Sao Thiếu Dương - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Thiếu Dương là sao cát tinh mang đến sự vui vẻ, cát tường, gia tăng phúc đức, trường thọ, là ngôi sao đứng thứ hai sau sao Thái Tuế, đi kèm bên cạnh luôn có sao Thiên Không và trong tam hợp hội chiếu của Đào Hoa và Kiếp Sát

Sao Thiếu Dương giống như mặt trời nhỏ chiếu sáng khắp mọi nơi, soi sáng vạn vật qua đó cũng thể hiện khả năng tố chất thông minh, nhanh nhạy, nhiều tài, có tố chất hơn người. Vì có đặc tính dương nên những tính chất đó luôn nổi trội, bộc lộ ra ngoài.  Ai cũng rất yêu thích và hâm mộ ánh sáng của Thiếu Dương. Vì có đặc tính nổi trội đó nên sao Thiếu Dương luôn có vị Thái Bạch Kim Tinh (Thiên Không) đi cùng như một vị quân sư bởi vì Sao Thiếu Dương lắm tài nhiều tật thiếu đi sự cẩn trọng, dễ phạm sai lầm dễ đi sai đường nên luôn cần có người can gián, dạy bảo tránh vượt quyền vua (Thái Tuế) bên cạnh. Sao Thiếu Dương là một ngôi sao có khả năng cứu giải tốt nhưng nếu không cẩn thận sẽ mắc sai lầm lớn và phải hối tiếc (Thiên Không).

sao thiếu dương

Vị trí: Đứng vị trí thứ 2 trong 12 sao thuộc vòng thái tuế theo thứ tự: Sao Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

  • Ngũ hành: thuộc Hỏa.
  • Hóa khí: Thiện Tinh.
  • Đặc Tính: Gia tăng phúc thọ, cứu khốn phò nguy, tiêu trừ nhiều bệnh tật, tai họa.

Vị trí đắc địa của sao Thiếu Dương

Sao Thiếu Dương đắc địa cùng vị trí đắc địa của Thái Dương từ cung Dần đến cung Ngọ. Chỉ khi ở vị trí đắc địa thì sao này mới có ý nghĩa, bộc lộ hết tài năng và phát huy hết tác dụng. Nếu ở hãm địa thì sẽ mất hết tính tốt trở nên vô dụng, lúc này cần đi cùng Thái Dương để được bổ trợ thêm.

Đặc biệt Thiếu Dương đắc địa và đồng cung với Thái Dương, Thiếu Âm đắc địa và đồng cung với Thái Âm, đây là cách cục rất đẹp biểu trưng cho hai nguồn ánh sáng cộng hưởng với nhau trở nên rực rỡ hơn, mặt trời và mặt trăng đều có đôi, tỏa ánh sáng song song với nhau. Điều này có ý nghĩa làm tăng thêm phúc thọ, giải trừ được tai ương.

Nếu đắc địa mà chỉ hội chiếu với Nhật, Nguyệt, không đồng cung với Nhật Nguyệt thì cũng sẽ sáng lạn, nhưng không thể bằng vị trí khi đồng cung đắc địa.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Mệnh

Người sở hữu sao Thiếu Dương là người thông minh, hoạt bát, thân thiện, vui vẻ, hòa nhã, nhân hậu, hướng thiện, dám yêu dám hận nhưng không tính toán, thị phi, là người rộng lượng. Ý nghĩa nhân hậu này tương tự như ý nghĩa của 4 sao Long Đức, Phúc Đức, Thiên Đức, Nguyệt Đức (sao Thiếu Dương luôn có tứ Đức chiếu về) lúc này tính thiện làm việc thiện của họ càng được nâng cao hơn nữa, khiến họ có tính cách bao dung cùng với sự chân thành của mình sẽ đem đến sự giúp đỡ, cứu giải cho người khác. 

Khi sao Thiếu Dương và sao Thái Dương hoặc đồng cung hoặc hội chiếu thì sẽ là người thông minh trí tuệ xuất chúng hơn người, có chí tiến thủ và kiên định sẽ là người có danh tiếng lẫy lừng, nhiều người biết đến.

Người có sao Thiếu Dương thủ Mệnh luôn là những người khôn ngoan, khéo léo tựa như vầng ánh dương nhỏ tỏa sáng đến cho mọi người cùng với tính cách lại thân thiện, cởi mở, tốt bụng nên hay giúp đỡ người khác, được nhiều người mến mộ, quý mến, kết hợp cùng sao Đào Hoa đồng cung thì được người khác giới yêu thương, dành tình cảm nhiều cho họ, có nhiều người theo đuổi tuy nhiên sẽ có nhiều mối tình dở dang.

Khi sao Thiếu Dương thủ mệnh mà luôn có Tứ Đức chiếu và Thiên Không đi cùng thì người này có nhiều cơ duyên giác ngộ, luôn hướng về tâm linh và Phật pháp, thích tìm hiểu và tìm hiểu sâu về chúng. 

Khi sao Thiếu Dương ở trạng thái đắc địa thì lúc này đương số sẽ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, tiền bạc dồi dào, danh vọng luôn ở đỉnh cao.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở các cung khác

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Phụ Mẫu

Khi đương số có sao Thiếu Dương đóng tại cung Phụ Mẫu thì Cha mẹ là người khôn ngoan, có tấm lòng lương thiện, nhân hậu luôn nghĩ đến chuyện làm từ thiện lại là những người biết đối nhân xử thế nên được nhiều người quý mến. Họ cũng là những người có tay nghề khéo

Đi cùng Đào, Hồng thì cha mẹ sẽ làm và thành công trong lĩnh vực nghệ thuật, thẩm mỹ và kiến trúc. Cha mẹ đương số là những người đào hoa, có tiếng tăm trong xã hội, được nhiều người mến mộ.

Khi Thiếu Dương, Thiên Không, Quang Quý thủ cung Phụ Mẫu: cha mẹ đương số có thể sẽ hướng về tâm linh, Phật Pháp, có duyên giác ngộ, thích tìm hiểu tâm linh, phật pháp, thích tham gia các hoạt động thiện nguyện giúp đỡ mọi người xung quanh.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Phúc Đức

Trong dòng họ có ngôi mộ phát nam nhân.

Khi sao Thiếu Dương hội cùng Quang Quý thì trong dòng họ nhiều người hiền lành lương thiện, họ có duyên giác ngộ tâm linh, tâm hướng thờ Phật.

Thiếu Dương thủ cung Phúc Đức nên luôn có Thiên Không đi cùng, dù phúc đẹp, phúc phần của tổ tiên ông bà để lại dày nhưng đương số không được hưởng nhiều từ tổ tiên để lại mà cần phải tự xây dựng, tôn bồi, xây đắp thêm sự nghiệp cho chính mình thì mới thành công. 

Đương số khả năng cao phải rời xa quê hương làm ăn sinh sống và lập nghiệp tại đó, họ sẽ kết hôn nơi phương xa.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Điền Trạch

Lúc này sao Thiếu Dương tại cung Điền Trạch sẽ mang lại sự thuận lợi, may mắn cho gia chủ về nhà cửa, đất cát, đi đến bất cứ đâu cũng nhận được sự giúp đỡ về nhà cửa, nơi ăn chốn ở từ mọi người xung quanh.

Khi sao Thiếu Dương hội cùng Đào Hoa thì người này sớm sở hữu nhà từ khi còn trẻ.

Khi hội cùng Tử Vi, Thiên Phủ, Quang Quý thì lúc này tâm của gia chủ luôn hướng về Phật Pháp và bản thân họ sẽ thờ Phật tại gia.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Quan Lộc

Người có sao Thiếu Dương đóng tại cung Quan Lộc thì số là người có tài năng trong công việc, sự nghiệp công danh sáng lạn, là người có tài có đức, là người có lương tâm nghề nghiệp. Sự nghiệp của họ luôn thuận buồm xuôi gió, danh tiếng lẫy lừng, được mọi người ngưỡng mộ, kính trọng và khâm phục, có thể làm lãnh đạo cấp cao, có tài lãnh đạo. Số người này hay gặp may mắn, luôn có quý nhân phù trợ trên con đường sự nghiệp.

Đi cùng Đào, Hồng, Thiên Đồng đương số dễ có khả năng làm nghề liên quan đến làm đẹp, kiến trúc, nghệ thuật, thẩm mỹ.

Người có Âm Dương, Thiếu Âm Thiếu Dương chiếu mệnh dễ làm công việc liên quan tới phân tử, nguyên tử, điện tử, chiếu chụp…có quy mô rộng lớn, mang tầm quốc tế, hay đi xa công tác.

Thiếu Dương thủ cung Quan thì người này làm công việc có tính chất phổ cập rộng, có sự lan tỏa và sức ảnh hưởng lớn, đồng thời cũng nhiều người quý mến, hâm mộ.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Nô Bộc

Khi sao Thiếu Dương đóng tại cung Nô Bộc thì chỉ bạn bè xung quanh, cấp dưới, người giúp việc đều là những người giỏi giang có danh tiếng trong lĩnh vực mà họ làm. Đa số  họ là nam nhân có tấm lòng nhân hậu.

Đi cùng Đào Hoa, đương số dễ vướng vào chuyện có tình nhân bên ngoài dẫn đến hôn nhân không thuận, dang dở nhiều lần.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Thiên Di

Sao Thiếu Dương tại cung Thiên Di thì đương số có tính cách khiêm tốn, hòa đồng, ra ngoài được mọi người quý mến, hay gặp nhiều quý nhân giúp đỡ.

Đi cùng Đào Hồng đương số khi ra ngoài là người nổi tiếng, luôn nhận được sự yêu mến từ mọi người đặc biệt là người khác giới .

Đương số là người hay phải đi xa.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Tật Ách

Sao Thiếu Dương có thể giải trừ được tai nạn, đẩy lùi được bệnh tật nhỏ. Khả năng cứu giải của Thiếu Dương tương đương với giá trị cứu giải của Tứ Đức. Vì vậy người có sao Thiếu Dương đóng tại cung Tật Ách thì sẽ gặp nhiều may mắn về sức khỏe.

Khi hội Hóa Khoa, hoặc đồng cung, hoặc xung chiếu, Thiếu Âm và Thiếu Dương kết hợp thành bộ sao mang lại nhiều điều may mắn và tích cực hơn, tốt lành hơn cho gia chủ như gia tăng phúc đức, tuổi thọ được kéo dài sống lâu, luôn luôn vượt qua được vận xui, những điều không may một cách dễ dàng, khi gặp nguy khó, bệnh tật đều được giải trừ nhanh chóng.

Khi Thiếu Dương thủ cung Tật Ách đương số dễ mắc các bệnh về mắt, đặc biệt chú ý đến mắt trái và bệnh thần kinh như sao Thái Dương.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Tài Bạch

Thiếu Dương hay Thiếu Âm vượng địa thì số người này dễ dàng thành công trong công việc, luôn gặp thuận lợi khi kiếm tiền, tiền bạc lúc nào cũng nhiều, dư dả. Do có tính thiện lương nên hay dùng tiền đi làm công tác từ thiện, công đức đền chùa. Người này luôn gặp may mắn, không gặp khó khăn với tiền bạc.

Ngộ cùng Lộc, Mã thì công việc ngày càng phát triển tốt, làm ăn phát đạt, tiền vào như nước

Hội cùng nhiều tài tinh thì đương số  có chuyên môn về tài chính rất giỏi, họ luôn thành công và giàu có trong bất cứ môi trường nào dù là trong nước hay nước ngoài, đầu tư vào thị trường tài chính quốc tế.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Tử Tức

Đương số được hưởng phúc từ con cái. Con cái đều thông minh, hoạt bát, hiếu thảo, con cái hòa thuận yêu thương lẫn nhau. Xu hướng những người này dễ sinh con trai, có nhiều con trai.

Con cái của đương số dễ nổi tiếng khi ra ngoài.

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Phu Thê

Khi sao Thiếu Dương ở cung Phu Thê thì đương số có vợ hoặc chồng sở hữu bề ngoài xinh đẹp, có nhan sắc, đứng đắn, là người ngay thẳng, tử tế. Là nam nhân thì là người nam tính, điềm đạm và trưởng thành. dễ có giai đoạn mộ đạo, họ thích quan tâm và tìm hiểu tâm linh Phật pháp.

Vợ hoặc chồng sau khi kết hôn thì sự nghiệp sẽ phát triển và thành công hơn trước đó rất nhiều. Quê quán của hai vợ chồng xa nhau.

Khi Thiếu Dương gặp Đào hoa thì lúc này dễ dính đến chuyện đổ vỡ vì có sự xuất hiện của người thứ ba xen giữa 2 vợ chồng. 

Ý nghĩa sao Thiếu Dương ở cung Huynh Đệ

Khi sao Thiếu Dương đóng tại cung Huynh Đệ thì Anh chị em hòa thuận,yêu thương hay giúp đỡ lẫn nhau, cuộc sống hạnh phúc. Đương số dễ có anh em trai, nhiều hơn chị em gái.

Đại vận đến sao Thiếu Dương

Đại Vận đến sao Thiếu Dương cũng giống như đến Sao Thiên Không, do Thiếu Dương luôn đồng cung với Sao Thiên Không. Đây là một trong những hạn không tốt, chỉ tốt khi Mệnh có nhiều sao giác ngộ hoặc tâm linh (xem bài căn đồng số linh trong tử vi) thì vận đến thiên không con người ta giác ngộ tìm về với sự hư không, giác ngộ tu tập để dần về với bản ngã của họ. Trong cuộc sống vận đến Thiếu Dương là sự mất mát, thăng trầm, có rồi lại mật, nếu chưa lấy Vợ lấy Chồng thì đến vận sẽ lấy, còn nếu lập gia đình rồi thì dễ ly tán, vợ chồng chia ly, mỗi người một ngả.

Mệnh Sát Phá Tham đến đại vận gặp Thiếu dương phát lên như diều gặp gió, tuy nhiên vẫn phải xét xem mệnh có vững không, hội nhiều sao đẹp không mới có thể kết luận được.

Người tuổi già mà vận đến Thiên không cũng dễ quy tiên, trở về với cát bụi.