Sao Thiên Không - Ý Nghĩa Tại Mệnh và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Thiên Không trong tử vi có nhiều quan điểm cho rằng khi sao đứng một mình thì sự tác động ảnh hưởng của nó không quá lớn nhưng khi hội họp với sát tinh thì nó sẽ tăng thêm xui xẻo, tạo nhiều trở ngại, mọi việc lận đận hơn, gặp thất bại nhiều hơn. Vậy quan điểm đó có chính xác hay không? Hãy cùng Tử Vi Đông A chúng tôi tìm hiểu chi tiết cụ thể về ngôi sao này như thế để có thể luận giải lá số một cách chính xác nhất.

Sao thiên không luôn đồng cung với sao Thiếu Dương. Trong Thái Cực Đồ nếu Thiếu Dương là một ngôi sao biểu trưng vòng tròn nhỏ màu trắng, được bao bọc phía bên ngoài đó là phần Thái Âm mang màu tối. Nhìn vào Thái Cực Đồ ta hiểu được dương khí sẽ được sinh trưởng từ nơi có âm khí cực thịnh, dương khí này đại diện cho hơi ấm, trí tuệ và sự khôn ngoan. Khi đạt đến mức cực thịnh thì âm sẽ suy yếu dần lúc này dương trưởng, dương thịnh hứa hẹn những triển vọng phát triển mạnh mẽ tốt đẹp về sau. Tuy nhiên trong quá trình đó sẽ luôn tiềm ẩn những khó khăn, trắc trở dễ dẫn đến khả năng mắc phải sai lầm, đi nhầm hướng vì vậy cần có sự tu tập và kiềm chế đúng cách.

ý nghĩa sao thiên không

Chính vì lý do đó sao Thiên Không luôn được sắp đặt để đi kèm với sao Thiếu Dương. Lúc này sao Thiếu Dương với vai trò như một người bảo hộ, sẽ giám sát chặt chẽ mọi hành vi của Thiên Không. Nếu như những hành động của đương số đi ngược lại những quan điểm đạo đức, luân thường, đạo lý thì lúc này sẽ ra tay trừng trị, tất cả những thành quả đã đạt được từ trước đó sẽ ra tay xóa sổ, phá hoại sạch sẽ, kết cục sẽ nhận được một đống phế tích, hoang tàn. Qua những lần như vậy đương số sẽ phải rút ra những bài học cho mình để tỉnh ngộ, tìm cho bản thân mình con đường đúng đắn, thuận thiên mà cuộc sống đã ban cho.

Với bản tính vốn luôn thông minh, khôn ngoan, tự tin nhưng lại có nhược điểm rất ngoan cố, không chịu tiếp nhận, bỏ ngoài tai mọi lời khuyên răn mà làm theo ý của mình, nên khi đi quá giới hạn thì sẽ nhận được một cú giáng mạnh từ trên cao xuống, một bài học thích đáng được rút ra để không bao giờ phạm phải lần nữa. Nếu vẫn ngoan cố chưa hiểu ra thì sẽ còn gặp phải những cú vấp ngã mạnh hơn nữa, vấp tới khi nào hiểu ra được thì lúc đó mới dừng lại.

Đối với những người có sự tu dưỡng, biết tôn trọng luân thường, đạo lý,  thì lúc này Thiên Không có vai trò giống như một khoảng không gian vô tận để truyền tên tuổi, hình ảnh, âm thanh vang động đi khắp mọi nơi (Thiên Không luôn hội Tứ Đức chiếu về).

Vị trí: Luôn đứng vị trí thứ 2 cùng sao Thiếu Dương trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế theo thứ tự: Thái Tuế, Sao Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

  • Ngũ hành: Thuộc Hỏa.
  • Đặc Tính: Chủ về sự thông minh, khôn ngoan, hư ảo, giác ngộ.

Ý nghĩa sao Thiên Không ở cung Mệnh

Sao Thiên Không thủ Mệnh là người thông minh, nhanh trí,siêng năng, mẫn tiệp, đĩnh ngộ, mặt mày sáng sủa, cẩn thận. Những người này họ học rộng hiểu nhiều nên có nhiều sáng kiến độc đáo, ý tưởng hay có tính ứng dụng vào thực tế cao, vận dụng linh hoạt, sáng tạo, được nhiều người kính trọng và mến mộ.

Những người có cách cục sao Thiên Không mà hội thêm các văn tinh, cát tinh thì bản thân họ từ nhỏ rất thông minh, sáng dạ lại hiếu học, học hành giỏi giang đạt thành tích cao, con đường học vấn thuận lợi công danh đến rất sớm và thành công vang dội, thanh vân nhẹ bước, lại thường gặp nhiều may mắn trong sự nghiệp và cuộc sống, tiền độ sáng lạn.

Khi sao Thiên Không hội hợp nhiều sao hung hại, sát tinh đi cùng thì tính cách biến đổi từ sự thông minh đó bị biến đổi thành lưu manh, tiểu nhân, tính gian xảo, quỷ quyệt, nhiều dã tâm, tiểu xảo, láu cá, nhiều mưu mô, sẵn sàng hãm hại người khác để đạt được mục đích mà mình muốn. Đa số những lá số của người lưu manh, giang hồ, lừa đảo, nghiện hút, phần tử bất hảo, phạm tội…có mệnh cách của Thiên Không hội nhiều sát tinh.

Người có sao Thiên Không thủ mệnh mà thiếu sao danh vọng, thiếu sao tài sản, vận hạn khi đi vào con đường bế tắc hoặc có Quang Quý , Quan Phúc, Hồng Loan đi cùng thường có xu hướng tiếp cận tôn giáo, trở thành tín đồ tôn giáo, thích cuộc sống ẩn cư, vô lo, vô ưu. Trong thực tế những người có các mệnh cách này thường đi theo Phật giáo hoặc Thiên Chúa giáo, nếu không là tín đồ tôn giáo thì cũng có niềm tin về giáo lý, thích lý luận, triết học, tư tưởng cao siêu.

“Thiên không mà ngộ đào hoa

Cầm kỳ thi họa tài ba tuyệt vời

Cơ mưu quyền biến hơn người

Ngàn năm bạc mệnh một đời đào hoa”

Phụ nữ có sao này ở cung mệnh thì cũng sẽ thường gặp xui xẻo, bị lụy vì tình. Khi đi cùng với sao Đào Hoa thì lúc này trở thành con người mưu mô, xảo trá đa mưu trong tình ái, hay lừa gạt người khác.

Bản thân đương số sẽ kết hôn muộn, nếu gặp thêm Hoa Cái, Cô Thần, Quả Tú thì có khả năng có sẽ không kết hôn mà đi tu xuất gia. Họ là những người trọng nghĩa khí , coi trọng tình nghĩa, không thích dựa dẫm vào người khác, tính cách có phần lầm lì, bướng bỉnh.

Ý nghĩa sao Thiên Không ở các cung khác

Ý nghĩa sao Thiên Không ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ là người thông minh, khôn ngoan, khéo léo, có tay nghề giỏi, làm ăn thuận lợi. Tuy nhiên trong việc bảo vệ, giữ gìn và tích lũy tiền bạc của cải tài sản thì cha mẹ thường hay gặp khó khăn, nếu có thêm các sao xấu như Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, thì số cha mẹ cực kỳ vất vả, có nguy cơ dễ bị phá sản, gặp nhiều tai họa khó lường trước.

Thiên Không gặp Hồng Loan, Cô Thần, Quả Tú tạo thành cách Hồng Không Cô Quả sẽ làm giảm thọ của cha hoặc mẹ. Cha mẹ có xu hướng thích tìm hiểu chuyện tâm linh, việc tu tập.

Thiên Không thủ cung Phụ Mẫu nếu cha mẹ chịu khó biết cách tu tập, làm việc thiện tích phúc từ sớm thì sẽ bớt đi vất vả và cuộc sống gia đình sẽ trở nên an yên.

Ý nghĩa sao Thiên Không ở cung Phúc Đức

Số là dòng họ được ban nhiều phước đức. Tuy nhiên vì Thiên Không là hư ảo, là đám mây, sắc sắc không không, vậy nên khi đi cùng cung Phúc Đức thì đương số có phúc nhưng không được hưởng từ tổ tiên để lại mà phải tự tạo dựng, tôn bồi phước báu cho bản thân mình.

Khi sao Thiên Không hội cùng sát bại tinh lúc này gia tộc bị kém phúc đức, đương số là người bại phước, thất lạc mộ, trong cuộc sống không nhiều may mắn, có người thân mất đi, dễ chết yểu.

Hội cùng Tử Phủ, Đồng Lương, Quang Quý, Quan Phúc là dòng họ có nhiều người hiền lành lương thiện, tốt bụng họ yêu thích tu tập, làm việc thiện và thờ Phật trong nhà.

Ý nghĩa sao Thiên Không ở cung Điền Trạch

Thiên Không là hư ảo, trống rỗng vậy nên đương số khó tích lũy tài sản, điền sản. Người phải chịu khó, bền bỉ, tích đức nhiều thì dần dần mới có thành quả.Nếu người có nhiều của cải tiền bạc tài sản thì cũng không đứng tên, không được sở hữu chính thức chúng.

Thiên Không thủ Điền hội cùng sát bại tinh dễ làm tiêu hao, tiêu tán mất hết tài sản, tiền bạc, điền sản của họ.

Hội cùng Tử Phủ Đồng Lương, Quang Quý, Quan Phúc bản thân họ sau này trong nhà có thờ Phật.

Ý nghĩa sao Thiên Không ở cung Quan Lộc

Khi sao Thiên Không thủ tại cung Quan Lộc thì đường công danh của đương số dễ dở dang, khó thăng tiến, ngay cả khi lên được chức vụ cao, nổi tiếng lại gặp biến cố họ sẽ bỏ dở giữa chừng, dễ bị mất chức, mất quyền lực.

Người có chức vụ thì sẽ chậm thăng tiến, nếu đang có chức vụ cao thì khó giữ được lâu, dễ bị cách chức..

Đương số hay  gặp nhiều khó khăn trở ngại và bất công trong quan trường.

Người nằm trong tam hợp Đào Hoa– Thiên Không – Kiếp Sát, hội thêm Hồng Loan, Xương Khúc, Thiên Đồng, Thiên Cơ, Vũ Khúc công việc d liên quan tới nghệ thuật, kiến trúc…

Ý nghĩa sao Thiên Không ở cung Nô Bộc

Khi sao Thiên Không thủ cung Nô Bộc, đương số có rất nhiều bạn bè nhưng chỉ trên danh nghĩa, chơi qua loa không thân thiết, số bạn bè có thể giúp đỡ khi gặp khó khăn là rất ít..

Sao Đào Hoa, Thiên Không thì là người có nhiều mối tình chớp nhoáng thoáng qua không bền, kể cả khi đã cưới vợ.

Bạn bè của đương số đều là những người khôn ngoan, tính toán. Chỉ thật đẹp khi đi cùng Quang Quý, Quan Phúc là những người hiền lương, tốt bụng, sống thật lòng, biết tu tập.

Ý nghĩa sao Thiên Không ở cung Thiên Di

Sao Thiên Không đóng tại cung Thiên Di thì đương số ra ngoài khôn ngoan, khéo léo, được lòng mọi người, được nhiều được người yêu mến ngưỡng mộ. Nhưng nếu có thêm các sao Địa Không, Địa Kiếp, thì ra ngoài hay đi xa thường khó khăn, vất vả, gặp tai họa, cẩn thận tai nạn giao thông.

Đi cùng Đào Hồng người ra ngoài nổi tiếng, nhiều người khác giới hâm mộ.

Đương số ra ngoài hay đi xa, lấy vợ xa quê.

Sao Thiên Không gặp Hóa Kỵ thì sẽ phải chịu nhiều thị phi, tai tiếng, tranh cãi, xung đột.

Ý nghĩa sao Thiên Không ở cung Tật Ách

Thiên Không ở cung Tật Ách thì cần chú ý tới các bệnh liên quan đến khí huyết, đường ruột như bệnh thiếu máu, tiêu chảy…dễ bị ung thư, trầm cảm hoặc mắc bệnh di truyền từ bố mẹ.

Tuy nhiên khi sao Thiên không tại cung Tật thì sẽ  làm tiêu trừ bệnh, có bệnh mau hết bệnh.

Ý nghĩa sao Thiên Không ở cung Tài Bạch

Khi sao Thiên Không ở cung Tài Bạch thì đương số sẽ gặp khó khăn trong việc kiếm tiền, tiền bạc hay bị tiêu hao, tụ tán thất thường, hội thêm sát bại tinh thì hay kiếm tiền bằng con đường không chính thống, không liêm khiết, phương pháp táo bạo, ám muội, nhưng cũng không cầm giữ được lâu.

Thiên Không có tính Hỏa nên khi thủ cung Tài thường đầu tư lớn, tiêu pha to nên khi gặp khó khăn thì dễ gặp phá sản, vỡ nợ.

Thiên Không với bản chất là sao không vong nên rất kỵ khi đi cùng các sao tài lộc. Đặc biệt là Thiên Phủ, Vũ Khúc. Cách cục đó dù kiếm tiền tốt, kiếm được nhiều tiền nhưng thường xuyên bị hao tốn, làm bao nhiêu tiêu hết bấy nhiêu dù không muốn tiêu pha lãng phí nhưng vẫn phải chi cho những khoản này khoản kia vì những lý do bất khả kháng, không giữ được tiền tài.

Thiên Không luôn có Tứ Đức chiếu về​​ bao gồm Nguyệt Đức, Thiên Đức, Phúc Đức, Long Đức là bộ phúc thiện tinh luôn có ý nghĩa khuyên răn con người kiếm đồng tiền chân chính và chăm chỉ quyên góp làm từ thiện, giúp đỡ những người khó khăn để tích đức, tích phúc cho bản thân, lúc đó có thể tích được một phần tiền của.

Ý nghĩa sao Thiên Không ở cung Tử Tức

Sao Thiên Không ở cung Tử Tức thì đương số chậm có con hoặc hiếm muộn con, về già sau này khó nhờ vả được con cái. Con cái có tính cách tự lập , độc lập từ nhỏ.

Chỉ đẹp khi hội cùng các phúc thiện tinh, chỉ con cái cầu từ và sau này con cái cái ngoan ngoãn, dễ thích tu tập, ngộ đạo.

Ý nghĩa sao Thiên Không ở cung Phu Thê

Vợ hoặc chồng là người thông minh, là người sắc sảo, khôn ngoan, đàn ông thì nam tính, đàn bà thì xinh đẹp. Tuy nhiên đương số không nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ nhiều từ người hôn phối.

Tình cảm vợ chồng thường lạnh nhạt, khắc nhau, dễ bị hao tán tài sản bởi người hôn phối. Công việc của người hôn phối thường có tính chất di chuyển lưu động không cố định một chỗ nên hai vợ chồng thường sống xa cách nhau, dễ sống hai nơi.

Hội Hồng Không Cô Quả làm kém đường lương duyên, giảm thọ người hôn phối. Người hôn phối là người mộ đạo, muốn tu tập.

Ý nghĩa sao Thiên Không ở cung Huynh Đệ

Sao Thiên Không tọa tại cung Huynh Đệ thì gia đình bất hòa, hay có xung đột cãi vã giữa anh chị em. Những người này không ở gần nhau, không giúp đỡ tương trợ nhau.

Hội nhiều phúc thiện tinh thì anh chị em trong nhà là người hiền lành lương thiện, tốt bụng, thích tâm linh phật pháp.

Ý nghĩa sao Thiên Không đi cùng các sao khác

Khi sao Thiên Không đi cùng các sao khác thì nó lại mang đến một ý nghĩa khác nhau.

Thiên Không, Đào Hoa: Mang tính xảo trá, mưu mô, gian xảo, là người đa tài nhưng lại dùng tài đó để đi lừa phỉnh phụ nữ hay lôi cuốn nam giới bằng xảo thuật, đa tài nhưng lắm tật.

Thiên Không, Hồng Loan: đương số thích cuộc sống ẩn dật, an nhiên, thiên về tu hành, tìm kiếm giác ngộ.

Cùng Văn Xương, Thiên tướng chủ về tính thích khua chiêng múa trống, khoe mẽ bên ngoài, thích phóng đại sự việc.

Thiên Không, Phục Binh, Kiếp Sát: có xu hướng trở thành lưu manh, trộm cướp, kết đảng phá hoại, làm những việc bất chính.

Ý nghĩa sao Thiên Không đi vào hạn

Khi sao Thiên Không đi vào hạn thì sẽ gặp nhiều trắc trở khó khăn, thử thách, dễ rơi vào cảnh cùng đường, phá tán, thất bại, nặng hơn thì là sống chết. Đi với tuổi già thì số không được thọ, đi cùng bệnh tật thì nhanh khỏi bệnh, nhưng nếu có sao Tuần, Triệt thì bệnh tình dai dẳng khó chữa khỏi.

Sao Thiên không cũng được coi là hung tinh, thậm chí khả năng gây sóng gió với chúng ta còn hơn cả Địa Không, Địa Kiếp. và để biết sao thiên không của bạn nằm ở đâu, hãy Lập lá số Tử Vi để biết thêm vị trí chính xác nhé.