Sao Phượng Các - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Phượng Các là một phụ tinh nằm trong tổ hợp Tứ Linh Cái – Long – Hổ – Phượng, có hóa khí là quý tinh, đài các tinh, chủ về học vấn, thi cử, khoa bảng đỗ đạt cao, mang lại công danh, tài lộc, sự thăng tiến và danh vọng cùng nhiều chuyện tốt lành, hỷ sự, vui vẻ may mắn cho đương số.

Sao Phượng Các sở hữu đức tính ôn hòa, vui vẻ, thông minh, thanh lịch, nhân cách cao thượng, khí chất hơn người, nhan sắc tuyệt vời, dung mạo khôi vĩ, tú lệ, duyên dáng. Phượng Các còn được biết đến là sao chính trực, thẳng thắn, luôn bảo vệ lẽ phải.

ý nghĩa sao phượng các

Phú có câu:

“Phượng, Long Mão – Dậu đôi miền

Vượng thời kim bảng đề tên ở đầu”

Sao Long Trì và sao Phượng Các là 2 ngôi sao thuộc Tứ Linh rất hợp khi đi cùng với nhau, hai tinh diệu này kết hợp lại làm tăng thêm ý nghĩa về công danh, quý hiển, may mắn, quyền quý, tài năng, khoa bảng, làm giảm bớt đi các vận hạn ,khó khăn của đương số. Ở câu phú trên ý chỉ trường hợp người tuổi Mão Dậu, Mệnh đóng tại Mùi Sửu có Long Phượng đồng cung tạo nên sự thông minh, tài năng, uyên bác, trí tuệ sắc sảo, giỏi văn chương, khéo léo, có tài hùng biện, con đường học vấn thuận lợi, đỗ đạt cao trong thi cử, có tên trong bảng vàng, được mọi người trọng vọng, công danh rộng mở.

  • Vị trí: Lấy vị trí cung Tuất khởi làm năm Tý, chạy ngược chiều kim đồng hồ tới địa chi của năm sinh.
  • Ngũ hành: Thuộc Thổ.
  • Hóa Khí: Cát Tinh.
  • Đặc tính: Chủ về công danh, thanh cao, quý hiển, may mắn, quyền quý, khoa bảng.

Ý nghĩa sao Phượng Các ở cung Mệnh

Ý nghĩa tướng mạo

Người có sao Phượng Các thủ Mệnh thì là người có nhan sắc, tướng mạo rạng rỡ, có vẻ ngoài lịch lãm và khí chất, làn da sáng mịn gương mặt hồng hào, thanh tú, nhất là đối với nữ nhân.

Phượng Các hình tượng là cái tai, nên người có sao này thủ Mệnh thường có đôi tai đẹp, dày dặn.

Những người này có thính giác vô cùng nhạy bén, khả năng nghe tốt, đi cùng Thiên Cơ, Vũ Khúc, Tấu Thư, Lưu Hà có tiềm năng trở thành nhạc sỹ, nghệ sĩ âm nhạc nổi tiếng.

Ý nghĩa tính tình

Người có sao Phượng Các thủ mệnh là người thông minh, trí tuệ sáng suốt, tuấn kiệt, có văn chất.

Họ sở hữu tính cách ôn hòa, nhân hậu, điềm đạm, cởi mở, thanh tao, luôn vui vẻ và rát tốt bụng. Họ là những người sống rất liêm khiết, sống cao thượng.

Đối với nữ nhân là người đoan trang, đức hạnh, thanh cao, duyên dáng, có vẻ đẹp đằm thắm và vô cùng tinh tế.

Ý nghĩa công danh tài lộc

Khi sao Phượng Các thủ mệnh thì đương số hay gặp may mắn trong con đường học vấn, khoa bảng văn chương, thi cử đỗ đạt cao, có khoa giáp lớn.

Phượng Các giúp tăng thêm tài lộc, điền sản,tăng thêm sự giàu có và thịnh vượng, đem lại may mắn và niềm vui, hạnh phúc trong hôn nhân (dễ dàng tìm được ý chung nhân, dễ cưới, vợ chồng tương đắc, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc), và cả may mắn trong việc sinh nở (dễ mang thai, sinh nở thuận lợi, sinh con dễ nuôi).

Với những ý nghĩa trên, sao Phượng Các thể hiện tương đối vẹn toàn về nhiều mặt bao gồm nhan sắc, phẩm chất, đức hạnh, tài lộc, gia đạo. Đây là biểu tượng cho sự thành công, sự thịnh vượng, niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống

Ý nghĩa Sao Phượng Các ở các cung khác

Ý nghĩa sao Phượng Các ở cung Phụ Mẫu

Người có sao Phượng Các thủ cung Phụ Mẫu thì sẽ giúp cho cha mẹ được tăng thọ trường, đem lại may mắn cho họ.

Cha mẹ là những người có dung mạo thanh tú, đẹp đẽ, thanh cao, ôn hòa, có tiền bạc của cải, điền sản, cuộc sống đầy đủ sung túc.

Nếu hội nhiều cát tinh, văn tinh thì cha mẹ là người thành đạt trong cuộc sống, là người tri thức, làm quan, có địa vị và tiếng nói trong xã hội.

Ý nghĩa sao Phượng Các ở cung Phúc Đức

Người có sao Phượng Các thủ cung Phúc Đức thì trong dòng họ nhiều người khá giả, có học thức, thi cử đỗ khoa bảng cao, có truyền thống phẩm hạnh đạo đức tốt, dòng họ gia giáo danh vọng, phú quý giàu sang.

Phượng Các thủ cung Phúc Đức, ông bà tổ tiên mồ yên mả đẹp, phát phước, con cháu chăm sóc và hương khói chu đáo nên được hưởng nhiều may mắn phúc lộc từ các cụ để lại.

Ý nghĩa sao Phượng Các ở cung Điền Trạch

Phượng Các cư cung Điền: đương số sở hữu nhà cửa rộng rãi khang trang, đẹp đẽ sang trọng, nhà cửa ở vị trí trên cao thoáng mát, đắc địa, trong nhà treo nhiều bức hoành phi câu đối, các đồ thờ cúng tâm linh.

Hàng xóm xung quanh đều khá giả, giàu có, nhiều người làm quan chức, có địa vị và tiếng nói trong xã hội.

Phượng Các, Mộ: Sở hữu đất đai nhà cửa rộng lớn, có di sản, gặp may trong ngành bất động sản.

Phượng Các, Thai, Bát Tọa: Có nhà lầu cao sang, nhà có sân vườn ao hồ.

Ý nghĩa sao Phượng Các ở cung Quan Lộc

Người có sao Phượng Các cư cung Quan thì sẽ được gia tăng thêm sự thuận lợi về việc cầu công danh cho mình. Học hành thi cử đỗ đạt cao,nhận được nhiều bằng khen, công việc thăng tiến giữ chức vụ cao trong công việc.

Trong công việc là người luôn có tinh thần trách nhiệm cao, đề cao tính công tâm, tính xây dựng nên được nhiều người kính nể, quý mến. Nếu hội cùng hung tinh thì người này thường thiếu thực tế, tham vọng cao dẫn đến gặp nhiều khó khăn trong công việc.

Khi sao Phượng Các hội cùng sao Thiên Cơ, Vũ Khúc, Tấu Thư, Lưu Hà có thể làm nhạc sỹ, nghệ sĩ âm nhạc nổi tiếng.

Phượng Các hội cùng Quang Quý, Cơ Nguyệt Đồng Lương họ có thể làm tốt công việc với vai trò là nhà tư vấn, có thể trở thành bác sĩ tai mũi họng.

Ý nghĩa sao Phượng Các ở cung Nô Bộc

Người có sao Phượng Các tại cung Nô Bộc thì có nhiều bạn bè, đồng nghiệp và có mối quan hệ với họ rất tốt. Đây là những người giàu có, quyền quý, tài năng, đắc lực.

Đương số hay được bạn bè giúp đỡ khi khó khăn trong cuộc sống, họ đem đến cho may mắn và tiền bạc cho mình. Nếu sao Phượng Các hội cùng các hung tinh thì sẽ dễ bị bạn bè phản bội, đồng nghiệp, cấp dưới bất mãn, vượt quyền.

Ý nghĩa sao Phượng Các ở cung Thiên Di

Sao Phượng Các thủ cung Di thì chắc chắn người này sẽ gặp nhiều may mắn, thuận lợi khi đi ra ngoài, luôn gặp được quý nhân giúp đỡ, bản thân được nhiều người quý mến, kính nể.

Người này số có cơ hội xuất ngoại, sự nghiệp hoạt động và phát triển ở nhiều nơi. Bản thân ra ngoài hay ở trong môi trường tốt có nhiều người thành đạt, quyền quý, có quyền có chức, có địa vị trong xã hội

Ý nghĩa sao Phượng Các ở cung Tật Ách

Khi đóng ở cung Tật Ách sao Phượng Các luôn có sao Giải Thần đi cùng có tác dụng giải trừ bệnh tật, tai họa nhỏ, nếu bị bệnh thì sẽ gặp được thầy thuốc giỏi chữa kịp thời nhanh hết bệnh.

Vì sao Phượng Các là biểu tượng cho cái tai nên khi thủ cung Tật thì có bệnh dễ liên quan tới bộ phận tai, thận như viêm tai, rối loạn dị tật…

Phượng Các, Hóa Kỵ, Đà La, Không Kiếp: đương số nghễnh ngãng, thính lực suy giảm, có thể bị điếc.

Ý nghĩa sao Phượng Các ở cung Tài Bạch

Đóng tại cung Tài Bạch sao Phượng Các sẽ giúp cho đương số đạt được nhiều sự tốt đẹp về mưu cầu tài lộc, tiền bạc. Họ có nhiều cơ hội lớn để kiếm được nhiều tiền, được thừa hưởng di sản, đất đai từ ông bà cha mẹ, được nhận các khoản tiền trợ cấp, tiền hưu bổng và các nguồn thu khác.  Bản thân họ cũng là người hay sử dụng tiền bạc để chu cấp cho người khó khăn hoàn cảnh, dùng tiền làm việc thiện tích đức.

Người có Phượng Các cư Tài thường trong chuyện của tài chính họ rất rõ ràng minh bạch, tiền bạc phân minh, kiếm đồng tiền sạch sẽ, thanh cao.

Ý nghĩa sao Phượng Các ở cung Tử Tức

Sao Phượng Các đóng trong cung Tử Tức thì đương số hưởng phúc về vấn đề con cái. Họ có nhiều con, dễ mang thai và sinh con thuận lợi, con dễ nuôi.

Người này dễ sinh quý tử, con cái rất thông minh, hoạt bát, nhanh nhẹn, tuấn kiệt, có khả năng cảm nhận âm thanh tốt.

Ý nghĩa sao Phượng Các ở cung Phu Thê

Sao Phượng Các là sao của Lầu Son Gác Tía, do đó Phượng Các đóng cung Phu Thê thì rất đẹp, đương số gặp nhiều may mắn trong việc cưới hỏi, xứng lứa vừa đôi,  người hôn phối là người thông minh giỏi giang, xinh đẹp, gia đình nhà hôn phối là gia đình danh giá, có điều kiện kinh tế và địa vị trong xã hội.

Phượng Các thủ cung Phu Thê thì vợ chồng trời sinh một cặp, hợp nhau, cưới xin dễ dàng.

Vợ hoặc chồng là người quyền quý, cao sang, điềm đạm, giàu có.

Nếu tuổi Mão, Dậu và có Tả Hữu: đương số lấy người nơi xa,khéo léo, hội thêm sát bại tinh thì số hai đời vợ hoặc hai đời chồng.

Ý nghĩa sao Phượng Các ở cung Huynh Đệ

Đương số có nhiều anh chị em trong gia đình. Họ là những người thông minh, tài năng, giỏi giang, giàu có, thành đạt.

Ý nghĩa sao Phượng Các đi cùng các sao khác

Long Trì, Phượng Các, Thai Phụ, Phong Cáo: đương số có vận thăng quan tiến chức, thi cử đỗ đạt cao, công danh rạng rỡ.

Long Trì, Phượng Các, Thiên Riêu, Thiên Hỷ hay Phi Liêm: số đắc thời, có nhiều tin tốt lành đến nhanh chóng, chủ về tình duyên, thi cử, quan lộ.

Long Trì, Phượng Các, Thiên Lương: Nữ mệnh lấy chồng như ý muốn, có chồng danh giá,tài giỏi, hiền phu.

Long Phượng, Xương Khúc, Khôi Việt, Tả Hữu: Đây là bộ sao “hiền thần”, chuyên phò tá cho Tử Phủ, cách này giúp đương số là người giỏi giang, ưu tú hơn người, đắc quan nhanh chóng, cuộc sống giàu sang, vinh hoa phú quý..

Ý nghĩa sao Phượng Các đi vào các hạn

Phượng Các, Thai Phụ, Phong Cáo: Thăng quan tiến chức, thi cử đỗ đạt.

Phượng Các, Long Trì, Riêu, Hỷ hay Phi: Đắc thời, có hỷ sự đến nhanh chóng về tình duyên, thi cử, quan lộ.

Long Phượng, Âm Dương, Hỷ:  dễ sinh con, sinh con thuận lợi. Con cái ngoan ngoãn, giỏi giang, hiếu thảo.