Sao Tràng Sinh - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Các Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Trường Sinh hay còn gọi là sao Tràng Sinh, đây là sao Phụ Tinh biểu thị cho sự sinh sôi, nảy nở, thể hiện sự tinh khiết trong sáng và phát triển. Trong vòng Tràng Sinh thì sao Trường Sinh đứng đầu bao gồm: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng. Trong khoa Tử Vi, ba vòng Thiên - Địa - Nhân ( thiên thời, địa lợi, nhân hoà) thì vòng tràng sinh được coi là vòng Địa - Địa Lợi chủ cho sự phát triển, may mắn, biểu thị cho sự phát triển khởi đầu thịnh vượng.

Sao Trường Sinh trong tam hợp với Đế Vượng và Mộ tạo thành Sinh Vượng Mộ. Sao Tràng Sinh giúp sao chính tinh tốt lên hay xấu đi còn tùy thuộc vào là Hung tinh, Cát Tinh hay sát tinh.

Vòng Tràng Sinh cũng biểu thị cho Sinh, Lão, Bệnh, Tử của con người, nó mang nghĩa mới sinh  ra, một sinh linh mới chào đời, nó mang nghĩa may mắn ,vui vẻ tràn đầy nghị lực.

Vị trí: luôn ở bốn tứ Sinh là cung Dần, Thân, Tỵ, Hợi.( Dựa vào “ Cục số ngũ hành” để xác định vị trí sao Trường Sinh).

  • Ngũ Hành: Thuỷ
  • Hoá khí: Thiện Tinh
  • Đặc tính: Phúc thọ, sinh khí, thịnh vượng, gia tăng tính chất các sao khi cùng cung.
  • Tên tắt thường gọi: Sinh

Ý nghĩa sao Trường Sinh ở cung Mệnh

Về tướng mạo: Sao Sinh cũng như Đế Vượng chỉ sự phong phú, dồi dào nên khi thủ mệnh là người vóng dáng to lớn, tràn đầy sức sống, năng động, năng nổ, độ nhiệt huyết cao, sức khoẻ tốt, số trường thọ.

Tính tình phúc thọ: Trường Sinh là qúy tinh, thiện tinh nên là người nhân từ, hào phóng, độ lượng làm tăng thêm phúc thọ, tài lộc tiền của, con cái, có lợi ích cho sự sinh nở ( như Long, Phượng, Thai). Khi đi cùng các sát tinh, bại tinh thì sao Trường Sinh cũng làm tăng thêm độ liều lĩnh tính xấu của chúng, gây nhiều sự bất lợi cho đương số.

Ý nghĩa sao Trường Sinh khi đi cùng các sao khác

Trường Sinh - Tử Vi - Thiên Phủ: là người phú quý, thiện nhân có tấm lòng bao dung, quảng đại, không câu chấp, dễ tha thứ cho người khác, có vị thế của bề trên. Nếu không gặp sát, bại tinh thì là người quyền cao chức trọng, đứng đầu trong một tập thể, đoàn thể.

Trường Sinh - Thiên Mã: “ Mã ngộ trường sinh thanh vân đắc lộ” dạng cách này được vận hội, may mắn về nhiều mặt. Bộ sao trên khi thủ mệnh thì người này năng động, nhiệt huyết, đúng thời đúng vận thì công danh vinh hiển, tài lộc dồi dào, đạt được mọi thành tựu trong cuộc sống.

Sao Trường Sinh làm tăng trưởng, bổ sung thêm cho ý nghĩa của các sao đi kèm cả tốt và xấu.

Ý nghĩa sao Trường Sinh ở các cung

Trường Sinh ở cung Phụ Mẫu: cha mẹ thọ trường, khỏe mạnh, là người năng động, chịu khó làm ăn,

Tràng Sinh tại cung Phúc Đức: Đương số là người có phước dày, số  thọ trường, gặp nhiều may mắn. Có mộ kết phát phù trì cho bản thân mình. Trong dòng họ có nhiều người sống thọ

Khá khen cung Phúc nhà ngươi

Tràng Sinh, Đế Vượng lắm người thành danh

Tràng Sinh ở cung Điền Trạch: tiền bạc, đất đai dồi dào, có tài tinh đóng hoặc  hợp chiếu thì số người này có duyên trong buôn bán bất động sản. Ngoài ra cũng thể hiện là nơi làm việc rộng lớn, sạch sẽ, là nơi hiện đại, đông đúc.

Tràng Sinh tại cung Quan Lộc: Sự nghiệp của đương số phát triển, có nhiều cơ hội được mở ra, cuộc đời đạt được nhiều thành tựu to lớn, vươn tới đỉnh cao. Sao Trường Sinh thể hiện cho sự nhiệt huyết tận tâm năng nổ trong công việc.

Tràng Sinh ở cung Nô Bộc: Số nhiều bạn bè tốt, là những người giàu có thành đạt. Số được bạn bè giúp đỡ nhiều. Số nếu gia hộ thêm nhiều sao xấu thì không tốt.

Tràng Sinh ở cung Thiên Di: Ra ngoài gặp được nhiều may mắn, thành công đạt được dễ dàng, thành công lớn. Đương số sẽ chăm chỉ khi đi ra ngoài, sống xa gia đình. Vợ to béo, gia đình vợ có điều kiện.

Tràng Sinh tại cung Tật Ách: khi gặp nhiều sao xấu thì nhiều bệnh, lâu khỏi. Bệnh khó chữa, không hết được, bệnh và hoạ luôn phát sinh. Cần có sao Phúc Thiện tinh hoặc Tuần, Triệt cứu giải.

Tràng Sinh tại cung Tài: Nguồn tiền luôn dồi dào, tiền hết lại có, tiền bạc luôn sinh sôi nảy nở, không bao giờ lo hết tiền.

Tràng Sinh ở Cung Tử: nhà đông con cái, con cái khỏe mạnh, năng động, tinh nhanh. Đẻ con xong vợ chồng đều làm ăn phát đạt.

Tràng Sinh tại cung Thê: người hôn phối khoẻ mạnh, số trường thọ, gia đình vợ có điều kiện, lấy vợ về mọi thứ đều tốt đẹp đi lên, công việc hanh thông, tiền tài dồi dào.

Tràng Sinh tại cung Huynh Đệ: nhà đông anh em, hoà thuận sung túc.

Khi vào hạn thì tuỳ sao đi kèm mà Trường Sinh sẽ làm tăng thêm cái hay của cát tinh hay cái dở của hung tinh. Việc đánh giá này còn phụ thuộc vào kiến thức và quan niệm sống của người giải luận lá số tử vi.