Sao Thiên Mã - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Thiên Mã là một phụ tinh nhưng lại có vai trò quan trọng trong lá số Tử Vi. Là ngôi sao luôn nằm trong tam hợp với Tang Môn – Tuế Phá – Điếu Khách đây là bộ tam hợp của sự suy bại , biểu thị của sự lo toan, bất mãn, sự chống đối, tính xây dựng không cao, báo hiệu sự khó khăn trắc trở trong cuộc sống nên sao Thiên Mã luôn được bổ sung đi cùng có ý nghĩa tăng thêm nghị lực ý chí của con người, ý chí của sự quyết tâm đấu tranh trước khó khăn, luôn tiến lên phía trước, càng khó càng tiến lên, tiến tới tương lai để đạt được thành công. Sự thành công đó dựa vào chính bản thân mình, do sự phấn đấu và nỗ lực không ngừng nghỉ của chính mình.

Sao Thiên Mã

Sự bất mãn của tam hợp Tang Tuế Điếu vẫn còn đó, nhưng khi có sao Thiên Mã đi cùng thì lúc này đương sự luôn có một ý chí quyết tâm cao không chùn bước trước số phận, một nghị lực phi thường để thay đổi và cải thiện số phận, vượt lên hoàn cảnh, hướng tới một cuộc sống tốt hơn, đầy đủ và an nhiên hơn, phá bỏ được sự bất an, ủ rũ, rầu rĩ hay khóc lóc kêu than của  một Tang Tuế Điếu. Chính vì vậy Thiên Mã là một sao cát tinh có vị trí rất quan trọng trong tam hợp của vòng Tang Tuế Điếu, cũng như vòng Tuế Hổ Phù rất cần Tứ Linh để làm sáng đẹp hơn vậy.

“Mã ngộ Tràng Sinh

Thanh vân đắc lộ.”

Sao Thiên Mã rất hợp khi đi cùng sao Trường Sinh và sao Lâm Quan, có tính chất tốt đẹp chủ về người có ý chí quyết tâm cao kiên trì theo đuổi mục tiêu lại gặp vận thời, đắc thắc thì bản thân sẽ đạt được nhiều thành công và thành tựu.

  • Ngũ hành: Thuộc Hỏa.
  • Hóa khí: Quý Tinh.
  • Đặc tính: Di chuyển, nghị lực, tăng tài tiến lộc, công danh sáng lạn, hiếu động, lanh lẹ, cái xe.

Ưu điểm của sao Thiên Mã chính là sự hoạt bát, năng động, chính trực, chăm chỉ, thích kết giao, là người trọng nghĩa khí. Bản thân họ có tính cách độc lập, mạnh mẽ, bao dung với người khác, trí tuệ thông minh, kiến thức phong phú, họ có nhiều cơ hội, nhiều may mắn khi đi xa. Tuy nhiên sao Thiên Mã lại có nhược điểm là tính cách nóng vội, nội tâm yếu mềm, hay đứng núi này trông núi nọ nên dễ bị rơi vào cảnh lao tâm khổ tứ, kiệt sức.

Cách an sao thiên mã

Tuổi Dần Ngọ Tuất, Thiên Mã tại cung Thân.

Tuổi Tỵ, Dậu, Sửu, Thiên Mã tại cung Hợi.

Tuổi Thân Tý Thìn, Thiên Mã tại cung Dần.

Tuổi Hợi, Mão, Mùi, Thiên Mã tại cung Tỵ.

Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Mệnh

Về tính tình

Người có Thiên Mã thủ mệnh là người thẳng thắn, lanh lợi, nhanh nhẹn, năng động, nhiệt huyết, hoạt bát, mẫn tiệp, yêu thích hoạt động, di chuyển nhiều. Họ rất nhạy bén, tháo vát, trong cuộc sống. Họ có tài năng và năng khiếu trong nhiều lĩnh vực.

Về công danh tài lộc

Người có sao Thiên Mã thủ cung Mệnh là người đa tài, có năng khiếu trong nhiều lĩnh vực, họ tháo vát, nhạy bén, may mắn. Trong học hành thì họ giỏi nhiều môn, trong công việc thì đa di năng, có thể làm nhiều việc, giữ nhiều chức vụ khác nhau, trong nội trợ thì họ giỏi quán xuyến, chủ động giải quyết và xoay xở một mình.

Sao Thiên Mã là sao rất quý mang lại nhiều lợi ích cho công danh, nghề nghiệp, bất luận ngành nào, công việc gì, đặc biệt là khi đi cùng Mệnh, Quan, Tài tại đất Tràng Sinh, Lâm Quan.

Về phúc thọ tai họa

Sao Thiên Mã luôn nằm trong tam hợp của Tang – Tuế – Điếu, chủ về sự bất công, bất mãn, buồn đau trong cuộc đời. Vì vậy để có được Thiên Mã đi cùng thì bản thân đương số từ khi sinh ra đã dễ gặp phải nhiều chuyện trắc trở, nhiều thăng trầm sóng gió của cuộc đời, sao Thiên Mã giúp cho họ có thêm lòng quyết tâm thay đổi, sự quả cảm vươn lên nghịch cảnh, hướng tới những gì tốt đẹp hơn.

Sao Thiên Mã chủ về tứ chi, tay chân, phương tiện di chuyển. Vì vậy, sao Thiên Mã gặp sát tinh ở bất cứ cung nào, tùy theo mức độ nặng nhẹ mà chân tay sẽ bị tàn tật, từ trật tay, trật chân, phỏng tay chân cho đến mất tay mất chân.

Sao Thiên Mã chủ về xe cộ hay phương tiện di chuyển nói chung.

Thiên Mã, Không Kiếp, Phục Binh: Bị mất xe, trộm xe.

Thiên Mã, Kình Dương, Đà La: Bị tai nạn xe cộ.

Thiên Mã, Thiên Cơ: xe có máy.

Về súc vật, Thiên Mã chỉ gia súc (gà, vịt, heo, bò, cừu …). Nếu Thiên Mã gặp Tang Môn hay Lưu Hà thì súc vật dễ bị dịch mà chết.

Ý nghĩa Sao Thiên Mã tại các cung khác

ý nghĩa sao thiên mã tại các cung

Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Phụ Mẫu

SAo Thiên Mã ở cung Phụ Mẫu thì Cha mẹ là người đương số là người tài giỏi, thông minh, có nhiều tài năng, có danh tiếng trong lĩnh vực mà họ đang làm. Họ là người năng động, chăm chỉ, nhiệt huyết tuy nhiên trong lòng họ luôn có sự bất mãn, khó chịu về chế độ, chính sách tại cơ quan, công ty và bất mãn mọi người xung quanh nơi họ làm việc.

Thiên Mã thủ cung Phụ Mẫu thì cha mẹ hay phải đi xa, công tác, thường làm các ngành nghề về giao thông, giao thương, vận tải…

Thiên Mã, Đà La, Không Kiếp thì cha mẹ phải bươn trải, bôn ba, vất vả làm ăn,cha mẹ và con cái thường sống xa cách nhau hoặc xung đột, nếu không thì cha mẹ cũng hay bị vận hạn.

Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Phúc Đức

Sao Thiên Mã tại cung Phúc Đức chủ về dòng họ gia tộc nhiều người bà con làm ăn nơi xa xứ, mỗi người một nơi, lập nghiệp xa quê hương. Hội thêm nhiều cát tinh thì dòng họ có nhiều người thành đạt, giàu sang, công danh sáng lạng.

Thiên Mã nhập cung Phúc thì trong dòng họ có ngôi mộ hình yên hoặc móng ngựa rất phát, đem lại may mắn, tài lộc, phù trì cho đương số. Trong dòng họ hay phải di dời, thay đổi vị trí mộ phần.

Thiên Mã nhập cung Phúc đương số hay phải ly hương lập nghiệp, được hưởng phúc của tổ tiên để lại.

Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Điền Trạch

Sao Thiên Mã đóng tại cung Điền thì đương số hay gặp may mắn thuận lợi trong việc xây dựng nhà cửa, nhiều nơi chốn. Đương số càng đi xa quê hương thì công việc và cuộc sống càng thành công và gặp nhiều may mắn.

Đương số hay thay đổi nơi ở, hội cùng tài tinh thì dễ làm nghề liên quan đến bất động sản, buôn bán đất đai nhà cửa, thay đổi liên tục.

Thiên Mã nhập cung Điền đương số có nhiều xe cộ trong nhà, bản thân có mảnh đất để làm các dịch vụ chuyên trông giữ xe, cho thuê để mở văn phòng, trung tâm mua sắm…nơi có nhiều người qua lại liên tục.

Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Quan Lộc

Sao Thiên Mã đóng tại cung Quan Lộc chủ là người bôn ba, trong công việc hay phải đi lại, công việc có tính chất lưu động, hay phải đi công tác trong và ngoài nước nhiều, hay đi du lịch, làm công vụ ở ngoại quốc.

Thiên Mã nhập cung Quan là người có ý chí, nghị lực, nhiệt huyết, quyết tâm cao trong công việc, họ là người có sự hiểu biết sâu rộng, giỏi giang, đa tài, có năng khiếu trong nhiều lĩnh vực.

Bản thân họ là người hay thay đổi công việc, hoặc công việc có tính chất di chuyển nhiều như hàng không, giao thông, xuất nhập khẩu, du lịch…

Khi đi cùng chính tinh hãm địa và sát bại tinh thì công danh gặp nhiều trắc trở, khó khăn khiến cho họ dễ thành người nhụt chí, dễ lùi bước buông xuôi, họ có thể làm nghề sửa chữa xe…

Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Nô Bộc

Trong cung Nô Bộc, sao Thiên Mã sẽ đại diện cho những người hay ra ngoài gặp gỡ mọi người, luôn sẵn sàng giúp đỡ họ bất cứ khi nào họ cần. Nếu sao Thiên Mã ở Nô gặp nhiều sao tốt thì bạn bè, đồng nghiệp, người giúp việc đều là những người tốt, tài giỏi, là trợ thủ đắc lực, được bạn bè, đồng nghiệp giúp đỡ nhiệt tình. Nếu Thiên Mã gặp nhiều sao xấu như TUẦN, TRIỆT, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ, Linh Tinh, Hỏa Tinh, thì bạn bè, đồng nghiệp, người giúp việc tốt xấu lẫn lộn, bản thân họ cũng sẽ gặp nhiều tai ương, nhiều điều xấu. Tuy vậy, vẫn có người quý nhân phù trợ nhưng bản thân phải làm việc cật lực, chăm chỉ cống hiến và chính mình cũng phải giúp đỡ người khác, đi đâu cũng có bạn bè thì mới có thể tránh được sự khó khăn vất vả đó.

Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Thiên Di

Sao Thiên Mã tại cung Thiên Di là người số hay phải đi xa, đi công tác, thường xuất ngoại, hay đi du lịch, công việc mang tính lưu động, làm công vụ ở ngoại quốc.

Bản thân họ khi ra ngoài không thuận lợi, gặp nhiều khó khăn  nhưng là người luôn vui vẻ, năng động, nhiệt huyết, tâm huyết với nghề, luôn gánh vác nhiều công việc trên vai.

Hội cùng Lộc Tồn, Hóa Lộc, Vũ Khúc, Thiên Phủ, Trường Sinh, Lâm Quan thì là người giỏi trong việc kinh doanh buôn bán, kiếm được nhiều tiền, nhiều lộc từ việc buôn bán.

Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Tật Ách

Thiên Mã nhập cung Tật có tác dụng giải trừ được bệnh tật, sức khỏe được cải thiện tốt lên, nhưng nếu có thêm các sao Tuần, Triệt, Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Thiên Riêu, Linh Tinh, Hỏa Tinh thì phải đề phòng về tai nạn xe cộ, máy bay, sông nước, đâm chém, mổ xẻ. Người này hậu vận dễ có tai nạn khiến phải liệt ngồi tại chỗ, bị tù tội, nhẹ nhất là chân tay có thương tật.

Sao Thiên Mã chủ về tay chân nên khi hội thêm sát bại tinh thì thường bị tật ở tay chân, nhẹ thì xước, sẹo.

Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Tài Bạch

Sao Thiên Mã đóng cung Tài là người lao động vất vả, hay bôn ba, phải chăm chỉ nỗ lực trong việc tạo kiếm và tích lũy tiền bạc, của cải. Họ có thể làm nhiều nghề và có khả năng kiếm tiền giỏi, họ cái tài trong việc kinh doanh và đầu tư.

Đồng tiền của đương số không yên một chỗ, họ luôn điều chuyển đồng tiền liên tục, không ngừng đầu tư, tạo lãi, lãi mẹ đẻ lãi con. Hội cùng Trường Sinh, Lâm Quan, Lộc Tồn, Hóa Lộc, Vũ Khúc, Thiên Phủ thì buôn bán phát đạt, là nhà đầu tư tài năng, giàu có.

Hội cùng Tuần Triệt, Không Kiếp, Kình Đà thì kiếm tiền vất vả, khó khăn, nặng nhọc, thường làm công việc tay chân nặng nhọc.

Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Tử Tức

Những người có sao Thiên Mã ở cung Tử Tức thì con cái giỏi giang, có năng lực, đa tài, tính độc lập cao, tự tay tạo lập sự nghiệp. Con cái hay phải xa cha mẹ từ sớm.

Con cái hay phải đi xa, không ở gần cha mẹ.

Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Phu Thê

Sao Thiên Mã đóng tại cung Phu Thê thì người hôn phối khác quê khác quán, có thể là người ngoại quốc, khi cưới nhau xong dễ cùng nhau đi phương xa lập nghiệp.

Vợ chồng  phải đối mặt với sự xa cách trong một thời gian, bản thân đương số nhiều người khác giới mến mộ, để ý, dễ có người thứ ba xen vào. Cung Phu Thê hội nhiều sát bại tinh, Tuần Triệt thì một cầu vợ cầu chồng khó thành gia thất.

Hội nhiều tài tinh, cát tinh, vợ chồng đạt được nhiều thành tựu, thành công nơi xứ người.

Ý nghĩa sao Thiên Mã ở cung Huynh Đệ

Anh chị em của đương số có sao Thiên Mã ở cung Huynh Đệ phải sống xa cách nhau, tha hương lập nghiệp, mỗi người một nơi, mỗi người một xứ.

Ý nghĩa sao Thiên Mã đi cùng các sao khác

Những bộ sao tốt

Thiên Mã, Tử, Phủ đồng cung: Chủ về tài giỏi, giàu có, cao quý, tinh tế, phúc thọ song toàn, gặp thời vận, như tôi gặp chúa (đây là cách ngựa kéo xe cho vua chúa).

Thiên Mã, Nhật Nguyệt sáng sủa: Đây gọi là cách Thư hùng mã, chủ về việc gặp vận hội tốt, công thành danh toại, mọi việc suôn sẻ, may mắn, thuận lợi.

Thiên Mã, Lộc Tồn đồng cung hoặc Tồn hay Lộc chiếu: Gọi là chiết tiển (bẻ roi đánh ngựa) hay Lộc Mã giao trì, chủ sự hanh thông về công việc, quan trường, tài lộc, thường thì đây là cách thương gia đắc tài đắc lộc đắc bình an.

Thiên Mã ngộ Hỏa Tinh hay Linh Tinh đồng cung: Đắc địa thì chủ về giỏi tài quân sự, binh quyền, giỏi bày binh bố trận, bính nghiệp hiển đạt (ý nghĩa Chiến mã, ngựa lâm trận). Nếu hãm địa thì bôn ba, chật vật, có thể bị thương tích, bỏng tay chân.

Thiên Mã, Thiên Khốc, Điếu Khách: Được gọi là Tuấn mã tức là ngựa gặp người cưỡi giỏi, chỉ sự thao lược, dũng cảm có tài, lập công lớn hay gặp thời vận thời may mắn.

Thiên Mã, Tướng: làm nên việc lớn, vinh hiển, phát đạt nghiệp võ, sự nghiệp rạng rỡ.

Thiên Mã và Lưu Thiên Mã: Thăng quan tiến chức, tài lộc thịnh vượng, đạt được nhiều giải thưởng, huy chương, có số xuất ngoại, hay thay đổi chỗ ở, chỗ làm, đi chơi xa.

Những Bộ Sao Xấu

Thiên Mã, Thiên Hình đồng cung: Gọi là Phù Thi mã, ngựa mang xác chết, chủ đại họa khủng khiếp, có thể chết thê thảm.

Thiên Mã, Tuyệt, Đà La đồng cung: Gọi là Chiết Túc mã hay ngựa què, chỉ sự suy tàn, nguy bại, ngăn trở, vất vả, sự không thông suốt trong công việc, gây tai họa.

Thiên Mã, Tuần Triệt: Gọi là Tử mã, ngựa chết, rất hung hãn, có ý chí nghị lực kém, gây tai họa, bại hoại, chết chóc, thương tích tay chân.

Ý nghĩa sao Thiên Mã đi vào các hạn

Hạn có sao Thiên Mã, là hạn thành đạt, hay phải di chuyển, công tác xa, đi du lịch, điều chuyển công tác, thay đổi chỗ ở, chỗ làm việc.

Thiên Mã nếu gặp thêm sao Triệt, Tuần, Không Kiếp, Kình Đà, Thiên Hình đề phòng có sự té ngã, tai nạn xe cộ bôn ba, ra ngoài vất vả, có nhiều thay đổi.