Hạn hôn nhân, lập gia đình, ly hôn trong tử vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Con người luôn tò mò muốn biết về tương lai của mình như thế nào, họ tìm mọi cách để xem về chúng thông qua thuật bói toán, xem tử vi, tướng số… Trong đó việc luận hạn lập gia đình, kết hôn hay hạn chia tay rồi ly dị trong tử vi là chủ đề được rất nhiều người chú ý, quan tâm và tìm kiếm rất nhiều. Khi chấm lá số Tử Vi thì đây là nội dung mà bất kể ai từ già tới trẻ, cả nam và nữ sẽ đặt nhiều câu hỏi về chủ đề này. Những bạn trẻ đã đến tuổi thành gia lập thất rồi mà chưa thấy tín hiệu gì trong việc lấy vợ lấy chồng thì chắc chắn khi đi xem tử vi hay đi xem bói sẽ đặt câu hỏi bao giờ lập gia đình? Rồi những bạn đã lập gia đình rồi nhưng có tình duyên lận đận, mối quan hệ vợ chồng không được tốt sẽ đặt câu hỏi liệu có chia tay không, có 2 đời chồng hay 2 đời vợ không?... Và khi tôi chấm lá số Tử Vi cho nhiều người thì có nhiều trường hợp khác nhau với muôn vàn câu hỏi về chủ đề này.

Nhiều bạn cũng hỏi tôi rất kĩ và rất sâu về hạn kết hôn, hạn chia tay ly dị này, tuy nhiên khi xem Tử Vi chúng ta chỉ có thể biết được một vài hạn kết hôn, hạn chia tay mà thôi, không thể luận giải một cách chi tiết và sâu xa được. Dưới đây là một vài thắc mắc cùng lời giải đáp về vấn đề này đã được tôi đúc rút ra qua nhiều lần chấm lá số Tử Vi, mời các độc giả cùng đọc và chiêm nghiệm.

Chính tinh hay Phụ tinh là quan trọng khi xem hạn cưới hỏi

Hỏi: Khi xem hạn cưới hỏi, giữa chính tinh và phụ tinh thì tinh đẩu nào quan trọng?

Đáp: Thông thường khi chấm lá số Tử Vi thì các sao chính tinh thường có ảnh hưởng mạnh mẽ hơn các phụ tinh rất nhiều nên cần được luận giải cẩn trọng, nhưng trong trường hợp khi xem hạn cưới hỏi thì lại ngược lại, lúc này các phụ tinh lại có vai trò quan trọng hơn các chính tinh, tác động mạnh mẽ đến hạn cưới hỏi.

Hỏi: Các phụ tinh cần quan tâm khi xem hạn cưới hỏi là những phụ tinh nào?

Trả Lời: Nhắc đến các phụ tinh liên quan đến hạn cưới hỏi chúng ta sẽ nghĩ ngay đến các sao chỉ sự hỷ tín, cưới hỏi, trợ hôn, liên quan đến tình dục… Trường hợp khi hội càng nhiều các sao phụ tinh chỉ sự trợ hôn, cưới hỏi, tình dục và không gặp sao cản trở hôn nhân hạng nặng nào thì chắc chắn việc cưới hỏi sẽ diễn ra trong hạn đó của đương số.

Sao cưới hỏi: Thanh Long, Long Trì, Phượng Các, Thiên Đức + Phúc Đức

Sao hỉ tín, sao trợ hôn: Hỷ Thần, Thiên Hỷ, Lưu Hà, Hoá kỵ, Tràng Sinh, Thiên Mã, Điếu Khách,  n Quang, Thiên Khốc, Thiên Phúc, Long Đức, Nguyệt Đức, Tả Phù, Hữu Bật.

Sao tình dục: Hồng Loan, Đào hoa, Hoa Cái, Thiên Riêu, Thai, Mộc Dục.

Sao chỉ bộ phận nhục thể của nữ và nam: Văn Khúc, Văn Xương, Kình Dương.

Các sao chỉ bộ phận nhục thể  của nam và nữ thường nếu đứng một mình thì việc cưới hỏi khó có thể xảy ra, lúc này cần có sự bổ trợ của các sao phụ tinh, chính tinh chỉ việc báo hỷ khác đi kèm thì lúc này ý nghĩa của các sao này mới liên quan nhiều đến hạn cưới hỏi. Thường nếu trong các đại vận mà có 3 sao chỉ bộ phận nhục thể của nam và nữ xuất hiện thì những cặp lập gia đình này luôn có sự sống chung với nhau trước khi tổ chức lễ cưới, hoặc ít ra thì cũng sẽ có quan hệ tình dục trước với nhau rồi sau đó mới tính đến hôn nhân.

Sao chỉ trạng thái về vấn đề có lập gia đình: Thiếu Dương và Thiên Không đi cùng nhau.

Lưu ý: Có một điểm cần chú ý tại đây đó là hạn cưới hỏi chỉ có thể xảy ra khi bên cạnh các sao chỉ sự cưới hỏi, tình dục, trợ hôn không có các sao gây bất lợi, cản trở cho hôn nhân như Đầu Quân, Thái Tuế, Cô Thần, Quả Tú, Quan Phủ, Quan Phù và Phục Binh...

Hỏi: Sao Đào Hoa, Hồng Loan, Hoa Cái khi đi kèm với Cô Thần, Quả Tú, Thiên Không, Tử Phù, Thiên Hình thì ảnh hưởng tới hỷ sự thế nào?

Trả Lời: Thường trong lá số Tử Vi tại các cung Mệnh, Quan, Nô, Di mà có các sao Đào Hoa, Hồng Loan, Hoa Cái an tại đó thì những người mang lá số này là những người có sự đào hoa. Nếu trường hợp các sao Thiên Không, Cô Thần, Quả Tú, Tử Phù, Thiên Hình đi bên cạnh các sao Đào Hoa, Hồng Loan, Hoa Cái thì lúc này ý nghĩa đào hoa sẽ bị mất đi. Trường hợp khi rơi vào thế tiểu hạn mà gặp các bộ sao này thì đương số sẽ vướng vào việc không hay, tình cảm bị rạn nứt dẫn đến việc chia tay, mối quan hệ giữa nam và nữ sẽ chấm dứt bởi quyết định của chính đương số khi đi kèm các sao Cô Thần, Quả Tú, còn khi đi cùng với Thiên Không, Thiên Hình thì quyết định chia tay chấm dứt đó sẽ xuất phát từ người khác, trường hợp các sao Hồng Loan, Đào Hoa, Hoa Cái đi kèm Tử Phù thì đương số sẽ bị đau khổ vì tình, rơi vào cảnh thất tình.

Hỏi: Các sao Đào Hoa, Hồng Loan, Hoa Cái khi an tại Mệnh, Quan, Nô, Di mà gặp Tuần, Triệt án ngữ thì người đó có còn gọi là người đào hoa không?

Trả Lời: Có thể nói các sao Hồng, Đào, Cái sẽ chỉ sự đào hoa của con người khi được an tại các cung Mệnh, Di, Quan, Nô. Tuy nhiên khi chúng gặp Tuần, Triệt án ngữ thì lúc này mọi thứ bị đảo chiều từ người có nhiều duyên, đào hoa được mọi người yêu mến sẽ trở thành người “vô duyên” với người khác phái. Bản thân đương số sẽ bị giảm đi rất nhiều cơ hội quen người khác phái cho dù các sao Hồng, Đào, Cái được vượng thêm nhờ hành cung. Trường hợp này chỉ là sự giảm đi chứ không mất hẳn, họ vẫn có một vài cơ hội tự làm quen với người khác phái.

Hỏi: Xin hỏi, có thể biết được cơ hội hôn nhân do mai mối hoặc tự thân tạo duyên không?

Trả lời: Để trả lời cho câu hỏi là hôn nhân do mai mối hay tự thân tạo thì rất cần người luận giải thông thái, có sự linh hoạt, mềm dẻo, không chỉ có kiến thức Tử Vi sâu rộng mà cần phải có sự xâu chuỗi, luận đoán tài tình, dựa vào vị trí của các cung có các sao chỉ cưới hỏi hoặc hỷ tín đóng tại đó với kiến thức của mình sẽ đưa ra ước đoán về cơ hội nhân duyên của đương số. Ví dụ tại các cung Quan, Nô, Di mà có các sao chỉ cưới hỏi như Long Trì, Thanh Long, Phượng Các, Thiên Đức + Phúc Đức cư tại các cung này thì tại môi trường sinh sống của đương số sẽ xuất hiện các cơ hội về hôn nhân. Và sẽ là hôn nhân do mai mối khi tại các cung Phụ, Quan, Di, Nô, Phúc, Huynh hội họp nhiều sao hỷ tín mà lại không có sao cưới hỏi hoặc sao tình dục hội tụ.

Hỏi: Sao hối thúc hôn nhân là những sao nào?

Trả Lời: Các sao hối thúc hôn nhân khi vào hạn cưới hỏi thường là các sao thuộc hành hỏa (đắc địa), lúc này việc cưới hỏi sẽ xảy ra sớm và nhanh hơn. Ví dụ như các sao Hỏa Tinh (đắc địa), Linh Tinh (đắc địa), Phi Liêm (đắc địa) có ý nghĩa hối thúc, thúc giục thì các sao Thiên Không (đắc địa), Địa Không (đắc địa), Địa Kiếp (đắc địa) lại chỉ sự đột ngột, bất thần, bất ngờ xảy ra. Chắc chắn hôn nhân sẽ diễn ra khi hạn cưới hỏi gặp được những sao này và việc diễn ra mang tính mau lẹ, nhanh chóng.

Cũng cần lưu ý:

 Với các trường hợp mà đại vận Vô Chính Diệu có các sao hối thúc hôn nhân mà lại được xung chiếu bởi Thái Dương, Thiên Lương thì việc thành gia lập thất sẽ càng chắc chắn diễn ra.

Nếu đại vận có các sao hối thúc hôn nhân thì chưa nói lên được điều gì cả, để có thể mang ý nghĩa hỉ sự thì rất cần sự hội họp của các sao Xương Khúc, Kình Dương, Thai chỉ về quan hệ giao hợp nam nữ hay sự hội họp của các sao Thiên Khôi, Thiên Việt chỉ sự vừa ý hoặc có sự hội họp của các sao hao tài song Hao, Hóa Lộc.

Cản trở hôn nhân trong tử vi là gì

Hỏi: Sao cản trở hôn nhân là những sao nào?

Trả Lời: Sao cản trở hôn nhân gây ra nhiều ảnh hưởng không tốt cho chuyện tình duyên bao gồm các sao: Đẩu Quân, Cô Thần, Quả Tú, Thái Tuế, Quan Phủ, Quan Phù và Phục Binh. Khi lá số có nhiều sao cản trở hôn nhân xuất hiện thì hôn nhân hỉ sự sẽ càng rơi vào sự bế tắc, đã không tốt rồi còn dễ dẫn đến đổ vỡ, đặc biệt là khi có sự xuất hiện của 3 sao Đẩu Quân, Cô Thần, Quả Tú thì chắc chắn ai đang yêu nhau sẽ không đến được với nhau, hay hôn nhân chắc chắn sẽ đổ vỡ, chia ly.

Cô Thần, Quả Tú hay Đẩu Quân: Ba sao này chỉ sự cô đơn, lẻ loi, đơn chiếc, sự kén chọn khi có các sao này án ngữ thì sẽ mang tính cản trở, ngăn cản trong tình duyên, phá hoại việc lập gia đình chính vì thế hạn có hôn nhân không được có mặt các sao Cô Thần (Thổ), Quả Tú  (Thổ), hoặc Đẩu Quân (Hỏa) đặc biệt là Đại Vận. Sự ngăn trở sẽ càng trở nên mạnh mẽ khi chúng hội tụ nhiều trừ trường hợp gặp những sao tình duyên bù chế vào thì mới làm giảm đi sự công phá của chúng.

Thái Tuế, Quan Phủ hay Quan Phù: Đào, Hồng chỉ sự đào hoa trong tình duyên hôn nhân thì sao Thái Tuế đối nghĩa sẵn sàng làm cản trở, phá hoại cho sự kết duyên. Các sao Quan Phù, Quan Phủ là những sao chỉ sự phản bội, ruồng bỏ trong tình duyên nên chúng sẽ gây ra nhiều khó khăn cho hỷ sự.

Phục Binh: Đây là sao chỉ cả sự phá hoại, bắt ghen, bắt xấu, rình rập... Nếu trong lá số Tử Vi khi vào hạn cưới hỏi có sao Phục Binh thì sẽ mang đến sự cản trở rất lớn. Những khó khăn, trắc trở, ngăn cản này thường đến do cha mẹ bên nhà trai hoặc bên nhà gái không thuận theo, không tán thành tác hợp cho hôn sự này, luôn trong trạng thái ngăn cản, chia rẽ đôi uyên ương.

Nhắc đến sao cản trở hôn nhân chúng ta cũng cần liệt kê thêm các sao như Thiên Hư, Phá Toái, Tuế Phá, Tử Phù. Những sao này cho dù sự cản trở là nhỏ chỉ gây bất lợi nhưng nếu hội họp cùng lúc nhiều sao này, nhất là khi hành của sao và hành của cung sinh hợp nhau thì mức độ gây bất lợi sẽ tăng lên rất nhiều tạo nên sức công phá lớn, chuyện đổ vỡ vẫn có thể xảy ra bình thường, trai gái khó đến được với nhau.

Để có thể làm giảm tính phá hoại của các sao cản trở hôn nhân này thì rất cần sự khắc chế bởi các hành cung, hoặc trường hợp nếu cùng hành với hành cung thì cần nhiều sao tình dục, hỉ sự bù chế, lúc này thì việc hỷ sự mới có cơ hội thành công.

Hỏi: Vậy các chính tinh hãm địa có ảnh hưởng thế nào tới hỷ sự?

Trả lời: Trên lá số Tử Vi cung nào khi vào hạn có Chính Tinh hãm địa thì cũng đều gặp sự bất lợi trong chuyện tình duyên, nhất là khi có sao Phá Quân hãm địa. Xét đến trường hợp sao Phá Quân đắc địa thì cũng không mang lại sự tốt đẹp nào cho việc hôn nhân và hạnh phúc của lứa đôi. Còn khi gặp Phá Quân hãm địa thì sẽ gây bất lợi lớn, việc lập gia đình sẽ bị tan vỡ, không thành.

Xét đến trường hợp sao chính tinh Thái Dương và Thái  m, dù chúng ở thế hãm địa nhưng nếu có đi chung với sao Lộc Tồn thì lại không đáng lo ngại. Đặc biệt nếu trường hợp hội cùng với nhiều sao trợ hôn thì lúc này hôn nhân và tình duyên sẽ nhận được nhiều sự may mắn, thuận lợi, hạnh phúc..

Hỏi: Tuần - Triệt án ngữ ảnh hưởng thế nào tới hạn hôn nhân?

Trả Lời: Trước hết, khi nhắc đến sao Tuần Triệt thì phải khẳng định rằng cặp sao này có ý nghĩa như một sự ngăn trở, chặn đứng, trừ bỏ, gặp sao tốt thì làm giảm đi tính tốt của chúng, gặp sao xấu thì sẽ tiết chế sự xấu của sao đó, nên trường hợp đi chung với các sao hôn nhân dù Tuần - Triệt riêng rẽ hay đồng cung thì sẽ mang ý nghĩa là sự cản phá, chia cắt, mang đến nhưng điều không hay, không tốt đẹp trong chuyện cưới hỏi.

Trường hợp Tuần - Triệt riêng rẽ: thì hôn nhân hỉ sự sẽ bị tác động xấu, gây ra sự chậm trễ, gặp nhiều khó khăn trắc trở. Nếu có gặp thêm các sao xấu tại cung hạn thì khiến cho hôn nhân bị đến chậm, đương số sẽ gặp nhiều sự khó khăn, trắc trở trong những buổi đầu. Còn trường hợp mà nguyệt hạn vẫn an tại cung này, thì sao Tuần - Triệt chỉ gây ra sự chậm trễ về nhật hạn.

Trường hợp Tuần - Triệt đồng cung: khi ở vị thế này thì sự phá hại, cản trở sẽ rất mạnh mẽ và quyết liệt, hôn nhân sẽ bị rơi và thế sự bế tắc.

Khi Tuần Triệt đồng cung thì mọi thứ xấu xa đều tăng lên, giống như kẻ xấu có thêm đồng bọn, mọc thêm vây thêm cánh như vậy sẽ càng lộng hành, tác oai tác quái hơn cho nên quan điểm khi sao Tuần - Triệt đồng cung sẽ “tự tháo gỡ bế tắc”, chuyện hôn nhân chỉ gặp trắc trở buổi đầu sau vẫn tốt đẹp là không thể chấp nhận được.

Hỏi: Các sao Địa Không, Địa Kiếp ảnh hưởng thế nào tới hạn cưới hỏi?

Trả lời: Ta xét trường hợp khi hạn hôn nhân gặp sao Địa Không Địa Kiếp trong 2 trường hợp sau:

Trường hợp sao Địa Không, Địa Kiếp ở vị thế đắc địa mà không gặp phải các sao cản trở hôn nhân hay gặp Tuần, Triệt thì lúc này Không - Kiếp sẽ trở thành sao hối thúc cho chuyện hỉ sự. Lúc này Không Kiếp mang ý nghĩa cho sự bất ngờ, đột ngột, bất thần, sự hối thúc nhanh chóng mau lẹ cho chuyện cưới hỏi.

Trường hợp sao Địa Không, Địa Kiếp ở thế hãm địa thì lúc này Không - Kiếp sẽ mang đến sự xui xẻo, bất lợi cho đương số, chúng sẽ triệt về mọi phương diện, gây tác động xấu làm cho hỉ sự bất thành, gây ra sự đau khổ ngang trái cho đôi trai gái vì mối tình bất toại, cặp sao này có khi mang đến hoạ không hay ảnh hưởng đến tính mạng cho đương số đau khổ vì tình mà bỏ mạng.

Hỏi: Vậy khi xem hạn cưới hỏi thì cần lưu ý những cung nào?

Trả Lời: Để xem hạn cưới hỏi, xem việc lập gia đình thì chúng ta cần xét tất cả các cung khi ở thể đồng cung, xung chiếu, ở thế tam hợp, nhị hợp và xét cả trường hợp nhị hại đối với cung Phu Thê. Trên lá số của đương số khi nào đại hạn, tiểu hạn hoặc lưu niên đại hạn đóng vào đúng các cung này thì chắc chắn sẽ diễn ra việc cưới hỏi, thành gia lập thất.