Sao Thất Sát - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Các Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Thất Sát đứng vị trí thứ 7 trong chòm sao Nam Đẩu Tinh, đây là một trong những chòm sao được mọi người tìm hiểu rất nhiều, nguồn thông tin về sao này cũng có nhiều quan điểm khác nhau. Sau đây bài viết này sẽ chia sẻ đến quý vị độc giả chi tiết và đầy đủ nhất các thông tin liên quan đến sao Thất Sát. ( Nguồn thông tin này từ sự học hỏi từ thầy giáo cùng sự tìm hiểu,chọn lọc sưu tầm qua nhiều nguồn thông tin đáng tin cậy).

sao thất sát tại mệnh và các cung khác trong tử vi

Vị trí của sao Thất Sát trong chòm sao Nam Đẩu Tinh thứ tựu như sau: Sao Thiên Phủ, Thái Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát và Phá Quân.

  • Ngũ hành: Kim Đới Hỏa
  • Loại: Quyền Tinh
  • Đặc tính: Dũng mãnh, Sát phạt.
  • Ở vị trí các cung
  • Miếu địa tại Tý, ngọ, Dần, Thân
  • Vượng địa: Tại Tỵ, Hợi
  • Đắc địa: Tại sửu, Mùi
  • Hãm địa: tại Thìn, Tuất, Mão Dậu.

Luận giải chung về sao Thất Sát

Sao Thất Sát thuộc hành kim đới hỏa chủ mang tính chất của hành kim về sự cô độc, cô đơn ngụ ý có phần nóng tính, khó tính, khắt khe. Tính này có phần giống với sao Thiên Hình.

Thất Sát tọa tại cung mệnh thì người này số không hợp với cha mẹ, nếu ở cung phụ mẫu mà có thêm sát tinh nữa thì người này lớn lên sẽ bị rơi vào thế một trong hai thân sẽ bị mất, cha mẹ sớm rời xa nhau. Người này phải đi xa quê hương để lập nghiệp từ nhỏ.

Sao Thất Sát nằm trong bộ Sát - Phá - Tham chủ về Tham Sân Si, Thất Sát chủ về sự sân hận nên dù đóng ở cung nào thì nó cũng làm hung họa ở cung đó, chỉ khi Miếu vượng thì mới có ý nghĩa tốt đẹp.

Ngoài ra vì nằm trong bộ Sát Phá Tham là bộ cường cách nên người có sao Thất Sát chiếu mệnh là người dũng mạnh, quyết đoán, làm việc hết mình, sẵn sàng xả thân vì nhiệm vụ, trong cuộc việc cống hiến hết sức mình, là người không có tính bao đồng biết giữ bí mật tốt.

Thất Sát luôn lấn át người khác, tính sở hữu, chiếm hữu lớn, hay ghen tuông. Đặc biệt trong tình yêu thì tính này thể hiện mạnh nhất.

Sao Thất Sát khi ở cung Phụ mẫu, cung Tật, Cung Tử thì sẽ mang lại tai họa ở cung đó, cha mẹ thì giảm thọ, dễ gây tai nạn hình thương, con cái bị giảm số lượng. Khi ở cung Quan và cung Tài thì sao Thất Sát mới hợp.

Sao Thất Sát hợp với các Sát tinh đi cùng chú trọng Kình Đà, Không Kiếp, Linh Hỏa, Kình Dương. Trong đó sao Thất Sát quản lý Kình Dương tạo thế đẹp , người này có thể làm được việc lớn. Nếu ở cung Ngọ thì không được tốt cho lắm, lúc này tạo cách Mã đầu đới kiếm - Gươm treo cổ ngựa. Thất Sát miếu địa mà gặp Đào Hồng, Quang Quý, Khôi Việt thì là người thành đạt có danh có diện tiếng thơm muôn đời.

Ý nghĩa sao Thất Sát khi ở cung mệnh, Thân

Về hình tướng

Là người có thân hình cao lớn, mắt to uy nghiêm, khuôn mặt gầy dài hoặc vuông dài, da ngăm, mặt thường có tỳ vết, bị rỗ. Phụ nữ có mệnh Thất Sát thì xinh xắn, sắc sảo, xinh xắn, nước da trắng. Tuy nhiên người này lại gặp nghịch cảnh về lương duyên.

Về tính cách

Là người ngang tàn, phóng khoáng, làm việc gì cũng nhanh tuy nhiên về ăn uống thì có phần chậm rãi. Là người ăn to nói lớn, tính hơi keo kiệt một chút, thu vào cho mình nhiều. Tính này ngược lại với sao Tham Lang nói nhiều làm ít, chỉ khi miếu vượng thì mới là bậc quân tử, biết trước biết sau, sống khéo léo không keo kiệt. Sao Thất Sát luôn lấn át người khác dù ở vị trí nào, và luôn tính toán phần lợi về mình nhiều hơn.

Là người nóng tính, bướng bỉnh, rất gan dạ không sợ bất cứ điều gì. Điều này do có tính chất uy quyền và dũng mãnh của sao Thất Sát.

Sao Thất Sát chủ về sự cô độc, cô đơn lại có tính khắt khe nên không thích người khác thân với mình, ngược với Sao Tham Lang luôn muốn được người khác yêu thương đùm bọc, che chở.

Chủ về sự sân si nên sao Thất Sát hay đố kị và luôn muốn đè đầu cưỡi cổ người khác, sống hay toan tính, ghê gớm, không bao giờ kém cạnh người khác. Trong công việc khi làm cùng người khác thì luôn có xu thế đứng trên, có tính chỉ đạo không chịu thua thiệt, kém cạnh ai. Khi ở trạng thái hãm địa thì tính cách này rõ rệt, nổi trội, khi ở miếu vượng thì sẽ giảm bớt cái tính này.

Về phúc thọ họa

Sao Thất Sát thủ mệnh là người nói ít làm nhiều, nhanh nhẹn hoạt bát, khi miếu vượng thì thông minh, biết tính toán mọi việc chu toàn. Là người tính tình cương trực, thẳng thắn, dũng mãnh và uy quyền nên chủ về sự lãnh đạo người khác.

Khi ở bốn cung Dần, Thân, Tý, Ngọ thì đây là trạng thái Miếu Vượng, Thất Sát tại Dần Thân là Thất Sát Triều Đẩu, tại Tý Ngọ là Thất Sát Ngưỡng Đẩu, con người mang nhiều tính tốt đẹp, là người mạnh mẽ ,quyền uy gan dạ, thông minh cương trực, nữ sẽ thọ.

Thất Sát Triều Đẩu anh hùng cương

Danh Thế trư bàn phúc thọ trường

Khi ở mệnh thì Thất Sát phù hợp với các nghề liên quan đến lực lượng vũ trang như Quân Đội, Công An. Là người có tầm nhìn xa trông rộng, biết bao quát công việc tốt, tài chỉ huy giỏi.

Sao Thất Sát có tính vừa làm vừa ăn nên có phần khắc khổ, nhưng do có tính lì lợm, quyết đoán nên là người giỏi chịu đựng, ý chí kiên cường mạnh mẽ. Sao Thất Sát luôn có vẻ khắc khổ trong bất cứ trường hợp nào.

Khi Miếu Vượng thì sao Thất Sát có tài lãnh đạo, tổ chức sắp xếp quản lý công việc giỏi. Trong môi trường an ninh, quân đội thì là người lãnh đạo có quân quyền, tiếng nói có uy, có trọng lượng, nhiều người kính nể.

Sao Thất Sát phù hợp với nam giới hơn là nữ giới vì là sao quyền tinh, dũng tinh. Nếu nữ giới có sao Thất Sát thủ mệnh thì là người can đảm, thao lược, tính tình như đàn ông, trong gia đạo thì có phần không được thuận lợi dù là Đắc Miếu Vượng.

Thất Sát giống với Thiên Hình, Cô Thần, Quả Tú có nghĩa cô độc, cô đơn nên thường không được hưởng phúc lộc trọn vẹn đủ đầy.

Trong trường hợp hội cùng nhiều Sát Tinh đặc biệt là hãm địa thì Thất Sát mang nhiều nghĩa xấu như

Có nhiều bệnh tật

Hay gặp phải tai nạn bất ngờ

Dễ liên quan đến pháp luật tù tội

Dạng cách của sao Thất Sát

Thất Sát Triều Đẩu

Tại cung Tý, Ngọ, Dần, Thân thì Sao Thất Sát nhập miếu tốt là người có tài lãnh đạo, dũng mãnh, tính tình phóng khoáng, tuổi thọ lớn, phúc lộc dồi dào. Là người quân tử sống có trách nhiệm.

Thất Sát Triều Đẩu là người tính tình phóng khoáng, cởi mở, rộng lượng. Khi Miếu Địa thì các tính tốt sẽ nổi trội lên, nếu có thêm các sao như Quang Quý, Tả Hữu, Khôi Việt thì là người có tiếng tăm lớn trong xã hội, tiếng thơm muôn đời, để lại nhiều thành tựu cho đời sau. Điều này thể hiện rõ khi có thêm Quang Quý.

Liêm Sát Sửu Mùi

Sao Thất Sát tại Sửu Mùi sẽ đi cùng với Sao Liêm Trinh tạo thành cách Liêm Sát Sửu Mùi - là cách thượng lộ mai. Cuộc đời dễ bị hình thương do gươm giáo, súng đạn. Ở nam mệnh thì tính tình độc đoán, bướng bỉnh ngang tàn, liều lĩnh, hiếu chiến dễ dính tù đầy. Nữ mệnh thì công danh tình duyên đều lận đận, vất vả. Cuộc đời lúc này không thuận lúc lên voi lúc xuống chó.

Thất Sát cần ôm vòng Thái Tuế để có thể trở thành bậc quân tử, đi đúng đường đúng lối, con đường đời sẽ thuận lợi hơn, thành công hơn tuy vẫn có sự ngang tàn, độc đoán nhưng chủ vẫn là người có tài lãnh đạo tốt.

Thất Sát tại Mão Dậu

Thất Sát và Vũ Khúc sẽ đi cùng nhau gọi là Vũ Sát Mão Dậu, vì cả 2 sao đều chủ về sự cô đơn nên cách cục này sẽ gây nhiều bất lợi trong tình duyên, hôn nhân. Sao Vũ Khúc là sao Tài Tinh nên sẽ thuận lợi trong làm ăn buôn bán, kinh tế khá giả, tiền bạc dồi dào. Tuy nhiên con người này có phần keo kiệt, sống tính toán nên trong công việc dễ gặp tranh chất, đấu đá nhau. Tuy nhiên cách Vũ Sát Sửu Mùi là cách Tiền Phú Hậu Bần, vì thế cách cục này tuổi trẻ thường thành công về già kém hơn, trừ khi Phúc và Thân phải tốt mới được, tuy nhiên Phụ Nữ có bộ Vũ Sát thường khá vất vả trong đường tình duyên, dễ cô đơn, cô độc vì cả 2 sao đều mang hành kim, phụ nữ thì tính như đàn ông, có nhiều người phụ nữ có dạng cách này là LGPT.

Thất Sát Thìn Tuất

Ở cách cục này không tốt cho Thất Sát do cung Thìn Tuất là hai cung Thiên La và Địa Võng, nếu Thất Sát hãm địa thì chủ cô đơn, hôn nhân không thuận, khắc lục thân, đặc biệt là với nữ nhân. Do Tại đây Sao Thất Sát mang nhiều ý nghĩa xấu chủ về hình thương, kinh tế suy kém nên cần gặp Tuần Triệt, các sao tốt như Khôi Việt, Long Phượng, Quang Quý…

Thất Sát Tỵ Hợi

Lúc này sao Thất Sát sẽ gặp Sao Tử Vi sẽ ví như gươm báu của nhà Vua, tạo nên sự dũng mãnh, uy phong, quyền thế đầy phúc lộc. Tử Sát là người rất quyết đoán, dan gạ, tuy nhiên hơi hách dịch và quan liêu. Người có bộ này thì uy quyền, khó tính, sát phạt và khắt khe vô cùng, Phụ Nữ thì kinh doanh đại tài, tính như đàn ông, dám nghĩ, dám làm, lo lắng cho gia đình hơn cả đàn ông, còn Mệnh đàn ông thì phù hợp với người làm trong lực lượng vũ trang, thanh tra, kiểm soát.

Khi ở cung An Thân thì Thất Sát sẽ không tốt dễ yểu mệnh, kém thọ

“Thất Sát cư Thân

Trung thân thị yểu"

Ý nghĩa sao Thất Sát tọa thủ ở các cung khác

Ý nghĩa Sao Thất Sát Tại cung Phụ Mẫu

Số có cha mẹ là người nghiêm khắc, tại miếu vượng thì sức khỏe cha mẹ tốt, là người có uy có quyền trong các ngành như Công An, Bộ Đội. Ở hãm địa thì cha mẹ tuổi thọ kém, công danh tài lộc kém, hay đố kỵ ganh ghét với người khác.

Dù là ở thế đắc hay hãm thì bản thân người này sẽ không hợp với cha mẹ, không biết lắng nghe, khắc khẩu với con cái, không biết cách giáo dục con, tính nghiêm khắc.

Ý nghĩa Sao Thất Sát  Tại cung Phúc Đức

Khi miếu vượng thì dòng họ có nhiều người thành đạt, dễ ly tán lập nghiệp. Khi hãm địa thì dòng họ có người chết trẻ, hình thường, liên quan đến pháp luật tù tội.

Mồ mả của các cụ ở thế gần gồ cao, phát ở mộ cụ đời 7-8. Dòng họ hay có xung đột, xô xát ngoài ý muốn.

Ý nghĩa Sao Thất Sát  Tại cung Điền Trạch

Do mang hành kim lại chủ về sự cô đơn nên chủ sự ít về điền sản, thường là không có, nếu có thì cũng dễ bị mất mát.

Phong thuỷ kém, đất, nhà thường méo mó. Hội thêm nhiều sát tinh thì đất ở thường có vong, dễ dính đến tranh chấp.

Ý nghĩa Sao Thất Sát  Tại cung Quan Lộc

Là người có tài thao lược, biết sắp xếp tổ chức công việc, quản lý giỏi nên phù hợp trong các ngành công an, bộ đội. Là người có tài thao chiến, can đảm, tinh thần quả cảm, uy dũng và lãnh đạo quân quyền.

Khi Đắc Miếu Vượng thì công thành danh toại, công việc có thể gặp trắc trở lúc đầu nhưng sau đó thì thành công lớn, biết cách quản lý dòng tiền hiệu quả.

Là người có tính nghiêm khắc, khắt khe nên trong công việc luôn chuyên quyền vì thế nên cần có Tướng Quân, Quang Quý, Đào Hồng để thành công rực rỡ hơn.

Ý nghĩa Sao Thất Sát  Tại cung Nô Bộc

Là người ít bạn bè, nếu có thì là người xấu tính. Đi cùng nhiều sát tinh thì bạn bè hay ăn cắp ăn trộm, đương số không tốt.

Ở trạng thái Miếu Vượng bạn bè là người quân tử tuy nhiên hay gặp họa liên quan đến bạn bè, sự nghiệp thất bại.

Ý nghĩa Sao Thất Sát Tại cung Thiên Di

Là người năng động, hoạt bát, có phong thái điềm đạm, bình tĩnh.

Khi hãm địa thì ra ngoài hay gặp hung họa, dễ gây gổ đánh nhau. Khi có thêm các sao Thiên Hình, Tướng Quân, Không Kiếp, Kiếp Sát… thì điều này càng được khẳng định chắc chắn. Hay gặp tai nạn hình thương bất ngờ.

Khi Miếu Địa Vượng thì hay giao lưu với các bậc quyền chức, có tiếng nói được nhiều người nể phục.

Ý nghĩa Sao Thất Sát Tại cung Tật Ách

Khi tại cung này sẽ gây nhiều hung họa, tuổi nhỏ hay đau ốm, dễ có mổ xẻ trên người.

Thất Sát Vũ khúc: dễ bị Trĩ

Thất Sát, Không Kiếp: bị lao phổi

Thất Sát, Hóa Kỵ, Đà La: bị bệnh tay chân, ung thư

Khi Thất Sát đi cùng với sao nào thì sẽ được phán đoán các bệnh liên quan khác nhau đến từng vị trí nhất định.

--> Xem thêm: Ý nghĩa thất sát ở cung tật

Ý nghĩa Sao Thất Sát Tại cung Tài Bạch

Tại cung Tài Bạch sao Thất Sát số mệnh thủ Sao Phá Quân nên thường phải đi xa quê hương kiếm tiền, tiền bạc dễ bị thất thoát.

Khi ở trạng thái Nhập Miếu ( Tý Ngọ Dần Thân) thì là người kiếm tiền nhanh, giỏi biết cách kiếm tiền. Khi hội thêm các sao Lộc Tồn, Hóa Lộc, Hóa Quyền thì là người giàu sang phú quý, là bậc kỳ tài trong kinh doanh. Nếu có thêm Xương Khúc, Tả Hữu thì rất tốt kiếm tiền dễ dàng, nhiều.

Số Thất Sát cư tài kiếm tiền nhanh nhưng tiêu cũng nhanh, coi nhẹ đồng tiền, không coi trọng cái lợi nhỏ.

Ý nghĩa Sao Thất Sát Tại cung Tử Tức

Sao Thất Sát chủ hiếm muộn con cái, nếu hội thêm Hóa Kỵ, Thiên Hình, Cô Quả thì càng chắc chắn. Khi ở thế Đắc Miếu Vượng Thất Sát thường có 2 con thường Gái đầu, trai thứ.

Số Thất Sát con cái thường khó nuôi, lại hay ương ngạnh bướng bỉnh, nghịch ngợm dễ phá gia chi tử.

Con cái sẽ hợp với công an, quân đội, vũ trang. Nếu hội thêm Quang Quý, Giải Thần thì con cái sẽ hiền lành hơn, các tính xấu được giảm bớt đi. Khi hội thêm nhiều sát tinh thì việc hiếm muộn càng dễ xảy ra, khi hãm địa thì dễ bị sảy thai.

Ý nghĩa Sao Thất Sát Tại cung Phu Thê

Vợ chồng không hòa thuận, bất hòa, hay tranh chấp cãi vã. Cuộc sống vợ chồng ít giao tiếp, không cảm thông cho nhau nên Hôn nhân không bền dễ gãy đổ.

Tuổi thọ của vợ chồng cũng giảm, sức khỏe kém hay bị mổ xẻ, hình thương trên người.

Có bài viết chi tiết cụ thể hơn trong bài viết sao Thất Sát ở cung phu thê các bạn cùng tìm hiểu trên trang TuviDongA.

Ý nghĩa Sao Thất Sát Tại cung Huynh đệ

Anh em trong gia trung sống không thuận hòa, hay xa cách nhau. số ít anh em, anh em không hỗ trợ giúp đỡ nhau.

Khi hội thêm sao Cô Thần, Quả Tú thì anh chị em trong nhà lấy chồng, vợ muộn, nữ dễ bị góa chồng khi hội cùng sát tinh, đào hồng.

Anh em làm trong các nghề binh nghiệp, công an, bộ đội…

Thất Sát khi vào các hạn

Tại vị trí Triều Đẩu, Ngưỡng Đẩu ( Dần Thân Tý NGọ) số  công danh thành đạt, số vượng phát.

Thất Sát, Liêm Trinh, Hỏa Tinh: nếu hạn ở điền  thì chắc chắn bị cháy nhà.

Thất Sát, Kình, Hình tại Ngọ: bị tù tội, chết.

Thất Sát, hình, Phù, Hổ: hay âu sầu, dễ tù tội.

Thất Sát, Không Kiếp, Tuế, Đà La: hay bị dính đến kiện tụng pháp luật, bị đi tù. Dễ chết khi đại hạn xấu.

Thất Sát, Song Hao: hay bị ốm đau nặng.

Thất Sát, Hóa Kỵ: Hay bị bệnh, mang tiếng xấu.

Đại vận gặp Thất Sát

Đại vận Sát Phá Tham đây là tam vận trúc la, nặng nhất khi gặp Thất Sát hay bị hình thương, số đi tù, mệnh yếu, cuộc đời gặp nhiều sự cản trở.

Đại vận Thất Sát là một đại vận nguy hiểm khôn cùng, khi mệnh không vững hoặc có thêm nhiều sát tinh thì cuộc đời lành ít dữ nhiều họa gần kề.

Khi mệnh vững, đại vận có thêm Linh Hỏa, Kình Đà, Đắc Địa thì số lên như diều gặp gió, tuy nhiên vẫn cần chú trọng đến sức khỏe, cẩn trọng trong sự nghiệp và tiền bạc tránh ảnh hưởng đến tính mạng.

Thơ Phú Sao Thất Sát

Thất Sát miếu: Dần, Thân, Tí, Ngọ

Vượng thì Tỵ Hợi, Địa: Sửu Mùi

Hãm về Mão Dậu ấy ngôi,

Cùng là Thìn, Tuất là người bạo hung.

Thất Sát mắt lớn dọi đèn

Việc làm muốn chóng một phen cho rồi,

Tính thời hay động hay thôi,

Lại thêm hung bạo nhử lôi chăng là

Hẹn đến rồi lại bỏ qua,

Bạo hổ băng hà nào có sợ ai.

Dần, Thân, Tí, Ngọ hữu tài,

Khôi Việt, Tả Hữu triều lai càng màu.

Quyền Lộc Xương Khúc sang giàu,

Lại có Tử Phủ công hầu đến tay.188

Thìn, Tuất, Mão, Dậu khốn thay

Làng đầy gian ác mệnh này yểu thương

Thất Sát, Hình, Kỵ, Đà, Dương

Chẳng mặt thì mắt có thương mới là.

Cung Tỵ: Sát ấy là đẹp quá.

Nếu chẳng may Tuyệt, Hỏa cùng ngồi,

Ấy phường tàn nhẫn đó thôi,

Ấy phường khát máu tanh hôi xá gì.

Liêm: Mùi Sửu cùng vì Thất Sát,

Tuy cang kiên nhưng chắc chết đường

Nhưng mà Kỷ, Ất sinh nhân

Anh hùng trí dũng mười phần khá khen.

Sát: Mão, Dậu, Tuất, Thìn hãm địa

Biết lắm nghề nhưng chả tinh thông.

Sát Kình ở tại Ngọ cung

Tai ương thảm khốc chờ trong cuộc đời

Nhưng Giáp, Kỷ là người cái thế,

Bậc anh hùng địa vị thênh thênh

Còn Sát miếu địa gặp Hình

Ấy là võ nghiệp nổi danh tướng tài

Sát Tí Ngọ duyên hài hiền phụ,

Gặp Kiếp Diêu lại ở độc thân.

Nhan Hồi yểu chiết khá phân,

Mệnh phùng Tuyệt địa, Sát cùng Đà, Dương.

Sát Kình, Hỏa về phương hãm địa

Số nghèo nàn, đồ tể ra chi

Thêm Đà, Linh thật đáng chê,

Lưng gù tật ách, mọi bề tai ương

Kìa nữ mệnh: Đinh, Tân hai tuổi

Sát, Phá, Tham lại hội Văn Xương

Ấy là goá bụa đáng thương

Nếu không cũng chịu dỡ dang duyên tình