Sao Bạch Hổ - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Bạch Hổ là một sao phụ tinh, ở vị trí thứ 9 trong vòng Thái Tuế và luôn nằm trong tam hợp của vòng Thái Tuế – Quan Phù – Bạch Hổ (gọi tắt là Tuế – Hổ – Phù), tam hợp của sự xây dựng, trách nhiệm, của chính nghĩa, của đường lối đúng đắn và bền bỉ. Sao Bạch Hổ luôn thể hiện tính chất can đảm, hùng dũng, quyền lực, giàu nghị lực, tài giỏi và quyền biến dù ở vị trí đắc hay hãm.

Sao Bạch Hổ luôn đối xung luôn với sao Tang Môn, đây là cặp bài trùng với tên gọi là Tang Hổ, chủ về kiếp nghiệp, duyên nợ mà đời này phải gặp. Nếu như sao Tang Môn chủ về các duyên nợ, kiếp nghiệp từ tiền kiếp, thì sao Bạch Hổ lại chủ về kiếp nghiệp của kiếp này, biểu hiện qua ốm đau, hình thương, mất mát. Do vậy khi Tang Hổ đóng ở bất kì vị trí nào thì đương số sẽ luôn nặng lòng suốt cả cuộc đời ở vị trí đó, đây là duyên nợ mà kiếp này phải trả không thể thoát được.

sao bạch hổ

Vị trí: Luôn đứng vị trí thứ 9 trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, sao Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

  • Ngũ hành: Thuộc Kim.
  • Hóa khí: Bại Tinh.

Vị trí ở các cung

  • Đắc địa: Dần, Thân, Mão, Dậu.
  • Hãm địa: Tý, Sửu, Thìn, Tỵ, Ngọ, Mùi, Thân, Tuất, Hợi.
  • Đặc tính: Chủ về hình thương, tai nạn, bệnh tật, máu huyết, thị phi, sự hùng dũng, uy quyền, tài năng nhưng khẩu nghiệp

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Mệnh

Ý nghĩa Tính Tình

Sao Bạch Hổ đắc địa: Đương số là người can đảm, quả cảm, có ý chí nghị lực lớn, là người tài giỏi, có sự quyền biến, ứng phó rất nhanh nhạy với mọi khó khăn nghịch cảnh, khả năng xét đoán tố, lý luận giỏi, có tài hùng biện. Riêng với nữ nhân thì có khí phách, uy quyền hơn người, họ là những người thông minh, có tâm tính và ý chí mạnh mẽ như nam nhân.

Sao Bạch Hổ hãm địa: Họ là người can đảm, quả cảm nhưng tính tình hơi ương ngạnh,bướng bỉnh, ngoan cố, cứng đầu. Họ thường hay suy tư, hay lo lắng, có nhiều phiền muộn và có sự cô độc. Là người thích ăn ngon mặc đẹp, không quá đặt nặng về vấn đề gia giáo.

Ý nghĩa Công Danh Tài Lộc

Sao Bạch Hổ đắc địa, công danh vẫn có nhưng kém hơn.

Khi đi với các bộ sao tốt thì là người thông minh, tài năng, hiển đạt về công danh, sự nghiệp, có uy quyền, sắc sảo, can đảm, nghị lực, ứng phó được với mọi nghịch cảnh. Đối với nam nhân thường có sự thành đạt trong lĩnh vực chính trị khi được nhiều văn tinh hội chiếu, thành đạt về quân sự nếu được nhiều võ tinh đi kèm.

Đồng thời sao Bạch Hổ dễ bị các tác nhân xấu ảnh hưởng nếu hội thêm Thiên Hình, Không Kiếp, Hóa Kị…

Ý nghĩa Phúc Thọ Tai Họa

Sao Bạch Hổ thủ cung Mệnh sẽ gây bất lợi cho cả cha mẹ, gia đạo và con cái, chưa kể có ảnh hưởng xấu đối với chính mình về mặt tâm sinh lý, tính tình, vận số khi hãm địa. Đặc biệt nếu đi với sát, bại tinh thì sẽ đem đến nhiều tai họa, ảnh hưởng đến nhiều phương diện trong cuộc sống, cụ thể như: cuộc sống khổ cực, cô độc, hôn nhân khắc vợ, khắc chồng, số góa bụa, cô đơn, có thể bị bắt bớ, giam cầm liên quan đến pháp luật, bị bệnh tật trầm kha, bị tai nạn nguy hiểm đến tính mạng, số yểu tử.

Sao Bạch Hổ gây ảnh hưởng nhiều đối với nữ nhân về phúc thọ họa, nhất là khi hãm địa. Họ thường bị trục trặc, bất lợi trong tình duyên, gia đạo, hôn nhân, thường phải lấy chồng muộn, có khi phải cưới chạy tang nếu không thì góa bụa, số đau khổ ưu phiền vì chồng vì con, gây bất lợi, ảnh hưởng xấu đến vấn đề sinh nở của nữ mạng. Đây là sao gây bất lợi cho đại gia đình (mồ côi) và tiểu gia đình (xung, khắc, ly cách). Sao Bạch Hổ cần ở vị trí đắc địa và có sao giải mạnh mới chế giảm được những bất lợi đó.

Ý nghĩa tâm linh của sao Bạch Hổ

Xét về tâm linh không thể bỏ qua sao Tang Môn và sao Bạch Hổ, hai bộ sao này luôn xung đối với nhau để tạo thành Trục Tang Hổ. Sao Tang Môn là nghiệp của kiếp trước sang kiếp này phải trả, Sao Bạch Hổ chủ về họa của kiếp này, đây là nghiệp hiện tiền kiếp mà con người phải trả không bao giờ thoát khỏi được.

Sao Tang Môn đại diện cho sự đau thương, thua thiệt, thất bại, buồn phiền, luôn nặng trĩu tâm tư, tâm sự còn sao Bạch Hổ chủ về máu huyết, khổ ải. Người có sao Tang Môn hãm địa ở mệnh thì trên người thường có vết chàm vết bớt, người này lúc mới sinh thường khó khăn trong việc nuôi dưỡng chăm sóc, nếu như ở cung Phụ Mẫu có một chút sát tinh thì lớn lên người đó số sẽ mất cha hoặc mất mẹ. Sao Bạch Hổ ở mệnh hãm địa thì con người ta phải đối diện với nhiều khó khăn, phải chịu nhiều thiệt thòi, đặc biệt là ở nữ nhân.

Người ôm bộ Tang Hổ thường có lương duyên không thuận, hay gặp vất vả khổ ải do vướng đến duyên tiền kiếp. Việc tìm chồng tìm vợ không được thuận lợi, số một lần đò khó thành gia thất. Trường hợp Tang Hổ ở cung Mệnh hoặc cung Phu Thê thì vợ chồng duyên kém bền, khi Tang Hổ ở thế hãm địa thì đương số lấy vợ lấy chồng cũng như là duyên nghiệp với nhau, lấy nhau để trả nợ nhau. Sao Bạch Hổ khi hãm địa ở cung Phu Thê thì người hôn phối của đương số dễ bị mất sớm, vợ chồng bị rơi vào cảnh sinh ly từ biệt.

Trong văn hóa Á Đông thì Bạch hổ còn nằm trong vòng Tứ Linh: Cái, Long, Hổ, Phượng. Sao Bạch Hổ có ý nghĩa quan trọng, là biểu tượng của quyền lực, giàu có, sức mạnh, vinh quang. Bạch Hổ là Hổ Trắng, một trong Ngũ Hổ Thần Tướng (Quan Ngũ Hổ), Ngài được cho là chư vị sơn thần với sự thiêng liêng và uy linh với vai trò gác cổng tại các đền phủ, tiêu diệt tà ma, đem lại sự cân bằng cho ngũ phương trời đất. Việc thờ cúng Quan Ngũ Hổ đã có từ rất xa xưa, nhiều đời và đến nay vẫn còn lưu truyền và thờ cúng. Xưa kia có rất nhiều gia đình thờ Quan Ngũ Hổ, về sau này cũng đã được giải đi do không có người nối dõi, nhưng theo một số Thầy Tâm Linh có khả năng xem Đất Cát giỏi thì Quan Ngũ Hổ vẫn về ngự ở nơi đó. Điều này ngụ ý nói rằng nếu như Bạch Hổ ở cung Điền, khi hội thêm Tứ Linh (người tuổi lẻ) mà trong cung Mệnh, cung Tật, cung Phúc có thêm các sao chỉ căn số thì người này rất dễ dính đến duyên nghiệp phải thờ Thánh, đó là những người có căn đồng số lính có duyên với tâm linh, có duyên với Phật Thánh, với Đạo Mẫu. Ngoài ra có thể nói trong các Đền Điện khu vực miền bắc mà tôi đã được đi thăm đều có thờ Quan Ngũ Hổ (5 ông Hổ 5 màu, tượng trưng cho 5 hướng và 5 ngũ hành) Đây là một cách Thờ để Trấn giữ không cho Vong Tà xâm nhập vào nơi tôn nghiêm, trấn giữ các phương.

bạch hổ nằm trong bộ tứ linh

“Cự ngộ Hổ, chó đá chầu

Ngộ Dương Đà, có thạch đầu tại gia

Thiên-Cơ, Bạch-hổ mà gia

Tang-Môn, Điếu-Khách, là sa hoàng tuyền”

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở các cung khác

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Phụ Mẫu

Khi sao Bạch Hổ ở vị trí hãm địa thì sẽ làm giảm tuổi thọ của cha mẹ. Cha mẹ hay ốm đau bệnh tật, thường mắc các bệnh về máu huyết, bản thân cũng dễ có bệnh di truyền hay phải lo toan. Người này cả đời phải lo toan, phiền não, nặng lòng về cha mẹ và bệnh tật của mình.

Khi ở vị trí đắc địa thì cha mẹ là người giỏi giang, có công danh sự nghiệp tốt, có quyền thế, có tiếng nói trong xã hội. Khi hội thêm cát tinh thì cha mẹ có thể làm quan chức to, làm chủ doanh nghiệp. Tuy nhiên vẫn không thể tránh khỏi ốm đau bệnh tật trong cuộc sống, tuy nhiên mức độ không quá nghiêm trọng, không phải lo lắng quá nhiều như khi ở vị trí hãm địa.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Phúc Đức

Sao Bạch Hổ ở cung Phúc Đức có ảnh hưởng lớn đến gia đình và dòng họ. Khi ở vị trí hãm địa trong dòng họ có nhiều người bị bệnh máu huyết, ung nhọt, bệnh có thể di truyền tới đời mình, giảm thọ. Trong họ có nhiều người số vất vả, nghèo khổ, sống cô độc, có người chết non do bị giảm tuổi thọ.

Người có sao Bạch Hổ tọa cung Phúc Đức sẽ phải quan tâm nhiều tới chuyện mồ mả, thờ cúng tổ tiên ông bà cha mẹ. Gần mộ tổ tiên sẽ có viên đá trắng rất linh thiêng ngay cạnh.

Khi sao Bạch Hổ ở vị trí đắc địa, ông bà tổ tiên xưa kia có người làm quan lớn có uy quyền, rất linh thiêng. Trong dòng họ có nhiều người thành đạt, làm quan chức to, có nhiều quyền hành trong ta.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Điền Trạch

Sao Bạch Hổ đóng ở cung Điền Trạch thì dưới nhà dễ có cốt, hoặc đất trước kia là nghĩa trang, mộ địa. Gần nhà có viên đá trắng rất linh.

Bạch Hổ cư Điền thì đương số có nhiều duyên nợ với nơi mình đang ở, nhiều khi ở đấy là để trả nghiệp nợ trước đây gây ra.

Bên cạnh đó đương số cũng hay phải lo toan, nặng đầu về nhà cửa, đất đai, con cái.

Người có sao Bạch Hổ cung điền thường thích hợp làm công việc liên quan tới đất đai, nhà cửa như buôn bất động sản, kiến trúc sư, kỹ sư thi công xây dựng, quản lý các dự án bất động sản…

Sao Bạch Hổ cư cung Điền thì đương số là người thích khoe khoang, phô trương, thể hiện sự giàu có của mình là có nhà to, sang trọng, hoành tráng. Không chỉ nơi ở mà ngay cả cơ quan công tác, nơi làm việc họ cũng đòi hỏi có quy mô lớn, uy tín và đẳng cấp.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Quan Lộc

Sao Bạch Hổ cư cung Quan đương số là người nặng lòng nhiều với công việc, như duyên nợ của cuộc đời, cuộc sống lúc nào cũng công việc, đặc biệt khi Thân cư Quan.

Bạch Hổ cư cung Quan khi đi cùng các sao tốt thì rất thuận lợi về công danh, sự nghiệp ngày càng thăng tiến, làm tăng uy quyền trong công danh, đạt được nhiều thành công trong cuộc sống. Khi đi với sao xấu thì sao Bạch Hổ sẽ mang lại nhiều rắc rối, chủ gây tai họa rất nhiều, gây bất lợi cho người sở hữu nó, khiến cho họ dễ bị vu oan bắt bớ, hình tù vì công việc.

Bạch Hổ, Phi Liêm: chủ về vui vẻ, nhanh nhẹn, tháo vát, gia chủ gặp thuận lợi trong việc thi cử, gặp nhiều may mắn, con đường công danh thăng tiến.

Bạch Hổ ở Dần, gặp thời vận tốt cùng nhiều cơ hội may mắn và phát huy được tài năng sẽ đạt được chức quyền cao, tốt cho tuổi Giáp, tuổi Kỷ.

Bạch Hổ, Hoa Cái, Long Trì, Phượng Các hội chiếu (gọi là Tứ Linh ) là người có đường công danh rất hiển đạt, có uy danh trong sự nghiệp, khoa bảng.

Bạch Hổ, Kình Dương, Thiên Hình khi nằm đồng cung thường hay hợp chiếu là người có chí khí hiên ngang, có tài mưu lược, có tài quyền biến, rất đắc lợi về võ nghiệp.

Sao Bạch Hổ, Tấu Thư là người có tài hùng biện, giỏi trong lĩnh vực văn học.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Nô Bộc

Sao Bạch Hổ ở cung Nô Bộc thì bạn bè, đồng nghiệp, người giúp việc có tính cách ương ngạnh, bướng bỉnh, dũng mãnh, hay lấn át, vượt quyền mình.

Bản thân đương số hay phải lo âu, quan tâm cho bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới của mình nhiều hơn bình thường.

Sao Bạch Hổ đắc địa thì có nhiều bạn bè, đồng nghiệp làm quan, có chức có quyền.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Thiên Di

Khi sao Bạch Hổ ở cung Thiên Di thì đương số là người có nhiều mối lo toan, đi ra ngoài gánh vác nhiều trách nhiệm với xã hội, với mọi người xung quanh.

Sao Bạch Hổ hãm địa là người ra ngoài dễ bị người khác lấn át, hay bị bắt nạt, khi đi xa dễ gặp tai nạn, ốm đau.

Sao Bạch Hổ đắc địa là người có quyền lực khi ra ngoài hay ở gần người có quyền chức. Mệnh có Tả, Hữu đơn thủ dễ làm thư ký, trợ lý.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Tật Ách

Sao Bạch Hổ ở cung Tật Ách sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe như bệnh máu huyết, gân cốt như hoại huyết, áp huyết cao, đau gân, đau tim, nhức xương, tê thấp. Đối với nữ nhân sẽ tác động mạnh và ảnh hưởng tới kinh nguyệt không đều, về tử cung, có ảnh hưởng đến sự sinh nở.

Sao Bạch Hổ cũng khiến cho đương số bị ảnh hưởng đến tâm lý và tinh thần rát nhiều, hay rơi vào trạng thái u sầu, buồn bã, bi quan.

Bạch Hổ, Thiên Hình, Liêm Trinh, Hóa Kỵ có thể mang lại tai họa về hình tù, hình ngục, dễ phạm pháp luật, bị bắt bớ.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Tài Bạch

Sao Bạch Hổ ở cung Tài Bạch thì là người có nhiều lo toan, bị nặng nề về tiền bạc, lúc nào cũng vất vả chỉ chăm chăm vào việc kiếm tiền.

Bạch Hổ cư Tài là người có uy quyền trong chuyện tiền bạc, thường dễ làm các công việc liên quan tới tài chính, kế toán,  thủ quỹ, thủ kho…

Bạch Hổ, Thiên Hình, Liêm Trinh, Hóa Kỵ thì gặp tai họa liên quan tới tiền bạc, có thể dẫn đến phải ngồi tù.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Tử Tức

Sao Bạch Hổ cư cung Tử Tức ám chỉ đương số có nhiều duyên nợ với con cái của mình từ nhiều kiếp trước đến kiếp này phải trả. Là người hay phải lo toan, quan tâm nhiều tới con cái.

Bản thân đương số là người khó sinh con, dễ bị sảy thai hoặc sinh non ngày tháng, sinh con ra thì khó nuôi hoặc sinh con nhưng không được nuôi.

Sao Bạch Hổ gặp Kình Dương, Thất Sát số khó có con, nặng hơn thì có thể không có con cái.

Sao Bạch Hổ gặp Địa Không, Địa Kiếp, thì sẽ sinh nhiều con nhưng nuôi ít, hay bị sẩy thai, có thể phải nạo phá thai. Thêm Thiên Hình thì sẽ sinh mổ, khó sinh hoặc con chết trong bụng mẹ.

Gặp Thai thì dễ sảy thai, con chết non.

Vì là duyên nợ từ nhiều kiếp trước nên đương số phải gặp và phải trả, không thể thoát được.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Phu Thê

Sao Bạch Hổ ở cung Phu Thê cho thấy đương số là người có nhiều duyên nghiệp với vợ hoặc chồng của mình. Là người có nhiều lo toan, trăn trở cho người hôn phối, hôn nhân của họ không được bền lâu, dễ rơi vào cảnh tang chồng hay tang vợ hoặc gặp cảnh phải sống ly thân, ly hôn, ở góa (nếu Phúc, Mệnh, Thân xấu).

Bạch Hổ ở cung Phu Thê cũng có ý nghĩa cưới chạy tang.

Người hôn phối hay ốm đau bệnh tật liên miên.

Sao Bạch Hổ đắc địa thì người hôn phối là người uy quyền, khi hội cùng các sao cát tinh thì thường làm quan to, giảm thiểu các tác nhân xấu về bệnh tật.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ ở cung Huynh Đệ

Khi sao Bạch Hổ ở cung Huynh Đệ thì ảnh hưởng không tốt đến mối quan hệ anh chị em của đương số.  Họ hay phải lo lắng, gặp nhiều khó khăn phiền muộn vì anh chị em. Bản thân phải đứng ra gánh vác giúp đỡ cho anh chị em rất nhiều

Anh chị em trong gia đình hay ốm đau thậm chí là chết non.

Sao Bạch Hổ đắc địa, anh chị em trong gia đình là những người thành đạt, có uy quyền trong xã hội. Họ hay lấn át, chuyên quyền với mình khi ở nhà dẫn tới các xung đột gây ra sự không hòa thuận trong gia đình.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ đi cùng các sao khác

Những Bộ Sao Tốt

Bạch Hổ, Tấu Thư: chủ về thành công trong lĩnh vực ngôn ngữ học, sở hữu tài ăn nói hùng biện, là người có khả năng diễn thuyết hùng hồn, ngôn từ lưu loát và có tính thuyết phục cao, có sức quyến rũ sâu sắc khuấy động được đám đông bằng lời nói sắc sảo của mình. Những người có bộ sao này thường là các chính khách, ứng viên tranh cử, giáo sư, quan tòa, luật sư. Khi kết hợp với các sao hùng biện khác như Lưu Hà, Lưu Thiên Khốc, Lưu Thiên Hư, Văn Xương, Văn Khúc thì tài hùng biện diễn thuyết  có thể vươn đến tầm quốc tế.

Bạch Hổ, Phi Liêm đồng cung (gọi là hổ mọc cánh): chủ về sự vui vẻ, nhanh nhẹn, tháo vát, mang lại lợi ích cho thi cử đỗ đạt, phát triển công danh, đạt được quyền chức, gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Hổ, Cái, Long, Phượng (gọi là Tứ Linh): mang ý nghĩa về hiển đạt về uy danh, sự nghiệp đạt đỉnh cao, uy tín vững chắc, đạt được chức vị cao trong xã hội.

Hổ Kình hay Hổ Hình đồng cung hay hợp chiếu là người có tinh thần kiên định, chí khí hiên ngang, có quyết tâm cao, có mưu cơ quyền biến, khả năng chiến đấu mạnh mẽ, rất đắc lợi về võ nghiệp.

Những Bộ Sao Xấu

Bạch Hổ, Tham Lang: ám chỉ bị thú dữ cắn vì vậy cần chú ý khi tiếp xúc với động vật.

Tang, Hổ, Điếu, Binh (gọi là Tứ Hung): rất độc, báo hiệu cho tai nạn chết người, họa lớn, tang tóc, nếu có Thiên Đồng thì sẽ hóa giải được.

Bạch Hổ gặp Lưu Tang Môn, Lưu Bạch Hổ: đây là bộ tứ hung mang đến sự tang tóc liên tiếp, ưu phiền nhiều, đại tang. Đây là cách cục khốn khổ báo hiệu sự mất mát đau khổ trong cuộc sống.

Ý nghĩa sao Bạch Hổ đi vào các hạn

Sao Bạch Hổ đi vào hạn cần phải cẩn thận xem xét thật kỹ lưỡng, trong đó cần phải đặc biệt chú ý đến các bộ sao Lưu. Vì sao Bạch Hổ chủ về máu huyết, bệnh tật, ốm đau, tù tội, tang tóc, vì thế Lưu bạch hổ đi đến đâu thì sẽ mang theo nhiều buồn phiền ở đó, sẽ có nhiều vấn đề phức tạp phát sinh theo.

Có tang trong các trường hợp sau:

Bạch Hổ, Tang Môn gặp Lưu Tang, Lưu Hổ, Lưu Khốc, Lưu Hư: có nhiều tang liên tiếp, có đại tang.

Bạch Hổ, Khốc Mã: súc vật chết vì bệnh tật.

Bị ác thú cắn nếu gặp:

Hổ Riêu hay Hổ Đà Kỵ Nhật.Hổ Đà Hình hay Hổ Khốc Riêu.

Hổ ở Dần, Địa Kiếp ở Tuất.

Để được tư vấn về tử vi và đặt lịch xem tử vi tại Tử Vi Đông A các bạn vui lòng liên hệ tại đây.

Trần Chung /Tử Vi Đông A