Sao Thiên La, Địa Võng - Kiến Thức Hay Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Khi nhắc đến sao Thiên La và sao Địa Võng trong Tử Vi thì đây là hai sao đặc biệt, là hai ngôi sao ám tinh chủ ý nghĩa về nhân quả, về nghiệp chướng mà con người tạo ra theo triết lý của đạo Phật. Thiên La là cái lưới trời còn Địa Võng là cái hàng rào ở dưới đất chủ về nghiệp chướng với hàm ý rằng mọi việc trọng cuộc sống, trong đời này đều có nhân quả, gieo nhân nào gặp quả đó, lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt, bản thân làm điều gì cũng không thể qua mắt được, đều có báo ứng, có nghiệp chướng. Trong lá số sao Thiên La luôn ở tại vị trí cung Thìn - Đất Thiên Cương, chủ về những nơi phong Thần phong Thánh, phong công hầu, chức tước. Còn Địa Võng luôn ở tại cung Tuất - Đất Hà Khôi là nơi con người bị định tội, định nghiệp.

Cách an sao Thiên La và sao Địa Võng: hai ngôi sao Thiên La và Địa võng luôn ở vị trí cố định không thay đổi, sao Thiên La tại cung Thìn và sao Địa Võng ở cung Tuất.

  • Ngũ hành: Thuộc Thổ.
  • Hóa khí: Ám Tinh.
  • Đặc tính: Tù hãm, khốn đốn, trở ngại.

Luận giải chung về Thiên La và Địa Võng

Trong khoa Tử VI, hai ngôi sao Thiên La và Địa Võng là hai sao phụ tinh được an sao tại các vị trí cố định không đổi. Hai ngôi sao này thường đi cặp với nhau tạo thành một tuyến, chúng có nhiều ảnh hưởng đến cuộc đời của đương số khi có hai ngôi sao này trên lá số. 

Theo nghĩa Hán Việt Thiên tức là trời, Địa với hình tượng là đất, La và Võng được ví như những chiếc lưới chuyên dùng để giăng bẫy, săn bắt động vật. Với ý nghĩa trên thì Thiên La – Địa Võng trong Tử Vi có ý nghĩa như cái lưới ở trên trời hay cái rào dưới đất, chúng có vai trò gây ra sự trở ngại, khó khăn, thử thách, ngăn trở, gây sự kìm hãm, khốn đốn cho đương số, chúng giống như một chiếc bẫy được giăng  ra dành cho những kẻ cứng đầu, những kẻ bất chấp mọi điều cố tình làm sai, làm trái, dành cho những kẻ có lòng tham… bất kì kẻ nào khi đã dính vào rồi thì khó mà thoát ra được, cũng như câu “Lưới trời lồng lộng, tuy thưa mà khó lọt” vậy…

Thiên La và Địa Võng có hình tượng là chiếc lưới được trời đất tạo ra, mang ý nghĩa vô cùng sâu sa và to lớn, chúng như một tấm lưới sàng lọc chứa đựng những chuẩn mực, những quy tắc, quy ước chặt chẽ, chúng tiết chế mọi tư duy, hành vi và ngôn ngữ của con người không cho những kẻ xấu xa, sống vô đạo đức, những kẻ đi ngược lại với quy luật của vũ trụ được bước qua. Thiên La Địa Võng chính là nền móng, là nền tảng của đạo đức con người, là gốc rễ của những điều tốt đẹp trong cuộc sống này. 

Về một phương diện khác trong Tử Vi các sao cát tinh như Tả - Hữu, Xương Khúc, Thai - Tọa, Quang - Quý, Long - Phượng đều được sinh ra trên hai mảnh đất trù phú La – Võng - nơi được phong thần phong thánh. Những sao cát tinh trên đều là những bộ phụ tinh sáng đại diện cho khoa bảng, văn chương, mang tới những ý nghĩa tốt đẹp, hướng tới sự phát triển đi lên theo hướng tích cực khi đóng tại bất cứ cung nào trên lá số. Với tính chất đặc biệt như vậy nên khi luận giải Thiên La Địa Võng chúng ta cần có cái nhìn kỹ càng, thấu đáo tránh rơi vào trường hợp đánh giá thiển cận về chúng.

Chúng không chỉ là những chiếc lưới mang tính cản trở, ngăn chặn, chỉ sự tù hãm con người ta, sự trói buộc, níu kéo không cho tiến lên, mà chúng giống như một vị quan tòa công tâm nhất, chính là nơi phân trần, giãi bày giúp cho đương số có được cái nhìn đúng đắn, chúng như một vị quan sai chỉ mở cửa cho những người nào có tâm có đạo đức xứng đáng, chỉ những người biết sống hòa hợp với quy luật, với điều lệ của tạo hóa đặt ra thì mới được đi qua.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng ở cung Mệnh

Khi sao Thiên La – Địa Võng thủ ở cung Mệnh thì đương số là người thông minh, tài giỏi, khéo léo, là người có đầu óc tính toán, suy tính mọi việc rất chu toàn, tài tình nhưng bản thân thường hay gặp sự bất lợi, rào cản, ngăn trở, trong công việc hay gặp khó khăn rắc rối, và thường rơi vào thế bị ràng buộc. Tại sao con người này lại bị cản trở? Đó là do bản thân họ đi ngược lại với những quy tắc, quy luật của tự nhiên, làm trái với những đạo lý vốn có ở đời mà bản thân họ không nhận ra được điều đó, họ tự cho rằng đó là sự đen đủi. không may mắn, không được trời đất phù hộ.

Trường hợp bản thân luôn làm mọi việc đúng đắn, đúng với luân thường đạo lý, đúng với quy luật của trời đất thì có Thiên La Địa Võng tại cung Mệnh không có gì phải đáng lo ngại.

Khi sao La – Võng hội cùng với nhiều sao sát bị tinh như Không Kiếp, Đà Kỵ, Quan Phù, Thiên Hình, Quan Phủ tại cung Mệnh thì đương số dễ rơi vào cảnh không thuận lợi, dễ dính dáng đến kiện tụng, tranh chấp, liên quan đến pháp luật.

Ý nghĩa Thiên La và Địa Võng ở các cung khác

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng ở cung Phụ Mẫu

Tại cung Phụ Mẫu có sao Thiên La – Địa Võng thủ cung thì cha mẹ của đương số hay gặp nhiều khó khăn thử thách, gặp nhiều sự cản trở, lận đận trong cuộc sống.

Cha mẹ đương số là người tài giỏi, thông minh, giỏi giang, có đầu óc nhanh nhạy tuy nhiên con đường công danh không sáng mấy, thường chỉ đạt được thành tựu ở mức độ vừa phải, nhất định rồi sẽ phải dừng lại.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng ở cung Phúc Đức

Khi sao Thiên La – Địa Võng thủ cung Phúc Đức thì dòng họ có nhiều người tài năng, giỏi giang, thông minh tuy nhiên xét về con đường công danh sự nghiệp trong đời thường không thuận hay bị cản trở, trục trặc, khó mà lên cao được.

Khi La - Võng hội cùng Bạch Hổ, Thái Tuế, Thiên Hình và Liêm Trinh thì có người trong dòng họ dễ dính tới hạn hình tù, pháp luật.

Phần mồ mả tổ tiên ông bà thường hay được chôn cất ở nơi cuối cùng, giáp ranh với dãy mộ khác.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng ở cung Điền Trạch

Cung Điền Trạch có sao Thiên La – Địa Võng thì sẽ bị cản trở, lúc này điền sản bị giảm nhiều về số lượng, nhà cửa đất đai cũng sẽ gặp nhiều khó khăn mới có được.

Nhà cửa đất đai của đương số thường ở vị trí giáp ranh với các quận, các huyện khác, ở khu vực biên giới tiếp giáp với các nước khác.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng ở cung Quan Lộc

Công danh sự nghiệp của đương số sẽ gặp khó khăn, bị cản trở, kìm hãm khi có sao Thiên La Địa Võng thủ cung Quan.

Trường hợp tại cung Quan mà hợp cách thì đương số có thể làm các nghề liên quan tới pháp luật như kiểm sát, quan tòa, hải quan…làm những công việc có tính chất bảo vệ cho lẽ phải, cho cái đúng thì sẽ vô cùng tốt.

Với những người làm những việc trái với luân thường đạo lý, trái với quy luật của tự nhiên, những người làm việc sai trái, đi thì sẽ bị phạt ngay. Trường hợp đi cùng

các sao Quan Phù,Thiên Hình, Quan Phủ thì cần chú ý, cẩn thận bị dính tới pháp luật.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng ở cung Nô Bộc

Khi sao La - Võng cư cung Nô thì sẽ rất tốt. Bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới của đương số đều là những người thông minh, tài giỏi, tốt bụng, họ thường hay giúp đỡ mình.

Trường hợp có kẻ nào có ý đồ xấu muốn hãm hại mình thì sẽ bị cản trở, khó lòng được toại ý.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng ở cung Thiên Di

Khi sao Thiên La – Địa Võng thủ cung Di thì tại Mệnh cũng luôn có sao còn lại.

Đương số dù đi đâu, làm gì thì luôn có trời đất soi xét, soi xuống mình, nên bản thân cần suy xét cẩn thận trước khi làm bất cứ điều gì, nếu làm những điều sai trái sẽ bị nhắc nhở và bị phạt ngay. Do vậy đương số khi ra ngoài luôn cần học tập, hiểu đúng và làm những điều đúng đắn, trong mọi việc cần suy tính, biết điểm dừng thì sẽ không sao.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng ở cung Tật Ách

Tại cung Tật Ách có sao Thiên La – Địa Võng thì lúc này hai sao này chính là chiếc lưới của Trời – Đất “Lưới trời lồng lộng tuy thưa mà khó lọt”, luôn trực chờ sẵn để bắt giữ, xử phạt những kẻ có ý đồ xấu, những kẻ làm những việc sai trái, đi ngược lại với quy luật của đất trời, lúc này sẽ nhận hình phạt thích đáng mà đất trời dành cho, mọi thứ khó lòng thoát khỏi.

Thái Tuế – La Võng – Thiên Hình thì đương số dễ dính tới pháp luật, hình pháp.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng ở cung Tài Bạch

Khi cung Tài có sao Thiên La – Địa Võng thì khi làm việc gì phải suy xét tránh làm những việc sai trái, không đúng, cẩn trọng trong việc kiếm tiền, tránh làm những điều phi pháp để không bị tai họa ập đến, không bị dính tới pháp luật. Kiếm đồng tiền trong sạch thiện lành thì không sao.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng ở cung Tử Tức

Sao Thiên La – Địa Võng thủ cung Tử Tức thì con cái đương số đều là những người thông minh, tài giỏi. Tuy nhiên nếu trong cuộc sống chúng đi sai đường làm những việc không đúng thì sẽ bị cản trở

Trong việc mang thai, sanh con đương số hay gặp khó khăn, bị cản trở do những duyên nghiệp đã gieo từ trước đó.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng ở cung Phu Thê

Khi cung Phu Thê có sao Thiên La – Địa Võng thì người hôn phối của đương số rtas thông minh, nhanh nhẹn, có tài có đức.

Đường lương duyên gặp nhiều trắc trở, nhiều rào cản mới đến với nhau thành vợ thành chồng được.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng ở cung Huynh Đệ

Anh chị em mình trong gia đình là người tài giỏi, thông minh. Nếu họ trong cuộc sống làm những điều không tốt, sai trái thì sẽ gặp nhiều khó khăn vất vả, bị cản trở, gặp nhiều trục trặc.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng đi cùng các sao khác

Thiên La, Thiên Lương thì là người tuy táo bạo nhưng có tính trung hậu. Trong trường hợp này nếu Thiên La đi cùng với Tử Vi, Thiên Phủ, Hóa Khoa thì đặc tính xấu của Thiên La sẽ được giảm chế đi nhiều.

Ở cung Mệnh có Thiên La, Đà La, Linh Tinh, Thiên Mã mà gặp Tham Lang, Liêm Trinh thì đương số dễ bị bắt giam, bị tử hình.

Địa Võng, Trực Phù: sẽ làm cho đương số bị gia tăng thêm ác tinh.

Vị trí của sao Địa Võng luôn ở cung Tuất, đối diện với sao Thiên La nên cần xem sao Thiên La.

Ý nghĩa sao Thiên La và sao Địa Võng đi vào các hạn

Hạn vào La Võng thì đương số phải cẩn thận, phải biết giữ mình, thận trọng trong mọi việc tránh làm điều gì sai trái, không đi ngược lại luân thường thì mọi việc sẽ ổn, không gặp vấn đề gì. Trường hợp nếu cố tình làm ngược lại với quy luật của đất trời thì sẽ gặp báo ứng, gặp nhiều tai họa, bị trời đất phạt.

Để được tư vấn cụ thể và chi tiết về tử vi và đặt lịch xem tử vi tại Tử Vi Cải Mệnh các bạn vui lòng liên hệ Tại Đây.