Sao Tả Phù, Hữu Bật - Cặp Trợ Tinh, Phò Tá Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Trong khoa Tử Vi, Sao Tả Phù và Sao Hữu Bật là những sao bàng tinh có ý nghĩa quan trọng gần như các sao chính tinh, có tác dụng phò tá trợ giúp cho các bộ sao khi đồng cung với nó, bản chất đây là những sao khó đoán, nó cũng sẽ phát huy hết sức mạnh của mình kể cả đi cùng sao tốt hay sao xấu, sẽ phò suy và cũng có thể phò thịnh. Hai ngôi sao này luôn song hành cùng với nhau đây là hai mảnh ghép bù trừ cho những thiếu khuyết của nhau.“Tả" có nghĩa là bên trái, “Phù" với nghĩa là giúp đỡ, hỗ trợ, Tả Phù được ví như hàng Quan Văn. “Hữu" nghĩa là bên phải, “ Bât" có nghĩa là giúp đỡ, Hữu Bật được ví như Quan Võ. Sát cánh bên sao Tử Vi luôn có quân thần tá sứ Văn Võ đủ bộ là Tả phù và Hữu Bật luôn đi theo phò tá hỗ trợ, là hai cánh tay phò tá đắc lực cho đế tòa.

Sao Tả Hữu có quy luật là cát phù, hung diệt, không mang một ý nghĩa nào là cố định, gặp sao tốt thì sẽ gia tăng thêm điều tốt, gặp điều xấu thì sẽ luôn ẩn tàng điều xấu, chúng sẽ bộc phát khi bị phản phé làm cho mọi thứ trở nên tồi tệ hơn. Sao Tả Hữu bị ảnh hưởng và sẽ phò tá các sao đi cùng. Sao Tả Hữu với ý nghĩa cơ thể người chỉ là cánh tay, bờ vai, bàn chân, khi đóng ở cung Phu Thê thì Tả Hữu chỉ là sự mai mối, cũng có thể là quân thần phò tá khi hội cùng Tử Vi gọi là quân thần quần tụ. Tả Phù Hữu Bật là một bộ sao rất khó đoán, khi xem lá số cần phải phân tích chi tiết và kĩ càng về cặp sao này để có được sự giải đoán chính xác và đúng nghĩa nhất. Xin mời bạn đọc cùng Tử Vi Đông A phân tích kỹ càng hơn về bộ sao này.

Cách an sao Tả Phù, Hữu Bật: Tả Phù và Hữu Bật là hai sao được an theo tháng sinh, cụ thể như sau:

An Tả Phù: Tại vị trí cung Thìn đặt là tháng 1, chạy thuận chiều kim đồng hồ tới tháng sinh, ta được vị trí sao Tả Phù.

An Hữu Bật: Tại vị trí cung Tuất đặt là tháng 1, chạy ngược chiều kim đồng hồ tới tháng sinh, ta được vị trí sao Hữu Bật.

  • Ngũ hành: Tả Phù thuộc Thổ.
  • Hữu Bật thuộc Thủy.
  • Hóa khí: Phù Tinh, Hộ Tinh.
  • Đặc tính: Phò tá, trợ giúp, hỗ trợ.

Ý nghĩa chung của Sao Tả Phù, Hữu Bật

Khi nhắc đến cặp sao Tả Phù và Hữu Bật trong bộ môn Tử Vi thì chúng ta sẽ thấy ngay đây là cặp sao phụ tinh có tính trợ lực rất lớn, chúng là người phò tá đắc lực của Đế Tòa, ví như vị vua luôn có những bậc quân thần tài giỏi luôn song hành, kề cận bên mình, những vị tướng lĩnh đứng đầu có được các trợ thủ đắc lực. Trong đó, sao Tả Phù có vai trò như một vị quan văn, là người thông minh, tài trí, giỏi mưu cơ, thế mạnh là cái đầu, sức lực thì thiếu, khi phò tá cho chủ nhân của mình sẽ chủ về sử dụng tài năng, mưu trí, tâm cơ để phò tá, là người mang tính chất hài hòa, tinh thần làm việc có trách nhiệm cao, rất thiết thực, hiệu quả đạt được rất lớn lao và tốt đẹp.

Bên cạnh sự thông minh, mưu trí đó, sao Tả Phù còn có tấm lòng bao dung độ lượng, lòng vị tha, nhân hậu, là người khéo léo trong việc đối nhân xử thế, luôn đặt địa vị vào vị trí của người khác để hiểu và cảm thông cho họ, Tả Phù có một đặc điểm là không thích bị ép buộc, kiêng cưỡng bởi người khác. Tả Phù Hữu Bật luôn gắn bó với nhau, bổ trợ cho nhau, là mảnh ghép còn thiếu của nhau cho nên sao Tả Phù giỏi văn yếu võ thì Sao Hữu Bật sẽ bù trừ cho Tả Phù, là mảnh ghép còn thiếu, với ý nghĩa là quan võ, với thế mạnh là sức lực. Sao Hữu Bật ngược lại với sao Tả Phù là có nhiều sức mạnh, sức lực nhưng thiếu cái đầu, thiếu sự suy tính, chủ về chế định pháp lệnh, nhiệm vụ của sao Hữu Bật là thi hành mệnh lệnh, sẽ dùng sức lực nhiều để phò tá cho chủ nhân.

Sự thiếu khuyết của Tả Phù được Hữu Bật bù trừ cho và ngược lại sự thiếu khuyết của Hữu Bật lại được Tả Phù gia cố lại, từ đó chúng tạo thành hai mảnh ghép không thể thiếu của nhau, phải có nhau thì mới hoàn thiện trọn vẹn, cũng như thái cực luôn có âm và dương ôm trọn lấy nhau, và hai ngôi sao này có vai trò như Thái Cực đó. Chính sự thiếu khuyến khiến cho hai ngôi sao này khi đứng đơn thủ sẽ hay phải vất vả chạy ngược chạy xuôi, tự mình đi tìm khắp nơi để lấp đầy sự thiếu khuyết đó, giúp cho mình hoàn thiện, tốt đẹp hơn và sao Tả Hữu chỉ đóng vai trò là một vị quân thần, vị quân sự phò tá, trợ giúp cho chủ tướng mà thôi. Sao Tả - Hữu chỉ phát huy hết được sức mạnh của mình, có tác dụng tốt nhất khi ở vị trí giáp kề hai bên hoặc cùng nằm trong bộ tam hợp cùng hội chiếu về. Qua đây sẽ thấy rõ được sự cân bằng, không thiên vị hay nghiêng lệch quá về bên nào, lúc này sẽ ở vị thế như một vị chủ tướng luôn có quân thần khánh hội phò tá hai bên, luôn sẵn sàng phò trợ, tham mưu.

Một mặt khác, khi sao Tả Hữu tại vị trí đồng cung ở Sửu – Mùi sẽ là một người tài giỏi, đa tài, thông thạo giỏi cả văn và võ, bản thân họ có nhiều tài, giỏi nhiều nghề nhưng lại rơi vào thế không có quân thần, không có người phò tá hỗ trợ bên cạnh. Bản thân họ phải tự mình làm mọi việc, việc gì cũng đến tay. Chính những điểm tốt đó cũng trở thành điểm hạn chế, vì sức lực có hạn nên họ không thể hoàn thành tất cả được, và nếu cố làm thì mọi thứ đều không thể trọn vẹn và hoàn hảo được, nếu đạt được thì sẽ rất vất vả không thể tốt đẹp như một tập thể cùng hợp lực lại được…Từ đó mà Tả Hữu khi đồng cung sẽ không thế đạt được giá trị tốt như khi giáp kề hoặc cùng hội chiếu về.

Như đã nói ở trên, sao Tả Hữu dù đóng ở bất cứ đâu, đi cùng với bất cứ sao nào dù là tốt hay xấu thì vẫn phát huy được tính chất phò tá, phò trợ của mình. Khi đi cùng hoặc hội chiếu về Tư Vi, Thiên Phủ, Thiên Tướng… thì sẽ rất hợp và phát huy rất tốt, chủ về quân thần khánh hội, Bề tôi, quan quân kề cận bên vua phò tá, hỗ trợ, các vị tướng luôn có binh sĩ đi theo cùng tham chiến. Khi sao Tả - Hữu đi cùng các sao sát bại tinh như Không Kiếp, Kình Đà, Linh Hỏa…thì đặc tính phò trợ của Tả – Hữu sẽ làm tăng khả năng phá tán, gây hại, khiến cho chúng trở nên mạnh hơn, tính sát phạt ghê gớm hơn,  những sao sát bại tinh kia trở nên nguy hiểm, hung hãn hơn, tàn bạo hơn rất nhiều, khó mà cản nổi. Do vậy mà Tả – Hữu là cặp phụ tình khi hội cùng nhiều sao tốt thì mọi thứ càng trở nên tốt đẹp hơn, nếu khi đi cùng các sao xấu thì càng xấu hơn, tồi tệ, nguy hiểm hơn.

Nếu xét khi ở vị trí đơn thủ thì sao Tả Phù được ưa hơn sao Hữu Bật. Lý do một phần là vì sao Tả Phù với ngũ hành thuộc thổ, có tính chất của một quan văn, là người dùng mưu trí, tâm cơ để giải quyết vấn đề nên thường có tính điềm đạm, trung hòa, luôn suy cẩn trọng, thường không có tính phát tác gây hại mạnh. Còn sao Hữu Bật giữ vai trò một ông quan võ luôn phải hao tốn nhiều sức lực, tâm trí nhưng đa số dùng sức lực là chính. Đã vậy, sao Hữu Bật gây ảnh hưởng xấu đến đường tình duyên của đương số do sự đào hoa có được khi có đặc tính thuộc thủy, chuyện vui luôn kết thúc bằng chuyện buồn, hay phải chịu đựng nỗi khổ tâm bất đắc dĩ. Trong tất cả thì tốt nhất vẫn là khi sao Tả Phù Hữu Bật được giáp kề hoặc hội chiếu…

Ý nghĩa sao Tả Phù, Hữu Bật ở cung Mệnh

Về tính tình

Khi Mệnh có Tả – Hữu thì có ý nghĩa tốt đẹp, đương số là người thông minh, giỏi giang, có tài năng, khôn ngoan và mưu trí, tài văn chương, trong cuộc sống đưa ra nhiều sáng kiến mới mẻ, hữu ích. Là người hiền lành, nhẹ nhàng, điềm tĩnh, đảm đang, hay cứu giúp người khác, họ luôn có nhiều bè bạn và quý nhân giúp đỡ, có nhiều vây cánh.

Trong Tử Vi có câu phú rằng:

“Phụ Bật đơn thủ Mệnh cung

Đoán rằng số ấy ly tông cửa nhà”.

Với nghĩa giải là khi cung Mệnh có Tả Hữu đơn thủ thì số sớm phải xa gia đình, là người tự tay lập nên cơ nghiệp ở phương xa.

Khi Tả – Hữu đơn thủ tại cung mệnh đương số là người sớm xa quê để lập nghiệp, sớm xa cách bố mẹ từ nhỏ, vì vậy họ luôn có ý thức tự lập từ sớm, có nhận thức cao, họ là người có bản lĩnh trong cuộc sống.

Khi sao Tả Phù đơn thủ tại cung Mệnh thì là người khôn ngoan, khéo léo, biết cách đối nhân xử thế, họ thích hợp làm các công việc tư vấn, hậu thuẫn, hỗ trợ cho người khác, như làm trợ lý,  quân sư, thư ký...

Sao Hữu Bật đơn thủ cung Mệnh là người có sức khỏe tốt, rất nhanh nhạy, khéo léo, trong mọi việc đều dùng sức nhiều, bản thân hợp với nghiệp võ.

Khi Tả – Hữu đồng cung tại Mệnh là người tài giỏi, cả văn lẫn võ đều hanh thông, có thể giỏi nhiều nghề cùng một lúc, là người giỏi giang, đảm đang và tháo vát, bản thân họ hay giúp đỡ những người khó khăn.

Về công danh tài lộc

Khi Tả Phù – Hữu Bật thủ cung Mệnh thì sẽ có nghĩa như những người, hậu thuẫn, phò tá đắc lực, có vai trò giúp đỡ. Nếu như sao Quang Quý là tượng trưng của sự che chở linh thiêng thì Tả - Hữu tượng trưng cho sự che chở, giúp đỡ của người đời. Tả Hữu, Thiên Phúc Quý Nhân và Thiên Quan Quý Nhân đều đồng nghĩa với nhau trong trường hợp này.

Khi cung Mệnh có Tả – Hữu tọa thủ thì sẽ gặp nhiều điều tốt đẹp bởi tại đây sẽ hội hợp nhiều sao sáng, sao tốt, đương số sẽ hưởng phúc và may mắn suốt đời và sống thọ trường.

Tuy là gặp nhiều sao tốt, sao sáng hội hợp khi cung Mệnh có Tả, Hữu tọa thủ nhưng đương số vẫn sẽ gặp không ít những điều không tốt vì lá số cũng sẽ hay gặp các sao xấu xa mờ ám hội hợp, thân ly hương xa gia đình từ sớm, sớm xa cha mẹ, là người tự tay gây dựng cơ nghiệp ở phương xa.

Về phúc thọ tai họa

Bản chất Tả – Hữu khi đi cùng sao tốt thì sẽ tốt hơn, còn khi đi với sao xấu thì sẽ xấu hơn, chính vì vậy nó được coi là sao trung lập, không tốt cũng không xấu hẳn. Do đó phúc hay họa tốt hay xấu, sẽ là hộ tinh hay phù tinh thì còn phụ thuộc vào các sao đi kèm.

Xét khi hội hợp nhiều sao xấu xa mờ ám, các sao sát tinh gặp sao Tả – Hữu thì đương số là người có tính gian trá, lừa lọc, sống mưu đồ, tính toán, hiểm độc, sẵn sàng hại người khác, trên người thường có tật, có nhiều rỗ sẹo. Chính với tính cách và lối sống như vậy nên cuộc đời vô cùng cực khổ, cô độc, cuộc sống hay gặp nhiều tai họa khó tránh,bị  giảm tuổi thọ nhiều.

Ý nghĩa sao Tả Phù, Hữu Bật khi ở các cung khác

Ý nghĩa sao Tả Phù, Hữu Bật ở cung Phụ Mẫu

Cung Phụ Mẫu có sao Tả Hữu tọa thủ thì từ nhỏ đã theo cha mẹ rời xa quê hương lập nghiệp, đi làm ăn xa.

Cha mẹ có cuộc sống khá giả, là những người tài giỏi thông minh, khéo léo, đa tài, giỏi nhiều nghề đặc biệt. Cha mẹ sống tình cảm, luôn yêu thương, chăm sóc, quan tâm và giúp đỡ cho con cái rất nhiều.

Đương số không chỉ được cha mẹ, anh chị em trong gia đình hậu thuẫn giúp đỡ mà ngay cả khi ra ngoài cũng luôn có quý nhân phù trợ, luôn được mọi người quý mến, người lớn tuổi yêu thích, sẽ có cha mẹ đỡ đầu.

Tả – Hữu khi ở cung Phụ Mẫu chính là cách Tả – Hữu giáp Mệnh, chủ về việc đương số luôn nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ, nhận được sự hậu thuẫn của cha mẹ sau này. Bản thân họ sẽ có nhiều trợ thủ đắc lực, tôi tớ trung thành, tận tâm.

Khi có nhiều sao sát bại tinh và đào hoa tinh hội tụ tại cung Phụ Mẫu thì đương số dễ có cha mẹ kế, cha dượng, dì dượng…

Tại cung Phụ Mẫu có sao Tả – Hữu đơn thủ thì cha mẹ đương số sẽ có người trợ lý, thư ký. hay được quý nhân giúp đỡ, cha mẹ hay phải tha hương lập nghiệp.

Khi sao Tả – Hữu đồng cung tại cung Phụ Mẫu thì cha mẹ đương số giỏi giang, đa tài,  léo, văn võ đều thông thạo, trong công việc là người tháo vát, làm việc luôn chân luôn tay.

Ý nghĩa sao Tả Phù, Hữu Bật ở cung Phúc Đức

Tại cung Phúc Đức có sao Tả – Hữu tọa thủ thì dòng họ nhiều người phải ly hương lập nghiệp, thành công, giàu có, vẻ vang nơi xứ người, con cháu về sau này có sự nghiệp hanh thông lừng lẫy, phát về nghiệp văn chương, nghiệp võ.

Nếu sao Tả - Hữu gặp nhiều sao sáng tốt đẹp, sao cát tinh thì đương số sẽ được hưởng phúc sống lâu, cuộc đời gặp nhiều may mắn, ngày càng khá giả, giàu có khi càng xa quê.

Họ hàng giàu sang, quý hiển nhưng không gần gũi nhau.

Nếu tại cung Phúc sao Tả - Hữu gặp nhiều sao xấu mờ ám, sao sát tinh thì đương số rơi vào cảnh bạc phúc, bị giảm thọ, hay gặp nhiều tai họa, bản thân phải đi thật xa quê hương thì lập nghiệp mới tốt đẹp. Đương số phải xa cha mẹ, sống tự lập từ nhỏ thì may ra mới được yên ổn.

Trong dòng họ nhiều người phải sống phiêu bạt, cuộc sống cùng khổ, khó khăn, họ hàng phải ly tán,  ngày càng lụn bại.

Tại cung Phúc sao Tả – Hữu đồng cung ở Sửu – Mùi thì mồ mả tổ tiên ông bà khang trang, bề thế, to đẹp, xây dựng quy mô có lối vào và tường rào hai bên. Dễ có mộ đôi, hai tay ôm vào mộ.

Sao Tả - Hữu cũng chủ về việc đương số dễ được họ hàng mai mối đi tới hôn nhân.

Ý nghĩa sao Tả Phù, Hữu Bật ở cung Điền Trạch

Khi sao Tả – Hữu thủ cung Điền Trạch thì gặp nhiều thuận lợi, điền sản luôn được gia tăng, đương số lắm đất nhiều nhà, bản thân có nhà chính nhà phụ, nay ở nhà này mai ở nhà kia.

Khi sao Tả – Hữu đơn thủ tại cung Điền thì nhà không cân xứng, hay bị lệch sang một bên, nhà hình chữ “L”.

Khi Tả Phủ và Hữu Bật đồng cung tại cung Điền thì nhà thường có hai lối vào. Tả Phù đơn thủ thì lối vào của ngôi nhà ở bên trái, khi Hữu Bật đơn thủ thì lối vào ở bên phải.

Đương số số phải ly hương xa quê lập nghiệp, nơi đó sẽ gây dựng được nhiều đất đai, nhà ở. Đương số thường có người giúp việc, tôi tớ ở trong nhà.

Trong công việc, học tập là người hay gặp quý nhân giúp đỡ, gặp nhiều may mắn, có người hỗ trợ mình, được tổ tiên phù hộ, họ hàng ủng hộ giúp đỡ.

Ý nghĩa sao Tả Phù, Hữu Bật ở cung Quan Lộc

Khi có Tả – Hữu thủ cung Quan Lộc thì con đường công danh sự nghiệp, thi cử, khoa bảng, gặp nhiều thuận lợi may mắn, thăng tiến và thành công, đã tốt nay càng tốt hơn, bản thân đương số là người có tài.

Công danh luôn có quý nhân phù trợ, được nhiều người hỗ trợ, nâng đỡ.

Cung Quan có sao Tả – Hữu thì đương số sẽ phù hợp làm công việc có tính chất phò tá, phò trợ như làm thư ký, trợ lý, trợ lý… cho người khác. Khi sao Tả Phụ thủ Quan thì là trợ lý, phò tá về mảng giấy tờ, sổ sách, làm văn thư, tư vấn, cố vấn cho sếp. Sao Phụ Bật chủ về phò trợ các mảng liên quan đến thi hành,hành động, là người nhanh nhẹn, nhạy bén, hợp với võ nghiệp.

Khi tại cung Quan có Tả – Hữu đồng cung thì đương số sẽ đa tài, đa ngành nghề, thông minh tài giỏi có thể học một lúc nhiều trường, có nhiều bằng cấp. Số họ hay phải xa quê để lập nghiệp.

Ý nghĩa sao Tả Phù, Hữu Bật ở cung Nô Bộc

Khi sao Tả – Hữu thủ cung Nô đương số là người giỏi về ngoại giao, giao tiếp giỏi, có nhiều quan hệ rộng, ra ngoài xã hội có nhiều vây cánh, là người thông minh, đa tài, lại khéo léo, biết cách sống nên dễ được người yêu mến, thích những chỗ náo nhiệt, đông người.

Đương số trong công việc, cuộc sống luôn có nhiều trợ lý đắc lực hỗ trợ, phò tá, bản thân họ không phải đơn phương lo liệu, luôn có quý nhân phù trợ.

Là người trong cuộc sống có nhiều mối quan hệ tốt đẹp, khắp bốn phương nơi nào cũng có anh em bạn bè, họ luôn sẵn sàng giúp đỡ, trợ lực cho mình những lúc cần thiết.

Hội Tả - Hữu hội cùng Đào – Hồng – Riêu – Mộc Dục tại cung Nô thì đa tình, yêu nhiều người cùng một lúc, nhiều nhân tình.

Ý nghĩa sao Tả Phù, Hữu Bật ở cung Thiên Di

Người có sao Tả – Hữu thủ cung Di thì số hay di chuyển đi lại, thích đi đây đi đó nhiều nơi, tới nhiều chỗ, trong công việc hay phải đi công tác xa, số phải tha hương lập nghiệp, làm thầy nổi tiếng một vùng.

Đương số luôn được nhiều quý nhân giúp đỡ khi ra ngoài, làm việc gì cũng sẽ có trợ thủ hỗ trợ.

Khi ra ngoài đương số cũng dễ đối đầu với một nhóm, phe cánh đông. Nếu sao Tả - Hữu hội cùng nhiều sát bại tinh ở cung Di thì ra ngoài dễ bị mưu sát, ám hại bởi một tổ chức, một đám đông nào đó, khó mà chống đỡ được.

Đương số luôn có bè phái, vây cánh quanh mình, khi đi ra ngoài luôn đi thành hội thành bè.

Khi ra ngoài đương số cũng hay được mai mối, giới thiệu trong chuyện tình duyên, dẫn tới kết hôn.

Ý nghĩa sao Tả Phù, Hữu Bật ở cung Tật Ách

Khi sao Tả – Hữu thủ ở cung Tật thì có bệnh mau khỏi, luôn gặp được thầy giỏi thuốc hay. Tuy nhiên nếu gặp các sao Đà La, Kình Dương, Địa Không, Địa Kiếp, Lưu Hà, Hóa Kỵ, Kiếp Sát, Phục Binh, Linh Tinh, Hỏa Tinh thì sẽ càng làm cho bệnh trở nên trầm trọng hơn, bệnh tật khó chữa lâu khỏi, dễ có biến chứng sang bệnh khác.

Là người mang nhiều bệnh tật trong người, bệnh tật thường  kéo theo nhau, liên đới từ bệnh này sang bệnh kia, tai họa, bệnh tật thường kéo đến cùng một lúc.

Khi Tả – Hữu cư cung Tật thì ngày lâm chung, con cháu, họ hàng đông đủ, sẽ có con cháu đứng hai bên.

Người có sao Tả – Hữu cư cung Tật thì dễ bị người khác hại, thường có đồng phạm cùng gây ra, cũng có thể là một nhóm, tổ chức, băng đảng.

Ngoài ra, khi Tả - Hữu đi cùng các sao chỉ bộ phận trên cơ thể, Tả Phù chỉ bộ phận bên trái, Hữu Bật chủ về bộ phận bên phải.

Ý nghĩa sao Tả Phù, Hữu Bật ở cung Tài Bạch

Khi có Tả – Hữu thủ cung Tài thì tiền bạc, tài lộc đều được gia tăng sự thuận lợi.

Khi Tả – Hữu thủ cung Tài thì đương số thường làm ăn ở nơi đông người, làm việc nhóm, hay cùng bạn bè kết hợp cùng nhau làm ăn, gây dựng sự nghiệp.

Đương số đa tài nên họ thường làm nhiều nghề từ đó có nhiều nguồn thu nhập, có nhiều lợi nhuận khác nhau.

khi Tả – Hữu ở cung Tài thì luôn chiếu về cung Mệnh, vậy nên đương số là người luôn có trợ lý, cấp dưới, người giúp việc hỗ trợ, giúp sức, có kế toán riêng…

Ý nghĩa sao Tả Phù, Hữu Bật ở cung Tử Tức

Con cái sẽ gia tăng về số lượng khi sao Tả – Hữu thủ cung Tử, đương số đông con, có cả con nuôi, có con dị bào.

Con cái lớn lên sẽ rời xa cha mẹ, ra ở riêng, đi xa lập nghiệp.

Tả – Hữu đồng cung cùng  Âm – Dương, Thai, Vượng dễ có con song sinh.

Tả – Hữu – Không Kiếp – Phục Binh thì dễ có con dị bào, con hai dòng, bên ngoài.

Con cái thông minh, giỏi giang, tháo vát, số cũng phải ly hương lập nghiệp, con cái có đứa làm thư ký, trợ lý cho nhà người.

Tả - Hữu đồng cung tại cung Tử thì con cái tài giỏi, tháo vát, khéo léo, đa ngành nghề, số lập nghiệp xa xứ.

Ý nghĩa sao Tả Phù, Hữu Bật ở cung Phu Thê

Khi Tả – Hữu thủ cung Phu Thê thì lương duyên, hôn nhân của đương số thuận lợi, vợ chồng lấy nhau dễ dàng, đương số và người hôn phối có nhà ở gần nhau, cùng xóm, hoặc cùng cơ quan, hoặc cùng tôn giáo.

Nếu có thêm sao Địa Không, Địa Kiếp, Thiên Hình, Hóa Kỵ, Thái Tuế, Kình Đà hội chiếu cùng Tả - Hữu tại cung Phu Thê thì đương số dễ hai lần đò, nếu không thì cũng là lương duyên chắp nối, lấy người đã từng lập gia đình.

Vợ chồng khác làng khác xã, khác tôn giáo, tuổi tác chênh lệch, vợ lớn tuổi hơn chồng.

Người hôn phối làm các công việc như làm trợ lý, thư ký.

Khi sao Tả – Hữu đồng cung tại cung Phu Thê thì vợ chồng đương số là giỏi giang, khéo léo, đa tài, đa ngành nghề, tháo vát nhiều việc.

Ý nghĩa sao Tả Phù, Hữu Bật ở cung Huynh Đệ

Khi sao Tả – Hữu thủ cung Huynh Đệ thì cho thấy đương số có đông anh chị em, có anh chị em dị bào, có anh chị em kết nghĩa.

Hội sao Tả - Hữu hội cùng Không Kiếp – Phục Binh, Tử Vi thì đương số dễ có anh chị em khác dòng, dị bào.

Đương số nhận được nhiều sự hỗ trợ, giúp đỡ,giúp sức từ anh chị em của mình. Khi ra ngoài thường có nhiều tay chân, trợ thủ đắc lực bên cạnh phò trợ.

Tả – Hữu thủ cung Huynh Đệ thì anh chị em tháo vát, lập nghiệp phương xa.

Ý nghĩa sao Tả Phù, Hữu Bật đi cùng các sao khác

Những bộ sao tốt

Tả, Hữu hội cùng Tử, Phủ, Xương, Khúc, Khôi, Việt hội hợp cùng Khoa, Quyền, Lộc thì đương số có quý tướng, trên người có nhiều nốt ruồi kín. H được hưởng phú quý cả đời, công danh sự nghiệp luôn thuận lợi và hanh thông, là người có danh tiếng lừng lẫy, gia tăng thọ trường.

Tả, Hữu hội với Cơ Nguyệt Đồng Lương, Long, Phượng đương số sẽ hợp làm việc về nghề thuốc và cuộc sống sau này khá giả.

Tả – Hữu hội với Tử Vi, chủ về vua có quân binh phò giá, thể hiện sự uy quyền, hiển hách, là người có quý cách.

Những bộ sao xấu

Sao Tả - Hữu gặp sao Kình Dương, Đà La, Không Kiếp hội hợp tại cung Mệnh thì cuộc đời bị vướng vào tù tội và cả đời chẳng được như ý toại nguyện. Đương số hay kết bè kết đảng, hay làm việc xấu, ác nhân, làm việc thất đức, gây ra họa lớn.

Tả – Hữu, Đào Hồng, Riêu, Thai, Mộc Dục: Chủ về những người hay yêu đương ngoài luồng, dễ có tình tay ba, tay bốn.

Ý nghĩa sao Tả Phù, Hữu Bật đi vào các hạn

Tại bốn cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi thì hạn gặp sao Tả Phù, Hữu Bật là hạn thăng quan tiến chức, đạt sự vinh hiển. Đương số luôn có người hỗ trợ, làm trợ lý, thư ký cho mình.

Tả Phụ – Hữu Bật đơn thủ thì hay phải đi xa, lúc nào cũng tất bật nhiều việc, công việc làm thư ký, trợ lý.

Tả – Hữu, Không Kiếp, Kình Đà thì dễ gặp hạn nặng, dễ bị người khác ám hại theo nhóm, có tổ chức.

Tả – Hữu, Đào Hồng, Riêu, Thai, Mộc Dục thì tình cảm không mấy tốt đẹp, có quan hệ ngoài luồng, tình cảm tay ba, tay bốn.

Thơ Phú BỘ SAO TẢ PHÙ - HỮU BẬT

Ngõ hầu tứ mộ mệnh Di

Tinh anh lỗi lạc hoạ bì tốt tươi

Phúc cung tổ phụ nhà ngươi

Vào nơi Tả Hữu mấy đời xuất ly

Tả Hữu ấy số phải đi

Xa quê bản quán ắt thì có danh

Tả phù ấy hợp nam đinh

Văn chương bút mực đông thành tây nam

Lại rằng như số quan văn

Thích nơi tĩnh lặng mà bàn việc công

Tả phù đơn thủ mệnh cung

Theo chân cha mẹ đến phường phồn hoa

Phúc cung tổ phụ Thiên La

Phát ngôi Tứ Đại đồng gia sang giàu

Điền mà đóng đó lo âu

Phận con chú ý dù giàu phải chia

Quan cung Tả Phụ chầu về

Sách đèn thoi mực sau là tham mưu

Nô cung Tả Phụ phân ưu

Có người bạn tốt ủ mưu giúp mình

Tật ách Tả phụ hiển linh

Nhẹ là căn số có tinh ma tà

Tài bạch có của riêng ra

Có nơi cất giấu về già của riêng

Tử tức đôi ngả phân minh

Phu thê nhập phải tơ tình hên xui

Ông tơ bà mối kết đôi

Trung niên kết tóc ở đời với nhau

Đệ huynh tả phụ một câu

Ăn riêng cho đặng ở lâu khó bền

Hữu Bật thuộc Thổ mà nên

Bắc tinh bội đẩu tính hiền tinh khôn

Tượng như hàng võ chầu rồng

Tiền hô hậu ủng quần thần noi theo

Đơn thủ tại mệnh số nghèo

Riêng năng tích thiện làm câu răn mình

Hậu rằng phú quý tự sinh

Cháu con hiển đạt vang danh với đời

Sửu Mùi cùng Tả toạ ngồi

Danh cao đề sướng những người ứng thi

Hữu bật là số hay đi

Siêng thời võ nghệ sau là tướng công

Tối kỵ đóng ở mệnh cung

Nữ nhi lận đận phải dòng đời sau…

Thơ Phú Tử Vi - Thầy Lê Quang Lăng