Sao Văn Xương ở 12 Cung trong tử vi

0

Nội dung chính [Hiện]

ý nghĩa sao văn xương nhập 12 cung trong lá số tử vi, Ở bài trước chúng ta tìm hiểu về văn xương nhập cung mệnh, trong bài này chia sẻ nốt ý nghĩa sao văn xương nhập 11 cung còn lại

Văn Xương nhập cung Huynh Đệ

Văn Xương và Văn Khúc nhập cung Huynh Đệ cùng đồng luận. Nếu (chú ý: Văn Xương không có trạng thái vượng) thì có thể có 4-5 anh chị em. Anh em được giáo dục tốt, có mối quan hệ hài hòa và có thể giúp Nếu đồng cung với tứ sát tinh, nếu Văn Xương miếu vượng thì anh em tương hỗ không khắc hại nhau, nếu Văn Xương lạc hãm thì cô quạnh, duyên phận giữa anh em thật mỏng manh. Nếu đồng cung với bốn sao tốt lành khác (Phù, Bật, Khôi, Việt) thì anh em có thể giúp đỡ lẫn nhau.

(2.1) Vào các cung: Thân, Tý, Thìn, Tỵ, Dậu, Sửu, Hợi, Mão, Mùi (Văn Khúc đồng luận): có ba anh em. Nếu đồng cung với lục sát tinh, mối giữa anh em không tốt, nhưng không khắc trừ lẫn nhau.

(2.2) Vào các cung: Dần, Ngọ, Tuất (Văn Khúc đồng luận): Anh em cô độc. Nếu đồng cung với lục sát tinh, không có anh em, nếu có thì có sự kiềm chế lẫn nhau.

Văn Xương nhập cung Phu Thê

Văn Xương và Văn Khúc đồng luận. Văn Xương nhập vào cung Phu Thê thì vợ chồng yêu thương nhau, chồng hát vợ khen. Có năng khiếu văn chương nghệ thuật, cuộc sống vợ chồng êm ấm. Nhưng nếu Xương và Khúc cùng nhập cung Phu Thê, chủ nhân có đào hoa. Đối với đàn ông, vợ của họ tài sắc xuất chúng, hấp dẫn, thông minh và được lòng họ, nhưng người này vẫn có những cuộc tình ái, thê thiếp hay bồ nhí.

Nữ mệnh có chồng đẹp trai, cao sang, có học thức, tài giỏi nhưng lại rất nghiêm khắc với vợ. Nhưng người đó vẫn sẽ có tình nhân, thông dâm và ngoại tình. Có thể có nhân tình hoặc thông dâm hoặc ngoại tình. Văn Xương không nên rơi vào cung Phu Thê, không nên lạc hãm. Và những người có Phù, Bật, Xương, Khúc, Khôi, Việt, nhập cung Phu Thê là người có tướng đào hoa.

Nếu đồng cung với Tử Vi, Thiên Phủ, Thiên Tướng, Thái Âm, Thái Dương, Lộc Tồn, Khôi, Việt, Phù, Bật, Văn Khúc, .., người phối ngẫu dung , xinh đẹp và có trình độ học vấn cao. Nếu đồng cung với Liêm Trinh, bạn sẽ giàu có và cao quý, nhưng mối quan hệ tình cảm dễ bị tréo ngoe, trắc trở. Nếu đồng cung với Phá Quân, người phối ngẫu sẽ bận rộn vất vả. Nếu đồng cung với Hỏa và Linh thì người đó sẽ giảm sút thành tựu văn chương nghệ thuật của vợ hoặc chồng.

Nếu đồng cung với Thái Âm thì phối ngẫu của người đó cao quý. Nam mệnh lấy được vợ tốt, nữ mệnh có thể sống cùng chồng tới khi đầu bạc. Nếu lại có Thiên Cơ, Văn Xương, (hoặc Văn Khúc) đồng cung, thì người đàn ông sẽ có nhiều vợ và thê thiếp. Nếu đồng cung với Vũ Khúc thì vợ/chồng của họ sẽ là người tài giỏi tột bậc, đa tài trong cả việc dân sự và quân sự, văn võ toàn tài. Nếu đồng cung với tứ sát tinh thì cả nam và nữ đều bị khắc chế. Và người phối ngẫu của người này sẽ chết trước.

Văn Xương nhập cung Tử

Văn Xương và Văn Khúc đồng luận. Xung Văn Xương nhập miếu (Lưu ý: Văn Xương không có trạng thái vượng) có thể sinh ba con. Nếu gia hội thêm các ngôi sao tốt lành, sẽ có nhiều con hơn nữa. Gặp thêm các sao: Văn Khúc, Thiên Phủ, Phù, Bật thì sinh quý tử, nếu ở cùng cung với lục sát tinh thì chỉ sinh một con, nhưng yếu ớt lại hình khắc.

Những người Văn Khúc miếu vượng có thể sinh ba con. Nếu thêm cát tinh vào, 3 con đều sẽ mạnh mẽ, nếu Văn Khúc lạc hãm, thêm vào lục sát tinh ắt số con sẽ giảm đi một nửa, yếu đuối và bị hình khắc. Những người có Xương và Khúc nhập cung Tử Nữ, con cái của họ đều xuất sắc về tính cách và học tập, có khát khao kiến thức mạnh mẽ, có mối quan hệ hài hòa với cha mẹ và vấn đề tình dục của bản thân dễ dàng.

Văn Xương nhập cung Tài Bạch

Người có Văn Xương nhập miếu, cả đời phú quý, thêm cát tinh thì phúc lộc thịnh vượng. Khi Văn Xương lạc hãm, người này phá hao rất nhiều tiền và kiếm tiền ở những chốn nhộn nhịp. Nếu đồng cung với Cự Môn, người này sẽ giàu sang phú quý, dư dả. Nếu đồng cung với lục sát tinh thì người đó chỉ là hàn sĩ, hèn mọn. Nên tam phương của cung Mệnh có Xương và Khúc Hóa Kị trong cung Tài Bạch, dễ bị tổn thất về tài chính, giấy tờ, tranh chấp, tổn hại danh tiếng và các vấn đề khác. Khi Xương và Khúc tại Dần, Ngọ, Tuất nhập cung Tài Bạch, trong sự nghiệp của họ sẽ có thành bại bất định.

Nếu đồng cung với lục sát tinh, người này chỉ là một học giả nghèo có kiến thức nhưng không có tiền. Nếu đồng cung với cát tinh, như vậy cuộc đời của họ không có gì phải lo lắng Khi Xương và Khúc tại Thân, Tý, Thìn, Tỵ, Dậu, Sửu, Hợi, Mão, Mùi nhập vào cung Tài Bạch là những người cả đời giàu có, thường được cấp trên đánh giá cao, thăng chức và phong làm tài sản, và cha mẹ của họ đã đạt được thành công trong học vấn và nghệ thuật. Nếu đồng cung với cát tinh, thì người này cả đời dư dả, giàu có. Nếu đồng cung với lục sát tinh, người đó kiếm tiền không đủ chi, sẽ chỉ là một học giả nghèo.

Văn Xương nhập cung Tật Ách

Văn Xương một mình vào cung Tật Ách, mà Văn Xương nhập miếu, được nhiều sao cát lành tới củng chiếu thì cả đời sẽ ít gặp tai họa hơn. Nhược điểm của cơ thể là ruột già, tiếp theo là phổi, gan, túi mật, thần kinh suy nhược, làm việc quá sức dễ sinh bệnh, nếu Văn Xương lạc hãm, chủ nhân thường mắc nhiều bệnh tật. Nhưng nếu đồng cung với cát tinh, sẽ có ít bệnh tật và tai họa hơn. Nếu đồng cung với lục sát tinh thì cả đời gặp nhiều tai ương, bệnh tật, dễ bị cảm mạo, chấn thương, bệnh thận, bệnh ở tai, bệnh tim phổi.

Nếu can của cung Dien Trạch kích hoạt khiến cho chính tinh Hóa Kị của cung Tật Ách xung chiếu cung Phụ Mẫu thì người này dễ xảy ra tranh chấp, rắc rối, đàm tiếu, kiện cáo về ruộng đất, nhà cửa, điền sản, gia đình, nhân khẩu.. Đặc biệt là Liêm Trinh, Văn Xương, Văn Khúc cùng nhập cung Phụ Mẫu hoặc cung Tật Ách, khi Hóa Kị là lúc được ứng nghiệm nhất.

Văn Xương nhập cung Thiên Di

Nếu Văn Xương nhập miếu thì chủ nhân ra ngoài gặp quý nhân mà phát đạt (Văn Khúc đồng luận). Nếu Xương và Khúc tại miếu vượng chi địa (Văn Xương không có trạng thái miếu vượng) nhập vào cung Thiên Di và hầu hết họ đều có trình độ đại học. Nếu cùng với lục sát tinh, Thiên Hình, Hóa Kị đồng cung thì người này khi ra ngoài bồn chồn bất an và gặp rắc rối.

Văn Xương nhập cung nô bộc

Văn Xương và Văn Khúc đồng luận. Nếu Văn Xương nhập miếu, đứng một mình sẽ là điềm lành. Nếu Xương và Khúc đồng cung lại càng tốt hơn, người này có nhiều thuộc hạ và bạn bè có quyền lực.

Nếu Xương và Khúc tại Dần, Ngọ, Tuất cùng nhập cung Bộc Dịch, mà đều lạc hãm thì chủ nhân không có trợ thủ đắc lực, nếu có lục sát tinh đồng cung thì cấp dưới của anh ta sẽ sinh lòng oán chí có người còn phản bội bỏ trốn. Nhưng nếu có cát tinh đồng cung, thì thuộc hạ của họ trợ ng oán hận, thậm ch giúp cũng không nhỏ.

Nếu Xương và Khúc tại các cung khác nhập cung Bộc Dịch, thuộc hạ của người đó sẽ có sự giúp đỡ, thêm vào cát tinh đồng cung thì cấp dưới của anh ta trung thành và có thể giúp đỡ anh ta hết lòng. Nếu đồng cung với lục sát tinh thì cấp dưới sẽ giúp đỡ ít nhiều, nhưng sẽ có cấp dưới hoặc bạn bè tàn nhẫn, vô tình vô nghĩa.

Nếu Văn Xương nhập cung Bộc Dịch xuất hiện Văn Xương song (do can Tân gây ra), còn Lưu Niên cung Tài Bạch lại gặp Thiên Đồng Hóa Kị (do can Canh kích phát), trong năm này người đó sẽ bị bạn bè hoặc cấp dưới liên lụy mà dẫn đến tiền mất tật mang.

Văn Xương nhập cung Quan Lộc

Nếu Văn Xương nhập miếu, gặp Nhật, Nguyệt thì sẽ nắm trong tay quyền quý, có chức vị quan lớn. Nếu thêm Khoa, Lộc, Quyền là tài năng về cả văn lẫn võ. Nếu cùng với Tử Vi, Thiên Phủ, Văn Khúc, Vũ Khúc và các ngôi sao tốt lành khác, thì sẽ giàu có và vinh quang, tiền tài địa vị song toàn. Nếu Văn Xương lạc hãm sẽ không hay. Nếu Xương và Khúc Hóa Kị nhập cung Quan Lộc thì người đó dễ bỏ học cũng dễ bị cả tin và thiếu hiểu biết, khiến người này cảm thấy thất vọng và còn phải đề phòng những sai sót trong tài liệu văn kiện. Nếu tam phương cung Mệnh và cung Quan Lộc có Xương và Khúc Hóa Kị, địa vị chính thức rất dễ bị mất.

Văn Xương nhập cung điền trạch

Văn Xương nhập cung Điền Trạch, thì chủ nhân có thể giữ tài sản tổ tiên hoặc tự mình gây dựng nếu có thêm cát tinh. Gia hội thêm sao cát lành, người này sẽ có ruộng vườn rộng rãi. Gia hội tứ sát tinh, từ bỏ tổ tông. Gia hội thêm Không và Kiếp, tài sản của tổ tiên sẽ bị hủy hoại và người đó cũng không được chia phần sở hữu. Nếu Văn Xương và Văn Khúc nhập cung Điên Trạch, thì ngôi nhà của chủ nhân đã thay đổi rất nhiều. Hơn nữa, nhà được mua trả góp, xung quanh nhà còn có trường học. Văn Xương nhập cung Điền Trạch thì người này thích mua sách.

Văn Xương nhập cung Phúc Đức

Nếu Văn Xương nhập miếu, cộng thêm gặp được cát tinh, cung Mệnh cũng có nhiều cát tinh, tuổi thọ sẽ là bảy mươi bảy tám mươi ba (lưu ý: chỉ mang tính chất tham khảo). Phước lành của người này dày. Nếu Văn Xương lạc hãm, lại thêm lục sát tinh, thì phúc lộc của người đó giảm sút, không được yên ổn. Nếu Xương và Khúc nhập cung Phúc Đức, hầu hết đều có trình độ đại học, và họ là những người có tài năng văn học nghệ thuật. Nếu Xương và Khúc cùng nhập cung Phúc Đức là hình tướng của đào Nếu Xương và Khúc đến kẹp cung Phúc Đức hầu hết đều là những người đặc biệt thông minh và thích đọc sách.

Văn Xương nhập cung Phụ Mẫu

Văn Xương miếu vượng, gia hội cát tinh thì người đó có mối quan hệ nhân duyên sâu đậm với cha mẹ, có thể được cha mẹ ân sủng. Cha mẹ phúc lộc trường thọ, sức khỏe, giàu có. Văn Xương lạc hãm, nên nhận họ thứ hai. Nếu đông cung với tứ sát tinh thì người này và cha mẹ sẽ có hình khắc. Văn Xương nhập cung Phụ Mẫu, bố mẹ yêu thích học vấn và nghệ thuật.

Nếu Văn Xương Hóa Kị nhập cung Phụ Mẫu, người này và bố mẹ không thể có tiếng nói chung. Nếu hội hợp với Thiên Cơ và sát tinh, thì người đó từ sớm đã phải sống xa bố mẹ. Nếu can cung Điền Trạch kích hoạt dẫn đến chính tinh của cung Tật Ách Hóa Kị đi xung chiếu cung Phụ Mẫu, thì các phương diện về nhà cửa, nhà cửa, điền sản, gia đình, nhân khẩu... của người này sẽ dễ xảy ra tranh chấp, phiền phức, đàm tiếu, thị phi, kiện tụng. Đặc biệt là khi Liêm Trinh, Văn Khúc, Văn Xương nhập cung Phụ Mẫu hoặc cung Tật Ách Hóa Kị (do can Kỷ dẫn đến) là ứng nghiệm nhất.

Nếu đồng cung với Cự Môn, người này sẽ giàu sang phú quý, dư dả. Nếu đồng cung với lục sát tinh thì người đó chỉ là hàn sĩ, hèn mọn. Nên tam phương của cung Mệnh có Xương và Khúc Hóa Kị trong cung Tài Bạch, dễ bị tổn thất về tài chính, giấy tờ, tranh chấp, tổn hại danh tiếng và các vấn đề khác. Khi Xương và Khúc tại Dần, Ngọ, Tuất nhập cung Tài Bạch, trong sự nghiệp của họ sẽ có thành bại bất định.

Nếu đồng cung với lục sát tinh, người này chỉ là một học giả nghèo có kiến thức nhưng không có tiền. Nếu đồng cung với cát tinh, như vậy cuộc đời của họ không có gì phải lo lắng Khi Xương và Khúc tại Thân, Tý, Thìn, Tỵ, Dậu, Sửu, Hợi, Mão, Mùi nhập vào cung Tài Bạch là những người cả đời giàu có, thường được cấp trên đánh giá cao, thăng chức và phong làm tài sản, và cha mẹ của họ đã đạt được thành công trong học vấn và nghệ thuật.

Nếu đồng cung với cát tinh, thì người này cả đời dư dả, giàu có. Nếu đồng cung với lục sát tinh, người đó kiếm tiền không đủ chi, sẽ chỉ là một học giả nghèo.