Sao Thiên Khốc - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Thiên Khốc thường luôn đi cùng với sao Thiên Hư như một cặp bài trùng, cùng khởi tại Ngọ cung và đối xứng nhau qua trục Tý Ngọ, thường được gọi là Khốc Hư nằm trong bộ Lục Bại Tinh. Sao Thiên Hư có tính chất như gây ra sự cản trở, tạo nên tâm lý hoang mang, lo lắng và sự u buồn, nặng tâm tư thì Thiên Khốc cũng như một sự thét gào, khổ tâm, đau khổ, mất mát, bi thương, sự thị phi. Sự thét gào không chỉ do đau thương mà có, nó còn diễn ra trong niềm hạnh phúc sau khi trải qua bao khổ ải để đạt được thành quả “Khốc Hư Tý Ngọ, tiền bần hậu phú”, hay là tiếng tiếng nhạc hay, vui mừng của một người tài năng trên con tuấn mã của mình đạt vận thời tốt “Mã – Khốc – Khách”.

sao thiên khốc

Sao Thiên Khốc trái với sao Thiên Hư - chỉ luôn đi cùng Tuế Phá nằm trong tam hợp của sự bất mãn, Thiên Khốc có khi thì nằm trong tam hợp của Tang Tuế Điếu, khi thì nằm trong tam hợp của Tuế Hổ Phù. Ở vị trí các cung Dương, Thiên Khốc luôn đi cùng tam hợp của Tang Tuế Điếu là luôn đắc địa, chỉ tại vị trí cung Thìn Tuất đi cùng Tang Môn thì hãm địa, chủ về những giọt nước mắt của sự tang thương, tiếng kêu than, khóc lóc thảm thiết từ những duyên nghiệp tiền kiếp để lại. Tại các cung âm, Thiên Khốc luôn nằm trong tam hợp của vòng Tuế Hổ Phù, không có vị trí đắc địa, gây nên sự buồn thương, mất mát, cản trở trong quá trình dựng xây, cải biến của tam hợp, tuýp người hợp thời, công minh, chính nghĩa. Về cuối cùng Thiên Khốc lại trở thành sự nổi tiếng, vang danh khi đi cùng các cát tinh khác.

Sao Thiên Khốc luôn có Phượng Các, Giải Thần nằm trong tam hợp đi cùng, với vai trò để hóa giải, cân bằng với những mất mát, buồn đau mà Thiên Khốc gây ra. Đó cũng chính là lý do vì sao người tuổi âm trong vòng Tuế Hổ Phù luôn hội đủ Tứ Linh chiếu về (luôn có Thiên Khốc đi kèm).

Cách an Sao Thiên Khốc: Thiên Khốc Luôn an theo địa chi của năm sinh, lấy vị trí cung Ngọ làm năm Tý, chạy ngược chiều kim đồng hồ tới địa chi của năm sinh.

Vị trí ở các cung

  • Đắc địa: Tý, Ngọ, Dần, Thân.
  • Hãm địa: Sửu, Mão, Thìn, Tỵ, Mùi, Dậu, Tuất, Hợi.
  • Ngũ hành: Thuộc Thủy.
  • Hóa khí: Bại Tinh.
  • Đặc tính: Cản trở, thương đau, khóc buồn, ưu phiền.

Ý nghĩa sao Thiên Khốc ở cung Mệnh

Tướng Mạo

Sao Thiên Khốc thủ Mệnh thì nước da xanh xao, mắt có quầng thâm, gương mặt u buồn, thiếu khí sắc, mắt kém thần, có xu hướng nhìn xuống, không trông xa, không chú ý tới xung quanh.

Ý nghĩa tính tình

Người có Thiên Khốc thủ mệnh thường có tính cách lạnh lùng, khó gần, họ hay u buồn, sầu não, tính ủy mị hay phiền muộn, tư tưởng bi quan, tiêu cực, hay than vãn kể khổ.

Là người hay đãng trí, nghĩ trước quên sau, làm đâu quên đó, không tập trung hay giật mình hốt hoảng hoang mang.

Sao Thiên Khốc thủ mệnh là người thích kêu than, kể lể, cằn nhằn, đôi khi hay ăn nói sai ngoa.

Thiên Khốc tượng trưng cho nước mắt, lo buồn, xui xẻo. Trong cuộc sống họ hay gặp nhiều trở ngại, thử thách, họ vất vả gian nan để vượt qua những điều đó, cuộc đời phải rơi nước mắt nhiều vì đau khổ.

Chỉ riêng ở bốn vị trí Tý, Ngọ, Dần Thân thì có nghĩa tốt: Là người có tài năng và chí lớn, có văn chương lỗi lạc, tài thao lược, chính trị. Họ giỏi hùng biện, nói năng đanh thép, hùng hồn, ngôn từ đanh thép, có khiếu hoạt động chính trị. Thời trẻ thường vất vả, khổ đau, gặp nhiều khó khăn, cản trở, nhưng nhờ những thử thách này mà họ có ý chí vững vàng, quyết tâm cao độ để chiến thắng hoàn cảnh, chiến thắng số phận. Ý nghĩa này càng rõ rệt hơn nếu đi kèm với các sao cát tinh khác.

Phúc Thọ Tai Họa

Khi hãm địa, Thiên Khốc chủ sự cản trở, khốn khổ, đau buồn trong tâm hồn, sự xui xẻo dưới nhiều hình thức và sự yểu. Đi cùng với Không Kiếp, Điếu Khách, Cự Môn thì trạng thái này ngày càng tăng lên, cuộc đời bi ai, nhiều rắc rối, tai ương, lúc nào cũng đau buồn, than khóc, tiếc thương vì bệnh tật, vì tang tóc…

Ý nghĩa sao Thiên khốc khi ở các cung khác

Ý nghĩa sao Thiên Khốc ở cung Phụ Mẫu

Sao Thiên Khốc tại cung Phụ Mẫu thì thường liên quan đến khó khăn của cha mẹ, chủ về sự hoang mang, hay lo buồn.

Cha mẹ hay ủ rũ, ủ sầu, than vãn rầu rĩ trước những chuyện phiền lòng gặp trong cuộc sống, số phải bôn ba vất vả để mưu sinh.

Khốc Hư Tý Ngọ: Cha mẹ tuổi trẻ vất vả, về già thành công viên mãn.

Mã Khốc Khách – Dần Thân: Cha mẹ tài giỏi, số phải xa nhà, là người gặp thời thế tốt, lên như diều gặp gió.

Ý nghĩa sao Thiên Khốc ở cung Phúc Đức

Sao Thiên Khốc thủ cung Phúc chủ về đương số bị giảm thọ, hay gặp sự trắc trở, bất công trong cuộc sống.

Trong dòng họ nhiều người có cuộc sống vất vả, không may mắn, hay gặp hoàn cảnh trớ trêu, xui xẻo, gây ra bất mãn, buồn khổ.

Nếu đắc địa ở Tý Ngọ Dần Thân: Mồ mả ở vị trí đẹp,phát đạt, phúc dày, trong nhà nhiều người thành đạt, thành công.

Ý nghĩa sao Thiên Khốc ở cung Điền Trạch

Sao Thiên Khốc tại cung Điền Trạch thì đương số gặp nhiều khó khăn, vất vả, tốn kém tiền bạc cho việc xây dựng, sửa chữa nhà cửa. Đương số bị hao tài, hay lo âu, sầu bi vì tiền bạc, của cải.

Nếu ở Tý Ngọ thì tiền bần hậu phú, trước nghèo sau giàu.

Nếu ở Dần Thân thì là người hay chuyển nhà chuyển cửa, có duyên với kinh doanh buôn bán bất động sản, xây dựng, có nhiều cơ hội kiếm tiền tốt.

Thiên Khốc trong cung Điền thường là người có sở trường năng khiếu về âm nhạc, nên trong nhà nhiều thiết bị âm thanh, loa đài.

Ý nghĩa sao Thiên Khốc ở cung Quan Lộc

Người có sao Thiên Khốc tại cung Quan thì hay có sự trắc trở về đường công danh, gặp nhiều khó khăn vất vả trong sự nghiệp ở những buổi đầu tiên, sau này có tiếng tăm, công danh thành đạt.

Người làm các công việc có tính chất buồn bã, các hoàn cảnh khó khăn như công tác tình nguyện, hội chữ thập đỏ, bác sĩ tâm lý, ban tang lễ…

Nếu ở Tý Ngọ thì tuổi trẻ thường vất vả, về sau thành công, thành đạt, làm nên đại sự.

Nếu ở Dần Thân là người tài năng khi gặp thời thì phát triển cực thịnh, thuận buồm xuôi gió.

Ý nghĩa sao Thiên Khốc ở cung Nô Bộc

Bản thân người có sao Thiên Khốc tại cung Nô thường ít bạn, bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới hay gây cho đương số chuyện buồn, phải nghĩ ngợi nhiều vì bạn bè, đồng nghiệp.

Đồng nghiệp, cấp dưới, người giúp việc không gắn bó lâu dài, thay đổi liên tục, họ không làm việc lâu bền, không hài lòng và hay oán trách mình.

Ý nghĩa sao Thiên Khốc ở cung Thiên Di

SAo Thiên Khốc tại cung Thiên Di thì đương số hay ra ngoài làm ăn, hay đi công tác đi xa quê hương. Thường hay gặp khó khăn vất vả thuở ban đầu, lâu dài dễ thành công nếu biết kiên trì, quyết tâm cao sẽ nổi tiếng. Ra ngoài hay gặp chuyện thị phi, xung đột, phiền lòng, xích mích, cãi cọ lôi thôi.

Nếu ở Tý Ngọ thì tuổi trẻ ra ngoài, đi làm xa vất vả, về sau thành công, thành đạt, làm được đại sự.

Nếu ở Dần Thân là người hay phải đi xa, đi công tác, gặp thời vận tốt, nổi tiếng.

Ý nghĩa sao Thiên Khốc ở cung Tật Ách

Thiên Khốc cư cung Tật chủ về người dễ bị bệnh lao phổi, đau mũi tai họng, các bệnh về da, thần kinh không được tốt, hay hốt hoảng, hoang mang, không ổn định.

Người hay phải khổ tâm, đau buồn vì bệnh tật và tai họa.

Khi mất có nhiều người khóc thương, nhiều kèn trống.

Ý nghĩa sao Thiên Khốc ở cung Tài Bạch

Thiên Khốc thủ cung Tài thì đương số khó khăn trong việc kiếm tiền, hay phải lo lắng, suy nghĩ vì tiền bạc, bị hao tài.

Nếu ở Tý Ngọ thì tiền bần hậu phú, trước nghèo sau giàu.

Nếu ở Dần Thân thì chủ về người giỏi ăn nói, giỏi giao thương, làm kinh tế giỏi, gặp thời vận đẹp.

Ý nghĩa sao Thiên Khốc ở cung Tử Tức

Sao Thiên Khốc chiếu cung Tử Tức thì người này khó sinh con, con sinh ra thường khó nuôi, sinh nhiều nuôi ít, dễ bị mất con, sát con.

Người hay gặp nhiều chuyện phiền muộn, buồn khổ, sầu bi về chuyện con cái.

Nếu ở Tý Ngọ thì tuổi trẻ vất vả với con cái nhưng về già được nhờ.

Nếu ở Dần Thân thì con cái giỏi giang thành đạt nhưng sống xa cha mẹ.

Ý nghĩa sao Thiên Khốc ở cung Phu Thê

Sao Thiên Khốc chiếu cung Phu Thê thì vợ chồng hay bất đồng quan điểm với nhau,thường xảy ra tranh cãi, xung đột, hay giận hờn, khóc lóc, than vãn, thích bắt bẻ nhau.

Đương số cũng là người hay bị ảnh hưởng bởi những khó khăn trong chuyện hôn nhân, nhân duyên trắc trở buổi đầu, ăn ở với nhau có nước mắt.

Vợ chồng xung khắc nếu có thêm Kình Đà Không Kiếp Hóa Kỵ hội chiếu.

Nếu ở Tý Ngọ thì vợ chồng vất vả, bất đồng thời gian đầu nhưng có thể hòa giải, càng về sau càng yên ấm, hạnh phúc và thành đạt.

Nếu ở Dần Thân thì vợ chồng xa quê khác quán, cưới nhau xong thường đi xa lập nghiệp, gặp thời vận tốt.

Ý nghĩa sao Thiên Khốc ở cung Huynh Đệ

Cung Huynh Đệ có Sao Thiên Khốc thì Anh chị em trong gia đình sống xa cách, ít có sự gần nhau, anh chị em sống không tình cảm, không quan tâm nhau.

Đương số hay phải buồn rầu về chuyện anh chị em.

Ý nghĩa sao Thiên Khốc đi cùng các sao khác

Thiên Khốc, Thiên Hư, Thất Sát hay Phá Quân đắc địa đồng cung: mang ý nghĩa quan trọng, là người có quyền có chức, uy danh lẫy lừng, được thiên hạ nể trọng vì uy và tài.

Thiên Khốc, Hóa Quyền: có tiếng tăm, vang danh, được nhiều người biết đến.

Thiên Khốc, Tang Môn: Tang tóc liên miên, cuộc sống đau buồn, khó khăn từ lúc lọt lòng mẹ,

Thiên Khốc, Điếu Khách, Thiên Mã (Mã Khốc Khách): Được gọi là tuấn mã tức là ngựa hay gặp người cưỡi giỏi, ám chỉ là người có  tài thao lược, xuất sắc, mạnh mẽ, chinh chiến dũng mãnh, lập công lớn hay gặp thời vận may mắn.

Ý nghĩa sao Thiên Khốc đi vào các hạn

Chỉ đắc lợi khi ở vị trí đắc địa, nhưng chỉ thịnh trong 5 năm sau (nếu là đại hạn) hay nửa năm sau (nếu là tiểu hạn) mà thôi (trường hợp Khốc Hư Tý Ngọ).

Gặp Tang Môn: Dễ có tang chế, hoặc gặp phải chuyện buồn thấm thía hoặc vì tang tóc hoặc vì tình phụ.