Luận Giải Sao Long Đức Trong Khoa Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Long Đức là một sao thiện tinh, là một ngôi sao tốt luôn nằm trong tam hợp của vòng Âm – Long – Trực, tam hợp của sự khôn ngoan, nhún nhường, chịu thiệt thòi, sao Long Đức đại diện về sự khoan hòa, nhu thuận, nhân hậu, đoan chính, phúc thiện, cao thượng, có thể giải trừ nạn nhỏ, ốm đau bệnh tật, hung nguy.

Cùng với sao Tứ Đức, sao Long Đức có thể khống chế, hóa giải được một phần tính hoa nguyệt, dâm đãng của sao Đào Hồng, trở thành người duyên dáng, có phẩm hạnh tốt, thu hút người khác giới bằng tính nết đoan trang, không lả lơi trêu cợt.

ý nghĩa sao long đức

Vị trí: Luôn đứng vị trí thứ 8 trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Sao Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

  • Ngũ hành: Thuộc Thủy.
  • Hóa khí: Thiện Tinh.
  • Đặc tính: khoan hòa, nhân hậu, đức hạnh, đoan chính, phúc thiện, giải được tai nạn hung nguy.

Ý nghĩa sao Long Đức ở cung Mệnh

Tính Tình

Người có sao Long Đức chiếu mệnh là người có tính tình ôn hòa, nhân hậu, đức hạnh,cao thượng, đẹp người đẹp nết, có tâm từ bi, lương thiện hay giúp đỡ người khác, làm phúc, luôn được mọi người yêu mến, quý trọng. Đi với Cơ Nguyệt Đồng Lương, Quang Quý, Quan Phúc là người có thiện tâm, có căn tu hành, dù không phải tu sĩ thì cùng là cư sĩ, tỳ kheo.

Phúc Thọ Tai Họa

Nhờ sự nhân hậu, ôn hòa nên sao Long Đức có khả năng giải trừ được những bệnh tật và tai họa nhỏ, mang lại sự may mắn, niềm vui, hỷ sự cho người có bộ sao này thủ mệnh. Do đó, sao này có tính chất hóa giải giống như các sao Thiên Giải, Địa Giải, Giải Thần, Thiên Quan, Thiên Phúc, sao Thiếu Âm, Thiếu Dương, Quang Quý, Tả Hữu, Sinh, Vượng. Nếu sao Long Đức đi cùng càng nhiều với các sao kể trên thì sẽ làm tăng hiệu lực cứu giải hơn.

Vì có phẩm hạnh và nhân hậu, liêm chính nên đương số là người biết đối nhân xử thế, không làm hại ai, luôn bỏ qua và tha thứ cho những lỗi lầm của người khác.

Ý nghĩa sao Long Đức ở các cung khác

Ý nghĩa sao Long Đức ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ là người phúc đức, nhân hậu, có tấm lòng lương thiện, khéo léo, phù hợp làm những nghề thủ công.

Long Đức thủ cung Phụ Mẫu thì cung Mệnh thủ sao Tuế Phá, người có cha mẹ hiền lành, nhẹ nhàng nhưng bản thân đương số lại là người bốc đồng, hay chống đối cha mẹ, luôn đi ngược lại với những gì mà cha mẹ chỉ dạy.

Ý nghĩa sao Long Đức ở cung Phúc Đức

Long Đức thủ cung Phúc: trong họ hàng có nhiều người hiền lành, phúc đức, mọi người thường yêu thương, nhường nhịn, giúp đỡ nhau.

Mồ mả tổ tiên thuận vị, luôn phù hộ cho con cháu tốt lành, để lại nhiều phúc đức cho con cháu. Phần mộ thường gần con sông, dòng suối nhỏ.

Ý nghĩa sao Long Đức ở cung Điền Trạch

Sao Long Đức thủ cung Điền Trạch thì đương số có quý nhân phù trợ, đi đâu cũng được giúp đỡ về nhà cửa đất đai, nếu có đi xa thì cũng được giúp đỡ về nơi ăn chốn ở.

Quan hệ với hàng xóm láng giềng tốt đẹp, hàng xóm là những người tốt bụng, thân quý nhau.

Cung Điền có sao Long Đức thì nhà cửa luôn sạch sẽ gọn gàng, giản dị, đẹp.Việc thờ cúng tốt, nếu hội cùng Tử Phủ, Đồng Lương, Quang Quý: nhà dễ rước Phật về thờ.

Ý nghĩa sao Long Đức ở cung Quan Lộc

Người trong công việc có phong thái điềm đạm, nhẹ nhàng, khi làm việc hay gặp may mắn, là người có tâm huyết với nghề, tận tâm vì công việc.

Trong công việc họ là những người biết trên kính dưới nhường, vô cùng điềm đạm, nên được bạn bè đồng nghiệp nhiều người xung quanh quý mến.

Sao Long Đức hội cùng Cơ Nguyệt Đồng Lương, Quang Quý thì đương số hay làm nghề liên quan đến cứu giúp người khác như thầy thuốc, bác sĩ, y tá, giáo viên, tổ chức từ thiện, tổ chức phi lợi nhuận…

Ý nghĩa sao Long Đức ở cung Nô Bộc

Sao Long Đức tại cung Nô Bộc thì là người có nhiều bạn bè, đồng nghiệp, cấp dưới tốt, tính cách đôn hậu, lương thiện, khoan dung.

Đương số hay được bạn bè giúp đỡ, ngồi nghe tâm sự khi gặp bất cứ khó khăn khúc mắc nào, không bao giờ bị bạn bè, đồng nghiệp bỏ mặc lúc hoạn nạn khó khăn.

Ý nghĩa sao Long Đức ở cung Thiên Di

Sao Long Đức tọa tại cung Thiên Di là người khi ra ngoài rất khiêm tốn, luôn được mọi người nể trọng, giúp đỡ, số hay gặp quý nhân phù trợ.

Ra ngoài thường hay nhường nhịn, nhẹ nhàng, hay giúp đỡ mọi người.

Ý nghĩa sao Long Đức ở cung Tật Ách

Bởi tính cách sống nhân hậu, biết khiêm nhường nên khi sao Long Đức tọa cung Tật Ách sẽ có khả năng giải trừ được tai nạn, bệnh tật nhỏ cho gia chủ.

Về bệnh tật, do đặc tính sao Long Đức về hành thủy nên có nguy cơ mắc các bệnh về máu huyết, đường ruột, đường tiêu hóa.

Ý nghĩa sao Long Đức ở cung Tài Bạch

Với sự liêm chính của mình, người có sao Long Đức ở cung Tài Bạch kiếm tiền trong sạch, chính đáng, lại có tấm lòng từ bi lương thiện cao nên ít khi muốn tranh giành với ai.

Là người hay gặp may mắn về tiền bạc, luôn sẵn sàng giúp đỡ người khác, quyên góp từ thiện, làm phúc.

Ý nghĩa sao Long Đức ở cung Tử Tức

Sao Long Đức thủ cung Tử Tức thì Con cái là người hiếu thảo, ngoan ngoãn, biết nhường nhịn nhau, sống hòa thuận yêu thương nhau.

Ý nghĩa sao Long Đức ở cung Phu Thê

Người hôn phối là người hiền hậu, nhẹ nhàng, đức độ, đứng đắn, sống có tình nghĩa, biết nhường nhịn nên ít khi xảy ra mâu thuẫn. Là người có nhan sắc.

Hai vợ chồng xứng đôi vừa lứa với nhau, thấu hiểu nhau, cùng hay thích làm phước thiện, tìm hiểu về chữa lành, hướng tâm tới việc tu tập.

Ý nghĩa sao Long Đức ở cung Huynh Đệ

Anh chị em trong gia đình sống hòa thuận, hiền hậu, có tình nghĩa, luôn yêu thương sẵn sàng giúp đỡ nhau khi cần.

Ý nghĩa sao Long Đức đi vào các hạn

Vận có sao Long Đức là giai đoạn con người trở nên điềm đạm, nhẹ nhàng, không ham quyền đoạt vị, chủ sự cũng hay giúp đỡ người khác và được người khác giúp đỡ lại, ứng với câu “Ở hiền thì gặp lành” vậy.