Luận Giải Sao Thiếu Âm Trong Khoa Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Ý nghĩa Sao Thiếu Âm (thuộc vòng âm long trực): Trong vũ trụ này có Dương sẽ có Âm không thể thiếu được một trong hai để tạo nên sự cân bằng của trời đất. Thiếu Âm vốn là một ngôi sao biểu trưng vòng tròn nhỏ màu đen trên Thái Cực Đồ, nằm gọn bên trong phần Thái Dương mang màu sáng, tại đây âm khí được sinh trưởng từ nơi dương khí cực thịnh, Thiếu Âm đại diện cho hơi lạnh, sự mềm mỏng, nhẹ nhàng, khôn ngoan. Vì vậy nên Thiếu Âm là cát tinh, có tính chất thông minh, hoạt bát, vui vẻ, hòa nhã, có tấm lòng lương thiện, tử tế,thích làm việc thiện đầy lòng trắc nhưng không kém phần tinh ý, khôn khéo. Vì còn nhỏ bé và mang đặc tính âm nên sao Thiếu Âm luôn mềm mại và nhún nhường. Cũng là ngôi sao có khả năng giải trừ được bệnh tật, tai họa nhỏ bằng chính khả năng nhường nhịn, nhún nhường của mình.

sao Thiếu Âm

Trái ngược với với tam hợp của sao Thiếu Dương, sao Thiếu Âm luôn có sao Thiên Không, Kiếp Sát, Đào Hoa đi cùng thể hiện tính bùng lên nhanh chóng, mạnh mẽ, nổi trội , là người đa tài nhưng cũng lắm tật, có nhiều tai họa đi kèm. Sao Thiếu Âm chỉ luôn nằm trong tam hợp của  m Long Trực mà không cần sao nào đi kèm để bổ trợ cho nó, là tam hợp của tuýp người chậm lại, biết nhường nhịn, nhún nhường, biết dùng nhu chế hóa cương, bản thân thường chịu thiệt trước rồi nên ít khi tự gây ra tai họa cho mình, ứng với câu ca dao “Ở hiền thì gặp lành” của các cụ để lại.

Vị trí: Luôn đứng vị trí thứ 4 trong 12 sao thuộc vòng Thái Tuế theo thứ tự: Thái Tuế, Thiếu Dương, Sao Tang Môn, Thiếu Âm, Quan Phù, Tử Phù, Tuế Phá, Long Đức, Bạch Hổ, Phúc Đức, Điếu Khách, Trực Phù.

  • Ngũ hành: Thuộc Thủy.
  • Hóa khí: Thiện Tinh.

Vị trí ở các cung

Sao Thiếu Âm đắc địa theo các vị trí đắc địa của Thái Âm tức là: Từ Thân đến Tý. Đặc biệt khi Thiếu Dương đắc địa và đồng cung với Nhật, Thiếu Âm đắc địa và đồng cung với Nguyệt, lúc này sao Thiếu Âm bộc lộc được hết những tính chất tốt, có  ý nghĩa càng rực rỡ hơn, được ví như mặt trời, mặt trăng đều có đôi, cùng tỏa ánh sáng song song.

Nếu đắc địa mà không đồng cung với Nhật, Nguyệt, chỉ hội chiếu với Nhật, Nguyệt thì vẫn được sáng lạn tuy nhiên không thể sáng sủa bằng vị trí đồng cung khi đắc địa.

Trường hợp hãm địa:  thì chòm sao này mất hết đi tính chất tốt đẹp của mình, lúc này bản thân trở nên vô dụng.

Đặc Tính: Chủ về nhân hậu, thiện lươn, điềm đạm, chịu thiệt, nhún nhường, giải trừ được bệnh tật, tai nạn nhỏ.

Ý nghĩa sao Thiếu Âm ở cung Mệnh

Người có sao Thiếu Âm tại Mệnh thì đây được xem như là một điều tốt lành. Sao Thiếu Âm thủ mệnh là người thông minh, có trí tuệ và tài năng là người giỏi giang, hòa nhã, lịch thiệp. Có cách sống thường hay khiêm nhường, hay đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích của mình, chấp nhận chịu thiệt về mình.

Người Thiếu Âm thủ Mệnh luôn là người khôn ngoan, khéo léo, tinh tế, nhẹ nhàng, biết cách đối nhân xử thế, hay làm từ thiện tựa như mặt trăng nhỏ tỏa sáng giữa đêm khuya đến cho mọi người, tính luôn sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ người khác nên được nhiều người mến mộ, quý mến.

Sao Thiếu Âm khi kết hợp với các sao khác có thể làm gia tăng phúc thọ và giải trừ được họa hại.

Người có Thiếu Âm, Thái Âm hoặc đồng cung hoặc hội chiếu là thông minh tột bậc, trí tuệ hơn người, có danh tiếng, được nhiều người biết đến và mến mộ.

Ý nghĩa sao Thiếu âm ở các cung khác

Ý nghĩa sao Thiếu Âm ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ là người thật thà, chất phác, hiền lành, nhân ái, nhẹ nhàng, từ tốn luôn hết lòng giúp người. Mối quan hệ giữa đương số với cha mẹ rất tốt, luôn nhận được sự yêu thương, quan tâm từ phía gia đình.

Ý nghĩa sao Thiếu Âm ở cung Phúc Đức

Dòng họ tổ tiên có nhiều người hiền lành, nhân hậu, sống phúc đức, có tấm lòng nhân ái, nhường nhịn nhau, hay làm việc thiện giúp đỡ người khác.

Mồ mả gia tiên tiền tổ gần nơi có nguồn nước nhỏ chạy qua.

Ý nghĩa sao Thiếu Âm ở cung Điền Trạch

Nhà cửa liên quan đến nguồn nước, trong nhà có bể cá nhỏ hoặc gần nơi ở có nguồn nước nhỏ.

Đương số có mối quan hệ với làng xóm láng giềng rất tốt, biết nhường nhịn nhau, ít để bị tai tiếng.

Đương số là người dễ nuôi, dễ sống ăn gì, ở đâu cũng chấp nhận được, không đòi hỏi, yêu cầu cao về chỗ ở.

Ý nghĩa sao Thiếu Âm ở cung Quan Lộc

Sao Thiếu Âm thủ cung Quan Lộc đương số trong công việc luôn được mọi người quý mến, trân trọng bởi tính hiền hòa, nhẹ nhàng, tế nhị, đối nhân xử thế khéo léo, tinh tế, lịch thiệp, sống hòa đồng với mọi người. Luôn được sếp tín nhiệm, đồng nghiệp yêu quý về tài năng và sự khiêm nhường của chính mình.

Sao Thiếu Âm thủ cung Quan với bản chất là tiểu Thái Âm nên luôn soi sáng (giúp đỡ) mọi người xung quanh. Do tính chất âm luôn trùng xuống nên trong công việc tuy làm được việc nhưng không khoe mẽ ngược lại rất khiêm tốn không đòi hỏi công lao ban thưởng bao giờ, cống hiến hết mình trong âm thầm.

Người có Thiếu Âm Thiếu Dương công việc sẽ liên quan tới điện tử, phân tử, nguyên tử, chiếu chụp…có khả năng làm việc trong môi trường quốc tế, thường xuyên đi xa công tác xa nhà.

Thiếu Âm thủ cung Quan làm công việc có yếu tố phổ cập rộng trong xã hội, có sức lan tỏa và độ ảnh hưởng lớn, đồng thời cũng nhiều người quý mến, hâm mộ.

Ý nghĩa sao Thiếu Âm ở cung Nô Bộc

Sao Thiếu Âm thủ cung Nô: Bạn bè thường hiền lành, nhường nhịn nhau, không ganh đua ghen ghét nhau, thường có một vài bạn nữ trong nhóm bạn.

Ý nghĩa sao Thiếu Âm ở cung Thiên Di

Đương số khi ra ngoài thường cư xử nhẹ nhàng, khiêm tốn, tốt bụng, ôn hòa, gần gũi hay giúp đỡ mọi người chia sẻ những điều tốt đẹp đến cho tất cả mọi người xung quanh nên được mọi người giúp đỡ, yêu mến và trân trọng.

Ý nghĩa sao Thiếu Âm ở cung Tật Ách

Vì Sao Thiếu Âm có thể giải trừ được tai nạn, bệnh tật nhỏ nên bản thân ít bị tai nạn, bệnh tật, ít bị ảnh hưởng bởi âm khí, tà khí hay sự xui xẻo. nếu sức khỏe có sự bất ổn hoặc cảm thấy không an toàn thì với tính cách luôn nhún nhường, chấp nhận chịu thiệt để tránh khỏi tai họa, đối với bệnh tật thì đôi khi cam chịu, chấp nhận, không quá đòi hỏi cao để khỏi bận lòng.

Hội Hóa Khoa, hoặc đồng cung, hoặc xung chiếu, Thiếu Âm và Thiếu Dương kết hợp thành bộ sao gia tăng phúc thọ, giải trừ được nhiều bệnh tật, tai ương cho đương số.

Thiếu Âm thủ cung Tật thì đương số chủ các bệnh liên quan về mắt, đặc biệt là mắt phải và bệnh thần kinh như sao Thái Dương.

Ý nghĩa sao Thiếu Âm ở cung Tài Bạch

Khi sao Thiếu Âm thủ cung Tài Bạch là người kiếm tiền lương thiện bằng con đường chân chính. Họ là người luôn hoàn thành tốt phần việc của mình, không thích cạnh tranh, tranh đấu vì tiền với người khác cho nên đôi khi sẵn sàng chấp nhận thiệt về mình để không xảy ra tranh đấu.

Thiếu Dương hay Thiếu Âm vượng địa thì gặp may mắn dễ kiếm tiền được nhiều tiền, hay dùng tiền đem đi làm từ thiện, dùng tiền giúp đỡ người nghèo khó, làm công đức. Người này không có vấn đề khó khăn  về tài chính.

Ngộ cùng Lộc, Mã thì càng thêm tốt, làm tăng thêm sự dồi dào thịnh vượng về của cải vật chất cho đương số.

Khi sao Thiếu Âm hội cùng nhiều tài tinh thể hiện người giỏi giang, có chuyên môn về tài chính, là người biết cách kiếm tiền, công việc có yếu tố liên quan đến nước ngoài, đầu tư vào thị trường tài chính quốc tế.

Ý nghĩa sao Thiếu Âm ở cung Tử Tức

Khi sao Thiếu Âm ở cung Tử Tức thì đương số khá thuận lợi về đường con cái, được hưởng phúc từ con cái, con cái hiếu thảo sống hòa thuận, vui vẻ yêu thương hỗ trợ lẫn nhau. Đương số dễ có một con gái.

Ý nghĩa sao Thiếu Âm ở cung Phu Thê

Khi sao Thiếu Âm tọa cung Phu Thê thì vợ hoặc chồng là người nhẹ nhàng, điềm đạm, lịch thiệp, ít nói, sống chung thủy, tôn trọng người chồng người vợ của mình. Trong cuộc sống hôn nhân thường là người chấp nhận nhún nhường để tránh mâu thuẫn, cãi cọ không cần thiết.

Người hôn phối hiền lành, tính hay giúp đỡ đỡ người khác, được nhiều người quý mến.

Ý nghĩa sao Thiếu Âm ở cung Huynh Đệ

Đương số với anh chị em luôn hòa thuận, yêu thương hay giúp đỡ lẫn nhau. Dễ có chị em gái.

Để biết sao thiếu âm của bạn nằm ở cung nào, hãy lập lá số tử vi tại website tử vi Đông A nhé