Sao Thiên Hình - Ý Nghĩa Tại Mệnh và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Thiên Hình là một phụ tinh mang tính chất của hung tinh với hình tượng là sấm sét chủ quản về sinh sát, chuyên về tai ương, chuyện xấu. Sao Thiên Hình tam hợp với tổ hợp sao Thiên Riêu. Thiên Hình chủ về hình phạt của nhà trời vì thế có thể xét Thiên Hình là Sát Tinh, Hung Tinh mang nhiều tính chất xấu, hung họa, Nếu đi cùng bộ Binh, Hình, Tướng, Ấn thì người có uy quyền, phù hợp với lĩnh vực lực lượng vũ trang.

Sao Thiên Hình

  • Ngũ hành: Hỏa
  • Tính: dương
  • Chủ quản: sinh sát, lưỡng thiện lưỡng họa.
  • Ý tượng: sấm sét, ngục tù, sát phạt. Cai quản nản ách của con người.
  • Tên thường gọi: Hình
  • Đắc địa: Tại Dần Thân Mão Dậu. Chủ về tiếng tăm, phúc thọ song toàn, là người liêm chính công tâm, cẩn trọng, trắng đen rõ ràng, công danh thăng tiến và bền vững.
  • Hãm địa: Các cung còn lại.

Cách an sao Thiên Hình: khởi tại cung Dậu là tháng Giêng, theo chiều thuận kim đồng hồ đến tháng sinh thì dừng lại.

Ý nghĩa sao Thiên Hình đóng tại cung mệnh

Về hình tướng

Là người có tướng mạo anh tuấn, uy nghiêm, bất khuất, có vẻ lạnh lùng, có tính hay cau mày, quắc mắt. Dù là ở thế đắc hay hãm thì luôn trong trạng thái lo âu, suy tính, khuôn mặt không tươi, lông mày dựng, trên mặt thường có sẹo, vầng trán xạm đen, hàm răng thô xấu. Hay bị dính đến mổ xẻ, vết mổ to, chân tay có dính thương tật. Là người khó tính khó nết, khi nói răng không hé.

Về tính cách

Là người hay lo âu, khó tính khó chiều, tính tình ngay thẳng có phần nóng nảy, hung bạo, cầu kỳ kỹ tính ( do chủ hành hỏa). Hay có yêu cầu cao trong mọi việc theo chủ nghĩa hoàn hảo, chú ý tỉ mỉ đến tiểu tiết, luôn cẩn trọng trong mọi việc nhưng hay thái quá. Khả năng quan sát tỉ mỉ, chi tiết, phán xét tinh vi, công bằng, minh bạch. Sao Thiên Hình vừa mang tính sát của Không Kiếp vừa mang tính cô độc của Cô Thần Quả Tú nên là người có tính hà khắc với chính bản thân mình, có thiên hướng khó gần dù là người thân hay người lạ.

Khi Thiên Hình lạc hãm thì chủ là người bảo thủ có phần liều lĩnh, là người khó tính khó chiều.

Nếu nữ mệnh có sao Thiên Hình chiếu thì tính đào hoa, đa tình được triệt giảm. Dù có gặp Đào Hồng, Hồng Loan, Thiên Riêu thì vẫn là người không bao giờ có tính lẳng lơ, lăng loàn. Họ lại có tính khao khát được thể hiện bản thân, có sự nhanh nhạy lớn khi ở trong môi trường mới, hoàn cảnh mới.

Về công danh tài lộc

Vì sao Hình chủ về sự sát phạt, về mặt binh quyền, quân sự nên rtas phù hợp với các nghề như công an, quân đội, thanh tra, các nghề liên quan đến quân sự. Là người có tài thao lược, nếu có đủ bộ Binh, Hình, Tướng, Ấn thì thành công rực rỡ trong lĩnh vực quân sự chính trị, lãnh đạo quân sự rất giỏi, có tài thao lược, võ nghiệp.

Về phúc thọ tai họa

Sao Hình hãm thêm ác sát thì con người dễ có lòng thù hận, tham lam. 

Tại mệnh từ nhỏ đã chịu sự quản thúc giáo dục hà khắc, chặt chẽ của bố mẹ nên tâm tính luôn hay cáu gắt, khó chịu, đơn độc. Luôn hành động theo cảm tính không tính toán đến hậu họa về sau.

Sao Thiên Hình thủ mệnh số cũng hay liên quan đến pháp luật tù tội đặc biệt khi gặp sát tinh.

Là người có đam mê, có cái tôi lớn nên khát khao được thể hiện bản thân, có sự nhạy bén và thích nghi tốt với môi trường mới lạ dễ dàng hòa đồng, cũng có khi bị hòa tan.

Nếu tại mệnh - thân, tật không có nhiều sao hóa giải thì sao Hình chủ về tù tội dính dáng đến pháp luật, tai họa luôn cận kề nguy hiểm, hay bị đại nạn đại phẫu.

Ý Nghĩa Sao Thiên Hình ở Các Cung Khác

Thiên Hình

Ý Nghĩa Sao Thiên Hình Tại cung Phụ Mẫu

Chủ là hung tinh hao tốn về phúc thọ, cha mẹ tính tình nóng nảy, khó tính hay khắt khe, hay gây áp lực lớn cho con cái. Số bố mẹ bị giảm tuổi thọ.

Cha mẹ con cái khắc khẩu, không hòa thuận.

Ý Nghĩa Sao Thiên Hình Tại cung Phúc Đức

Chủ về hao tổn phúc thọ, tăng họa. Trong dòng họ gia đình mọi người có xu hướng đấu đá, sát phạt, đố kỵ nhau. Mổ mả gia tiên bị mất, thất thoát. Đương số người này hay ốm đau bệnh tật.

Ý Nghĩa Sao Thiên Hình Tại cung Điền Trạch

Khi sao Hình đóng tại cung Điền thì người này ít giao tiếp với hàng xóm láng giềng, chậm tích lũy nhà cửa, đất đai. Hay dính dáng đến kiện tụng, tranh chấp điền sản dẫn đến tâm lý chán nản, không thích ở nhà. Không thích làm đẹp và dọn dẹp nhà cửa. Đất ở thường dẽ nên số hay ốm đau, cháy nổ, gặp nhiều tai ương, hoạn nạn.

Ý Nghĩa Sao Thiên Hình Tại cung Quan Lộc

Là ỏi về người giỏi về chuyên môn, có kỹ năng nghiệp vụ tốt về các mảng kỹ thuật, in ấn, kẻ vẽ. Là người có tư duy tốt độc lập, tài phán đoán tinh nhanh. Tuy nhiên đương số người này chậm phát triển trên con đường sự nghiệp, công danh bị hãm do gặp nhiều cản trở, tai nạn khó tránh. Là nguời thường không đuợc cấp trên trọng dụng.

Trong công việc luôn phải đối mặt với nhiều áp lực lớn, vấp phải sự đấu đá kèn cựa của đồng nghiệp, và những người xung quanh. Hạn xấu thì dễ bịị cách chức, kỷ luật, vướng vào vòng pháp luật…

Do là người cầu toàn, tỉ mỉ, tiểu tiết , khả năng quan sát nhanh nhạy nên phù hợp với các nghề liên quan đến nghiên cứu, giảng dạy, xét nghiệm. Phù hợp với môi trường làm việc có tính minh bạch cao, tính kỷ luật tốt.

Ý Nghĩa Sao Thiên Hình Tại cung Nô Bộc

Đương số là người ít bạn bè, bạn bè thường không trung thành với mình nên khó kiếm được tri kỷ. Hay rước hoạ vào thân vì bạn bè, hay bị bạn bè bắt nạt nên Thiên Hình tại cung Nô bộc ẩn chứa về ân oán, căm thù kéo dài, tìm cách báo oán trả ân…

Ý Nghĩa Sao Thiên Hình Tại cung Thiên Di

Chủ là người ngại giao tiếp, số phải đối mặt với nhiều nghịch cảnh trớ trêu, là người có xu hướng dùng bạo lực để giải quyết các tranh chấp, mâu thuẫn.

Sao Hình tại cung Thiên Di là người không thích đi xa, không ưa xuất ngoại, là người thiếu may mắn, hay gặp phải các chuyện xui xẻo, rủi ro lớn có thể liên quan đến pháp luật. Chính vì vậy mà kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp và xử lý tình huống của người này kém, không linh hoạt. Số là người kết hôn muộn.

Ý Nghĩa Sao Thiên Hình Tại cung Tật Ách

Cung Tật ách là tai họa, là nghiệp nên khi sao Hình đóng tại đây thì dễ dính đến thương tật, chân tay nhiều sẹo, hay bị bỏng nước, bỏng dầu, điện giật… nạn có liên quan đến cháy nổ. Sao Hình hãm địa thì số dễ dính tù tội, vướng vào vòng lao lý.

Khi gặp Hóa Kỵ, Thiên Đồng thì dễ rơi vào con đường nghiện ngập, số hay rước họa vào thân. Nữ mệnh thì số tật sinh nở khó, tính tình thì nóng nảy sinh có phần liều lĩnh, bất cần.

Ý Nghĩa Sao Thiên Hình Tại cung Tài Bạch

Số khó giữ được tiền bạc, của cải. Trong kinh doanh làm ăn thì hay bị thất thoát, không biết cách kiểm soát dòng tiền, tài chính. Là người ham mê tiền bạc nhưng do lười tích lũy và hay sợ thất bại thua lỗ nên làm giảm đi sự giàu có và thịnh vượng của bản thân.

Số là người vì tiền mà rước họa vào thân, họ luôn nghĩ cách tiêu trước khi kiếm tiền. Khi rơi vào vận xấu thì ắt phải bán nhà cửa điền sản để trả nợ.

Ý Nghĩa Sao Thiên Hình Tại cung Tử Tức

Số hiếm muộn con cá, ít con, con cái khó nuôi. Cha mẹ luôn nghiêm khắc với con cái do vậy khi con cái lớn lên luôn có xu hướng chống đối, ngang ngược. Con cái hay bất hòa, thường xảy ra tranh chấp tài sản, của cải.

Nếu ở vị trí đắc địa thì con cái công danh sự nghiệp vinh hiển, rạng rỡ, có duyên với binh quyền, quân sự, trấn ải biên cương.

Số sinh con dễ sinh mổ, hay bị ốm đau, bệnh tât, hay gặp họa.

Ý Nghĩa Sao Thiên Hình Tại cung phu thê

Vợ chồng có tính cách ngang ngược, khó chiều, là người khó tính, luôn đối đãi với nhau khắt khe, hay chống đối nhau. Điều đó dẫn đến vợ chồng hay xung đột, cãi vã, không hòa thuận, hình thành hệ thống “ Tam hình Khắc"

  • Khắc thân: không ưa ngủ cùng
  • Khắc ý: không tâm đầu ý hợp, không đồng thuận, không bàn bạc.
  • Khắc khẩu: cãi vã, xung đột.

Nếu nặng hơn thì sẽ dẫn đến bạo lực, đe dọa đánh đập. Người phối ngẫu sẽ là người yểu mệnh, nghiên ngâp, ham chơi.

Ý Nghĩa Sao Thiên Hình Tại cung Huyng Đệ

Những người có sao Hình đóng tại cung Huynh Đệ thì số chủ ít anh em, anh em trong nhà hay bất hòa, không tương trợ giúp đỡ lẫn nhau, tình cảm bị chia rẽ.

Sao Thiên Hình nhập hạn

Hạn đến sao Thiên Hình thường dính đến mổ xẻ, gặp nhiều tai ương, thị phi.

Hình, Đẩu, Kình: hay bị châm chích, mổ xẻ.

Hình, Kỵ, Kiếp: bị nạn đao thương.

Hình, Hao ngộ Kiếp Sát: hao tán ốm đau

Hình, Linh ngộ Việt: hay liên quan đến sẻ, điện, súng đạn.

Hình, Phù: Phòng bị kiện tụng, Khi ngộ Không, Kiếp thì hay bị hãm hãi, ghen ghét, kiện tụng.

Hình, Kỵ ngộ Phá: đánh nhau, bị hại.

Hình, Tuế: Khẩu nghiệt.

--> Lập lá số tử vi để biết Thiên Hình đóng ở đâu trong là số của bạn nhé.