14 Chính Tinh Trong Tình Yêu Sẽ Như Thế Nào

0

Nội dung chính [Hiện]

Trong cuộc sống hiện nay con người luôn có nhu cầu muốn biết trước tương lai của mình về đường đời vận hạn, về tiền tài công danh địa vị, về gia đạo, về tình duyên của bản thân. Có rất nhiều hình thức phương tiện để có thể tiên đoán được những điều đó như tử vi, thần số học, xem bói tâm linh, xem cung hoàng đạo… Trong tất cả các kiểu cách đó thì bộ môn tử vi là một trong những phương pháp xem có một cái nhìn sâu sắc, đa chiều và toàn diện nhất. Trên một lá số tử vi được chia ra làm 12 cung, tại mỗi cung đó đều có thể luận giải về đường đời về gia đạo, phúc đức, công dành tiền tài, bạn bè, công việc.... cùng rất nhiều những vấn đề liên quan khác.

Bài viết dưới đây sẽ đi sâu vào tìm hiểu chủ đề về tình yêu, về gia đạo trong tử vi, đây là một trong những vấn đề mà ai cũng quan tâm, cũng muốn được biết trong cuộc đời của mình. Hãy cùng Tử Vi Đông A điểm danh 14 chính tinh trong Tử Vi có quan điểm về tình yêu như thế nào. Từ đó sẽ tìm hiểu sâu hơn về đàn ông và đàn bà qua các chính tinh đó.

Cách nhìn nhận của 14 chính tinh trong tình yêu

Sao Tử Vi

Sao Tử Vi thuộc ngũ hành Thổ đây là ngôi sao chí tôn trên bầu trời, mẫu người có Tử Vi thường có vẻ ngoài trung hậu, đoan trang, khiêm tốn chính trực, tính cách mềm mại ôn hòa, nhu thuận, dễ sống hòa hợp với người khác. Trong chuyện tình cảm, họ luôn bị thu hút bởi những người có tính cách quyết đoán, người có lập trường, có nghị lực và quyết tâm trong cuộc sống. Bản thân họ trong cuộc sống tình cảm cũng dễ rơi vào cảnh phức tạp giống như các bậc đế vương xưa kia có hàng ngàn mỹ nữ nơi hậu cung.

Đối tượng mà đương số lựa chọn thường mang trên mình một lớp áo ngụy trang kiên cường, mạnh mẽ để che dấu đi nội tâm mềm yếu bên trong của họ, khiến cho bạn có được sự an tâm khi lựa chọn họ. Những người có sao Tử Vi thường rất thích được người khác khen ngợi, tán thưởng nên nếu là đối tượng được họ chọn thì đừng quên làm điều đó với họ, điều đó sẽ giúp cho mối quan hệ của hai người trở nên tốt đẹp hơn. Tử Vi rất chú trọng tới danh lợi, họ lại có tính tự cao tự đại, hay ra vẻ, có cả tính cố chấp và cần chú ý đến 1 điểm của họ đó là sự tự lập tự chủ, trường hợp đối phương thi thoảng thể hiện ra sự tự hào hay kiêu ngạo với bạn thì vẫn ổn, nhưng nếu điều đó xảy ra nhiều lần như vậy thì sẽ khiến cho bạn khó lòng mà chịu được.

Sao Thiên Cơ

Mẫu người có sao Thiên Cơ thường trọng tình cảm, vui vẻ và rất thích giúp đỡ người khác. Họ là người có tâm tính thẳng thắn, bộc trực, là người thông minh, đa mưu túc trí, luôn cho bộ não của mình hoạt động hết công suất. Họ là người giỏi giao tiếp, là người có năng lực, cuộc sống của họ luôn bận rộn, luôn gắn liền với việc lên kế hoạch cho mọi việc. Họ bị thu hút bởi những người khác giới có tính cách hướng ngoại, thông minh, nhanh nhẹn, nhiệt tình, thích những người sống có mục tiêu và lý tưởng sống của riêng mình. Bên cạnh đó người có sao Thiên Cơ với bộ óc nhanh nhạy của mình, là người trọng tình cảm nên họ có xu hướng tìm hiểu về phái nữ và rất am hiểu về đối phương.

Điều đặc biệt khiến cho mọi người không ngờ tới đó là một con người có đầu óc, thông minh, con người thẳng thắn bộc trực này lại rất cuồng nhiệt khi yêu. Đối với chuyện tình cảm, họ sẵn sàng vì mục tiêu, vì lý tưởng tình yêu của mình mà sẵn sàng bỏ qua hết tất cả mọi thứ xung quanh, mọi rào cản ràng buộc đến tình cảm đó, không vì lý do tuổi tác chênh lệch hay yêu xa… mà làm cho họ nản chí, lung lay trong chuyện tình cảm.

Sao Thái Dương

Những người có sao Thái Dương thường có tấm lòng nhân từ, không tính toán chuyện thị phi, luôn giúp đỡ, từ thiện, có tính hào phóng không câu nệ tiểu tiết. Những người khác phái có vẻ ngoài thanh tú, là người tốt bụng, hào sảng, cố chấp thu hút họ. Là một người rất nhiệt tình trong chuyện tình cảm, khi dành tình cảm cho ai đó thì họ sẽ toàn tâm toàn ý, chia sẻ mọi thứ về tình yêu và cả ánh sáng của đời họ. Là người có tính cách rất hào phóng, thường không để tâm đến những chuyện nhỏ nhặt nên đối tượng mà họ để ý đến trong chuyện tình cảm cũng phải là bậc chính nhân quân tử, là người biết giữ chữ tín.

Là người có tấm lòng thiện lương nhân từ, thấy cảnh kẻ mạnh bắt nạt kẻ nhỏ, kẻ mạnh lấn át kẻ yếu thì họ không chấp nhận, sẽ sẵn sàng ra tay giúp đỡ, là người trượng nghĩa khí. Vì vậy những ai có nửa kia là một Thái Dương thì xin chúc mừng vì đây là một mẫu người tốt, bạn nên cùng họ tham gia các hoạt động thiện nguyện, công ích cho xã hội, cùng họ giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn, cùng nhau tạo dựng nên nhiều điều tốt đẹp cho cuộc sống.

Sao Vũ Khúc

Xét trong khoa Tử Vi thì người có sao Vũ Khúc có tính cách khá giống với người Tử Vi. Bản thân họ là những người quả quyết, tâm tính ngay thẳng, rất trọng nghĩa khí, là người có ý chí kiên cường bất khuất không dễ dàng nhận thua. Họ dễ bị những người tự do phóng khoáng không tuân theo các nguyên tắc thu hút. Những người có tính cách này thường rất chú ý đến người khác phái khi đến với họ có chịu đồng cam cộng khổ cùng họ hay không.

Sao Vũ Khúc thuộc ngũ hành kim chủ về tài bạch nên bản thân họ rất coi trọng sự nghiệp của mình, họ chuyên tâm vào việc kiếm tiền và phấn đấu cho công việc, cho mọi thứ mà họ muốn có. Chính vì vậy họ thường dành ít thời gian cho chuyện tình cảm trai gái. Tuy nhiên trong chuyện tình cảm này thì họ lại có suy nghĩ luôn phải tốc chiến tốc thắng, đánh nhanh thắng nhanh.  Vì vậy những người khác giới khi đến với họ cần biết và hiểu để tránh có những hiểu lầm, những phiền phức không đáng có.

Sao Thiên Đồng

Là người có tính cách lười biếng, Sao Thiên Đồng yêu thích sự hưởng thụ, ngồi hưởng thành quả. Bản tính là người có tính cách ôn hòa, khiêm tốn, hiền lành, dịu dàng thiện lương tuy nhiên vẫn có lúc đầu voi đuôi chuột, có sự chênh lệch về tuổi tác trong các mối quan hệ tình cảm trai gái. Là người có tính lạc quan, không câu nệ tiểu tiết, luôn sống vui vẻ và bằng lòng với những gì mình có, không thù lâu nhớ dai, không gây thù chuốc oán với ai bao giờ nên luôn được mọi người xung quanh yêu mến đặc biệt là người khác giới.

Bản thân họ biết cách khiến cho đối phương người khác giới của mình thay đổi những tật xấu bằng sự kiên nhẫn, sự nghiêm khắc cùng với tính cách trẻ con của họ đã khơi dậy tình mẫu tử từ đối phương. Là người có tính cách nhẹ nhàng, dịu dàng, tốt tính, lương thiện và rất có niềm đam mê với văn học nghệ thuật vì vậy họ có xu hướng lựa chọn bạn khác giới có cùng chung sở thích, cùng chung quan điểm với mình, đó là những người lãng mạn, yêu thơ ca, nghệ thuật, thông minh, có đầu óc nhanh nhạy, linh hoạt. Những người có tài ăn nói, giao tiếp giỏi, người thích đi du lịch đi đây đi đó cũng là đối tượng mà Thiên Đồng hướng tới.

Sao Liêm Trinh

Trong khoa Tử Vi, sao Liêm Trinh được biết đến là sao Đào Hoa, nhưng khi đơn thủ thì sao này thay đổi chủ về sự thanh bạch. Họ cũng rất dễ phải hứng chịu sự ghen tuông của đối phương. Người có sao Liêm Trinh có tài ngoại giao rất giỏi, bản thân họ hào phóng không câu nệ tiểu tiết, khi còn trẻ họ ham vui ham chơi, dám nghĩ dám chơi, dám thể hiện, là người phóng khoáng vui tính nên khi ra ngoài có nhiều cơ hội để tìm được nửa còn lại của cuộc đời mình.

Đối tượng mà họ để ý tới là những người có cùng sở thích với họ, có thể cùng họ nhập cuộc trong mọi cuộc chơi, hoặc ít ra thì cũng để cho họ có được không gian riêng của bản thân, không ngăn cản họ khi đi quảng giao kết bạn khiến họ mất vui. Là người phóng khoáng đào hoa nên nhiều lúc họ phải hứng chịu sự ghen tuông từ đối phương của mình. Và chúng tôi có lời khuyên dành cho những người Liêm Trinh đó là hãy suy nghĩ chín chắn về chuyện tình cảm của mình, đừng ham vui coi chuyện hôn nhân như trò đùa trẻ con để rồi có lúc sẽ phải hối hận về những gì mình đã nghĩ, đã làm.

Sao Thiên Phủ

Người có sao Thiên Phủ thường là người đứng đắn, cẩn trọng, có tình nghĩa và sự cảm thông, không câu nệ tiểu tiết. Thiên Phủ là người có tham vọng về quyền lực, yêu thích tiền bạc, sự sung túc. Bản thân Thiên Phủ luôn toát ra khí chất cao quý. Họ là người rất chú trọng đến thể diện của bản thân, có cái tôi cao.

Cho nên khi lựa chọn bạn khác giới, đối tượng trong chuyện tình cảm của mình họ sẽ rất chú ý đến cách ăn mặc trang điểm của đối phương có phù hợp không, có coi trọng sự nghiệp không, bản thân bạn khác giới đó có nhẫn nại chịu đựng những khó khăn trong cuộc sống không. Vì họ chú trọng vào tiền bạc, tài chính nên họ cần có sự đảm bảo và an toàn khi tiến đến với đối phương, đảm bảo cuộc sống của họ sau này sẽ bình ổn, không phải lo về cơm áo gạo tiền.

Sao Thái Âm

Người Thái Âm có tính cách dịu dàng nho nhã, thanh tú cương trực, là người thông minh, đoan chính, suy nghĩ tinh tế. Họ là những người đối nhân xử thế tốt, họ chú trọng tình tiết lãng mạn, có sự tu dưỡng về mặt văn học nghệ thuật, là người văn hay chữ tốt. Họ là con người theo chủ nghĩa duy mỹ, chú ý đến sự thú vị của cuộc sống. Với tính cách của mình họ có nhiều cơ hội để lựa chọn đối tượng cho mình trong chuyện tình cảm. Những người thông minh, cơ trí, nhanh nhẹn hoạt bát, phản ứng nhanh nhạy với hoàn cảnh sẽ thu hút họ,

Bên cạnh đó những người có tinh thần lạc quan vui vẻ, tích cực, luôn mang lại nhiều điều bất ngờ thú vị cũng sẽ mang lại sức hút khó cưỡng cho họ. Không chỉ vậy mà Thái Âm còn rất thích được đồng hành ở cạnh với những người tốt tính, thiện lương hay nhiệt tình giúp đỡ mọi người giải quyết khó khăn, đây là một trong những điều có tác dụng bù trừ cho nhau. Bản thân người Thái Âm có xu hướng đa sầu đa cảm, rất lãng mạn nên thường khi tìm thấy được đối tượng của mình rồi thì dù có chênh lệch nhiều về tuổi tác hay phải yêu xa thì họ vẫn chấp nhận điều đó.

Sao Tham Lang

Tham Lang còn có tên gọi là Đại Đào Hoa Tinh vô cùng tình cảm hóa. Những người Tham Lang giỏi xã giao, bản tính lạc quan, đam mê và coi trọng vật chất, họ tiêu pha nhiều, thích ăn uống hưởng lạc và là người có tính dục vọng cao. Là người có tình cảm thăng trầm với nhiều biến động lớn xung quanh. Đối tượng mà Tham Lang để mắt đến phải là những người phải có kinh tế vững, là người giàu có. Đây là yếu tố hàng đầu khi chọn lựa đối tượng của Tham Lang.

Đối phương phải biết lo cho họ, ít cũng phải giúp họ về mặt tài chính, về nhà cửa. Chính vì vậy chúng ta thường sẽ dễ nhận thấy rằng người Tham Lang thường có Thiên Phủ ở cung Phu Thê. Là người có khiếu thẩm mỹ, yêu cái đẹp, đa tài đa nghệ nên thường rất chú trọng đến vẻ bề ngoài, cũng thích những thứ mới lạ. Họ dễ động lòng với một ai đó, dễ thích một ai đó nếu hợp ý họ.  Qua đó ta thấy rằng mẫu người của Tham Lang rất đa dạng, mọi hình mẫu đều có thể trở thành đối tượng của họ nếu bản thân họ thích, không có một tiêu chuẩn nào cố định. Mọi thứ được quyết định dựa trên cảm xúc của họ, mà cảm xúc thì dễ thay đổi nên mọi thứ sẽ không cố định, một khi cảm xúc hết đi thì lúc này mọi thứ đều kết thúc, có nói hay làm gì cũng vô ích.

Chính vì điều này nên Tham Lang mới được gọi là Đại Đào Hoa Tinh hay còn là Dục Vọng Tinh. Tất nhiên không chỉ dựa trên cảm xúc mà nếu phân tích một cách thấu đáo thì đối tượng mà họ hướng tới cần có các điểm sau: tài chính vững, giàu có, gia thế tốt, và ngoại hình xinh đẹp ưa nhìn.

Xem thêm: Ý nghĩa sao Tham Lang

Sao Cự Môn

Trong khoa Tử Vi, sao Cự Môn là sao của ngôn ngữ, chủ về người có khả năng ăn tốt tốt, ngoại giao giỏi, khéo nói dẻo miệng nên trong chuyện tình cảm được phong là bậc cao thủ trong việc tán tỉnh. Họ tuôn ra lời vàng ý ngọc, lời hay ý đẹp khiến cho đối phương dễ xiêu lòng, dễ có tình cảm yêu mến với họ ngay từ lần đầu gặp mặt. Người Cự Môn rất lãng mạn trong tình yêu, họ cũng chú tâm đến việc xem cách nghĩ của đôi bên có cùng sự tương thông không.

Xét ở một góc độ khác thì Cự Môn rất giỏi trong việc động viên cổ vũ tinh thần cho người khác. Bản thân họ nhiều lúc nghĩ nhiều nghĩ sâu có khi đi theo hướng tiêu cực nên dễ đi đến với tâm linh, họ dễ dàng tiếp thu các yếu tố tâm linh tôn giáo đó. Với suy nghĩ đó của mình thì họ luôn mong muốn rằng nửa còn lại của mình cũng sẽ cùng chung lòng tín ngưỡng tôn giáo giống họ, cũng là người có tinh thần tương ái thương người. Chính vì yếu tố này nên thường người Cự Môn sẽ dễ dàng tìm được một nửa phù hợp với mình tại những nơi diễn ra tôn giáo, những nơi tụ họp tâm linh.

Sao Thiên Tướng

Người có sao Thiên Tướng chủ tướng mạo đôn hậu, chín chắn, ăn nói chân thực không giả dối, có đặc tính trung hậu, trọng chữ tín, thích hành hiệp trượng nghĩa, thương người, thích làm theo những kế hoạch mà bản thân đặt ra. Đối với người họ rất tốt, luôn đối xử chân thành, khiêm tốn lễ độ, giúp người từ tấm lòng chân thành của mình không chút tính toán, luôn khoan dung đối đãi với người. Tuy nhiên họ lại rất nghiêm khắc với chính bản thân mình.Trong chuyện tình cảm đôi khi bản thân vì 1 phút xúc động/kích động mà có thể đồng ý qua lại với đối phương.

Là người cũng rất thích những vật phẩm cao cấp, yêu cái đẹp nên thường chú trọng đến vẻ bề ngoài, cách ăn mặc, trang điểm, đồ trang sức của đối phương... Đối tượng mà Thiên Tướng để mắt tới thường là người đa tài đa nghệ, giỏi giao tiếp, tốt tính, quảng giao, có khiếu thẩm mỹ... Vì mẫu người mà Thiên Tướng hướng tới cũng hoàn hảo không kém, những người này cũng thường được nhiều người hâm mộ yêu thích nên mọi thứ khi đến với Thiên Tướng sẽ gây cho họ cảm giác hư hư ảo ảo, cảm giác bị áp lực khi bên cạnh đối phương.

Sao Thiên Lương

Là người có tính chất đơn thuần, có vẻ ngoài ổn trọng khiêm nhường, thích giúp đỡ người khác là người từng trải và từ bi. Là người thông minh, chính trực không vụ lợi, hay lo chuyện thiên hạ, luôn công bằng không thiên vị, là người quyết đoán có phong thái của người lớn tuổi nên thường được mọi người yêu quý, kính trọng. Chính bởi sự nhân nghĩa từ bi của mình mà những người mềm yếu thường thu hút họ. Họ luôn sẵn sàng đứng ra giúp đỡ, đứng ra kêu gọi mọi người, anh chị em, an ủi, cổ vũ tinh thần khi thấy những người gặp phải cảnh đáng thương. có thể tạo nên được một mối lương duyên tốt đẹp.

Những người khác phái có tính đơn giản sẽ thu hút họ. Thiên Lương cũng là người có tham vọng về quyền lực, là người có chí lớn tuy nhiên do yêu thích cuộc sống đơn giản nên họ lựa chọn con đường, lựa chọn cuộc sống yên bình, an nhàn cho mình. Trong chuyện tình cảm thi thoảng sẽ xảy ra việc đấu khẩu giữa người Thiên Lương với nửa kia của mình chỉ  vì 1 việc không đâu.

Sao Thất Sát

Người có sao Thất Sát ưa cuộc sống tự do, tính độc lập cao, không thích bị ràng buộc vì vậy cuộc sống tràn ngập sự thay đổi. Sự nghiệp đối với họ rất quan trọng, họ dành nhiều thời gian cho điều đó nên đôi khi đánh mất mối lương duyên tốt nhanh chóng. Bởi là người chú tâm đến công việc nhiều nên đối tượng mà họ thích thường sẽ phải liên quan đến công việc của họ như là trợ lý, trợ thủ đắc lực trong công việc, là đối thủ cạnh tranh ngang tầm với họ. Dưới vào yếu tố này nếu bạn có cấp trên là người mệnh Thất Sát thì xin chúc mừng, chỉ cần bạn chú ý thể hiện tốt bản thân và khả năng của mình trong công việc thì sẽ chiếm được cảm tình của họ, sẽ thành chim phượng hoàng trên cành cây.

Tuy nhiên, không có gì là toàn diện, trong công việc người Thất Sát rất giỏi, linh hoạt và khéo léo trong việc xử lý mọi vấn đề thì ngược lại trong chuyện tình cảm họ lại khá bảo thủ. Kết quả cuối cùng thì lương duyên của họ vẫn là nhờ mai mối hay do bố mẹ sắp đặt. Bản thân họ quá bận bịu với công việc, không có thời gian để tìm hiểu hay quan tâm đến đối phương, không tự quản được chuyện hôn nhân đại sự của mình chỉ có thể nhờ vả người khác tìm hiểu và xem xét hộ. Và đây chính là điểm yếu, điểm thiếu sót lớn nhất của họ.

Sao Phá Quân

Những người Phá Quân có cá tính đặc biệt, bản thân họ không thích tiếp xúc nói chuyện với ai, tự thu mình lại với những gì bí mật của chính mình, là người kiêu ngạo, không chịu khuất phục, không chịu sự quản thúc của một ai, hỉ nộ vô thường. Bản thân họ cũng hay thay đổi trong chuyện tình cảm. Là con người độc đoán, tự cho mình là đúng nên bản thân họ phải trải qua nhiều sự việc, nhiều biến cố để tôi luyện với kiếp nhân sinh, từ đó mới có thể biết cách khống chế tình cảm của mình, điều chỉnh bản thân mình,, mới hiểu được mọi việc mà hạ thấp cái tôi của bản thân xuống.

Những người khác giới khi đến với họ thường dễ ăn miếng trả miếng, dễ bị họ chọc cho phải tức giận mà ra đi nên người có thể ở bên cạnh Phá Quân rất cần sự độc lập,có đủ bản lĩnh, sự cương cường để song hành điều tiết họ. Người Phá Quân thường rất chú tâm đến kinh tế đầu tiên,họ luôn để ý xem đối phương có môn đăng hộ đối hay không, có năng lực tốt trong công việc hay không trước khi kết bạn đều quan sát đôi bên có môn đăng hộ đối không… Cuộc đời họ không đặt trọng tâm vào chuyện tình cảm, tình yêu nên thường có lời khuyên cho người Phá Quân rằng nên kết hôn muộn thì tốt.

Tình yêu phù hợp của 14 chính tinh.

Sau đây chúng ta tìm hiểu sự tương thích giữa 14 chính tinh ở mệnh thì như thế nào.

Đối với Nam Mệnh

Đối tượng mà người nam Tử Vi thích thường là các bạn nữ xinh đẹp, tài ba giỏi nghệ thuật, văn chương, là người có đạo đức, có tố chất, được giáo dục tốt. Nam Tử Vi thích gặp nữ Thiên Đồng với tính điềm đạm, ôn hòa dễ chiều, nữ Thiên Phủ hiền dịu nết na, nữ Cự Môn cơ trí, thông minh, khéo léo, linh hoạt, nữ Thất Sát thì bạo dạn, uy dũng, nữ Thiên Tướng cao quý ổn trọng; đặc biệt nam Tử Vi tối kỵ kết giao với các nữ Tham Lang xinh đẹp nhưng lơi lả, nữ Phá Quân ngang tàn, tàn bạo, cũng KỴ nữ Tử Vi, còn lại tất cả tương đối ổn.

Người bạn nữ thông minh, tài giỏi, cơ trí, mẫn cảm, tế nhị sẽ được người nam Thiên Cơ khá thích những, những nữ nhân này thường có tố chất văn học, nghệ thuật trong người. Khi gặp nữ Thiên Lương, sau đó là nữ Tử Vi, hay Vũ, Dương, Đồng, Phủ, Liêm thì nam Thiên Cơ rất hợp, và sẽ KỴ với nữ Thiên Cơ, còn lại đều tạm chấp nhận được.

Người nam Thái Dương có gu thích nữ nhân có vẻ ngoài xinh đẹp, tươi trẻ, là người dịu dàng, cởi mở. Họ thích khi kết hợp với nữ Thiên Đồng thùy mị, nết na, dịu dàng, nữ Thái  m tài hoa, lãng mạn, rất KỴ nữ Thái Dương, nữ Cự Môn, nữ Thiên Lương thì lúc tốt lúc xấu, còn lại đều tương đối ổn.

Người nam Vũ Khúc ưa các bạn nữ có tiền tài, có sắc đẹp, là người thông minh, tài giỏi có khả năng quản lý tài chính tốt. Họ hợp với nữ Thiên Phủ là kho tiền tài, tiếp đến là HỢP với nữ gặp Sát, Tham, Tướng. nam Vũ Khúc TỐI KỴ nữ Phá Quân, nữ Vũ Khúc, còn lại đều tương đối ổn.

Thiên Đồng chú trọng việc hưởng thụ nên nam Thiên Đồng luôn chú ý đến các cô gái có cuộc sống thú vị nhiều màu sắc. Tuy nhiên cần lựa chọn những người có sự khác biệt với mình để khi ở cùng nhau có thể điều chỉnh giúp hai người hòa hợp lại. Những người có sao Thiên Đồng thường có đường tình duyên rất tốt, nam Thiên Đồng tương đối HỢP với nữ Tử Vi, nữ Liên Trịnh, Thiên Cơ, Thiên Tướng, Phá Quân và Thất Sát, đặc biệt TỐI KỴ nữ Cự Môn, nữ Thiên Đồng, còn lại thì lúc hợp lúc không.

Người Nam Liêm Trinh bị thu hút bởi các bạn nữ xinh đẹp, thông minh nhanh nhẹn, hoạt bát , những nữ nhận sống hướng ngoại,cuộc sống có chút kì quái. Với nữ Thất Sát thì tối hỉ vì cùng chung sở thích, nữ Thiên Phủ thì ổn trọng, tiếp đó là nữ Vũ Khúc, TỐI KỴ các nữ Tham, Tướng, Phá, còn những sao còn lại đều tương đối không thích.

Trong Tử Vi thì người có sao Thiên Phủ không quá chuyên tâm trong chuyện tình cảm, cho nên nam Thiên Phủ thường thích các bạn gái có tính tình ổn trọng, với vẻ ngoài thời thượng, có gu thẩm mỹ về thời trang. Trong các sao thì tình duyên của Thiên Phủ là tốt nhất, nam Thiên Phủ TỐI HỈ khi gặp nữ Vũ Khúc gan dạ, quyết đoán, với nữ Liêm Trinh đơn thuần, nhẹ nhàng, và KỴ nữ Thiên Phủ, còn lại đều tương đối thích.

Người nam Thái  m với bản tính âm nhu nên sẽ thích các bạn nữ có tính cách nhẹ nhàng, dịu dàng biết quan tâm, là người gọn gàng chỉnh tề. Vì là âm nhu nên cũng sẽ phù hợp với các sao có chút tính dương cương để bù trừ điều chỉnh cho hòa hợp. Họ tương đối HỢP gặp các nữ Tử, Cự, Lương, Tướng, Sát, Phá, trường hợp với Cơ, Phủ, Đồng, Tham thì lúc hợp lúc không, còn lại đều KỴ.

Người nam Tham Lang là người đa tình phong lưu thường có tình yêu tay 3 tay 4, yêu thì nhiều nhưng người mà họ muốn lấy làm vợ thường có tiền tài sắc đẹp kiêm toàn, một người vợ đó cũng phong lưu lãng mạn như họ. Nam Tham Lang TỐI HỈ gặp nữ Vũ Khúc, TỐI KỴ gặp nữ Tử Vi do chênh lệch về địa vị cao không với tới, nữ Liêm Trinh là người đầy tính trách nhiệm nên sẽ không hợp với nam Tham Lang, ngoài ra đều tương đối KỴ.

Nữ nhân có tính cách hướng ngoại, sống cởi mở, vui tính, hòa đồng là mẫu người mà nam Cự Môn khá thích. Sẽ là TỐI KỴ khi gặp nữ Thái Dương có tính hiếu thắng, tối kỵ nữ Thiên Đồng, nam Cự Môn cũng có thể sống cùng các nữ Cơ, Vũ, Liêm, còn lại đều tương đối KỴ.

Người nam Thiên Tướng thích các nữ nhân có tính ổn trọng, là con người gia giáo, hiểu biết, có quan niệm tôn ti trật tự, là người phụ nữ có vẻ đẹp và đức độ truyền thống yêu gia đình. TỐI HỈ gặp nữ Vũ Khúc mẫn thiệp, TỐI KỴ nữ Liêm Trinh, cũng KỴ nữ Thiên Tướng, với nữ Tử Vi thì tạm chấp nhận được, các sao còn lại đều ổn.

Những nữ giới có trí tuệ, có trình độ học vấn, có kiến thức phong phú là mẫu người mà nam Thiên Lương thích. KỴ nữ Thiên Lương, cũng KỴ nữ Cơ, nữ Đồng lúc hợp lúc không, còn lại đều tương đối ổn.

Người Nam Thất Sát thích những cô gái cá tính có tính cách độc lập, kiên cường, mang trong mình khí chất hiện đại tươi mới. nam Thất Sát sẽ tương đối HỢP khi gặp nữ Liêm Trinh, cũng HỢP nữ Vũ Khúc, nữ Tử,  m có thể  tạm chấp nhận được, ngoài ra các chính tinh khác đều tương đối KỴ.

Người nam Phá Quân kết các cô gái phong trần từng trải, lãng mạn và thời thượng. Tạm chấp nhận nữ Thái  m, TỐI KỴ nữ Tử Vi, nữ Vũ Khúc hiếu thắng, nữ Liêm Trinh, còn lại đều tương đối KỴ.

Đối với nữ mệnh

Với những người nữ Tử Vi thường có phẩm chất cao quý, đoan trang, là người tốt tính và rất hào phóng trong chuyện tiền bạc, bản thân họ thích có danh tiếng, luôn có đồ quý giá trong người. Họ rất quan tâm đến giá trị tổng thể nên mẫu người mà họ thích thường là những người tài giỏi, tài hoa, là người có lí tưởng sống tốt đẹp, có phẩm chất đạo đức, được giáo dục tốt. Nữ Tử Vi TỐI KỴ với nam Tham Lang bởi tính phong lưu đa tình tham mới bỏ cũ, nam Phá Quân tính tình thô bạo, ngang ngược,  tiếp đó KỴ các nam Cự, Liêm, KỴ nam Tử Vi. Các nam Thiên Tướng và Thất Sát tùy lúc hợp lúc không, trường hợp này không được coi là đẹp đôi, còn lại các sao khác đều khá tốt.

Người Nữ Thiên Cơ là người phụ nữ tài giỏi, nhanh nhẹn, túc trí đa mưu. Là người hay đa sầu đa cảm, tình cảm biến động thay đổi liên tục. Nữ Thiên Cơ thích những nam nhân có học thức, thông minh, đa tài bác học. Khá HỢP gặp các nam Tử, Dương, Vũ, Phủ, nam Cự, Lương thì tạm chấp nhận, còn lại tương đối KỴ

Những người nữ Thái Dương thường có khí chất nam nhi, là người tài trí, hoạt bát, giỏi giao tiếp, khôn khéo. Bản thân họ thường thích sự mới lạ, thích những vật phẩm có giá trị, là người cũng để tâm đến những người giàu có và có thành tựu trong xã hội. Đối với nam nhân thì nữ Thái Dương ít có sức hút. Nữ Thái Dương TỐI KỴ nam Cự Môn, tiếp đó là KỴ các nam Liêm,  m, Dương, Tham, Sát, Phá, còn lại đều ổn.

Người nữ Vũ Khúc là con người thực dụng, làm gì cũng có quy củ, nguyên tắc, họ rất biết cách quản lý và chi tiêu tiền bạc, chi tiêu luôn có kế hoạch. Những nữ Vũ Khúc thường có dục tính cao, TỐI HỈ với nam Thiên Phủ, Thiên Tướng, cũng HỢP gặp nam Tham Lang là người có dục tính mạnh giống mình, TỐI KỴ nam Phá Quân, tiếp đến KỴ  m, Vũ. Đối với nam Đồng, Cự thì bình thường, còn lại đều ổn.

Nữ Thiên Đồng với tính tình dịu dàng đơn thuần, có phần hơi trẻ con, bản thân họ khá lười biếng, không muốn làm mà thích hưởng thụ. Họ sẽ phù hợp với mẫu người nam vui tính, hài hước vui vẻ, tính tình hào phóng và có học vấn. TỐI HỈ nam Tử, Dương, tiếp đến HỢP gặp nam Cơ, Vũ, Phủ, Tướng. nữ Thiên Đồng khi hội cùng nam  m, Lương thì bình thường. TỐI KỴ nam Cự Môn, ngoài ra cũng đều KỴ.

Người nữ Liêm Trinh với tính cách chặt chẽ, khá tiết kiệm, thường không dễ tin bất cứ ai. Tuy nhiên trong chuyện tình cảm thì khác, khi họ yêu ai đó thì họ sàng chi mọi thứ vì bạn, dâng hiến mọi thứ cho bạn kể mạng sống, sẵn sàng chết vì bạn. Những nam nhân có suy nghĩ chín chắn, am hiểu về cuộc sống, là con người năng động, hoạt bát, tài giỏi dũng cảm, đa tài đa nghệ sẽ là mẫu người mà nữ Liêm Trinh thích. TỐI HỈ nam Thiên Phủ, sau đó đến nam Thất Sát, TỐI KỴ các nam Phá, Tướng, cũng KỴ  m, Liêm. Nữ Liêm Trinh bình thường với nam Cự Môn, còn lại tương đối ổn.

Người nữ Thiên Phủ, họ là người giỏi tính toán, chi tiêu tiền bạc có kế hoạch rõ ràng, tuy nhiên trong chuyện tình cảm, tình yêu thì họ sẵn sàng chi ra đầu tư cho nó mà không tiếc tay. Những bạn nam đẹp trai, cao to, khỏe mạnh cường tráng, tài giỏi, biết coi trọng sự nghiệp được bạn nữ Thiên Phủ rất thích. TỐI HỈ các nam Tử, Vũ, Liêm, khá KỴ nam Cự, Sát, Phá, Phủ. Với người nam  m, Đồng sẽ bình thường còn lại tương đối thích.

Người nữ Thái  m đối với mọi người xung quanh thì rất mẫn cảm lại đa nghi, hay dò xét, bản tính thường rất tiết kiệm, nhưng sẽ chi tiêu hào phóng không suy tính đối với người mình thích. Họ thích những nam nhân thanh tao, nho nhã, gọn gàng, thư sinh, có khí chất văn học. TỐI HỈ nam Thái  m, tiếp đến HỢP gặp các nam Cơ, Tử, Vũ, Phủ, Tướng, Lương, sẽ ở mức bình thường với nam Đồng, Sát, Phá, còn lại tương đối KỴ.

Người nữ Tham Lang có dục tính cao, họ là những người có khả năng giao tiếp tốt, giỏi đối nội đối ngoại, là người sống tình cảm, khá lãng mạn, khi yêu sẽ hết mình, khiến bạn say đắm. Vì là người phong tình, tài hoa nên nữ nhân Tham Lang cũng thích các bạn nam giàu có có  tính phong tình như mình. TỐI HỈ nam Vũ Khúc, tiếp đến HỢP gặp các nam Dương, Phủ, Tướng, Lương, mối quan sẽ bình thường với nam Đồng,  Âm, TỐI KỴ nam Tử, Liêm, còn lại tương đối KỴ.

Người nữ Cự Môn có tài ăn nói lưu loát, giỏi ngoại giao, tinh tế nhạy bén, biết cách quan sát người khác. Họ thường thích các nam nhân nho nhã có học vấn, tính hướng ngoại. Nữ nhân Cự Môn cũng sẽ khó nắm bắt được tâm lý của họ. TỐI HỈ gặp sao Tử Vi, tiếp đến HỈ gặp các sao Vũ, Phủ,  m, Tướng, Lương, Với nam Cơ, Lương thì bình thường, TỐI KỴ với nam Thiên Đồng, còn lại tương đối KỴ.

Nữ Thiên Tướng có cái tôi cao, rất trọng sĩ diện, luôn chú ý đến vẻ bề ngoài của mình,  thích mặc đẹp, chưng diện và để ý quan tâm đến việc ăn uống. Bản thân họ sẽ rất hào phóng đối với người mà mình dành tình cảm. Những nam nhân có tính tình ổn trọng, luôn coi trọng gia đình, có khí chất nho nhã, thư sinh, có tính nghệ thuật văn học. TỐI HỈ gặp các nam Tử, Vũ, TỐI KỴ nam Liêm, Tướng, tiếp đến KỴ nam Tham, Tướng, Cự, Sát, Phá. Với nam Thiên Cơ thì bình thường, còn lại tương đối hợp.

Nữ Thiên Lương trong khoa Tử Vi giống như người chị cả, luôn đề ra cho mình những nguyên tắc cao, luôn tiết kiệm và cẩn thận. Tuy nhiên trong các trường hợp có liên quan đến người mình thương thì rất hào phóng, dành nhiều tình cảm cho nam nhân đó. Mẫu người mà nữ Thiên Lương thích là các bạn nam là người có học thức, có sự tu dưỡng học vấn và có tri thức văn học. Tương đối HỢP gặp nam Thiên Cơ, tiếp đó HỢP các nam Tử, Vũ, Phủ,  Âm, Tướng, Dương, nữ Thiên Lương bình thường với nam Đồng, còn lại tương đối KỴ.

Nữ Thất Sát là người cá tính có tính độc lập cao, vẻ ngoài khá lạnh lùng, lãnh đạm. Tuy vậy đối với nam nhân mình thích thì sẽ vô cùng nhiệt tình, hết lòng vì người đó. Họ thích những bạn nam có nghĩa khí, là người thông minh, tài trí, chính trực, dũng cảm, có lý tưởng sống và tinh thần trách nhiệm cao. TỐI HỈ gặp nam Tử, Vũ, Liêm, KỴ nam Tham, Cự, Sát, Phá, bình thường với nam Thiên Cơ, còn lại tương đối hợp.

Người nữ Phá Quân thì về mặt  tình cảm hay có sự biến đổi thất thường, bản tính khá nóng nội, hay dễ nổi nóng, đối với người mình thích thì họ lại rất chỉn chu, rất kỹ lưỡng và tận tình. Các bạn nam có tính cách vui vẻ, có óc sáng tạo, mới lạ luôn được các bạn nữ Phá Quân thích. Bản thân nữ Phá Quân là người dễ bị kích động, hay gấp gáp, khó hòa hợp với người khác nên sẽ tương đối HỢP với nam Dương, Đồng, Phủ,  Âm, Tướng, Lương, Cơ, còn lại tương đối KỴ