Sao Phá Quân - Ý Nghĩa Tại Mệnh Và Các Cung Khá Trong Tử Vi

0

Nội dung chính [Hiện]

Sao Phá Quân nằm trong bộ sao chính tinh của khoa Tử Vi, trong bộ tam hợp của sao Tham Lang và sao Thất Sát là bộ võ cách trong Tử Vi. Trong âm dương ngũ hành, Sao Phá Quân thuộc âm thủy, là ngôi sao thứ 8 trong chòm bắc đẩu, ​​​​là vì sao chủ đạo về sự hao bại. Trong chòm Sao Thiên Phủ thì Sao Phá Quân đứng ở vị trí cuối cùng theo thứ tự Thiên Phủ, Thái  Âm, Tham Lang, Cự Môn, Thiên Tướng, Thiên Lương, Thất Sát, Phá Quân.

sao phá quân

  • Ngũ hành: Thủy
  • Tính:  Âm
  • Loại: Quyền Tinh, hao bại tinh
  • Đặc tính: Hao tán. dũng mãnh, uy quyền
  • Tên thường gọi: Phá

Vị trí đắc hãm

  • Miếu địa tại Tý, Ngọ
  • Vượng địa tại Sửu, Mùi
  • Đắc địa tại Thìn, Tuất
  • Hãm địa tại Mão, Dậu, Dần, Thân, Tỵ Hợi.

Luận giải về sao Phá Quân

Vì nằm trong bộ tam hợp Sát Phá Tham tượng trưng cho sự “tham - sân - si “ chỉ sự tham lam về mọi mặt, sự oán hận thù hận và sự ngu si dốt nát của con người. Trong đó Tham Lang - đại diện cho lòng tham, tham tình, tham tiền, tham vật chất… tham tất tần tật., Thất Sát - đại diện cho Sân, Phá Quân - Si. Sân ở đây chính là sân hận, hận thù, còn Si là sự ngu si. Tuy nhiên không thể khẳng định sao Phá Quân là sự ngu si, tại 12 cung thì vị trí cung Tý và ngọ ở trạng thái nhập Miếu lúc này con người lại rất thông minh, là người có tướng đẹp thân hình đầy đặn cao lớn, da trắng hồng, mắt to sáng, chân tay dày.

Khi Sao Phá miếu địa thì lại thể hiện sự hoạt bát nhanh nhẹn, là người nói được làm được, khi làm thì hết mình có khi còn điên cuồng. Khi sao Phá Quân về cung Tý Ngọ thì tính điềm đạm sâu sắc, là người cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói. Nếu ở đây có thêm Tuần hoặc Triệt hoặc gặp cả 2 thì càng đẹp là người có tài lãnh đạo ,biết đi tắt đón đầu tạo xu thế mới, tư duy rất nhanh nhạy hơn người. Là người dám làm dám chịu, biết thời thế biết đối mặt đương đầu với khó khăn thử thách. Thay đổi mình theo thời thế xoay chuyển ( lúc này cung Phúc Đức có Sao Tử Vi và Thiên Phủ đồng cung).

Sao Tham Lang là người nhẹ nhàng từ tốn thì sao Phá Quân lại thể hiện sự phục phịch, là người đơn giản trong lời ăn tiếng nói đến cách ăn mặc và cả suy nghĩ. Khi nói chuyện với người mệnh Phá Quân thì nên đi thẳng vào vấn đề không vòng vo để họ hiểu ngay sự việc tránh gây ra sự hiểu lầm không hay do người này khó hiểu được các tính trừu tượng.

Sao Phá Quân là hung tinh chủ về hao bại nên sẽ phù hợp với nam giới hơn, Nữ nhân khi gặp sao này thì thường trắc trở lận đận tình duyên, gia đạo có nhiều điều bất trắc. Chủ là về võ cách nên sao Phá thường có tính kiên cường.

Ý nghĩa sao Phá Quân ở cung mệnh

Về hình dáng

Sao Phá không chỉ bất kỳ bộ phận nào mà nó có nhiều ý nghĩa khác nhau. Thường là người cao lớn, thân hình đẫy đà béo tốt có phần ục ịch, dáng đi nặng nề, mắt trố, lông mày thưa. Người này có nhiều mụn nhọt, rôm sẩy.

Về tính tình

Người có sao Phá thủ mệnh thường là con trưởng trong gia đình, số phải ly hương lập nghiệp.

Nếu ở trạng thái Đắc, Miếu, Vượng thì người này thông minh, gan dạ, dũng mãnh có phàn hiếu thắng, ưa nịnh. Là người đa mưu túc trí

Phá Quân thuộc thủy hao tinh

Hào hùng phúc hậu gian manh tuyệt vời

Khi sao Phá hãm địa thì người này bướng bỉnh, hiếu thắng, tính ngỗ ngược, hung bạo có phần nham hiểm. Mệnh nữ thì đào hoa, ghen nhiều, ham vui chơi.

Phúc Thọ tai họa

Sao Phá Quân là sao khá nhạy bén và cũng dễ thay đổi theo các chính tinh và phụ tinh khác, nó sẽ tốt lên hoặc xấu đi phụ thuộc vào vị trí mà sao đi cùng.

Sao Phá Quân ưa sao Xương Khúc, Tả Hữu, Tam Hóa, Sát Tinh đắc địa như Kình Đà, Không Kiếp, Linh Hỏa. Nếu gặp các bộ sao sát tinh thì người này số dễ kiếm tiền, giàu nhanh. Tuy nhiên để đạt được điều đó thì sao Phá Quân và Sát tinh đều cùng ở trạng thái đắc,miếu, vượng. Nếu một trong hai ở trạng thái hãm thì vẫn dễ dàng kiếm tiền nhanh giàu nhưng sẽ không được duy trì lâu dài, dễ gặp tai họa.

Do là sao gao bại nên sao Phá Quân mang ý nghĩa của sự thất bại, mất mát, chủ sợ không bền vững cho nên dễ bị hao tán về tiền tài, tiền ra vào không ổn định.

Sao Phá không hợp với nữ nhân dễ bị lận đận vất vả đường tình duyên, gia đạo không thuận khi đóng ở cung mệnh và cung phu.

Những sao tốt xấu đi kèm

Sao Phá không ưa sao Tang Môn ở cung mệnh, người này khờ khạo, ngốc nghếch. Gặp Sao Điếu Khách thì tổ nghiệp bị phá do dễ dính đến chơi bời cờ bạc, rượu chè, ăn chơi… Lúc này xem cung nô có nhiều sao tốt không, nếu có thì sẽ giảm bớt được tính xấu này do Sao Phá Quân dễ bị tác động bởi những người xung quanh, nếu như gần người tốt sẽ tốt theo, gần người xấu thì sẽ xấu theo dần dần.

Sao Phá Quân thủ mệnh ôm vòng Thái Tuế Điếu thì người này có giỏi văn nhưng lại theo nghiệp võ hoặc ngược lại có tài võ nhưng lại theo nghiệp văn chương

Phá Quân gặp Tang Môn thủ mệnh thì cuộc đời lênh đênh, bôn ba khắp nơi gặp nhiều sóng gió, cuộc đời bảy nổi ba trìm.

Sao Phá ôm vòng Thái Tuế ( Thái Tuế, Bạch Hổ, Quan Phù) là người siêng năng chăm chỉ, bền bỉ nhẫn nại, là người khôn ngoan, cẩn thận chu toàn, đạt được nhiều thành công thời niên thiếu.

Sao Phá Quân ôm vòng âm long trực ( Thiếu  Âm, Long Đức, Trực Phù) là người luôn gặp khó khăn trắc trở lúc ban đầu sau mới đạt được sự thành công rực rỡ. Sao Phá Quân ôm Đào Không Sát thì là người hay tranh quyền đoạt vị, sẵn sàng đè đầu người khác để đạt được mục đích của mình.

Người có sao Phá Quan thủ mệnh thì ưa hoạt động tay chân, là người hoạt bát năng nổ, không chịu ngồi một chỗ.

Trong bộ Sát Phá Tham là bộ võ cách võ tướng nên hợp với ngành nghề Quân Đội, Công An…

Thế đứng sao Phá Quân tại các cung

Tử Phá tại Sửu Mùi

Khi tại cung Sửu hay Mùi thì Tử Vi và Phá Quân luôn đồng cung. Đây là cách đặc biệt trong khoa Tử Vi gọi là “ Quân Tử Tại Dã" bán hung bán cát, lúc này có thể là người tốt nhưng lúc khác là người xấu luôn được. Sao Tử Vi là người quân tử phong thái khoan dung, độ lượng, là đế tòa đế tinh khi đi cùng Phá Quân thì lúc này thành cách Đế Ngộ Hung Đồ, là người liều lĩnh, ngang ngược, tính tình thất thường.

Nam giới có Tử Phá tại mệnh là người khôn khéo còn nữ mệnh thì dễ thành người hồ đồ, liều lĩnh, đồng bóng.

Mệnh Tử Phá Sửu Mùi rất đẹp, khi hội đủ bộ sao Ân Quang, Thiên Quý, Tả Phù Hữu Bật, Khoa, Quyền, Lộc thì người này rất thành công trên con đường sự nghiệp, có tài có đức, mạnh mẽ nhưng vẫn mềm mại, trí tuệ sáng, thông minh có liều lĩnh nhưng biết tính toán, sống biết trước biết sau, mạnh mẽ và mềm mại, trí tuệ và khôn khéo, liều lĩnh nhưng đầy trí tuệ.

Với những người sinh vào tháng 4 hoặc tháng 10 âm lịch thì luôn có Không Kiếp đi cùng nên cần có thêm Hóa Khoa, Quang Quý mới trọn vẹn.

Liêm Phá Mão Dậu

Phá Quân đồng cung với Liêm Trinh tại Mão hoặc Dậu. Rất cần Tuần Triệt, Không Kiếp, Linh Hỏa, Kình Đà để làm giàu. Dễ thời ăn nên làm ra giàu có, phù hợp với những việc cần sự kín đáo, bảo mật. Đàn ông Liêm Phá Mão Dậu thì ăn to nói lớn, rất chịu chơi ham vui, gặp tuần triệt trở nên ít nói hơn. Khi Phá Quân đi với Liêm Trinh ở Mão Dậu rất cần cung Nô đẹp, vì trong dạng cách này bản mệnh người này rất dễ bị ảnh hưởng bởi môi trường xung quanh, gần người tốt thì sẽ tốt lên rất nhanh.

Phá Quân Thìn Tuất

Tính cách của Phá Quân tại hai cùng này có phần ngang tàng, ngang ngạnh, con người mưu mô quỷ quyệt. Do sao Phá hành Thủy, cung Thìn Tuất là cung thổ nên công danh không phát triển nhiều. Cũng là người có tài khi ở thế đắc địa thì một mình vùng vẫy, tính cách không nể phục bất kỳ ai.

Xưa có câu “ Trai bất nhân Phá Quân Thìn Tuất" cuộc đời lúc này lên voi xuống chó, nhiều biến động, gặp nhiều biến cố trắc trở do Thủy Thổ tương phá. Dễ dẫn đến việc làm liều vì nghịch cảnh.

Phá Quân Thìn Tuất gặp bộ Đào Không Sát ( Đào Hoa, Thiên Không, Kiếp Sát) thì là người giàu có.

Vũ Phá Tỵ Hợi

Sao Phá Quân sẽ đồng cung sao Vũ Khúc tại Tỵ, Hợi. Số giàu có nhờ làm ăn buôn bán, là người khôn ngoan thông minh thừa hưởng tính chất của sao Vũ Khúc. Vũ Phá là ngườ phải xa quê hương lập nghiệp mới nên giàu có, trong tổ hợp mệnh này cần phải có chút sát tinh Không Kiếp, Linh Hỏa và Cát tinh như Ân Quang, Thiên Quý, Thiên Khôi Thiên Việt thì rất dễ trở nên giàu có.

Phá Quân Dần Thân

Khi này sao Phá đơn thủ ở thế hãm địa nên cách này có phần kém. Lúc này Phá Quân ưa các bộ sao Tuyệt, Tử, Tuần Triệt hoặc ôm vòng Thái Tuế nếu không tính xấu sẽ nổi lên là người lươn khươn, hay giả dối, lười nhác.

Sao Phá Quân đóng ở các cung khác

Ý Nghĩa Sao Phá Quân ở Cung Phụ Mẫu

Bố mẹ là người vất vả, bố mẹ không hợp nhau, cha mẹ khá giả, công việc thường liên quan đến môi trường công an, bộ đội. Nếu có thêm Tả Hữu, Không Kiếp thì điều này sẽ xảy ra chắc chắn.

Cha mẹ số không thọ trường lớn.

Ở Tý Ngọ bố mẹ thời trẻ vất vả trong việc kiếm tiền và giàu có.

Ý Nghĩa Sao Phá Quân ở Cung Phúc Đức

Dòng họ người này nhiều người ly hương lập nghiệp, ly tán. Người này số cũng dễ là con trưởng.

Mồ mả dễ bị mất không tìm được hoặc không quy tụ về một mối.

Phá Quân tại cung Phúc Đức chỉ tốt khi ở TÝ Ngọ hoặc đồng cung với sao Tử Vi, số được hưởng phúc, họ hàng thành đạt, vinh hiển.

Ý Nghĩa Sao Phá Quân ở Cung Điền Trạch

Số không giữ được đất đai, khi Phá Quân đóng cung điền có thêm Không Kiếp Linh Hỏa thì xấu, cơ ngơi tổ nghiệp để lại bị phá tan.

Nếu đồng cung sao TỬ hoặc Miếu Vượng thì nhà có nhiều điền sản lớn, dù có bị bán cũng mua lại được, đương số theo ngành Bất Động Sản tốt. Số nhiều đất đai.

Ý Nghĩa Sao Phá Quân ở Cung Quan Lộc

Khi đóng cung Quan Lộc thì là người thông minh có tài sắp xếp tổ chức, khả năng ứng biến giỏi, biết quản lý kinh doanh. Sao Phá Quân có nghĩa là đột phá khi tại cung này thì số sẽ có nhiều ý tưởng mới sáng tạo đột phá, số dám nghĩ dám làm dám đương đầu với khó khăn thử thách. Công việc sẽ gặp nhiều trắc trở nhưng sẽ đạt được nhiều thành công vang dội.

Sao Phá hãm địa thì không nên mạo hiểm đầu tư lớn dễ bị hỏng dẫn đến phá sản. Công việc thì hay phải di chuyển không ổn định. Phá Quân tại Quan Lộc ưa Lộc Tồn hoặc Hóa Lộc lúc này sẽ là người chịu khó, gặp nhiều may mắn dễ đạt được thành công.

Nếu Phá có thêm Khoa, Quyền hội họp thì đương số làm các nghề trong Công An, Bộ Đội, liên quan đến vũ trang.

Sao Phá gặp sao Thiên Mã, Lộc Tồn thì hợp với kinh doanh vận tải.

Ý Nghĩa Sao Phá Quân ở Sao Phá Quân ở cung Nô Bộc

Con người này dễ hao tài tốn của vì bạn bè, hay bị bạn bè lợi dụng phản bội lừa gạt về tiền bạc.

Khi hội thêm nhiều Sát tinh như Không Kiếp, Linh Hỏa, Kình Đà, Kiếp Sát, Thiên Hình thì bạn bè số hay phản bội, hay gặp họa lớn vì bạn. Bị tổn hại nặng nề từ bạn bè và cấp dưới.

Phá Quân đóng cung nô nếu Miếu Vượng hoặc gặp nhiều sao tốt như Tử Vi, Khôi Việt, Xương Khúc… thì được bạn bè giúp đỡ nhiều,  tính sát hại được giảm đi phần nào.

Ý Nghĩa Sao Phá Quân ở Cung Thiên Di

Đương số hay ly hương tổ nghiệp, số xuất ngoại nếu mệnh có nhiều sao tốt. Ra ngoài được nhiều người coi trọng nể phục. Nếu Phá Quân Đắc Miếu Vượng thì khả năng xuất ngoại rất dễ. Ra ngoài cũng hay gặp nhiều khó khăn, hiểm nguy.

Số may rủi luôn song hành, khi làm gì thì sẽ gặt hái được nhiều thành công nhưng cũng gặp rủi ro không ít như gặp tai nạn bất ngờ, tính khí nóng nảy dễ tranh chấp, cãi vã.

Lấy vợ phương xa, quen biết nơi xứ người.

Ý Nghĩa Sao Phá Quân ở Cung Tật Ách

Chủ về bệnh tật, tai họa thường về huyết, hay ốm đau, mụn nhọt, tiêu chảy.

Sao Phá hành Thủy nên dễ gặp các bệnh liên quan đến bụng

Nếu gặp Sao Kình Dương, Thiên Hình thì dễ bị mổ xẻ, phẫu thuật, phụ nữ hay bị đau bụng, rong kinh.

Hay bị bệnh ngoài da, nhiều mụn nhọt rôm sảy, có hạch, các bệnh về dạ dày.

Khi sao Phá gặp nhiều Sát tinh thì dễ bị ung thư, đặc biệt khi có Địa Không, Địa Kiếp, Hóa Kỵ đồng cung thì điều này là chắc chắn.

Ý Nghĩa Sao Phá Quân ở Cung Tài Bạch

Sao PHá là sao hao bại nên khi đóng ở cung Tài thì đồng tiền lúc có lúc mất, lúc nhiều lúc không còn gì, giống với bộ Song Hao ở Tài. Nếu mệnh hoặc tài nhiều sao tốt thì chủ sẽ có nhiều giao dịch lớn, dòng tiền luân chuyển nhiều, là người biết kinh doanh và giao dịch ở các thị trường lớn.

Nếu ở trạng thái hãm địa, kèm theo bộ Song Hao, Điếu Khách thì dễ kinh doanh mạo hiểm, tiền dễ chi hơn thu.

Phá Quân kèm theo sao Hóa Lộc, Hóa Khoa, Hóa Quyền ở cung Tý Ngọ thì là người phú quý, kinh tế vượng, tiền nhiều.

Sao Phá tại cung Tài bạch thường hay vất vả lận đận thời gian đầu, sau sẽ đạt được nhiều thành tựu, số hay kiếm tiền táo bạo, mạo hiểm.

Ý Nghĩa Sao Phá Quân ở Cung Tử Tức

Là người hiếm muộn con cái. Con cái dễ bị sinh non thiếu tháng.

Con cái xung khắc với cha mẹ, sinh con trai thuận hơn con gái.

Nếu miếu Vượng thì số không hiếm con, thường là sinh 3 con, con cái thường ly tán.

Khi hội nhiều sao tốt thì con cái theo nghiệp nhà binh, làm việc trong ngành vũ trang.

Ý Nghĩa Sao Phá Quân ở Cung Phu Thê

Vợ chồng chủ khắc nhau, hay cãi vã dẫn đến việc chia ly. Hôn nhân nhiều sự trắc trở, người phối hôn thường là con trưởng.

Khi Phá Quân Miếu Vượng hoặc gặp nhiều sao tốt thì yêu nhanh cưới lẹ, lương duyên chóng thành. Người hôn phối thông minh có tài, giỏi giang, là người cương trực, thẳng thắn có tài lãnh đạo, gánh vác việc gia đình.

Đàn ông có Phá Quân đóng cung Thê thì hay bị vợ lấn át, người vớ mạnh mẽ số hay chỉ đạo chồng.

Phá Quân Tại Tý Ngọ: vợ chồng khá giả, muộn lập gia đình nếu không trong đời sẽ có lần xa cách.

Phá Quân tại Dần Thân: Vợ chồng bất hòa, hình khắc.

Phá Quân, Tử Vi cùng cung:  Vợ chồng hợp nhau, khá giả tuy nhiên lại hình khắc, chia ly nên số muộn đường thành gia lập thất.

Phá Quân Vũ Khúc đồng cung: gia đình thiếu hòa khí tuy nhiên vợ chồng vẫn sum họp lâu dài.

Phá Quân Liêm trinh cùng cung: Vợ chồng bất hòa, hay xa cách, làm ăn khó.

Ý nghĩa Sao Phá Quân ở Cung Huynh Đệ

Nhà thường có 3 anh em, hay phải ly hương, anh em không thuận hòa. Bản thân thường là con cả, nếu không phải con cả thì cũng gánh trọng trách của người con cả.

Khi hãm địa thì số ít anh em, mỗi người một nơi, không giúp đỡ nhau.

Ý nghĩa sao Phá Quân và một số sao khác

Những bộ sao tốt

Phá ở Tứ Mộ gặp Hình Lộc: uy quyền lớn, danh cao.

Phá, Phá Toái đồng cung: tiếng tăm lừng lẫy.

Phá, Khoa, Tuần Triệt ở Thìn Tuất: là người lương thiện, tính tình thẳng thắn. Nếu có thêm Nguyệt Đức càng tốt.

Những bộ sao xấu

Phá ở Tý Ngọ: Số xa cách anh em, cha mẹ từ sớm; khắc vợ/ chồng hoặc hiếm con đặc biệt với phái nữ.

Phá, Cái, Đào: Tính dâm dục, lăng loàn, số sát chồng.

Phá, Hỏa: Phá sản, bán sạch tổ nghiệp.

Phá, Hỏa, Hao: Gặp tai nạn khủng khiếp, nếu có thêm Việt Hình thì số chết thảm vì súng đạn.

Phá, Kình, Tả Hữu ở Mão Dậu: là người độc ác, đa sát, giết người không ghê tay, loạn thiên hạ.

Phá, Phục, Hình, Riêu, Tướng Quân: vợ chồng có máu ghen, dễ giết nhau vì ghen.

Phá, Triệt, Cô: số chết đường chết chợ, chết bất đắc kỳ tử.

Ý nghĩa sao Phá Quân đi vào hạn

Nếu Phá sáng sủa thì hạn công thành danh toại. Nếu hãm thì gặp nhiều tai họa ( tội, tang, mất chức, bệnh nặng).

Phá Tuế Kỵ: hay lo âu, bực dọc do bị kiện cáo tranh chấp.

Phá Liêm Hỏa: số bị phá sản, tù tội dễ dẫn đến cái chết.

Phá Việt Linh Hình: liên quan đến súng đạn.

Phá Tướng Binh Thai Riêu: số bị phụ tình, đàn bà thì hay bị lừa gạt thất trịnh thất tiết.

Phá Sát, Tham Trực Phù mà đại tiểu hạn trùng trùng, ngộ Tuần Triệt thì chết.

Phá Phượng: bị trách oán.

Phá Tuế: có kiện tụng

Phá Ngộ Liêm Sát hay Phá ngộ Quả Tú: hay gặp nguy dọc đường.

Phá, Tướng, Phục ngộ Diêu Thai: Đàn bà chớ nên cả nghe mà bị lừa, tơ duyên trục trặc.

Phá, Liêm Mão Dậu ngộ Kiếp Hình: phòng bị kiện tụng

Phá, Sát Linh: phòng tù tội. Phá, (hãm) Linh

Hình Việt Hỏa: phòng họa súng đạn điện sét.

Phá Hỏa, Sát Mộc Kỵ: bị ung thư mổ xẻ.