Sao Giải Thần - Ý Nghĩa Tại Mệnh và Cung Khác trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Giải Thần nghe đến cái tên chúng ta cũng đã nhận thấy được ý nghĩa của nó là một vị thần hóa giải mọi điều không tốt. Trong Tử Vi, Sao Giải Thần là một trong những sao phụ tinh luôn đi cùng sao Phượng Các, là một trong bốn Tứ Linh Cái – Long – Hổ – Phượng. Sao Giải Thần được biết đến với ý nghĩa như một vị thần có khả năng hóa giải mọi điều xấu, tai ương, trừ tà, giải hạn, mang lại nhiều điều tốt lành đến cho con người. Sao Giải Thần bổ trợ cho sao Phượng Các tạo thành bộ đôi Phượng – Giải luôn đem tới may mắn, phúc thọ, trừ hung khi đóng ở bất cứ cung nào, hoặc khi tới hạn gặp.

Ngoài ra Sao Giải Thần cũng chủ về sự giàu có, sung túc, thịnh vượng. Bởi vi Sao Giải Thần đi đến đâu thì luôn có sao Hoa Cái, Long Trì, Phượng Các. Do đó chủ mệnh sao Giải Thần là những người giàu sang, thịnh vượng, đương số là người dễ kiếm tiền làm giàu.

ý nghĩa sao giải thần

Cách an sao Giải Thần: Bắt đầu lấy vị trí cung Tuất khởi làm năm Tý, chạy ngược chiều kim đồng hồ tới địa chi của năm sinh, ta được vị trí sao Giải Thần.

  • Ngũ hành: Thuộc Mộc.
  • Hóa khí: Thiện Tinh.
  • Đặc tính: Giải ách, trừ hung, may mắn, trừ họa, phúc thọ, độ lượng.

Ý nghĩa sao Giải Thần ở cung Mệnh

Về hình tướng

Người có sao Giải Thần thủ Mệnh luôn có sao Phượng Các đi cùng chủ về người có nhan sắc đẹp, khuôn mặt thanh tú, da mặt hồng hào, nhất là đối với phụ nữ thì vô cùng xinh đẹp, tươi trẻ.

Tướng mạo của người có sao Giải Thần thủ Mệnh lúc nào cũng thanh thoát nhẹ nhàng, dáng vẻ thanh cao, luôn tươi tắn, vui vẻ tạo được thiện cảm với những người xung quanh, dễ làm cho họ thấy thoải mái khi tiếp xúc.

Về tính tình

Người có sao Giải Thần thủ Mệnh là người tử tế, luôn có sự đức độ, hiền hậu và độ lượng, tính hào phóng, nhân hậu, có tấm lòng lương thiện hay giúp đỡ người khác mà không suy tính thiệt hơn. Là người ngay thẳng và chính trực.

Là người có tâm tính thiện lương, vị tha bao dung, luôn hướng tới cái thiện, không làm hại ai, họ không nề hà giúp đỡ người khó khăn hoạn nạn hay người yếu kém, sẵn sàng đặt nhu cầu của người khác lên trên nhu cầu của bản thân vì vậy đương số luôn được người khác quý mến, nể trọng. Về điểm này, sao Giải Thần có đặc tính giống như sao Thiên Quan Quý Nhân và Thiên Phúc Quý Nhân.

Về phúc thọ

Sao Giải Thần chủ về hóa giải tai ách, trừ hung,trừ tà, thuyên giảm bệnh tật, tránh hay giảm tai họa, nó có xu hướng làm tăng phúc thọ, đem đến may mắn đặc biệt cho đương số. Hòa khí của sao Giải Thần là Thiện Tinh nên nó cũng giống như bùa hộ mệnh cho đương số, mang lại may mắn, niềm vui, phúc thọ, hóa giải mọi tai ách cho người có sao Giải Thần cư tại mệnh.

Bản thân người có Phượng Các – Giải Thần thủ mệnh thường gặp nhiều giải may đến lạ lùng và bất ngờ.

Ý nghĩa Sao Giải Thần ở các cung khác

Ý nghĩa sao Giải Thần ở cung Phụ Mẫu

Sao Giải Thần thủ cung Phụ Mẫu thì đương số sẽ giúp tăng tuổi thọ, đem lại may mắn, sức khỏe, niềm vui và phúc khí cho cha mẹ của mình.

Cha mẹ là người nhân hậu luôn yêu thương, che chở và quan tâm đến con cái.

Cha mẹ của đương số là người quý phái, đẹp đẽ, thanh cao, thiện tâm, là người giàu có, cha mẹ hay làm phước thiện, cứu giúp những người khó khăn, hoạn nạn. Bản thân họ có nhiều của cải tài sản nhưng không chỉ giữ khư khư cho riêng mình, họ biết chia sẻ và thường xuyên tham gia các hoạt động từ thiện giúp ích cho mọi người, cho xã hội.

Hội nhiều cát tinh, văn tinh thì cha mẹ là người giỏi giang, có học thức, thành đạt, có vị trí trong xã hội.

Ý nghĩa sao Giải Thần ở cung Phúc Đức

Tại cung Phúc Đức có sao Giải Thần thì trong dòng họ có nhiều người giỏi giang, học hành đỗ đạt khoa bảng cao, thành đạt, là những người giàu có khá giả, dòng họ có truyền thống phẩm hạnh đạo đức tốt.

Sao Giải Thần cư cung Phúc Đức thì cũng sẽ giải bớt phúc đức của dòng họ, tuy nhiên trong dòng họ vẫn có sự thịnh vượng và may mắn.

Sao Giải Thần ở cung Phúc Đức, ông bà tổ tiên mồ yên mả đẹp, phát phước luôn phù hộ cho con cháu.

Ý nghĩa sao Giải Thần ở cung Điền Trạch

Sao Giải Thần không ưa cung Điền Trạch vì vậy sẽ làm tiêu tán, hao hụt đi điền sản. Tuy nhiên do sao Giải Thần luôn đi cùng sao Phượng Các nên đương số không phải lo lắng về tiền bạc, vẫn có nhà cửa đẹp và sang trọng, không lo cuộc sống rơi vào cảnh nghèo khổ, thiếu thốn.

Phượng Các – Giải Thần cư Điền: Nhà cửa to rộng, lộng lẫy, sang trọng và thường ở trên cao, trong nhà có nhiều hoành phi câu đối, nhà lúc nào cũng ngăn nắp, sạch đẹp.

Xung quanh nhà có hàng xóm là những người giàu có, sang trọng, có địa vị, chức sắc trong xã hội.

Phượng Các, Giải Thần, Tam Thai, Bát Tọa: Có nhà lầu cao sang, nhà có ao hồ, bể cá.

Ý nghĩa sao Giải Thần ở cung Quan Lộc

Sao Giải Thần ở cung Quan Lộc sẽ làm gia tăng sự thuận lợi về việc cầu công danh, sự nghiệp thăng tiến, nắm giữ chức vụ cao, thi cử đỗ đạt, nhận được nhiều bằng khen. Sao Giải Thần cư cung Quan đương số gặp nhiều may mắn trong công việc, đi đến đâu cũng có xe đưa xe đón, có người đón rước, không ai hại được mình.

Trong công việc  đương số luôn công tâm, tính xây dựng, bảo vệ lẽ phải được nhiều người nể trọng, quý mến.

Bản thân đương số luôn nhận được may mắn trong công danh và thi cử, khi gặp tai họa luôn có người cứu giúp.

Sao Giải Thần tại cung Quan thì họ thường làm những công việc như người hòa giải, bác sĩ, y tá, hộ lý, điều này sẽ chính xác hơn khi sao Giải Thần đồng cung với sao Thiên Lương.

Ý nghĩa sao Giải Thần ở cung Nô Bộc

Sao Giải Thần cư cung Nô Bộc thì bạn bè, đồng nghiệp, người giúp việc là những người tốt tính, có học thức, giàu có và quyền quý, đắc lực.

Đương số hay được bạn bè, đồng nghiệp, người giúp việc giúp đỡ, đem đến cho mình nhiều may mắn và tiền bạc.

Người có sao Giải Thần cư cung Nô thì là người có tính thiện nên được mọi người nể trọng.

Ý nghĩa sao Giải Thần ở cung Thiên Di

Sao Giải Thần cư cung Thiên Di thì đương số là người ra luôn được mọi người yêu quý, khi ra ngoài hay gặp quý nhân giúp đỡ.

Họ khi ra ngoài hay ở trong môi trường quý tộc, quen biết nhiều người quyền quý, có chức tước địa vị cao trong xã hội.

Ý nghĩa sao Giải Thần ở cung Tật Ách

Sao Giải Thần thủ cung Tật Ách có tác dụng ngăn chặn, giải trừ bệnh tật, tai họa cho đương số. Nếu trong trường hợp bị ốm thì đương số sẽ gặp được thầy thuốc giỏi cứu chữa kịp thời nhanh khỏi bệnh.

Ý nghĩa sao Giải Thần ở cung Tài Bạch

Thiên Giải không thích cung Tài Bạch vì sẽ làm tán mất, hao hụt đi của cải, tài sản. Do sao Giải Thần luôn đi cùng với sao Phượng Các vậy nên không lo cuộc sống nghèo khổ, thiếu thốn.

Người có sao Giải Thần cư cung Tài là người đáng tin cậy về mặt tài chính, họ luôn công tâm, tiền bạc phân minh, bản thân họ luôn kiếm đồng tiền trong sạch, thanh cao.

Ý nghĩa sao Giải Thần ở cung Tử Tức

Sao Giải Thần cư cung Tử Tức thì dễ sinh con, sinh ra khỏe mạnh, đáng yêu, xinh đẹp, dễ nuôi.

Đương số dễ sinh quý tử, con cái thông minh, giỏi giang, nhanh nhẹn, tuấn kiệt, hay được gặp may mắn. Con cái sau này là người tài giỏi, thành danh, thành đạt.

Ý nghĩa sao Giải Thần ở cung Phu Thê

Phượng Các – Giải Thần thủ cung Phu Th thì vợ chồng xứng lứa vừa đôi, tương đắc, cưới xin dễ dàng.

Người hôn phối là người quyền quý, thanh cao, có học thức, tài giỏi, ưa nhìn ,tính cách hòa đồng, thân thiện, có điều kiện kinh tế tốt vững chắc.

Ý nghĩa sao Giải Thần ở cung Huynh Đệ

Sao Giải Thân cư cung Huynh Đệ thì anh chị em trong gia đình là những người quyền quý, có tài năng, giỏi giang, thành đạt, có địa vị trong xã hội,

Ý nghĩa sao Giải Thần đi vào các hạn

Hạn gặp sao Giải Thần có tác dụng hóa giải tai ách, bệnh tật

Nếu cả đại tiểu hạn cùng gặp sao Giải Thần cùng với các sao xấu khác thì sẽ dễ phải chết một cách đột ngột, nhanh chóng. Sao này chỉ có thể hóa giải được nạn nhỏ, giảu cứu được những tai ương giai đoạn đầu, nếu gặp đại nạn, đại bệnh, thì Giải Thần sẽ đóng vai là tử thần, giúp cho đương số không phải trải qua đau đớn kéo dài, sớm đón nhận cái chết nhẹ nhàng, giải thoát.

Để được tư vấn về tử vi và đặt lịch xem tử vi tại Tử Vi Đông A các bạn vui lòng liên hệ Tại đây