Sao Tướng Quân - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Các Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Tướng Quân là một sao được biết đến như một võ tinh, là một bộ sao nhỏ trong khoa Tử Vi nhưng nó mang nhiều ý nghĩa quan trọng khi tọa ở cung mệnh và các cung khác. Sao Tướng Quân có tác động trên hầu hết các lĩnh vực từ sự nghiệp, gia đình, sức khỏe đến tình cảm. Vì vậy khi luận bất kỳ lá số nào đều không thể bỏ qua Sao Tướng Quân.

Trong khoa Tử Vi, sao Tử Vi là đế tòa, đế tinh là ngôi Vua, Thiên Phủ là Hoàng hậu, Sao Thiên Tướng là người đứng đầu quyền uy, quyền binh, là những người hộ pháp, sao Tướng Quân là binh lính chiến đấu.

sao tướng quân

Sao Tướng Quân chủ về quyền lực, uy phong, uy nghi, còn chủ về sự nóng nảy, thù oán, cũng có khi là yêu mến. Sao Tướng Quân có nhiều ý nghĩa cả theo chiều hướng tốt và xấu.

 • Ngũ hành: Mộc
 • Tính: Dương
 • Loại: Quyền tinh, Võ tinh
 • Đặc tính: Uy quyền, Mệnh Lệnh, dụng binh

Cách an sao Tướng Quân

Đứng ở vị trí thứ 5 trong vòng Bác Sĩ. Sao Lộc Tồn và Bác Sĩ luôn đồng cung.

Lộc Tồn an theo Thiên Can của năm sinh:

 • Can Giáp an Lộc Tồn tại Dần
 • Can Ất an Lộc Tồn tại Mão
 • Can Bính, Mậu an Lộc Tồn tại Tỵ
 • Can Đinh, Kỷ an Lộc Tồn tại Ngọ
 • Can Canh an Lộc Tồn tại Thân
 • Can Tân an Lộc Tồn tại Dậu
 • Can Nhâm an Lộc Tồn tại Hợi
 • Can Quý an Lộc Tồn tại Tý

Dựa vào tuổi âm hay dương mà an theo chiều thuận hay nghịch kim đồng hồ, Từ cung an Sao Bác Sĩ theo thứ tự sau: Bác Sĩ ( đồng cung với Lộc Tồn), Lực Sỹ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, Tẩu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh và Quan Phù.

Sao Tướng Quân đối xứng với Phục Binh. Đồng cung hay tam hợp với Quốc Ấn. Sao Quốc Ấn chủ về bính quyền được thực thi bởi mệnh lệnh cấp trên, sao Tướng Quân ép buộc người khác phải nghe theo.

Ý nghĩa Sao Tướng Quân tại cung Mệnh

Ý nghĩa chung

Người có sao Tướng Quân thủ mệnh thường có tính cách cương trực, ngay thẳng, bất khuất, can đảm, hiên ngang.

Sao Tướng Quân nóng tính, có phần ngang tàn và bướng bỉnh, táo bạo có tính hay làm càn.

Sao Tướng Quân đóng mệnh là người cao lớn, thân hình đẫy đà, tính không biết sợ trời đất, lì lợm, ngang tàn. Mệnh có Tướng Quân gặp Sát Phá Tham Không Kiếp thì phận gái thuyền quyên, trai giang hồ. Tướng Quân đi cùng Quốc Ấn thì trong tam hợp nếu không gặp Tuần Triệt thì tốt, Tướng Ấn sáng sủa, Quan không có Kỵ Hình thì công danh vinh hiển.

Số Tướng Quân thủ mệnh hoặc cung Quan thì đương số nếu là người biết giúp đỡ người khác thì về già được an nhàn, trái lại thì dễ sinh nghề tử nghiệp, công danh không thuận lợi.

Ý nghĩa sao Tướng Quân tại các cung khác

Tướng Quân ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ có chút công danh, có uy quyền, có lời ăn tiếng nói ngoài xã hội. Cha mẹ là người khá giả được nhiều người biết đến.

Tướng Quân nhập cung Phúc Đức

Chủ về sự bất hòa, thiếu hòa khí trong gia đình. Trong gia đình có liệt sĩ, hoặc có người chết oan ức, chết đường chết chợ.

Tướng Quân nhận cung Điền

Đây không phải là cách hay nếu đi cùng các ám tinh, Trên đất có người đàn ông đàn mà mất tại đó. Tướng Quân chỉ đẹp khi đóng ở Mệnh hay cung Quan.

Tướng Quân cư cung Quan Lộc

Tướng Quân chủ về quyền lực, uy quyền nên khi cư ở cung Quan thì chủ về tốt cho con đường quan lộ. Đặc biệt khi Tướng Quân gặp Thiên Hình đắc địa hay Thiên Tướng đồng chủ về tiền hô hậu ủng, được nhiều người kính trọng nể sợ. Là người có đầu óc, năng lực lãnh đạo, có thể được giữ chức vụ quan trọng.

Khi sao Tướng Quân gặp Thiên Hình lạc hãm thì đường công danh gặp trắc trở, đang thăng quan tiến chức lên như diều gặp gió thì bị cách chức cho về hưu sớm, có nhiều tai họa, dễ mất mạng trên con đường sự nghiệp.

Tướng Quân cư Nô Bộc

Bạn bè thường bắt nạt, đè đầu cưỡi cổ. Nếu như cung và cung mệnh gặp nhiều cát tinh thì có nhiều bạn bè tài giỏi, được nhiều bạn bè giúp đỡ.

Tướng Quân cư Thiên Di

Có nhiều vấn đề không tốt, Mệnh sẽ có Phục Binh là không tốt, số dễ đi tù.

Nếu Mệnh Tử Phủ hay Thất Sát, Liêm Sát, Tử Phá, Tử Tham thì cực kỳ nguy hại. Đặc biệt trong đại vận từ 26-36 tuổi.

Tướng Quân cư Tật Ách

Họa đến bất ngờ, ra ngoài tránh va chạm, đánh đám, thường bị người khác ám hại. Tướng Quân đồng cung Quốc Ấn thì ốm đau vận hạn thì nên đi tìm các thầy phù thủy, thầy cúng, đi kêu cầu cúng bái có thể qua khỏi.

Tướng Quân cư Tài Bạch

Là người có uy có quyền hiển hách, dễ kiếm tiền, tiền đến dựa vào vị  trí công việc, sức tác động đến người khác.

Tướng Quân cư Phu Thê

Đàn ông dễ bị vợ đè đầu cưỡi cổ, vợ là người có tiếng nói trong gia đình. Nếu đủ bộ Thai Phục Vượng Tướng thì yêu ít, hay có nhiều gian kế. TRong Tổ hợp Phúc, Di, Phối có nhiều cát tinh thì Phu thê là người có uy quyền, có vị trí cao trong xã hội.

Tướng Quân cư Tử Tức

Con cái thành đạt, công danh sáng lạng. Con cái khỏe mạnh, cao to, ít ốm đau bệnh tật, tính nóng nảy, khá nghịch ngợm có phần liều lĩnh. Tướng Quân cư cung Tử mà trong Tam hợp mệnh có nhiều Sao Đào Hoa, sao Dục Tinh thì dễ có con khác dòng.

Tướng Quân cư Huynh Đệ

Anh chị em trong gia trung số vất vả, phải buôn tẩu bên ngoài, đi làm ăn xa. Đàn ông thì đi xa, đàn bà thì góa bụa.

Các bộ sao đi cùng với sao Tướng Quân

Tướng Quân đi cùng Thiên Tướng: tạo nên sự hiển hách uy nghi, anh hùng. Nếu đồng cung thì càng được gia tăng sức mạnh. Đây là cách Lưỡng Tướng đồng cung, là người có tài lãnh đạo, biết quản lý công việc tốt, có uy có quyền phù hợp với võ cách võ nghiệp. Phụ nữ có Thiên Tướng và Tướng Quân thì tính cách mạnh mẽ như đàn ông, tài năng, giỏi việc nước đảm việc nhà, thường át quyền chồng.

 Tướng Quân gặp Triệt Lộ lúc này sức khỏe đi xuống, họa đến từ công danh, tiền tài, sức khỏe. Công danh không rạng, buôn bán hay thất bại, làm quan không ngóc đầu lên được, tính không được tham lam, không sân si thì mới ổn định được lâu dài.

Nếu biết cách dụng người, giúp  người thì về già sẽ được an nhàn, tránh việc sát phạt thì công danh lên như diều gặp gió, nếu cố tình lao vào bon chen đấu đá thì chết không có chỗ chôn.

Tướng Quân sợ gặp Tuần Triệt vận có Hình Kỵ Kiếp Sát Thiên Không, sao Thái Tuế, Không Kiếp thêm phần nguy hại. Tướng Quân gặp Triệt Lộ thì công danh không lớn, làm quan không được lên cao. Tướng Quân gặp triệt ví như tướng bị mất đầu tiểu hạn đến thì mất chức nặng thì mất mạng.

Trong bộ Thai Phục Vượng Tướng chủ gặp họa trong lương duyên, chuyện tình cảm. Thai Tinh là sắc dục, Phục Binh là  Âm mưu, Tướng Quân là bị hãm hiếp, Đế Vượng là bị nhiều người, nhiều lần, trong nhiều hoàn cảnh.

Trong bộ Binh Hình Tướng Ấn: Sao Thiên Hình chủ về sự khắt khe, nguyên tắc, Sao Quốc Ấn chủ về ấn tín, mệnh lệnh, sao Phục Binh chủ về mưu mô, sao Tướng Quân chủ về thi hành mệnh lệnh, áp lên người khác. Người có bộ Binh, Hình, Tướng, Ấn thì phù hợp làm trong ngành nghệ vũ trang, Bộ Đội, Công An.