Sao Hoa Cái - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Hoa Cái là một sao phụ tinh trong khoa Tử Vi, nó mang nhiều ý nghĩa khá đặc biệt có ảnh hưởng lớn đến đương số. Tùy vào vị trí từng cung mà sao tọa và các sao đi kèm mà sao Hoa Cái có ý nghĩa khác nhau, thế nhưng đa phần đều mang ý nghĩa tốt đẹp, bởi vì sao Hoa Cái đại diện cho sự may mắn, thông minh, chăm chỉ, khéo léo, đảm đang, học hành thông tuệ, có một chút của sự điệu đà, bảo thủ, bướng bỉnh tạo nên sự thi vị trong tính cách của sao Hoa Cái trong cuộc sống.

ý nghĩa sao hoa cái

Sao Hoa Cái còn là một bộ sao chủ về sự phụng sự trong tâm linh. Số người có sao Hoa Cái thường có căn số, mệnh làm thầy bởi Hoa Cái là một trong 4 vật linh thiêng Cái, Long, Hổ, Phượng của tín ngưỡng tâm linh Việt.

  • Ngũ hành: Kim
  • Loại: Cát tinh
  • Đặc tính: Uy quyền, quý hiển.

Cách an sao Hoa Cái

Sao Hoa Cái an theo Địa Chi của năm sinh, luôn nằm ở 4 cung Tứ mộ ( Thìn, Tuất, Sửu, mùi), luôn nằm ở vị trí Mộ của vòng Trường Sinh, vị trí Mộ của Tam hợp tuổi.

Sinh năm Hợi, Mão, Mùi: Hoa Cái tại cung Mùi

Sinh Năm Tỵ Dậu, Sửu: Hoa Cái ở cung Sửu

Sinh Năm Thân, Tý, Thìn: Hoa Cái ở cung Thìn

Sinh Năm Dần, Ngọ, Tuất: Hoa Cái ở cung Tuất

Luận giải sao Hoa Cái

Theo người Á Đông, vạn vật sinh ra trên đời đều có tính  m Dương, Trời là Dương, đất là âm, mặt trời là Dương, mặt trăng là Âm. Trái đất có 4 phương Đông, Tây, Nam, Bắc với sự cai quản của 4 vị thần trấn giữ đó là  Cái, Long, Hổ Phượng. Trong đó Cái là sao Hoa Cái - con Nghê, Long là sao Thanh Long ( Long Trì) - Rồng Xanh, Hổ là Bạch Hổ - con Hổ Trắng, Phượng là Phượng Các - Chim Phượng, đây được gọi là Tứ Linh trong khoa Tử Vi.

Bốn linh vật quý Nghê, Rồng, Hổ, Chim Phượng này cai quản một vùng nhất định, được thờ cúng trong tâm linh của người Á Đông. Chim Phượng cai quản trời, Hổ cai quản rừng xanh, Rồng cai quản biển cả, Nghê cai quản đô thị,  kinh thành.

Ý nghĩa chính lớn nhất của sao Hoa Cái chính là phụng sự, vì vậy sao Hoa Cái mang nhiều ý nghĩa tâm linh, đóng ở cung nào thì phụng sự tâm linh ở cung đó. Hóa khí của sao Hoa Cái chính là Tâm Linh nên mang nhiều ý nghĩa về căn số tứ phủ. Họ có những dị biệt, có giác quan thứ 6 nhạy bén, họ có thể biết trước sự việc xảy ra một cách chính xác thông qua giấc mơ hoặc được báo trước qua sự thần thông khiến người khác nổi da gà nể phục.

Sao Hoa Cái còn tượng trưng cho cái lọng che của những sĩ tử thời xưa đi thi có đỗ đạt ngồi kiệu có lọng che được người đưa rước về. Vì vậy sao Hoa Cái còn chủ về sự học hành, đỗ đạt, thành công, chăm chỉ. Khi đỗ đạt thì được thưởng nhiều bổng lộc, vàng bạc, châu báu nên cũng chủ về tiền bạc, tài lộc, của cải trong nhà.

Trong Tử Vi, sao Hoa Cái được ví như Tiểu Văn Xương chủ về học hành giỏi giang, trí tuệ thông minh, thành tích cao, có trình độ, trí tuệ hơn người, Chính vì vậy mà khiến cho người có sao Hoa Cái thường bảo thủ, bướng bỉnh có phần ngang tàng. Họ có thể lắng nghe và hiểu người khác nói nhưng lại chưa chắc nể phục người nói ra điều đó. Đặc biệt với 4 cung Thìn, Tuất, Sửu, Mùi và kèm thêm sao Thái Tuế ở mệnh thì tính vào loại bảo thủ bậc nhất.

Hoa Cái là bộ sao Đào Hoa nên số rất đào hoa vì thế nên cuộc đời từng trải có Hỷ, Nộ, Ái, Ố. Sao Hoa Cái chủ về sự đài các, khôn ngoan thông tuệ kèm theo sự may mắn.

Sao Hoa Cái luôn quan tâm chăm sóc người khác, họ là người có trách nhiệm, bản thân luôn cho rằng mình có sứ mệnh lớn với gia đình, làng xóm và đất nước. Dù là giàu hay nghèo thì người có sao Hoa Cái khó ai có thể biết được vì bản thân họ có khí chất của tiểu thư, công tử, khí chất của con nhà giàu.

Họ là người mang dòng máu quý tộc trọng người nên có cái tôi lớn, luôn ở trạng thái tự tin thái quá vào bản thân mình gây ra tính bảo thủ lớn. Có gu thẩm mỹ trong ăn mặc, là người điệu đà, có phong cách riêng, đặc điểm này giống sao Đào Hoa.

Chất đào hoa của Sao Hoa Cái luôn khao khát được yêu, được chiều chuộng, sao Đào Hoa luôn thể hiện ra bên ngoài, luôn tạo thành tâm điểm, trung tâm của sự chú ý khi đi đến bất cứ đâu, luôn nổi trội hơn so với người khác. Khác với sao Đào Hoa là người có sức hút, nổi bật về hình dáng, khả năng giao tiếp tốt có chiều sâu.

Ý nghĩa sao Hoa Cái ở cung Mệnh

Ý nghĩa hình tướng: sao Hoa cái thủ cung Mệnh là người có thân hình đẫy đà, béo tốt, thân hình đẹp ưa nhìn dù là nam hay nữ, trên mặt thường có nốt ruồi son, dễ có nám.

Ý nghĩa tính tình: Là người có tính bảo thủ dù là nam hay nữ. Là người có cái tôi lớn, thích làm đẹp, trưng diện, chăm chỉ, chịu khó, thông tuệ, hiếu học nên có kiến thức và trí tuệ hơn người. Vì vậy mà bản thân họ không mấy khi nể phục nghe lời người khác. Họ thích lý luận và luôn ở trạng thái muốn thu vào chứ không cho đi nên Hoa Cái là người sống khá thực dụng, điểm này giống với Tham Lang.

Sở thích của Hoa Cái đó là tìm hiểu tâm linh, họ đam mê thích xem hầu đầu, nghe hát văn, thích chuyện thể xác do có tính đào hoa

Hoa Cái Diễm Lệ Điểm Trang

Hoa Lộc tính khí dịu dàng tinh anh

Phụ nữ có sao Hoa Cái rất chú trọng đến ngoại hình, thích làm đẹp trưng diện, họ cũng là người có tài nấu ăn ngon, là người đảm đang.

Hoa Cái là con Nghê đầu Rồng mình Hươu chỉ nuốt vào không nhả ra nên cũng chủ về sự giàu có, thịnh vượng.

Ý nghĩa sao Hoa Cái đóng ở các cung khác

ý nghĩa sao hoa cái ở các cung khác

Ý nghĩa Sao Hoa Cái cư cung Phụ  Mẫu

Cha mẹ là người giỏi giang tháo vát, là người có tính cách ghê gớm, hay áp đặt cho con cái. Cha mẹ là người chăm chỉ, kinh tế khá giả và thường là người khá đào hoa.

Ý nghĩa Sao Hoa Cái đóng cung Phúc Đức

Chủ về mồ yên mả đẹp, mồ mả kết phát, trong dòng họ có nhiều người giỏi giang, thành đạt, thi cử đỗ đạt cao, đời trước dòng họ có người thi đỗ bảng vàng, làm quan. Nếu hội thêm nhiều sao tốt thì dòng họ có nhiều người quý hiển, giàu sang, có quyền có chức.

Ý nghĩa Sao Hoa Cái đóng ở cung Điền Trạch

Sao Hoa Cái là bộ sao về kinh doanh, kinh tế, tiền tài lại mang hành kim nên tại cung Điền chủ về cơ nghiệp điền sản lớn, nhà cửa đất đai rộng rãi, trong nhà có người giúp việc. Sô có khả năng kinh doanh bất động sản và đạt được thành tựu lớn trong ngành này.

Ý nghĩa Sao Hoa Cái cư cung Quan Lộc

Nếu gặp Quang Quý, Xương Khúc, Long Phượng thì thi cử đỗ đạt cao.

Thiên mã cư quan thì số có xe đưa đón, Hoa Cái cư quan thì là người có địa vị trong xã hội, làm việc chăm chỉ, chịu khó, có hiệu quả tốt.

SAo Hoa Cái cư cung Quan là một sao cso tác dụng phò tá rất lớn về mặt tinh thần và vật chất. luôn có người giúp đỡ, phò tá, giúp việc, tham mưu tốt, luôn có người chỉ ra con đường đúng đắn để mình đi và làm theo.

Ý nghĩa Sao Hoa Cái cư cung Nô Bộc

Ra ngoài có nhiều người giúp đỡ , bạn bè hiển đạt, quý mến nhau. Ra ngoài đào hoa, va chạm với người khác giới.

Ý nghĩa Sao Sao Hoa Cái đóng ở cung Thiên Di

Thiên Di Hoa Cái hỷ thần

Thiên Di phụ bật quý nhân yêu vì

Ra ngoài được nhiều người yêu quý, giúp đỡ, gặp được nhiều may mắn, có quý nhân phù trợ.

Ý nghĩa Sao Hoa Cái cư Tật Ách

Là người có căn đồng số lính, phụng sự việc tâm linh.

Hoa Cái cũng chủ về bệnh lý tình dục.

Ý nghĩa Sao Sao Hoa Cái cư cung Tài Bạch

Là người chăm chỉ phấn đấu, luôn nỗ lực trong công việc, không bằng lòng với những gì mình đang có. Họ đam mê kiếm tiền, biết cách kiếm tiền, tiết kiệm và tích lũy tài sản tốt , dùng tài sản tiền bạc để phát triển những khía cạnh khác, vì thế đường con cái của họ bị trễ nải.

Ý nghĩa Sao Hoa Cái cư cung Tử Tức

Chủ về sự cưng chiều, bao bọc con cái quá mức dẫn đến con cái yếu ớt dễ sinh hư. Số sau không nhờ được con cái.

Ý nghĩa Sao Hoa Cái đóng ở cung Phu Thê

Vợ chồng yêu thương chiều chuộng nhau nên sinh ra tính lười.

Vợ chồng là người bảo thủ, không thích nghe ý kiến của người khác.

Thích trưng diện, điệu đà.

Ý nghĩa Sao Hoa Cái ở cung Huynh Đệ

Anh chị em là người chăm chỉ, chịu khó, yêu thương quý mến nhau.

Các bộ sao đi cùng sao Hoa Cái

Hoa Cái cư mệnh chủ là sự nổi trội bề ngoài, được xem như là  Tiểu Văn Xương thể hiện học thức giá trị văn chương cốt lõi. Sao Hoa Cái ưa gặp Tấu Thư, Văn Xương, Văn Khúc, Hóa Quyền, Văn Tinh đặc biệt là Thiên Khôi. Mệnh có Hoa Cái thân có Thiên Khôi thì vô cùng tuyệt vời.

Hoa Cái gặp Sao Tham Lang, Vũ Khúc, Thái Dương, Thái  Âm tại mệnh thì số dễ xuất ngoại.

Hoa Cái gặp Tấu Thư: là người có cốt cách lịch lãm thanh cao, có khiếu ăn mặc, trình diễn, biết thưởng thức ái tình một cách sành điệu.

Tiền Cái Hậu Mã: mệnh giáp Hoa Cái, Thiên Mã là người có khả năng trong kinh doanh, tài giỏi phú quý, giàu sang.

Cái, Mộc ,Riêu: có tính chưng diện, tính dâm đãng, dễ làm gái điếm hạng sang.

Lập lá số tử vi trọn đời để biết sao Hoa Cái của bạn nằm ở cung nào nhé.