Sao Quan Phù - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Quan Phù là một trong 12 chòm sao thuộc vòng Thái Tuế, những người có sao quan phù chiếu mạng thì sẽ như thế nào? Sao Quan Phù là gì, sao Quan Phù có ý nghĩa như thế nào trong lá số Tử Vi? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về sao Quan Phù qua bài viết dưới đây.

Sao Quan Phù nằm trong tam hợp Thái Tuế – Quan Phù – Bạch Hổ, gọi tắt là Tuế Hổ Phù, vòng tam hợp của tuổi, đại diện cho sự chính nghĩa, bền bỉ và xây dựng. Sao Quan Phù ở đây đại diện cho sự thông minh nhạy bén, biết suy tính, tính toán cẩn thận, chặt chẽ, luôn đi theo lẽ phải. Đặc biệt khi sao Quan Phù luôn có sao Long Trì là một trong bốn Tứ Linh song hành bên cạnh, vinh dự  cho ai có thể hội đủ, thể hiện một con người có cốt cách thanh cao, tính tình ôn hòa, tấm lòng lương thiện, khó có thể làm điều ác, bất nhân.

sao quan phù

Vị trí: Luôn đứng vị trí thứ 5 trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu Dương, Tang Môn, Sao Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

  • Ngũ hành: Thuộc Hỏa.
  • Đặc tính: Phù Tinh, Hình Tinh.

Sao Quan Phù có ý nghĩa quan trọng và tác động không nhỏ đến cuộc sống và vận mệnh của mỗi người cho nên  các bạn nên xem xét nghiên cứu thật kỹ khi gặp sao Quan Phù trong lá số tử vi để có thể tránh được những rắc rối và khó khăn không đáng có trong cuộc sống.

Xét về tính chất cùng chỉ về kiện tụng, thị phi của hai sao Quan Phù và Quan Phủ, thì sao Quan Phù mang ý nghĩa bao quát về kiện cáo nhiều hơn, trắng đen không rõ ràng, luôn không biết mình sẽ đứng thiên về bên nào nên có thể đóng cả vai thiện hoặc vai ác. Sao Quan Phù thì khác, do luôn nằm trong tam hợp của sự chính nghĩa, vòng của cốt cách thanh cao, đẹp đẽ, vậy nên ngôi sao này luôn đóng vai trò như một quan tòa xử án, đại diện pháp luật, cho sự công bằng, xét xử công tâm, chỉ hiềm khi sao Quan Phù hội quá nhiều sát bại tinh thì lúc này có nhiều ý nghĩa xấu đi cùng sẽ làm mất đi tính công tâm ban đầu của nó mà trở về với ý nghĩa chung như sao Quan Phủ.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Mệnh

Là người có khả năng phán đoán, suy xét tình hình rất tốt, có lý luận sắc sảo cùng sự suy đoán tinh tế tuy nhiên đôi khi sẽ có phần hơi khắt khe, tính toán nhiều hơn với mục đích để xây dựng mọi thứ tốt đẹp hơn, công việc phát triển và tiến bộ hơn.

Quan Phù khi đi cùng các sao văn tinh và sao cát tinh thì sẽ làm tốt thêm, như gặp Xương, Khúc, Tuế, đương số làm trong các lĩnh vực liên quan đến pháp luật thì sẽ rất có lợi (kiện cáo, thị phi, cãi và biện hộ, bút chiến …). Đây là những  sao rất cần thiết cho các nghề như thẩm phán, công tố viên, luật sư, thanh tra, kiểm toán…

Sao Quan Phù trong cung mệnh thường được bảo trợ, có khả năng giúp đỡ người khác nên họ dễ dàng nhận được sự giúp đỡ của mọi người khi gặp hoàn cảnh khó khăn.

Về ý nghĩa xấu, khi đi cùng thêm sát bại tinh thì lúc này những gì tốt đẹp mà người đó đang có sẽ biến đổi thành người sẵn sàng nịnh hót, phản bội. Họ có tính cách cố chấp, bảo thủ, luôn đổ lỗi cho người khác, họ thù lâu nhớ dai, luôn nghĩ tới trả thù những người gây bất lợi cho mình, thích kiện tụng, câu chấp, có lòng đố kỵ. Vì tính hiếu thắng, thích cạnh tranh và ganh đua cao nên họ dễ bị người khác oán, bị đối thủ trả thù, bị kiện tụng, bị bạn bè người khác lợi dụng và phản bội.

Quan Phù thủ Mệnh là sao có tinh thần luôn luôn đố kỵ, sẵn sàng đấu tranh, cãi lý hiếu thắng, ham muốn được báo thù. Khi hội thêm sát bại tinh thì lúc này họ sẵn sàng sử dụng mọi biện pháp mọi thủ đoạn để tranh thắng, để đạt được thành công của chính mình, gieo rắc sự hận thù, khơi mào cho sự trả đũa của đối phương. Cuộc sống của họ ít bạn nhiều thù, nó tác động xấu đến cuộc sống của bản thân, liên lụy đến cả gia đình và dòng họ. Vì vậy, sao Quan Phù dù là đấu tranh, suy xét mang tính xây dựng để đem lại điều tốt đẹp cho con người nhưng vẫn có dấu hiệu cho nghiệp chướng của việc báo oán, thù dai, thị phi nếu tọa thủ ở cung Mệnh, Thân.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở các cung khác

ý nghĩa sao quan phù

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Phụ Mẫu

Hội nhiều cát tinh, văn tinh thì cha mẹ là người thành đạt, thông minh, có học thức cao, có địa vị tiếng nói trong xã hội.

Cha mẹ đương số thường làm các công việc liên quan đến pháp luật, về hành pháp, nơi công quyền như thẩm phán, công tố viên, luật sư…

Bên cạnh đó cha mẹ tính cách có phần hơi khắt khe và khó tính, cái tôi lớn. Khi hội nhiều sát bại tinh thì gia đình gặp khó khăn, cha mẹ dễ xảy ra bất hòa, cãi nhau, có nguy cơ dẫn tới chia tay, ly dị, kiện tụng nhau ra tòa.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Phúc Đức

Khi sao Quan Phù đóng tại cung Phúc Đức, trong dòng họ đương số có nhiều người thành đạt, khi hội cùng sát bại tinh thì anh em trong dòng họ hay xảy ra bất hòa, mọi người xét nét, soi mói nhau dẫn đến tranh cãi, mâu thuẫn thậm chí kiện tụng lẫn nhau ra tòa.

Khi sao Quan Phù hội cùng nhiều cát tinh, quyền tinh thì các đời trước ông bà tổ tiên có người làm quan lớn trong triều, trong bộ máy nhà nước, tính tình rất khắt khe và quyền biến.

Quan Phù thủ cung Phúc thì dễ có bất đồng, cãi nhau không thống nhất quan điểm trong việc thờ cúng tổ tiên, xây dựng và chăm sóc mồ mả gia tiên tiền tổ.

Quan Phù thủ cung Phúc thì gia đình người vợ hoặc chồng của mình là những người có chức có quyền, rất khó tính, lại khắt khe, hay chú trọng soi xét người khác. Trong gia đình có khả năng có người làm trong lĩnh vực luật pháp.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Điền Trạch

Điền trạch là biểu thị cho việc sở hữu đất đai, nhà cửa nên khi sao Quan Phù cư cung Điền thì đương số có nhà cửa gần nơi công môn, công quyền như tòa án, viện kiểm sát…

Sao Quan Phủ cư cung Điền, đương số lại là những người khó tính nên dễ phải đối mặt với các xung đột, dễ bị lôi kéo vào các tranh chấp đất đai, kiện cáo về điền sản. Với các vấn đề này thì đương số nên cẩn trọng và chu đáo tránh phải nhận những hệ quả không đáng nhận.

Đương số là người khó tính hoặc hàng xóm khó tính nên hai bên dễ xảy ra bất đồng với nhau, dễ đưa ra thưa kiện.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Quan Lộc

Những người có sao Quan Phù tại cung Quan Lộc thì số người này thường có xu hướng học luật, làm các nghề liên quan đến luật pháp như thẩm phán, trạng sư.v.v... Công việc của họ có đặc thù luôn yêu cầu khả năng soi xét tốt, phán đoán nhanh nhạy, suy luận sắc sảo logic, cẩn thận, tính minh bạch cao, kỹ tính đòi hỏi sự khắt khe cao.

Vì là người luôn sẵn sàng đấu tranh, tranh luận trong công việc để đóng góp xây dựng đưa ra được kết quả chính xác và trọn vẹn nên hay bị thị phi, soi mói đủ đường.

Công việc dễ vướng mắc tới pháp luật, kiện tụng, khởi tố nên cần hết sức cẩn thận, mọi việc khi làm khi suy xét cần phải rõ ràng, giấy trắng mực đen, có tính minh bạch và độ chính xác cao.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Nô Bộc

Khi sao Quan Phù thủ cung Nô Bộc thì đương số là người hay bị bạn bè áp đặt, xét nét.

Khi được hội nhiều cát tinh thì chủ sự quen nhiều người thành đạt, tài giỏi làm về hình pháp, pháp luật. Gia chủ có thể nhờ vả bạn bè khi có công chuyện liên quan đến pháp luật.

Khi không có cát tinh đi cùng phù trợ thì dễ bị bạn bè, đồng nghiệp ghen ghét, chơi xấu, đâm sau lưng thậm chí là thưa kiện.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Thiên Di

Khi sao Quan Phù đóng tại cung Thiên Di thì đương số khi ra ngoài dễ dính vào thị phi, hay bị rèm pha, có dính dáng đến kiện tụng. Nếu được hội cùng nhiều cát tinh thì có thể cứu giải, tiết giảm đi phần nào ý nghĩa xấu, hóa giải được vận rủi. Hoặc đương số có thể là người được nắm giữ,  giao phó trọng trách giám sát, quản lý, kiểm tra bên ngoài.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Tật Ách

Sao Quan Phù thủ cung Tật  Ách trong lá số thì là người này dễ mắc tai họa liên quan đến thị phi, kiện cáo. Nếu hội cùng Thái Tuế, Thiên Hình, Bạch Hổ, Liêm Trinh, Hóa Kỵ…thì chắc chắn sẽ liên quan tới pháp luật, tù tội.

Khi sao Quan Phù, sao Thái Tuế nhập Tật thì suốt đời mòn mòn ngồi cửa công môn, bị gặp rắc rối liên tục liên quan đến kiện cáo, pháp luật, ra hầu tòa hết ngày này qua ngày khác. Cách hóa giải tương đối cho chủ sự đó là làm nghề các nghề liên quan tới luật pháp.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Tài Bạch

Khi sao Quan Phù đóng tại cung Tài Bạch thì đương số có thể kiếm tiền nhờ nghề liên quan đến pháp luật như làm quan tòa, thẩm phán, luật sư, quan chức…các công việc có yêu cầu tính khắt khe, độ chặt chẽ cao về tiền bạc như kế toán, kiểm toán, thủ quỹ… Cuộc sống của họ khá giả, có của ăn của để tuy nhiên hay bị người khác dèm pha, thị phi

Những người này nếu dễ bị vướng vào các việc làm sai trái về tiền bạc dẫn tới bị kiện tụng, bị thị phi, phản bội vì tiền.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Tử Tức

Khi sao Quan Phù hội nhiều cát tinh tại cung Tử Tức thì thì con cái là những người thông minh, học hành giỏi giang, có suy luận tốt, ngôn từ sắc sảo, dễ thành công trong các nghề như thẩm phán, quan tòa, luật sư…

Khi sao Quan Phù hội nhiều sát bại tinh tại cung Tử Tức thì đương số sẽ khắc khẩu với con cái, xấu hơn nữa có thể xảy ra tranh chấp, kiện tụng với con cái. Nếu thêm cung Phối xấu thì có thể phải đưa nhau ra tòa tranh giành quyền nuôi con giữa hai vợ chồng đương số.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Phu Thê

Vợ chồng dễ có người làm về hình pháp, pháp luật.

Sao Quan Phù đóng tại cung Phu Thê thì lúc này sẽ gây nhiều khó khăn và trở ngại cho vợ chồng đương số. Vợ chồng dễ bất hòa, cãi nhau, hay soi xét, khắt khe với nhau. Nếu hội thêm nhiều sát bại tinh thì Quan Phù cũng có nghĩa như Quan Tòa, nơi hai người đệ đơn ly dị.

Ý nghĩa sao Quan Phù ở cung Huynh Đệ

Sao Quan Phù tại cung Huynh Đệ thì anh chị em trong gia đình nhiều người thành đạt, khó tính, hay để ý xét nét nhau. Anh chị em trong gia đình không yêu thương, quan tâm giúp đỡ nhau nhiều, hay soi mói, dò xét nhau dẫn đến mâu thuẫn. Nếu trong gia đình có người làm luật sư, thẩm phán thì tốt, có thể tránh được các bất đồng không đáng có mà ngôi sao này gây ra.

Ý nghĩa các bộ sao đi cùng

Quan Phù, Thái Tuế, Đà La, Hóa Kỵ: chủ về sự thị phi, kiện cáo, hay bị tai bay vạ gió, làm mất ăn mất ngủ vì cạnh tranh hơn thiệt, dễ bị kiện tụng bất ngờ.

Quan Phù, Hình, Không, Kiếp: trường hợp này rất xấu, đương số sẽ dễ bị gây thù chuốc oán, bị kiện cáo, xấu hơn có thể mưu sát vì thù hận cá nhân. Gây liên lụy đến gia đình và họ hàng của đương số.

Quan Phù, Sát, Hổ, Hình: bị tù, bị vu cáo, vu khống, mang họa.

Quan Phù, Liêm, Tang, Hổ: đương số dễ bị tù tội, bị kiện cáo, bị tai nạn, tang tóc do sự báo thù, phản bội mà có, hình ngục nan đào.

Ý nghĩa sao Quan Phù đi vào hạn

Vào đại hạn có sao Quan Phù thì là giai đoạn 10 năm công việc dễ thành công, thành đạt, tuy nhiên đi kèm với điều đó là việc dễ bị dính vào pháp luật, cửa công môn rất cao nên cần phải cẩn trọng nhiều hơn khi làm việc.Khi sao Quan Phù đi vào tiểu hạn thì đương số dễ có nguy cơ xảy ra cãi vã, cạnh tranh, kiện tụng. Nếu có Khôi Việt hội chiếu thì khả năng thắng lợi cao, sẽ gặp thất bại nếu như sao Quan Phù ở cung Tuyệt.

Để xem sao quan phù của bạn nằm ở vị trí nào trên lá số tử vi, hãy cùng lập lá số tử vi tại trang Tử Vi Đông A để biết nhé.