Ý Nghĩa Sao Quan Phủ Trong Vòng Bác Sĩ

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Quan Phủ trong tử vi mang nhiều ý nghĩa, ảnh hưởng lớn đến vận mệnh mỗi người. Sao này luôn nằm trong tam hợp Tiểu Hao, Hỷ Thần, Quan Phủ, luôn đối xung với sao Tấu Thư. Sao Quan Phủ có khả năng về lý luận, hùng biện, soi xét, biện luận tốt, vì đối xung luôn là Tấu Thư nên cũng có nghĩa chủ về kiện tụng, đơn kiện, tranh chấp pháp lý.

sao quan phủ trong vòng bác sĩ

Vị trí: Đứng vị trí thứ 12 trong 12 sao thuộc vòng Lộc Tồn theo thứ tự: Bác Sỹ, Lực Sỹ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tấu thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, sao Phục Binh, Quan Phủ.

  • Ngũ hành: Hỏa.
  • Hóa khí: Phù Tinh, Hình Tinh.
  • Đặc Tính: Chủ về khả năng lý luận, quan tụng, thông minh, sắc bén, khắt khe.

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Mệnh

Là người thông minh, sáng dạ, có khả năng tư duy phân tích tốt, giỏi suy đoán, lý luận sắc bén, biết phân tích và phán đoán sắc xảo, đôi khi hơi khắt khe, tính toán nhiều. Có tinh thần trách nhiệm cao, là người hào phóng, chính trực, có tài lãnh đạo.

Quan Phủ khi đi cùng văn tinh và cát tinh thì làm tốt thêm, như gặp Xương, Khúc, Tuế thì rất đẹp công danh rộng mở, tiền đồ tốt, bền vững, gặp thuận lợi cho những việc liên quan đến pháp luật (như kiện cáo, thị phi, cãi và biện hộ, bút chiến …) thành công trong các nghề thẩm phán, luật sư, thâm tra, kiểm toán…

Về ý nghĩa xấu, khi đi cùng thêm sát bại tinh là người hèn hạ, gian nịnh, có tính phản bội, hay oán trách, cố chấp hay đố kỵ, tranh giành, ưa trả thù, thích kiện tụng, thích hơn thua, sử dụng thủ đoạn ăn miếng trả miếng, hoặc người hay bị thị phi, tiêu tốn tài lộc, bị báo oán báo thù, bị kiện, bị phản bội.

Quan Phủ thủ Mệnh là sao có tinh thần cạnh tranh, ganh đua, đố kỵ, nặng báo phục, hay sử dụng thủ đoạn để tranh thắng, hay gây thù chuốc oán. Qua đấy ta thấy sao Quan Phủ báo hiệu cho nghiệp chướng của việc thù oán, thị phi nếu tọa thủ ở cung Mệnh, Thân.

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở các cung khác

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Phụ Mẫu

Đương số có cha mẹ là người thông minh, sắc sảo, tính nghiêm khắc, khi hội nhiều cát tinh, văn tinh thì cha mẹ làm việc trong lĩnh vực hành pháp, pháp luật, chính trị.

Cha mẹ không hợp tính, dễ bất hòa, hay tranh cãi dẫn đến mâu thuẫn. Hội nhiều sát bại tinh thì dễ dẫn tới chia tay, ly hôn, kiện tụng nhau, phân chia tài sản.

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Phúc Đức

Sao Quan Phủ thủ cung Phúc Đức thì trong dòng họ hay xảy ra sự bất hòa, mâu thuẫn, mọi người để ý đố kỵ nhau, soi mói nhau, kiện tụng lẫn nhau.

Hội nhiều cát tinh, quyền tinh thì ông bà tổ tiên đời trước có làm quan lớn trong triều, có tiếng nói, vị trí trong xã hội, tính tình cứng nhắc, khắt khe và quyền biến, nhiều người kinh sợ.

Quan Phủ cư cung Phúc trong dòng họ có bất đồng, cãi nhau trong việc thờ cúng, chăm lo xây dựng mồ mả tổ tiên.

Quan Phủ thủ cung Phúc thì gia đình thông giai khó tính, khắt khe, hay xét nét để ý hoặc có người làm về ngành luật.

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Điền Trạch

Quan Phủ tại cung Điền đương số có nhà cửa gần các cơ quan nhà nước hoạt động về luật pháp, chốn hành pháp, công quyền, gần tòa án, viện kiểm sát…

Quan Phủ cư cung Điền chủ sự là người dễ mắc vào các vấn đề tranh chấp, kiện tụng, kiện cáo liên quan đến nhà cửa, điền sản, đất đai.

Là người khó tính hoặc có hàng xóm khó tính, khó nói chuyện, kỹ tính hay mâu thuẫn bất đồng với nhau có khi dẫn đến kiện tụng giữa 2 bên. Đương số cần thận trọng các vấn đề liên quan đến đất đai để không bị vướng vào kiện tụng, pháp luật.

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Quan Lộc

Đương số là người học luật, làm các công việc liên quan đến luật như thẩm phán, luật sư, công tố viên …

Con đường quan trường không thuận lợi, công việc mang tính cạnh tranh và hay bị đồng nghiệp dòm ngó, ganh ghét, hay bị cấp trên trách mắng, chỉ trích.

Công việc cần sự minh bạch rõ ràng, làm gì cũng phải cụ thể, tỉ mỉ, giấy trắng mực đen vì đương số dễ vướng mắc tới pháp luật, kiện tụng, khởi tố nên đề phòng những tình huống xấu xảy ra với bản thân.

Công việc yêu cầu khả năng phán đoán, suy luận, tính khắt khe cao.

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Nô Bộc

Đương số không có nhiều bạn. Bạn bè khó tính, khắt khe, hay dò xét, khó giao tiếp.

Khi không có cát tinh đi cùng sao Quan Phủ tại cung Nô Bộc thì đương số dễ bị bạn bè, đồng nghiệp ghen ghét, đố kỵ, chơi xấu, tranh chấp, thưa kiện.

Hội nhiều cát tinh thì đương số quen nhiều người làm trong lĩnh vực pháp luật, được họ giúp đỡ về mặt pháp lý.

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Thiên Di

Tại cung Thiên Di, Sao Quan Phủ chủ về trở ngại khi ra ngoài dễ dính vào thị phi, kiện tụng, hao tốn tiền của. Hội nhiều cát tinh đi cùng thì mệnh sẽ tốt lên, được cứu giải hoặc được giao trách nhiệm giám sát, quản lý, kiểm tra.

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Tật Ách

Quan Phủ thủ cung Tật thì đương số dễ mắc tai họa liên quan đến các vấn đề pháp lý, thị phi, kiện cáo. Hội cùng sao Thái Tuế, Thiên Hình, Bạch Hổ, Liêm Trinh, Hóa Kỵ…thì càng dễ liên quan tới pháp luật, hình tù.

Quan Phủ, Thái Tuế nhập Tật thì suốt đời gặp trở ngại khó khăn, hết nạn này đến nạn khác. Tuy nhiên khi làm nghề liên quan tới luật pháp thì có thể hóa giải một phần nào đó.

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Tài Bạch

Cung tài bạch chủ về tài chính, đương số có tiền có của  nhưng hay bị kiện tụng, thị phi vì tiền bạc, có nguy cơ bị mất mát, bị phản bội vì tiền (lường gạt). Để tránh được các vấn đề liên quan đến pháp luật thì đương số cần quản lý tốt tiền bạc, tài sản của mình, xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp với những người xung quanh.

Bản thân có số kiếm tiền từ các nghề luật sư, các nghề trong lĩnh vực tư pháp hoặc đi cạnh tranh, kiện tụng với người khác để lấy được của cải vật chất về cho mình.

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Tử Tức

Hội nhiều cát tinh thì con cái thông minh, nhạy bén, suy xét tốt, sau này bén duyên với nghề thẩm phán.

Hội nhiều sát bại tinh thì cha mẹ khắc khẩu với con cái gây ra những tranh chấp, xung đột, xấu nữa thì đưa nhau ra tòa kiện tụng với con cái.

Nếu thêm cung Phối xấu thì vợ chồng xung đột mâu thuẫn có thể ly hôn tranh giành quyền nuôi con.

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Phu Thê

Vợ hoặc chồng có người làm việc liên quan đến hình pháp, pháp luật như điều tra viên, luật sư, thẩm phán, thám tử…

Cuộc sống hôn nhân dễ bất hòa, hay soi xét nhau dẫn đến nhiều bất đồng, cãi vã trong gia đình.

Nếu hội thêm nhiều sát bại tinh thì vợ chồng mâu thuẫn lớn, không thể tiếp tục chung sống dẫn đến ly dị. Quan Phủ cũng có nghĩa như Quan Tòa, nơi hai người đệ đơn ly dị.

Ý nghĩa sao Quan Phủ ở cung Huynh Đệ

Mối quan hệ anh chị em trong nhà bị ảnh hưởng lớn khi sao Quan Phủ ở cung Huynh Đệ. Anh chị em là người khó tính, dễ bất hòa, có sự tranh giành của cải dẫn tới kiện tụng nhau. Nếu có người làm luật sư, thẩm phán thì tốt, sẽ hóa giải được vận xấu đó.

Ý nghĩa sao Quan Phủ với các sao khác

Quan Phủ, Thái Tuế,  Đà La, Hóa Kỵ: đương số gặp nhiều điều không may, dễ bị thị phi không đáng có, bị kiện cáo, mất ăn mất ngủ vì bị cạnh tranh hơn thiệt trong làm ăn.

Quan Phủ, Hình, Không, Kiếp: rất xấu, thường bị thù oán, bị mưu sát vì mâu thuẫn, bị kiện cáo.

Quan Phủ, Sát, Hổ, Hình: bị vu cáo, vu khống, mang họa, kết án sai, đi tù.

Quan Phủ, Liêm, Tang, Hổ: đem lại vận xấu cho đương số, lâm vào cảnh bị kiện cáo, bị tai nạn, tang tóc do sự báo thù, phản bội mà có, hình ngục nan đào, đi tù.