Cách ngoại tình, ly hôn trong lá số tử vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Tử Vi là bộ môn giúp con người có thể đào sâu các vấn đề trong cuộc sống, về mọi khía cạnh của cuộc đời một người từ tình duyên, gia đình, sự nghiệp đến sức khoẻ. Trong đó việc xét cách cục ngoại tình trong tử vi là một trong những nội dung được rất nhiều người để tâm chú ý đến. Mỗi khi hôn nhân gia đình có trục trặc, mối quan hệ vợ chồng bị rạn nứt, chồng vợ thờ ơ với nhau thì con người sẽ thường tìm hiểu xem có người thứ ba xen vào giữa hai vợ chồng hay không, chồng hay vợ mình có ngoại tình hay không thông qua việc bói toán, xem tử vi…

Trong Tử Vi có nhiều cách cục ngoại tình và cũng có nhiều cách cục chia ly trong hôn nhân, tuy nhiên đây chỉ là sự nghiên cứu và giả định đưa ra các tình huống xảy ra. Việc luận giải lá số Tử Vi về vấn đề này cần hết sức cẩn trọng, suy xét phán đoán chính xác để có thể đưa ra các tình huống cụ thể chính xác tránh trường hợp sai gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống của đương số.

Bài viết dưới đây tại website Tuvidonga.com sẽ giới thiệu, nói chi tiết và cụ thể về một số cách cục ngoại tình đã được Vân Đằng Thái Thứ Lang phân tích để các bạn cùng tìm hiểu dưới đây, từ đó giúp cho độc giả có cái nhìn tường tận và thấu đáo về vấn đề này.

Điều kiện ngoại tình và đổ vỡ trong hôn nhân

Trong Tử Vi, để có thể đánh giá về vấn đề ngoại tình cũng như vấn đề về gia đạo thì đầu tiên chúng ta cần xét đến các điều kiện về cách cục ngoại tình, cụ thể như sau:

Điều kiện về tính chất:

Trong lá số Tử Vi của đương số dù là nam hay nữ cũng phải chứa một nết tình mạnh thiên về sự nhục dục, ham muốn cao về quan hệ nam nữ, hoặc không thì đó cũng phải là sự si mê tình ái cao, bị lụy tình, si tình, bên cạnh đó đương số sẽ có tính cách phóng đãng, ham chơi, hoang phí, bản thân luôn thích thay cũ đổi mới, bản tính táo bạo, trí trá…

Trong các cung Di, Nô luôn có chứa các sao ái tình, đây chính là những cơ hội để cho việc phát tác tình dục phát triển, nảy nở và diễn ra mạnh mẽ. Điển hình ở đây lá số có Thân cư Di mà lại hội nhiều sao tình dục thì chắc chắn có cách ngoại tình.

Bên cạnh những điều kiện tích cực ở trên thì sự thiếu khắc chế tình dục hay nếu có sự khắc chế nhưng lại không đủ mạnh so với sự phát tác của các sao tình dục chính là điều kiện tiêu cực giúp cho cách ngoại tình phát triển.

Điều kiện về sao:

Tại các cung cường có hội tụ hoặc tập trung nhiều sao tình dục, các sao đồng cung hoặc có chứa sao tình dục hạng nặng như các sao Riêu, Thai, Tham, Đào ...

Trên lá số phải có sao đa thê, đa phu.

Phải có chứa các sao bất hòa gia đạo, chửa hoang.

Phải có chứa các sao bất hạnh về việc ly tán, đau khổ gia đạo

Điều kiện về cung:

Tại các cung như Mệnh, Thân, hoặc chiếu Mệnh, chiếu Thân, hoặc là tại cung Phúc có sự xuất hiện của các sao tình dục.

Cung Phu Thê có chứa các sao tình dục.

Sao tình dục phải xuất hiện ở cung Nô, Di

Ngoài các cung nêu trên mà tại cung Hạn cũng xuất hiện thì chắc chắn vấn đề ngoại tình sẽ xảy ra nhất thời trong hạn đó.

Xuất hiện hai dòng con trong cung Tử: cùng cha khác mẹ hoặc cùng mẹ khác cha.  Điều kiện thuộc hoàn cảnh:

Xét xem lá số đó ở thời kỳ xã hội có rơi vào cảnh sa đọa hay không.

Đương số là người có nếp sống sa đọa hay không.

Cũng cần chú ý rằng việc sợ vợ hay sợ chồng chưa hẳn là yếu tố kìm hãm được việc ngoại tình.

Những dè dặt cần thiết:

Cần để ý rằng các sao tình dục hay sao ái tình nhiều khi nghĩa của nó chỉ là có duyên như sao Hồng Loan hay mang nghĩa đẹp đẽ như sao Đào Hoa, Văn Xương, Văn Khúc hoặc cũng có thể là chỉ sự dâm đãng của đương số nhưng lại không chưa nghĩa ngoại tình, hoặc cũng có thể là cưới xin dễ dàng;

Cần cẩn thận chú ý để không bị nhầm lẫn ngộ nhận giữa số giang hồ, lãng tử, lẽ mọn với số ngoại tình.

Nếu trường hợp thấy những sao ngoại tình tại Thân cư Thê/Phu thì cũng cần phải dè dặt;

Với những trường hợp mà luận ra số có hai đời vợ, hai đời chồng thì cần xem xét kỹ lưỡng vì cũng có khi là cùng lúc có hai vợ, hai chồng nhưng cũng có khi là hai đời chồng, hai đời vợ liên tiếp, không trùng nhau.

Tình trạng chia ly trong tử vi

Trong Tử Vi nhắc đến sự chia ly là ý chỉ bao hàm hai trường hợp ly thân hay ly hôn, không hề nói đến sự xa cách của vợ chồng để làm ăn, vợ và chồng mỗi người một nơi vì có thuyên chuyển công việc và cũng không nhắc gì đến việc vợ hoặc chồng chết nửa chừng xuân.

Những điều kiện trực tiếp của tình trạng chia ly gồm có:

Tuần Triệt đồng cung tại cung Phu Thê;

Các sát tinh xâm phạm cung Phu Thê;

Các sao ám tinh, các sao hao bại tinh, sao hình tinh đi với các sao đau buồn, sao thay đổi, cô độc, nước mắt án ngữ tại cung Phu Thê.

Khi sao chỉ hai đời vợ hoặc hai đời chồng xuất hiện tại cung Phu Thê.

Những sao chỉ con dị bào xuất hiện tại cung Tử;

Hai vợ chồng trên lá số thể hiện Bản Mệnh khắc nhau;

Có nhiều sao bất hạnh về gia đạo xuất hiện tại cung Phúc như cao số, dang dở;

Xuất hiện các sao xui xẻo, đau buồn tại cung Mệnh Thân nhất là với nữ số;

Tại cung Nô, Di có những chỉ dấu ngoại tình;

Bị thiếu sao giải mạnh và nhiều

Đi vào chi tiết, cần lưu ý các sao sau:

Những bộ sao của Tử Vi:

Duy chỉ có Tử Sát và Tử Phá đồng cung sẽ nói lên sự chia ly khả hữu:

Tử Sát: Sao Thất Sát chỉ sự chậm trễ và nói về sự không may. Những người mà bị trắc trở trong các buổi đầu của cuộc hôn nhân hoặc nếu đương số lập gia đình muộn thì có thể tránh được sự chia ly. Thông thường qua ba mươi là tuổi muộn.

Tử Phá: Sao Phá Quân mang ý nghĩa chỉ sự hao tán về phu thê nên dù đi với sao Tử Vi cũng không thuyên giảm đi sự bất lợi của Phá Quân. Vợ chồng giận hờn, gây gổ với nhau dẫn tới hiềm khích dẫn đến cảnh phải bị chia ly, hình khắc.

Những bộ sao của Liêm Trinh:

Liêm ở Dần, Thân: cuộc sống vợ chồng không được  thuận lợi, vợ chồng cứ hợp rồi tan, phải chắp nối nhiều lần. Chúng ta chưa xét đến việc lấy chồng/vợ nghèo.

Liêm Tướng: vợ chồng thường xuyên xảy ra xích mích cãi vã dần dần sẽ dẫn đến cảnh hai người không từ biệt cũng chia ly.

Liêm Tham: cũng sẽ rơi vào cảnh chia ly, thường sẽ có một người bị hình tù.

Liêm Sát: đương số sẽ rơi vào cảnh vừa chậm gia đình vừa chia ly.

Những bộ sao của Thiên Đồng:

Đồng ở Thìn, Tuất: vợ chồng thường hay bất hòa, nếu không xảy ra việc đó thì hoặc là tử biệt hoặc là chia ly.

Đồng,  m ở Ngọ: vợ chồng dễ bị rơi vào cảnh chia ly, tuy nhiên nếu muộn lập gia đình thì có thể tránh được sự chia ly. Và ta xét lỗi thường do vợ vì  m hãm ở Ngọ.

Đồng Cự: Sao Cự chỉ ngôn ngữ bất cẩn, hay dính đến cãi vã, thị phi. Vì vậy vợ chồng không tin tưởng nhau, hay nghi ngờ, gây gổ nhau, hay mạ lỵ nhau thậm tệ dần dần dẫn đến cảnh bỏ nhau.

Những bộ sao của Vũ Khúc:

Vũ Sát: bộ sao này là sự khắc kỵ gia đạo rất nặng nề và nguy hiểm, nếu có bộ sao này thì khi hai vợ chồng sống chung sẽ vướng vào tai họa một sống một chết nếu không thì cũng rơi vào cảnh chia ly.

Vũ Phá: nếu đương số sớm lấy vợ lấy chồng thì việc chia ly sẽ xảy ra. Bộ sao này xuất hiện sao Phá Quân nên có thể hai lần tác hợp.

Những bộ sao của Thái Dương, Thái Âm:

Dương hãm địa hay  m hãm địa: đương số nếu biết mà muộn lập gia đình thì sẽ tránh được sự chia ly, tuy nhiên cảnh vợ chồng sẽ hay bất hoà với nhau và trước khi lấy nhau hai người thường gặp nhiều trắc trở.

Cự Dương ở Thân: ý nghĩa giống như trên.

 Âm Dương đồng cung: sẽ không rơi vào cảnh chia ly nếu muộn gia đình.

Những bộ sao của Thiên Cơ:

Cơ Cự: việc thành gia lập thất sớm sẽ dẫn đến cảnh chia ly. Khi sao Cự Môn xuất hiện sẽ gây ra nhiều bất lợi cho gia đạo, gây ra nhiều sự bất hòa xung khắc gây gổ với nhau, sẽ xảy ra việc hai chồng, hai vợ.

Cơ Nguyệt ở Dần: đương số sẽ gặp nhiều trắc trở trong chuyện cưới xin và bản thân họ nếu sớm lập gia đình thì sẽ dễ rơi vào cảnh chia ly.

Những bộ sao của Tham Lang:

Tham ở Thìn, Tuất: những người sớm lập gia đình thì sẽ rơi vào cảnh chia ly. Chồng thì hay chơi bời còn vợ thì tính hay ghen tuông.

Tham ở Dần, Thân: đôi vợ chồng này dễ hợp mà cũng dễ tan, cả vợ và chồng đều là những kẻ dâm đãng, dễ bạc tình.

- Cự Môn ở Thìn, Tuất, Tỵ: con đường hôn nhân không thuận lợi, bản thân phải gặp nhiều trắc trở trước khi lập gia đình; khi sống chung thì vợ chồng thường hay bất hòa; đương số sẽ rơi vào cảnh phải chia ly 2 hoặc 3 lần thì mới có thể lập gia đình.

Những bộ sao của Thiên Tướng:

Tướng ở Tỵ, Hợi, Sửu, Mùi: sao Thiên Tướng chỉ về sự nóng nảy và lấn át nên khi đã sống cuộc sống vợ chồng thì cần có sự nhịn nhục thì gia đình mới yên ấm. Trường hợp nếu đương số sớm lập gia đình thì vợ chồng thường hay rơi vào cảnh bất hòa và dễ chia ly.

Tướng ở Mão, Dậu: có ý nghĩa tương tự. Bản thân họ sẽ gặp nhiều khó khăn cản trở khi cưới nhau.

Những bộ sao của Thất Sát:

Sát ở Thìn Tuất: cuộc sống hôn nhân không thuận lợi, chắc chắn sẽ rơi vào cảnh phải chia ly, đương số sẽ phải trải qua vài lần lập gia đình.

Sát ở Tý Ngọ: lá số có sao Sát ở Tý Ngọ thì cả vợ và chồng đều là con trưởng và cả hai có tính rất hay ghen tuông, nếu đương số sớm gia đạo thì chắc chắn sẽ dễ chia ly.

Những bộ sao của Phá Quân:

Phá ở Thìn, Tuất: khi đương số mà lấy vợ lấy chồng sớm thì không những phải chia ly mà sẽ phải nhiều lần lập gia đình.

Phá ở Dần, Thân: ở đây có yếu tố ngoại tình xuất hiện, sẽ có ý nghĩa càng nặng hơn vợ chồng chắc chắn phải chia ly vì vợ hoặc chồng ngoại tình.

Phá Quân đắc địa ở Tý, Ngọ: cũng sẽ có thời gian dài hai vợ chồng xa nhau.

Thiên Mã, Tuần, Triệt ở Phu Thê: Tại cung Phu Thê mà xuất hiện Tuần Triệt thì sẽ chỉ sự bất hạnh lớn lao và liên tiếp, thậm chí có lấy vợ lấy chồng đó nhưng lại được coi như không có vợ có chồng. Tuần Triệt gây tác động xấu đến cung Phu Thê khiến cho đương số không chỉ dang dở ở mối tình đầu mà các mối tình kế tiếp cũng chịu tác động không nhỏ khiến cho đương số lận đận tình duyên. Cuộc sống vợ chồng không thuận hoà, hay xích mích, gây gổ với nhau có thể đi tới gián đoạn vĩnh viễn. Trong hoàn cảnh như vậy mà lại có thêm sự xuất hiện của Thiên Mã thì các khẳng định chắc chắn việc chia ly xa cách giữa hai vợ chồng. Nếu Thiên Mã được thay bằng những sao Đại Tiểu Hao, sao Thiên Đồng thì cũng chỉ sự thay đổi, ý nghĩa vẫn cũng sẽ tương tự như vậy.

Địa Không, Địa Kiếp ở Phu Thê: Khi cung Phu Thê có sự xuất hiện của Địa Không Địa Kiếp thì hai vợ chồng sẽ phải xa nhau, cụ thể là sẽ bỏ nhau, cũng có thể một người phải chết. Trường hợp mà Không Kiếp đắc địa thì lúc này chỉ có thể tổng đoán là vợ chồng sẽ tạm thời xa nhau dưới hình thức ly thân, nếu không thì vợ chồng mỗi người sống một nơi lâu lâu mới sum họp một lần, hoặc cũng có thể là đương số phải gặp ngang trái nặng trong tình duyên.

Quan Phù, Thái Tuế, Quan Phủ: hai sao Quan Phủ, Quan Phù mang ý nghĩa chỉ sự thiếu chung thuỷ, chỉ sự phản bội bên cạnh đó cũng có nghĩa là sự kiện tụng. Còn sao Thái Tuế thì hàm nghĩa cả về kiện cáo và cãi vã, nó cũng nói lên sự mất mát tình thương. Như vậy, nếu lá số mà có bộ sao trên thì sẽ báo hiệu rằng vợ chồng sẽ xảy ra các xung đột đưa đến tình trạng lôi nhau ra tòa phân xử, rơi vào cảnh xin ly thân hay ly hôn. Kể cả trường hợp không đưa nhau ra kiện cáo thì hai người vẫn bỏ nhau trong âm thầm mỗi người một giang sơn, không còn sự ràng buộc lẫn nhau, ai nấy đều tự do của ai nấy giữ.

Thiên Hình ở Phu Thê: khi có sự xuất hiện của Thiên Hình ở cung Phu Thê thì chắc chắn sẽ liên quan đến vấn đề tòa án nhất là khi Hình đi chung với một trong ba sao trên. Sự có mặt của Thiên Hình nhằm xác nhận thêm sự ly hôn, ly thân của đương số một cách chính thức. Ngoài ra, sự xuất hiện của Hình còn ngụ ý rằng giữa hai vợ chồng có sự tranh chấp cãi vã bất hòa đến xảy ra xung đột đánh nhau, hoặc cũng có thể người này hành hung người kia. Bên cạnh đó Hình còn có nghĩa là tù ngục nên rất có thể sau cuộc ẩu đả sẽ có một người phải ngồi tù. Nếu đi chung với Thái Tuế nữa thì có "mạ lỵ thậm từ", lúc này đánh lộn nhau gây thương tích. Tuy nhiên chỉ có mình Thiên Hình cũng là quá đủ rồi chứ chưa cần nói đến có Thái Tuế đi cùng.

Cô, Quả, Đẩu Quân ở Phu Thê: khi nhắc đến 1 trong 3 sao này thì chưa có điều gì chứng tỏ được chúng sẽ ảnh hưởng gây tình trạng chia cách cho đương số. Khi đứng đơn thủ thì Cô Thần hay Quả Tú hay Đẩu Quân chỉ nói lên sự cô đơn cô độc của con người dưới nhiều hình thái khác nhau ví dụ như: trường hợp hai vợ chồng sống chung với nhau nhưng người chồng hoặc vợ luôn cảm thấy cô đơn, lẻ loi bởi vì người vợ/chồng của mình không hiểu cảm thông và chia sẻ cùng với mình, hoặc luôn nhận được sự thờ ơ của chồng/vợ, không bảo vệ, che chở mình trước áp lực từ phía gia đình nhà chồng. Cũng có trường hợp vợ chồng lấy nhau xong mỗi người một tư tưởng, một quan điểm lối sống riêng không dung hoà được, tình cảm không thắm thiết, không có sự chung thuỷ. Hay đối với mệnh nữ nhân thì rơi vào thế vẫn là vợ chính thức nhưng lại bị bỏ rơi vì chồng có vợ lẽ. Trường hợp là nam nhân có thể ở trạng thái vợ lăng loàn đi cặp bồ, nhưng vì uy tín, xấu hổ hay rằng sợ vợ nên đành cam chịu chấp nhận sống chung nhưng phải lẻ loi… Các sao Cô, Quả, Đẩu Quân phải đi chung với các sao được kể ở trên thì mới thể hiện được trạng thái chia cách.

Sinh ly từ biệt trong hôn nhân

Trường hợp tại cung Phu Thê có các sao Tuần, Triệt riêng rẽ hoặc đồng cung tọa thủ, lại hội với các sao sát tinh, cũng có thể hội thêm với hao bại tinh, hình tinh, ám tinh;

Các sao Cô, Quả, Đẩu Quân, Tang, Hổ đóng tại cung Mệnh.

Số của 2 vợ chồng khắc với Bản Mệnh và trong đó có 1 lá số rơi vào đặc điểm đầu tiên;

Trên lá số xuất hiện những bộ sao chỉ họa cho tính mệnh;

Lá số có những bộ sao chỉ tình trạng chia ly kể trên;

Trên lá số có những sao chỉ trạng thái hai đời vợ/đời chồng.

Trường hợp có con 2 dòng đây chỉ là yếu tố phụ đới, nó chỉ có tính quyết định khi gặp trường hợp đầu tiên.

Tình trạng án mạng trong gia đạo

Trên lá số của một trong hai người có những sao sát chỉ sự sát nghiệp của người đó, còn lá số của người kia thì có những bộ sao chết vì án mạng hoặc là chết yểu. Và thấy các sao hạng nặng như Địa Không, Địa Kiếp, Linh Tinh, Hỏa Tinh, Thiên Hình, Kình Dương, Kiếp Sát, Đà La xuất hiện trong cả hai trường hợp. Nhiều khi có cả những sao như Thiên Không, Phục Binh, Tang Môn, Bạch Hổ xuất hiện, Các sao sát tinh này hầu hết ở vị trí hãm địa nói lên nghiệp chướng của con người. 

Trường hợp tại cung Phu Thê trên lá số của chồng và vợ đều gặp nhiều trường hợp bất lợi trong đó có cả nói về hoạ cá nhân, hoạ ngụ hình, sự chia ly, tử biệt.

Xét đến cả các bộ sao phản bội, ngoại tình, lăng loàn, con dị bào… bởi nguyên nhân dẫn đến án mạng trong gia đạo thường bắt nguồn từ sự phản bội của người chồng hay vợ.

khi ta xét đến hậu quả, án tình thì trường hợp mà thủ phạm còn sống sót thì hay rơi vào cảnh hình ngục, kiện cáo….

khi nhắc đến sự trùng phùng thì cần phải chú ý để tâm đến sự hội tụ của các sao sát tinh, hao bại tinh, hình tinh, am tinh ở vị trí đồng cung hay xung chiếu với các sao tình duyên cần quan tâm đến trong một đại hạn hay tiểu hạn có sự hội tụ của sát tinh, hình tinh, hao bại tinh, ám tinh đồng cung hoặc xung chiếu với các sao tình duyên.

Bản Mệnh của chồng và vợ đối khắc với nhau cũng cần xét tới.

Khi nhắc đến án mạng gia đạo thì chúng ta cần để tâm đến những sao nói lên các tính của nạn nhân và thủ phạm. Trường hợp nếu thủ phạm là người có lòng tự trọng cao, tính tự ái lớn, hay ghen tuông quá mức, tính tình nóng vội, ích kỷ lại hay có án tâm, sát nghiệp. Còn nạn nhân thì lại lăng loàn, dâm đãng, là người ngang tàng, thủ đoạn, hay dối trá lừa lọc, bê tha, mê muội thì chắc chắn trạng thái án mạng trong gia đạo không thể tránh được.