Bật mí về bộ Hồng Không Cô Quả trong tử vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Nhắc đến bộ sao Hồng Không Cô Quả thì mọi người đều nghĩ đến ngay đến những điều không mấy tốt về chuyện tình cảm của con người. Bộ sao này ứng vào các chuyện tình cảm gây ra sự vất vả, truân chuyên, nhiều trắc trở khó khăn trong chuyện lương duyên. Vậy bộ sao này đã làm gì mà lại gây ra những điều không tốt đó, độc giả hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn, chi tiết hơn về bộ sao này thông qua bài viết dưới đây để có cái nhìn chính xác và đúng đắn nhất về chúng. Hãy cùng chúng tôi phân tích bộ sao Hồng Không Cô Quả này, là bộ sao khi đóng tại cung Mệnh, thân và cung Phu Thê thì nhận đều nhận được thái độ không tốt, sự không thích từ phía mọi người. Đặc biệt đối với mệnh Nữ.

Đào Hoa và Hồng Loan

Trong khoa Tử Vi Đào Hồng không chỉ thể hiện về tài năng, kỹ nghệ của con người, mà nó có phô ra cái tài chính là giỏi ăn nói, giao tiếp khéo léo, có tài ngoại giao tốt, thuyết trình giỏi, hội tụ cả tài về nghệ thuật âm nhạc, hội họa, Đào Hồng không chỉ là sắc đẹp mà nó còn là sự nổi tiếng, danh tiếng của con người. Bản thân người có sao Đào Hồng thủ mệnh thì thường là người xinh đẹp, có duyên mà lại có tài khiến cho người khác khi vừa gặp đã phải luôn nhớ nhung, đeo bám, theo đuổi, họ gieo sự yêu thương cho người khác phái. Tuy nhiên ông bà ta có câu “ Lắm tài thì nhiều tật" những người này thường sẽ vất vả long đong về chuyện tình duyên.

Vừa là duyên, vừa là nghiệp đó là sao Đào Hoa. Xét về bộ Đào - Không - Sát cũng cho ta thấy đủ về một con người thông minh, xinh đẹp, đa tài nhưng cuộc đời gặp nhiều trái ngang, trắc trở, lận đận trong chuyện tình duyên. Đào Hoa ở đây là duyên tình, là tài năng của con người thì Kiếp Sát lại là các tai họa tiềm ẩn đến từ chuyện tình duyên, tình ái, sao Thiên Không chính là kết quả của Nghiệp Chướng đó, là hệ quả của những sự việc do Đào Hoa gây ra. Trong cuộc đời này theo lý nhà Phật Sắc Sắc Không Không, có thành không mà không lại thành có, mọi thứ trên đời đều tạm bợ, hư ảo không thật Vạn sự giai không.

Tình duyên luôn được khởi lên ngay khi sao Đào Hồng đặt chân đến bất kỳ cung nào trên lá số. Trường hợp Đào Hồng hội gặp những bộ sao sát tinh, ám tinh và bại tinh thì cuộc đời sẽ nhận lấy nhiều sóng gió lênh đênh trong chuyện tình cảm, trong mối lương duyên của con người. Ảnh hưởng đến sao Đào Hồng gồm có những bộ sao xấu sau:

  • Đào Hồng gặp Không Kiếp
  • Tướng, Phục, Đào Hồng
  • Đào Hồng Hóa Kỵ
  • Đào Hồng Kình Đà (đặc biệt là Hồng Loan gặp Kình Dương)
  • Đào Hồng, Riêu, Thai
  • Hồng Không Cô Quả.

Trong giai đoạn con người đang yêu thì mọi thứ đều trở nên tốt đẹp, đều màu hồng, có ngờ đâu khi Đào Hồng - Không Kiếp thì lại lắm thi vị, mọi thứ sớm nở sớm tàn, nhanh đến rồi nhanh đi. Tướng - Phục Đào Hồng thì mối tình rất máu lửa nhưng trong đó đầy rẫy sự toan tính, sự vụ lợi và nhiều âm mưu. Đào Hồng - Hóa kỵ thì con người gặp phải mối lương duyên buồn tủi, bẽ bàng, Đào Hồng - Kình Đà thì trong chuyện tình cảm đương số sẽ gặp nhiều trái ngang, oan nghiệt,  nhận được lương duyên phù phiếm, Đào Hồng - Riêu - Thai thì tình yêu mãnh liệt đấy nhưng trong đó chứa đựng đầy rẫy những cám dỗ, những cái bẫy khiến cho con người bị sa cơ, Hồng Không Cô Quả thì nhiều mối lương duyên đó nhưng rốt cục lại chẳng có cái nào, ngày lắm mối tối ngủ một mình.

Bài viết dưới đây tôi sẽ trình bày, diễn giải cụ thể chi tiết riêng về bộ Sao Hồng Không Cô Quả

Cô Thần – Quả tú.

Cô Thần: hay là thần cô độc chỉ sự Cô Đơn, lạnh lùng, Cô Độc, sự khép kín đến đơn độc đến cô quạnh.

Quả Tú: chính là vì sao chỉ Nhân Quả của con người, nó chính là Kết Quả của những gì mà đã xảy ra, đã làm.

Khi nhắc đến Cô – Quả chính là bộ sao nói đến nhân quả kiếp con người. Tại bốn cung Dần, Thân Tỵ, Hợi thì Cô thần luôn có mặt, đây cũng là vị trí của Sao Thiên Mã, mà thường có Mã thì sẽ phải có Tang (Tang Môn). Cho nên có thể nói rằng Cô - Quả chính là nghiệp của sao Tang Môn, là nghiệp do tiền kiếp để lại đến tận bây giờ. Cô Qủa thể hiện sự cô đơn, cô độc, sự lẻ loi, lẻ bóng một mình, sự lạnh lẽo, hiu quạnh đơn độc một mình giữa chốn đông người, đây chính là quả là nghiệp phải chịu.

Người có sao Cô Quả là người sống thiên về tình cảm, có tâm hồn lãng mạn, bay bổng, sống rất cảm xúc, lắng đọng đặc biệt là những ai có Bộ Cô Quả này thường rất nghệ sĩ, phong lưu. Bản thân họ hay đi đây đi đó, hay vấp phải nhiều chuyện buồn phiền, lúc nào tâm hồn cũng phiêu, bay bổng, một tâm hồn thi sĩ mang đầy chất nghệ thuật, nghệ sĩ. 

Cuộc đời thường càng nghệ sĩ bay bổng bao nhiêu thì sẽ càng thấy cô đơn cô quạnh bấy nhiêu. Bản thân họ thường trải qua nhiều việc, vấp phải nhiều điều, có những trải nghiệm mà không phải ai cũng có thể hiểu được, những người có Cô Quả không biết chia sẻ cùng ai nên họ thường chôn chặt tất cả những suy nghĩ đó lại, giấu kín vào một góc và gặm nhấm chúng.

Người Cô Quả thường hay lãnh đạm, hay suy tư, trầm mặc, họ có tính tự lập nên trong công việc thường làm gì cũng một mình. Bản thân họ hay thẫn thờ một mình, nhiều ở trạng thái gây sự khó hiểu cho chính những người trong gia đình. Họ có những suy nghĩ khác người, thường hay chỉ một mình dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Kể cả khi đã lấy chồng rồi thì những người Cô Quả thủ cung mệnh vẫn cảm thấy cô đơn lẻ loi, đơn chiếc.

Là người ít chia sẻ, Khó mở lòng.

Bản thân người Cô Quả họ vẫn thích tham gia vào chuyện của người khác, tuy nhiên không phải là kiểu người thích chia sẻ mọi chuyện. Họ thường tỏ ra bên ngoài bình thường, còn giấu kỹ bên trong mọi chuyện của mình nhất là cảm xúc. Chuyện tình cảm của họ cũng rơi vào hoàn cảnh như vậy, luôn cô đơn một mình không tâm sự cùng ai, Họ ở trạng thái luôn muốn giấu kín, bản thân họ dù biết bạn đã biết chuyện của họ, nếu kể ra thì sẽ tốt hơn nhẹ lòng hơn, được người khác quan tâm tới nhưng họ lại chọn phương án im lặng không muốn làm điều đó, không muốn thể hiện và chia sẻ với ai, chỉ muốn chôn tất cả mọi thứ lại thật chặt. Họ có một điểm không mấy làm tốt đó là muốn người khác không cần nói mà vẫn phải tự biết để quan tâm tới họ. Điều này diễn ra trong tất cả các mối quan hệ hàng ngày của những người Cô Quả. Chính vì điều này mà họ luôn trong trạng thái cô đơn, cô quạnh lẻ bóng, không muốn mở lòng, ngại chia sẻ với những người xung quanh.

Là người coi trọng tình cảm.

Là người có tâm hồn nghệ sĩ, bay bổng, lãng mạn, họ rất coi trọng tình cảm. Là người sống giàu tình cảm nhưng họ khó mở lòng và chia sẻ với người khác nên việc có tình cảm với người khác giới cũng bị cản trở, yêu ít đi. Khi yêu thì người Cô Quả sẽ yêu hết mình và dành trọn vẹn cho tình cảm đó, bản thân họ cũng có phần nhút nhát, sợ hãi khi tình cảm bị đổ vỡ bởi vậy người Cô Quả là tuýp người không dễ yêu và yêu nhiều. Khi bước vào một mối quan hệ tình cảm, họ thường có xu hướng nghĩ tới chuyện tiến tới hôn nhân, họ rất xem trọng mối quan hệ này, rất trân trọng tình cảm của cả hai, khi đã không yêu thì thôi chứ đã yêu là phải cưới. Chính vì mục tiêu đó nên trong chuyện tình cảm họ rất cẩn trọng, thường suy tính đắn đo rất nhiều, điều này dễ dẫn đến họ có tính kén chọn. 

Yêu Sâu Đậm

Cô Quả với tính chất là sự bao bọc, sự bó buộc nên một khi yêu ai, dành tình cảm cho ai đó thì họ sẽ yêu hết mình, dành trọn vẹn tình cảm đó, sự quan tâm đó đến một nửa của họ, Họ sẵn sàng hy sinh vì người mình yêu, tuy nhiên việc hy sinh này được diễn ra trong sự âm thầm lặng lẽ chỉ mình họ biết. Trong cuộc đời của Cô Quả sẽ có một mối tình cực kỳ sâu đậm, họ dành hết tất cả mọi thứ cho mối tình đó, tuy nhiên kết cục của mối tình đó là hai người không đến được với nhau bởi do nghiệp chướng của Sao Tang Môn đi đến cái kết đó. Họ bị lụy tình dù khi đã hết duyên đó và đến với duyên mới nhưng mối tình đó khiến họ không thể quên, nó ăn sâu vào tâm trí của họ. Dù cho người mới có tốt bao nhiêu, mọi thứ có tươi đẹp bao nhiêu thì họ vẫn rất khó mở lòng mình ra, cần một thời gian dài họ mới tiếp nhận được mối tình mới đó.

Thiên Không Đào Hồng

Thiên Không mà gặp Đào Hoa

Cần kỳ thi họa tài hoa tuyệt vời

Cơ mưu quyền biến hơn người

Ngàn năm bạc phận một đời Đào Hoa.

Nhiều mối tình dang dở.

Trong Tử Vi, sao Đào Hoa luôn đồng cung hoặc tam hợp với sao Thiên Không để tạo thành bộ Đào Không Sát. Bộ Đào Không Sát này có một sự không được thuận cho lắm. Bản thân sao Đào Hoa là duyên, luôn có sức hút với người khác giới, còn sao Thiên Không là Đạo, là kẻ tu hành. Như vậy bộ Đào Không Sát là sự gắn liền giữa đời và Đạo đúng là “ Khù Khoằm”. Con người vừa muốn tu hành nhưng bản thân lại lắm duyên, hôn nhân lúc này sẽ trở nên trái ngang là đây.

Ngoài ra sao Thiên Không cũng chính là sự đổ vỡ, cứ đập đi đổi mới, duyên cứ đi rồi duyên lại tới rồi lại đi, duyên này chưa hết thì duyên kia đã đến tạo thành một vòng luẩn quẩn khó thoát ra được. Cuộc đời sắc sắc không không, có mà như không có. Chính vì vậy Thiên Không, Đào Hoa là những người có nhiều tài nhưng cũng kèm theo nhiều tật là vậy.

Tình yêu thường khó buông bỏ:

Bản thân người Thiên Không Đào Hồng khi đã vướng vào lưới tình thì khó mà buông bỏ được. Khi yêu con người thường rơi vào thế u mê, không nhìn rõ mọi việc, dễ bị lạc lối quên đường về. Nên khi mất đi họ thường rất tiếc nuối, không nỡ buông bỏ, cứ nhớ nhung day dứt với mối tình đó không thôi. Không chỉ trong chuyện tình cảm mà trong cuộc sống của họ cũng thường xảy điều như vậy, cái gì cũng muốn giữ không muốn mất, muốn buông ra. 

Kẻ Tu hành Lãng Tử:

Trong khoa Tử Vi sao Thiên Không chủ về sự giác ngộ, sự tu hành, khi sao này thủ cung Mệnh hay đóng tại cung Phu Thê thì chuyện tình cảm lúc đầu mặn nồng về sau nhạt nhẽo. Bản thân những người Thiên Không Đào Hồng luôn muốn tu hành nhưng bản thân bên trong con người họ luôn toát ra sự thu hút khiến cho nhiều người thương kẻ mến, lúc nào cũng muốn ở bên cạnh họ. Đã là tu thì không màng đến tình cảm, không màng đến danh vọng, tiền tài, buông bỏ mọi thứ thì mới được gọi là tu, nhưng cuộc đời trớ trêu đời sống tình cảm luôn phơi phới, mặn mà vậy nên người Thiên Không Đào Hồng ở thế vừa muốn tu mà lại vẫn muốn yêu. Thế nên bộ Đào Hoa Thiên Không được xét vào diện là những kẻ tu hành đầy Lãng Tử, Phong Lưu.

Hồng Không Cô Quả.

Với sự phân tích ở trên cho ta thấy và hình dung ra được bộ Hồng Không Cô Quả như thế nào rồi. Chỉ có thể phán một câu đó là ngày lắm mối tối nằm không.

Sao Hồng Loan cũng chả khác là mấy so với sao Đào Hoa. Sao Hồng Loan nhẹ nhàng, lả lướt, bản thân họ rất đa tình, luôn lãng mạn, bản thân thích yêu và thích được yêu, thích người khác chiều chuộng mình và cũng thích được chiều chuộng người khác. Đặc biệt là trong chuyện yêu đương họ rất phong tình. Khi gặp sao Cô Quả là hiện thân của thần cô đơn nên những người này khi yêu ai họ cũng rơi vào trạng thái cảm thấy cô đơn, lẻ loi. Yêu đó, dành tình cảm cho người khác đó, cũng được người khác yêu nhưng tồn tại trong họ vẫn là sự cô đơn, một con người luôn tồn tại cùng lúc hai trạng thái. Xét về ngũ hành, sao Hồng Loan thuộc hành Thủy nên tính tình đương số nhẹ nhàng, bay bổng, lúc nào cũng ở trạng thái phiêu du lãng tử, chuyện tình cảm cứ êm đềm nhẹ nhàng trôi theo dòng nước, lãng lý hành thuyền. Trong khi đó sao Cô Quả thuộc ngũ hành Thổ, mà Thổ Thủy tương phá dẫn đến sự khó hiểu, một mối tình rất đẹp, êm đềm, hai con người hai tính cách đang vui vẻ hòa quyện vào nhau thì lại có thêm anh Thiên Không rất đời, rất Đạo, mang nhiều triết lý tu hành, đúng là "chẳng hiểu kiểu gì".

Vì thế cho nên những người có bộ Hồng Không Cô Quả sẽ yêu rất nhiều, bản thân sẽ trải qua nhiều mối tình, sẽ bị bất mãn không ít trong chuyện tình cảm và rồi đến một lúc nào đó bản thân ngộ ra được chân lý ( Thiên Không) sắc sắc không không, sẽ quay đầu buông bỏ mọi thứ trở về với con đường tu hành. Những người có bộ sao này trong lá số thường là những người có duyên với tâm linh, là người có căn tu có duyên với Phật Pháp, có căn đồng số lính có duyên với Đạo Mẫu – Tứ Phủ.

Giải Thích thêm một vài ý nghĩa:

Thiên Không + Cô thần : Khi hai sao này đi cùng nhau sẽ gây ra sự tiếc nuối, buồn tủi, tủi thân một mình. Con người rơi vào thế cô đơn lẻ loi, buồn tủi, còn gì có thể tồi tệ hơn điều này nữa. Bản thân họ luôn lưu luyến không buông bỏ được dù rằng bản thân họ biết những điều đã và đang xảy ra là không tốt, người mà họ đã dành tình cảm cho không xứng đáng với những điều đó, mọi việc kết thúc dù bất cứ lý do gì thì họ cũng không thể quên được, luôn để cho bản thân chìm đắm trong sự việc đó, không thoát ra được, không thể bớt buồn, bớt tiếc nuối được. Dù là người chủ động hay bị động trong việc kết thúc một mối quan hệ tình cảm thì người đau khổ vẫn sẽ là họ khi ở vào hạn đổ vỡ trong chuyện tình cảm.

Đặt nặng chuyện tình cảm tới mức không cần.

Bản thân sao Thiên Không và sao Cô Quả đều là những sao có liên quan đến việc tu hành, tuy nhiên bản thân những người mang Hồng Không Cô Quả vẫn tồn tại trong mình nhu cầu yêu và được yêu rất lớn, họ không vượt qua được điều đó để chuyên tâm tu hành chính vì thế họ luôn có suy nghĩ vẫn yêu nhưng không muốn lập gia đình và sinh con cái. Cái họ muốn chỉ là yêu, họ học được sự chấp nhận từ Thiên Không, sự cô đơn từ Cô Quả nên nhiều lúc họ tự thấy được

cuộc sống một mình cũng tốt và an bình – không cần phải xây dựng gia đình, nhưng vẫn coi trọng đặt nặng việc yêu.

Trường hợp họ ở thế yêu đơn phương thì họ sẽ tự sống trong mối tình đơn phương đó, đắm mình trong nó một thời gian tận hưởng cảm giác đó rồi sẽ tự hủy (kỳ cục)

Tâm lý lụy tình có thể kéo rất dài nếu :

Hạn có Phục Binh Hồng Không Cô Quả. Trường hợp có sao Phục Binh thì dù kể là hạn gì thì hậu quả mà nó để lại sẽ rất khó giải quyết, mọi thứ luôn ở trạng thái rất phức tạp và thường rất lâu sau mới hết được.

Phục Binh Hồng Không cô Quả : những người này thường có thể rơi vào trạng thái lụy tình một thời gian rất dài, rất nhiều năm: Chỉ tới khi đối phương đó quay lại thì lúc này họ lại tự hết lụy và bản thân cũng hết thương người ta.

Lộc tồn, Hồng Không cô quả : xét về ý nghĩa của Lộc Tồn có một phần mang nghĩa là sự chắt lọc, cô đọng. Khi Hồng Không Cô Quả đi cùng với Lộc Tồn mang tính tĩnh thì đương số dễ có 1 mối tình mãi không dứt được. Ngoài ra sao Lộc Tồn còn mang ý nghĩa là tính thụ hưởng, được ban nên Hồng Không Cô Quả lúc này sẽ yêu nhiều nhưng không đạt được thứ mình mong muốn, sẽ rơi vào thế chán nản dễ tìm đến con đường đi tu.

Hồng Không Cô Quả gặp Tuần Triệt : trường hợp tại cung Phu Thê có dấu hiệu cản trở thì đương số lúc còn trẻ không mặn mà gì mấy trong chuyện yêu đương, lúc nào cũng trong trạng thái nửa muốn yêu, nửa muốn một mình. Bản thân họ không hề kén chọn nhưng cũng không có cảm tình với một ai, nhìn ai cũng không an tâm, không vừa ý.

Khi đến hạn gặp thì chỉ cần đủ các sao Hồng Không Cô Quả cùng ở 1 cung hoặc tam hợp thì chuyện tình cảm sẽ có dấu hiệu sứt mẻ, đổ vỡ.

Để được tư vấn chuyên sâu về tử vi và đặt lịch xem chi tiết về lá số tử vi tại Tử Vi Đông A các bạn vui lòng liên hệ Tại Đây.