Sao Mộc Dục - Ý Nghĩa Tại Mệnh và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Trong khoa Tử Vi, sao Mộc Dục là một sao phụ tinh là một sao dâm tinh mang nhiều ý nghĩa khác nhau, với đặc tính sạch sẽ, ưa việc tắm gội, thích trưng diện, ưa nhàn hạ. Sao Mộc Dục ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của con người. Chúng ta cùng tìm hiểu chi tiết cụ thể về sao Mộc Dục qua bài viết dưới đây

Vị trí: đứng thứ 2 trong 12 sao thuộc vòng Trường Sinh theo thứ tự: Trường Sinh, Mộc Dục, Quan Đới, Lâm Quan, Đế Vượng, Suy, Bệnh, Tử, Mộ, Tuyệt, Thai, Dưỡng.

  • Ngũ hành: Thủy
  • Hóa khí: Dâm Tinh
  • Đặc tính: Mới lớn, tuổi dậy thì, nông nổi, tắm rửa, chưng diện, phô trương, làm dáng, quan trọng vẻ ngoài, xác thịt, lông tóc, phong lưu, nhàn hạ.

ý nghĩa sao mộc dục trong tử vi

Ý nghĩa Mộc Dục ở cung Mệnh

Thể hiện thời trẻ mới lớn, tuổi dậy thì thường nông nổi, tính cách thất thường hay thay đổi, không bền chí, bất định. Muốn đạt được cái gì thì cũng phải nhanh chóng để làm được điều đó, tuy nhiên chán cũng nhanh, hay bỏ dở việc giữa chừng.

Tính sĩ diện cao, lại nông nổi, bốc đồng nên dễ dàng gây ra tai họa khi bị kích động dù chỉ là một hiểu lầm, một chuyện nhỏ.

Thường thích chưng diện, ưa làm dáng, thích trang điểm, rất chú ý đến vẻ bề ngoài, chú ý đến ngoại hình, đặc tính thích làm đẹp.

Khi Mệnh vô chính diệu nằm tại đất Mộc Dục thì tính cách bất định hay thay đổi càng thể hiện rõ: tính tình quan điểm không rõ ràng, dễ bị tác động bởi các tác nhân bên ngoài, hay thay đổi, hay bỏ dở công việc, học hành bỏ gián đoạn, hay thay đổi ngành học, học hành không đỗ đạt, công việc cũng dở dang, đổi nghề liên tục.

Những người có sao Mộc Dục thủ mệnh hay ở Quan thường có năng khiếu làm các công việc liên quan đến làm đẹp, thời trang, thẩm mỹ, giải trí, vệ sinh, môi trường… Nếu đồng cung với các sao cát tinh, phúc thiện tinh thì  có thể phát triển trong lĩnh vực y khoa như bác sĩ, thầy thuốc đông y…

Ý Nghĩa Sao Mộc Dục ở Các Cung Khác

Ý nghĩa Mộc Dục ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ là người có tính cách ưa sạch sẽ, gọn gàng, trưng diện. Nếu hội cùng Không Kiếp, Kình Đà, Linh Hỏa, Hình Diêu, Hóa Kỵ thì cha mẹ không hạnh phúc, có tính trăng hoa, hôn nhân dễ bị người thứ ba chen ngang.

Ý nghĩa Mộc Dục ở cung Phúc Đức

Mồ mả tổ tiên đương số được xây đẹp, có nhiều cây xung quanh.

Ý nghĩa Mộc Dục ở cung Điền Trạch

Nhà cửa, nơi làm việc của đương số sạch sẽ, gần với bệnh viện, môi trường sống hay bị ô nhiễm nên cần phải khử khuẩn, vệ sinh thường xuyên, Xung quanh nhà có nhiều cây cối um tùm, nhà cửa hay phải sửa sang, cải tạo, trang hoàng lại.

Ý nghĩa Mộc Dục ở cung Quan Lộc

Số thường hay thay đổi nhiều điều liên quan đến công việc. Công việc thường có tính đa dạng, họ ưa chú trọng đến hình thức bên ngoài hay các công việc có liên quan đến các hoạt động giải trí như truyền thông, thời trang, thiết kế, vệ sinh, môi trường,...

Nếu quy tụ nhiều sát bại tinh thì có thể chuyển hướng sang làm các nghề thủ công như mỹ ký, trang điểm, tạo hình…

Ý nghĩa Mộc Dục ở cung Nô Bộc

Phần lớn đương số có bạn bè không tốt, người giúp việc cũng không chăm chỉ, tính ương bướng khó bảo. Bạn bè ăn chơi sành điệu, có tính xa hoa, nếu có thêm các sao đào hoa, sát tinh, dâm tinh đứng cùng hoặc hợp chiếu thì người này dễ có quan hệ ngoài luồng, ham muốn cao về mặt thể xác.

Ý nghĩa Mộc Dục ở cung Thiên Di

Là người có gu ăn mặc, có phong cách riêng cho mình. Họ rất chăm chút cho vẻ ngoài của mình, là người gọn gàng, sạch sẽ, tươm tất. Khi ở nhà thì thầm kín, trầm tính nhưng khi ra ngoài hoặc giao tiếp với người lạ  thì họ có xu hướng thích phô trương, thể hiện.

Ý nghĩa Mộc Dục ở cung Tật Ách

Sao Mộc Dục ở cung Tật Ách chỉ bộ phận sinh dục nên những người này thường có vấn đề bị các bệnh liên quan đến đường tiết niệu. Là người có nhu cầu sinh lí cao nên dễ bị các bệnh đường sinh dục, bệnh tim mạch. Nếu là phụ nữ thì gặp phải tình trạng khó đẻ, sảy thai, mang thai ngoài ý muốn, thậm chí có thể nghiêm trọng hơn khi hội cùng các ám, sát tinh.

Ý nghĩa Mộc Dục ở cung Tài Bạch

Đương số kiếm tiền từ các ngành trong lĩnh vực làm đẹp, giải trí, cây cảnh. Đây cũng là sao gây tốn tiền, hao tiền cho việc làm đẹp, đầu tư vào thời trang, phô trương tiền của, trang hoàng cho vẻ bề ngoài và cơ ngơi của bản thân, gia đình. Dùng tiền vào việc giải quyết nhu cầu sinh lý cho bản thân.

Ý nghĩa Mộc Dục ở cung Tử Tức

Sao Mộc Dục ảnh hưởng lớn đến đường con cái gây khó sinh con, ít con, hiếm muộn con, hao con. Con cái là người cá tính, thích ăn chơi, chải chuốt điệu đà, sành điệu nếu gia thêm hóa kỵ và các sát bại tinh thì con cái ngang ngược, thích đua đòi dẫn tới hư hỏng, làm thâm hụt tiền tài, phá tài sản của bố mẹ.

Ý nghĩa Mộc Dục ở cung Phu Thê

Người hôn phối khá sành điệu, thích mặc đẹp, làm dáng, nhiều lông tóc, tính bốc đồng. Thích được chiều chuộng, khá đỏng đảnh, yếu đuối. Số vợ chồng thường sống chung hoặc có con trước rồi mới cưới.

Ý nghĩa Mộc Dục ở cung Huynh Đệ

Anh em không vượng, không hòa hợp với nhau. Anh em là những người sạch sẽ, gọn gàng, bóng bảy. Tính cách anh em là người cầu toàn, màu mè, nếu hội thêm nhiều sát bại tinh thì ăn chơi đua đòi, nghiện ngập.

Ý nghĩa Mộc Dục cung hạn

Là vận có tính ăn chơi hưởng thụ ,quan tâm chăm sóc vẻ ngoài của bản thân và dễ rơi vào tình ái xác thịt.