêm chính, đứng đắn, đoan trang nên chế ngự được tính lả lơi của sao Đào Hồng.

Công Danh Tài Lộc

Sao Lộc Tồn là sao phú tinh, chủ về dư dả tiền bạc, sự giàu có và thịnh vượng, công danh chỉ là phần nhỏ. Sự giàu của họ không chỉ đến từ sự thành công của bản thân mà nó có bởi hai nguyên nhân sau:

Một là do di sản tổ phụ để lại: Người có sao Lộc Tồn ở Mệnh, Phúc bao giờ cũng thường được thừa hưởng tài sản của tổ phụ, của ông bà cha mẹ để lại, kéo dài qua nhiều thế hệ, lưu truyền đến hai, ba đời.

Hai là do người khác biếu xén, quà tặng: Lộc Tồn chỉ sự có “lộc ăn” được người khác ban tặng, giúp đỡ, hỗ trợ từ đó tài chính của mình phát triển một cách mạnh mẽ.

Lộc Tồn mang nặng ý nghĩa về tiền bạc, của cải vật chất, khi đi với các sao tài tinh sẽ hết sức phát đạt. Đó là các sao như:

Chính tinh: Tử Vi, Vũ Khúc, Thiên Phủ, Thái Âm đắc địa.

Phụ tinh: Thiên Mã, Tràng Sinh, Lâm Quan, Đế Vượng, Hóa Lộc, Long Trì, Phượng Các, Tả Phù, Hữu Bật,  Ân Quang, Thiên Quý, Thiên Quan, Thiên Phúc.

Tùy theo sự hội tụ ít nhiều với các sao trên mà khả năng về tài chính sẽ gia tăng theo mức độ.

Phúc Thọ Tai Họa

Sao Lộc Tồn thủ Mệnh là người từ nhỏ dễ rơi vào cảnh cô đơn, giảm thọ của cha mẹ, anh em trong gia đình hoặc sống xa nhà không gần nhau. Đương số hay lủi thủi một mình, họ phải tự mình đối diện với cuộc sống, thường hay lầm lũi, cô đơn, tự cô lập bản thân không muốn đến những chỗ đông vui, nhộn nhịp.

Sao Lộc Tồn có thể chế ngự được tất cả các sao chủ dâm đãng, đào hoa, lả lơi, được hưởng của tiền nhân hoặc hay gặp quý nhân giúp đỡ.

Sao Lộc Tồn ở Mệnh nếu không có sát bại tinh đánh phá thì người đó có cuộc sống vinh hiển và sống lâu.

Ý nghĩa Sao Lộc Tồn ở các cung khác

Ý nghĩa sao Lộc Tồn ở cung Phụ Mẫu

Sao Lộc Tồn ở cung Phụ Mẫu thì cha mẹ của đương số là người có của cải, tài sản hoặc có nghề nghiệp truyền lại cho con cái.

Cha mẹ là người điềm đạm, cẩn thận, tốt tính, từ thiện, thích giúp đỡ người khác, hay được nhiều may mắn, dễ kiếm được tiền, nhanh gây dựng được sự nghiệp.

Bản thân cung Mệnh luôn có sao Đà La tọa thủ ngăn chặn tiến tới Lộc Tồn, vì vậy bản thân không được thừa hưởng gia sản của cha mẹ mà phải tự mình gây dựng lên sự nghiệp riêng. Nếu sao Đà La hãm địa thì bản thân đương số sinh ra hay ốm đau, có dị tật trên người.

Hội nhiều cát tinh thì cha mẹ đương số là người có chức quyền, có địa vị trong xã hội, hoặc làm chủ làm sếp trong một công ty, có ấn có dấu, được hưởng nhiều bổng lộc.

Ý nghĩa sao Lộc Tồn ở cung Phúc Đức

Sao Lộc Tồn cư cung Phúc Đức giúp tăng tuổi thọ, hưởng phúc, may mắn cho bản thân đương số.

Trong dòng họ dễ có độc đinh, có người mồ côi, có người mãi không chịu lấy vợ lấy chồng.

Bản thân đương số được hưởng phúc của tổ tiên để lại, bản thân có công danh sự nghiệp ổn định.

Trong dòng họ nhiều người có điều kiện kinh tế tốt, giàu có nhưng ít giúp đỡ, quan tâm nhau, mỗi người một phương. Bản thân cha mẹ và đương số ít được hưởng của cải của ông bà tổ tiên truyền lại do luôn có Kình Đà giáp 2 bên Điền Trạch và Phụ Mẫu.

Lộc Tồn cư Phúc thì gia đình bên nhà người hôn phối giàu có, có công danh sự nghiệp cao.

Ý nghĩa sao Lộc Tồn ở cung Điền Trạch

Sao Lộc Tồn ở cung Điền là người biết cách giữ của và giữ rất bền vững, họ được hưởng tài sản hoặc nghề nghiệp của cha mẹ, ông bà để lại, nhưng bản thân vẫn phải tự gây dựng thêm tiền bạc của cải, làm việc chăm chỉ thì mới giàu có.

Là người hay gặp may mắn trong chuyện đất cát, nhà cửa, buôn bất động sản.

Sao Lộc Tồn cư cung Điền thì sao Kình Dương cư Quan, vì vậy họ không được suôn sẻ, thuận lợi, may mắn trên con đường công danh của mình, gặp nhiều trắc trở, khó khăn cần phải vượt qua thì mới có thể đạt được điều mình muốn..

Lộc Tồn cư Điền thì xung quanh hàng xóm có người độc thân, mãi không chịu lấy vợ lấy chồng.

Nơi ở thường là nơi ông cha để lại hoặc được cấp, trao tặng.

Ý nghĩa sao Lộc Tồn ở cung Quan Lộc

Khi sao Lộc Tồn cư cung Quan đương số là người có danh vọng, chức vụ và tiền bạc, thường gặp may mắn trong công việc. Nhưng nếu có thêm các sao Địa Không, Địa Kiếp, thì công danh, sự nghiệp không bền và hay có tai họa.

Sao Lộc Tồn cư cung Quan là người hay được may mắn, được nhiều bổng lộc trong công việc. Trong công việc họ thường hay tỉ mỉ, thận trọng, kỹ tính, chú ý đến từng chi tiết nhỏ. Vì tính chất là tiền tài nên thường nghề nghiệp liên quan tới tài chính, kế toán.

Sao Lộc Tồn cư cung Quan thì công danh không đạt được nhanh chóng, mà phải bền bỉ kiên trì thì mới lên được cao, đạt được nhiều thành tựu lớn. Khi bản thân họ nỗ lực hết sức mình, không ngừng phấn đấu thì lúc này thành tựu mà họ đạt được sẽ hơn cả sự họ mong đợi.

Ý nghĩa sao Lộc Tồn ở cung Nô Bộc

Sao Lộc Tồn cư cung Nô Bộc thì đương số ít bạn bè, bạn bè thường là những người giỏi giang, thông minh.

Đương số hay được bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới mời đi ăn, đi chơi, có duyên hợp tác, giúp đỡ. Bản thân họ luôn nhận được sự giúp đỡ, biếu xén, tặng quà.

Lộc Tồn cư cung Nô thì càng về già càng hay quen được bạn tốt, bạn giỏi.

Ý nghĩa sao Lộc Tồn ở cung Thiên Di

Người có sao Lộc Tồn ở cung Thiên Di là người ra ngoài biết cách kiếm tiền dễ dàng, hay gặp may mắn trong chuyện tiền bạc.

Khi ra ngoài đương số thường hay đi một mình, họ luôn tự tin, cẩn thận trong mọi hoạt động, luôn tỏ ra từ tốn, nhẹ nhàng và chu đáo.

Là người khi ra ngoài hay được mời đi ăn, đi uống, được tặng quà.

Tóm lại người có sao Lộc Tồn tại cung Thiên Di là người cao số, hay gặp may mắn trong cuộc sống.

Ý nghĩa sao Lộc Tồn ở cung Tật Ách

Sao Lộc Tồn cư cung Tật  Ách là người ít bị bệnh tật, không mấy khi gặp tai họa, xui xẻo, luôn được giải trừ tai ách. Nhưng nếu có thêm các sao Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Riêu, Hóa Kỵ, Linh Tinh, Hỏa Tinh, thì có thể xảy ra nhiều tai nạn hoặc có ám tật, bệnh nghiêm trọng.

Lộc Tồn thuộc hành Thổ nên bệnh dễ có liên quan tới lục phủ ngũ tạng trong cơ thể, gan mật…

Khi tai họa, bệnh tật đến, Lộc Tồn thủ cung Tật thường giải trừ bằng tiền bạc, họ mất tiền chữa bệnh, bỏ tiền ra để bồi thường, giải quyết sự việc…

Ngày họ mất được nhiều người viếng và được tiền phúng viếng.

Lộc Tồn cư Tật còn thể hiện người hay được may mắn, dễ kiếm được tiền từ các tai nạn, thảm họa xung quanh mình. Ví dụ họ giàu lên khi bán khẩu trang đúng mùa bị covid…

Ý nghĩa sao Lộc Tồn ở cung Tài Bạch

Lộc Tồn cư cung Tài là người dễ kiếm tiền hoặc hay gặp quý nhân giúp đỡ, phù hộ giúp đỡ trong chuyện tiền bạc, sự nghiệp.

Người có khả năng kiểm soát chi tiêu tài chính tốt, chặt chẽ, có thể làm các ngành nghề liên quan tới tài chính tốt.

Lộc Tồn cư Tài dễ được ông bà cha mẹ để lại tiền của, tài sản cho mình, họ tiếp tục duy trì và phát triển sự nghiệp tốt đẹp.

Ý nghĩa sao Lộc Tồn ở cung Tử Tức

Lộc Tồn cư cung Tử Tức làm ảnh hưởng đến đường con cái của đương số. Là người dễ chậm sinh con, vô sinh, hiếm muộn. Số ít con, con cái thường ở xa cha mẹ.

Hội nhiều sát tinh thì đương số dễ phải nhận con nuôi bên ngoài.

Con cái tuy ít nhưng đều là những đứa trẻ ngoan ngoan, thông minh, giỏi giang, hiếu thảo, đây là những đứa con do lộc trời ban nên thường tới muộn, là con cầu con khấn.

Ý nghĩa sao Lộc Tồn ở cung Phu Thê

Lộc Tồn cư cung Phu Thê cũng tác động không nhỏ đến đương số, họ thường bị trì hoãn trong việc kết hôn, dễ  muộn duyên vợ chồng.

Người hôn phối là người hiền lành, thông minh, giỏi giang, có điều kiện kinh tế tốt. Bản thân đương số sau khi cưới vợ cưới chồng xong sẽ nhận được một khoản lộc trời cho là một khoản tiền hỗ trợ từ gia đình và người thân..

Người thường cưới muộn, cưới người hơn tuổi mình.

Ý nghĩa sao Lộc Tồn ở cung Huynh Đệ

Sao Lộc Tồn cư cung Huynh Đệ thì đương số là người có ít anh chị em, họ thường chênh tuổi nhau lớn.

Anh chị em trong gia đình là những người hiền lành, tốt tính có điều kiện kinh tế, khá giả, thích từ thiện giúp đỡ người khó khăn.

Ý nghĩa sao Lộc Tồn đi cùng các sao khác

Nếu Sao Lộc Tồn đồng cung hay hội chiếu với các sao tài, thì chủ về phát đạt, thịnh vượng về tiền bạc như đã nói ở cung Tài lộc, còn khi gặp sao xấu, tiền bạc, tài lộc sẽ giảm hay mất đi nhiều.

Lộc Tồn, Tuần, Triệt hay Phá: Một trong ba sao này gần như hóa giải hầu hết hiệu lực của Lộc Tồn về mặt tài chính.

Lộc Tồn, Không, Kiếp: Đồng nghĩa với cách trên, ngoài ra còn có nghĩa là kiếm tiền được một thời gian ngắn rồi phá sản mau lẹ, bị tai họa khủng khiếp về tiền bạc, nếu có giữ chức vụ gì thì cũng nhanh bị cách chức, cuộc đời khổ sở, nghèo nàn, lang thang.

Lộc Tồn, Kỵ, Tuế : Chủ về có tiền nhưng bị hao tán, bị ăn chặn, hớt tay trên, bị dị nghị tai tiếng thị phi (trường hợp tham nhũng, hối lộ bị tai tiếng).

Lộc Tồn, Thiên Không: Ăn tham nhũng hối lộ, bị thị phi, sống ích kỷ, hà tiện.

Lộc Tồn, Cự: Lộc Tồn bị phá sức sáng rất nhiều, Cự Môn luôn đóng vai trò làm ám tinh, làm cho Lộc Tồn khó có bao giờ lộ ánh sáng của mình ra. Lộc Tồn chủ về sự muộn màng, chậm trễ.

Lộc Tồn, Hóa Lộc: Tồn là Thổ, Lộc là Mộc, nếu đồng cung thì hai sao khó tương hòa nhau được, chủ về sự chuyên quyền, độc đoán, chế hóa về tiền.

Ý nghĩa sao Lộc Tồn đi vào các hạn

Hạn có sao Lộc Tồn thì mọi sự hanh thông thuận lợi, danh tài hưng vượng, được nhiều may mắn, đặc biệt là của tiền.

Lộc Tồn, Hóa Lộc: đại phát đại tài (Hóa Lộc chiếu mới thật tốt đẹp); nếu cùng Lộc Tồn và Hóa Lộc nhập Hạn đồng cung thì sự tốt đẹp bị chiết giảm.

Lộc Tồn, Thiên Mã – Lộc Mã giao trì: Chủ về mưu sự được toại lòng, danh tài hưng vượng.

Lộc Tồn, Không, Kiếp: Đau yếu, mắc lừa, của tiền khó bền lâu.

Tử Vi Đông A