Sao Đại Hao - Ý Nghĩa Tại Mệnh và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Đại Hao nằm trong bộ Song Hao cũng mang nhiều ý nghĩa giống như sao Tiểu Hao, tuy nhiên Đại là số lớn, còn tiểu là số nhỏ, Sao Đại Hao luôn đối xứng với sao Tiểu Hào vì thế mà người ta gọi là Song Hao. Khi cặp sao này tọa ở cung nào thì sẽ có những tác động, ảnh hưởng không nhỏ tới đương số. Trong tuvidonga.com tôi đã đề cập đến sao Tiểu Hao. Tại bài viết này tôi xin giải đáp về sao Đại Hao để quý vị độc giả có cái nhìn rõ nét hơn về sao Đại Hao.

Sao Đại Hao

Vị trí: Đứng vị trí thứ 10 trong 12 sao thuộc vòng Bác sĩ theo thứ tự: Bác Sỹ, Lực Sỹ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, sao Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ.

  • Ngũ hành: Hỏa.
  • Hóa khí: Bại Tinh, Hao Tinh.
  • Đặc Tính: Hao tán, phá phách, tích tụ, thất thường, khối lượng lớn.

Vị trí ở các cung

  • Đắc địa tại: Dần, Thân, Mão, Dậu.
  • Hãm địa tại: Tý, Sửu, Mão, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Tuất, Hợi.

Sao Đại Hao tốt nhất là Đắc Địa là người có tầm nhìn xa trông rộng,hiếu học, có sự bùng phát dữ dội, lên như diều gặp gió, ham chơi. Còn hãm địa mang nhiều ý nghĩa xấu, chủ về hao hụt, hao tán, thất thường.

Ý nghĩa sao Đại Hao ở cung Mệnh

Tướng Mạo

Sao Đại Hao thủ cung Mệnh thì đương số có thân hình nhỏ nhắn, thấp bé, gầy yếu hay ốm đau, má hóp đít tóp, mặt mày vàng vọt hay ốm vặt.

Tính Tình

Người có sao Đại Hao tại cung mệnh là người có tính cách bộp chộp, nhanh ẩu đoảng. Người thường hay thay đổi quyết định, cả thèm chóng chán, nghề nghiệp không cố định, không bền chí. Đặc điểm này sẽ mạnh mẽ hơn khi đi cùng các sao có tính động như Mã, Đồng…

Có sao Đại Hao thủ Mệnh: Người có tính hào phóng, thích tiêu pha tiền to, vung tiền không tiếc tay, thích đầu tư lớn, tiêu xài phung phí thiếu trước hụt sau nên tiền tài dễ bị hao tán, thất thoát tài sản, lâm vào cảnh túng thiếu khi hãm địa hoặc khi gặp thêm hung sát tinh, Hóa Kỵ, Phá Quân. Nếu Đại Hao đắc địa tuy tiêu xài rộng rãi, không tiếc tay nhưng hết tiền lại có, đồng tiền thâu xuất nhưng vẫn có lợi.

Người số phải rời xa quê hương làm ăn lập nghiệp, thường thay đổi chỗ ở, thích đi đó đi đây, thích ngao du sơn thủy, làm các nghề có tính lưu động, di chuyển, xuất nhập khẩu.

Đại Hao đắc địa thì là người thông minh, không ngoan, tính ham chơi nhưng có lúc rất ham học, có con mắt nhìn xa trông rộng, mỗi khi làm gì là sẽ nghĩ lớn, làm to.

Đại Hao hãm địa người tính cách thất thường, bất định, sáng nắng chiều mưa, khi đi cùng sát bại tinh thì dễ sa ngã vào các tệ nạn như cờ bạc rượu chè chơi bời, hoặc bị nghiện (rượu, thuốc..) Họ có tính say mê một thú vui nào đó thì đắm chìm trong đó nhưng đam mê chỉ trong một thời gian rồi sẽ chuyển qua một đam mê khác.

Ý nghĩa sao Đạo Hao ở các cung khác

Ý nghĩa sao Đại Hao ở cung Phụ Mẫu

Sao  Đại Hao mang nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của cha mẹ đương số. Cha mẹ sống xa quê hương, xa quê cha đất tổ, phải thay đổi nơi ở và nghề nghiệp.

Đại Hao hãm địa thì cha mẹ gầy gò, vất vả, gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống, đồng tiền khó kiếm, kiếm được ít mà lúc mất thì mất nhiều.

Hao đi cùng Hình, Việt thì cha mẹ là người khó tính, nghiêm khắc, sống áp đặt với con cái, bắt con cái phải theo ý  của cha mẹ.

Ý nghĩa sao Đại Hao ở cung Phúc Đức

Phúc phần, may mắn của tổ tiên đương số bị ảnh hưởng khi sao Đại Hao đóng ở cung Phúc Đức.

Hao hãm địa kỵ ở cung Phúc Đức thì người này gặp nhiều khó khăn, làm giảm phúc phần, không được thừa hưởng phước đức của tổ tiên.

Trong dòng họ có nhiều người nghèo khó, bần hàn, dòng họ ly tán mỗi người một nơi phải tha hương lập nghiệp, tìm về thì chẳng còn ai, quan hệ họ hàng mờ nhạt, không có tính gắn kết và quy tụ.

Cung Phúc Đức hay Tài Bạch có Hao gặp Kiếp thì số cô độc, nghèo hèn, kiếm tiền không chính nghĩa, phi pháp, gây hao tổn phước đức.

Đại Hao đắc địa ở cung Phúc thì đương số được hưởng phước đức tổ tiên, được may mắn về của tiền, là người khôn ngoan biết dùng của cải tiền bạc đi làm phúc thiện, tự mình tích lũy tôn bồi phúc đức cho chính mình và dòng tộc.

Xung quanh mồ mả tổ tiên có mạch nước lớn hoặc có sông suối chạy qua. Tùy vào vị trí đắc địa hay hãm địa để từ đó xác định ảnh hưởng là tốt hay xấu.

Ý nghĩa sao Đại Hao ở cung Điền Trạch

Đại Hao hãm địa cư Điền làm tán nhiều tụ ít, gây thất thoát, gặp nhiều rắc rối về tiền bạc, khó giàu có, kiếm được chút tiền thì bị tiêu tán không giữ được, dù có cũng phải bán, hoặc phải hao tốn tài sản, chi nhiều hơn thu. (nếu thêm Không, Kiếp càng chắc dễ rơi vào cảnh không nhà không cửa).

Đại Hao cư Điền đương số là người không ổn định hay thay đổi chỗ ở, thay đổi nơi làm việc., háo tốn vào việc thu dọn nhà cửa. Họ hay tính toán ngư thường mắc sai lầm gây thất hao tổn của tiền, nhà cửa so với giá trị thực tế.

Đại Hao đắc địa thì mang lại lợi ích cho đương số, hay thay đổi nhà cửa nhưng đó là buôn bán, kinh doanh bất động sản số lượng lớn có lãi, nhà ngày càng to hơn. Người dễ mở xưởng sản xuất, chế tạo các nguồn hàng số lượng lớn, ra vào liên tục mang lại lợi nhuận cao, doanh thu lớn.

Đại Hao ở Điền tượng trưng cho gần nhà có dòng sông, dòng suối, mạch nước ngầm, chạy qua mang lại sinh khí, sự tươi mới cho ngôi nhà.

Song Hao gặp Không, Kiếp đắc địa thì giao dịch mua bán điền sản rất nhanh, nhưng không bền, chỉ được một thời gian.

Ý nghĩa sao Đại Hao ở cung Quan Lộc

Đương số làm việc có tính cách lưu động, không bền chí, thường xuyên hay thay đổi chỗ làm hay đổi nghề nghiệp.

Công việc nghề nghiệp của người có sao Đại hao cư cung Quan Lộc thường có tính lưu động như xuất nhập khẩu, giao thông, đầu tư, hướng dẫn viên du lịch…Công việc có quy mô rộng, khối lượng lớn, đầu tư, xuất nhập khẩu cho cả nước, thế giới…

Sao Đại Hao hãm địa sẽ cản trở công danh, sự nghiệp của đương số, người chí hướng không bền đứng núi này trông núi nọ, hoặc gặp hoàn cảnh mà hay phải thay đổi, không tận tâm nhất quán với một công việc.

Song Hao, Cự Môn, Vũ Khúc, Hóa Quyền: tướng trấn thủ một phương bên ngoài.

Ý nghĩa sao Đại Hao ở cung Nô Bộc

Sao Đại Hao đóng tại cung Nô thì gặp khó khăn trong việc thuê mướn người làm, thường gặp phải tôi tớ người làm không tử tế, có tính trộm cắp, làm hao tốn của cải hoặc bị người dưới, bạn bè ăn chặn.

 Bạn bè thì có rất nhiều nhưng bị hao hụt. Bạn bè, đồng nghiệp sống không thật lòng, không gắn bó lâu bền với a.

Song Hao, Quan Phù hay Quan Phủ: đương số bị kiện cáo, tranh tụng làm hao tán, thêm Sát Phá Tham Hình: bị cướp.

Ý nghĩa sao Đại Hao ở cung Thiên Di

Đại Hao ở cung Thiên Di thì người này thường hay phải tiêu tiền, tổn hao tiền bạc, tài sản để giải quyết công việc khi ra ngoài.

Số là người thường phải xa quê hương lập nghiệp làm ăn, phải thay đổi chỗ ở nhiều lần, khó bền lâu được ở một nơi nên đương số khó có sự ổn định, cuộc sống không an toàn.

Tuy nhiên khi sao Đại Hao ở cung Thiên Di, đương số là người thông minh, có tính hào phóng, dễ được lòng người, họ biết dùng tiền để làm việc thiện tạo phúc phần cho mình. 

Ý nghĩa sao Đại Hao ở cung Tật Ách

Khi sao Đại Hao ở cung Tật Ách thì có tác dụng giải trừ tai họa, làm thuyên giảm được  bệnh tật, sức khỏe được cải thiện tốt lên.

Cung Tật Ách thì đại kỵ đắc địa, lúc này bệnh tật bị tích tụ, ứ đọng tạo ra tai họa bệnh tật lớn vào người. Cung Tật Ách biểu thị cho bệnh tật, khổ đau, u sầu phiền não nên có lúc người này rất yên ả nhưng có khi thì điên rồ, khổ đau bệnh tật đến dồn dập, không kịp chống đỡ.

Nếu hội thêm các sao xấu như Kình Dương, Đà La, Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ thì sẽ mang bệnh vào người do mải đam mê một thứ nào đó.

Bệnh tật thường mắc bệnh về tiêu hóa, đường ruột. Khi sao Đại Hao gặp Phá Quân, Song Hao, Thất Sát, Mộc Dục, Hóa Kỵ thường sẽ bị mụn nhọt, ung thư phải mổ xẻ.

Ý nghĩa sao Đại Hao ở cung Tài Bạch

Sao Đại Hao chủ về sự thất thoát, hao tán, cho nên khi đóng ở cung nào thì sẽ làm giảm, hao tán cái tốt của cung đó. Đặc biệt Đại Hao hãm địa rất kỵ những cung Tài, Điền, Phúc.

Đại Hao ở cung Tài có nghĩa là đồng tiền ra vào không ổn định, khi vào thì nhỏ giọt, khi ra thì thành dòng khó tích trữ. Khả năng quản lý tài chính yếu kém, vung tay quá trán, bóc ngắn cắn dài, chi tiêu hoang phí. Khi đắc địa thì đồng tiền luân chuyển ra vào số lượng lớn nhưng là tạo ra nhiều của tiền hơn, tiền đem đi đầu tư sinh lãi, tiền tài bùng phát, vô cùng giàu có.

Đại Hao gặp Đào, Hồng: Tốn tiền nhiều tiền cho tình nhân, làm đẹp.

Nếu Đại Hao gặp Phá hay Tuyệt thì số khi đầu tư lớn, chơi lớn sẽ bị phá sản, mất trắng. Đại Hao gặp Kình, Đà, Không, Kiếp cũng bị phá sản.

Ý nghĩa sao Đại Hao ở cung Tử Tức

Sao Đại Hao gây khó khăn, đau khổ cho đương số khi ở cung Tử Tức.  Khi hãm địa làm giảm số lượng con cái, thường sinh nhiều nuôi ít, con cái yểu mệnh, hư thái, con cái mất sớm. nuôi ít.

Con cái sống xa cha mẹ từ sớm, con cái làm hao tán tiền bạc của cải của cha mẹ, đặc biệt là khi đi với Đại Hao, tính chất mạnh mẽ hơn Tiểu Hao.

Ý nghĩa sao Đại Hao ở cung Phu Thê

Sao Đại Hao tại cung Phu Thê, vợ chồng gặp nhau nơi phương xa, đám cưới diễn ra nhanh chóng.

Khi thêm sát bại tinh làm giảm nhân duyên vợ chồng, tình cảm vợ chồng gặp nhiều sóng gió. Vợ chồng không được gần quê quán. Đại Hao hãm địa thì người hôn phối tính hoang tàn, hay phá của, vợ chồng xích mích dẫn đến chia ly, đứt gánh. Hao đắc địa hội thêm Đào Hồng thủ mệnh thì người này đào hoa lấy nhiều vợ, có nhiều thê thiếp, ở với nhiều bà cùng một lúc.

Đà La, Thiên Hình, Thiên Riêu thì người hôn phối phong lưu thái trượng, tài tử, phá tán, ông ăn chả bà ăn nem, tính trăng hoa, hôn nhân không bền lâu.

Ý nghĩa sao Đại Hao ở cung Huynh Đệ

Sao Đại Hao tại cung Huynh Đệ làm giảm số lượng anh chị em trong gia đình do tai ương, bệnh tật, tử vong, anh chị em không hợp nhau, không gần gũi, thân thiết với nhau, mỗi người một nơi.

Khi hội nhiều sát bại tinh dễ có người bị tai nạn nặng, chết yểu, số khó thọ.

Anh chị em xa cách, mỗi người một chí hướng, dễ có người chơi bời phá tán.

Ý nghĩa sao Đại Hao với các sao khác

Song Hao Mão Dậu: Cách trúng thủy triều Đông, số phát tài phát lộc, tiền bạc dồi dào, dư dả, giàu có.

Đại Hao, Tiểu Hao, Cự Môn, Thiên Cơ: Là người thông minh, thông tuệ, số giàu có, tiền bạc dư dả, khối tài sản lớn.

Đại Hao gặp Thiên Hình, Không Kiếp, Hỏa, Linh: Bị nghiện (ghiền).

Đại Hao với Tuyệt đồng cung là người có tính gian trá, xảo quyệt. Nếu Mệnh vô chính diệu thì càng xảo trá và rất keo kiệt, tham lam.

Đào, Hồng, Đại, Tiểu Hao: Chi nhiều tiền bạc của cải vì nhân tình.

Đại Hao gặp Hỏa, Linh: Bị nghiện (ghiền), tính tình ngang bướng, ương ngạnh, bảo thủ.

Đại Hao gặp Tham Lang đồng cung hay xung chiếu: Là người ham mê sắc dục, dâm dật nhưng rất kín đáo.

Đại Hao gặp Hóa Kỵ: cuộc sống vất vả, thiếu thốn.

Song Hao, Linh Hỏa, Thiên Cơ, Thiên Riêu: Mệnh căn đồng số lính, dễ bị cơ đầy..

Ý nghĩa sao Đại Hao khi vào các hạn

Hao tài tốn của tiền bạc vì ốm đau bệnh tật, trộm cắp. Đắc địa thì hoạch tài, dễ tiêu hao tiền bạc vào việc đầu tư nhiều lĩnh vực khác.

Có sự thay đổi về nghề nghiệp, chỗ làm, nơi ở, hoặc xuất ngoại.

Chủ sự nếu đang ốm đau bệnh tật thì nhanh khỏi mau hết bệnh.