Cặp Sao Ân Quang, Thiên Quý - Quý Tinh Hạng Nhất Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Trong khoa Tử Vi thì cặp Sao Ân Quang và Thiên Quý là bộ sao đẹp nhất, tốt lành nhất, cặp sao này gần như không có bất cứ một ý nghĩa xấu nào, luôn mang lại ý nghĩa tốt đẹp cho   cung mà nó tọa thủ. Chúng sẽ đẹp nhất, tỏa sáng nhất khi đóng ở các cung Mệnh, cung Phúc, cung Quan Lộc, Tài Bạch, cung Phu Thê, Tử Tức. Hai ngôi sao này có tên gọi cũng đã toát lên ý nghĩa cao đẹp, tốt lành của chúng. “ An" là ân tình, ân huệ, ân đức…”Quang” là ánh sáng vậy nên “  Ân Quang" có ý nghĩa là ánh sáng của ơn huệ, của Vua, ánh sáng từ Phật, Bồ Tát phát ra. “Thiên" là trời, là đấng tạo hóa “Quý" là sự cao sang quý hiển, có giá trị lớn do đó có thể hiểu “ Thiên Quý" được hiểu là báu vật, sự tôn quý được trời, bề trên, đấng tối cao ban cho.

Sao Quang Quý là sao phúc tinh, thiện tinh đại diện cho tấm lòng từ thiện, nhân hậu chủ sự may mắn, đem lại sự tốt lành, phúc đức, sự bao dung, nhân ái, công tâm. Quang Quý trong tử vi là bộ sao quý nhất, tốt đẹp nhất, nó mang năng lượng của sự khai mở trí tuệ, sự giác ngộ, tu tập là ánh hào quang của Đức Phật, của Bồ Tát vì vậy khi tọa thủ ở bất cứ đâu đều mang lại sự may mắn và thiện lành cho đương số. Ở mỗi một cung khác nhau thì sao Quang Quý sẽ mang ý nghĩa riêng biệt. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho độc giả hiểu rõ hơn, sâu hơn về ý nghĩa của bộ sao này.

Cách an sao Ân Quang, Thiên Quý: Sao Ân Quang, Thiên Quý được an sao theo giờ sinh và ngày sinh, cụ thể chi tiết như sau:

Sao Ân Quang: Đặt giờ Tý tại vị trí cung Tuất, chạy ngược chiều kim đồng hồ tới giờ sinh (Sao Văn Xương), tại đó đặt là ngày 1, chạy thuận theo chiều kim đồng hồ tới ngày sinh rồi lùi đi một ô, ta được vị trí Sao Ân Quang.

Sao Thiên Quý: Tại vị trí cung Thìn, đặt là giờ Tý, chạy thuận chiều kim đồng hồ tới giờ sinh (Sao Văn Khúc), tại đó đặt là ngày 1, chạy ngược theo chiều kim đồng hồ tới ngày sinh rồi tiến lên một ô, ta được vị trí sao Thiên Quý.

  • Ngũ hành: Sao Ân Quang thuộc hành Mộc. Sao Thiên Quý thuộc hành Thổ.
  • Hóa khí: Phúc Tinh, Thiện Tinh.
  • Đặc tính: sư may mắn, bao dung, thiện lương, từ bi, phúc đức, thọ trường, từ thiện, chân tình, giác ngộ.

Ý nghĩa chung của Sao Ân Quang, Thiên Quý

Với Sao Ân Quang thì “ n” có nghĩa là ân tình, ân huệ, ân đức, ân nghĩa, là công ơn, “Quang” có nghĩa tượng là ánh sáng soi chiếu và lan tỏa khắp mọi nơi, không có sự phân biệt không có sự tính toán gì cả, tất cả đều như nhau đều cùng được chiếu sáng. Với ý nghĩa như trên thì  Ân Quang có nghĩa rất đẹp và cao quý tượng cho sự thiện tâm, có tấm lòng tốt, hay giúp đỡ, từ thiện, hỗ trợ, chia sẻ, sống tình nghĩa mà không tính toán, không có sự phân biệt về giai cấp, sự giàu nghèo, tất cả đều xuất phát từ cái tâm thiện lương, từ tấm lòng nhân hậu, từ bi, trong sáng, luôn cho đi mà không cần nhận lại, tâm luôn trong sáng thiện lành không bao giờ hại ai. Ngôi sao này còn tượng trưng cho sức mạnh, sự che chở, bảo hộ của ông trời, của đấng tối cao, của thần linh tới đương số. Và đây chính là Sao Ân Quang.

Với Thiên Quý thì Thiên có nghĩa là trời, là đấng tối cao, là bề trên, là đấng tạo hóa, Quý có nghĩa là quý giá, quý báu, sự cao sang quý hiển. Do đó mà Thiên Quý được hiểu như một báu vật quý giá có giá trị lớn, sự quý hiển, thanh cao mà ông trời, bề trên ban cho. Sao Thiên Quý là sự may mắn, hay được quý nhân giúp đỡ, hay nhận được những điều tốt đẹp từ đó cũng có thêm ý nghĩa chủ về sự giác ngộ, sự thông minh, trí tuệ hơn người.

Cặp Sao Ân Quang - Thiên Quý trong khoa Tử Vi là cặp phúc thiện tinh cao quý có giá trị vô cùng to lớn. Cặp sao này được khởi sinh từ cặp sao Văn Xương Văn Khúc chủ về học vấn, tri thức. Với sự xuất phát từ tài trí thông minh, trí tuệ, sự nhận thức tốt và giác ngộ cao mà cặp sao Quang - Quý này khi đóng tại bất kỳ cung nào cũng luôn thể hiện ra sự quảng đại, độ lượng, nghĩa tình, nhân nghĩa tại đó. Cặp sao phúc tinh thiện tinh này luôn có tấm lòng nhân hậu bao dung, từ bi, từ thiện, luôn sẵn sàng giúp đỡ bất kỳ ai, không màng trở ngại khó khăn, mang đến sự tốt lành, cứu giúp giải trừ tai họa, đem lại phúc thọ, chế họa được những tính xấu….

Với những ý nghĩa tốt đẹp đó dù đi theo bộ với nhau nhưng cặp sao phúc thiện tinh này vẫn có sự khác biệt rõ rệt, mỗi sao có tính chất khác nhau. Sao Ân Quang với đặc tính ngũ hành thuộc Mộc, được sinh ra từ sao Văn Xương nên thường có sự nhận thức, giác ngộ tốt, thông minh và có học thức cao, sở hữu các đặc trưng gồm sự ôn hòa, mềm mại, sự uyển chuyển, nhẹ nhàng, tinh thần nhân ái, thương người, giàu lòng trắc ẩn, từ bi, là người luôn vươn lên trước mọi nghịch cảnh, với tinh thần ham học hỏi, chuyên tâm nghiên cứu tìm tòi và học tập…Người có Sao Ân Quang thường rất tin vào luật nhân quả, họ là người có tấm lòng tốt luôn chủ động đem những điều tốt đẹp, sự nhân nghĩa, phước đức mang đến cho nhiều người, đi đến khắp các nơi để ban tặng không nề hà bất cứ khó khăn nào, vẫn quyết tâm làm đến cùng. Là người có tính cách vị tha, giàu lòng thương người, cách cư xử hài hòa luôn được lòng mọi người. Chính vì gieo trồng nhiều nhân lành nhân tốt như vậy nên quả mà họ nhận được rất ngọt, rất tốt đẹp, xứng đáng với những gì mà họ đã cho đi, đã từng gieo trồng.

Trái lại, sao Thiên Quý với ngũ hành thuộc thổ, khởi sinh từ sao Văn Khúc nên người trong lá số có sao Thiên Quý thường có tính cách hiền hậu, ôn hòa, khoan dung, rộng lượng, thiện tâm, tín nghĩa, trung thực, là người có lối sống ngay thẳng, đứng đắn. Họ có xu hướng là người thích lối sống ổn định, ôn lương, luôn cẩn thận, không hấp tấp vội vàng, không ưa mạo hiểm, luôn khiêm nhường không gây thù chuốc oán, không tranh giành, đấu đá với ai bao giờ. Sao Thiên Quý cũng rất tin vào luật nhân quả nên với lối sống tốt đẹp, tính cách tốt lành của mình đã đem lại cho đương số nhiều điều tốt đẹp, được ông trời, bề trên ban cho sự phúc đức, thọ ân, bản thân đương số sẽ có một cuộc sống đủ đầy, thanh cao, quý hiển, luôn xứng đáng với những giá trị mà họ đã làm và cống hiến cho xã hội.

Đi vào chi tiết và cụ thể hơn, cặp sao Quang - Quý khi được khởi sinh từ cặp sao học vấn tri thức là Xương – Khúc thì sẽ thể hiện ra sự khai mở về trí tuệ, sự tu tập, sự rèn luyện trong cả suy nghĩ và hành động. Là người luôn có niềm tin vào tôn giáo sâu sắc, kính thờ Thần Phật, bề trên nên sự khai mở này mang ý nghĩa cao sâu luôn được bề trên soi sáng cho, không phải cách học tập thông thường, Chính vì vậy, khi cặp sao Quang – Quý đóng tại bất cứ cung nào đều thể hiện căn duyên về sự tu tập, sự giác ngộ ở đó. Với sự thông minh trí tuệ hơn người của mình kết hợp với sự dẫn lối soi sáng của các đấng bề trên,các đấng tối cao thì sự tu tập của đương số sẽ luôn tốt đẹp đạt được kết quả tốt, sự giác ngộ đạt được từ hành động tới suy nghĩ, giác ngộ trong nội tâm của đương số. Trường hợp nếu có gặp sao Tuần – Triệt là những sao sát bại tinh thì chúng không thể làm mất đi tính thiện tính của Quang - Quý được, bản tính thiện vẫn luôn được giữ lại, là nguồn năng lượng tích cực, có tác dụng khuyên ngăn con người hướng tới cái thiện, hướng tới sự tu tập, giác ngộ…Với những tính chất tốt đẹp đó, bộ đôi sao Quang - Quý sẽ đem lại nhiều may mắn, nhiều duyên lành, đem lại hạnh phúc, tài lộc và bình an cho đương số khi đóng tại bất cứ cung nào.

Với tất cả ý nghĩa trên thì Sao Ân Quang và sao Thiên Quý là một bộ sao trọn vẹn nhất, tốt đẹp nhất trong khoa Tử Vi. Bản thân cặp sao này không mang ý nghĩa xấu, khi đóng ở bất cứ cung nào chúng cũng rất hữu ích mang lại nhiều may mắn, sự tốt lành,giải trừ được tai họa cho đương số. Đặc biệt khi hội cùng với các phúc tinh khác như Tả Phù, Hữu Bật, Đế Vượng, Tràng Sinh, Thiên Giải, Địa Giải, Hóa Khoa, Giải Thần, Thiên Quan, Thiên Thọ, Thiên Phúc, Tứ Đức thì càng khẳng định chắc chắn hơn cho các ý nghĩa trên và cặp sao này sẽ phát huy được mạnh mẽ hơn các tác dụng của mình. Trong lá số Tử Vi thì việc tiếp giáp với Sao Ân Quang và Thiên Quý cũng mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp, tất nhiên không thể được bằng khi  Ân Quang, Thiên Quý tọa thủ.

Trong trường hợp khi đi cùng với sao Hóa Kỵ thì bộ đôi sao Quang – Quý sẽ có phần kém đi giống như sao Thiên Đồng, bị vướng vào việc làm ơn mắc oán, tuy nhiên do bản chất là tính thiện, mọi việc đều xuất phát từ tâm tốt nên không đáng trách…

Ý nghĩa Sao Ân Quang, Thiên Quý ở cung Mệnh

Về tướng hình

Quang – Quý thủ Mệnh là người có dáng hình ưa nhìn, phong thái điềm đạm. vẻ ngoài hiền lành, phúc hậu, thiện lương. Khuôn mặt đẹp, thanh tú, nhìn sáng sủa, có nét thông minh, nhanh nhẹn, dễ gần, thân thiện nên luôn tạo được thiện cảm với mọi người xung quanh.

Là người ngay thẳng,luôn từ tốn, chậm rãi, làm việc gì cũng có chừng mực, hành động cẩn thận không vội vàng hấp tấp.

Về tính tình

Khi có cặp Sao Ân Quang – Thiên Quý thủ Mệnh thì đương số là người có tấm lòng nhân hậu, thiện lương, khoan dung, độ lượng, từ bi từ thiện, hay giúp đỡ mọi người xung quanh, làm nhiều việc tốt, việc có ích cho xã hội. Là người sống tình cảm, không câu nệ tiểu tiết, có tấm lòng thương người, luôn có sự may mắn, sự hên trong cuộc sống.

Đương số là người sống rất gia giáo, trung thực, hiểu lễ nghĩa nên đối với bạn bè luôn có sự thành tín, với ông bà cha mẹ luôn hiếu thảo, sống chung thủy, nghĩa tình với vợ với chồng.

Tại cung Mệnh có sao Quang – Quý thì là người từ tốn, khoan thai, điềm đạm, có trí tuệ thông minh, tài giỏi, rất ham học hỏi, nghiên cứu, có sự hiểu biết sâu rộng. Là người có tấm lòng thiện tâm, thiện lành, đạo đức tốt, không có suy nghĩ hại ai bao giờ. Là người khi nhận được sự giúp đỡ từ người khác thì sẽ ghi nhớ sâu sắc và hết lòng đền đáp lại. Nếu rơi vào cảnh bị tiểu nhân hãm hại thì họ cũng không so đo tính toán, không có ý định trả thù, làm hại ai. Đương số có niềm tin sâu sắc vào tâm linh, tin tưởng vào luật nhân quả, tin vào phúc đức, là người rất tín tâm nên luôn được các Thần Phật, bề trên che chở, bảo hộ cho một cách vô hình. Những đệ tử nhà Nho, nhà Phật… đều có bộ sao này.

Người có Sao Ân Quang – Thiên Quý thủ Mệnh bản thân họ rất tín tâm, kính thờ thần Phật nên có yếu tố để trở thành người tu hành Phật tử hay là cư sĩ rất cao. Bản thân họ khi ra ngoài xã hội là một bậc đại trượng phu, bậc quân tử, với cái tâm lương thiện, không ngại khó ngại khổ, sẵn sàng hi sinh bản thân để phục vụ cho mục đích xã hội, lại có tài đối nhân xử thế tốt, thân thiện, tấm lòng nhân ái nên nhận được sự kính trọng, quý mến, nể phục từ thiên hạ.

Cùng với Tả Hữu, Thiên Quan quý nhân và Thiên Phúc quý nhân,  Ân Quang – Thiên Quý chủ về sự may mắn, thịnh vượng, thành đạt, nhận được nhiều ân huệ, sự phù trợ của trời, của bề trên của nhiều người trong công việc và cuộc sống. Người có được sự hội tụ của tất cả các sao kể trên là những người có phúc đức rất lớn, các sao này hợp thành một đoàn phúc tinh sẽ ban nhiều lợi ích, may mắn cho đương số trong mọi mặt của cuộc sống từ gia đinh, bạn bè, xã hội, công việc, người trên, kẻ dưới và bề trên, thần linh.

Về phúc thọ, tai họa

Tại cung Mệnh có Sao Ân Quang – Thiên Quý thì sẽ giảm bớt được tai ương, tai họa, bệnh tật, đem lại nhiều may mắn, phúc lộc, phước báu và sự thọ trường cho đương số. Cặp sao Quang – Quý mang năng lượng tích cực, là phúc đức mà trời ban cho, là sự che chở, bảo hộ của Trời, của Thần Phật, của bề trên dành cho con người. Trong khoa Tử Vi, biểu hiện cho sự giúp đỡ của Trời Phật, Thần, bề trên là cặp sao Quang - Quý, còn sao Tả Phù, Hữu Bật là chỉ sự giúp đỡ của người đời.

Người có cặp sao Quang – Quý thủ Mệnh thì bản thân luôn hay làm việc thiện, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, đặt lợi ích của họ lên trên của mình, làm nhiều việc phước báu để giúp đời, cứu người. Chính bởi vậy nên trong trường hợp gặp phải tai họa hay khó khăn sẽ luôn có người giúp đỡ lại, được họ trả ơn, cứu giúp đúng như câu “ Ở hiền gặp lành" của ông cha ta hay nói, ví như khi mắc bệnh thì gặp được bác sĩ giỏi chữa trị kịp thời sẽ mau khỏi, gặp tai nạn thì có người đỡ cho…

Người có sao Quang – Quý thủ cung Mệnh thì là người luôn có suy nghĩ tích cực, trong sáng, vì luôn có sự nhân từ, tấm lòng thương người, sự lương thiện từ sâu thẳm bên trong nội tâm, lại tin vào luật nhân quả nên lúc nào cũng được giác ngộ, do đó các tác họa không thể nào xuất hiện được, những điều xấu xa đó đã bị dập tắt ngay từ trong suy nghĩ, không có cơ hội mà phát tác ra thành hành động được. Tuy nhiên nếu trường hợp có sao Tuần Triệt, Hóa Kỵ và các sát bại tinh tác động, đánh phá quá mạnh vào cung Mệnh thì lúc này sao Quang – Quý sẽ bị giảm bớt đi tính năng tốt đẹp của nó, không thể hóa giải hết được năng lượng xấu nhưng sẽ đóng vai trò là nguồn động viên, khuyên bảo, răn dạy cho đương số ngộ ra để đi đúng con đường chính nghĩa, trong sáng, nhằm giảm bớt, tránh được các tai ương, họa hại đang trực chờ họ ở phía trước…

Ý nghĩa của Sao Ân Quang, Thiên Quý khi ở các cung khác

Ý nghĩa Sao Ân Quang, Thiên Quý ở cung Phụ Mẫu

Khi cung Phụ Mẫu có Sao Ân Quang – Thiên Quý thủ cung thì cha mẹ đương số là người hiền lành lương thiện, sống đạo đức tiết hạnh, được nhiều người kính trọng, nể phục, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.

Cha mẹ là người hiểu luật nhân quả, bản thân họ được giác ngộ, thích tu tập, chuyên tâm tìm hiểu tâm linh, tôn giáo về Phật pháp. Là người từ bi có Phật tánh cao,  hay ưa làm việc thiện, cứu giúp hỗ trợ người khác.

Cha mẹ là thông minh, tài giỏi là người có học thức, có học vấn cao. Họ là những người sâu sắc, sống có chiều sâu,giỏi trong việc dạy dỗ con cái, là người mà con cái luôn muốn noi theo và học tập.

Đương số luôn được cha mẹ thương yêu hết mực, con cái và cho mẹ có mối quan hệ rất tốt đẹp, hòa thuận, gia đình sống vui vẻ, hạnh phúc. Đương số có thể có cha mẹ nuôi đỡ đầu.

Tại cung Phụ Mẫu có hội thêm nhiều sao phúc thiện tinh thì cha mẹ đương số có người làm thầy thuốc, bác sĩ, chuyên gia y tế, giáo viên… hay làm các công việc liên quan đến tạo nhiều phước thiện bên ngoài như làm trong các tổ chức thiện nguyện, hội chữ thập đỏ...

Đối với người có sự cân đối về âm dương thuận lý, thì đương số khi tuổi trẻ thường được nhiều may mắn, thuận lợi, nhận được nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ của nhiều người trong cuộc sống.

Ý nghĩa Sao Ân Quang, Thiên Quý ở cung Phúc Đức

Khi Sao Ân Quang – Thiên Quý đóng ở cung Phúc Đức thì đương số là người có phúc đức lớn, luôn nhận được sự che chở, bảo hộ của Thần Phật, của bề trên, cuộc sống sung túc, đầy đủ, vui vẻ và hạnh phúc, là người luôn cầu được ước thấy, sống thọ trường.

Trong dòng họ mọi người sống chan hòa, yêu thương đùm bọc nhau, luôn sống vui vẻ, đoàn kết. Đương số khi qua đời thì được người hiến đất chôn cất.

Dòng họ nhiều đời sống hiền lương, đạo đức, tiết hạnh, ăn ở hiền lành phúc đức, sống từ thiện hay giúp đỡ người khác, được nhiều người nhớ ơn, tạo được nhiều phước đức đến đời mình vẫn được hưởng.

Trong dòng họ nhiều đời ông bà tổ tiên làm nghề cứu người chữa bệnh như thầy thuốc, bác sĩ, hay làm giáo viên cứu đời giúp người, làm nhiều việc thiện tạo nhiều phước báu.

Với tấm lòng thiện lương không mưu cầu danh lợi của mình, những người có Quang - Quý cư cung Phúc Đức hay bỏ tiền của mình ra để đi làm từ thiện, làm công đức, dưới sự giáo dục của gia đình, cùng với tính cách có sẵn, từ bé đương số sống rất tình cảm hay thương người, biết quan tâm và lo lắng cho người khác. Về việc chăm sóc nơi thờ cúng, hương khói cho ông bà tổ tiên đương số rất tận tâm và chu toàn, là người hiếu lễ nghĩa với tổ tiên. Khi sao Quang - Quý cư cung Phúc thì mồ mả trong dòng họ có vị thế đẹp đắc địa, có nhà thờ họ rất to đẹp và linh thiêng.

Khi có sao Quang - Quý ở cung Phúc thì đương số sẽ gặp được nhiều may mắn, khi lấy chồng lấy vợ sẽ vào được gia đình danh giá, là người luôn nhận được rất nhiều sự che chở, phù hộ, nâng đỡ của gia tiên, ông bà. Đương số được thừa hưởng phước báu của tổ tiên ông bà để lại.

Gia đình chồng hoặc vợ của đương số là những người tốt bụng, thiện lương, sống hiền lành, làm nhiều việc thiện, nhiều phước đức, được mọi người, quý mến, nể trọng

Ý nghĩa Sao Ân Quang, Thiên Quý ở cung Điền Trạch

Người có Sao Ân Quang – Thiên Quý thủ cung Điền Trạch sẽ được hưởng gia sản như nhà đất của tổ tiên, ông bà, của cha mẹ để lại.

Đương số hay được người khác hiến nhà, hiến đất cho để ở.

Nhà đương số nằm ở vị trí thuận lợi, phong thủy đẹp, gặp nhiều may mắn trong việc liên quan đến việc mua bán bất động sản, kiếm được nhiều tiền.

Khi sao Quang – Quý thủ Điền thì gia đình đương số là gia đình gia giáo, nề nếp, có phép tắc, lễ nghĩa, sống hạnh phúc, yên ấm, trên dưới rõ ràng, nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, sạch đẹp.

Trong nhà có người thích tu tập, thích tìm hiểu về tôn giáo, về tâm linh, dễ rước Phật, rước Chúa về thờ, thích tìm hiểu phật pháp.

Là người sống hòa đồng, thân thiện, hay giúp đỡ hàng xóm xung quanh, luôn nhận được sự quý mến, hỗ trợ lại của hàng xóm.

Vì tấm lòng nhân hậu, thương người, từ thiện nên đương số hay dùng tiền bạc, tài sản, nhà cửa, đất đai của mình đi để làm từ thiện giúp đời, làm công đức.

 Ân Quang, Đào, Hồng: Đương số được người họ hàng như cô dì chú bác cho nhà, cho đất, cho ruộng.

Ý nghĩa Sao Ân Quang, Thiên Quý ở cung Quan Lộc

Người có Sao Ân Quang – Thiên Quý thủ cung Quan Lộc có tâm thiện đức hay giúp đỡ đồng nghiệp bằng sự chân thành từ tâm mà đối đãi người.

Trong công việc đương số luôn được cấp trên quý trọng, nâng đỡ, được đồng nghiệp, cấp dưới yêu mến, tin tưởng. Là người luôn gặp may mắn thuận lợi trong công việc, sự nghiệp, con đường quan trường rộng mở thăng quan tiến chức, bản thân được làm những công việc đúng sở thích, đúng chuyên môn của mình.

Với tính cách của mình kết hợp với việc sao Quang - Quý đóng tại cung Quan Lộc thì đương số thường làm các công việc có thiện tính cao, mang tính chất cứu người, giúp đời như thầy thuốc, bác sĩ, giáo viên….

Với tính cách hòa đồng, thân thiện, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác khi họ gặp khó khăn, trong công việc và học tập thường hay chia sẻ, hỗ trợ, nên khi bản thân gặp chuyện không tốt hay có việc gì cần thì luôn có người nhiệt tình giúp đỡ, hỗ trợ mình.

Khi sao Quang – Quý thủ cung Quan Lộc thì công việc mà đương số làm thường có tính lương thiện, thanh lương, trong sạch, bản thân đương số không ưa sự cạnh tranh, đấu đá, kèn cựa, không vì mục đích của mình mà bất chấp làm điều ác, điều bất nhân. Do đó đương số tạo được sự tín nhiệm, tin tưởng và ngưỡng mộ của mọi người xung quanh.

Ý nghĩa Sao Ân Quang, Thiên Quý ở cung Nô Bộc

Khi Sao Ân Quang – Thiên Quý ở cung Nô thì đương số có được những người cấp dưới, tôi tớ rất đắc lực và trung thành, được cấp trên tín nhiệm, trọng dụng, nâng đỡ.

Bạn bè của đương số đều là những người tốt tính, sống thật lòng, chân thành, luôn quý mến và giúp đỡ đương số tận tình, trở thành quân sự cho đương số trong mọi việc. Luôn được nhiều người yêu quý, có nhiều nhân tình thương yêu.

Bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới ,học trò của đương số đều là những người tài giỏi, quý hiển, thành danh, sống tử tế, nhân nghĩa, họ hết lòng phù trợ giúp đỡ mình.

Bạn bè nhiều người làm thầy thuốc, bác sĩ, thầy giáo…, tham gia các hoạt động cộng đồng giúp ích cho xã hội, hay làm nhiều chuyện tốt ân đức, giúp đời.

Ý nghĩa Sao Ân Quang, Thiên Quý ở cung Thiên Di

Khi Sao Ân Quang – Thiên Quý thủ cung Di thì đương số là người sinh đúng thời thế phù hợp với bản thân, khi ra ngoài xã hội luôn nhận được nhiều sự may mắn, có quý nhân phù trợ.

Với bản tính lương thiện, điềm đạm, hay thương người, luôn làm từ thiện, giúp đỡ những người xung quanh nên khi đi ra ngoài được nhiều người yêu mến, kính trọng.

Là người hay làm thiện nên tạo được nhiều phúc đức chi mình nên khi gặp khó khăn hay có vấn đề gì cần trợ giúp thì luôn có người khác giúp đỡ, có quý nhân hỗ trợ.

Khi ra ngoài đương số hay có duyên gặp các vị cao nhân, các nhà hiền triết đắc đạo, thông tuệ, chí ít là những người thông minh, hiền lương, sẽ chỉ dạy cho đương số cẩn thận.

Ý nghĩa Sao Ân Quang, Thiên Quý ở cung Tật Ách

Bệnh tật được chữa khỏi ,tai họa được giải trừ khi có Sao Ân Quang – Thiên Quý thủ cung Tật, luôn gặp may mắn, chuyện xấu hóa lành, gặp họa đều thoát được do là người làm được nhiều việc thiện nên tích được nhiều phúc đức.

Sao Quang – Quý chủ về sự có duyên với tu tập, giác ngộ, hiền lương, vậy nên đương số sẽ hạn chế được những tác họa do tự mình gây ra và ngăn chặn chúng kịp thời.

Đương số có thể giảm bớt được họa hại, bệnh tật đến với mình nhờ vào việc tu tập, giác ngộ, từ thiện.

Ngày lâm chung đương số sẽ có nhiều thầy tu tới niệm, nhiều người quý mến thương tiếc tới viếng.

Ý nghĩa Sao Ân Quang, Thiên Quý ở cung Tài Bạch

Sao Ân Quang – Thiên Quý khi thủ cung Tài Bạch thì đương số thường gặp nhiều may mắn về tiền bạc, được người giúp đỡ tiền bạc, của cải, là người có thể được hưởng di sản của tổ tiên, ông bà cha mẹ để lại.

Là những người thanh cao, liêm khiết trung thực nên đương số kiếm đồng tiền bằng sự lương thiện, trong sạch, không thích sự cạnh tranh, va chạm, đấu đá nhau trong công việc, không làm việc trái với lương tâm, trái với đạo lý.

Là người luôn sẵn sàng dùng tiền của mình để đi làm phúc, làm từ thiện, giúp đỡ, hỗ trợ những người có hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn.

Khi có sao Quang – Quý thủ Tài thì từ những công việc có thiện tính cao cứu người, giúp đời cũng sẽ giúp cho đương số kiếm được tiền, cụ thể các công việc như bác sĩ, giáo viên, thầy thuốc…

Ý nghĩa Sao Ân Quang, Thiên Quý ở cung Tử Tức

Bản thân đương số là những người sống tốt tính, lương thiện, trung thực khi có Sao Ân Quang – Thiên Quý thủ cung Tử Tức nữa thì khi con cái sinh sẽ rất ngoan ngoãn, hiếu thảo, nghe lời cha mẹ, luôn chăm sóc quan tâm đến cho mẹ, lo lắng cho cha mẹ đến già.Con cái luôn  được cha mẹ thương yêu, quan tâm, đùm bọc, dạy dỗ khi còn nhỏ.

Đương số được hưởng lộc từ con cái khi có sao Quang - Quý thủ cung Tử, số có nhiều con, cả con đẻ và con nuôi, là người dễ có con quý tử, có thể có con Phật, con Thánh. Đương số nhận con nuôi để làm phúc, giúp đời.

Con cái của đương số là người thông minh, tốt tính, thiện lương, hiếu lễ nghĩa, tài giỏi, có học thức, học cao hiểu rộng, đa tài, cũng giống đương số hay thương người, giúp đỡ người khác nên được nhiều người quý mến và kính trọng.

Con cái sẽ được hưởng phúc phần do đương số để lại nhờ vào những duyên nghiệp tốt đã gieo.

Ý nghĩa Sao Ân Quang, Thiên Quý ở cung Phu Thê

Khi cung Phu Thê có Sao Ân Quang – Thiên Quý thủ cung thì đương số có cuộc hôn nhân viên mãn, hạnh phúc, vợ chồng sống hòa thuận, chung thủy và luôn thương yêu nhau, vượt qua mọi nghịch cảnh mà vẫn ở bên nhau, sống với nhau đến già. Đương số và người vợ người chồng vì yêu nhau thật lòng mà đến với nhau, tìm hiểu nhau trong thời gian dài mới tiến đến hôn nhân. Vợ chồng xứng lứa vừa đôi, vợ chồng sống có tình có nghĩa với nhau. Tại cung Phu Thê khi có cặp sao Quang - Quý xuất hiện thì sẽ hóa giải được những sao xấu, giải nghiệp của Vợ Chồng vì thế cho dù có xảy ra bất cứ chuyện gì không hay thì cuối cùng vợ chồng vẫn sẽ gắn bó yêu thương nhau, ở với nhau đến già.

Nếu có gặp chuyện xấu trong hôn nhân, chồng hoặc vợ mất trước thì đương số sẽ ở vậy nuôi con, không tái giá đi thêm bước nữa.

Người hôn phối là người có khuôn mặt phúc hậu, thiện lương, tính tình ôn hòa, điềm đạm, hay thích làm phúc, làm việc thiện, thường hướng đến con đường tu tập. Là người sẵn sàng cùng với người thương của mình nắm tay nhau bước qua những khổ đau, vất vả, khó khăn trong cuộc sống, cùng nhau đi đến hết cuối đời.

Vợ chồng tình nghĩa sắt son, thủy chung bền lâu, biết vì nhau mà nhường nhịn, hiếm khi xảy ra cãi cọ, tranh chấp. Vợ chồng sống với nhau bằng cái nghĩa cái tình, luôn trân quý và yêu thương nhau.

Người hôn phối của đương số hay làm việc thiện, làm phúc, giúp đỡ mọi người xung quanh thật tâm thật tính không tính toán nên được nhiều người yêu mến, nể trọng. Họ thường làm các công việc liên quan tới y tế ,giáo dục, các hoạt động xã hội mang tính thiện nguyện, mang lại giá trị tốt đẹp cho xã hội như bác sĩ, thầy thuốc, giáo viên…

Ý nghĩa Sao Ân Quang, Thiên Quý ở cung Huynh Đệ

Người có Sao Ân Quang – Thiên Quý thủ cung Huynh Đệ thì có sống anh chị em tình cảm, tốt tính, sống hòa thuận và luôn giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau. Đương số nhận được nhiều ảnh hưởng tốt đẹp từ lối sống, tính cách của anh chị em mình.

Đương số  dễ có anh chị em nuôi, anh chị em kết nghĩa.

Anh chị em trong gia đình giàu lòng nhân ái, sống tình nghĩa, thích tìm hiểu về đạo giáo, tâm linh, thích tu tập, có tấm lòng thương người nên luôn sẵn sàng cứu giúp, hỗ trợ những người khó khăn khổ sở, họ được nhiều người xung quanh mến mộ, kính trọng và nể phục.

Đối với người âm dương nghịch lý có sao Quang – Quý thủ cung Huynh Đệ thì ngay từ thời tuổi trẻ nhận được nhiều thuận lợi, may mắn, cũng là người tốt tính, hiền lương, hây làm việc tốt nên được nhiều người giúp đỡ, hỗ trợ.

Ý nghĩa Sao Ân Quang, Thiên Quý đi cùng các sao khác

 Ân Quang – Thiên Quý đi với Thai Cáo thì ngụ ý về sự thành đạt, vinh hiển, công thành danh toại, đạt được nhiều thành tựu tốt đẹp trong cuộc sống.

Sao Thai Phụ - Phong Cáo đi với sao Quang Quý thì cuộc đời sớm hiển vinh, nam nhân thì sự nghiệp phát triển, làm nên việc lớn còn nữ nhân thì lấy được chồng có chức vụ lớn.

Quang Quý đi với Thiên Phúc và Quyền, Lộc thì có nhiều tài lộc, số làm ăn lớn phát đạt thịnh vượng.

 Ân Quang, Thiên Quý, Thiên Hỷ ở cung Sửu Mùi thì toại được ý lòng, vạn sự như ý, được mọi người yêu mến, nể phục.

Nếu Sao Ân Quang đi với sao Thiên Quý cùng với Tả Hữu và Hồng Loan, Khôi Việt, Hoa Cái và Thanh Long thì đương số nắm giữ vị trí quan trọng, có địa vị cao.

Trường hợp nếu  Ân Quang với Thiên Quý gặp Tứ Sát: thì lúc này phúc lộc bị ảnh hưởng xấu, gây giảm sút, hao hụt

Các sao trong bộ Quang Quý, Thanh Long, Thiên Việt, Hoa Cái, Đào Hồng ngụ ý rằng trai cận cửu trùng, nữ tác cung phi.

Ý nghĩa Sao Ân Quang, Thiên Quý đi vào các hạn

Hạn gặp  Ân Quang – Thiên Quý thì trong cuộc đời sẽ gặp được nhiều thuận lợi, may mắn, hay được nhiều người giúp đỡ, quý nhân phù trợ.

Ở giai đoạn này thiện tính của đương số sẽ bộc phát nhiều hơn, mạnh hơn, tích tham gia nhiều hơn trong việc làm từ thiện, giúp đỡ người khác, tất cả đều khởi phát từ tâm nên sẽ tích nhiều phước thiện.

Cũng là giai đoạn con người thích tìm hiểu sâu hơn, nhiều hơn về tâm linh, về đạo giáo, ưa chuyện tu tập, giác ngộ, được khai sáng, thông suốt, mở mang đầu óc, thông minh, trí tuệ hơn, luôn có những nhận định rõ ràng, mọi việc luôn suy tính cẩn thận, khéo léo.

Giai đoạn này cũng đưa con người ta tới sự ổn định, an yên, không thị phi, không cạnh tranh và đấu đá.

Trần Chung /Tử Vi Đông A