Ý nghĩa Sao Tử Vi ở cung Phu Thê

0

Nội dung chính [Hiện]

Tử Vi nhập cung Phu Thê, Người hôn phối với người này có tính sở hữu cao, nhưng cũng có tinh thần trách nhiệm, đôi bên cần phải thích ứng lẫn nhau, đặc biệt là khi Tử Vi và Kình Dương đồng cung thì vợ hoặc chồng lớn tuổi hơn. Nếu là nữ mệnh thì người này cần phải chú ý nhẫn nhịn.

Đối với việc chọn bạn đời người đó có yêu cầu cao, vì thế không thích hợp kết hôn sớm, nếu kết hôn muộn hôn nhân sẽ ít bị thay đổi. Nếu là nam mệnh, vợ của người đó tính tình cương trực, nam tính, thích thống trị, mong muốn đối phương phục tùng mệnh lên của mình, bởi vậy vợ chồng không hòa thuận. Không nên kết hôn sớm, kết hôn muộn có thể cải thiện mối quan hệ vợ chồng, có thể ở với nhau tới già. Nếu có thêm sao cát tinh thì người hôn phối sẽ rất đẹp, phú quý nhưng dễ sinh ra hiện tượng đào hoa.

Nếu đồng cung hoặc hội chiếu với sao Thiên Phủ thì vợ chồng người đó có thể sống đến đầu bạc răng long. Trong số đó, nếu đồng cung với sao Thiên Phủ (không phải là hội chiếu, nhất định phải ở 2 cung Dần - Thân) Tử Vi lúc này vượng. Nếu như là nam mệnh thì người đó sẽ bị vợ lừa gạt. Nhưng nếu có cát tinh tụ lại, lại gặp lộc tồn thì người đó vẫn có khả năng hạnh phúc trăm năm với vợ hoặc chồng mình. Nếu lại đồng cung với Tả Phù, Hữu Bật thì họ có khả năng sẽ chia tay. Nếu lại đồng cung với Không, Kiếp thì người đó với vợ/chồng mình sẽ sinh ly tử biệt. Ngoài ra có một cách nói khác là: nếu Tử Vị, Thiên Phủ đồng cung tại Dần, Thân nhập vào cung Phu Thê, không phải là điều tốt, giữa vợ chồng bằng mặt không bằng lòng hoặc có thể tái hôn. Nếu gia sát tinh thì sẽ ly hôn, nhưng họ sẽ không phải chịu tổn thương. Nếu đồng cung hoặc hội chiếu với Văn Xương, Văn Khúc, Tả Phù, Hữu Bật thì người hôn phối đang ngoại tình với người khác và có dấu hiệu của sự chia ly.

Chú ý hai cách nói trên chứng minh rằng trong lĩnh vực Tử Vi Đẩu Số, cách nhìn nhận và kết luận suy đoán của các tác giả khác nhau là không giống nhau thậm chí mâu thuẫn. Nó cần được chính độc giả nghiệm chứng trong quá trình ứng dụng.

Dựa theo lý luận của tác giả Vương Đình Chi, khi Tử Vi và Thiên Phủ đồng cung, hai vợ chồng không nhất thiết phải “ bạch đầu giai lão”, bất luận là nam hay nữ đôi khi nó là số phận của cuộc hôn nhân thứ 2. Chỉ khi nào cát diệu tinh hội họp, lại gặp Lộc Tồn thì mới có thể suy luận cuộc hôn nhân của người đó là hoàn mỹ. Nếu không đôi bên tuy vẻ bề ngoài cố gắng duy trì mối quan hệ nhưng trong lòng vẫn có bí mật, hôn nhân không hạnh phúc mỹ mãn.

Nếu đồng cung với Tham Lang và được cát tinh trợ giúp thì cuộc hôn nhân của người đó sẽ không gặp trở ngại dù có khó khăn trở ngại đi nữa. Nếu đồng cung với sao Tham Lang tại Mão, Dậu thì Tử Vi ắt vượng. Vợ chồng có tính cách gần giống nhau, hôn nhân mỹ mãn, vợ/chồng đa tài đa nghệ. Nếu lại có lục sát tinh đồng cung, thì người đó sẽ làm vợ/chồng mình tổn thương vì tính đa tình. Nếu đồng cung với Thiên Khôi, Thiên Việt, Hóa Khoa, Hóa Lộc thì vợ chồng có thể động viên giúp đỡ lẫn nhau, sự nghiệp hanh thông.

Nếu đồng cung hoặc hội chiếu với sao Thiên Phủ thì tuổi của người hôn phối nên nhỏ hơn tuổi của người đó. Nếu đồng cung với sao Thiên Tướng tại Thìn, Tuất thì sao Tử Vi đắc địa, vợ chồng có thể bách niên giai lão. Nhưng vợ nên lớn tuổi hơn. Nếu gặp diệu tinh không tốt trong Lưu Niên thì vợ/chồng đột nhiên sẽ gặp tai nạn, biến cố ngoài ý muốn.

Nếu đồng cung với sao Thất Sát, Tử Vi ắt vượng. Vợ/chồng của người đó không thể thường xuyên bên cạnh nhau. Nếu ở cùng cung với lục sát tinh, tả phù, hữu bật thì nên kết hôn muộn nếu không sẽ mâu thuẫn. Nếu đồng cung với Thiên Phủ, Hữu Bật thì người đó sẽ tái hôn. Nếu đồng cung với Phá Quân, lúc này Tử Vi nhập miếu. Giữa hai vợ chồng người này có bất hòa hoặc mâu thuẫn. Nhưng nếu gặp Thiên Khôi, Thiên Quý cùng một cung thì mâu thuẫn có thể tránh được, nếu là nam mệnh nên lấy vợ hơn tuổi.

Nếu hội chiếu với Phá Quân thì người đó trước khi kết hôn sẽ gặp phải sự phá hoại, khó khăn hoặc thất bạt. Nếu Tử Vi nhập vào hai cung Thìn, Tuất điều đó có nghĩa là mối quan hệ vợ chồng hay thay đổi. Nếu nó gặp Thiên Hình, Kình Dương, Đà La, Hỏa Tinh, Linh Tinh, Không, Kiếp hội chiếu nghĩa là vợ chồng với nhau có mâu thuẫn, nếu là nam mệnh thậm chí có thể là lấy tính mạng của 3 người vợ.

Nếu có thêm cát tinh thì hôn phối của người đó sẽ đẹp trai xinh gái vì thế mà sang trọng nhưng lại dễ hình thành hình tướng đào hoa. Nếu đồng cung hoặc gia hội với lục sát tính và Hóa Kị, người này ngay trong thời gian yêu đã thường xảy ra tranh chấp cãi vã, sau khi kết hôn không nhường nhịn nhau, vì tính tự ái cá nhân của mỗi người rất cao làm cho tinh thần thần của đối phương buồn rầu hoặc các vấn đề về sức khỏe cũng sẽ dẫn đến mâu thuẫn. Đặc biệt là nếu Tử Vi và Địa Kiếp cùng nhập vào cung Phu Thê thì nhất định người đó sẽ ly hôn.

Hễ Tử Vi nhập cung Phu Thê ngoài tác dụng của các sao phụ, tá, sát, hóa trong tam phương tứ chính còn có một vài ảnh hưởng của các sao khác cần được xem xét đến. Ví dụ: nếu Tử Vi hội hợp với Thiên Thọ, giữa vợ chồng có khoảng cách tuổi tác lớn, có một vài diệu tinh phụ trợ thì hôn sự của người này sẽ phải có sự giúp đỡ của người thứ 3 nhúng tay vào, đặc biệt là khi cung Phu Thê có sao Tử Vi tình huống này càng rõ ràng. Nếu gặp Sát, Kị, Đào Hoa thì hôn nhân của người đó tình trạng phức tạp. Nhất là trong xã hội hiện đại ngày nay mức độ phức tạp càng tăng cao. Đối với nữ mệnh nếu trong cung Phu Thê có Tử Vi, Thiên Tướng đồng cung, hợp lại thành “Tài âm giáp ấn cách” thì tốt nhất là chồng nên hơn mình 8 tuổi trở lên.

Nếu Tử Vi, Phá Quân cùng nhập vào cung Phu Thê, gặp Sát, Kị, Hình thì không có lợi. Nhưng nếu gặp tam cát hóa thì ngược lại chồng của người đó sự nghiệp rộng mở, tính chất bất lợi sẽ chuyển hóa thành ít và không bị ảnh hưởng.