Sao Phi Liêm - Ý nghĩa Tại Mệnh Và Cung Khác Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Phi Liêm là một sao phụ tinh nhưng khi hình thành cách cục đúng thì nó giúp cho đương số như hổ mọc thêm cánh. “Phi" nghĩa là bay lượn, lao đi trong không gian, “ Liêm" là góc nhọn, cạnh sắc nên sao này có hình tượng như đôi cánh, mũi tên, viên đạn nên mang tính chất chuyển động linh hoạt, nhanh nhẹn. Sao Phi Liêm đối xung là Bác Sĩ, Lộc Tồn đây là nhóm mang tính ổn định, luôn cẩn thận, tỉ mỉ, kỹ càng.

Sao Phi Liêm ngũ hành thuộc hỏa là ngôi sao đặc trưng cho sự nhanh chóng, tốc độ, thời cơ nhưng bù lại cũng dễ mắc sai lầm, làm những việc sai trái, liên quan đến sự cô độc, thị phi, tranh chấp.

Vị trí: Đứng vị trí thứ 7 trong 12 sao thuộc vòng Lộc Tồn theo thứ tự: Bác Sỹ, Lực Sỹ, Thanh Long, Tiểu Hao, Tướng Quân, sao Tấu Thư, Phi Liêm, Hỷ Thần, Bệnh Phù, Đại Hao, Phục Binh, Quan Phủ.

  • Ngũ hành: Hỏa.
  • Đặc Tính: Mau lẹ, linh hoạt, thịnh tiến, không cẩn thận.

Ý nghĩa sao Phi Liêm ở cung Mệnh

Tướng Mạo

Sao Phi Liêm chỉ tóc của con người nên khi thủ mệnh là người có lông tóc tốt, mượt đen và dày. Phi Liêm hội cùng Hồng Loan, Đào Hoa thì là người có lông tóc mọc rậm, xanh tốt, mái tóc dài và đẹp. Trường hợp có thêm sao Tham Lang, Hóa Lộc thì râu tóc đều tốt, có râu quai nón, đúng chất diện mạo tu my nam tử.

Tính Tình

Là người vui vẻ, nhanh nhẹn hoạt bát, lanh lợi, tác phong nhạy bén, phản ứng mau lẹ, khả năng thích ứng và làm quen nhanh.

Là người dễ nóng vội, hấp tấp, làm nhanh qua loa, không chú ý tiểu tiết, không suy nghĩ sâu xa. Dễ gây tai họa, thị phi trong đời sống đương số.

Ý nghĩa sao Phi Liêm khi ở các cung khác

Ý nghĩa sao Phi Liêm ở cung Phụ Mẫu

Cha mẹ đương số là người có tính cách hiền lương và nhanh nhẹn, đa tài, là người từng trải.

Hội nhiều sát bại tinh thì bố mẹ vất vả bươn trải, cuộc sống trải qua nhiều thăng trầm, bôn ba, luôn hối hả trong công việc. Cha mẹ xa quê lập nghiệp.

Phi Liêm chủ về sự nhanh chóng nên cha mẹ lấy nhau dễ dàng và có con luôn ngay sau khi lấy.

Ý nghĩa sao Phi Liêm ở cung Phúc Đức

Sao Phi Liêm đóng ở cung Phúc Đức không tốt. mồ mả đặt ở gần núi hay đồi trơ trọi hoang vắng, đất xung quanh khô nóng và tan lở. Mộ bị mối mọt.

Phi Liêm hội Thiên Hình, Việt, Hỏa Linh, Không Kiếp: dòng họ dễ có người chết đường chết chợ, có thờ thương binh liệt sỹ.

Dòng họ nhiều người đi xa hương lập nghiệp

Ý nghĩa sao Phi Liêm ở cung Điền Trạch

Phi Liêm ở cung Điền thì nhà cửa bị nhiều côn trùng mối mọt, gián, kiến, ruồi, muỗi…tấn công, ảnh hưởng đến sức khỏe, bất tiện trong sinh hoạt, lây truyền các bệnh nguy hiểm như sốt rét, sốt xuất huyết, bệnh về đau mắt, đường tiêu hóa…

Phi Liêm đi cùng các sát tinh khác thì trong thời chiến tranh trước đây, nơi đang ở là khu vực bị bỏ bom, xảy ra giao chiến về pháo kích, súng ống.

Ý nghĩa sao Phi Liêm ở cung Quan Lộc

Sao Phi Liêm khi hội cùng nhiều sao tốt là những người nhanh nhẹn, đa tài, công việc thuận lợi gặp nhiều may mắn, công danh sớm đạt.Nếu đi cùng nhiều sao xấu thì ngược lại công danh gặp nhiều trắc trở, hay đưa ra các quyết định vội vàng.

Sao Phi Liêm ở cung Quan thì thường làm việc liên quan tới các lĩnh vực mang tính chuyển động, di chuyển đòi hỏi sự nhanh nhẹn, tốc độ cao như hàng không, giao hàng, bưu chính, vận chuyển, viễn thông, thương mại điện tử, công nghệ kỹ thuật lửa điện, vi tính… Tuy nhiên, do những người này thiếu sự tỉ mỉ, cẩn thận nên khi làm việc cần có nguyên tắc, an toàn cẩn thận, đảm bảo an toàn tránh nghĩ ẩu làm liều.

Ý nghĩa sao Phi Liêm ở cung Nô Bộc

Trong lá số khi sao Phi Liêm ở cung Nô Bộc  thì cho thấy đương số là người hướng ngoại, quảng giao dễ kết bạn với mọi người, khi chơi không tính toán thiệt hơn.

Bạn bè là người khôn ngoan lanh lẹ.

Bản thân đương số thích chia sẻ với người xung quanh.

Ý nghĩa sao Phi Liêm ở cung Thiên Di

Đương số hay di chuyển đi lại nhiều.

Khi hội  Âm Dương, Thiên Đồng, Thiên Mã thì có cơ hội đi xa hơn, nhiều hơn, được di chuyển bằng đường hàng không.

Trong lá số, vận gặp Phi Liêm số dễ xuất ngoại, có nhiều cơ hội khám phá những nơi mới.

Ý nghĩa sao Phi Liêm ở cung Tật Ách

Khi sao Phi Liêm hội cùng nhiều sao xấu thì bệnh tật sẽ xuất hiện và phát tác nhanh.

Sao Phi Liêm còn chỉ các vật thể bay gây nguy hiểm như đạn, tên, lửa điện, sấm sét, vi khuẩn…những dị vật bay hỗn loạn khác. Người khi  gặp hạn sao này mà có sát tinh cần chú ý đề phòng dị vật văng trúng, gây thương tích cho mình, tai nạn đột ngột như té xe, tai nạn lửa điện, nhiễm virus…

Khi tại cung Mệnh hay cung Tật có hội tụ cách sao Thiên Hình, Thiên Việt, Linh Tinh, Phi Liêm, Hỏa Tinh thì dễ bị tai nạn súng đạn, lửa điện, sét đánh hoặc té xe khi gặp các hạn xấu, nên chú ý cẩn thận tránh để xảy ra chuyện như vậy. Đây là bộ sao lửa điện rất mạnh và nguy hiểm. Những người có mệnh cách hội tụ đủ các sao này dù có làm về công nghệ, kỹ thuật, lửa điện đã có các kỹ năng và học an toàn lao động rồi nhưng  cũng phải hết sức đề phòng nạn ách có thể xảy ra.

Ý nghĩa sao Phi Liêm ở cung Tài Bạch

Sao Phi Liêm thủ cung Tài thì bạn biết cách kiếm tiền nhanh chóng, kiếm được nhiều tiền. Tuy nhiên đến nhanh thì đi cũng nhanh, đương số sẽ chi tiêu phung phí không suy nghĩ, nhanh hết tiền.

Trường hợp sao Phi Liêm gặp nhiều sao tốt dễ kiếm tiền bạc, gặp nhiều sao xấu thì khó kiếm, dễ bị lừa, đầu tư nóng vội bị lỗ, có lúc kiếm tiền mập mờ dễ vi phạm pháp luật.

Ý nghĩa sao Phi Liêm ở cung Tử Tức

Con cái có tính cách vui vẻ, thông minh, lanh lợi và tháo vát.

Sao Phi Liêm hội cùng các sao Cô Quả, Vũ Khúc, Tang Hổ, Thái  Âm, Phá Quân, Thất Sát, Thiên Hình, Sao Hóa Kỵ, Đẩu Quân, Nhị Hao, sao Thái Tuế, Sao Đà La, Sao Lộc Tồn, Không Kiếp, Hỏa Linh, Suy, Bệnh, Kiếp Sát…. thì sẽ làm giảm số lượng con cái, ảnh hưởng đến việc thai sản, sinh nở, dễ sinh non và gây hiếm muộn. Riêng về đặc điểm này, sao Phi Liêm rất giống đối với Sao Vũ Khúc. Khi càng hội tụ nhiều sao như nói ở trên thì khả năng hiếm muộn con sẽ lại càng lớn, có thể dẫn đến tuyệt tự.

Ý nghĩa sao Phi Liêm ở cung Phu Thê

Sao Phi Liêm ở cung Phu Thê thì người hôn phối là người nhanh nhẹn, hay phải di chuyển, đi xa gia đình, vợ chồng hay phải xa cách, vợ chồng khác quê.

Người hôn phối có lông tóc rậm, tốt, khi đi cùng sao Hồng Loan thì tóc tai óng mượt, đẹp.

Ý nghĩa sao Phi Liêm ở cung Huynh Đệ

Sao Phi Liêm khi đóng tại cung Huynh Đệ thì làm giảm số lượng anh chị em. Anh chị em là những người nhanh nhẹn, tháo vát. Tuy nhiên anh chị em thường dễ hay đi xa, ít ở gần, mỗi người một phương lập nghiệp đặc biệt khi hội cùng Thiên Đồng, Thiên Mã,  m Dương.

Ý nghĩa sao Phi Liêm với những sao khác

Sao Phi Liêm khi đi cùng sao tốt sẽ mang lại sự may mắn cho đương số một cách nhanh chóng. Ngược lại nếu gặp các sao xấu thì nó cũng gây nhiều sự bất lợi nhanh chóng.

Phi Liêm, Bạch Hổ: Gọi là Hổ mọc cánh, chỉ sự may mắn, gặp thời vận tốt, phát đạt (thi đậu, thăng quan, thương gia đắc lợi).

Phi Liêm gặp Việt Hỏa Hình: Nạn binh đao, bị súng bắn, sét đánh, giật điện, tai nạn xe cộ.