Sao Thái Tuế - Ý Nghĩa Tại Mệnh Thân Trong khoa Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Trong dân gian ta thường nghe nói nhiều đến Thái Tuế, phạm Thái Tuế. Vậy Thái Tuế là gì? Ý nghĩa, đặc điểm tính chất của sao Thái Tuế. Bài viết dưới đây sẽ giúp cho độc giả có cái nhìn cụ thể về chi tiết về sao Thái Tuế. Tuy là Phụ Tinh nhưng Thái Tuế luôn là một bộ sao được quan tâm nhiều nhất trong khoa tử vi, nó đại diện cho vòng Nhân của con người (vòng thái tuế).

sao thái tuế

Thái Tuế có ảnh hưởng lớn đến vận mệnh của con người, chủ quản về cát - tai - họa - phúc nó có vai trò quyết định đến vận may rủi của con người trong năm. Là sao đứng đầu của vòng Thái Tuế gồm 12 sao theo thứ tự an sao: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù. 

Sao Thái Tuế mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp khi đóng tại cung mệnh, tuy nhiên sao Thái Tuế mang ý nghĩa tốt hay xấu còn phụ thuộc vào vị trí, thế đứng và các sao đi cùng với nó.

  • Ngũ hành: Hỏa ( Cũng có quan điểm Thái Tuế thuộc Kim)
  • Loại: Thuộc Hình Tinh, Phù Tinh 
  • Đặc tính: đấu tranh, lý luận, quan tụng, sự thông minh, cô độc.
  • Tên thường gọi: Tuế

Ý nghĩa sao Thái Tuế ở cung mệnh - Thân

Về tính cách

Sao Thái Tuế tượng trưng cho sự năng động, những điều tích cực lạc quan trong cuộc sống. Sao Thái Tuế chính là sao La hầu, là Mộc Tinh nên chủ là người ăn nói lưu loát, có lập luận tốt, tranh cãi, kiện tụng, tính cách người này thường hay bảo thủ, khó tính, sống có nguyên tắc và không bao giờ nể phục ai, luôn coi mình là số 1. Là người có tính cách sôi nổi, luôn lạc quan và ở thế chủ động.

Đây là thế thượng cách trong khoa Tử Vi. Người tuổi âm thì có thêm bộ Tứ Cái, Long, Hổ, Phượng ( Sao Hoa Cái, Long Trì, Bạch Hổ, Phượng Các) thì sẽ gặp nhiều may mắn, luôn thành công trên mọi phương diện. Bộ tứ linh này luôn bảo vệ lẽ phải, trừ bỏ cái xấu, tạo dựng nên thế vô cùng tốt đẹp. Những người có mệnh Thái Tuế rất chính trực, liêm khiết, tốt tính, tôn trọng sự thật, luôn đứng về lẽ phải và bảo vệ nó một cách tuyệt đối.

Cung an thân có sao Thái Tuế thì về già sống cô độc, là người khó tính ngại giao tiếp với bên ngoài. 

Về Công danh tài lộc

Thái Tuế nhập mệnh thì công danh sáng lạn, là người có trí tiến thủ, là người chăm chỉ, thông minh phù hợp với các công việc như luật sư, nghiên cứu, chính trị gia, giáo viên…

Ý nghĩa xấu của sao Thái Tuế

Hạy bị công kích, nói xấu dẫn tới cãi vã, bút chiến.

Dễ liên quan đến kiện tụng.

Sao nào trong khoa Tử vi cũng có cái tốt và cái xấu. Sao Thái Tuế  luôn tam hợp với Bạch Hổ, Quan Phù trong đó Quan Phù chủ về tranh chấp, kiện tụng, nói xấu… Nếu gặp thêm các sát tinh như Hóa Kỵ, Đà La, Thiên Riêu thì tính xấu càng được tăng lên sẽ dính dáng càng nhiều hơn đến sự mờ ám, cãi vã, kiện tụng. Họa từ khẩu ngữ, bút chiến mà ra. Kẻ tiểu nhân, ganh ghét phía sau có nhiều.

Thái Tuế đi cùng với các bộ sao Tốt/ Xấu

Những bộ sao Tốt

Sao Thái tuệ là bộ sao chủ về học hành, sự cầu thị, chí tiến thủ nên khi có sự góp mặt của sao Xương Khúc, Khôi Việt thì sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp, đạt kết quả cao trong thi cử, công danh sáng lạn, Sự nghiệp thăng tiến, hiển đạt.

Những bộ sao xấu

Sao Tuế chủ cho sự cô độc, thị phi nên khi kết hợp với các sao ám tính, đào tinh thì tính xấu này càng gia tăng.

Thái Tuế, Hoa Cái hay Thái Tuế, Hóa Kỵ: thì người cực kỳ bảo thủ, luôn không coi trọng ai, ăn nói thô lỗ, kiêu kỳ, khinh thường người khác.

Thái Tuế, Thiên Hình: Hay bị tai bay vạ gió, dễ liên quan đến pháp luật bị kiện tụng, tù tội.

Thái Tuế, Đà La, Hóa Kỵ: là người ngu dốt, quê kệch, hay bị cản trở trong công việc, quyền thế tài lộc bị ảnh hưởng xấu.

Thái Tuế, Thiên Riêu, Đà La: là người xấu tính hay lật lọng, xảo trá, nói và làm không đồng nhất.

Ý nghĩa sao Thái Tuế ở các cung

sao mộc

Sao Thái Tuế ở cung Phụ Mẫu

Trong gia chung thiếu hòa khí, hay xảy ra cãi vã, tranh chấp. Cha mẹ và con cái xung khắc nhau. Khi Thái Tuế gặp thêm nhiều Sát Tinh nhất là Đà, Kỵ thì cha mẹ số xa cách, dễ đổ vỡ trong gia đình. Gia đình ly tán.

Cha mẹ hay gặp họa đặc biệt hay liên quan đến kiện cáo pháp luật. 

Khi gặp thêm Cát Tinh như Xương Khúc, Khôi Việt… thì cha mẹ là người tài giỏi, quyền quý, công việc thường liên quan đến ăn nói, kiện tụng.

Sao Thái Tuế ở Cung Phúc Đức

Đây là thế đại thượng cách trong khoa Tử Vi. Khi gặp nhiều cát tinh thì dòng họ hiển đạt, nhiều người làm quan to, thành đạt. 

Nếu có nhiều sao xấu thì số phúc mỏng, họ hàng anh em không hòa thuận luôn tranh chấp đấu đá nhau.

Sao Thái Tuế ở Cung Điền Trạch 

Khi sao Tuế gặp các sao tốt như Tam Thai, Bát Tọa, Tả Phù, Hữu Bật, Văn Xương, Văn Khúc thì đất đai nhà cửa vững vàng.

Khi đi cùng các sao xấu như Thiên Hình, Thiên Riêu, Địa Không, Địa Kiếp, Kình Dương, Đà La, Đại Hao, Tiểu Hao thì đất đai nhà cửa không được thuận, lận đận hay bị lừa, xích mích về đất đai.

Sao Thái Tuế ở Cung Quan Lộc

Các nghề thường chủ về ngôn ngữ, dùng lời nói, lý luận như các nghề luật sư, thẩm phán, giáo sư… Nếu làm chính trị thì ở thế đối lập hay chỉ trích và bị chỉ trích trong công việc. 

Thái Tuế khi gặp sát tinh nhất là Kỵ, Đà thì thường làm các nghề liên quan đến tay chân, dễ bị tai nạn, hay làm các công việc trái xã hội, dễ bị kiện tụng.

Thái Tuế đóng cung quan lộc thì là người có tài quản lý, tổ chức sắp xếp lên kế hoạch giỏi, quản lý nhân sự xuất sắc.

Sao Thái Tuế ở Cung Nô Bộc

Là người có nhiều tham vọng, hay quan hệ với người có địa vị, quyền chức trong xã hội, hay kén chọn bạn bè. 

Nếu làm nhà giáo mà có nhiều sao tốt thì số có nhiều học trò đạt được công danh rạng rỡ, làm rạng danh cho thầy.

Sao Thái Tuế ở Cung Thiên Di

Hay bị khẩu nghiệp trong giao tiếp, hay tranh cãi, bị kiện cáo với người khác.

Sao Thái Tuế ở Cung Tật Ách

Hay gặp chuyện thị phi, vướng vào kiện cáo, tù tội.

Hay bị mổ xẻ, tai nạn dọc đường, bị thương do đánh đập.

Sao Thái Tuế ở Cung Tài Bạch

Sao Tuế đi cùng với sao tốt thì đi đâu, làm gì, nói gì cũng kiếm ra tiền. 

Đi với sao xấu như Đà La, Hóa Kỵ, Địa Không, Địa Kiếp thì hay bị tranh chấp, gặp rủi ro tai họa về tiền tài.

Sao Thái Tuế ở cung Tài bạch là người chi li, keo kiệt.

Sao Thái Tuế ở Cung Tử Tức

Con cái và cha mẹ không hợp tính nhau.

Sao Tuế đi cùng sao tốt thì con cái công danh thành đạt, Đi cùng nhiều Sát tinh thì con cái hư hỏng, hay ăn chơi đua đòi dễ vướng vào vòng lao lý.

Sao Thái Tuế ở Cung Phu Thê

Vợ chồng không thuận hòa, hay cãi vã mâu thuẫn không ai nhường ai có thể dẫn đến ly thân, ly hôn nếu gặp sao xấu. Khi vợ hoặc chồng có người làm nghề thẩm phán, luật sư thì vợ chồng sẽ thuận hòa, biết nương tựa nhau, dính đến nhau vì quyền lợi, danh tiếng. Ảnh hưởng bên ngoài tác động rất nhiều đến đời tư.

Sao Thái Tuế ở Cung Huynh Đệ

Anh chị em hay khắc khẩu, không cùng chí hướng, tuy nhiên vẫn có thể giúp đỡ nhau co qua có lại. Tại cung này có anh chị em số cô độc, hay đau bệnh.

Thái Tuế Khi vào các Hạn

Khi đại vận đến thù sao Thái Tuế chủ sự công danh thuận lợi, đại vận 10 năm mà gặp sao Thái Tuế thì sẽ gặp được nhiều may mắn, thành công nối tiếp thành công. 

Nếu tiểu hạn mà có sao Thái Tuế sẽ gặp nhiều bất lợi như sau

Cãi vã trong năm đó, có đi dạy học.

Số bị thất tình, cô đơn.

Khi lập gia đình cần cẩn trọng.

Hay bị khẩu nghiệp, vướng kiện tụng. Sao Tuế ở cung mệnh thì thời vận đó vất vả lận đận.

Gặp sao Đà La, Kiếp Sát thì hay gặp tai nạn ảnh hưởng lớn tới tính mạng.

Tại cung Dần hoặc Dậu mà có sao Thái Tuế, Thiên Hình, Kình Dương thì hay bị thị phi, tai bay vạ gió, bị tai tiếng, tù tội.

Thái Tuế theo dân gian còn được gọi là Thái Tuế Tinh Quân. Năm nào mà bị phạm thái tuế, xung thái tuế, trực thái tuế hay hình thái tuế thì năm đó sẽ bị thua thiệt, mất mát rất nhiều. Vậy 60 thái tuế và cách tính phạm thái tuế như thế nào, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết hơn tại TuviDongA qua bài viết khác.

Vì sao Thái Tuế được an theo năm sinh nên mỗi năm sẽ có sao Lưu Thái Tuế. Sao Lưu Thái Tuế được an theo năm hiện tại ( Năm Tý thì tại cung Tý) và cũng có nhiều ý nghĩa khác nhau. ( chi tiết qua bài viết khác tai TuviDongA)

--> lập lá số tử vi trọn đời